Thứ Tư, 4 tháng 2, 2015

NGUYÊN NHÂN CỦA MỘT SỐ SAI PHẠM TRONG LĨNH VỰC XUẤT BẢN VỪA QUATheo đánh giá của Cục Xuất bản, In và Phát hành, năm 2014, dù gặp nhiều khó khăn nhưng các nhà xuất bản trong nước đã đăng ký 38.108 cuốn sách, Cục Xuất bản, In và Phát hành xác nhận 37.081 cuốn; tổng số xuất bản phẩm toàn ngành nộp lưu chiểu là 28.322 cuốn với 368,923 triệu bản.
Tuy nhiên, trong năm 2014, đã có tám quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với sáu đơn vị với tổng số tiền phạt 380 triệu đồng; 358 xuất bản phẩm vi phạm bị xử lý, trong đó 129 trường hợp vi phạm về nội dung; 229 xuất bản phẩm vi phạm các quy định khác của Luật Xuất bản bị xử lý... Một số vụ việc đã làm cho dư luận xã hội phản ứng gay gắt và đưa đến những hệ lụy khó lường như việc cho lưu hành các cuốn sách của tác giả Vũ Chất, gồm: Từ điển tiếng Việt dành cho học sinh do nhà xuất bản Hồng Đức xuất bản, Từ điển tiếng Việt do nhà xuất bản Văn hóa - Thông tin xuất bản, Từ điển tiếng Việt dành cho học sinh đề tên nhà xuất bản Trẻ và Từ điển tiếng Việt dành cho học sinh đề tên nhà xuất bản Thanh Niên; hay bìa sách pháp luật “Bộ luật Dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014” minh họa hình diễn viên hài ăn mặc phản cảm…
Diễn viên Công Lý lên trang bìa sách luật. Ảnh: Internet
Có thể nói, chưa bao giờ lĩnh vực xuất bản lại để xảy ra nhiều sai phạm như năm vừa qua. Đã có nhiều cuộc hội thảo, nhiều cuộc họp đi tìm các nguyên nhân. Và một trong những nguyên nhân được ông Chu Văn Hòa, Cục trưởng Cục Xuất bản, in và phát hành, Bộ Thông tin và truyền thông, đưa ra tại hội nghị chủ quản nhà xuất bản năm 2014 diễn ra ngày 29-1 tại Hà Nội. Theo ông cho biết thì: “Hiện có 10 nhà xuất bản không được cơ quan chủ quản cấp vốn và hỗ trợ kinh phí, 16 nhà xuất bản có vốn dưới 5 tỉ đồng, 11 nhà xuất bản phải thuê trụ sở theo hợp đồng dài hạn của Nhà nước. Có khoảng một nửa tổng biên tập, giám đốc nhà xuất bản không đảm bảo yêu cầu. Có nhà xuất bản không nuôi nổi mình, chỉ còn lại giám đốc ngồi trực”.
Chỉ cần nhìn vào những con số thực tế nói trên thì những sai phạm trong lĩnh vực xuất bản thời gian qua là điều dễ hiểu.                                                                                             BÚT LÔNG
.

TÁC GIẢ: Unknown // 2/04/2015 05:01:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

77 nhận xét:

 1. vậy thì bác tác giả bài viết cho em hỏi, là tại sao thực trạng "Có khoảng một nửa tổng biên tập, giám đốc nhà xuất bản không đảm bảo yêu cầu." mình hoàn toàn có thể xử lí được mà vẫn để cho những hậu quả không đáng có xảy ra??
  điều này hẳn là hoàn toàn có thể giải quyết! không đảm bảo yêu cầu mà vẫn được làm giám đốc với phó giám đốc??

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TỪ CHÂN DUNG QUYỀN LỰC ĐẾN CHÂN DUNG BẠO LỰC

   Vào khoảng tháng 5/2012, lúc Hội nghị Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 6 khoá XI (HN TW6 ĐCSVN) sắp diễn ra, trang mạng "Quan Làm Báo" xuất hiện thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận trong và ngoài nước và của báo chí nước ngoài vì nó bất ngờ chĩa mũi tấn công vào các âm mưu lũng đoạn xảy ra trong hàng ngũ đảng và nhà nước CSVN, đặc biệt là nạn tham nhũng liên quan tới Nguyễn Tấn Dũng và phe nhóm lợi ích của ông ta. Do vậy, trong văn bản số 7169/VPCP ngày 12/9/2012 của Văn phòng Chánh phủ CSVN, và trên truyền hình cùng nhiều cơ quan truyền thông của đảng và nhà nước, Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ thị cho Bộ Công an và các ngành liên quan "triệt hạ" những trang trang mạng "phản động" bôi xấu đảng và nhà nước, khiến chỉ trong một thời gian ngắn "Quan Làm Báo" đã bị đánh sập.
   Đề cập đến vấn đề nầy ông Lê Diễn Đức trong bài viết “Chân Dung Quyền Lực, cuộc chiến trên mạng không có ý nghĩa thực tế”, đăng trên blog rfavietnam, ngày 30/1/2015, có đoạn, xin trích nguyên văn:

   “Vào lúc Hội nghị Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ VI khoá 11 (HN TW6 ĐCSVN) sắp diễn ra, tờ "Quan Làm Báo" xuất hiện (khoảng tháng 5/2012), đã thu hút sự quan tâm rất lớn của bạn đọc trong, ngoài nước và của báo chí nước ngoài.

   Tính đến 10 tháng 9 năm 2012 đã có hơn 37 luợt triệu người truy cập, được Alexa Traffic Ranks xếp hạng 82 tại Việt Nam.

   "Quan Làm báo" chĩa mũi nhọn vào các âm mưu lũng đoạn và nạn tham nhũng liên quan tới Nguyễn Tấn Dũng và phe nhóm lợi ích của ông ta. Đặc biệt, trong lĩnh vực tài chính-ngân hàng, tờ báo đặt ra những nghi ngờ về mối quan hệ thân hữu giữa giới đầu sỏ ngân hàng với gia đình Nguyễn Tấn Dũng.

   Trong văn bản số 7169/VPCP ngày 12/9/2012 của Văn phòng Chính phủ CSVN, và tiếp theo, trên truyền hình HTV và trên nhiều tờ báo lề đảng, tờ "Quan Làm Báo" bị nêu đích danh.

   Bằng văn bản trên, ông Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ thị cho Bộ Công an và các ngành liên quan "xử lý" những trang trang mạng "phản động" bôi xấu, xuyên tạc chính sách của Đảng và Nhà nước. Trong một thời gian ngắn "Quan Làm Báo" đã bị đánh sụp, còn người trong nước gặp khó khăn truy cập vào trang này. Lúc bấy giờ khi vào địa chỉ "http://www.quanlambao.info" hiện ra dòng chữ:

   "Yêu cầu bà Đặng Thị Hoàng Yến dừng ngay các hành vi bôi nhọ, bịa đặt, vu khống nhằm đẩy đất nước Việt Nam vào nguy cơ nội chiến một lần nữa. Những hành động của bà vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế, trong đó có luật pháp Hoa Kỳ, nơi bà đang tị nạn".

   Tuy nhiên, cuộc tấn công khá toàn diện của "Quan Làm Báo" vào ông Nguyễn Tấn Dũng và phe cánh đã không đạt kết quả như sự mong chờ của dư luận. Từ Nguyễn Tấn Dũng, đến tướng Công an Nguyễn Văn Hưởng, cố vấn của ông Dũng, hay Nguyễn Văn Bình, Thống đốc ngân hàng, v.v... chẳng ai bị trầy da tróc vảy gì.

