Thứ Tư, 18 tháng 2, 2015

NHÌN UCRAINA CÀNG THẤM NHUẦN LỜI DẠY CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH


Từ Lybia đến Syria, và bây giờ là U-crai-na, một cuộc cách mạng thực sự đang diễn ra trên đất nước xinh đẹp này. Ngay giờ phút này đây, chúng ta đang đọc những tin tức dồn dập về xung đột giữa quân đội chính phủ và phe ly khai. Những người Ucraina không còn sử dụng băng rôn hay lời nói, hai bên đã dùng đến cả xe bọc thép và đại pháo để chặn bước tiến của nhau trên những đường phố mà mới cách đây vài năm mọi người còn nắm tay sôi nổi hát hò trong không khí của những trận cầu của giải bóng đá Châu Âu.
Hình ảnh thể hiện xung đột giữa quân đội chính phủ và phe ly khai tại U-crai-na
Kể từ cuộc giao tranh diễn ra, U-crai-na luôn mong manh trong các tính toán chính trị kéo theo hệ quả tồi tệ về kinh tế. Nạn tham nhũng hoành hành, tỷ lệ thất nghiệp tăng cao. Thâm hụt ngân sách luôn nằm trong mức báo động. Mất tính cạnh tranh, các nhà đầu tư nước ngoài lần lượt rũ áo chào tạm biệt. Nền kinh tế U-crai-na đang đứng trong tốp đội sổ ở châu Âu.
Theo thống kê của UNHCR kể từ tháng 2 năm 2014 U-crai-na đã có 2,5 triệu người mất nhà ở, 1 triệu người phải bỏ chạy sang khu vực khác ở Ukraina ,600.000 người phải bỏ chạy sang các nước: Nga, Belarus, Moldava, Balan, Hungary và Rumani, 2800 dân thường bị thiệt mạng, trong đó có 700 trẻ em và 60 người tàn tật. Ngoài ra, đồng Griwna mất 60% giá kể từ tháng 2 năm 2014, lạm phát phi mã, ở các cửa hàng nhân viên phải thay bảng giá nhiều lần trong ngày. lương bình quân hiện nay tại Ukraina chỉ ở mốc 3000 Griwna, tức là chưa tới 115 USD.
Hàng trăm người chết và hàng nghìn người bị thương, cùng với hàng tỷ USD thiệt hại kinh tế là một cái giá đã được trả. Người Ucraina vẫn đang chìm đắm trong sự điên cuồng, của kích động, của sợ hãi mà chưa hề nghĩ về tương lai mà mình sẽ phải gánh chịu. Nhiều thành phố, vùng lãnh thổ đã ngấp nghé ý định tuyên bố li khai, khơi mào cho sự chia rẽ không gì có thể hàn gắn trong nội bộ quốc gia này. Ai sẽ giúp họ tái thiết đất nước? Và ai sẽ đảm bảo sự yên bình cho sự tái thiết ấy diễn ra? Rồi Ucraina sẽ đi về đâu? Bản thân người dân Ucraina chẳng biết. Những người dân xứ sở này có lẽ cũng sẽ hỏi câu hỏi của Ai Cập, của Tuynidi là: “Tại sao chúng ta lại gây ra tình trạng còn tồi tệ hơn những gì đã có trước đó?”
Câu trả lời có lẽ phải bắt nguồn từ câu hỏi khác: “Tại sao người Ucaina lại để đất nước mình thành vật hi sinh trong trò chơi mà phương Tây vẫn quen dùng khi họ thấy mình “thiệt thòi” trong lợi ích?”
Nhìn tình hình của Ukraine trước tình trạng nội chiến, chia cắt và bị các cường quốc "tranh giành", ngẫm lại thì nhận ra câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đúng trong mọi trường hợp: "Không có gì quý hơn độc lập tự do", “khi một quốc gia không biết tự đứng lên bằng chính sức của mình, chưa thống nhất trong chính sách, đường lối và thiếu đoàn kết dân tộc, mà ngược lại phải luôn "lệ thuộc" vào các cường quốc thì sớm muộn gì cũng xảy ra tình trạng bất ổn.” Các cường quốc rất giỏi trong việc lợi dụng biểu tình để kích động bạo động nhằm hướng theo chiều có lợi cho họ. Hãy nhìn vào tình hình bất ổn tại Ai Cập, Syria, Irag, Ukraine.....để hiểu được giá trị của sự bình yên, ổn định tại Việt Nam hiện nay. Đương nhiên đất nước nào, xã hội nào cũng có mặt trái, mặt tiêu cực của nó, nhưng thà có được ổn định, hoà bình để từng bước khắc phục, hơn là chiến tranh loạn lạc rồi rốt cuộc mất hết tất cả.

                                                                                Hải Trang

TÁC GIẢ: Unknown // 2/18/2015 08:54:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

50 nhận xét:

 1. Đúng. Không thể bị lôi kéo vào vòng xoay của các nước tự cho là lớn được

  Trả lờiXóa
 2. 10 tội ác lớn nhất của Hồ Chí Minh và đảng Cộng Sản Việt Nam
  Posted on Tháng Ba 22, 2013 by aotrangoi | Để lại phản hồi

  Long Điền - Nhu cầu tiếp cận thông tin trung thực về lịch sử Việt Nam của thanh thiếu niên ngày càng nhiều. Khốn nỗi lịch sử Việt Nam trong nước thì đại đa số là gian dối, đa số các “sử gia” trong nước viết sử theo đơn đặt hàng, mục đích để bảo vệ đảng và chủ nghĩa Cộng Sản Việt Nam (CSVN).

  Quyển sách “Cuộc Chiến Việt Nam 1945-1975” của tác giả Long Điền đã được thế hệ trẻ tại Việt Nam đón đọc qua Internet, nhiều câu hỏi từ các độc giả mong muốn tìm hiểu sự thật lịch sử Việt Nam. Hiện nay thanh niên trí thức Việt Nam rất khó truy tìm tài liệu lịch sử trung thực. Vì lẽ CSVN sẵn sàng pha trộn, ngụy tạo lịch sử để tiếp tục lừa dối toàn dân ngõ hầu tiếp tục cai trị trên máu xương Dân Tộc. Làm sao giải tỏa nhiều thế hệ thanh niên, trí thức tại quốc nội bị đầu độc bằng các mệnh đề kêu to mà rỗng tuếch của CSVN, đó là niềm khắc khoải của những ai luôn nghĩ đến vận mệnh nước nhà:

  - CSVN có công giành Độc Lập (1945-1954)

  - CSVN có công chống thực dân Pháp (1945-1954)

  - CSVN có công chống Mỹ, ngụy (đánh cho Mỹ cút, ngụy nhào) (1954-1975).

  - CSVN có công Giải Phóng Dân Tộc và Thống Nhất đất nước (1945-1975).

