Thứ Ba, 10 tháng 2, 2015

ĐÔI LỜI TỰ SỰ THÂN GỬI CÁC BẠN TRẺ THỜI ĐẠI @


Ngày nay cùng với sự phát triển không ngừng của Công nghệ thông tin, con người đang đứng trước sự lựa chọn chóng mặt của thông tin. Mạng internet như kéo con người ta xích lại gần nhau hơn, với mục đích nhân văn thì nó đã trở thành một kênh để giao tiếp, giải trí lành mạnh và trở thành động lực để phát triển kinh tế xã hội, bồi dưỡng nhân cách, hướng con người tới Chân- Thiện - Mỹ …
Nhưng, điều đáng nói là không phải ai cũng sử dụng Internet với mục đích nhân văn như vậy. Lướt qua Yahoo, Twitter hay Facebook có thể thấy đủ thứ thượng vàng hạ cám của một xã hội lẫn lộn thực hư nhưng rất có sức hút. Không ít kẻ “ném đá” đã và đang biến thế giới nhân văn của thành tựu khoa học, công nghệ trở thành “cái thùng không đáy” của đủ thứ nhiễu nhương. 
Hiện nay, trên internet xuất hiện nhiều các blog, fanpage, các trang cá nhân như: danlambao.blog, quanlambao.blog, fanpage Nhật ký yêu nước, Thanh niên công giáo,... đăng tải những thông tin sai lệch, tuyên truyền những quan điểm lệch lạc, xuyên tạc, bôi xấu về Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, bôi xấu lãnh đạo trong hệ thống chính trị, Bác Hồ, tuyên truyền tư tưởng, lối sống thực dụng, sai trái trong quần chúng nhân dân cũng như đối với những người đọc tin; phá vỡ sự giàu có, phong phú và trong sáng của tiếng Việt. Việc thay đổi nhận thức, tư tưởng của người dân về Đảng, Nhà nước là việc làm vô cùng nguy hiểm, đây là nguyên nhân sâu xa của các cuộc biểu tình, bạo loạn, các hành vi chống đối nhà nước, chính quyền của bộ phận nhỏ quần chúng.
          Các bạn trẻ thân mến!
Các bạn là những thanh niên thời @, trong tay các bạn luôn có 1 tài khoản email, 1 tài khoản facebook hay 1 blog, fanpage cá nhân, mỗi ngày các bạn có thể ngồi hàng giờ trước máy tính, đọc đủ thứ thông tin nhưng hình như các bạn rất ít, hoặc không bao giờ đọc đến báo chính thống; 812 cơ quan báo chí, 74 báo và tạp chí điện tử là con số mà các bạn ít khi chạm tay vào. Những thông tin các bạn nhận được chủ yếu từ các trang mạng xã hội không rõ nguồn gốc của thông tin và không được kiểm định.
Các bạn là những người năng động, thích khám phá, khao khát cái mới, muốn khẳng định mình, nhưng lại dễ bị lôi cuốn bởi những giá trị ảo, lập trường tư tưởng và những hiểu biết của họ về chế độ, về đường lối cách mạng của dân tộc còn non nớt, những gì các bạn có là những kiến thức trên sách vở trong nhà trường và những thông tin ngoài lề trên các trang mạng xã hội.
Các bạn có biết rằng hiện nay các thế lực thù địch đang ráo riết vận dụng đủ mọi hình thức để deo rắc tư tưởng phản Đảng, chống chính quyền vào nhân dân. Những ứng dụng của công nghệ chúng tận dụng một cách triệt để, các trang tin được trả bằng tiền để được đưa lên top trên của các công cụ tìm kiếm. Liệu 5 kết quả tìm kiếm mà có 4 kết quả có nội dung giống nhau thì bạn tin vào nội dung nào, 1 hay là 4? Những thông tin mà các bạn tiếp cận được đại đa số là thông tin xuyên tạc, ngụy tạo. Hàng triệu người trẻ như các bạn đang hàng ngày tiếp thu những nguồn tin không có căn cứ, giống như câu chuyện cổ “Tăng Sâm giết người” của Trung Quốc - nghe lâu rồi sẽ thành quen và rồi sẽ tin, cho dù đó là sai sự thật.
          Vậy, đứng trước thực trạng này, các bạn sẽ phải làm gì?
          Trước hết, các bạn hãy trở thành những người thông thái với quyền thông tin của mình. 
Trong cuộc sống hàng ngày, mỗi người chúng ta đều phải đối mặt với nhiều vấn đề đòi hỏi chúng ta phải lựa chọn, từ ăn uống, học hành, tới vui chơi giải trí… Nếu sự lựa chọn của chúng ta phù hợp với bản thân, gia đình và xã hội thì đó được coi là sự lựa chọn đúng đắn, khi đó nó trở thành điều kiện và cơ sở nền tảng để chúng ta có điều kiện phát triển. Ngược lại, lựa chọn sai lầm dẫn cho chúng ta đến nhiều hệ lụy mà những hậu quả của nó cả trước mắt và lâu dài, đôi khi chúng ta không thấy hết được. Mỗi con người “thông thái” sẽ là nhân tố thúc đẩy xã hội phát triển theo hướng ngày càng văn minh hiện đại.
Vậy, vấn đề đặt ra là làm thế nào để chúng ta có thể trở thành người thông thái thật sự khi tiếp cận thông tin trong một thế giới thông tin hỗn độn, đa dạng và phức tạp hiện nay là câu hỏi được đặt ra mà chúng ta lại chính là người đưa ra câu trả lời. Điều quan trọng nhất là chúng ta cần phải có thái độ khách quan trong tiếp cận thông tin liên quan đến những vấn đề nảy sinh trong đời sống xã hội. Nhìn nhận, đánh giá một con người hay một vấn đề đòi hỏi là một quá trình và phải tiếp cận dưới nhiều góc độ khác nhau. Vì vậy, để khách quan chúng ta cần bình tĩnh lắng nghe thông tin từ cả hai phía, trong đó, coi trọng sự thật khách quan. Tránh để các thế lực thù địch và số đối tượng xấu lợi dụng.
Các bạn thân mến!
Những điều tôi nói ở trên có thể các bạn thấy nhàm chán “biết rồi, khổ lắm, nói mãi” nhưng cũng có thể là cái giật mình để các bạn xốc lại tinh thần của những chiến sĩ trên mặt trận thông tin. Hãy lựa chọn cho mình cách tiếp cận thông tin để trở thành những người “thông thái” trong thời đại hùng cường của công nghệ. Hãy đặt tình yêu quê hương đất nước lên trên những suy nghĩ ích kỷ nhỏ nhen của đời thường để cùng con rồng Việt Nam bay lên trên bầu trời tự do, văn minh và dân chủ.
Hải Trang

TÁC GIẢ: Unknown // 2/10/2015 04:57:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

84 nhận xét:

 1. vâng thông tin trên mạng hiện này nó gọi là bão thông tin bão sự kiện mà nó ồ vào nhà chúng ta như một cơn sóng thần,đâu là thật đâu là hư thì chúng ta khó mà biết được vì gần như bây giờ chúng na ná nhau có một chút thật nhưng nhân 10 lần lên,trong thật có giả mà trong giả có thật,ngồ đọc báo mạng có lúc ta phải giật mình là đến cả chuyện này mà báo cũng biết cơ à,như kiểu người kể chuyện ngôi thứ ba ấy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin thì có vô số những thông tin hữu ích cho cuộc sống nhưng cũng có hàng đống những thông tin nhảm nhí, xuyên tạc sai sự thật, lừa bịp người đọc, nếu như chúng ta không biết lựa chọn thì chúng ta sẽ chỉ có nhận được những thứ sai lầm

   Xóa
  2. hãy có nhìn nhận đúng đắn chứ không thể thích làm cái gì cũng được đâu khi bạn được tiếp cận với mạng internet là tiếp cận văn hoá công nghệ của nhân loại nhưng bạn cần có những cách thức cũng như việc làm có thể bảo vệ quyền lợi cho bản thân chứ không thể để cho bất cứ ai có thể lợi dụng bạn thực hiện những mục đích xấu được.

   Xóa
  3. Gửi thì gửi nhưng xem có ai muốn nhận không đã chứ, trong một xã hội mà thông tin rất đa dạng và cực kỳ nhanh chóng như thế này, mọi người đều có cơ hội tiếp cận thông tin rất hiệu quả, nhưng khác nhau ở chỗ là mỗi người chúng ta có lựa chọn được thông tin hữu ích cho bản thân mình hay không mà thôi

   Xóa
 2. Với tốc độ thông tin nhanh như vũ bão ngày nay, giới trẻ sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Nhưng không phải ai cũng bị những thông tin đó điều hiển và trở thành nô lệ trung thành. Có người sẽ biết biến nguồn thông tin thành có ích và ngược lại. Mọi điều phụ thuộc vào bản lĩnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai bảo đọc mà không biết lựa chọn thông tin hữu ích thì thế thôi chứ có ai bắt ép đâu, thời buổi thông tin tự do như bây giờ thì việc tự biến mình tiếp tay cho tội phạm là điều mong manh lắm, cứ vì không hiểu biết pháp luật lại tán phát các thông tin sai trái, rồi lại vi phạm pháp luật khi nào không hay

   Xóa
 3. Nhưng ngay cả những người có tri thức cũng không biết đâu là trang tin chính thống, đâu là trang phản động. Lượng thông tin lớn như thế có tiếp cận từ nhiều phía cũng không biết nên tin vào đâu cả. Vì thế cần sự nỗ lực của các trang báo, trang mạng chính thống phát huy hơn nữa vai trò của mình mang thông tin chính xác, kịp thời đến với người đọc bằng nhiều phương thức khác nhau hơn nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng như vậy, mạng internet mà bị tiêm nhiễm những thông tin sai lệch là hoàn toàn có khả năng, và khả năng cao là đằng khác, nếu như chỉ trông đợi vào sự cảnh giác và nâng cao ý thức của các bạn trẻ dường như là chưa đủ, mà cả các lực lượng chức năng cũng cần ra tay thanh lọc nguồn thông tin trước khi nó đến với người đọc.

   Xóa
  2. mỗi người có cách nhìn nhận đánh giá khác nhau nhưng cũng chính điều đó làm cho các bạn có thêm những sai lầm trong suy nghĩ và hành động.

   Xóa
 4. Nguyễn Tấn Dũng đã củng cố xong quyền lực

  Sau đại hội TƯ 10 những sự việc xảy ra mang nhiều chỉ dấu cho thấy Nguyễn Tấn Dũng đã dọn đường ngồi vào ghế Tổng bí thư và củng cố được quyền lực trong nội bộ đảng.

  Sau cuộc bỏ phiếu "tín nhiệm" lẫn nhau, 198 UVTUĐ đã gần như chính thức định vị cho Nguyễn Tấn Dũng từ chúa Nguyễn sang vua Nguyễn. Qua trang CDQL, thông tin về chiến thắng của phủ chúa được tung ra trong im lặng ngậm ngùi không công khai kết quả tín nhiệm bởi cung vua Nguyễn Phú Trọng. Con bài đắt giá của Tổng bí Lú là Phạm Quang Nghị bị cháy rụi sau khi đội sổ tín nhiệm.

  Mặc dù còn đến hơn 1 năm nữa đại hội đảng XII mới được tổ chức và nhân sự của triều đình mới được đóng dấu chính thức, nhưng lần đầu tiên trong lịch sử đảng, nhân sự của BCT đã được "quy hoạch" đâu vào đó qua lời tuyên bố của Tô Huy Rứa. Tiết lộ của Rứa xảy ra vào ngày 27.1.2015, chưa đầy 1 tháng sau khi vụ lúa đầu mùa số 10 của TƯ vừa kết thúc, và danh sách 290 UVTƯĐ, 22 UBBCT / Ban Bí Thư đã được quyết định. Tất cả xem như xong.