   Với lý thuyết "đánh chuột không để vỡ bình", "để giữ gìn uy tín, hình ảnh thiêng liêng của Đảng", "kiên quyết bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ", Ban Chấp hành Trung ương ĐCSVN đã bỏ phiếu "quyết định không kỷ luật Bộ Chính Trị và một đồng chí trong Bộ Chính Trị". "Một đồng chí trong Bộ Chính Trị" ở đây có biệt danh "X", mà ai cũng biết chính là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.”

   Xóa
  2. Sau đó, trong hai năm 2013-2014, do nội bộ Đảng có nhiều mâu thuẫn và bất đồng nên Hội nghị Trung ương (TƯ) 10 chưa thể triệu tập vào tháng 8/2014 như dự trù. Nó bị hoản đến tháng 10/2014 cũng không tiến hành được. Trước vấn nạn này ông Nguyễn Vũ Bình khẳng định: “Sẽ không có đại hội XII, vì năm 2016 không còn Đảng CSVN để tổ chức đại hội... Nếu có đại hội thì đại hội này ở các dạng khác hẳn các đại hội trước”; và mới đây, trước câu hỏi “Đảng Cộng sản tới đây sẽ có tương lai ra sao”, nhạc sỹ trẻ người Sài Gòn đang tu nghiệp tại Oklahoma Hoa Kỳ, Rapper Nah Nguyễn Vũ Sơn, nêu quan điểm với tọa đàm Bàn tròn Thứ Năm http://bit.ly/1CVSslF tuần này của BBC Việt ngữ [5 tháng 2, 2015], nói: “Tôi nghĩ trong vòng 2 năm tới là Đảng Cộng sản sẽ phải giải thể, đó không phải là lời của tôi mà là lời của một số đảng viên lâu năm rồi...”

   Chưa biết các tiên đoán này có đúng không, nhưng đến ngày 5/1/2015 Hội nghị TƯ 10 cũng được chính thức khai mạc, sau khi giải tỏa được một số vướng mắc liên quan đến yếu tố nhân sự, được coi như những “con gà” của Trung cộng, được minh định qua một số dữ kiện rõ nét như:

   - Ngày 21/7/2014, Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, đến thăm Hoa Kỳ như là một cuộc “ra mắt” chính giới Mỹ của một nhân vật sẽ còn lên cao sau Đại hội Đảng XII;

   - Ngày 27/8/2014, CSVN cử Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ chính trị, Thường trực Ban Bí thư làm đặc phái viên của TBT Nguyễn Phú Trọng đến gặp Tập Cận Bình, sau khi TBT Nguyễn Phú Trọng đã 5, 6 lần xin gặp họ Tập đều bị từ chối;

   - Từ ngày 16 đến 18/10/2014, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng CSVN, đến thăm Trung cộng. Dịp này, theo tường thuật của báo chí TC: “Hai bên đã đồng thuận ba điểm: Một là dựa trên phương châm 16 chữ vàng và 4 tốt; Hai là quân đội hai nước tăng cường đoàn kết, cung cấp bảo đảm vững chắc cho sự củng cố vị thế cầm quyền của Đảng CS hai nước, bảo vệ sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội; và Ba là tuân thủ đồng thuận đạt được giữa lãnh đạo hai Đảng, hai nước Trung-Việt, để xử lý thích đáng vấn đề trên biển, bảo vệ cục diện hòa bình, ổn định”;

   - Ngày 26/10/2014 Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang thăm Trung cộng để cùng chủ trì Hội nghị hợp tác phòng chống tội phạm lần thứ tư;

   - Mười ngày trước khi Hội nghị TƯ 10 khai mạc, Bắc Kinh cử Du Chính Thanh, Ủy viên Thường vụ Bộ chính trị kiêm Chủ tịch Hội nghị hiệp thương chính trị nhân dân TQ, viếng thăm VN. Trong 3 ngày ở Hà Nội, từ 25 đến 27/12/2014, ông Du có những tuyên bố hòa dịu, kêu gọi CSVN “Duy trì đại cục quan hệ Việt Trung và hòa bình, ổn định trên Biển Đông”...

   Có điểm đặc biệt cần lưu ý là trước và trong thời gian Hội nghị TƯ 10 đang họp, trang mạng Chân dung Quyền lực (CDQL) xuất hiện nhiều bài viết công kích thậm tệ các lãnh đạo hàng đầu CSVN, làm chấn động dư luận trong và ngoài nước, phơi bày sự đấu đá không nương tay của một số kẻ được coi là đối thủ của nhau trong việc tranh ghế, từ Tổng Bí thư đến Thủ tướng, Chủ tịch nước...

   Trong số các nhân vật đột ngột xuất hiện, người theo dõi đặt biệt lưu ý trước hết là Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh, Đại tướng Phùng Quang Thanh.

   Xóa
  3. Nhiều bài viết cho rằng ông Nguyễn Bá Thanh bị người đồng hương miền Trung là Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hãm hại. Bài viết đưa ra nhiều lý do, nào là ông Thanh với vai trò Trưởng ban Nội chính TƯ đã điều tra tài sản tham nhũng của ông Phúc, nên bị ông Phúc hãm hại. Sau đó, trang mạng liệt kê nhà cửa của ông Phúc ở trong nước và bên Mỹ với đầy đủ chi tiết. Một tin còn gây chấn động là ông Nguyễn Xuân Phúc đã âm mưu với TC hãm hại ông Nguyễn Bá Thanh bằng chất phóng xạ, khiến ông Thanh phải đi Singapore rồi sang Mỹ cũng không chữa trị được, chở về VN, đang chờ chết. Cũng có dư luận cho rằng Nguyễn Tấn Dũng đã rất hận Nguyễn Bá Thanh vì trong những ngày chưa chính thức nhậm chức trưởng Ban Nội Chính, Nguyễn Bá Thanh đã hăng hái “nổ nhiều phát súng” nhắm về hướng của phe nhóm thủ tướng, với những câu hăm dọa, điển hình như: "Sắp tới tôi sẽ rà vô một số cái, cho hốt liền, không nói nhiều", hay "Một số ông giờ đang ngồi run", hay "Bắt liền chứ không cần phải đợi có bằng chứng chung chi gì hết..."

   Đó là lý do khiến Nguyễn Tấn Dũng phản công Thanh trên cả hai mặt thủ và công:

   - Về mặt thủ, ông Dũng cho xuất hiện ngày 17/1/2013 “hồ sơ mật” của thanh tra nói rằng thành phố Đà Nẵng mà ông Thanh vẫn đang nắm ghế bí thư thành ủy đã "gây thất thu ngân sách hơn 3,400 tỷ đồng do định giá đất đai không chính xác hay giảm giá đất không theo quy định của nhà nước.” Ngay sau đó Dũng nhanh chóng cho Bộ Công an nhập cuộc điều tra "làm rõ dấu hiệu cố ý làm trái";

   - Về mặt công, ngày 21/1/13, tức là chỉ 3 ngày sau khi tung ra “hồ sơ mật” nêu trên, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Phòng Chống Tội Phạm trực thuộc Văn phòng Thủ tướng do Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đứng đầu và Bộ trưởng Công an, tướng Trần Đại Quang, giữ vai trò Phó ban thường trực.