  Trả lời cho các lập luận trên, không cần phải chứng minh dài dòng, chúng ta chỉ cần đưa ra 10 tội ác lớn nhất của đảng CSVN mà chúng đã phạm phải, dựa trên các tài liệu lịch sử của chính đảng CSVN đã tiết lộ, chúng ta thách thức đảng CSVN đối chất với sự thật:

  1- CSVN gây ra cuộc chiến dai đẳng từ năm 1945-1975, có tội cướp chính quyền hợp pháp và hợp hiến của chính phủ Trần Trọng Kim:

  … Ngày 9 tháng 3 năm 1945, Nhật đảo chính Pháp, độc chiếm thuộc địa Đông Dương. Để tranh thủ sự ủng hộ của người Việt cùng những nước Á châu khác đang bị Nhật chiếm đóng như Miến Điện, Philippines, Nhật tuyên bố “trao trả độc lập” cho Việt Nam. Ngày 11 tháng 3 năm 1945, triều đình Huế tuyên bố hủy bỏ Hòa ước Patenôtre ký với Pháp năm 1884, khôi phục chủ quyền Việt Nam. Trần Trọng Kim được giao thành lập nội các vào ngày 17 tháng 4năm 1945. Đây là chính phủ đầu tiên của nước Việt Nam “độc lập” trên danh nghĩa và Trần Trọng Kim trở thành Thủ tướng đầu tiên của Việt Nam.

  2- CSVN sát hại các đảng phái (không cộng sản) khi họ đang hợp tác với phong trào kháng chiến Việt Minh chống Thực dân Pháp:

  Trần Trọng Kim: Trong những lời tuyên truyền của Việt Minh, thấy luôn luôn nói nào là hạnh phúc, nào là tự do, bình đẳng, mà sự thật thì trái ngược tất cả. Những lối họ dùng là nói dối, đánh lừa cướp bóc, giết hại tàn phá, không kiêng dè gì cả, miễn làm cho người ta mắc lừa hay sợ mà theo mình là được Hồ Chí Minh và đảng CSVN là một tập đoàn mafia luôn gây chia rẽ, phá hoại đất nước, tạo ra cuộc nội chiến dai dẳng, không cần thiết trên đất nước VN, làm suy yếu tiềm lực quốc gia, dân tộc bằng sự sát hại các phần tử kháng chiến nhưng không theo CNCS. Những khẩu hiệu mà CSVN thường dùng là độc lập, tự do, hạnh phúc, bình đẳng chỉ dùng để dối gạt dân Việt Nam mà thôi!”

  3- Trong kháng chiến chống Pháp, CSVN đã thỏa hiệp và rước Pháp vào lại VN năm 1946:

  “… Thực hiện chủ trương tạm thời hòa hoản với thực dân Pháp để đẩy nhanh quân Tưởng ra khỏi miền Bắc, chính phủ Việt Nam đã ký với đại diện chính phủ Pháp bản Hiệp định sơ bộ tại ngôi nhà số 2 phố Lê Lai, Hà Nội.

  Nội dung cơ bản của Hiệp định là:

  - Nước Pháp công nhận nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa là một nước tự do, có chính phủ, nghị viện, quân đội, tài chính của mình ở trong Liên bang Đông Dương và khối Liên hiệp Pháp.

  - Nước Pháp cam đoan sẽ thừa nhận kết quả của cuộc trưng cầu ý dân về việc thống nhất ba kỳ.

  - Nước Việt Nam thuận để 15.000 quân Pháp vào miền Bắc Việt Nam thay quân Tưởng và sẽ rút hết sau 5 năm, mỗi năm rút 1/5.”

  4- Năm 1945 CSVN chủ trương cướp gạo cứu đói do chính phủ Trần Trọng Kim chuyên chở ra miền Bắc, hành động nầy khiến trên 2.000.000 người chết vì đói:

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. “Thứ nhất, Việt Minh xúi dân chúng chống đối việc trưng mua lúa gạo, xúi dân đánh phá các kho lúa. Trong cơn nghèo đói túng quẫn, có người bày cho phương cách kiếm gạo để ăn, nên dân chúng hưởng ứng khá đông.

   Thứ nhì, lợi dụng việc chính phủ tiếp tế để cứu đói ở miền Bắc, Việt Minh âm thầm chận bắt những chuyến xe hay những chuyến ghe chở gạo từ miền Nam ra, rồi Việt Minh đem tiếp tế cho những mật khu của họ (David G. Marr, Vietnam 1945, The Quest for Power [Việt Nam 1945, đi tìm quyền lực], University of California Press, Berkeley, 1995

   Trong cơn đói, có người đành phải lên mật khu gia nhập Việt Minh để được chia phần gạo cướp được cho qua nạn đói. Hành động của Việt Minh làm cho việc tiếp tế gạo từ Nam ra Bắc càng trở nên khó khăn. Từ đó, nạn đói càng trầm trọng và Việt Minh càng dễ hoạt động tuyên truyền, kích động quần chúng.

   Đặc biệt hơn nữa, sau ngày 2-9-1945, Việt Minh tịch thu toàn bộ tiền bạc của các quỹ cứu đói trên toàn quốc (Ngô Thế Vinh dịch và trích dẫn trong bài “Từ Ất Dậu – 1945 sáu mươi năm đi tới cây cầu Cần Thơ – 2005”, đăng trên tạp chí Hợp Lưu, California, số 51, tháng 2 & 3 năm 2000. tr. 173), nghĩa là cướp lấy tài sản của những người đang đói, do những người hằng tâm khắp nước giúp đỡ.”

   5- CSVN từ 1955-1956 thi hành chỉ thị của Trung Cộng thực hiện Cải Cách Ruộng Đất khiến 200.000 người bị thảm sát:

   … Cuộc đấu tố “ Cải cách Ruộng Đất theo chỉ thị của Stalin và Mao Trạch Đông từ năm 1953 đến 1957 đã cướp đi sinh mạng của gần 200.000 người Việt và hậu quả không những về người mà còn làm băng hoại đạo đức và văn hóa Dân Tộc.

   … Thống kê chính thức của nhà nước Việt Nam được đăng trong cuốn Lịch sử kinh tế Việt Nam (tập hai) cho biết là đã có 172.008 người bị quy vào thành phần địa chủ và phú nông (trong đó có 123.266 người bị quy sai, hơn 70%, tức là bị oan).

   6- CSVN sát hại trí thức góp ý sửa sai đảng trong vụ Nhân Văn Giai Phẩm:

   “… Cuộc Cách mạng văn hóa chống Nhân Văn Giai Phẩm 1957-1960: Hàng ngàn Trí thức, Nhà Văn, Nhà báo có tư tưởng dân chủ bị vào tù, nhiều người bị chết trong ngục tối.”

   7- CSVN tiến hành xâm lăng Miền Nam Việt Nam theo chỉ thị của Cộng Sản Quốc Tế bất chấp nguyện vọng hòa bình của toàn dân:

   “Việt Nam Cộng Hòa là một Quốc Gia Hợp Pháp được công nhận bởi nhiều quốc gia trên thế giới qua Hiệp Định Genève 1954, đã từng có quy chế là một quốc gia quan sát viên của Liên Hiệp Quốc. Từ năm 1954 cho đến năm 1975.” Như vậy ta có thể thấy được rằng ngay người đàn anh cộng sản Liên Xô của cộng sản Việt Nam cũng phải công nhận tính chính danh và hợp pháp của nước Việt Nam Cộng Hòa mà bất cứ nước nào cũng không có quyền xâm phạm.

   “Lê Duẫn, bí thư thứ nhất đảng Lao Động (năm 1976 đổi là tổng bí thư), đã từng nói: “Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc.” Thật ra, ngay từ năm 1950, Việt Minh cũng đã đánh cho Trung Quốc.

   8- CSVN phản bội quyền lợi của toàn dân, rước voi dày mả tổ, bị Trung Cộng sách động và lợi dụng:

   “CSTQ chiếm đất, chiếm đảo của chúng ta, không phải do tài ba của CSTQ, mà do Hồ Chí Minh và tập đoàn lãnh đạo CSVN, rước voi về giày mộ tổ, đúng theo kế hoạch thâm độc của cường quyền phương Bắc là “dĩ Việt chế Việt” (dùng người Việt chế ngự người Việt).

