Thứ Năm, 5 tháng 2, 2015

HOÀNG THỊ NHẬT LỆ GỬI “TÂM THƯ” CHO PHƯƠNG BÍCHNếu ai chịu khó lên các diễn đàn trên mạng sẽ biết đến cái tên Hoàng Thị Nhật Lệ. Có lẽ cô dần dần trở nên nổi tiếng sau khi viết bài “10 điều ngu của các nhà “dân chủ đăng trên hoangthinhatle.blogspot.com ngày 30/9/2013. Với bài viết này, toàn bộ bộ mặt thật của các nhà tự xưng “dân chủ” ở Việt Nam bị bóc mẽ và lên án gay gắt. Sau vụ này, cô tiếp tục có nhiều hoạt động khác khiến cho anh em rận chủ trong và ngoài nước mất ăn mất ngủ như vụ vạch mặt mấy “dân oan” giả hiệu đòi đưa Thỉnh nguyện thư ngày 15/10/2014 hay những bài bình luận sắc sảo trên facebook cá nhân.
Hoàng Thị Nhật Lệ đang vạch mặt một "dân oan". Ảnh: Internet
Có lẽ “nóng mắt” với những hành động đầy trí tuệ của một thanh niên trẻ nên mấy chị em rân chủ trong nước đã biểu lộ sự ghen ăn tức ở. Được biết Mẹ Nấm Gấu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã mạnh miệng tuyên bố tài trợ tiền cho sinh viên Hoàng Thị Nhật Lệ vào Nam để “đối chất” (nếu nghe qua thì tưởng Mẹ Nấm Gấu có nhã ý nhưng ai cũng biết Mẹ Nấm Gấu làm gì có tiền, chỉ biết ngửa tay xin bên ngoài thông qua các hoạt động lừa gạt các gia đình như gia đình anh Ngô Thanh Kiều). Mới đây nhất, Phương Bích, một nữ rận chủ cũng năng nổ hoạt động chống chính quyền trong thời gian qua đã cho đăng bài “Tâm tư gửi cháu Hoàng Thị Nhật Lệ, nhà báo tương lai của đất nước” đăng trên một số trang mạng vào ngày 03/02/2015.
Để đáp lại “tâm thư” đầy những dòng chữ cay cú, hằn học nhưng biểu lộ “sự dạy đời” này, Hoàng Thị Nhật Lệ đã viết trên facebook cá nhân của mình:
Vài dòng gửi cô Phương Bích!
Thưa cô Phương Bích ! Đầu tiên cháu rất cảm ơn cô đã dành thời gian viết “tâm thư” cho cháu. Mặc dù thời gian này cháu rất bận nhưng sau khi đọc xong tâm thư của cô, cháu thấy cháu cần nhắn lại đôi dòng.
Cô ạ, khi ta gửi “tâm thư” cho một ai đó, chí ít ta nên tìm hiểu qua về người ấy, vừa để hiểu thêm về đối tượng vừa thể hiện một sự tôn trọng tối thiểu. Có lẽ cô hơi vội vàng nên đã nhầm lẫn cả những thông tin cơ bản nhất về cháu. Trên cái mạng xã hội này, bạn bè cháu và cả bạn bè cô đều biết cháu là sinh viên kinh tế, không phải “sinh viên báo chí” đâu cô ạ. Nhưng thôi, con người ai chẳng có lúc nhầm lẫn. Cháu hy vọng, qua vài dòng ngắn ngủi này, cô có thể hiểu thêm về cháu. Giờ cháu xin phép vào vấn đề luôn cô nhé.
Đầu tiên về việc cô gửi tâm thư “Biểu tình phản biểu tình” và việc cháu block facebook của cô. Nói ra mong cô đừng tự ái. Thật sự thì nếu không có buổi “tưởng niệm” ngày 19/01 vừa qua thì cháu cũng chẳng biết cô là ai. Cháu hơi bất ngờ khi cô nói cháu đã gỡ block cô. Thông thường chỉ có cháu bị các cô block chứ cháu hiếm khi block người khác. Cháu cũng không nhớ facebook của cô là gì và cháu đã block cô khi nào nhưng cháu có thói quen không gỡ block những người cháu đã chặn bởi họ đều là những thành rác rưởi mà cháu muốn quét ra khỏi “tường”.
Cô biết không, dù chúng ta không cùng quan điểm nhưng cháu chưa bao giờ nghĩ đến chuyện “cải tạo” cô hay bạn bè, đồng nghiệp của cô. Bởi đơn giản, quan điểm là ý kiến riêng của mỗi người. Chuyện người không cùng quan điểm với người là chuyện quá bình thường. Tại sao cô cứ phải cố gắng “cải tạo” những người không cùng quan điểm với mình nhỉ ? Như các cô vẫn nói “một xã hội không có phản biện là một xã hội đã chết lâm sàng”. Vì vậy cháu nghĩ rằng, khi cô đã xác định đi theo con đường “đấu tranh dân chủ” thì cô nên học cách chấp nhận những quan điểm khác biệt như chúng cháu cô ạ.