   Bên cạnh đó, CDQL cũng tấn công Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng sau khi ông Thanh đòi trấn áp, ngăn chận thông tin của CDQL, cho đó là những thông tin xuyên tạc bịa đặt. Đòi hỏi này mau chóng được CDQL trả lời:

   “Thời gian qua chúng tôi chỉ mới bắt đầu vẽ chân dung quyền lực của PTT Nguyễn Xuân Phúc với đầy đủ thông tin xác thực, dễ dàng kiểm chứng về khối tài sản lên đến hàng ngàn tỷ đục khoét của dân. Thưa ông PQT, ông có thể cho dư luận biết chúng tôi xuyên tạc điểm nào? Theo tiêu chí của CDQL, chúng tôi sẽ không chừa một ai thiếu đức, thiếu tài mà lại cho mình cái quyền quyết định vận mệnh dân tộc, trong đó bao gồm cả ông nữa. Vì không thể chấp nhận các lời xuyên tạc, xem thường Nhân Dân của ông trên báo http://www.qdnd.vn và cả trên http://www.vtv.vn nên chúng tôi xin phép ông được thống kê một chút về tài sản của Phùng Quang Hải, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty 319, người đang thay mặt ông mượn danh nghĩa Bộ Quốc phòng, vơ vét tài sản Nhân dân để xây dựng mạng lưới kinh tài cho dòng họ Phùng… Đây có phải là thông tin xuyên tạc, bịa đặt không? Chúng tôi sẽ tiếp tục có loạt phóng sự điều tra, thống kê và công bố chi tiết toàn bộ khối tài sản bất minh khổng lồ của gia đình ông, trên thực tế gấp nhiều lần ông PTT Nguyễn Xuân Phúc”.

   Bài trả lời cũng kèm theo hình ảnh 6 biệt thự, căn nhà hạng sang cực kỳ xa hoa của con trai đại tướng Phùng Quang Thanh là đại tá Phùng Quang Hải, cùng hình ảnh xe Rolls-Royce Phantom và du thuyền lộng lẫy của vợ Phùng Quang Hải. Sau đó là hai bài viết tựa đề: “Đại tướng Phùng Quang Thanh, Đại tá Phùng Quang Hải đã dùng Tổng công ty 319 để lũng đoạn kinh tế quân đội, vơ vét tài sản Nhân dân như thế nào?” Và “Liên minh đen tối hút máu Quân đội và Nhân dân: Tổng giám đốc Cityland Bùi Mạnh Hùng, Bộ trưởng QP Phùng Quang Thanh và Đại tá Phùng Quang Hải”.

   Xóa
  4. CDQL đánh Phùng Quang Thanh cũng là để chặn đường Phùng Quang Thanh trở thành Chủ tịch nước. Cũng vậy, khi CDQL đánh Nguyễn Sinh Hùng, cho rằng: “Cô em gái Nguyễn Hồng Phương của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chỉ trong thời gian 11 năm, khởi đầu từ 1 cửa hàng sao chép đĩa lậu đã làm nên khối tài sản nổi khổng lồ 3,400 tỷ với 27 doanh nghiệp, trở thành bà hoàng trong lĩnh vực bất động sản tại TPHCM và nhiều tỉnh thành. Thằng em Hà Văn Thắm cũng từ hai bàn tay trắng, chỉ trong vòng 5 năm đã có 5,000 tỷ với hơn 40 công ty, trở thành ông trùm trong giới mafia tài chính” là để chặn đường Nguyễn Sinh Hùng trở thành Chủ tịch nước.

   CDQL đánh Nguyễn Xuân Phúc là để ngăn đường ông này trở thành Thủ tướng... Theo dõi CDQL, khiến toàn thể Ủy viên TƯ Đảng khóa XI đang tham dự Hội nghị TƯ 10 hoang mang tột độ; nhiều người không biết khi nào thì lộ ra tên mình, khi mưu đồ tranh giành quyền lực vẫn tiếp tục, có nhiều khả năng nhiều kẻ bị các đồng chí đồng nhiệm mưu hại. Nhưng cho dầu thế nào, đến sáng 15/1, mạng CDQL công bố đầy đủ kết quả cuộc lấy phiếu tín nhiệm ngày 10/1 tại cuộc họp Trung ương 10 và nhìn chung dự đoán vị trí của từng người không thể không đề cập tới yếu tố áp lực của Trung cộng.

   Còn nhớ, trước Đại Hội Đảng X, năm 2008, sứ giả Trung cộng là Giả Khánh Lâm đến Việt Nam cho biết là “Hồ Cẩm Đào muốn Nguyễn Tấn Dũng làm thủ tướng”; sau đó Nguyễn Tấn Dũng trở thành thủ tướng.

   Đến nay trên blog Nguyentandung.org trích dẫn từ Hoàn Cầu Thời báo nói rằng: “Đại hội XII có thể là cơ hội duy nhất cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lên nắm quyền lực tối cao, trở thành Tổng bí thư...” theo ý muốn của TC, vì mọi người đều biết chính Nguyễn Tấn Dũng đã:

   - Chủ trương cho Trung cộng thuê 300 ngàn héc-ta rừng đầu nguồn;

   - Để hơn 90% tổng thầu EPC các dự án đầu tư quan trọng nhất lọt vào tay Trung cộng;

   - Dung dưỡng người gốc Hoa Hoàng Trung Hải làm Phó thủ tướng có quá nhiều đặc quyền đặc lợi về kinh tế;

   - Cho Trung cộng thuê Vũng Áng dài hạn với đặc khu Formasa;

   - Chủ trương cho Trung cộng thuê đèo Hải Vân;

   - Để Trung cộng khai thác Bauxite Tây Nguyên và hơn 60% các mỏ tài nguyên phía Bắc;

   - Để hàng hoá Trung cộng tràn ngập lãnh thổ VN;

   - Cho hàng chục ngàn nguời Trung cộng sang Việt Nam lao động bất hợp pháp khắp nước;

   - Đẩy nền kinh tế Việt Nam lệ thuộc vào Trung cộng;

   - An ninh quốc phòng và chủ quyền lãnh thổ bị đe doạ;

   - Tiếp tay cho cuộc xâm thực mềm của Bắc Kinh, đặc biệt là cho thành lập Viện Khổng Tử trong đại học Hà Nội, trong khi nhiều quốc gia trên thế giới đã ra lịnh dẹp bỏ.

   Mặt khác, nhìn vào mạng Chân Dung Quyền Lực, người ta cũng dễ thấy sự ca ngợi dành cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, kẻ đã làm thủ tướng hai nhiệm kỳ rồi, chắc chắn chiếc ghế duy nhất mà ông có thể nhắm tới là chức Tổng bí thư đảng thay thế cho Nguyễn Phú Trọng, người, năm tới, đã 71 tuổi, lứa tuổi hầu như bắt buộc phải về hưu.

   Với tham vọng quyền lực càng lúc càng nhiều hơn, và với sự ủng hộ của tay chân áp đảo trong Trung ương Đảng, những kẻ từng được Dũng ban phát ân huệ từ quyền lực và tham nhũng, Dũng có thể vận dụng cho được vị trí Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước như Tập Cận Bình ở Trung cộng.

   Tham vọng có thể theo thời gian tiến xa hơn, khi, có thể vào cuối nhiệm kỳ, Dũng tìm cách sửa Hiến Pháp, dọn đường cho mình trở thành trở thành Tổng Thống của nước “Việt Nam mới” theo gương Putin ở Nga... Nếu thời cơ của Dũng chưa tới thì áp lực của Trung cộng khiến Dũng đành để Phùng Quang Thanh trở thành Chủ tịch nước.

   Về vị trí Thủ tướng thì cũng không ngoại lệ, khi Du Chính Thanh, ủy viên thường trực Bộ Chính trị đảng CSTQ, Chủ tịch Ủy ban toàn quốc “Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc”, ngày 26-12-2014, trước khi Hội Nghị TƯ 10 khai diễn, đã đến Việt Nam cho biết “Tập Cận Bình muốn Nguyễn Thiện Nhân làm thủ tướng”.

   Về Chủ tịch Quốc hội, con “gà mái” Nguyễn Thị Kim Ngân, được Dũng đưa vào Bộ Chính trị sẽ từ vị trí phó Chủ tịch bước lên làm Chủ tịch Quốc hội, coi như chuyện đương nhiên.