  Khi tất cả... xem như xong thì gần là một ngẫu nhiên... có tính toán, 2 ngày sau, trang CDQL ngừng "sứ mạng" tung bài tấn công địch thủ của phủ chúa. Chiến dịch trùm tham nhũng tấn công vài tên tham nhũng khác xem như đã thành công.

  Điểm đặc biệt là 2 ngày trước khi Tô Huy Rứa xì tin quy hoạch bộ phận cai trị đất nước, ngày 25.01.2015 Trung Nam Hải qua tờ Hoàn Cầu Thời Báo gián tiếp đặt Nguyễn Tấn Dũng vào ghế Tổng Bí Thư. Mặc dù về "diện", nội dung của tờ báo chỉ trích Nguyễn Tấn Dũng là "đại diện phe thân Mỹ" nhưng về "điểm" thì đây là một chiêu tuyên truyền xám, nó là một tín hiệu được gửi đến từ Bắc Kinh "đại hội 12 là cơ hội duy nhất để Nguyễn Tấn Dũng trở thành TBT" và cũng là một cảnh báo "muốn vậy thì phải xa Mỹ gần Tàu".

  Một số báo lề đảng lên tiếng chỉ trích Hoàn Cầu Thời Báo là chia rẽ nội bộ đảng cộng sản và có vẻ như báo Tàu cộng lẫn truyền thông Việt cộng trống đánh xuôi kèn thổi ngược. Tuy nhiên, cả 2 đều tạo được một ấn tượng chung: Nguyễn Tấn Dũng đã nắm được ghế Tổng Bí Thư và có khuynh hướng đứng gần Mỹ. Điều này nằm trong chiến dịch PR của Nguyễn Tấn Dũng và đáp ứng với xu thế của một số người muốn ủng hộ trùm tham nhũng Nguyễn Tấn Dũng chống lại trùm nô lệ Tàu cộng là Nguyễn Phú Trọng: Hãy ủng hộ tên độc tài ít xấu hơn (ít thân Tàu hơn!?)

  Ngày 9 tháng 2, năm 2015 hai sự kiện xảy ra cùng lúc:

  - Nguyễn Tấn Dũng thân hành đến Nhân Cơ, nóc nhà chiến lược Tây Nguyên mà Tàu cộng đang ngự trị và tuyên bố: "bùn đỏ vẫn an toàn". Những phát biểu của Thủ tướng mang nội dung về an toàn môi trường nhưng thực chất là một thông điệp chính thức gửi đến quan thầy Bắc Kinh về mặt chính trị và khẳng định về quan hệ 16 vàng 4 tốt. Người dân có thể nhìn vào "diện" của lời tuyên bố để phê phán chúa Nguyễn về thảm họa môi trường lẫn thất bại kinh tế nhưng Nguyễn Tấn Dũng bất cần; những phê phán đó đã kéo dài bao năm qua. Mục tiêu chính là tín hiệu "hợp tác" của vua Nguyễn tương lai gửi đến thiên triều phương Bắc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Tổng biên tập báo Người Cao Tuổi là ông Kim Quốc Hoa bị đề nghị cách chức, Trang báo điện tử của NCT bị đóng cửa và thu hồi giấy phép hoạt động. Hồ sơ "vi phạm" được chuyển sang Bộ Công an để điều tra và ông Kim Quốc Hoa có nguy cơ đối diện với tội "tiết lộ bí mật nhà nước" và "lợi dụng quyền tự do dân chủ" để xâm phạm lợi ích của đảng. Báo Người Cao Tuổi là nơi đã đăng nhiều phóng sự, bài vở chống tiêu cực và tham nhũng, trong đó có Trần Văn Truyền là đàn em thân tín của Nguyễn Tấn Dũng, đã được Dũng đặt vào ghế Tổng Thanh tra chính phủ trước đây.

   Trong 1 ngày, Nguyễn Tấn Dũng đã thực hiện được 2 điều: làm hài lòng Bắc Kinh và khởi đầu một cuộc càn quét mới đối với những kẻ đã đụng đến băng đảng của ông ta mà trong thời gian vừa qua, do tình hình đấu đá nội bộ, Thủ tướng không thể ra tay. Bây giờ, sau vụ "quy hoạch" thành công, nhân sự đã đâu vào đó thì đến lúc chúa Nguyễn xử những kẻ "mượn gió bẻ măng".

   Một ngày sau khi hỏi tội Người Cao Tuổi, ngày 10 tháng 3, nhà văn Nguyễn Quang Lập được tại ngoại hầu tra sau hơn 2 tháng bị giam giữ. Chiến dịch PR về TBT (hay tổng thống!) Nguyễn Tấn Dũng vẫn cần được tiếp tục và những tiếng vỗ tay dành cho bồ câu đen hót bài dân chủ vẫn phải được rộn ràng như pháo tết.

   Nguyễn Tấn Dũng sẽ là hình ảnh của một Tần Thủy Hoàng thời đại sau khi thâu tóm thiên hạ về một mối. Và Việt Nam là một Tiên Lãng. 90 triệu người Việt Nam sẽ là một Đoàn Văn Vươn. Những người ủng hộ Nguyễn Tấn Dũng ngày hôm nay là âm bản của những người đã từng háo hức, từng "kỳ vọng ở Thủ tướng" vào mùa xuân Tiên Lãng năm xưa.


   Vũ Đông Hà

   Xóa
  2. Các chú em dâm chủ viết cứ như nghe truyền kiếp hiệp vậy, làm gì mà có cả tần thủy hoàng ở đây, mà việt nam có dã tâm đi xâm lược thiên hạ của nước khác không mà so sánh kinh vậy,, chờ khi việt nam có chức danh tổng thống LONG rồi hãy sủa linh tinh như thế

   Xóa
  3. Ngồi xuyên tạc mãi mấy vị lãnh đạo mà làm cái gì, có giỏi thì làm lãnh đạo người ta đi rồi muốn làm cái gì thì làm, làm sao phải ngồi chửi đổng như thế mấy bác dâm chủ nhỉ, có ích gì đâu nào.. cứ phá đất nước thì đất nước việt nam này cũng cứ phát triển mà thôi

   Xóa
  4. thông tin thì nhiều, và cũng chính vì giới trẻ tiếp cận thông tin nhanh chóng nhưng lại là những người dễ có những suy nghĩ không thấu đáo, dễ nhận thức lệch lạc để rồi các thế lực thù địch lợi dụng vào việc chống phá đất nước, chống chế độ, tự làm hại bản thân mà thôi

   Xóa
  5. Điều quan trọng nhất là chúng ta cần phải có thái độ khách quan trong tiếp cận thông tin liên quan đến những vấn đề nảy sinh trong đời sống xã hội. mỗi người có cách nhìn nhận đánh giá khác nhau nhưng cũng chính điều đó làm cho các bạn có thêm những sai lầm trong suy nghĩ và hành động.

   Xóa
 5. @Lê Dân Việt •

  Một bài nhận định khá chính xác về tay thủ lợn 3x. Tuy nhiên, trong cuộc chiến giành ăn giữa các phe vẫn chưa ngã ngũ. Những biến động trong nội bộ đảng csvn vẫn có trhể xoay theo một chiều hướng khác. Tuỳ thuộc sự lôi kéo của mỗi phe từ nay đến cuối năm nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @cắc bùm (Trả lời) @Lê Dân Việt •

   Không có "lôi kéo" nào "có thể xoay theo một chiều hướng khác" nhưng nếu có "cắc bùm" thì tôi nghĩ chuyện đó có thể xảy ra.

   Xóa
  2. @Tieu Son (Trả lời) @Lê Dân Việt •

   Rất khó, phe 3x quá mạnh rồi. Trọng lú thua từ mùa trước. Chỉ còn hy vọng vô mấy ông bộ đội có chút nghĩa khí "các bùm" Phùng Quang Thanh như bạn cắc bùm còm ở dưới thôi.

   Xóa
  3. @Lê Dân Việt (Trả lời) @Tieu Son •

   Nội bộ csvn khó lường lắm bạn Tieu sơn. Vụ tín nhiệm vừa qua của 3x đa phần là 3x hối lộ mua phiếu mà thôi. Mặc dù biết rằng nếu không cùng cánh hẩu thì cũng hơi khó mua phiếu nội bộ. Nhưng cs thằng nào cũng muốn là cha thằng khác hết. Cứ xem cáo Hô và Giáp lùn một thời hùng bá, thần tượng. Nhưng rồi Lê Duẩn, Đỗ Mười chơi không còn một manh giáp. Chết rồi chúng cũng không tha. Tôi biết là không thiếu gì đám đàn em của 3x đang tìm cách làm thịt 3x để ngoi lên. Chỉ là chưa xuất đầu lộ diện mà thôi. Nhưng chung quy lại, còn cái đảng báo hại csvn thì thằng nào lên cũng là tay sai giặc Tầu bán nước hại dân mà thôi.

   Xóa
 6. @Binladen •

  Không còn nghi ngờ gì nữa, những nhận xét của Vũ Đông Hà là hoàn toàn chính xác. Tôi không hiểu vì sao người ta, đa số tri thức lại dễ dàng tin NTD như vậy, phải chăng từ trước đến nay họ chưa bị ăn quả lừa nào? hay họ đã ko còn hy vọng có lực lượng nào xoay chuyển đc tình thế hiện tại? Hy vọng vào tự chuyển biến của DMCS thì thật là viển vông, còn mong đợi ở bọn này thì chỉ có nước dân tộc mình sẽ bị chúng đưa vào thời kỳ bắc thuộc mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @cuồng phong lật đổ cs (Trả lời) @Binladen •

   Trích: "Tôi không hiểu vì sao người ta, đa số tri thức lại dễ dàng tin NTD như vậy, phải chăng từ trước đến nay họ chưa bị ăn quả lừa nào?".

   Không phải đám trí thức này ăn quả lừa, mà bọn trí thức ngủ này chỉ vì cái sổ hưu béo bở vì thế chúng luôn sống theo kim chỉ "nam còn đảng còn mình". Đừng trong mong gì nơi bọn này, chúng còn tiếp tay cho bọn BCT theo định hướng dư luận làm lợi cho bọn tay sai bán nước.

   Xóa
  2. không có cái giới hạn nào cho đám rận dân chủ cả đâu cho nên các bạn cũng không thể tạo cơ hội cho chúng có thể thực hiện cái mục đích chống phá đó được cho nên cũng không có cái gì mà chúng không làm và cũng không có cái gì gọi là có giới hạn cả.

   Xóa
  3. đúng như vậy, mạng internet mà bị tiêm nhiễm những thông tin sai lệch là hoàn toàn có khả năng, và khả năng cao là đằng khác, nếu như chỉ trông đợi vào sự cảnh giác và nâng cao ý thức của các bạn trẻ dường như là chưa đủ, mà cả các lực lượng chức năng cũng cần ra tay thanh lọc nguồn thông tin trước khi nó đến với người đọc.

   Xóa
  4. dễ nhận thức lệch lạc để rồi các thế lực thù địch lợi dụng vào việc chống phá đất nước, chống chế độ, tự làm hại bản thân mà thôi. bi nhieu ke lọi dụng vào việc xấu

   Xóa
 7. @Bích-Liên •

  Chiêu tung hứng giữa hai đảng cộng sản Trung Việt đã nằm trong kế hoạch đem Việt Nam về mẫu quốc Trung Hoa càng sớm càng tốt. Nếu chúa Nguyễn Tấn Dũng được lên ngôi TBT thì lại sẽ có nhiều kẻ theo đóm ăn tàn mà nằm mơ coi TBT Nguyễn Tấn Dũng sẽ là vị anh hùng cứu tổ quốc Việt Nam hỏi bị Hán hóa và đem VN trở thành một nước độc lập, tự do và dân chủ! Chuyện đó khó xảy ra lắm, ngoại trừ có bàn tay của CIA Mỹ. Quý vị nên sống thêm vài thập niên nữa để xem Việt Nam của chúng ta ra sao? Bích Liên mạn phép làm hai câu thơ ngũ ngôn như sau:
  Máy Trời chưa đúng lúc,
  Ai biết đời mai sau?