Cô có biết tại sao quân đội nhân dân Việt Nam - đội quân được gọi là “man di”, “mọi rợ”, “rừng rú” lại làm nên những chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” không ? Cô có biết sự khác nhau giữa những chiến sĩ Việt Cộng được miêu tả “7 người đu cành đu đủ không gãy” với những người lính hào hoa, phong nhã của quân lực VNCH với không ? Họ khác nhau ở “lòng căm thù” cô ạ. Nó là tình cảm của con người, nó xuất phát từ trái tim, từ khối óc, nó là thứ không thể “dạy dỗ” được. Mỗi người đều có mắt để nhìn, có tai để nghe, có đầu để phân tích và có trái tim để giận dữ. Cháu chẳng biết ai đã dạy cô căm thù nhưng với cháu không ai có thể “dạy dỗ” trái tim cháu phải đập ra sao. Chẳng ai nói với cháu rằng cháu phải căm thù Mỹ Ngụy, cũng chẳng ai dạy cháu rằng cháu phải yêu Bác Hồ. Tất cả những tình cảm ấy đều xuất phát từ trái tim của cháu, có lẽ đây là điểm khác biệt lớn nhất giữa cháu và cô. Cảm xúc của cháu xuất phát từ trái tim, còn cảm xúc của cô xuất phát từ việc được dạy dỗ. Và nếu như tình cảm là thứ có được thông qua “dạy dỗ” thì có lẽ, cô là một sản phẩm lỗi của nền giáo dục cũng nên.
Cháu không hiểu cô định nghĩa thế nào về “phản tỉnh” nhưng xem ra cô cần “thức tỉnh” để thoát khỏi cái suy nghĩ “những người có tư tưởng ủng hộ chính phủ là những người không chịu đi thực tế”. Cô và cháu khác nhau ở suy nghĩ nên dù cháu đã đi rất nhiều nhưng không thể “phản tỉnh” được như cô. Bởi khi nhìn thấy những khó khăn, cháu và nhiều người khác nghĩ đến cách khắc phục còn cô và đồng nghiệp lại tìm người để đổ lỗi. “Sinh viên báo chí như cháu, đã bao giờ lên các vùng sâu vùng xa, nhìn thấy người dân đói khổ như thế nào chưa?” Xin trả lời cô rằng cháu là sinh viên kinh tế, cháu và các bạn của mình – những người vẫn được các cô ưu ái gọi là DLV vừa trở về từ một chuyến thiện nguyện lên vùng cao. Cô nói đúng, đồng bào vùng cao mình vẫn còn đói khổ lắm. Nhưng người đói cần cơm, người rét cần áo, trẻ em cần chữ chứ không cần vài lời cảm thương trên mạng. Vì vậy cháu nghĩ thay vì ngồi ở nhà và tìm người để đổ lỗi, chúng ta cần có những hành động thiết thực để giúp đỡ họ. 
Một xã hội công bằng, không còn khoảng cách giàu nghèo là điều ai cũng mong muốn, nhưng cô ạ, chẳng có xã hội nào không có người giàu, kẻ nghèo. Chính phủ chỉ có thể cho người ta cái cần chứ không thể cho người ta con cá. Còn việc sử dụng cái cần ấy ra sao lại là chuyện của mỗi người. Cháu hy vọng, khi sau này, đánh giá một vấn đề nào đó, cô sẽ có cái nhìn tổng quát hơn nữa. Cháu không ngồi một chỗ để ca tụng ai, vì vậy cháu cũng hy vọng cô cũng sẽ không ngồi một chỗ rồi kiếm người để đổ lỗi.
Cuối cùng, cháu xin cảm ơn lời chúc của cô,tuy rằng cháu không thể trở thành một nhà báo giỏi nhưng với những gì đã được học, cháu sẽ sống có ích cho đời. Cháu cũng hy vọng, cô có thể tìm hiểu về cháu nhiều hơn 1 chút để chúng ta cùng hiểu nhau hơn. Ở thư sau, cháu sẽ có vài lời trao đổi với cô về con đường cô đang đi. Thân mến !”.
Có lẽ không cần phải bình luận thêm về những lời đối đáp đầy thông minh này của một cô sinh viên còn trẻ nhưng đầy trí tuệ. Chắc rằng mấy nhà rận chủ đọc xong lại tiếp tục tức tối, gầm gừ giống như cái cảnh Nguyễn Tường Thụy bị sinh viên Hoàng Thị Nhật Lệ và nhóm bạn Thanh niên yêu nước vạch mặt giữa thanh niên bạch nhật khiến nhà văn Nguyễn Tường Thụy xấu hổ quá phải chỉ tay vào 1 bạn trẻ văng tục "Thằng chó này" trong buổi đi đòi “Bạch hóa” nội dung Hội nghị Thành Đô.
                                                                             BÚT LÔNG