   Xóa
  5. Khi Phùng Quang Thanh bị hạ bệ thì người lên thay làm Bộ trưởng Quốc phòng chỉ có thể là Nguyễn Chí Vịnh. Do đó đã có người nghĩ chống lưng cho CDQL có thể là Tổng Cục II của Nguyễn Chí Vịnh, vì chỉ có người của tổng cục II mới đủ khả năng để có được các bí mật riêng tư của các nhân vật; và dưới bàn tay của Nguyễn Chí Vịnh chắc chắn tổng cục II sẽ còn nhiều trò hay nữa để trình làng. Các vụ án mà tổng cục II đạo diễn vẫn còn rành rành ra đó.

   Tướng Nguyễn Chí Vịnh không bị lộ trong CDQL là vì TC muốn dành chỗ để cho Vịnh làm Bộ trưởng Quốc phòng thay Phùng Quang Thanh; và tương lai Dũng rất cần có Vịnh để kềm chế không cho quân đội có thể tiến hành một cuộc đảo chánh, dù dưới dạng thức nào; hay để quân đội đứng ngoài sự yểm trợ một cuộc nổi dậy của quần chúng bất mãn.

   Riêng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Công an cũng không bị CDQL động tới, cho dù lý lịch không trong sạch, tay cũng dính đầy chàm; và công an là nơi được xem là cái ổ của tham nhũng, đang là lực lượng tận dụng bạo lực trực tiếp khống chế các cuộc biểu tình; đồng thời hỗ trợ côn đồ trấn áp các thành phần chống đối, vừa trực tiếp chỉ đạo, vừa mượn danh “quần chúng tự phát”, vừa khiến “quần chúng” sợ hãi vừa lừa bịp được dư luận quốc tế.

   Chính vì vậy mà CDQL tránh né Nguyễn Chí Vịnh và Trần Đại Quang để Dũng mạnh tay tiến hành “Chân Dung Bạo Lực” cho dầu mới đây, ngày 28/1/2015 tại Thủ đô Washington, tổ chức Freedom House cho ra mắt báo cáo về tình trạng dân chủ và tự do trên thế giới năm 2014 cùng với việc cảnh báo những thách thức cho dân chủ và tự do trên thế giới vào năm 2015; trong đó có nêu trường hợp của Việt Nam, nói rằng:

   “Mặc dù sự đàn áp dân chủ tự do ở Việt Nam không gây những chú ý lớn trên thế giới, nó cũng giống như Trung Quốc, duy trì chế độ độc đảng, bắt giữ những người bất đồng chính kiến, cấm các tổ chức nhân quyền hoạt động. Việt Nam được xếp loại không có tự do trong bảng phân loại gồm ba hạng là Tự do, Tự do một phần, và Không có tự do...”

   Trước đó, ngày 21/1/2015, tin được Trà Mi đưa lên đài VOA cho biết: “Một nhóm gồm hơn chục nhà hoạt động và bất đồng chính kiến tố cáo bị công an kết hợp với côn đồ đánh đập dã man, sáng ngày 21/1, khi họ đến thăm một tù nhân lương tâm mới được phóng thích. Đơn khiếu nại khẩn cấp của 12 người trong nhóm gửi Bộ Trưởng Công an nêu rõ vụ hành hung xảy ra lúc 10 giờ sáng tại phường Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình, sau khi nhóm này vừa rời tư gia của ông Trần Anh Kim, cựu Trung tá quân đội Nhân dân Việt Nam, từng giữ chức Chỉ huy phó Chính trị, Ban Quân sự thị xã Thái Bình. Hôm 7/1, ông Kim vừa mãn hạn 5 năm rưỡi tù giam về tội danh ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền’ vì tham gia cổ xúy dân chủ, nhân quyền trong nước. Trong số những nạn nhân bị hành hung có hai người cao tuổi là nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Thị Kim Chi nay đã ngoài 70 và nhà khoa học địa vật lý Nguyễn Thanh Giang, trên 80 tuổi.

   Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang, một nhà bất đồng chính kiến ở Hà Nội, được nhiều người biết đến, thuật lại với VOA Việt ngữ:

   “Chúng tôi đi xuống thăm trung tá Trần Anh Kim. Vừa ra về, công an mặc thường phục lẫn quân phục đến gây sự và đánh đập anh em rất tàn nhẫn. Họ kéo cả đến 4,5 chục người vây chúng tôi và cho một số công an giả danh thường dân vào đánh đập chúng tôi rất dã man. Những người bị thương nặng có Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Tường Thụy, Trương Văn Dũng, Trần Thị Nga. Những người già như cô nghệ sĩ ưu tú Kim Chi cũng bị giằng xé, xô ngã hay như tôi cũng bị họ đánh loạn xạ, đấm bật cả kính mắt. Đây là việc làm vô pháp luật và vô đạo đức. Không chỉ ở ngoài đường, vào trong đồn công an rồi họ vẫn tiếp tục đánh anh em rất tàn bạo. Một phóng viên của Việt Nam thông tấn xã đi qua thấy tình cảnh này đã vào để quay lấy tư liệu cũng bị họ kéo vào đánh dã man. Người phóng viên ấy tên Tuấn...”

   Được biết vụ việc xảy ra 2 ngày sau cuộc Đối thoại Nhân quyền giữa Việt Nam với EU hôm 19/1 tại Bỉ, qua đó Liên minh Châu Âu một lần nữa bày tỏ quan ngại về tình trạng đàn áp những tiếng nói đối lập tại Việt Nam và kêu gọi Hà Nội tôn trọng các tiêu chuẩn quốc tế về pháp luật và nhân quyền.

   Xóa
  6. Đó là chuyện công an và côn đồ hành hung dân; trong khi trước đó 2 ngày, tức ngày 19/1/2015, “Một nhóm anh chị em Hà Nội đã đến vườn hoa Lý Thái Tổ dâng hoa tưởng niệm các liệt sĩ đã hy sinh trong trận chiến với giặc Tàu cộng xâm lược để bảo vệ Hoàng Sa. Tại đây đã xuất hiện một tên côn đồ tự xưng là quần chúng tự phát, xông vào quấy phá, giật các dải băng trên các vòng hoa và đe dọa hành hung nhiều người. Chính tên này đã thô bạo chụp và bấm huyệt vào tay một phụ nữ tay yếu chân mềm [xem hình] khi chị nầy đến can ngăn giải thích cho hắn biết việc dâng hoa là hành động bày tỏ lòng kính trọng đến những người đã hy sinh vì tổ quốc và nhắc nhở mọi người luôn nhớ về Hoàng Sa là một phần tổ quốc đang bị giặc xâm lược chiếm đóng. Sáng nay, trên mạng xã hội xuất hiện hàng loạt ảnh và bài viết của cư dân mạng chứng minh rằng tên côn đồ đó chính là một thiếu úy quân đội.”