   Như thế, trong chiến tranh ba mươi năm vừa qua trên đất nước Việt Nam, Hồ Chí Minh và đảng CSĐD nhờ CSTQ để đánh Pháp, không khác gì nhờ một kẻ cướp đuổi một tên trộm. Tên trộm bỏ chạy thì kẻ cướp vào nhà. Đây không phải chỉ là những sai lầm chiến lược của Hồ Chí Minh và đảng Lao Động Việt Nam, mà đây chính là tội lỗi phản quốc lớn nhất trong lịch sử Việt Nam từ cổ chí kim. Những tội lỗi nầy hiện đưa đến những hậu quả tai hại mà người Việt Nam ngày nay đang phải đối mặt”.

   9- CSVN bán nước, dâng đất, dâng biển cho Trung Cộng:

   “Theo tài liệu điều trần của Bác Sĩ Trần Đại Sĩ thì Việt Nam nhượng cho Trung Quốc 789 cây số vuông (Km2) dọc theo biên giới hai tỉnh Cao Bằng và Lạng Sơn, và theo những tài liệu trong nước đưa ra thì Việt Nam mất 720 cây số vuông (cả hai tài liệu đều cho thấy phần hiến đất lớn hơn cả lãnh thổ Singapore)

   Xóa
  2. Như vậy năm 2000, CSVN đã ký nhường thêm gần 8.8% lãnh hải vịnh Bắc Việt tương đương gần 11,000 cây số vuông, và lãnh hải của Trung Cộng nay chạy sâu tận đảo Bạch Long Vĩ.”

   10- CSVN đã lường gạt toàn dân Việt Nam qua nhiều thế hệ. Hồ Chí Minh và đảng CSVN không hề vì quyền lợi quốc gia dân tộc mà chỉ vì Quốc Tế Vô Sản mà thôi:

   “Một số người thậm chí cho rằng sự lựa chọn con đường đi lên chủ nghĩa xã hội đã “sai ngay từ đầu”, rằng giá như vào nửa đầu thế kỷ XX, đi con đường khác thì biết đâu nước ta vẫn giành được độc lập, kinh tế, văn hóa vẫn phát triển, lại tránh được mấy cuộc kháng chiến gian khổ, hao tổn biết bao xương máu. v. v..”

   Cũng chính Hồ Chí Minh đã viết trên trang nhất của Tạp Chí Việt Nam Cách Mạng Đồng Minh Hội vào 26/12/1956: “Chủ nghĩa ái quốc cần phải bị tiêu diệt để thay thế bằng chủ nghĩa cộng sản.” Nhân dân Việt Nam không được quyền yêu TQVN!!!

   Tóm lại:

   - Cộng sản không có công gì trong việc dành Độc Lập cho đất nước Việt Nam, ngược lại CSVN tạo ra chiến tranh suốt 30 năm làm suy yếu đất nước và tổn hao sinh mạng, tài sản rất lớn cho Dân Tộc VN.

   - Công lao chống thực dân Pháp là của Toàn Dân VN, CSVN chỉ cướp công kháng chiến và sát hại các đảng phái không theo CS.

   - Mỹ không hề có ý định xâm chiếm lãnh thổ của bất cứ quốc gia nào, Mỹ và các lực lượng Đồng Minh của Việt Nam như Đại Hàn, Thái Lan, Úc Đại Lợi, Tân Tây Lan… là lực lượng trợ giúp MNVN chặn làn sóng đỏ.

   Long Điền

   Xóa
  3. "lệ thuộc" vào các cường quốc thì sớm muộn gì cũng xảy ra tình trạng bất ổn. thế mà có lũ ngu lại vẫn luôn muốn việt nam đi theo ucraina để đến giờ thì chúng hoàn toàn câm như hến vì chẳng có ai muốn đất nước lâm vào cảnh nội chiến kéo dài như ucraina cả

   Xóa
  4. cop py ở đâu làm cái chó gì lắm thế, nếu như không có cộng sản việt nam đứng lên lãnh đạo toàn dân vùng lên giành lại thống nhất độc lập thì liệu có hòa bình thống nhất ngày hôm nay cho nhân dân được ấm no hạnh phúc hay không mà còn xuyên tạc

   Xóa
  5. Thằng chó cộng câm mồm chúng mầy chỉ là một bọn cướp rừng rú, hãy nhìn Đông Đức và Tây đức, hãy nhìn Bắc Hàn và Nam Hàn và hãy nhìn VN miền Nam và miền Bắc trước 1975, đừng to mồm lũ cướp ghẻ lỡ con cháu của thằng hồ đói khát, dâm dục, ác độc !!!!

   Xóa
  6. Có cắn ngu thôi mà cũng cắn như chó tây thế, mày lấy đâu ra lịch sử việt nam thế hả.CSVN sát hại các đảng phái (không cộng sản) hay là các đảng phái ở miền bắc đã thống nhất hợp lại thành một đảng duy nhất lãnh đạo cách mạng việt nam trong thời chiến và được lòng tin của nhân dân vậy

   Xóa
 3. CHÂN DUNG QUYỀN LỰC VÀ THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG

  Mạng Chân Dung Quyền Lực (CDQL) xuất hiện từ năm 2011, đến nay được hơn 3 năm. CDQL được đặc biệt chú ý từ hơn 2 tháng nay, khi cuộc họp Ban chấp hành Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) lần thứ 10/Khóa XI sắp họp để chuẩn bị cho Đại Hội XII, trong cuộc họp này có cuộc bỏ phiếu thăm dò tín nhiệm của 20 ủy viên Bộ Chính trị và Ban Bí thư.

  Cho đến nay CDQL vẫn là một điều bí hiểm. Nó thuộc lề trái hay lề phải? lề quan hay lề dân? do ai, nhóm nào chủ trương? mặt mũi và tư cách chính trị của họ ra sao? đang sống ở đâu, vùng miền nào, môi trường chính trị nào? và mục đích chính trị của nó thực sự là gì? đã đạt kết quả như mong muốn chưa? CDQL không có thêm bài nào từ ngày 21/1/2015, vậy còn sống hay đã "chấm hết".

  Thật là bí hiểm, cũng là lý thú để giới theo dõi thời cuộc trong ngoài nước bình luận, tranh luận, chung sức tìm cho ra ngọn nguồn, giải mã một bài toán chính trị hiểm hóc giữa tình hình chính trị khẩn trương của đất nước. Đây cũng là một đề tài sinh động cho những cuộc họp mặt ấm cúng, có hương hoa, bánh chưng xanh, câu đối đỏ, chén rượu hồng những ngày Tết Ất Mùi gần đến.

  CDQL không thuộc "lề dân", hay "lề trái" như ta thường hiểu, không giống như các blogger tự do mang tinh thần đối lập phản biện với chính quyền.

  Đây là điểm đen của CDQL bị nhiều người bỏ qua nên ngộ nhận về nó. Cần vạch rõ CDQL có cách nhìn bất lương đối với các chiến sỹ dân chủ, các tổ chức trong xã hội dân sự đang lớn mạnh. Trong bài "Chủ tịch Trương Tấn Sang và cú lừa dân chủ của thế kỷ", CDQL cho rằng nhóm sỹ phu "Bắc Hà háo danh" gồm các ông Nguyễn Quang A, Chu Hảo, Tương Lai, Nguyễn Huệ Chi, Phạm Toàn, Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh, Phạm Văn Đào, Nguyễn Xuân Diện, Huỳnh Ngọc Chênh... và nhóm Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long... ở miền Nam đều là dân chủ cuội, tay chân của ông Trương Tấn Sang cả. CDQL đã tự làm mất uy tín trước công luận do sự vu cáo trắng trợn này.