TÁC GIẢ: Unknown // 2/05/2015 04:17:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

133 nhận xét:

 1. Quả là những lời phản kích lợi hại. Một like cho em này nào

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. “một xã hội không có phản biện là một xã hội đã chết lâm sàng”.. nhưng mà lợi dụng phản biện để chống phá xuyên tạc sự thật của đất nước thì chúng chả khác gì những khối ung nhọt còn bên trong không chưa trị được và chúng càng làm suy yếu cả một cơ thể khỏe mạnh..

   Xóa
  2. bạn nói gì tôi không hiểu, không có phản biện xã hội thế thì báo chí làm gì vậy bạn, các trang mạng thông tin làm gì vậy bạn, bạn phải phân biệt được phản biện xã hội với là lợi dụng để chống phá bạn nhé, những kẻ rận chủ như Hoàng Thị Nhật Lệ thì chúng chỉ lợi dụng để chống phá thôi nhé

   Xóa
  3. 20 PHÁT NGÔN "BẢ ĐẬU" CỦA LÃNH ĐẠO CSVN

   1- “Trước kia chỉ có một con sâu làm rầu nồi canh. Nay thì nhiều con sâu lắm! Nghe mà thấy xấu hổ. Không nhẽ cứ để mãi như vậy, mai kia người ta nói là cả một bầy sâu, tất cả là sâu hết. Thế đâu có được! Một con sâu đã nguy hiểm rồi. Một bầy sâu là chết cái đất nước này!”- Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

   2- “Nhà nước ta là nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân, … khác hẳn về bản chất và cao hơn gấp vạn lần so với dân chủ tư sản”- Giáo sư tiến sĩ Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan.

   3- Việc Trung Quốc cắt cáp tàu Bình Minh 2 và Viking 2 của Việt Nam là thể hiện tình cảm “yêu cho đòn cho vọt”- Phó chủ nhiệm Ủy ban biên giới quốc gia Nguyễn Duy Chiến.

   4- “Dân có vàng thì dân giàu, mà nhà nước giữ vàng (của dân) thì nước sẽ mạnh”- Thống đốc ngân hàng nhà nước Nguyễn Văn Bình.

   5- “Biểu tình là ô danh… Việt Nam chưa phải là siêu cường kinh tế để có thể chi tiền đài thọ cho một sự ô danh”- Đại biểu quốc hội Lăng Tần Hoàng Hữu Phước.

   6- “Xảy ra chuyện như Vinashin, cuối cùng Thủ tướng đứng ra nhận trách nhiệm. Tôi nhận trách nhiệm chính trị với tư cách người đứng đầu Chính phủ, chứ tôi cũng không ra quyết định nào sai"- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

   7- “Có thể nói kỳ họp nào chính phủ cũng báo cáo một bản báo cáo hết sức hoành tráng và có sức thuyết phục… Tình hình biển Đông diễn biến phức tạp. Quần đảo Trường Sa bây giờ do Trung Quốc chiếm… Làm sao để nhiệm kỳ này cố gắng lấy lại quần đảo Hoàng Sa”- Đại biểu quốc hội Nguyễn Bá Thuyền.

   8- “Nói biển Đông không phải chỉ là biển Đông. Nói biển Đông không phải chỉ quan hệ ta với Trung Quốc. Nói biển Đông không phải toàn bộ vấn đề biển Đông, nó chỉ có một cái chỗ quần đảo Hoàng Sa với lại quần đảo Trường Sa …”- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

   9- "Tôi chỉ thực hiện lời hứa với các nhà văn. Còn cụ thể vì sao cần có luật nhà văn (nhà thơ) thì tôi cũng… chưa nghĩ ra!"- Đại biểu quốc hội Nguyễn Minh Hồng, người đề xuất ban hành luật nhà thơ (nhà văn).

   10- “Tôi vinh dự được Bộ Chính trị, Ban chấp hành Trung ương cho thôi chức danh Bộ trưởng khi tín nhiệm trong đội ngũ cán bộ chủ chốt của toàn ngành Thông tin và Truyền thông dành cho tôi đang ở đỉnh cao (93%)”- Lê Doãn Hợp, cựu Bộ trưởng TTTT.

   11. “Tự do cái con c…!”- Phát ngôn kinh động gây phẫn uất dư luận của Trung tá Vũ Văn Hiển, phó công an phường 6 quận 3, TP HCM khi thấy bà Dương Thị Tân, người vợ cũ của blogger Điếu Cày và con trai mặc áo có hàng chữ "tự do cho những người yêu nước" trên ngực.

   12. Đảng như con cá ngúc ngoắc trong ao cạn: “Một số người trung thực đã quyết định không vào đảng, một số cán bộ cao cấp, kể cả sĩ quan quân đội khi nghỉ hưu đã bỏ sinh hoạt đảng. Sự suy giảm lòng tin trong dân thật nặng nề. Từ chỗ “đảng viên hư trước, làng nước hư theo” đến chỗ dân tỉnh ngộ sẽ không theo đảng nữa. Thế là đảng dần dần như con cá ngúc ngoắc trong cái ao cạn”- Nhà văn Vũ Tú Nam.