   Với Chân Dung Quyền Lực Nguyễn Tấn Dũng có thể trèo lên ghế Tổng bí thư, hay xa hơn là ghế Tổng thống, để đẩy mạnh hơn nữa tiến trình “Hán hoá” Việt Nam và với “Chân Dung Bạo Lực” của công an và côn đồ hắn tưởng rằng con đường “Hán hóa” sẽ được hanh thông; nhưng biết đâu thời gian không còn thuận lợi cho CSVN nữa; vì đã có nhiều chỉ dấu cho thấy nó chưa kịp thành hình đã bị tan rả, như tiên đoán của Nguyễn Vũ Bình là “Sẽ không có đại hội XII, vì năm 2016 không còn Đảng CSVN để tổ chức đại hội...”; vì thực tế cho thấy có nhiều diễn biến bất lợi cho CSVN ít nhứt cũng trên 3 bình diện:

   - Một là các đại gia đỏ đang tìm đường tháo chạy; nhiều kẻ đã tháo chạy, chúng đang theo gót các du sinh tháo chạy, lẩn trốn trong các trường đại học, bám chặt các hôn phu hôn thê, ôm cứng những đồng tiền đỏ, tiền đen được rửa sạch; hoặc tháo chạy theo những số vốn đầu tư theo luật định của chánh quyền sở tại; chúng đang có mặt lủ khủ; và trà trộn trong các cộng đồng người Việt hải ngoại. Mặt khác, trên facebook xuất hiện nhiều tin đồn cho rằng con gái Nguyễn Tấn Dũng là Nguyễn Thanh Phượng, một đại gia đỏ, vừa có “quốc tịch Mỹ” (tuy có thể đây chỉ là tin vịt vì chưa kiểm chứng được) như một cách “cắm sào, bỏ neo” khi gia đình tháo chạy. Cũng cần biết thêm là chồng của Phượng là Nguyễn Bảo Hoàng (con trai của ông Nguyễn Bang, một viên chức cao cấp dưới thời Việt Nam Cộng Hòa), công dân Mỹ, một đại gia giàu có và nhiều thế lực tại Việt Nam, 'có công' đưa thương hiệu thức ăn nhanh nổi tiếng McDonald’s vào Việt Nam, đã được khai trương vào sáng ngày 8/2, yếu tố cần thiết cho cuộc tháo chạy khi cần.

   - Hai là người dân ngày càng hết sợ bạo lực Việt cộng nữa. Số cán bộ phản tỉnh ngày càng đông. Nhiều đảng viên đã theo nhau bỏ đảng. “Diễn biến hòa bình” ngày càng như nước lũ tràn lan.

   - Ba là lớp người trẻ trong hàng ngũ trí thức dấn thân trên đường chống độc đảng độc tài ngày càng đông; họ có mặt trong các tổ chức xã hội dân sự được thành lập càng lúc càng nhiều hơn, hoạt động tích cực hơn, hữu hiệu hơn; điển hình là Mạng Lưới Blogger Việt Nam đã và đang gặt hái những thành tựu ngoạn mục, trên lãnh vực đấu tranh cho nhân quyền, và vận động quốc tế yểm trợ tự do dân chủ cho Việt Nam; trường hợp điển hình của sự dấn thân là Blogger và nhà báo tự do Phạm Đoan Trang, sau khi hoàn tất chương trình học về Chính sách Công bằng học bổng tại Đại học Nam California, Hoa Kỳ, đã quyết định về Việt Nam để “có những trải nghiệm trong thời điểm xã hội Việt Nam có nhiều biến động” như lời cô nói với BBC một ngày sau khi về đến Saigon, mặc dầu “Em cũng có thể ở lại Mỹ được. Em có cơ hội gia hạn visa, có thể ở lại lâu dài cũng được...”

   Từ đó nỗ lực “Chống Tàu Diệt Việt Cộng” của toàn dân, từ hải ngoại về quốc nội càng lúc càng khởi sắc, để “Mùa Xuân Việt Nam” sớm hoàn mãn một đất nước Việt Nam độc lập, tự do, dân chủ, pháp trị.

   Giáo Già
   danlambaovn.blogspot.com

   Xóa
 2. thời gian rồi có không biết bao nhiêu là sai phạm trong lĩnh vực xuất bản xẩy ra. thế nhưng thực sự với những lí do mà bài viết đề cập thì tôi thấy không hề hợp lí
  thậm chí, những lí do đó còn thể hiện sự không tương xứng ở một mặt khác nữa..
  không thể chấp nhận những lí do như vậy được!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngu vượt chỉ tiêu, ngu đạt chỉ tiêu, ngu dưới chỉ tiêu

   Sau khi các "đồng cháy" trong BCT bầu lấy phiếu tín nhiệm bao gồm tín nhiệm cao, tín nhiệm vừa và tín nhiệm thấp chứ không ai bị bất tín nhiệm. Đảng bầu xong giờ đến dân bầu theo hệ thống bầu cử của đảng CSVN phát minh. Để cho vắn tắt thì chúng ta bỏ 2 chữ "chỉ tiêu" để gọi là "ngu vượt", "ngu đạt" và "ngu dưới". Theo đúng nguyên tắc bầu cử của BCT CSVN là không có đồng cháy nào bị bất tín nhiệm và dĩ nhiên là không có đồng cháy nào bị thông minh.

   Sau đây là tiêu chuẩn "ngu vượt": Bán nước, bỏ tù người dân yêu tổ quốc chống Tàu khựa. Đàn áp và cấm người dân biểu tình chống khựa. Ngậm miệng ăn tiền khi Tàu chiếm biển đảo, đất biên giới, húc chìm tàu giết ngư dân Việt Nam. Tuyên bố việc Tàu khựa xăm lăng Việt Nam, giết ngư dân là chuyện xích mích nhỏ.

   Tiêu chuẩn "Ngu Đạt": Không dám vinh danh những bộ đội đã anh dũng hy sinh chống giặc Tàu xâm lược trong trận chiến tháng 2 năm 1979. Không dám vinh danh những chiến sĩ hải quân VNCH đã chiến đấu với giặc Tàu và hy sinh mạng sống để bảo vệ biển đảo của tổ tiên để lại. Kiên định lập trường tiến lên XHCN mà cứ đeo theo "Tư Bản" để kiếm ăn, xin tiền, mượn vốn.

   Tiêu chuẩn "Ngu dưới": Ca tụng 16 chữ vàng và bốn tốt do quân xâm lược Tàu khựa ban tặng. Cứ ôm khư khư điều 4 hiến pháp và tuyên bố đảng CSVN là số 1 không ai cạnh tranh nỗi. Tuyên bố vung vít nhưng chẳng làm được gì cho ra hồn. Giữ các điều luật 88, 258 để làm công cụ trấn áp, bỏ tù dân khi dân chống khựa. Sợ Tàu hơn sợ "Bác". Gọi Mỹ là đế quốc xâm lược mà Mỹ đã chẳng chiếm 1 mét vuông đất của VN và ngược lại gọi Tàu là "đồng chí" là bạn vàng trong khi khựa chiếm biển đảo, thác Bản Giốc, rừng biên giới, tàn sát dân VN. Chống Tàu nhưng vẫn mê "Bác Hồ" và vẫn ôm lá cờ đỏ sao vàng của tỉnh Phúc Kiến bên Tàu và gọi là cờ tổ quốc.

   Những ứng cử viên sau đây sẽ "bị" dân bầu vào chức vụ "Ngu Vượt Chỉ tiêu", "Ngu đạt chỉ tiêu" và " Ngu dưới chỉ tiêu". Mời các công dân thực hiện quyền bầu cử tự do trên "Dân Làm Báo" và các dư luận viên sẽ tranh luận về kết quả bầu cử với người dân nhé. Những "đồng cháy" trúng tuyển "ngu vượt" rất có tương lai trở thành Tổng Bí Thư.

   Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng.
   Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh
   Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng.
   Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang.
   Bộ Trưởng bộ công an Trần Đại Quang

   Ngày 6 tháng 2, 2015
   Ngọc Ẩn

   Xóa
  2. @AR. 15 (chính chủ ) •

   Không phải! Phải viết lại là "KHỐN NẠN CAO - KHỐN NẠN - KHỐN NẠN THẤP => Tất cả bọn VC đều KHỐN NẠN" nó mới chính xác! Còn con người có ngu đến mấy nhưng họ vẫn có lòng tự trọng, ngu như chó nhưng nó cũng không bao giờ phản chủ và cái quan trọng nhất là người ngu cũng không bao giờ dâng đất đai biển đảo của cha ông cho kẻ thù truyền kiếp của dân tộc mình để vinh thân phì gia và chó cũng không bao giờ phản chủ kể cả khi chủ của nó đã chết. Trời ơi! Không biết so sánh bọn VC khốn nạn này với cái gì hay con gì cho nó xứng đây Trời?