  CDQL cũng không phải là cơ quan truyền thông thuộc lề đảng, được cơ quan tuyên huấn, báo chí của đảng chỉ đạo. Nó chắc chắn chỉ thuộc về một phe nhóm riêng của đảng cầm quyền, nhưng chưa được nhận diện rõ là phe nhóm nào, nhân vật nào ở đằng sau nó.

  Vì trong một phe nhóm cầm quyền nên CDQL mới có trong tay nhiều tài liệu, hồ sơ, tin tức, công văn, hình ảnh, hoá đơn, giấy tờ... chuẩn xác, người ngoài khó có thể có. Có lúc CDQL có vẻ nắm độc quyền nhiều tin tức tuyệt mật, như kết quả thăm dò tín nhiệm tại hội nghị 10, đầy đủ, cụ thể, chuẩn xác trong khi báo Nhân dân, Thông tấn xã Việt Nam chưa tiết lộ. CDQL cũng là mạng duy nhất phổ biến nhiều hình ảnh ông Nguyễn Bá Thanh nằm chữa bệnh trong bệnh viện ở Hoa Kỳ, cùng với tin về hành trình - đường bay, sân bay, ngày giờ cất, hạ cánh khi trở về nước.

  Có những nhận định khác nhau về mạng CDQL. Ban Tuyên huấn Trung ương đảng cho rằng đây là một mạng truyền thông phản động, nhảm nhí, có hại, vô giá trị, nhưng không kết tội, không đề nghị truy tố và phá sóng của nó.

  Một số ý kiến cho rằng CDQL phê phán tố cáo nặng nề hầu hết các ủy viên Bộ Chính tri và Ban Bí thư như các ông Nguyễn Xuân Phúc, Phùng Quang Thanh, Trương Tấn Sang, Nguyễn Sinh Hùng, Nguyễn Hòa Bình, Phạm Quang Nghị, Lê Thanh Hải, Tô Huy Rứa, và cả Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Riêng với ông Nguyễn Tấn Dũng có bài phê phán nhẹ nhàng, nhưng lại có bài tâng bốc ông rất đặc biệt, ra ngày 21/1/2015: "Mũi thuyền rẽ sóng - mũi Cà Mau". Do đó CDQL có thể là thuộc phe nhóm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, vì nó rất có lợi cho ông. Đây là nhận định của rất nhiều người. CDQL phục vụ khá rõ cho ý đồ và tham vọng của ông Dũng nhằm chức Tổng Bí thư, thậm chí kiêm nhiệm thêm chức Chủ tịch nước (như tại Trung Quốc) tại Đại Hội XII tới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng có ý kiến cho rằng CDQL có tay nghề cao trong săn tin, bài viết có tính chuyên nghiệp, bài bản, văn phong chải chuốt, lập luận chặt chẽ, nhiều tin mật, phải là từ một cơ quan an ninh, phản gián có kinh nghiệm, phải chăng từ Tổng cục an ninh 1 do Trung tướng Nguyễn Chí Thành, một người rất thân cận với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, nắm giữ, và chỉ có cơ quan an ninh, phản gián này mới có thể vươn xa, nhập sâu để có những tấm ảnh thật và tin tức mật nói trên. Đây là những phán đoán cần có thời gian để xác minh.

   Nhân dịp này tôi xin có đôi lời nhắn nhủ chân thành với ông Nguyễn Tấn Dũng, người mà do làm nhiệm vụ nhà báo tôi đã có hai lần gặp ở Kiên Giang và Hà Nội những năm 1978 và 1984.

   Thưa Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng,

   Tôi là một nhà báo tự do sống ở nước ngoài, theo dõi sát tình hình trong nước. Ông là nhân vật có uy tín nhất trong số người lãnh đạo ở trong nuớc, đang ở thế thượng phong trong Ban Chấp hành trung Trung ương đảng cũng như trong Quốc hội.

   Con người không có ai hoàn hảo. Do đó thật đáng tiếc là công luận còn phân vân về những thiếu sót ở nơi ông. Sự thiếu hiểu biết sâu sắc về nền chính trị, kinh tế, tài chính, đối ngoại và quốc phòng của thế giới của ông theo tôi thấy hình như được bù đắp khá tốt bởi một số cố vấn chuyên gia tin cẩn. Do dó ông đã có những phát ngôn rất chuẩn, đi vào lòng người. Chỉ còn là việc thực hiện trong cuộc sống. Không thể để nó chỉ nằm trên giấy.

   Việc rất hệ trọng là xin ông hết sức suy nghĩ về cuộc sống cá nhân, gia đình. Xin được nói thẳng rằng có người đã chê ông là ông còn tệ hơn vài ông trong Bộ Chính trị. Mong ông lấy đó làm tự răn mình. Nếu ông tự nguyện ngay từ hôm nay thực hiện đúng phương châm của người CS "Hy sinh trước thiên hạ, hưởng thụ sau thiên hạ", lấy tự phê bình làm lẽ sống, gương mẫu về liêm khiết, không lấy một đồng của dân, của nước, sống thanh bạch như những ông quan thanh liêm thời trước, không chạy theo tư lợi vật chất và thói hường lạc của bọn trọc phú vô văn hoá, từ đó chống tham nhũng quyết liệt và có hiệu quả như ông đã hứa hẹn, thì ông sẽ có cả thiên hạ trong tầm tay. Tôi biết đây là việc khó chỉ có những người có bản lãnh đặc biệt mới vượt qua nổi. Cuộc đời ông theo tôi biết đã vượt qua bao thử thách cam go. Nay là bước thử thách cuối cùng.

   Xin ông trong một đêm yên tĩnh, nghĩ đến hàng triệu đồng đội, đồng bào ta đã ngã xuống với hy vọng dân ta có tự do và hạnh phúc. Ông đang có điều kiện là một nhà cứu quốc, cứu dân tuyệt vời trong cơn trầm luân khổ ải mấy chục năm nay. Ông hãy vượt qua chính mình, trong một cuộc tâm sự thần kỳ, tự mình đối diện với chính mình, và quyết chí. Hàng trăm triệu con người Việt Nam sẽ ghi công ơn ông trong lòng, trong trái tim họ.

   Xin ông nghĩ cho kỹ, suy cho cùng. Xin ông chớ bỏ qua thời cơ ngàn năm một thuở này. Ông hãy tự nguyện đứng ra với một nhóm nhân tài tâm huyết kiên cường khôn khéo cùng nhân dân đưa Tổ Quốc Việt Nam từ độc đoán toàn trị sang Kỷ nguyên Độc lập, Dân chủ, Tự do và Hạnh phúc thật sự cho mọi người. Được vậy lịch sử sẽ mãi mãi ghi công ơn ông.

   Theo tôi nghĩ, ông muốn là ắt được, vì đó cũng là khát vọng cháy bỏng chân chính của toàn dân lúc này.

   Kính thư,
   Bùi Tín.
   Paris ngày 19/2/2015; mồng Một Tết Ất Mùi.