   13. Đất nước trên cỗ xe hỏng phanh: “Đất nước chúng ta đang đi trên một cỗ xe mà người lái không biết lùi, và xe hỏng phanh… chỉ băm băm lao về phía trước, đầy những rủi ro”- Đại biểu quốc hội Dương Trung Quốc.

   14. Đồng chí X: "Chỉ có cân nhắc tình hình hiện nay, cân nhắc lợi hại thì quyết nghị là không thi hành kỷ luật. Như vậy không có nghĩa là Bộ Chính trị không có lỗi, không phải là cá nhân đồng chí “X” không có lỗi”- Chủ tịch nước Trương Tấn Sang giải thích về việc Bộ Chính trị không kỷ luật Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

   15. Tôi không chạy, cũng không xin, không thoái thác: “Gần suốt cuộc đời tôi theo đảng, cách mạng, dưới sự hoạt động trực tiếp của đảng, tôi không chạy, tôi cũng không xin, tôi không thoái thác nhiệm vụ gì mà đảng, nhà nước phân công. Tôi sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc như đã làm trong suốt 51 năm qua”- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trả lời chất vấn của đại biểu quốc hội Dương Trung Quốc về văn hóa từ chức.

   Xóa
  4. 16. Ăn hết phần của dân: “Nhiều cử tri nói thẳng với tôi “một số cán bộ có ăn hối lộ thì cũng ăn vừa phải thôi, ăn hết như thế thì còn đâu để nhân dân ăn?”- Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

   17. Kỷ luật sinh ra thù oán: “Kỷ luật mà không tính kỹ thì lại rối, mai kia là ân oán, thù hằn, đối phó, thành phe phái, rối nội bộ”- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giải thích vì sao không kỷ luật bất cứ ai, kể cả “đồng chí X”. Ông gọi đây là sự khoan dung theo tinh thần ‘nhân văn Việt Nam’.

   18. Tổ quốc XHCN là cái sổ hưu: “Bảo vệ tổ quốc Việt Nam thời xã hội chủ nghĩa hiện nay có rất nhiều nội dung, trong đó có một nội dung rất cụ thể, rất thiết thực với chúng ta đó là bảo vệ sổ hưu cho những người đang hưởng chế độ hưu và bảo vệ sổ hưu cho những người tương lai sẽ hưởng sổ hưu”- Đại tá, phó giáo sư, tiến sĩ, nhà giáo ưu tú Trần Đăng Thanh, Học viện chính trị Bộ Quốc phòng.

   19. Mới mẻ chưa từng có trên thế giới: “Đây là việc vô cùng mới mẻ, nếu chúng ta làm được thì đây là mô hình đánh giá cán bộ rất hiếm có trên thế giới. Nhiều nước cũng có biện pháp đánh giá sự tín nhiệm đối với chính phủ và người đứng đầu chính phủ, nhưng đánh giá tất cả thành viên chính phủ, đánh giá cả chủ tịch nước, phó chủ tịch nước; chủ tịch, phó chủ tịch quốc hội và tất cả những người đứng đầu cơ quan lập pháp thì phải nói là trên thế giới chưa hề có”- Bí thư thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đánh giá về chủ trương lấy phiếu tín nhiệm cán bộ quan chức.

   20. Trận đánh hay viết thành sách: “Không có cuộc diễn tập nào thành công bằng cuộc diễn tập lần này. Một là, anh em cơ động dùng thuyền để tiếp cận là chưa có bao giờ trong giáo án, đã phải dùng thuyền nan để chèo vào, bí mật áp sát mục tiêu đấy. Đánh mũi trực diện nghi binh ra làm sao. Rồi là tác chiến vòng ngoài, vòng trong thế nào. Tôi nghĩ là rất hay, có thể viết thành sách!”- Đại tá giám đốc công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca nói về cuộc cưỡng chế Tiên Lãng.

   FB Dương Hoài Linh

   Xóa
  5. Chủ nghĩa Cộng sản sinh ra trong sự nghèo đói, ngu dốt; lớn lên trong sự dối trá, hận thù; chết đi trong sự khinh bỉ và nguyền rủa của nhân loại.

   Xóa
  6. @Nặc Danh.. chủ nghĩa cộng sản sinh ra trong sự nghèo đói nhưng không phải là sự ngu dốt đâu thằng ngu này à, có mà thằng ngu như mày mới là sinh ra trong sự ngu dốt mới có phát biểu như thế đấy.. chê bai cộng sản ngu dốt mà sao chúng mày cắn mãi không sao vậy

   Xóa
  7. @Nặc Danh.. nếu như chê bai chủ nghĩa cộng sản ngu dốt mà sao chủ nghĩa cộng sản lại đã từng có những năm tháng làm khuynh đảo cả thế giới với phong trào giải phóng dân tộc như thế, đừng có mà ngu dốt như thế chứ, sao lại phải sợ cái gì ngu dốt hơn bản thân mình thế nhỉ