  Trả lờiXóa
 8. @Nguyen Nguyen •

  Đáng buồn! Nếu Nguyễn Tấn Dũng làm TBT, Việt Nam sẽ chìm sâu vào vòng lệ thuộc Trung Cộng. Đất nước sẽ lùi thêm mấy chục năm nữa cho bằng với Lào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế hóa ra là việt nam đang lệ thuộc trung quốc đấy mà ,mà là tbt hay thủ tướng thì cũng là lãnh đạo cao nhất của đất nước, khác gì nhau đâu chú em , nên chú em đừng có cắn bừa như thế chứ, thôi thì mong cho việt nam phụ thuộc lào nhỉ, chứ không các vị dâm chủ lại cứ bô bô suốt ngày phụ thuộc trung quốc làm gì

   Xóa
 9. @Hồ Khựa •

  Tương lai của TBT Nguyễn Tấn Dũng !

  https://a.disquscdn.com/uploads/mediaembed/images/1722/1850/original.jpg?w=600&h

  Trả lờiXóa
 10. Đúng là một thực trạng báo động khi mà các bạn trẻ bị ngập đầu trong một biển thông tin đủ các thể loại, thật giả lẫn lộn. Vì thế mà bị tiêm nhiễm những thông tin sai lệch là hoàn toàn có khả năng, và khả năng cao là đằng khác, nếu như chỉ trông đợi vào sự cảnh giác và nâng cao ý thức của các bạn trẻ dường như là chưa đủ, mà cả các lực lượng chức năng cũng cần ra tay thanh lọc nguồn thông tin trước khi nó đến với người đọc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng như vậy, thực trạng mạng internet hiện nay có rất nhiều bất cập khi nguồn thông tin hết sức phong phú nếu bạn không am hiểu có thể dẫn đến bạn dễ nhầm lẫn và mắc phải sai lầm cho nên trong mọi trường hợp bạn không nên để tạo cơ hội cho kẻ xấu có thể thực hiện được mục đích xấu đó

   Xóa
  2. đúng như vậy, thực trạng mạng internet hiện nay có rất nhiều bất cập khi nguồn thông tin hết sức phong phú nếu bạn không am hiểu có thể dẫn đến bạn dễ nhầm lẫn và mắc phải sai lầm cho nên trong mọi trường hợp bạn không nên để tạo cơ hội cho kẻ xấu có thể thực hiện được mục đích xấu đó

   Xóa
 11. đọc bài viết mà cần tự nhìn lại bản thân!
  bản thân mình nói riêng và các bạn trẻ khác nói chung, cần nhìn nhận lại cách sử dụng mạng internet, sử dụng facebook, zalo...của mình.
  đừng để lãng phí tuổi trẻ vào những điều vô bổ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. quả thực mình cũng chúng ta cũng chỉ là những người sử dụng những ứng dụng công nghệ thông tin chứ chưa thực sự vận dụng nó một cách hiệu quả cũng như am hiểu sâu sắc về chúng. Cho nên các bạn có sử dụng cái gì thì cũng nên có giới hạn của nó chứ không thể tạo điều kiện cho người khác có thể thực hiện mục đích của họ.

   Xóa
 12. các bạn hiện nay chỉ biết mỗi chơi game, post ảnh, rồi đăng stt câu like chứ mấy ai quan tâm chuyện chính trị?
  thế thời mỗi đời mỗi khác, vậy mà các bạn lại thờ ơ và bỏ qua quá nhiều điều cần phải biết!
  cần xem lại cách sống của mình thôI!

  Trả lờiXóa
 13. là một người trẻ thời @, tôi không hề phủ nhận những gì bài viết đề cập tới.
  đúng vậy, giới trẻ bây giờ quá thờ ơ với chính trị, quá thời ơ với những gì đang diễn ra quanh ta mà chỉ chăm chăm vào trau chuốt hình bản bản thân trên mạng xã hội.
  quá phí!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hãy có nhìn nhận đúng đắn chứ không thể thích làm cái gì cũng được đâu khi bạn được tiếp cận với mạng internet là tiếp cận văn hoá công nghệ của nhân loại nhưng bạn cần có những cách thức cũng như việc làm có thể bảo vệ quyền lợi cho bản thân chứ không thể để cho bất cứ ai có thể lợi dụng bạn thực hiện những mục đích xấu được.

   Xóa
 14. chúng ta nên thay đổi cách sống, và cách tiếp cận thông tin trên mạng xã hội!
  thay vì việc lướt facebook, ta nên đọc thêm 1 bài báo, thêm 1 câu chuyện để hiểu rõ hơn cuộc sống xung quanh ta đang như thế nào.
  đừng để tuổi trẻ trôi qua vô ích!

  Trả lờiXóa
 15. hẳn là không sai!
  các phần mềm, các ứng dụng và trang mạng như twitter, facebook, tango, line...đều lấy đi của giới trẻ rất nhiều thời gian, làm phí hoài 1 cahcs vô ích!
  trong khi đó, những bài viết liên quan đế tình hình chính trị, đất nước thì lại ít ai quan tâm!
  đáng buồn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều quan trọng nhất là chúng ta cần phải có thái độ khách quan trong tiếp cận thông tin liên quan đến những vấn đề nảy sinh trong đời sống xã hội. mỗi người có cách nhìn nhận đánh giá khác nhau nhưng cũng chính điều đó làm cho các bạn có thêm những sai lầm trong suy nghĩ và hành động.

   Xóa
 16. Các bạn trẻ như chúng tôi hiện nay đôi khi còn haong mang, còn nhiều cái không biết, nên sự dạy dỗ của cha mẹ, của thầy cô, và hơn hết là của chính những người bạn là rất quan trọng và cần thiết, sự bao bọc đó có ý nghĩa rất lớn

  Trả lờiXóa
 17. Những người trẻ chính là những người chủ của tương lai đất nước, cho nên mọi người nên dạy dỗ cho những đúa trẻ , trước hết là con cái của mình, chúng ta cứ nghĩ về những khi chúng ta còn nhỏ thì chúng ta có thể hiểu đợc mà

  Trả lờiXóa
 18. Nhiều lúc con nguwoif ta pơhajm tội rất đơn giản, chi một lần đọc những thông tin không đúng thực tế, do những thằng cho bán nước, phản động tung ra, rồi từ đo tin theo mà phạm tôi, thế mới là nguy hiểm chứ, còn không thì làm sao những con người này lại hư, lại phạm tội được

  Trả lờiXóa
 19. Những người chủ của đất nước hay thể hiện, mình là những người thông thái, chứ không phait là người đọc mà không hiểu, làm mà không biết ý nghĩa của việc mình làm, hay thể hiện sự ý thức đi một chút, chứ không nên sống theo thời thế

  Trả lờiXóa
 20. BÀN CHUYỆN RỜI BỎ ĐẢNG

  Nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN), chúng tôi thiết nghĩ những đảng viên CS còn có lương tri, còn có lòng yêu nước, thương dân, nên khách quan nhận định lại ĐCSVN mà mình đang có chân trong đó, thực ra nó như thế nào? Những việc nó đã làm trong suốt 85 năm qua như thế nào? Công và tội của nó đối với dân, với nước ra sao? Để từ đó xác định thái độ cần phải có đối với ĐCSVN mà mình đang có chân và đã từng phục vụ. Tất nhiên, chúng tôi không nói chuyện với đám nịnh thần, đám bồi bút cung đình, bọn dư luận viên... những kẻ chỉ biết cúc cung phục vụ cái ác vì chút bổng lộc được bọn độc tài toàn trị thí cho.

  Thiết nghĩ có mấy điều đáng suy nghĩ sau đây:

  Điều thứ nhất. Có thể nói không ngoa là rất hiếm có một đảng chính trị nào giống như ĐCSVN, coi khinh mạng con người hết sức rẻ rúng. Xin các bạn cứ ngẫm mà xem! Đọc các chuyện kể của những nhân vật đã từng ở trong ĐCS hay những người đã từng bị ĐCS đày đọa, rồi nhìn kỹ vào thực tế, thì thấy rằng, quả là ĐCSVN “giết người như ngóe”. Ai chống Đảng – Đảng diệt! Ai chưa chống Đảng, mà Đảng nghĩ là người đó có thể có ngày sẽ chống Đảng – Đảng cũng diệt! Những người có quan điểm khác với Đảng – nhất là người thuộc các đảng yêu nước không cộng sản – thì Đảng cho “đi mò tôm”, tức là bỏ rọ trôi sông. Ai bị Đảng nghi, ngay cả đối với đảng viên của đảng – chẳng cần chứng cớ gì hết, chẳng cần điều tra gì hết - Đảng “thịt”. Người nơi khác lơ ngơ đi lạc vào A-Tê-Ka (ATK, an toàn khu) của Đảng – Đảng “thịt” ngay, để giữ bí mật của Đảng. Người cảm tình với Đảng từ nơi xa lần mò tìm đến ATK của Đảng mà không có ai trong ATK chứng nhận - Đảng cũng “thịt”. Thậm chí, trong kháng chiến, người dân có mang vật gì trong người, chẳng hạn, chiếc khăn lau mặt, có ba màu: xanh, trắng, đỏ, Đảng nghi là gián điệp - Đảng “thủ tiêu”. Đã có biết bao nhiêu mạng người đã bỏ xác vì những lý do vớ vẩn như thế! Mà chỉ cần một cái hất đầu, một cái nháy mắt, một ngón tay đưa lên… của cán bộ thôi, chứ không cần phải có bất kỳ giấy tờ, quyết định, chữ ký lôi thôi gì cả - thế là một, hai hay nhiều mạng người “đi toong”! Chính cái đầu óc “coi mạng người như ngóe” đó, mà Đảng nhất quyết bác bỏ “nhân tính”, chỉ thừa nhận “giai cấp tính”, mà nghĩ cho cùng có khi đó lại là “thú tính”. Xin hãy nghĩ mà xem: cái lối giết người bị quy là “địa chủ” trong cải cách ruộng đất (CCRĐ), như chôn sống, hay chôn người đến cổ rồi cho trâu bừa qua nhiều lần cho đến chết, giam người ở chuồng trâu rồi bỏ đói cho chết; cái lối giết người Hoa trong chuyến ĐCSVN đuổi trên 300 nghìn người Hoa về nước, có nơi đã thu vàng bạc của người ta rồi, cho lên tàu xua về nước lại còn cho tàu đuổi theo xả súng giết chết hết hay đục thuyền cho đắm… đến nỗi xác người nằm san sát nhau lềnh bềnh trên sông như củi rều vậy. Như thế gọi là gì? “Giai cấp tính” ư? Rõ ràng là “thú tính”! Và cái lối tàn sát dân lành kiểu này có khác gì lối giết người của bọn phát-xít? Và như vậy, ĐCSVN có khác gì bọn khủng bố quốc tế thuộc các giáo phái cực đoan ngày nay?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế nhưng, hễ ai - các nhà trí thức, các đảng viên của Đảng - dám đề cao “nhân tính” thì Đảng liền phê cho là “mất lập trường”, là tư tưởng xét lại, là quan điểm tư sản, phản động, là không có “đảng tính”. Chính vì thế mới xảy biết bao nhiêu vụ oan khiên suốt trong 85 năm tồn tại của ĐCSVN. Nào là các vụ giết hàng trăm lãnh tụ và đảng viên các đảng yêu nước không cộng sản, như Việt Nam Quốc dân đảng, Đảng Đại Việt, v.v... những năm sau khi ĐCS cướp được chính quyền, để không còn ai có thể cạnh tranh quyền lực với Đảng nữa. Ngay cả đối với những người yêu nước cùng ý hệ với Đảng, nhưng khác về đường lối, như những người trotskistes Việt Nam đã từng một thời hợp tác tốt đẹp với những người CS ở miền Nam, ĐCSVN cũng không tha - phải giết hết! Vì sao? Vì hồi 1937-38, Nguyễn Ái Quốc từng hùa theo Stalin, lu loa chửi bới thậm tệ những người trotskistes là “một lũ bất lương, những con chó săn của chủ nghĩa phát-xít Nhật và chủ nghĩa phát-xít quốc tế”, “đàn chó trotskistes”, “những kẻ đầu trâu mặt ngựa”, “những đứa không còn phẩm giá con người, những tên sẵn sàng gây mọi tội ác”, “kẻ thù của nền dân chủ và tiến bộ”, “bọn phản bội và mật thám tồi tệ nhất”, v.v… Những câu, chữ này còn nằm trong ba bức thư Nguyễn Ái Quốc gửi cho Trung ương (TƯ) Đảng (xem Hồ Chí Minh Toàn tập, t.3, tr.97-100). Cho nên những ông Tạ Thu Thâu, Phan Văn Hùm, Phan Văn Chánh, Trần Văn Thạch, Nguyễn Văn Sổ, Lê Ngọc, Lê Văn Hương, v.v... (hồi năm 1945-46), Nguyễn Văn Linh, Lưu Khánh Thịnh, Liu Jialang (hồi năm 1948) đã bị sát hại thê thảm! Ngay cả những đảng viên CSVN bị nghi ngờ, dù chẳng có chứng cớ gì hết cũng bị giết hại dễ như bỡn: như vụ giết oan mười mấy đảng viên CSVN người Hoa đã từng bị tù đày vì đấu tranh cách mạng Việt Nam (do Lý Ban “chỉ điểm”) và vụ giết oan mấy chục đảng viên CS người Việt (trong vụ H122 do Hoàng Quốc Việt phụ trách). Đó là chưa kể đến các vụ bắt bớ, đày đọa trong trại tù hàng chục nghìn người đã từng làm việc dưới chế độ cũ thời Pháp (có nhiều khi chẳng làm việc gì cho chế độ cũ, như các linh mục, các chánh trương, trùm đạo, các nhà sư Phật giáo...) sau khi ĐCS tiếp nhận miền Bắc (theo nghị quyết số 49/NQ/TVQH của Ủy ban Thường vụ Quốc hội nước VNDCCH do Chủ tịch Trường Chinh ký ngày 20.6.1961), còn sau 30 tháng Tư năm 1975 là vụ đánh lừa gọi đi học ngắn ngày để bắt giam và đày đọa mấy chục năm ròng trong các trại tù trên hai trăm nghìn người đã từng phục vụ dưới chế độ Việt Nam Cộng Hòa (do lệnh gọi đi học của Ủy ban Quân quản). Trong cả hai vụ đó đã có hàng nhiều chục nghìn người phải bỏ xác trong các trại tập trung kiểu phát-xít, mệnh danh là “trại cải tạo”. Đó là chưa kể đến các vụ thảm sát chừng bốn nghìn người thường dân vô tội trong Tết Mậu Thân 1968, vụ bắn trọng pháo ngay trên đường người dân lành chạy lánh nạn ở Quảng Nam - Đà Nẵng hồi 1975... Chính vì phủ nhận “nhân tính”, nên trong kháng chiến đã từng xảy nhiều vụ tung lựu đạn vào xe đò hay đặt bom mìn trên đường ray để nổ tung các đoàn tàu chợ (chở hành khách) giết hại thường dân “vùng địch”.

   Đặc biệt cần nói đến vụ cải cách ruộng đất (CCRĐ) ở miền Bắc trong những năm 1953-1956 đã tàn sát vô cùng man rợ trên 172 nghìn người dân vô tội, thậm chí giết cả những người đã từng ủng hộ tiền, vàng, thóc gạo, quần áo cho Đảng, đã từng che giấu, nuôi nấng cán bộ của Đảng và quân kháng chiến trong thời kỳ khó khăn nhất. Thậm chí, không ít cán bộ, đảng viên của Đảng từng chiến đấu cho Đảng đã bị vu oan và hành quyết trong CCRĐ. Tài liệu chính thức của ĐCS đã phải thừa nhận là trong số 172 nghìn người bị giết trong CCRĐ thì 70% là những người bị oan! Đây thực sự là một tội diệt chủng, một tội ác đối với nhân loại, một tội ác tày trời đối với Dân tộc và Tổ quốc Việt Nam. Tự cổ chí kim chưa từng xảy ra một tội ác như vậy trên Đất nước Việt Nam này! Tội ác đó không thể nào tha thứ được! Thế mà Hồ Chí Minh và Trường Chinh, những kẻ đã gây nên tội ác đó, vẫn ngụy biện tuyên bố “dù CCRĐ có sai lầm, nhưng thắng lợi vẫn là căn bản”.

   Xóa
  2. Vẫn chưa hết, cuộc phiêu lưu của nhóm cầm quyền thân Mao là Lê Duẩn, Lê Đức Thọ, Nguyễn Chí Thanh, Tố Hữu... hồi đầu thập niên 60 thế kỷ trước, đã phát động cuộc chiến Bắc - Nam, thực chất là cuộc nội chiến, vô cùng tàn khốc trên mười mấy năm trời đã làm cho trên sáu triệu người dân Việt Nam phải bỏ mạng, đem đến cho cả hai miền biết bao đau thương, tang tóc, biết bao thiệt hại về nhân mạng, về của cải vật chất, về tinh thần, đạo đức và tình cảm. Đã thế, Tổng Bí thư (TBT) Lê Duẩn, một trong những kẻ khởi xướng cuộc nội chiến, cuối cùng lại nói: “Chúng ta chiến đấu là để cho Liên Xô, Trung quốc và các nước trong phe xã hội chủ nghĩa”. Một câu nói hết sức phũ phàng đối với biết bao hy sinh xương máu của nhân dân Việt Nam!

   Việc phát động chiến tranh chứng tỏ nhóm chóp bu ĐCS thân Mao hồi đó coi thường sinh mạng người dân của cả hai miền, coi thường sinh mạng của hàng triệu binh lính, thanh niên xung phong và dân công. Thế nhưng, khi một số cán bộ - mấy ủy viên TƯ Đảng, nhiều cán bộ cao cấp, trung cấp, một số sĩ quan trong quân đội, gồm mấy vị tướng, nhiều sĩ quan cấp tá, ở trong nước và ngoài nước đã phản đối chiến tranh, phản đối đường lối thân Mao của bọn chóp bu CS, thì họ bị quy là “phần tử xét lại chống Đảng”, bị vu khống “làm gián điệp cho nước ngoài” và bị đàn áp ác liệt, bị tù ngục nhiều năm, thậm chí có những cán bộ đã bị chết trong tù.

   Chính việc ĐCSVN phủ nhận “nhân tính” đã đem lại hậu quả nguy hại rất nghiêm trọng cho đạo đức xã hội, là ngày nay trong dân gian, người dân học đòi Đảng cũng coi thường tính mạng con người: cái thói độc ác ngày càng phổ biến, chỉ vì một việc cỏn con thôi, người ta sẵn sàng chém giết nhau. Một nhà báo trong nước đã phải kêu lên: “Chưa bao giờ các hành vi vô nhân tính, vô đạo đức trong các mối quan hệ xã hội, kể cả giữa những người thân trong gia đình lại xuất hiện với một tần xuất dày đặc trên báo chí như hiện nay.”

   Điều thứ hai. Từ khi ra đời cho đến nay, 85 năm ròng rã, ĐCSVN đã tỏ rõ là một đảng vô cùng gian dối, thường xuyên dối trá, lừa gạt, chẳng những đối với địch, mà cả đối với dân, cả đối với đảng viên của Đảng. Đảng luôn luôn nói dối trắng trợn, nói một đằng, làm một nẻo. Thí dụ thì nhiều vô kể. Chỉ xin đưa ra vài chuyện thôi. Cú lừa gạt đau đớn nhất là đối với “bạn đồng minh gần gũi, thân cận nhất” của Đảng (tầng lớp nông dân) là khẩu hiệu “người cày có ruộng”. Khi cần lôi kéo nông dân theo Đảng làm cách mạng, ĐCS tung ra khẩu hiệu đó lên, ra rả quanh năm suốt tháng; khi làm CCRĐ, ĐCS vẫn còn hò hét cái khẩu hiệu đó. Nhưng, khi CCRĐ vừa xong, nông dân chưa kịp thụ hưởng gì trên mảnh đất mới được chia, thì ĐCS đã vội lùa họ vào cái gọi là hợp tác xã bậc thấp, rồi nhanh chóng đưa lên bậc cao, lấy ruộng của nông dân cho ban quản trị, thực tế là ĐCS, quản lý; biến nông dân từ người chủ ruộng thành người “làm công ăn điểm” để rồi “Mỗi người làm việc bằng hai/Để cho chủ nhiệm mua đài sắm xe/Mỗi người làm việc bằng ba/Để cho chủ nhiệm xây nhà lát sân”, v.v... Vẫn chưa hết, đến năm 1980, sau khi ĐCS đã nắm quyền trên cả nước, Đảng liền thảo Hiến pháp (HP) của cái gọi là Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (CHXHCNVN), đưa ra điều 19 HP chuyển quyền tư hữu đất đai (tức là toàn bộ thổ canh thổ cư, nói nôm na là ruộng đất) của nông dân và của nhân dân nói chung sang cái gọi là “sở hữu toàn dân”! Tuyên bổ đất đai là “sở hữu toàn dân”, có nghĩa là ĐCS đã “quốc hữu hóa” đất đai, hay nói chính xác hơn “đảng hữu hóa” ruộng đất của nông dân và nhân dân. Từ đây, quyền tư hữu ruộng đất của người dân hoàn toàn bị xóa bỏ, và ruộng đất bây giờ thực tế nằm trong tay sở hữu của ĐCS là đảng độc tôn thống trị đất nước. Từ đây, ĐCS thực tế đã tự biến mình thành một tên siêu đại địa chủ. Đến những lần sửa đổi HP 1992 và HP 2013, điều khoản về đất đai vẫn giữ nguyên nội dung giống như HP 1980, tức là tước đoạt quyền tư hữu ruộng đất của người dân, nhất là nông dân. Từ nay, nông dân chỉ được Nhà nước chuyên chính vô sản cho quyền sử dụng. Khi nào cần thì Nhà nước chuyên chính sẽ cưỡng chế tước đoạt lại!

   Xóa
  3. Và cái lối “quốc hữu hóa”, nói đúng hơn là “đảng hữu hóa” này chỉ có lợi cho đám quan lại CS cầm quyền ở các địa phương. Bọn này tha hồ áp bức nông dân, cưỡng chế cướp đoạt ruộng đất của nông dân, tự biến chúng thành những địa chủ mới, những cường hào đỏ, biến nông dân thành hàng triệu “dân oan” khốn khổ, hàng chục năm trời đi khiếu kiện khắp các cửa quan một cách vô vọng, chịu biết bao tủi nhục, bị đánh đập, thậm chí bị giết thê thảm. Đấy, sự lừa gạt bỉ ổi, khủng khiếp nhất đối với nông dân là như vậy. Cái vết thương đau đớn này trên cơ thể Dân tộc vẫn còn rướm máu mãi.