   Xóa
 3. Đã không đủ kinh phí và năng lực hoạt động thì nên có biện pháp giải quyết hợp lý. Không nên để những nhà xuất bản chỉ còn mang hình thức của nhà xuất bản này đưa đến tay người đọc những tác phẩm in ấn thiếu tính chính xác và phản khoa học nữa. Điều mỗi độc giả mong muốn là mỗi cuốn sách báo đều là những tri thức quý báu chứ không phải là những thứ tạp nham, cắt xén.

  Trả lờiXóa
 4. không đủ kinh phí thì chả nhẽ được phép xuất bản những cuốn sách vớ vẩn thế kia ư?
  chả nhẽ không có năng lực mà vẫn cứ ngồi vào ghế giám đốc rồi phó giám đốc thế kia ư?
  có ai chấp nhận được những lí do lãng xẹt kia không? vớ vẩn!

  Trả lờiXóa
 5. lại là lí do này nọ rồi để lỗi do cái này cái này, tại sao những vị cán bộ mà không có ý thức trách nhiệm gì cả nhỉ, đã sai thì nhận khuyết điểm đi để còn mà lần sau khắc phục chứ cứ chống chế thề này thì các vị được gì cơ chứ khi mà lỗi của các vị đã quá rõ rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cái này đã nói từ lâu rồi bạn ak, các vị đấy sợ nhận trách nhiệm sợ bị ảnh hưởng đến cái ghế của mình, mà tôi nghĩ giờ chúng ta cũng chẳng cần gì đến trách nhiệm của các vị đấy nữa, nếu sai thì làm rõ và xử thật nghiêm, xem có vị này giám nói nữa nào

   Xóa
 6. do sự quản lý yếu kém là nguyên nhân đầu tiên chứ gì nữa,cái này thì cần phải xử lý nghiêm chứ không thể bỏ qua được, và các vị lãnh đạo cũng phải nhận trách nhiệm sai về mình đi, cái vị sai rõ ràng như thế rồi còn đổ trách nhiệm cho ai nữa cơ chứ

  Trả lờiXóa
 7. những nguyên nhân trên liệu rằng nghe có đủ hợp lí hay không?
  vì thiếu tiền nên xuất bản bị lỗi ư? vì đội ngũ quản lí yếu kém, thiếu năng lực nên xuất bản không đúng ư? nên sách mới bị những lỗi to đùng vậy ư?
  người ta gọi đấy là thoái thác trách nhiệm đấy!

  Trả lờiXóa
 8. Thời gian qua đúng là có rất nhiều những sai phạm liên quan đến hoạt động xuất bản các tác phẩm, nó là vấn đề nóng cần được giải quyết, chúng ta phải đi tìm ra nguyên nhân của vấn đề này, như thế mới có thể giải quyết được, không để tình trạng này nó mãi tiếp diễn được, tôi nghĩ vì đội ngũ quản lí yếu kém, thiếu năng lực nên xuất bản không đúng, nên sách mới bị những lỗi to như vậy

  Trả lờiXóa
 9. Những sai phạm trên là những điều còn tồn tại cần phải xử lý của cơ quan chức năng. Tuy nhiên, trong quá trình hoàn thiện và phát triển của ngành xuất bản nước ta thì điều này không thể tránh khỏi. Do đó, cần phải làm tốt mọi công tác tránh những vụ việc tương tự!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói chung là cái gì sai thì phải xử lý, cái này hoàn toàn không cãi được các bác ạ, đó là điều đương nhiên mà, rõ là như thế luôn đấy./

   Xóa
  2. Đương nhiên là sai phạm thì cần có biện pháp xử lý , đó là điều đúng đắn hoàn toàn chẳng có cái gì sai cả mà , đương nhiên là phải thế rồi.

   Xóa
  3. Xuất bản cái gì nhưng mà sai là hoàn toàn không được rồi, đó là điều cần lên án các bác ạ, điều đó là có những cái theo chuẩn mực và quy phạm ngoài khuôn khổ đây mà:(()))

   Xóa
  4. Đơn giản là các bác ấy chẳng hiểu gì về cái quy định cả, cứ thích sai thi sai hay sao đấy các bạn ạ, điều đó mới quái dị chứ, sao lạ thế nhỉ??

   Xóa
 10. Sai thì phải chịu TN là cái chắc rồi, còn cái gì phải bàn cãi nữa đâu, đó là điều hoàn toàn đúng không cần phải bàn cãi nhiều các bác ạ, nên nhớ cho rõ điều đó là thực sự hoàn toàn không chối cãi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc chúng nó cùng nhau điên loạn đây mà , thôi kệ chúng nó đi , có cái quái gì mà phải bàn nhiều đâu chứ, đó là điều hoàn toàn rõ ràng rồi còn gì nữa.

   Xóa
 11. Rõ là công tác quản lý trong vấn đề này còn gặp rất nhiều chuyện =>>> cần có cách nào đấy thắt chặt đảm bảo tính kỳ cương chứ, thế này là hoàn toàn không được rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là câu chuyện trăm năm sao, cần có cách quản lý phù hợp chứ , cơ quan chức năng đâu, còn cái gì mà không làm cái này nữa ??

   Xóa
  2. Sai phạm nó đã quá rõ ràng rồi còn gì, bàn cãi sao được nữa cơ chứ, cần thiết phải lên án ngay mấy cái hành động quá là vớ vẩn này,.

   Xóa
 12. Công tác quản lý kém , nhìn tác giả đưa cái hình ảnh kia lên mình nghĩ đến mấy cái ông làm công tác Bìa, chẳng hiểu được chúng nó nghĩ gì mà làm cái như thế nữa ??

  Trả lờiXóa
 13. Rõ là thái quá trong cái chuyện này, vớ vẩn quá đi, toàn tìm mấy cái thứ linh tinh, hoạt động chẳng ra cái quái gì cả các bác ạ, điên mà, thái độ làm những cái này chứng tỏ là chẳng ra gì rồi.

  Trả lờiXóa
 14. Hành động và việc làm chẳng ra một cái thứ gì luôn ấy =]] cớ sao lại như thế được cơ chứ, điều đó mà chấp nhận được sao, cần chấn chỉnh lại công tác quản lý các bạn ạ !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Làm công tác quản lý mà không chấn chỉnh được thì điều này là rất đáng lên án , hoàn toàn cần phải có cách quản lý mới thì mới có hiệu quả !@

   Xóa
 15. Điều đơn giản là cần nắm đầu chuôi đấy,chứ cứ buông lỏng thế này thì chết à, có ngày rồi nó thao túng hết đấy nhé, cũng chẳng làm được cái quái gì đâu à, rõ là như thế mà.

  Trả lờiXóa
 16. Công tác quản lý mà buông lỏng đương nhiên chẳng làm nên cái gì rồi, rõ ràng là như thế mà chẳng cần phải bàn cãi nhiều nữa các bác ạ, đó là điều đương nhiên mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy bác thấy có cảm nhận được cơ quan quản lý yếu kém không ? nếu cứ để xẩy ra chuyện này mãi thế này thì chịu rồi, đó là điều đương nhiên.