   Xóa
 2. Nhật Lệ dù sao cũng chỉ là trẻ trâu thôi. Làm sao đủ trình để bàn luận các chuyện trong xã hội vốn dĩ khá phức tạp này?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Nguyễn Hữu Vinh.. tuy rằng e ấy còn trẻ nhưng lại là một con người có học thức, người đời có câu tài không đợi tuổi, mà có kẻ lại tuy già đời nhưng lại bất tài đành kiếm cơm bằng cái nghề hót rong đường phố chửi bới đất nước đấy đồ đần à, có hiểu không, giá trị con người nó khác nhau như thế đấy

   Xóa
  2. đầu to nhưng óc quả nho thì có làm gì nên nỗi hả @Vinh.. sống bằng nghề bán rẻ đất nước như lũ chúng mày để nhận mấy đồng đô thì cũng chẳng bằng một thằng ăn trộm ăn cắp đâu mày... đừng có ba hoa mấy cái từ yêu nước hay dân chủ mà làm gì, cái đó có lẽ là quá sức với mấy chú dâm chủ cuội ngu dốt đấy

   Xóa
  3. TỪ CHÂN DUNG QUYỀN LỰC ĐẾN CHÂN DUNG BẠO LỰC

   Vào khoảng tháng 5/2012, lúc Hội nghị Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 6 khoá XI (HN TW6 ĐCSVN) sắp diễn ra, trang mạng "Quan Làm Báo" xuất hiện thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận trong và ngoài nước và của báo chí nước ngoài vì nó bất ngờ chĩa mũi tấn công vào các âm mưu lũng đoạn xảy ra trong hàng ngũ đảng và nhà nước CSVN, đặc biệt là nạn tham nhũng liên quan tới Nguyễn Tấn Dũng và phe nhóm lợi ích của ông ta. Do vậy, trong văn bản số 7169/VPCP ngày 12/9/2012 của Văn phòng Chánh phủ CSVN, và trên truyền hình cùng nhiều cơ quan truyền thông của đảng và nhà nước, Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ thị cho Bộ Công an và các ngành liên quan "triệt hạ" những trang trang mạng "phản động" bôi xấu đảng và nhà nước, khiến chỉ trong một thời gian ngắn "Quan Làm Báo" đã bị đánh sập.
   Đề cập đến vấn đề nầy ông Lê Diễn Đức trong bài viết “Chân Dung Quyền Lực, cuộc chiến trên mạng không có ý nghĩa thực tế”, đăng trên blog rfavietnam, ngày 30/1/2015, có đoạn, xin trích nguyên văn:

   “Vào lúc Hội nghị Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ VI khoá 11 (HN TW6 ĐCSVN) sắp diễn ra, tờ "Quan Làm Báo" xuất hiện (khoảng tháng 5/2012), đã thu hút sự quan tâm rất lớn của bạn đọc trong, ngoài nước và của báo chí nước ngoài.

   Tính đến 10 tháng 9 năm 2012 đã có hơn 37 luợt triệu người truy cập, được Alexa Traffic Ranks xếp hạng 82 tại Việt Nam.

   "Quan Làm báo" chĩa mũi nhọn vào các âm mưu lũng đoạn và nạn tham nhũng liên quan tới Nguyễn Tấn Dũng và phe nhóm lợi ích của ông ta. Đặc biệt, trong lĩnh vực tài chính-ngân hàng, tờ báo đặt ra những nghi ngờ về mối quan hệ thân hữu giữa giới đầu sỏ ngân hàng với gia đình Nguyễn Tấn Dũng.

   Trong văn bản số 7169/VPCP ngày 12/9/2012 của Văn phòng Chính phủ CSVN, và tiếp theo, trên truyền hình HTV và trên nhiều tờ báo lề đảng, tờ "Quan Làm Báo" bị nêu đích danh.

   Bằng văn bản trên, ông Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ thị cho Bộ Công an và các ngành liên quan "xử lý" những trang trang mạng "phản động" bôi xấu, xuyên tạc chính sách của Đảng và Nhà nước. Trong một thời gian ngắn "Quan Làm Báo" đã bị đánh sụp, còn người trong nước gặp khó khăn truy cập vào trang này. Lúc bấy giờ khi vào địa chỉ "http://www.quanlambao.info" hiện ra dòng chữ:

   "Yêu cầu bà Đặng Thị Hoàng Yến dừng ngay các hành vi bôi nhọ, bịa đặt, vu khống nhằm đẩy đất nước Việt Nam vào nguy cơ nội chiến một lần nữa. Những hành động của bà vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế, trong đó có luật pháp Hoa Kỳ, nơi bà đang tị nạn".

   Tuy nhiên, cuộc tấn công khá toàn diện của "Quan Làm Báo" vào ông Nguyễn Tấn Dũng và phe cánh đã không đạt kết quả như sự mong chờ của dư luận. Từ Nguyễn Tấn Dũng, đến tướng Công an Nguyễn Văn Hưởng, cố vấn của ông Dũng, hay Nguyễn Văn Bình, Thống đốc ngân hàng, v.v... chẳng ai bị trầy da tróc vảy gì.