   Xóa
  2. chân dung quyền lực cái mịa gì chúng mày, có mà cả một đám ngu dốt lại ngồi tự thưởng cho nhau thì có, có ai trong bộ chính trị , lãnh đạo đảng và đất nước mà chúng mày lại không xuyên tạc, như nhau cả thôi, thế này thì không bao giờ lật đổ được đảng cộng sản cả đâu

   Xóa
  3. cách đây không lâu thì các nhà dâm chủ cuội trong nước cũng như cái đám phản động lưu vong bên ngoài cùng các kênh thông tin tuyên truyền chống phá việt nam cho rằng việt nam phải học hỏi ucraina nhưng bây giờ chắc chúng cũng phải im thin thít và làm như chưa có chuyện gì trước tình hình của ucraina bây giờ

   Xóa
  4. CDQL cái con mịa gì không biết nhưng một lũ ngu ngồi xuyên tạc rồi tự sướng với nhau nghe mà phát chán, chân dung thực sự hay là ngồi xuyên tạc các lãnh đạo đảng và đất nước vậy, đúng là vớ vẩn quá mức, nhìn cái nội dung mà không thể nào chấp nhận được rồi

   Xóa
 4. Đúng là nghĩ cũng phải cảm ơn bác hồ, cảm ơn chủ tịch hồ chí minh, cảm ơn đang và nhà nước đã tạo cho chúng ta cuộc sống như ngày hôm nay, đo là điều rất đáng quý, không có gì sánh bằng hết,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chó cộng @chống rận, biển đông, nam kì, bắc bộ cũng từ 1 IP, như vậy cũng là 1 thằng trư lợn viên .... Mau biến hình mầy ra con cáo ......vì mầy học theo cách của tên hồ đóng nhiều vai !!!! Biến ra con cáo lẹ lên !!!! Hahaha

   Xóa
  2. @Nặc Danh.. cắn cái gì mà như thằng ngu vậy mày... bởi chính vì bắc trung nam đều là đất đai của dân tộc đất nước việt nam nên mới có ngày thống nhất đất nước, thế lấy đâu ra bắc kỳ với nam kỳ vậy, cái đấy chỉ có trong cái đầu ngu dốt của chúng mày thôi

   Xóa
  3. chỉ có khi nước nhà thống nhất hai miền nam bắc được um họp thì đất nước mới trọn niềm vui và đó mới là động lực để phát triển ổn định, nếu như hai miền nam bắc không thể thống nhất thì liệu có hòa bình thật sự trên cả đất nước này hay không, khi đó liệu chúng ta có còn thực sự độc lập có chủ quyền nữa hay không

   Xóa
 5. Một đất nước, quan trọng là phải ổn định, có như thế mới có thể phát triển đợc đất nước chứ không phải là cứ tranh quyền đoạt vi, việt nam như hiện nay chính là nhờ công lao của các thể hệ trước, và quan trọng la có chủ tịch hồ chí minh

  Trả lờiXóa
 6. cảm ơn bác, cảm ơn các thế hệ trước đã tạo điều kiện cho chúng con hiện nay có cuộc sống ấm no hạnh phúc và hơn hết là có độc lập, có tự do, chúng con sẽ cố gắng giữ và phát huy điều đó hơn nữa

  Trả lờiXóa
 7. Đó chính là một cái mà chúng ta cần biết ơn các thể hệ đi trước, có được như ngày hôm nay chính là nhờ công lao của những con người này cả chứ không có ai hết, cho nên mọi người cần phải cố gắng sống cho nó có ý nghia

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ĐÚNG RỒI, NẾU NHƯ KHÔNG CÓ CÁC THẾ HỆ ĐI TRƯỚC NGÃ XUỐNG THI KHÔNG THẺ NÀO CSO VIỆT NAM NHƯ HIỆN NAY ĐƯỢC, MONG SAO NĂM MỚI, CHÚNG TA PHÁT HUY HƠN NỮA TINH THẦN QUẬT CƯỜNG CỦA VIỆT NAM

   Xóa
  2. Chó cộng @chống rận, biển đông, nam kì, bắc bộ cũng từ 1 IP, như vậy cũng là 1 thằng trư lợn viên .... Mau biến hình mầy ra con cáo ......vì mầy học theo cách của tên hồ đóng nhiều vai !!!! Biến ra con cáo lẹ lên !!!! Hahaha

   Xóa
  3. @nặc danh... có mỗi việc chửi thôi mà lũ dâm chủ lành nghề chúng nó cũng không dạy dỗ mày hay sao vậy, có mỗi câu kia mà cop đi cop lại lắm thế, nội dung của mày là cái gì vậy, không nhờ có người mà lũ ngu dốt như chúng mày lại yên thân đến bây giờ à

   Xóa
 8. Nhớ lại lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến của Bác. Đúng là chúng ta thà hi sinh tất cả chứ không chịu mất nước, không chịu làm nô lệ. Và chúng ta có ngày hôm nay là nhờ công ơn của Bác Hồ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhờ bác hồ mà cả trăm trăm trăm nghìn nhân dân vô tội miền Bắc bị giết trong CCRĐ !!! Chúng ta phải nhớ mãi công ơn của tên đồ tể nầy !!!

   Xóa
  2. đó là lỗi của bác hay làm sao vậy mày, đừng có quy chụp ngu dốt như thế chứ, trong ccrd chúng ta dù có phạm phải những sai lầm nhưng chúng ta cũng đã đạt được những thành tựu rất lớn trong nông nghiệp, sao không lấy ra mà kể lể đi, chửi như thằng ngu thế hả

   Xóa
  3. Thằng nhất thống nầy phải đưa vào viện mỗ óc để lôi ra 2 cái búa liềm cho nó bốt ngu xuẩn, thế bố mầy tố ông nội mầy là địa chủ rồi nghe lời thằng hồ lấy cày kéo đứt cổ ông nội mầy, rồi mầy thì chỉ vào mặt bà nội mầy quát: "con chó cái địa chủ" thế đó là những thành tụu lớn nhất của tên tội đồ hồ chí minh và những gia đình cộng sản của chúng mầy có công giết cha tố mẹ, gọi là thành công đó phải không? ...Đúng là lũ mất dạy !!!!.... Lẹ lên ....Chui vào xó mà nằm đi bọn chệt cộng bố của thằng ĐCSVN đang đến kìa !!! Hehehe

   Xóa
  4. Ô thế thật không vậy mấy thằng nặc danh, cái lỗi nhỏ trong ccrd mà chúng mày cắn mãi không thấy chán à, đấy là do trung ương chỉ đạo phải làm như vậy hay sao, mà bao nhiêu thành tựu mang lại cho nông dân mất đất sao không nhắc đến vậy, không có búa liềm cờ đỏ sao vàng thì mày có còn ngồi đó mà cắn ngu không vậy thằng nặc danh

   Xóa
  5. Thằng diệt rận cộng đúng là thằng ngốc, thằng hồ có lấy bà nội mầy, thằng hồ có địt mẹ mầy, thằng hồ có chơi chị gái mầy rồi lập mưu giết bằng tai nạn giao thông, hoặc thằng hồ có đit luôn cả bà cố mầy thì đó là dòng họ loạn luân rừng rú của mầy chứ mắc mớ gì đến tao mà nói chuyện búa liềm cờ đỏ? mà khi tao sinh ra thì mẹ tao lấy cờ đỏ sao vàng chùi đít cho tao nên tao khôn hơn chúng mầy vì vậy nên đầu tao không có búa liềm như đầu chúng mầy, hiểu chưa thằng cộng ngốc !!!! Kakaka

   Xóa
 9. Trang mạng Dan lam than, lũ bú lồn viên và CT Hồ Chí Minh nghiện ăn máu lồn của phụ nữ VN

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng @Nặc danh trên là thằng Việt cộng giả vờ chửi tục Hồ Chí Minh để chụp mũ phe Dân Chủ. VC là loài tanh hôi không thể chấp nhận được!!!