   Một sự lừa gạt trắng trợn nữa là sau khi phát động cuộc nội chiến dưới chiêu bài “giải phóng miền Nam”, để kích động người dân tham gia cuộc chiến, những kẻ gây chiến phải ra sức nói dối, ra sức lừa gạt, nào là người dân ở miền Nam dưới ách Mỹ Diệm bị khốn khổ vô cùng, nào là chế độ miền Nam độc tài, gia đình trị ghê gớm, người dân không có chút tự do, xã hội thối nát, sa đọa, người ta còn dựng lên biết bao chuyện bẩn thỉu, như tổng thống Diệm ngủ cả với em dâu, vợ Ngô Đình Nhu, v.v. và v.v… Ngày nay, sự thật như thế nào thì chắc mọi người đã thấy rõ. Ngay trong ngày đầu tiên khi quân miền Bắc mới vào Sài Gòn, nhà văn Dương Thu Hương, lúc bấy giờ là thanh niên xung phong, thấy và hiểu được Sự Thật, và chị đã ngồi bên vệ đường khóc ròng!

   Còn biết bao chuyện lừa dối, phỉnh gạt khác nữa không thể kể hết. Nào là “Nhà nước công nông”, “nông” thì đã rõ như cái thí dụ vừa kể trên, còn “công” thì đồng lương mà “Nhà nước công nông” trả cho công nhân, viên chức là “đồng lương bóc lột”, “đồng lương chết đói”, thực tế chỉ đủ ăn trong mười ngày. Nào là “chuyên chính vô sản”, thực tế có anh vô sản nào được xơ múi gì ở cái “chuyên chính” đó, chung quy chỉ là một lũ quan tham lại nhũng tham quyền cố vị, thậm chí những tay hoạn lợn, cai cao su, lưu manh đường phố... khoác cái áo “vô sản lưu manh” (từ ngữ của ông Marx) chễm chệ ngồi trong Bộ Chính trị (BCT), làm TBT ĐCSVN, làm Chủ tịch nước, làm bộ trưởng công an để nắm chặt “chuyên chính” mà đè đầu cưỡi cổ “thằng dân”. Nào là “dân làm chủ, cán bộ là đày tớ của dân” - điều này chẳng cần bình luận gì nữa, dân ta đã chế nhạo quá nhiều rồi. Nào là những hứa hẹn huy hoàng trong “Chương trình Việt Minh”: xóa bỏ mọi thứ thuế, tự do ngôn luận, tự do lập hội, tự do tín ngưỡng, dân chủ, tự do, hạnh phúc,... nhưng khi ĐCS nắm chính quyền rồi thì tất cả những thứ đó chỉ là những lời nói suông. Nhà báo Trần Đĩnh kể về “nghệ thuật” lừa đảo siêu đẳng của ủy viên BCT Tố Hữu trong việc mua ngôi nhà của bà Lợi Quyền, một nhà tư sản ở Hà Nội đã từng quyên góp nhiều vàng và nhà cửa cho ĐCS. Bà còn lại một ngôi nhà, Ban tuyên huấn TƯ muốn mua; người ta đặt giá thì chê đắt không mua. Đùng một hôm, xe tuyên huấn chở mấy bao tiền đến, đắt mấy cũng mua. Ba ngày sau, đổi tiền! Trần Đĩnh nhận xét rất hay: “Tố Hữu, nguyên Trưởng ban tuyên huấn TƯ đã hạ thời cơ tuyệt hảo chấm dứt cơ nghiệp đại gia tư sản Lợi Quyền có tiếng ở Hà Nội. Bằng giấy lộn. Ai cứ bảo nhà thơ trên gió trên mây.”

   Việc ĐCSVN cho công an lập ra những tổ chức “kháng chiến” cuội, “phục quốc” cuội để đánh lừa thanh niên yêu nước ở miền Nam, làm cho hàng nghìn người mắc bẫy để tống họ vào tù. Đó cũng là một tội ác kinh tởm.

   Xóa
  4. Trên đây là những chuyện đối nội, còn về đối ngoại thì không thiếu chuyện ĐCSVN gian dối, lừa gạt trắng trợn dư luận thế giới. Chuyện ông Hồ Chí Minh sang Pháp nói dối như thế nào, nhiều người đã biết. Chẳng hạn, có tờ bảo hỏi thẳng: ông có phải là cộng sản không? Ông Hồ chối đây đẩy: không. Trả lời câu hỏi của báo Journal de Genève, ông tuyên bố như đinh đóng cột: “Các bạn của chúng tôi không nên lo chủ nghĩa mác-xít sẽ du nhập vào đất nước chúng tôi”. Trên báo Le pays ông cũng đã nói: “Những lý thuyết mác-xít không thể áp dụng ở nước chúng tôi được”. Còn trong cuộc phỏng vấn ngày 25.6.1946, trả lời đảng viên Xã hội Pháp Daniel Guérin hỏi về cái chết của Tạ Thu Thâu, ông Hồ đã nói như sau: “Ce fut un patriote et nous le pleurons... Mais tous ceux qui ne suivent pas la ligne tracée par moi seront brisés”, tạm dịch: “(Tạ Thu Thâu) là một nhà ái quốc, chúng tôi đau buồn khi hay tin ông mất... Nhưng tất cả những ai không theo con đường tôi đã vạch đều sẽ bị tiêu diệt”. Ông Hồ giả dối làm ra vẻ đau buồn về cái chết của nhà ái quốc Tạ Thu Thâu, trong lúc đó chính ông ta biết quá rõ ai là người ra lệnh giết ông Thâu, và chắc chắn ông ta cũng không thể quên ba bức thư ông gửi cho TƯ những năm 1937-38 chửi bới thâm tệ những người trotskistes.

   Việc ĐCSVN vi phạm Hiệp định Genève 1954, để lại vũ khí, cài lại cán bộ ở trong Nam, vi phạm Hiệp định ngừng bắn năm 1973, hay là những vi phạm thường xuyên các Công ước quốc tế về nhân quyền, về chống tra tấn, v.v. và v.v... càng nổi bật sự gian trá quen thuộc của tập đoàn cầm quyền ĐCSVN. Có thể họ biện bạch rằng đứng trên lập trường vô sản, đánh lừa quốc tế, tức là đánh lừa bọn đế quốc, là đúng đường lối giai cấp và chỉ có lợi cho ta thôi. Họ không hề nghĩ rằng làm như thế là có hại cho quốc thể, là tạo thêm nỗi quốc nhục cho Đất nước Việt Nam: đã mang danh tên ăn mày quốc tế vác bị đi xin khắp thế giới lại còn muốn quàng thêm cái danh xưng thằng bạc bịp quốc tế nữa thì thanh danh của Tổ quốc Việt Nam mãi mãi bị chôn vùi dưới ba thước đất, làm sao còn ngẩng mặt lên trước thế giới văn minh được?

   Điều thứ ba. ĐCSVN thực tế là một đảng độc tài toàn trị, phản dân chủ. Ngay từ sau khi cướp được chính quyền, để củng cố quyền lực độc tài toàn trị Đảng đã ra sức tiêu diệt mọi đảng phái yêu nước có thể tranh chấp quyền lực với ĐCS hoặc đánh quỵ mọi thành phần có tiềm năng chống đối để bảo đảm cái mà Lenin gọi là гегемония пролетариата, tiếng Pháp là hégémonie du prolétariat, tức là địa vị độc tôn của giai cấp vô sản, thực ra là của ĐCS (Hà Nội dịch là độc quyền lãnh đạo của giai cấp vô sản). Để bảo đảm cái địa vị độc tôn đó thì trong tất cả các cơ quan nhà nước - lập pháp, hành pháp, tư pháp, trong tất cả các cơ quan chuyên môn, như bệnh viện, trường học, bảo tàng, nhà hát, rạp chiếu bóng, v.v..., trong tất cả các đoàn thể xã hội, trong tất cả các cơ quan truyền thông, tất cả các báo chí của Đảng… đều phải do các đảng viên CS nắm giữ địa vị chủ chốt. Dù rằng ở một số bộ và cơ quan nhà nước có thể có người ngoài đảng trên danh nghĩa là bộ trưởng, vụ trưởng, giám đốc, v.v... nhưng đảng viên CS hay đảng đoàn CS những nơi đó vẫn là người có thực quyền quyết định, còn các vị ngoài đảng chỉ “làm vì”. Đó là nguyên tắc bất di bất dịch của Đảng. Đối với các lực lượng có tiềm năng chống đối Đảng, tính ra chỉ còn giới trí thức và giai cấp tư sản thì ĐCS chủ trương phải “cải tạo” họ. Ở nông thôn, từng lớp phú nông đã bị đánh gục trong CCRĐ rồi, nên Đảng không lo. Học theo Trung Cộng, ĐCSVN chủ trương cải tạo trí thức bằng cách “chỉnh huấn”, rập khuôn theo bài bản “chỉnh phong” của Mao Trạch Đông. Trong “chỉnh huấn”, buộc những người trí thức phải tự bộc lộ, tự kiểm điểm, tự xỉ vả những thói hư tật xấu của mình, họ còn phải khai báo về xuất thân của mình, nếu thuộc về những giai cấp gọi là “đối tượng của cách mạng” như địa chủ, tư sản… thì họ phải tố cáo, xỉ vả và căm thù ngay cả bố mẹ, ông bà mình.

   Xóa
  5. Tất nhiên, đây là điều sỉ nhục lớn đối với người trí thức biết tự trọng, nhưng nếu anh ta chịu đựng được thì tỏ ra rằng anh ta đã khuất phục giai cấp vô sản, tức là ĐCS, và anh ta sẽ được Đảng sử dụng. Tuy vậy, Đảng vẫn không hoàn toàn tin anh ta, còn những điều anh ta đã bộc lộ với Đảng thì Đảng ghi vào hồ sơ lý lịch và theo dõi anh ta suốt đời. Hơn nữa, dù được Đảng sử dụng, nhưng bao giờ Đảng cũng kỳ thị, phân biệt đối xử với trí thức. Cái đó gọi là “chủ nghĩa thành phần”. Cái “chủ nghĩa” quái gở này áp dụng không chỉ cho cán bộ, nhân viên, sĩ quan và binh lính, mà cả cho học sinh, sinh viên, nhất là khi xét duyệt cho họ vào đại học hay đi nước ngoài. Cái “chủ nghĩa” này đã hủy diệt biết bao tài năng của tuổi trẻ! Giáo sư Tạ Quang Bửu bị thất sủng chính vì đã phản đối cái “chủ nghĩa” này.

   Còn nếu người trí thức có thái độ ngang bướng, không phục tùng Đảng, hoặc lời ăn tiếng nói không vừa ý lãnh đạo thì Đảng sẽ mở trận đấu tranh không khoan nhượng. Đó là trường hợp đối với các văn nghệ sĩ, các giáo sư trong vụ án “Nhân Văn-Giai Phẩm” hồi giữa những năm 50 thế kỷ trước. Hậu quả của việc ĐCSVN đánh “Nhân Văn-Giai Phẩm” là cả một nền văn hóa, giáo dục, văn học, nghệ thuật miền Bắc bị lụn bại, méo mó, què quặt trong mấy chục năm ròng, và cả một lớp tinh hoa của dân tộc tiêu biểu cho trí tuệ và sức sáng tạo đã bị đánh gục, bị vùi dập, bị dìm xuống bùn đen trong nỗi sợ triền miên làm cho sự tiết tháo, nhân cách của giới trí thức miền Bắc Việt Nam bị sa sút nặng nề. Đó là một tội ác của ĐCSVN đối với trí tuệ của dân tộc.