   Xóa
  2. Mấy cái việc làm này thực sự là quá giở người mà , cứ làm nên cái gì như thế cơ chứ, quả là điều đáng lên án mà, cần chấn chỉnh ngay lại đi :))

   Xóa
 17. Cơ bản là chuyện này cần giải quyết một cách triệt để từ trên xuống dưới, cái nào ra cái đấy, chứ chẳng thế nào đùa được đâu mà , thiệt là chẳng ra cái gì cả đâu à)))

  Trả lờiXóa
 18. Công tác quản lý mà như thế này là có vấn đề rồi đấy, chẳng thế nào đùa được mấy cái chuyện vớ vẩn thế này đâu rõ là như thế mà các bác ạ, cần chấn chỉnh lai!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao cứ mãi như thế mà chẳng có cái gì giữ gìn cho chính mình thế cả các bạn, điều nay là cần xem xét lại chức năng quản lý của các cơ quan đấy:))

   Xóa
  2. Chẳng hiểu sao? tầm nhìn đâu mà đôi người chẳng làm nên được cái quái gì cho nên hồn cả thế thì có cái gì là quan trọng nữa cơ chứ, dị nhân quá nhể?

   Xóa
 19. Nguyên nhân nào thì mình cũng chẳng muốn phân tích rõ cơ mà mình chỉ muốn nói là cái gì cũng nên chấn chỉnh từ trên xuống, không thể thích làm cái gì thì làm được các bác ạ!

  Trả lờiXóa
 20. Điều mà chúng ta đáng nhận xét là thế nào đây các bạn nhỉ, rõ ràng là toàn mấy cái trò điên khùng vớ vẩn đây mà, chỉ bày đặt cho nó giỏi ăn nói thoai, còn lại thì chỉ là mấy trò lố

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đếch hiểu được =]] làm ăn kiểu quái gì mà toàn ảnh hưởng đến dân tộc thế này thì còn cái gì mà nói nữa cơ chứ?? chắc cần nhìn nhận lại đấy

   Xóa
  2. Đây là quái gì nhể?? cần xem xét lại cái bản chất việc làm này là thế này, nếu không cứ thế này mãi thì đương nhiên là quá nguy hiểm rồi đấy.

   Xóa
 21. Có ngày rồi các thế lực phá nát vì mấy cái thằng làm ăn tắc trách thế này, chính nội sinh đấy chứ chẳng đùa , dần dần nó lũng đoạn luôn đấy các bác nà, :_))

  Trả lờiXóa
 22. Hành động việc làm này là tắc trách, là không có trách nhiệm, đấy chính điều đấy mà chúng ta cần nhìn nhận cần hiểu rõ được điều này các bạn ạ, có cái gì phải chối cãi nữa đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trách nhiệm ở đâu? quy cho ai , làm được cái gì ? có cái gì xứng đáng không nữa hay chỉ mấy cái trò giở người thế thôi, rõ là điên mà./

   Xóa
 23. Nguyên nhân nào thì chúng ta rõ rồi còn gì ? Còn phải nhìn nhận và quy cái trách nhiệm của các cơ quan mà trực tiếp quản lý các bạn ạ, đó là điều rõ ràng rồi còn gì nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bợn có hiểu điều này nó như thế nào không? còn cái gì khác ngoài mấy cái trò vớ vẩn này đâu à, điên rồ quá đi ,chẳng hiểu chúng nó làm việc kiểu quái gì nữa.

   Xóa
 24. Mấy cái tên này nhắc chúng làm cái quái gì các bác nhỉ? kệ nó đi, còn cái gì khác thì nói cho nên,Đừng bưng bê mấy cái trang dâm chủ đó vào nữa bạn, chả nói lên được gì đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với cái kiểu của bọn này thì ai chấp nhận được, rõ là chán mà, điều này cỉ hợp với cái kiểu làm ăn tắc trách thôi, còn cái gì nữa đâu à??? rõ chưa.

   Xóa
  2. Giữa cái lý luận và thực tế làm việc của mấy bác thế này là có vấn đề rồi, không hay lắm các bác ạ, rất là có vấn đề về mấy cái chuyện này.

   Xóa
 25. Làm ăn kiểu này thì coi như là xác định là rất có vấn đề rồi, chẳn còn cái gì phải bàn cãi nhiều nữa, hành động rất giở luôn đấy, còn cái gì phải bàn cãi nữa

  Trả lờiXóa
 26. Tất nhiên điều này là chúng hoàn toàn có thể hiểu được điều gì đang xẩy ra phải không các bạn.Nồi canh tàn sâu, đúng rồi đó, trong cái hang rận thối nát kia thì lấy đâu ra mà chả toàn sâu với bọ

  Trả lờiXóa
 27. Nói sao đây? có còn cái gì hơn không ? chắc cũng chỉ là mấy cái trò dị bản đây mà ,chẳng có làm nên cái quái gì cả, rõ là quá nguy hiểm đây mà, thiệ đấy, chẳng hiểu

  Trả lờiXóa
 28. Nói sao đây, chắc toàn thích làm kiểu à uôm, chẳng có cái gì là bám sát vấn đề cả nên mới để dẫn đến chuyện thế này đây à, còn có cái gì phải cãi nữa đâu, đó là sự thật rồi còn gì#>?

  Trả lờiXóa
 29. Ngu vượt chỉ tiêu, ngu đạt chỉ tiêu, ngu dưới chỉ tiêu

  Sau khi các "đồng cháy" trong BCT bầu lấy phiếu tín nhiệm bao gồm tín nhiệm cao, tín nhiệm vừa và tín nhiệm thấp chứ không ai bị bất tín nhiệm. Đảng bầu xong giờ đến dân bầu theo hệ thống bầu cử của đảng CSVN phát minh. Để cho vắn tắt thì chúng ta bỏ 2 chữ "chỉ tiêu" để gọi là "ngu vượt", "ngu đạt" và "ngu dưới". Theo đúng nguyên tắc bầu cử của BCT CSVN là không có đồng cháy nào bị bất tín nhiệm và dĩ nhiên là không có đồng cháy nào bị thông minh.

  Sau đây là tiêu chuẩn "ngu vượt": Bán nước, bỏ tù người dân yêu tổ quốc chống Tàu khựa. Đàn áp và cấm người dân biểu tình chống khựa. Ngậm miệng ăn tiền khi Tàu chiếm biển đảo, đất biên giới, húc chìm tàu giết ngư dân Việt Nam. Tuyên bố việc Tàu khựa xăm lăng Việt Nam, giết ngư dân là chuyện xích mích nhỏ.

  Tiêu chuẩn "Ngu Đạt": Không dám vinh danh những bộ đội đã anh dũng hy sinh chống giặc Tàu xâm lược trong trận chiến tháng 2 năm 1979. Không dám vinh danh những chiến sĩ hải quân VNCH đã chiến đấu với giặc Tàu và hy sinh mạng sống để bảo vệ biển đảo của tổ tiên để lại. Kiên định lập trường tiến lên XHCN mà cứ đeo theo "Tư Bản" để kiếm ăn, xin tiền, mượn vốn.

  Tiêu chuẩn "Ngu dưới": Ca tụng 16 chữ vàng và bốn tốt do quân xâm lược Tàu khựa ban tặng. Cứ ôm khư khư điều 4 hiến pháp và tuyên bố đảng CSVN là số 1 không ai cạnh tranh nỗi. Tuyên bố vung vít nhưng chẳng làm được gì cho ra hồn. Giữ các điều luật 88, 258 để làm công cụ trấn áp, bỏ tù dân khi dân chống khựa. Sợ Tàu hơn sợ "Bác". Gọi Mỹ là đế quốc xâm lược mà Mỹ đã chẳng chiếm 1 mét vuông đất của VN và ngược lại gọi Tàu là "đồng chí" là bạn vàng trong khi khựa chiếm biển đảo, thác Bản Giốc, rừng biên giới, tàn sát dân VN. Chống Tàu nhưng vẫn mê "Bác Hồ" và vẫn ôm lá cờ đỏ sao vàng của tỉnh Phúc Kiến bên Tàu và gọi là cờ tổ quốc.