   Với lý thuyết "đánh chuột không để vỡ bình", "để giữ gìn uy tín, hình ảnh thiêng liêng của Đảng", "kiên quyết bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ", Ban Chấp hành Trung ương ĐCSVN đã bỏ phiếu "quyết định không kỷ luật Bộ Chính Trị và một đồng chí trong Bộ Chính Trị". "Một đồng chí trong Bộ Chính Trị" ở đây có biệt danh "X", mà ai cũng biết chính là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.”

   Xóa
  4. Sau đó, trong hai năm 2013-2014, do nội bộ Đảng có nhiều mâu thuẫn và bất đồng nên Hội nghị Trung ương (TƯ) 10 chưa thể triệu tập vào tháng 8/2014 như dự trù. Nó bị hoản đến tháng 10/2014 cũng không tiến hành được. Trước vấn nạn này ông Nguyễn Vũ Bình khẳng định: “Sẽ không có đại hội XII, vì năm 2016 không còn Đảng CSVN để tổ chức đại hội... Nếu có đại hội thì đại hội này ở các dạng khác hẳn các đại hội trước”; và mới đây, trước câu hỏi “Đảng Cộng sản tới đây sẽ có tương lai ra sao”, nhạc sỹ trẻ người Sài Gòn đang tu nghiệp tại Oklahoma Hoa Kỳ, Rapper Nah Nguyễn Vũ Sơn, nêu quan điểm với tọa đàm Bàn tròn Thứ Năm http://bit.ly/1CVSslF tuần này của BBC Việt ngữ [5 tháng 2, 2015], nói: “Tôi nghĩ trong vòng 2 năm tới là Đảng Cộng sản sẽ phải giải thể, đó không phải là lời của tôi mà là lời của một số đảng viên lâu năm rồi...”

   Chưa biết các tiên đoán này có đúng không, nhưng đến ngày 5/1/2015 Hội nghị TƯ 10 cũng được chính thức khai mạc, sau khi giải tỏa được một số vướng mắc liên quan đến yếu tố nhân sự, được coi như những “con gà” của Trung cộng, được minh định qua một số dữ kiện rõ nét như:

   - Ngày 21/7/2014, Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, đến thăm Hoa Kỳ như là một cuộc “ra mắt” chính giới Mỹ của một nhân vật sẽ còn lên cao sau Đại hội Đảng XII;

   - Ngày 27/8/2014, CSVN cử Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ chính trị, Thường trực Ban Bí thư làm đặc phái viên của TBT Nguyễn Phú Trọng đến gặp Tập Cận Bình, sau khi TBT Nguyễn Phú Trọng đã 5, 6 lần xin gặp họ Tập đều bị từ chối;

   - Từ ngày 16 đến 18/10/2014, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng CSVN, đến thăm Trung cộng. Dịp này, theo tường thuật của báo chí TC: “Hai bên đã đồng thuận ba điểm: Một là dựa trên phương châm 16 chữ vàng và 4 tốt; Hai là quân đội hai nước tăng cường đoàn kết, cung cấp bảo đảm vững chắc cho sự củng cố vị thế cầm quyền của Đảng CS hai nước, bảo vệ sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội; và Ba là tuân thủ đồng thuận đạt được giữa lãnh đạo hai Đảng, hai nước Trung-Việt, để xử lý thích đáng vấn đề trên biển, bảo vệ cục diện hòa bình, ổn định”;

   - Ngày 26/10/2014 Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang thăm Trung cộng để cùng chủ trì Hội nghị hợp tác phòng chống tội phạm lần thứ tư;

   - Mười ngày trước khi Hội nghị TƯ 10 khai mạc, Bắc Kinh cử Du Chính Thanh, Ủy viên Thường vụ Bộ chính trị kiêm Chủ tịch Hội nghị hiệp thương chính trị nhân dân TQ, viếng thăm VN. Trong 3 ngày ở Hà Nội, từ 25 đến 27/12/2014, ông Du có những tuyên bố hòa dịu, kêu gọi CSVN “Duy trì đại cục quan hệ Việt Trung và hòa bình, ổn định trên Biển Đông”...

   Có điểm đặc biệt cần lưu ý là trước và trong thời gian Hội nghị TƯ 10 đang họp, trang mạng Chân dung Quyền lực (CDQL) xuất hiện nhiều bài viết công kích thậm tệ các lãnh đạo hàng đầu CSVN, làm chấn động dư luận trong và ngoài nước, phơi bày sự đấu đá không nương tay của một số kẻ được coi là đối thủ của nhau trong việc tranh ghế, từ Tổng Bí thư đến Thủ tướng, Chủ tịch nước...

   Trong số các nhân vật đột ngột xuất hiện, người theo dõi đặt biệt lưu ý trước hết là Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh, Đại tướng Phùng Quang Thanh.