   Còn việc cải tạo công thương nghiệp, chủ yếu là để tước đoạt (từ ngữ của Marx) phương tiện sản xuất, cơ sở kinh doanh của giai cấp tư sản, lại là một đòn chí tử nữa ĐCS đã giáng xuống những mầm mống đang lên của nền kinh tế non yếu của Đất nước làm cho nó càng thêm suy bại.

   Mặc dù ĐCS đã độc quyền thao túng bộ máy cai trị gồm cả chính quyền lẫn các tổ chức và đoàn thể xã hội, đã nắm chắc hệ thống chuyên chính vô sản, nhưng sau những sai lầm nghiêm trọng trong CCRĐ, sau những sai lầm và thất bại nặng nề về kinh tế, xã hội, đã làm cho đời sống người dân cực kỳ khó khăn, thua kém rất nhiều so với thời còn dưới chế độ cũ, thì uy tín của ĐCSVN ngày càng sa sút trầm trọng. Vì thế, tập đoàn cầm quyền CSVN thấy cần phải bắt chước ĐCSLX dưới thời trì trệ của TBT Brezhnev đã đưa điều 6 vào HP LX 1977, thì họ cũng đã đưa điều 4 vào HP CHXHCNVN 1980. Và sau này họ vẫn giữ nguyên cả trong HP 1992 và 2013. Đây là âm mưu dùng HP để thể chế hóa sự độc quyền cai trị và địa vị độc tôn của ĐCSVN, siết chặt hơn nữa chế độ độc tài toàn trị của một nhúm nhỏ mấy người trong BCT TƯ Đảng, nhằm chặn đứng con đường dân chủ hóa xã hội, con đường đa nguyên, đa đảng và tam quyền phân lập. Cho nên đòi hỏi của dân chúng, nhất là các nhà trí thức và các chiến sĩ dân chủ phải xóa bỏ điều 4 HP là điều rất hợp lý và rất chính đáng, vì điều 4 chi phối phần lớn những điều khác trong HP, chi phối toàn bộ sinh hoạt của xã hội Việt Nam. Gần đây, Khối 8406 vận động cuộc biểu tình trên mạng đòi xóa bỏ điều 4 HP cũng là một việc làm rất có ý nghĩa.

   Xóa
  6. Cũng nên thấy rằng một khi ĐCS cầm quyền buộc phải ghi điều đó vào HP thì chứng tỏ là chế độ thống trị CS đã rệu rã, rung rinh và có cơ sụp đổ, vì thế tập đoàn thống trị phải dùng điều đó để siết chặt hơn nữa nền thống trị CS. Trước đây, khi mới cầm quyền, dân chúng còn hy vọng, còn tin tưởng vào ĐCS, họ không cần đưa điều đó vào HP mà vẫn chuyên chính được. Bây giờ, hy vọng và tin tưởng đã mất hết, nên điều đó là tối cần thiết cho kẻ thống trị. Cho nên TBT Nguyễn Phú Trọng và các ủy viên BCT khác đều nói: “Bỏ điều 4 HP là tự sát!”. Nhưng đó cũng chính là tiên triệu báo trước sự sụp đổ không xa của chế độ độc tài. Đấy, năm 1977, ĐCSLX đưa điều 6 vào HP thì 13 năm sau, Liên Xô sụp đổ và ĐCSLX tan tành! Vì thế, ngày nay, các quan chức CSVN phải tính chuyện đường dài, họ bắt chước các lãnh tụ CS họ Kim ở Bắc Triều Tiên, hay họ Castro ở Cuba, dần dần cài người thân trong gia đình vào bộ máy lãnh đạo từ tỉnh lên đến TƯ để dùng lối cha truyền con nối mà đảm bảo sự độc quyền thống trị của họ. Còn một cách nữa: chuyện mới xảy ra gần đây thôi. Theo báo Nhân Dân ngày 29.1.2015, tại hội nghị cán bộ do Ban Tổ chức TƯ triệu tập ngày 27.1.2015, ông Tô Huy Rứa, ủy viên BCT, trưởng Ban Tổ chức TƯ đã cho biết cuộc họp Ban Chấp hành TƯ lần thứ 10 vừa qua đã thông qua danh sách gồm 290 ủy viên TƯ chính thức và dự khuyết cho Đại hội XII, và danh sách 22 ủy viên BCT và ủy viên Ban Bí thư (BBT) cho khóa XII. Đây quả là một “sáng kiến tân kỳ”, chưa từng thấy của ĐCSVN: bất chấp Điều lệ Đảng, toàn bộ nhân sự của ĐCSVN khóa XII sắp tới đã được hội nghị TƯ Đảng lần thứ 10 khóa XI, gồm 197 ủy viên TƯ chính thức và dự khuyết khóa XI quyết định xong xuôi. Toàn bộ danh sách các vị ủy viên trong BCT và trong BBT khóa XII cũng quyết định xong. Như thế là hội nghị TƯ lần thứ 10 đã làm thay cho toàn bộ quá trình đại hội từ cơ sở đến Đại hội toàn quốc lần thứ XII cả trong việc ứng cử, lựa chọn, bầu cử các cấp ủy từ dưới lên trên cho đến Ban Chấp hành TƯ, BCT và BBT khóa XII. Tập đoàn thống trị hiện nay cố đấm ăn xôi, quyết bảo đảm cho kỳ được là tập đoàn cầm quyền sắp tới phải theo ý chí của họ. Quả là một sự độc tài, chuyên quyền trắng trợn không thể tưởng tượng nổi.

   Điều thứ tư. Hãy nhìn lại trong 85 năm qua, ĐCSVN đã làm được gì cho dân, cho nước.

   ĐCSVN rất thích kể công về thời trước. Mà nhiều khi cái “công” đó chưa hẳn là công thật. Đảng thường tự hào là Đảng đã cướp được chính quyền từ tay Nhật, Pháp, về sau gọi đó là Cách mạng tháng Tám. Nhưng lịch sử chứng minh rõ ràng đó là sự dối trá: Việt Minh (tức là ĐCS) đã cướp chính quyền không phải từ tay Nhật, Pháp, mà là từ tay Chính phủ Trần Trọng Kim. Chính phủ Trần Trọng Kim là ai? Thực ra, họ không phải là “chính phủ bù nhìn” cho Nhật như Việt Minh và tờ Cờ Giải Phóng của ĐCS đã vu cáo họ, mà là một chính phủ do vua Bảo Đại lập ra sau khi Nhật đảo chính Pháp (9.3.1945) gồm nhiều trí thức yêu nước nổi tiếng trong cả nước, chẳng những họ có trí tuệ, có tư tưởng, mà còn có đức hạnh đứng ra gánh vác việc nước vì mục đích giành độc lập thật sự cho Việt Nam. Vì điều kiện phức tạp hồi bấy giờ, Chính phủ đó chỉ tồn tại trong bốn tháng thôi. Nhưng trong thời gian ngắn ngủi đó họ đã làm được nhiều việc lớn: đã cố thu hồi đất Nam Kỳ và các nhượng địa đã dành cho Pháp, như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng nhằm giữ được toàn vẹn lãnh thổ; đã tổ chức việc cứu đói cho dân miền Bắc; đã Việt hóa nền giáo dục, và việc này đã có ảnh hưởng lâu dài cho cả những thời kỳ và nhiều thế hệ sau này; đã cải tổ thuế má, tư pháp; đã vận động và tổ chức thanh niên, sinh viên (tổ chức Thanh niên Tiền tiến) đưa thanh nên vào sinh hoạt chính trị, xã hội… Đại diện của Chính phủ Trần Trọng Kim đã năm lần gặp đại diện của Việt Minh (ĐCS) để bày tỏ lòng mong mỏi hợp tác với Việt Minh để cùng lo việc nước, nhưng đại diện của Việt Minh đã khước từ vì chủ trương của ĐCS là: ĐCS phải là đảng cầm quyền, duy nhất cầm quyền.

   Xóa
  7. ĐCS thường kể công và tự hào đã lãnh đạo cuộc kháng chiến chống Pháp thắng lợi. Nhưng cũng có lắm ý kiến bác lại rằng: nếu ĐCS có chính sách mềm dẻo hơn thì chưa chắc đã cần phải đổ máu kháng chiến chống Pháp trong gần 10 năm. Nếu cứ tiếp tục đứng trong Khối Liên hiệp Pháp (theo Hiệp định sơ bộ - 6.3.1946) mà đấu tranh thì cuối cùng Pháp cũng phải trả lại độc lập cho ta, giống như các nước thuộc địa khác đã được Pháp trả lại độc lập, chẳng phải tốn máu xương mà còn được độc lập sớm hơn ta nhiều. Đấy, cái “công” đó cũng chưa hẳn là công thật. ĐCS còn tự hào đã lãnh đạo chiến tranh chống Mỹ giải phóng miền Nam. Nhưng cuộc chiến Bắc - Nam, thực chất là cuộc nội chiến, mà những người lãnh đạo thân Mao hồi đó, như Lê Duẩn, Lê Đức Thọ, Nguyễn Chí Thanh, Tố Hữu... đã phát động, do sự xúi giục và mưu đồ của Mao Trạch Đông: “Thiên hạ đại loạn, Trung Quốc được nhờ”. ĐCSVN phải chịu trách nhiệm trước Dân tộc về cái tội đã phát động cuộc nội chiến này gây ra biết bao đau thương, tang tóc, tốn biết bao máu xương của Dân tộc: trên sáu triệu người đã bỏ mạng. Cái “công” này không phải là công mà chính là tội, tội ác.

   Về đối ngoại, từ chỗ suy tôn “Mao Trạch Đông là Lenin của thời đại ba dòng thác cách mạng Á-Phi-La”, chửi Liên Xô là “xét lại hiện đại”, rồi lại kình địch với Trung Quốc, chửi Mao, tiến hành chiến tranh với Campuchia Pol Pot, chiếm đóng Campuchia; Lê Duẩn và ĐCSVN lại quay ngoắt chạy theo LX, tuyên bố coi LX là Tổ quốc thứ hai (nhưng, thực ra trong nội bộ CSVN vẫn coi LX là “xét lại hiện đại”) cốt để xin viện trợ nhằm tiếp tục chiến tranh, rồi ký kết Hiệp ước Tương Trợ với LX. Đến khi bị Trung Cộng tung 300 nghìn quân đánh một trận trên suốt đường biên giới phía Bắc, ĐCS lại chửi Trung Quốc là kẻ thù truyền kiếp, ghi hẳn điều đó vào HP. Còn khi Liên Xô và các chế độ xã hội chủ nghĩa ở Đông Âu và Mông Cổ sụp đổ, ĐCSVN bơ vơ, bị cô lập hoàn toàn, thì nhóm chóp bu CSVN là Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười, Phạm Văn Đồng lại muối mặt bay đến Thành Đô (3-4.9.1990) hạ mình khuất phục Trung Cộng, chui đầu vào dây thòng lọng của Trung Cộng. Sau đó, CSVN lại tự nguyện quàng thêm vào đầu “vòng kim cô” “mười hai chữ vàng” của Giang Trạch Dân ban, mở đầu cho thời kỳ Bắc thuộc mới. Sở dĩ nhóm chóp bu của ĐCSVN phải quy phục như vậy là vì muốn cứu cái chế độ độc tài toàn trị của chúng, cứu cái địa vị thống trị của chúng trên đầu trên cổ người dân. Từ đó đến nay, nhóm cầm đầu ĐCSVN tiếp tục tự biến mình thành những tên “thái thú” nhượng đất, nhượng biển cho TQ; mặc cho Trung Cộng làm mưa là gió trên Biển Đông, cấm đoán, săn đuổi, đánh chìm tàu thuyền của ngư dân, bắn giết ngư dân; mặc cho Trung Cộng làm sân bay, củng cố công sự trên các đảo Việt Nam đã bị chúng chiếm; mặc cho chúng làm thêm những đảo nhân tạo... Còn trên đất liền thì sao? Bất chấp sự phản đối của các nhà trí thức và nhân dân, ĐCSVN cho Trung Quốc khai thác bô-xít ở Tây Nguyên, nơi xung yếu nhất của Tổ quốc, trên diện tích hàng chục nghìn hec-ta rừng, với hai nhà máy Tân Rai, tỉnh Lâm Đồng và Nhân Cơ, tỉnh Đak-Nông, với hàng nghìn công nhân, lao động Trung Quốc đang chiếm cứ ở đó. Gần 80% các công trình quan trọng trên cả nước Việt Nam đều do Trung Quốc trúng thầu xây dựng. Các tỉnh miền biên giới đã cho Trung Quốc thuê trên 300 nghìn hec-ta rừng đầu nguồn của 18 tỉnh phía Bắc trong 50 năm. Trung Quốc được phép lập nhiều khu dân cư nhiều nơi trên đất Việt Nam. Nền kinh tế Việt Nam bị Trung Quốc lũng đoạn nặng nề. Văn hóa Trung Quốc cũng xâm nhập sâu vào Việt Nam. Viện Khổng tử cũng đã khai trương tại Đại học Việt Nam. Một điều đáng chú ý nữa là gần đây một đoàn cán bộ cao trung cấp của Đảng đã đưa sang đào tạo ở Trung Quốc. Đó là chưa nói tới việc Trung Cộng còn tác động đến quyết định chọn lựa các nhân vật quan trọng trong cơ cấu Việt Nam mà nhiều người đã biết. Như vậy là với đường lối đối ngoại hiện nay, rõ ràng là nhóm cầm quyền trong ĐCSVN đã phản bội lại quyền lợi của Đất nước và Dân tộc Việt Nam.