   Xóa
 10. NẾU ÁP DỤNG LUẬT AI SẼ BỊ TỬ HÌNH Ở VIỆT NAM

  Nếu luật được áp dụng cho giai cấp cộng sản thì gần như tất cả giàn lãnh đạo cộng sản, từ trung ương đến địa phương, ai cũng đều bị án tử hình...

  *
  Bộ Luật Hình Sự Việt Nam nơi Chương XXI có quy định Các Tội Phạm Về Tham Nhũng. Theo đó, các điều sau đây nếu vi phạm sẽ bị án tử hình.

  - Điều 278 (4) Tội Tham Ô Tài Sản:
  (a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ $500,000,000 đồng trở lên ($23,441 đôla)

  - Điều 279 (4) Tội Nhận Hối Lộ:
  (a) Của hối lộ có giá trị từ $300,000,000 đồng trở lên ($14,065 đôla)

  - Điều 289 (4) Tội Đưa Hối Lộ:
  (a) Của hối lộ có giá trị từ $300,000,000 đồng trở lên ($14,065 đôla)

  Luật này chỉ được áp dụng cho những ai không phải là đảng viên của Đảng CSVN, hoặc những ai đã bị khai trừ ra khỏi Đảng.

  Nếu luật được áp dụng cho giai cấp cộng sản thì gần như tất cả giàn lãnh đạo cộng sản, từ trung ương đến địa phương, ai cũng đều bị án tử hình.

  Cho nên Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng mới nói "đánh con chuột đừng để vỡ bình", tức đánh chuột có chọn lọc, người đánh chuột (Trưởng Ban Nội Chính Trung Ương) nên chọn chuột của đối thủ mà đánh và chọn con chuột nào què quặt để đối thủ không quậy cho bể đảng.

  Vì tất cả đều có thể bị án tử hình, cho nên ở Trung Quốc cũng như Việt Nam, giàn lãnh đạo ai cũng lo sợ, không biết đồng chí cán bộ chừng nào cho mình bị lộ, cũng không biết cách đánh có chọn lọc này dựa vào tiêu chuẩn nào, cho nên sự bảo vệ duy nhất là phải làm sao cho kẻ đánh chuột sợ chuột nên không dám đánh, ai dám đánh thì mình phải đánh cho gục trước.

  Đó là lý do mà GS Carl Thayer hôm đám tang ông Thanh 13/2/2015 đã nhận xét "ông Nguyễn Bá Thanh được đưa vào ngã ba đường" và "bất kỳ ai ngồi vào vị trí đó (Trưởng ban Nội chính Trung ương) sẽ bị 'bẻ nanh' hay kể như bị vô hiệu hóa". Qua câu nói này, ta thấy trong thâm tâm của ông Thayer không tin là ông Thanh chết do bệnh tự nhiên.

  Trong khi ở Trung Quốc, ông Vương Kỳ Sơn, có vai trò chống tham nhũng y như ông Thanh, nhưng ông ta có rất nhiều lợi thế hơn so với ông Thanh. Lợi thế lớn nhất của ông VKSơn là được ông Tập Cận Bình bảo vệ bằng mọi giá, nói chém "cả hổ lẫn ruồi" chứ không "đánh con chuột đừng để vỡ bình" như ông NPTrọng, câu nói làm yếu ông Thanh và làm mạnh chuột. Lợi thế thứ hai là ông VKSơn là một trong 7 người của Thường Trực Bộ Chính Trị, có quyền lực trên đỉnh cao, điều mà ông Thanh không có. Lợi thế thứ ba là ông VKSơn không có gia đình để chuột có thể cắn trả thù, muốn cắn phải cắn chính ông, cho nên ông gần như có một cơ thể bất diệt.

  Vì chế độ cộng sản xây dựng ra giai cấp thống trị đứng trên luật mà nếu áp dụng luật thì hầu như ai cũng bị án tử hình, cho nên việc ông VKSơn chém "hổ lẫn ruồi" cũng là có chọn lọc, ưu tiên cho đối thủ và ưu tiên cho chuột yếu chuột què. Nhưng vì không có tiêu chuẩn cho việc chọn lọc nên ai cũng lo mất ngủ, hậu quả là trong đường dài có thể chính ông VKSơn cũng sẽ bị cả bầy chuột vật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Thanh có cá tính mạnh, quyết đoán và không muốn nghe theo lời khuyên của người chống lưng mình "đánh con chuột đừng để vỡ bình", trong khi chính người chống lưng cũng yếu không có nhiều quyền lực như ông Tập Cận Bình.

   Khi ông Phạm Quý Ngọ đã bị chết theo quy trình để bảo vệ cho bình (Đảng) không vỡ và Viện Kiểm Sát Trung Ương đã tuyên bố đóng hồ sơ thì đáng lẽ ra ông Thanh nên dừng, nhưng sau đó ông Thanh đã tuyên bố là muốn tiếp tục và mở rộng cuộc điều tra qua lời khai của ông Dương Chí Dũng.

   Với hành động này và các tuyên bố "hốt liền", "hốt hết", "không nói nhiều" trước đây khi nhận nhiệm vụ thì ông Thanh đã làm cho cả giai cấp thống trị phải âu lo và muốn áp dụng luật chơi của game độc tài là "giết hay bị giết".

   Trong Hội Nghị Trung Ương 10 hôm 5-12/1/2015 Bộ Chính Trị đề nghị kỷ luật một cán bộ cao cấp và Ban Chấp Hành TƯ đồng ý, nhưng không cho biết là ai và phạm lỗi gì, làm cho những người theo dõi chính trị VN nghi ngờ là nó có liên quan đến vấn đề tham nhũng và chống tham nhũng.

   Các phe phái trong Đảng đang tranh chấp quyền lực dữ dội trước thềm Đại Hội 12, nhưng khi đi đến mức có thể bể đảng thì họ ngưng lại để thỏa hiệp, và khi đã thỏa hiệp rồi thì họ cùng nhau làm thành giàn đại hòa tấu để định hướng dư luận, cho dù có trơ trẽn đến đâu.

   Giàn nhạc này biểu diễn khá hề trong cái chết của ông Thanh, nào là "tao khỏe mà, có chi mô", "ăn hết tô cháo", "ký giấy tờ công văn Nội Chính", "đi lại được trong phòng", trước khi chết ông Thanh nói với bác sĩ đại diện đảng là "để cho gia đình chịu mọi chi phí trị bệnh của ông". Có ai khi lâm chung nói lời cuối cùng như vậy không? hay đó là cách Đảng muốn định hướng dư luận rằng ông Thanh tuy chống tham nhũng nhưng chẳng trong sạch gì, mà cũng là đại tham nhũng.

   Các lãnh tụ đến thăm như các ông Tô Huy Rứa, Nguyễn Xuân Phúc, Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Thị Kim Tiến... nhưng tuyệt đối không có một âm thanh hay hình ảnh gì của ông Thanh cả, trong khi ông Võ Nguyên Giáp đã ngất ngư còn được mặc quân phục để chụp hình.

   Tại sao?