   Xóa
  5. Nhiều bài viết cho rằng ông Nguyễn Bá Thanh bị người đồng hương miền Trung là Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hãm hại. Bài viết đưa ra nhiều lý do, nào là ông Thanh với vai trò Trưởng ban Nội chính TƯ đã điều tra tài sản tham nhũng của ông Phúc, nên bị ông Phúc hãm hại. Sau đó, trang mạng liệt kê nhà cửa của ông Phúc ở trong nước và bên Mỹ với đầy đủ chi tiết. Một tin còn gây chấn động là ông Nguyễn Xuân Phúc đã âm mưu với TC hãm hại ông Nguyễn Bá Thanh bằng chất phóng xạ, khiến ông Thanh phải đi Singapore rồi sang Mỹ cũng không chữa trị được, chở về VN, đang chờ chết. Cũng có dư luận cho rằng Nguyễn Tấn Dũng đã rất hận Nguyễn Bá Thanh vì trong những ngày chưa chính thức nhậm chức trưởng Ban Nội Chính, Nguyễn Bá Thanh đã hăng hái “nổ nhiều phát súng” nhắm về hướng của phe nhóm thủ tướng, với những câu hăm dọa, điển hình như: "Sắp tới tôi sẽ rà vô một số cái, cho hốt liền, không nói nhiều", hay "Một số ông giờ đang ngồi run", hay "Bắt liền chứ không cần phải đợi có bằng chứng chung chi gì hết..."

   Đó là lý do khiến Nguyễn Tấn Dũng phản công Thanh trên cả hai mặt thủ và công:

   - Về mặt thủ, ông Dũng cho xuất hiện ngày 17/1/2013 “hồ sơ mật” của thanh tra nói rằng thành phố Đà Nẵng mà ông Thanh vẫn đang nắm ghế bí thư thành ủy đã "gây thất thu ngân sách hơn 3,400 tỷ đồng do định giá đất đai không chính xác hay giảm giá đất không theo quy định của nhà nước.” Ngay sau đó Dũng nhanh chóng cho Bộ Công an nhập cuộc điều tra "làm rõ dấu hiệu cố ý làm trái";

   - Về mặt công, ngày 21/1/13, tức là chỉ 3 ngày sau khi tung ra “hồ sơ mật” nêu trên, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Phòng Chống Tội Phạm trực thuộc Văn phòng Thủ tướng do Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đứng đầu và Bộ trưởng Công an, tướng Trần Đại Quang, giữ vai trò Phó ban thường trực.

   Bên cạnh đó, CDQL cũng tấn công Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng sau khi ông Thanh đòi trấn áp, ngăn chận thông tin của CDQL, cho đó là những thông tin xuyên tạc bịa đặt. Đòi hỏi này mau chóng được CDQL trả lời:

   “Thời gian qua chúng tôi chỉ mới bắt đầu vẽ chân dung quyền lực của PTT Nguyễn Xuân Phúc với đầy đủ thông tin xác thực, dễ dàng kiểm chứng về khối tài sản lên đến hàng ngàn tỷ đục khoét của dân. Thưa ông PQT, ông có thể cho dư luận biết chúng tôi xuyên tạc điểm nào? Theo tiêu chí của CDQL, chúng tôi sẽ không chừa một ai thiếu đức, thiếu tài mà lại cho mình cái quyền quyết định vận mệnh dân tộc, trong đó bao gồm cả ông nữa. Vì không thể chấp nhận các lời xuyên tạc, xem thường Nhân Dân của ông trên báo http://www.qdnd.vn và cả trên http://www.vtv.vn nên chúng tôi xin phép ông được thống kê một chút về tài sản của Phùng Quang Hải, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty 319, người đang thay mặt ông mượn danh nghĩa Bộ Quốc phòng, vơ vét tài sản Nhân dân để xây dựng mạng lưới kinh tài cho dòng họ Phùng… Đây có phải là thông tin xuyên tạc, bịa đặt không? Chúng tôi sẽ tiếp tục có loạt phóng sự điều tra, thống kê và công bố chi tiết toàn bộ khối tài sản bất minh khổng lồ của gia đình ông, trên thực tế gấp nhiều lần ông PTT Nguyễn Xuân Phúc”.

   Bài trả lời cũng kèm theo hình ảnh 6 biệt thự, căn nhà hạng sang cực kỳ xa hoa của con trai đại tướng Phùng Quang Thanh là đại tá Phùng Quang Hải, cùng hình ảnh xe Rolls-Royce Phantom và du thuyền lộng lẫy của vợ Phùng Quang Hải. Sau đó là hai bài viết tựa đề: “Đại tướng Phùng Quang Thanh, Đại tá Phùng Quang Hải đã dùng Tổng công ty 319 để lũng đoạn kinh tế quân đội, vơ vét tài sản Nhân dân như thế nào?” Và “Liên minh đen tối hút máu Quân đội và Nhân dân: Tổng giám đốc Cityland Bùi Mạnh Hùng, Bộ trưởng QP Phùng Quang Thanh và Đại tá Phùng Quang Hải”.