   Xóa
  8. Về đối nội cần nói rõ rằng, trong lúc khuất phục Trung Cộng thì nhóm cấm quyền ĐCSVN lại ra sức đàn áp những người yêu nước Việt Nam đứng lên đấu tranh đòi Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam; đàn áp các cuộc biểu tình tố cáo và phản đối những vi phạm bờ cõi và biển đảo Việt Nam, phản đối việc đưa giàn khoan dầu vào lãnh hải Việt Nam. Thậm chí việc đồng bào kính viếng các tử sĩ Việt Nam trong cuộc chiến Việt Trung 1979 cũng bị cấm cản, xua đuổi. Bộ mặt phản nước hại dân của nhóm cấm quyền ĐCSVN ngày càng rõ rệt.

   Về đối nội, trong 40 năm kể từ khi cuộc chiến tranh Bắc - Nam chấm dứt, một thời gian dài với đường lối phiêu lưu, duy ý chí của tập đoàn Lê Duẩn, Đất nước đã phải trải qua những năm tháng vô cùng khốn khổ, dù Lê Duẩn luôn luôn huênh hoang hứa hẹn mọi điều tốt đẹp. Đến thời “đổi mới” có dễ chịu hơn một chút, kinh tế bắt đầu phát triển, nhưng ban lãnh đạo ĐCSVN vẫn bảo thủ, cứ khư khư giữ chặt địa vị của mình, chỉ đổi mới về kinh tế, mà nhất định không đổi mới về chính trị. Hơn nữa, đổi mới kinh tế mà Đảng lại cứ kiên trì cái phương châm trái khoáy: “kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa”, cho nên dù có nhưng tiến bộ về kinh tế nhưng đà phát triển không mạnh làm cho sụ tụt hậu so với các nước láng giềng trong khu vực, như Singapore,Thái Lan, Indonesia, Malaysia, v.v... ngày càng lớn. Phải nói rằng ở Việt Nam chưa bao giờ nạn tham nhũng, cửa quyền trầm trọng và tràn lan như bây giờ. Từ trên xuống dưới hiện tượng tham nhũng rất phổ biến, nó làm cho nền kinh tế phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề, đồng thời làm cho cuộc sống người dân càng thêm khó khăn. Đám cầm quyền luôn miệng nói tham nhũng đã trở thành quốc nạn, làm ra vẻ hò hét chống tham nhũng, dọa sẽ “hốt, hốt hết”, nhưng tham nhũng vẫn không hết mà càng nặng nề thêm. Vì sao? Vì cái chế độ cực quyền toàn trị không cho người dân cất tiếng nói, không cho báo chí được tự do ngôn luận, cho nên cái gọi là quyền lực thứ tư không thể nào phát huy tác dụng. Hơn nữa, dưới chế độ độc tài đảng trị, không có tam quyền phân lập, không có tư pháp độc lập nên không thể trừng phạt được những cán bộ đảng viên tham nhũng nắm giữ các địa vị cao. Biết bao nhiêu vụ bị tố cáo đều đã “chìm xuồng”, mà có nhiều trường hợp các nhà báo dũng cảm tố cáo thì lại vô tù.

   Dưới chế độ toàn trị của ĐCS, quyền công dân cũng như quyền con người không hề được tôn trọng, người dân không cảm thấy mình là người chủ của Đất nước, trong lúc đó ĐCS lại o bế công an, cảnh sát, lại sử dụng bọn côn đồ trong việc đàn áp dân lành, biến công an, cảnh sát thành những kiêu binh, tha hồ nhũng nhiễu, hành hạ, đánh đập, tra tấn, thậm chí đánh chết người dân. Số người bị công an đánh chết, bị tật nguyền không phải là ít. Trong khi đó, tệ nạn xã hội, rượu chè, cờ bạc, xì ke ma túy, đĩ điếm lan rộng, chẳng những ở thành thị mà tràn lan đến cả vùng nông thôn. Đạo đức xã hội ngày càng băng hoại đến nỗi tiến sĩ Hà Sĩ Phu đã phải kêu lên: “Hãy nhìn vào thực tiễn xã hội: Có bao giờ người Việt Nam lại thờ ơ trước nguy cơ vong quốc, nguy cơ bị đồng hóa như bây giờ? Có bao giờ sự thờ ơ trước đau khổ của đồng loại, sự đâm chém, băm chặt nhau dễ dàng như cơm bữa, sự nhố nhăng mất gốc, sự phô bày thú tính, sự vênh váo rởm đời, sự hành hạ người yêu nước một cách ngang nhiên, sự nịnh bợ kẻ nội xâm và ngoại xâm… lại được tôn vinh trước thanh thiên bạch nhật như bây giờ? Có bao giờ sự thành thật thua sự giả dối, người lương thiện lại sợ kẻ gian manh, người yêu nước lại bị lép vế, bậc thức giả lại bị cười khinh, công lý lại bị nhạo báng một cách thảm hại như bây giờ?” Đấy, kết quả nhãn tiền của “đạo đức cộng sản” và việc “xây dựng con người mới, xã hội chủ nghĩa” của Hồ Chí Minh và ĐCSVN như thế đó.
   Điểm thứ năm. ĐCSVN là một đảng rất bảo thủ, thủ cựu, muôn năm vẫn nhìn thế giới, nhìn Đất nước và Dân tộc qua cái lăng kính Marx-Lenin quá cũ kỹ và lệch lạc.

   Xóa
  9. Chủ nghĩa Marx-Lenin mà loài người đã vứt vào sọt rác hàng mấy chục năm rồi, dân ở các nước vốn là nôi của chủ nghĩa đó đã vĩnh biệt nó từ lâu rồi, thế mà cho đến ngày nay, từ đại hội Đảng kỳ này qua kỳ khác vẫn lặp đi lặp lại mãi “phải kiên trì chủ nghĩa Marx-Lenin”. Nghe quá nhàm tai đến nỗi dân phải kêu lên “mãi mãi cái loa rè”, “già rồi đâm lú”. Buồn cười nhất là dưới thời TBT Đỗ Mười, ông ta vẫn nhai đi nhai lại “hai phe, bốn mâu thuẫn”, cái công thức từ đời xửa đời xưa CS dùng để nhận định tình hình thế giới. Nhóm cầm quyền trong Đảng cứ khư khư ôm cái cũ, không dám, và cũng không đủ trí tuệ, để nhận ra cái mới, cái năng động của mầm non, cái tương lai, để dám đi những bước sáng tạo. Cái thói quen của họ là bắt chước “hai ông anh”, cứ LX, TQ làm gì thì rập khuôn làm theo. Ban lãnh đạo, nhất là BCT, BBT già cả không có sức sống của tuổi trẻ để vươn tới trí tuệ, văn minh và tiến bộ, nên ĐCS mãi mãi lạc hậu, dù họ vênh vang tự cho mình là “đỉnh cao của trí tuệ loài người”. Nhìn vào thực tế thì thấy rõ ĐCSVN chống lại văn minh và tiến bộ, chống lại chế độ dân chủ đích thực. Thế mà có ai đề xuất cái mới thì BCT đã vội kêu lên “đổi mới, nhưng không được đổi mầu”. Đã thế, nội bộ ban lãnh đạo chóp bu luôn luôn gầm ghè lục đục nhau, cấu xé nhau, và mỗi người đều lợi dụng chức, quyền để trục lợi và tham nhũng!

   Chỉ nêu lên năm điểm như thế thôi cũng đủ để mỗi người đảng viên còn có tấm lòng trong sáng vì nước vì dân, có tinh thần tự trọng hãy tự mình lựa chọn: ánh sáng hay bóng đêm, đức hạnh hay tội ác, dân chủ hay độc tài, văn minh, tiến bộ hay dã man, lạc hậu, vì Tổ quốc và Dân tộc hay vì một đảng, thậm chí một nhúm độc tài… Mỗi người sẽ tự hỏi và tự quyết định: có nên tiếp tục ở trong cái ĐCS này nữa không hay rời bỏ nó? Cái đảng khủng bố, gây chiến. Cái đảng phạm tội diệt chủng, phạm tội ác với loài người và với Dân tộc. Cái đảng gian dối, lừa gạt, lật lọng. Cái đảng trong 85 năm qua đã gieo rắc bao đau thương, tang tóc, khổ cực, tủi nhục cho mấy chục triệu con người. Cái đảng đang tham quyền cố vị, bám vào quyền lực để thống trị Dân tộc và Đất nước. Cái đảng đang thuần phục và rước kẻ thù vào nhà.

   Ngày nay, ĐCSVN đang là khối u ác tính bám vào cơ thể Dân tộc, cơ thể Đất nước. Nếu không dũng cảm làm một cuộc phẫu thuật để vứt bỏ khối u đó đi mà để nó di căn thì Dân tộc và Đất nước chắc chắn sẽ mất vào tay Trung Cộng đầy tham vọng bành trướng. Lẽ nào người đảng viên còn có tấm lòng trong sáng yêu nước thương dân, có tinh thần tự trọng mà không dám rời bỏ cái đảng tội ác đã phản lại cuộc cách mạng ĐCS từng rêu rao và hứa hẹn?

   Chính lúc này là lúc phải quyết định! Rời bỏ cái đảng mang tội ác với dân, với nước này sớm được ngày nào càng tốt ngày đó. Đừng có hy vọng là những kiến nghị hay ho, những đề nghị sáng suốt, những yêu cầu thiết tha của các trí thức, các cán bộ, đảng viên, các lão thành cách mạng, cũng như của nhân dân có thể chuyển hóa được được những cái đầu đã bê-tông hóa của đám cầm quyền vì cái đít của chúng quen ngồi ghế cao bao giờ cũng thích leo cao hơn nữa và bám chắc hơn nữa vào cái ghế của chúng. Đừng có hy vọng đại hội Đảng kỳ tới sẽ có thay đổi gì tốt đâu. Câu nói dân gian khi xem tuồng chèo: “Vô ra vẫn thằng cha lúc nãy!” Đại hội Đảng cũng chỉ là một lớp tuồng chèo, “vô ra vẫn thằng cha lúc nãy” thôi.