   - Tại vì ông Thanh không chết do bệnh tự nhiên, và khác với ông Phạm Quý Ngọ bị dính bên phía tham nhũng, ông Thanh là người đang cầm thượng phương bảo kiếm để chống tham nhũng. Nếu sự thật được phơi bày thì rõ ràng là tham nhũng đã thắng, và lòng dân sẽ muốn nổi loạn.

   Vì muốn bảo vệ Đảng, bảo vệ bình, nên tất cả các phe tạm thời đình chiến để hòa nhạc tế thần hy sinh ông Thanh. Có thể nói người có lỗi lớn nhất trong cái chết của ông Thanh là ông TBT Nguyễn Phú Trọng.

   Và những người có lỗi trong việc bao che cái sai quấy này để bảo vệ chế độ là những người không chịu nhân cơ hội này để phơi bày ra sự thật hầu thay đổi chế độ để đi về hướng trong sáng cho Việt Nam hơn.

   21/2/2015

   Lê Minh Nguyên
   danlambaovn.blogspot.com

   Xóa
 11. Đem tên bộ trưởng côn an ĐCSVN Trần Đại Quang ra tử hình trước (vì ông Dương Chí Dũng khai hắn đã lấy hối lộ)

  ".....Ông Dương Chí Dũng trong phiên tòa ngày 7/1/2014. Trong vai trò nhân chứng, ông Dũng đã cung cấp thêm nhiều thông tin, bằng chứng về các khoản hối lộ lên 1,5 triệu đô-la cho thứ trưởng bộ công an Phạm Quý Ngọ. Ngoài ra, một số nhân vật đang giữ các vị trí quan trọng trong bộ công an và cả giới tài phiệt cũng đã được nêu đích danh tên tuổi, chức vụ.

  Đáng chú ý, bộ trưởng bộ công an Trần Đại Quang cũng xuất hiện trong lời khai của ông Dương Chí Dũng liên quan đến khoản hối lộ 20 tỷ, tức 1 triệu đô-la Mĩ cho tướng Ngọ. Bộ trưởng Quang được nói là người đã 'nêu ý kiến với anh Ngọ' để 'anh Ngọ không can thiệp hay gây khó cho doanh nghiệp'."

  Trả lờiXóa
 12. Nhìn lại tình hình ucraina chúng ta mới thấy rằng một đất nước, quan trọng là phải ổn định, có như thế mới có thể phát triển được đất nước chứ không phải là cứ tranh quyền đoạt vị, nếu nư tình hình đất nước ucraina cứ thế này thì người khổ nhất vẫn là nhân dân , đúng là vấn đề chính trị nó quyết đinh quá nhiều thứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ổn định như VN thế là tốt à ? Hay là thằng CSVN đợi ngày giao VN cho thằng chệt cộng ? Đúng là người khôn ở với thú cộng ngu xuẩn nên phải bực mình !!!

   Xóa
 13. Nhìn những chiến sự ở ucraina mà cảm thấy buồn quá, một đất nước đang yên ổn như thế giờ đây lại nỗi chiến thế này hả, không nhìn thấy chiến tranh ở việt nam cho đến hôm nay việt nam vẫn phải khắc phục hậu quả đây à. Đúng là nghĩ cũng phải cảm ơn bác hồ, cảm ơn Đảng và nhà nước đã tạo cho chúng ta cuộc sống như ngày hôm nay, đó là điều rất đáng quý

  Trả lờiXóa
 14. vấn đề ucraina thì không biết đến khi nao mới chấm dứt đây, phứt tạp lắm chính họ tự làm khổ nhau thôi, chứ không ai vào đây cả, nhìn tình hình ucraina mà chúng ta thế hệ đi sau cần biết ơn các thể hệ đi trước, có được như ngày hôm nay chính là nhờ công lao của những con người này cả . chính họ đã hi sinh thân mình để nhân dân ta có cuộc sống như ngày hôm nay

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ như ĐCSVN giao từ từ VN cho chệt cộng là chẳng làm khổ ai hết !!! Ý của mầy là vậy phải không thằng cộng lú ?

   Xóa
  2. nhờ ơn Đảng Bác Hồ đã đưa đến cho chúng ta một cuộc sống tươi đẹp ấm no hạnh phúc như thế này. Cảm thấy may mắn khi được sống trong hòa bình

   Xóa
 15. vấn đề ucraina không biết bao giờ mới chấm dứt thật may mắn chúng ta được sinh ra và lớn lên trong hòa bình hãy biết trân trọng và bảo vệ cuộc sống hòa bình này

  Trả lờiXóa
 16. nhìn thấy chiến tranh mà lại sót xa nhưng mình cũng thật tự hào khi nói câu mình là người việt nam vì việt nam có một khóa khứ hào hùng đi lên từ vũng bùn và bây giờ đã tỏa sáng như một bông sen giữa Đông Nam Á

  Trả lờiXóa
 17. chiến tranh đã gây ra bao nhiêu đau khổ cho người dân việt nam và chúng tôi người con của việt nam luôn luôn biết ơn những người lãnh tụ vĩ đại những anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập tự do của dân tộc

  Trả lờiXóa
 18. HỌC TẬP THEO GƯƠNG ĐẠO ĐỨC BÁC HỒ : HÔN SAO CHO NÓ CHUẨN!?

  Nụ hôn của Giáo sư học (giả) và Đạo (thơ) sư Vũ Khiêu mở đầu cho mùa xuân già hít trẻ vô cùng tươi héo đã làm báo chí lề đảng lẫn lề dân tưng tưng như pháo, dân nghèo quên cha nó 3 ngày tết éo sầu và vờ luôn cái bao tử sở hụi chủ nghẽo đói meo râu - lâu lâu được no một bữa nhờ đảng cho xem bắn pháo bông.

  Trong cơn sốt hít hà đó, ngay cả các đồng chí công an nhân dân cũng tạm thời quên đi thế lực thù địch, cất thanh gươm lá chắn còn đảng còn mình, khiêng một đống lá cải đặt trước mặt tiền của cửa hàng bán rau với lời chào hàng hấp dẫn "Có nên chỉ trích hình ảnh GS Vũ Khiêu 'thơm' má hoa hậu Kỳ Duyên?"

  Thơm với thối! Hôn thì hôn, hít thì hít chứ ông già đổi máu thành tàu khựa đã 99 xấp rồi mà thơm hoa thơm hậu cái nỗi gì!

  Từ "sự cố" đạo (thơ) sư 99 mùa thu lá rụng hít hít hà hà hoa hậu 19 xuân xanh đã nở thêm một chuyện thời sự không chừng nóng bỏng hơn giàn khoan hát dê 981 của khựa hôm nảo hôm nao vào đâm túi bụi lòng biển Đông: hôn thế nào thì chuẩn?

  Báo Đất Việt với thương hiệu "Kết nối sức mạnh Việt" đã kết nối tinh thần hôn hít giữa các cụ lọm xọm và các em mơn mởn như sau:

  Thứ nhất là không được đánh giá những nụ hôn hữu nghị này theo tinh thần dung tục. Thứ hai là nụ hôn của Đương Đại Quốc (tàu) Sư 99 dành cho Đương Đại Hoa Hậu 19 chưa đúng cách. Từ đó, cửa hàng rau cải Đất Việt này rinh luôn cả một công trình của một nhóm sinh viên nghiên cứu để giải trình cho màn hôn hít: Giáo sư hôn hoa hậu thế nào thì chuẩn?