  Những ứng cử viên sau đây sẽ "bị" dân bầu vào chức vụ "Ngu Vượt Chỉ tiêu", "Ngu đạt chỉ tiêu" và " Ngu dưới chỉ tiêu". Mời các công dân thực hiện quyền bầu cử tự do trên "Dân Làm Báo" và các dư luận viên sẽ tranh luận về kết quả bầu cử với người dân nhé. Những "đồng cháy" trúng tuyển "ngu vượt" rất có tương lai trở thành Tổng Bí Thư.

  Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng.
  Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh
  Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng.
  Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang.
  Bộ Trưởng bộ công an Trần Đại Quang

  Ngày 6 tháng 2, 2015
  Ngọc Ẩn

  Trả lờiXóa
 30. @AR. 15 (chính chủ ) •

  Không phải! Phải viết lại là "KHỐN NẠN CAO - KHỐN NẠN - KHỐN NẠN THẤP => Tất cả bọn VC đều KHỐN NẠN" nó mới chính xác! Còn con người có ngu đến mấy nhưng họ vẫn có lòng tự trọng, ngu như chó nhưng nó cũng không bao giờ phản chủ và cái quan trọng nhất là người ngu cũng không bao giờ dâng đất đai biển đảo của cha ông cho kẻ thù truyền kiếp của dân tộc mình để vinh thân phì gia và chó cũng không bao giờ phản chủ kể cả khi chủ của nó đã chết. Trời ơi! Không biết so sánh bọn VC khốn nạn này với cái gì hay con gì cho nó xứng đây Trời?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Tgt (Trả lời) ===> @AR. 15 (chính chủ ) •

   Nếu so sánh bọn VC với con thì đụng chạm đến con người và tội cho con vật vì bản tính trời sanh nó phải dử để sinh tồn nhưng không gian trá, khốn nạn như việt cọng. thôi thì gọi hay so sánh lũ việt cọng là đồ cọng sản cho nó lành mà chỉ đúng chính danh ăn cắp, ăn cướp, giêt người của chúng nó bạn đồng ý không? Híc.

   Xóa
 31. @minh bui •

  Tui bầu mấy thằng nầy vào hạng "ngu vượt chỉ tiêu", con bà nó!

  Trả lờiXóa
 32. @xoathantuong •

  Bốn "nổi tiếng" của đảng CSVN:
  Dốt (tiếng Việt) như Hồ
  Hèn như Giáp
  Lú như Trọng
  Điếm như 3 Dũng.

  Trả lờiXóa
 33. @sản •

  Ngu cao, Ngu và Ngu thấp. Tổng cộng lại là Đại Ngu. Vậy ta có phương trình sau:
  Ngu cao + Ngu + Ngu thấp = Đại Ngu.
  Mời các bạn giải phường trình này nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Tgt (Trả lời) ===> @sản •

   Ngu cao + Ngu + Ngu thấp = Đại Ngu. Mời các bạn giải phường trình này nhé.
   Đại ngu = Đờ Ngay (đọc trai ra) = Đập Ngay = Đập lũ chó sản ngay.

   Xóa
 34. @Hồ Choa •

  Bên Trung quốc có Thanh Chí Du mà giỏi,
  Ở Việt nam có Sang Trọng Hùng Dũng mà ngu.

  Trả lờiXóa
 35. @Hoàng •

  Hôm nay tôi được bầu cử tự do nên sung sướng thực hiện quyền công dân.

  Ngu Vượt chỉ tiêu: Trúng tuyển là Phùng Quang Thanh, Nguyễn Phú Trọng. Hai tên Việt gian làm nô tài cho khựa.

  Ngu đạt chỉ tiêu: Trúng tuyển là Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng, Trần Đại Quang.

  Ông Nguyễn Phú Trọng chức to hơn nhưng chẳng làm gì nỗi ông Nguyễn Tấn Dũng chỉ vì Trọng ngu hơn Dũng. Đất nước bị bọn ngu lãnh đạo thì dân tiếp tục làm cu li cho dân tộc khác.

  Trả lờiXóa
 36. @Free Duck •

  Ngu trầm trọng
  Ngu vừa
  Ngu xuất sắc.
  Thôi đành chọn tên ngu vứa bể gì nó cùn "ôn hòa"!

  Trả lờiXóa
 37. Đúng, có tìm được nguyên nhân như thế này thì mới có thể giải quyết được vấn đề chứ không phải đơn giản đâu, cho nên mọi người phải cẩn thận với những con người đã lợi dụng cơ hội làm hại việt nam chúng ta như thế này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng tim ra rồi thì phải khắc phục mới được chứ bạn, không thì không ổn lắm đâu bạn à, đó là tôi nói thật đấy, nên bạn hãy cho một ý kiến nào đó xây dựng xem thể nào, chứ không nên nói chúng chung

   Xóa
 38. Cảm ơn tác giả đã cho tôi biết được những thông tin như thế này, tôi cũng mong rằng, nhưng thông tin này giúp cho nguwoif đọc hiểu hơn về những thực tế đang diễn ra và có những cách làm cho nó khôi phục được những gì tốt đẹp nhất

  Trả lờiXóa
 39. Không nên để những nhà xuất bản chỉ còn mang hình thức của nhà xuất bản này đưa đến tay người đọc những tác phẩm in ấn thiếu tính chính xác và phản khoa học nữa. Điều mỗi độc giả mong muốn là mỗi cuốn sách báo đều là những tri thức quý báu chứ không phải là những thứ tạp nham, cắt xén.

  Trả lờiXóa
 40. chúng ta phải đi tìm ra nguyên nhân của vấn đề này, như thế mới có thể giải quyết được, không để tình trạng này nó mãi tiếp diễn được, tôi nghĩ vì đội ngũ quản lí yếu kém, thiếu năng lực nên xuất bản không đúng, nên sách mới bị những lỗi to như vậy

  Trả lờiXóa
 41. Cong tác quản lý không tốt, Công tác quản lý mà buông lỏng đương nhiên chẳng làm nên cái gì rồi, rõ ràng là như thế mà chẳng cần phải bàn cãi nhiều nữa các bác ạ, đó là điều đương nhiên mà

  Trả lờiXóa
 42. Tại sao những vị cán bộ mà không có ý thức trách nhiệm gì cả nhỉ, đã sai thì nhận khuyết điểm đi để còn mà lần sau khắc phục chứ cứ chống chế thề này thì các vị được gì cơ chứ khi mà lỗi của các vị đã quá rõ rồi

  Trả lờiXóa
 43. Việc làm này là tắc trách, là không có trách nhiệm, đấy chính điều đấy mà chúng ta cần nhìn nhận cần hiểu rõ được điều này các bạn ạ, có cái gì phải chối cãi nữa đâu.

  Trả lờiXóa
 44. trách nhiệm của một người quản lý là rất lớn thiết nghĩ pháp luật việt nam cũng đã có nhưng biện pháp ngăn chặn thu hồi khắc phục hậu quả rồi nên bây giờ chúng ta phải rút kinh nghiệm để sau này không bao giờ phạm những sai lầm thật ngớ ngẩn này nữa

  Trả lờiXóa
 45. chúng ta cần nhìn nhận lỗi lầm mà sửa chữa chứ không nên đổi tội thiết nghĩ cứ phải phạt thật nặng để răn đe sau này sẽ không tái phạm nữa và để cho những người quản lý sau này cần có trách nhiệm hơn trong việc này

  Trả lờiXóa
 46. những tác trách của những nhà lãnhđạo thế này luôn là cơ hội cho các thế lực thù địch chống phá vì vậy chúng ta nên rút kinh nghiệm sử phạt nghiêm khắc để răn đe những người có liên quan

  Trả lờiXóa
 47. cần phải có người đứng ra chịu trách nhiệm cho những sai phạm này và có hình thức xử lý thật nghiêm để lấy đó làm gương cho những người khác nữa chứ không thể để tình trạng như này được

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