   Chúng tôi rất thông cảm có nhiều bạn đang phân vân, ngập ngừng, do dự. Đó là điều rất tự nhiên trước một quyết định quan trọng. Nhưng khi đã dám quyết định bước ra khỏi cái đảng độc tài, dối trá, tham nhũng này rồi, thì các bạn sẽ thấy tâm hồn nhẹ nhõm, thoải mái lạ thường. “Vòng kim cô” trên đầu bạn sẽ biến mất lúc nào không hay. Việc đó sẽ mở ra một chân trời mới để bạn có thể cống hiến sức lực và trí tuệ của mình cho những công việc có ích cho Tổ quốc và Dân tộc. Tin chắc rằng những người dũng cảm, như các anh Nguyễn Chí Đức, Phạm Đình Trọng và nhiều người khác... đã ra khỏi ĐCSVN cảm thấy thấy nhẹ nhàng, rất thoải mái, vì bây giờ các anh đã thực sự là những con người tự do.

   2.2015
   Nguyễn Minh Cần

   Xóa
 21. hãy có nhìn nhận đúng đắn chứ không thể thích làm cái gì cũng được đâu khi bạn được tiếp cận với mạng internet là tiếp cận văn hoá công nghệ của nhân loại nhưng bạn cần có những cách thức cũng như việc làm có thể bảo vệ quyền lợi cho bản thân chứ không thể để cho bất cứ ai có thể lợi dụng bạn thực hiện những mục đích xấu được.

  Trả lờiXóa
 22. Hãy đặt tình yêu quê hương đất nước lên trên những suy nghĩ ích kỷ nhỏ nhen của đời thường để cùng con rồng Việt Nam bay lên trên bầu trời tự do, văn minh và dân chủ. chứ không thể để vì những lý do cá nhân mà tác động ảnh hưởng đến những việc làm có tính chất thiết thực khác được.

  Trả lờiXóa
 23. hãy có nhìn nhận đúng đắn chứ không thể thích làm cái gì cũng được đâu khi bạn được tiếp cận với mạng internet là tiếp cận văn hoá công nghệ của nhân loại nhưng bạn cần có những cách thức cũng như việc làm có thể bảo vệ quyền lợi cho bản thân chứ không thể để cho bất cứ ai có thể lợi dụng bạn thực hiện những mục đích xấu được.

  Trả lờiXóa
 24. hãy có nhìn nhận đúng đắn chứ không thể thích làm cái gì cũng được đâu khi bạn được tiếp cận với mạng internet là tiếp cận văn hoá công nghệ của nhân loại nhưng bạn cần có những cách thức cũng như việc làm có thể bảo vệ quyền lợi cho bản thân chứ không thể để cho bất cứ ai có thể lợi dụng bạn thực hiện những mục đích xấu được.

  Trả lờiXóa
 25. dùng mạng và bạn cũng không phải là con gà tuy nhiên bạn nếu là người hay tìm toi đôi khi cũng có tác hại không nhỏ trong việc tạo điều kiện cho kẻ xấu lợi dụng bạn thực hiện ý đồ cũng như mục đích chống phá của chúng đó. Điều đó có ảnh hưởng rất lớn cho việc thực hiện nhiệm vụ của mình đó các bạn à.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hãy có nhìn nhận đúng đắn chứ không thể thích làm cái gì cũng được đâu khi bạn được tiếp cận với mạng internet là tiếp cận văn hoá công nghệ của nhân loại nhưng bạn cần có những cách thức cũng như việc làm có thể bảo vệ quyền lợi cho bản thân chứ không thể để cho bất cứ ai có thể lợi dụng bạn thực hiện những mục đích xấu được.

   Xóa
  2. tre em những người chủ của tương lai đất nước, cho nên mọi người nên dạy dỗ cho những đúa trẻ , trước hết là con cái của mình, chúng ta cứ nghĩ về những khi chúng ta còn nhỏ thì chúng ta có thể hiểu đợc mà

   Xóa
  3. nếu như chỉ trông đợi vào sự cảnh giác và nâng cao ý thức của các bạn trẻ dường như là chưa đủ, mà cả các lực lượng chức năng cũng cần ra tay thanh lọc nguồn thông tin trước khi nó đến với người đọc.

   Xóa
 26. Ngày nay cùng với sự phát triển không ngừng của Công nghệ thông tin, con người đang đứng trước sự lựa chọn chóng mặt của thông tin. nhưng cũng chính điều đó cũng có tác động không nhỏ đến việc thực hiện hành động chống phá của thế lực thù địch cho nên cần có thái độ cảnh giá nhé.

  Trả lờiXóa
 27. với việc lướt qua Yahoo, Twitter hay Facebook có thể thấy đủ thứ thượng vàng hạ cám của một xã hội lẫn lộn thực hư nhưng rất có sức hút. điều đó cũng có những tác động không nhỏ đến tâm lý của các bạn và cũng là điều kiện cho đám rận dân chủ có cơ hội chống phá mà.

  Trả lờiXóa
 28. Điều quan trọng nhất là chúng ta cần phải có thái độ khách quan trong tiếp cận thông tin liên quan đến những vấn đề nảy sinh trong đời sống xã hội. mỗi người có cách nhìn nhận đánh giá khác nhau nhưng cũng chính điều đó làm cho các bạn có thêm những sai lầm trong suy nghĩ và hành động.

  Trả lờiXóa
 29. khi bạn được tiếp cận với mạng internet là tiếp cận văn hoá công nghệ của nhân loại nhưng bạn cần có những cách thức cũng như việc làm có thể bảo vệ quyền lợi cho bản thân chứ không thể để cho bất cứ ai có thể lợi dụng bạn thực hiện những mục đích xấu được. trong thời đại ngày nay bạn không thể thích làm thế nào cũng được vì chỉ một click thôi cũng đã thay đổi rất nhiều.

  Trả lờiXóa
 30. không có cái gì mà đám rận dân chủ không làm được cả khi chúng bất chấp tất cả. Điều quan trọng nhất là chúng ta cần phải có thái độ khách quan trong tiếp cận thông tin liên quan đến những vấn đề nảy sinh trong đời sống xã hội. mỗi người có cách nhìn nhận đánh giá khác nhau nhưng cũng chính điều đó làm cho các bạn có thêm những sai lầm trong suy nghĩ và hành động.

  Trả lờiXóa
 31. hiện nay các thế lực thù địch đang ráo riết vận dụng đủ mọi hình thức để deo rắc tư tưởng phản Đảng, chống chính quyền nhân dân trong đó các phương tiện thông tin được chúng tập trung sử dụng , mà gần đây là các trang mạng xã hội , blog , ...

  Trả lờiXóa
 32. các thế lực thù địch đang hoạt động đăng tải những thông tin sai lệch, tuyên truyền những quan điểm lệch lạc, xuyên tạc, bôi xấu về Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, bôi xấu lãnh đạo trong hệ thống chính trị, Bác Hồ, chúng ta cần bài trừ những tư tưởng xấu đó , tuyên truyền không để những thông tin sai trái đó ảnh hưởng xấu tới mọi người

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. con người đang đứng trước sự lựa chọn chóng mặt của thông tin. nhưng cũng chính điều đó cũng có tác động không nhỏ đến việc thực hiện hành động chống phá của thế lực thù địch cho nên cần có thái độ cảnh giá nhé.

   Xóa
 33. chúng ta cần phải có thái độ khách quan trong tiếp cận thông tin liên quan đến những vấn đề nảy sinh trong đời sống xã hội,nhìn nhận, đánh giá một con người hay một vấn đề cần bình tĩnh lắng nghe thông tin từ cả hai phía, trong đó, coi trọng sự thật khách quan,không để các thế lực thù địch và số đối tượng xấu lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 34. các bạn cũng không thể tạo cơ hội cho chúng có thể thực hiện cái mục đích chống phá đó được cho nên cũng không có cái gì mà chúng không làm và cũng không có cái gì gọi là có giới hạn cả.

  Trả lờiXóa
 35. khi bạn được tiếp cận với mạng internet là tiếp cận văn hoá công nghệ của nhân loại nhưng bạn cần có những cách thức cũng như việc làm có thể bảo vệ quyền lợi cho bản thân chứ không thể để cho bất cứ ai có thể lợi dụng bạn thực hiện những mục đích xấu được.

  Trả lờiXóa
 36. nhìn nhận đúng đắn chứ không thể thích làm cái gì cũng được đâu khi bạn được tiếp cận với mạng internet là tiếp cận văn hoá công nghệ của nhân loại nhưng bạn cần có những cách thức cũng như việc làm có thể bảo vệ quyền lợi cho bản thân chứ không thể để cho bất cứ ai có thể lợi dụng

  Trả lờiXóa
 37. Lượng thông tin lớn như thế có tiếp cận từ nhiều phía cũng không biết nên tin vào đâu cả. Vì thế cần sự nỗ lực của các trang báo, trang mạng chính thống phát huy hơn nữa vai trò của mình mang thông tin chính xác, kịp thời đến với người đọc bằng nhiều phương thức khác nhau hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 38. bạn được tiếp cận với mạng internet là tiếp cận văn hoá công nghệ của nhân loại nhưng bạn cần có những cách thức cũng như việc làm có thể bảo vệ quyền lợi cho bản thân chứ không thể để cho bất cứ ai có thể lợi dụng bạn thực hiện những mục đích xấu được.

  Trả lờiXóa
 39. mọi người được tiếp cận với internet để không ngừng nâng cao kiến thức cập nhật được nhiều thông tin hơn cho mình nhưng hãy cẩn trọng chúng ta cần phải chắt lọc thông tin đừng nên xa vào bẫy của bọn phản động nhé

  Trả lờiXóa
 40. cẩn thận với những thông tin trên mạng vì nó mang tính chất con dao hai lưỡi nếu sử dụng đúng mục đích thì nó sẽ đem lại hiệu quả rất tốt còn nếu sử dụng mà thiếu hiểu biết chúng đem lại hậu quả rất lớn nên mọi người cần cẩn thận khi sử dụng mạng internet nhé

  Trả lờiXóa
 41. bùng nổ thông tin toàn cầu vấn đề nóng bỏng chúng mang những thông tin hai chiều chúng ta nên chắt lọc những thông tin bổ ích những kiến thức cho mình không nên xa ngã vào những thông tin phản động nhé nếu không cẩn thận bạn bị lừa vào những hành động phản quốc đây

  Trả lờiXóa
 42. mọi người cần có cái nhìn đúng đắn và tầm nhìn chiến lược của sức mạnh số vì đây sẽ vừa là tiền đề để đất nước đi lên vũng vừa là con dao để quay lại đâm chúng ta đấy

  Trả lờiXóa
 43. Đọc những lời "bình loạn" thấy lời lẽ linh tinh và hời hợt quá!

  Trả lờiXóa
 44. Đọc những lời "bình loạn" thấy lời lẽ linh tinh và hời hợt quá!

  Trả lờiXóa
 45. có nhìn nhận đúng đắn chứ không thể thích làm cái gì cũng được đâu khi bạn được tiếp cận với mạng internet là tiếp cận văn hoá công nghệ của nhân loại nhưng bạn cần có những cách thức cũng như việc làm có thể bảo vệ quyền lợi cho bản thân chứ không thể để cho bất cứ ai có thể lợi dụng bạn thực hiện những mục đích xấu được.

  Trả lờiXóa
 46. tốc độ thông tin nhanh như vũ bão ngày nay, giới trẻ sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Nhưng không phải ai cũng bị những thông tin đó điều hiển và trở thành nô lệ trung thành. Có người sẽ biết biến nguồn thông tin thành có ích và ngược lại. Mọi điều phụ thuộc vào bản lĩnh.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