  Thiệt tình chịu hết nỗi! Vừa bức vừa xúc với các đồng chí làm báo để phục vụ đảng ta! Đảng đã thò tay đạo tặc móc túi hết bao nhiêu tài sản của nhân dân để vừa phát động, vừa rút ruột chiến dịch lắm tiền nhiều của cho cái gọi là Học tập theo gương bác Hồ vĩ đại. Đã biểu là chỉ cần và chỉ phải học theo bác. Con đường bác đi như thế nào thì các cháu cứ việc bi đát theo chân. Bất cứ cái gì bác làm là các cháu cứ nhắm mắt học theo như ngày xưa bác nhắm mắt học ông nội Mao.

  Này nhé, vài thí dụ cơ bản:

  - Bác chui vào mùng của đồng chí vợ Nguyễn Thị Minh Khai, mặc kệ đồng chí chồng Lê Hồng Phong đứng khóc ngoài quan ải, thì các cháu cũng rúc vào mền vợ đồng chí của các cháu. Rúc vào mà nhỡ đụng đầu thằng đồng chí khác thì các cháu tìm mền của các thường dân gái như đồng chí Nguyễn Trường Tô đã từng. Còn nếu bí quá thì cứ hốt, cứ dzớt luôn người tình của thằng con cả - như đồng chí cu con của cụ Cờ Bờ - có tên ĐM họ Nông - đã dzớt, đã hốt người đẹp của cu Tuấn Đờ Mờ.

  - Bác buồn buồn vừa đi vừa đá bèo rất ư là hạnh fúc kiểu Trần Dân Tiên lăn tăn tự sướng thì các cháu cũng học tập cách nâng bi cho nó sung sướng cái C.B. - Cờ chấm Bờ - Của Bác.

  - Bác tiêu diêu miền cực lạc với gái Pháp, gái Nga, gái Tàu, gái Nùng, gái Việt mà cuối đời con tự do vẫn thề sống thề chết rằng chưa một lần khóc trong, khóc ngoài hữu nghị quan thì các cháu cứ học theo bác mà phiêu phiêu với các nàng, miễn sao các cháu vẫn giữ được hình ảnh đời đời trong trắng trinh nguyên, suốt đời chỉ mình ên, sống để hạnh fúc nhân dân như bác.

  Thế mới gọi là đạo đức bác Hồ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Và trong cái bài học một tập nhiều chương của Hồ này - gọi tắt là bài học Hồ Tập Chương, nổi bật là Bài Học Hôn Kiểu của Bác.- gọi tắt là Hôn kiểu C.B. Quan trọng vô cùng! Nụ hôn của bác đã dập dềnh cùng sơn nữ theo dòng suối Lê nin, đã cùng các cháu rập rềnh hành quân trong động Pắc Pó, đã lội xình từ đồng ruộng, rồi leo lên xe thồ ra đến thị thành, trèo lên máy bay vượt biên giới đến nỗi mấy chú đạo Hồi Indo sợ các cháu nhi đồng thủ đô Jakarta bị nụ hôn của bác mê hoặc nên đã lên tiếng nài nỉ bác chủ tịch vĩ đại - thôi xin anh đừng hôn đắm đuối các cháu.

   Hôn sao cho nó chuẩn!?

   Hôn cho chuẩn thì không thể, không cách gì khác hơn là hôn kiểu của bác. Đảng sẽ cập nhật lịch sử đảng ta và vinh danh, trân trọng, kính cẩn gọi nó là Nụ Hôn Toả Sáng theo cái tên Chí Minh của bác. Dẹp mịa nó mấy cái công trình nghiên cứu của đám sinh viên ăn cơm đảng ta thờ ma đế quốc, dẹp cha nó những nụ hôn của tụi tư bản giãy chết. Tất cả phải học ở bác.

   Và đây là bí kíp hôn hít của bác, tinh thần vĩ đại của Nụ hôn Toả Sáng Hồ Chí Minh:

   - Đó là đụng đâu hôn đó, đụng ai hôn đó. Thế mới bày tỏ được tình hữu nghị nồng nàn thắm thiết.

   - Gặp đàn ông: ôm chầm lấy mà hôn - kệ tía nó!

   - Gặp các cháu nhi đồng: ghì sát mặt mà hít - kệ mịa nó!

   - Gặp các chị, các cô: nhớ hỏi các cháu kinh nguyệt có thường không cho nó có nghĩa tình cha già dân tộc hẹ trước khi hít hà các cháu gái thanh xuân.

   Nắm được tinh thần hôn hít Hồ Chí Minh, quán triệt được nền tảng đạo đức Trần Dân Tiên thì các cháu sẽ thấy ngay rằng: Đương Đại Quốc (tàu) Sư Vũ Khiêu là đệ tử sáng giá nhất của Cha Già Dân Tộc (hẹ). Từ nghĩa cử của đứa con hoang đổi họ để mình trở về với dòng giống xì dầu, đến đạo văn - chôm thơ - ăn cắp ý, sang chuyện hôn hít, thấy gái tơ là lòng lâng lâng, thấy vợ của đồng chí ta là con tim vội vã... tất cả đều là thành tích của đứa học trò xuất sắc học tập, sống và chơi bời theo gương bác không sai một ly.

   Hôn sao cho nó chuẩn? Đạo văn sao cho nó chuẩn? Tình ái sao cho nó chuẩn? Các cháu hãy anh dũng giơ cao tay và rống họng trả lời: Hồ Chí Minh!!!

   *

   TB: Đây là một bài viết lá cải. Không thể nào tránh khỏi khi mà cả đất nước Việt Nam là một gian hàng lá cải, và giống cải mắc mỏ nhất, được trình bán, rao hàng cả mấy chục năm qua là giống cải Hồ Chí Minh.

   Vũ Đông Hà
   danlambaovn.blogspot.com

   Xóa
 19. bọn dâm chủ cuội trong nước cũng như cái đám phản động lưu vong bên ngoài cùng các kênh thông tin tuyên truyền chống phá việt nam cho rằng việt nam phải học hỏi ucraina nhưng bây giờ chắc chúng cũng phải im thin thít

  Trả lờiXóa
 20. Đúng là nghĩ cũng phải cảm ơn bác hồ, cảm ơn Đảng và nhà nước đã tạo cho chúng ta cuộc sống như ngày hôm nay, đó là điều rất đáng quý. Một cuộc sống bình yên và không có xảy ra những cuộc đẫm máu hay bất ổn chính trị nào

  Trả lờiXóa
 21. Nhìn lại tình hình ucraina chúng ta mới thấy rằng một đất nước, quan trọng là phải ổn định, có như thế mới có thể phát triển được đất nước chứ không phải là cứ tranh quyền đoạt vị, nếu nư tình hình đất nước ucraina cứ thế này thì người khổ nhất vẫn là nhân dân ,

  Trả lờiXóa
 22. Ơ đệch mẹ cái thằng nặc danh kia, cái loại phản quốc sao lại để chúng vào đây mà sủa bừa sủa bãi thế được, admin sao không xóa nick của chúng đi chứ, để chúng đấy làm ô nhiễm hết cả bài viết, ảnh hưởng tới người xung quanh khi cứ phải nghe những lời như đấm vào mồm của nó thế, cả cái thằng dân làm báo kia la liếm nữa.

  Trả lờiXóa
 23. Đúng là không có gì quý hơn độc lập tự do, nhìn đất nước họ mà thầm cảm ơn bác hồ và các chiến sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của nước nhà, để chúng ta có ngày hôm nay, thanh bình và phát triển, nhìn những người dân ucraina sống trong chiến tranh lầm than mà thấy khổ cho họ, biết bao giờ tỉnh cảnh này mới chấm dứt đây.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