   Xóa
  6. CDQL đánh Phùng Quang Thanh cũng là để chặn đường Phùng Quang Thanh trở thành Chủ tịch nước. Cũng vậy, khi CDQL đánh Nguyễn Sinh Hùng, cho rằng: “Cô em gái Nguyễn Hồng Phương của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chỉ trong thời gian 11 năm, khởi đầu từ 1 cửa hàng sao chép đĩa lậu đã làm nên khối tài sản nổi khổng lồ 3,400 tỷ với 27 doanh nghiệp, trở thành bà hoàng trong lĩnh vực bất động sản tại TPHCM và nhiều tỉnh thành. Thằng em Hà Văn Thắm cũng từ hai bàn tay trắng, chỉ trong vòng 5 năm đã có 5,000 tỷ với hơn 40 công ty, trở thành ông trùm trong giới mafia tài chính” là để chặn đường Nguyễn Sinh Hùng trở thành Chủ tịch nước.

   CDQL đánh Nguyễn Xuân Phúc là để ngăn đường ông này trở thành Thủ tướng... Theo dõi CDQL, khiến toàn thể Ủy viên TƯ Đảng khóa XI đang tham dự Hội nghị TƯ 10 hoang mang tột độ; nhiều người không biết khi nào thì lộ ra tên mình, khi mưu đồ tranh giành quyền lực vẫn tiếp tục, có nhiều khả năng nhiều kẻ bị các đồng chí đồng nhiệm mưu hại. Nhưng cho dầu thế nào, đến sáng 15/1, mạng CDQL công bố đầy đủ kết quả cuộc lấy phiếu tín nhiệm ngày 10/1 tại cuộc họp Trung ương 10 và nhìn chung dự đoán vị trí của từng người không thể không đề cập tới yếu tố áp lực của Trung cộng.

   Còn nhớ, trước Đại Hội Đảng X, năm 2008, sứ giả Trung cộng là Giả Khánh Lâm đến Việt Nam cho biết là “Hồ Cẩm Đào muốn Nguyễn Tấn Dũng làm thủ tướng”; sau đó Nguyễn Tấn Dũng trở thành thủ tướng.

   Đến nay trên blog Nguyentandung.org trích dẫn từ Hoàn Cầu Thời báo nói rằng: “Đại hội XII có thể là cơ hội duy nhất cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lên nắm quyền lực tối cao, trở thành Tổng bí thư...” theo ý muốn của TC, vì mọi người đều biết chính Nguyễn Tấn Dũng đã:

   - Chủ trương cho Trung cộng thuê 300 ngàn héc-ta rừng đầu nguồn;

   - Để hơn 90% tổng thầu EPC các dự án đầu tư quan trọng nhất lọt vào tay Trung cộng;

   - Dung dưỡng người gốc Hoa Hoàng Trung Hải làm Phó thủ tướng có quá nhiều đặc quyền đặc lợi về kinh tế;

   - Cho Trung cộng thuê Vũng Áng dài hạn với đặc khu Formasa;

   - Chủ trương cho Trung cộng thuê đèo Hải Vân;

   - Để Trung cộng khai thác Bauxite Tây Nguyên và hơn 60% các mỏ tài nguyên phía Bắc;

   - Để hàng hoá Trung cộng tràn ngập lãnh thổ VN;

   - Cho hàng chục ngàn nguời Trung cộng sang Việt Nam lao động bất hợp pháp khắp nước;

   - Đẩy nền kinh tế Việt Nam lệ thuộc vào Trung cộng;

   - An ninh quốc phòng và chủ quyền lãnh thổ bị đe doạ;

   - Tiếp tay cho cuộc xâm thực mềm của Bắc Kinh, đặc biệt là cho thành lập Viện Khổng Tử trong đại học Hà Nội, trong khi nhiều quốc gia trên thế giới đã ra lịnh dẹp bỏ.

   Mặt khác, nhìn vào mạng Chân Dung Quyền Lực, người ta cũng dễ thấy sự ca ngợi dành cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, kẻ đã làm thủ tướng hai nhiệm kỳ rồi, chắc chắn chiếc ghế duy nhất mà ông có thể nhắm tới là chức Tổng bí thư đảng thay thế cho Nguyễn Phú Trọng, người, năm tới, đã 71 tuổi, lứa tuổi hầu như bắt buộc phải về hưu.

   Với tham vọng quyền lực càng lúc càng nhiều hơn, và với sự ủng hộ của tay chân áp đảo trong Trung ương Đảng, những kẻ từng được Dũng ban phát ân huệ từ quyền lực và tham nhũng, Dũng có thể vận dụng cho được vị trí Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước như Tập Cận Bình ở Trung cộng.

   Tham vọng có thể theo thời gian tiến xa hơn, khi, có thể vào cuối nhiệm kỳ, Dũng tìm cách sửa Hiến Pháp, dọn đường cho mình trở thành trở thành Tổng Thống của nước “Việt Nam mới” theo gương Putin ở Nga... Nếu thời cơ của Dũng chưa tới thì áp lực của Trung cộng khiến Dũng đành để Phùng Quang Thanh trở thành Chủ tịch nước.

   Về vị trí Thủ tướng thì cũng không ngoại lệ, khi Du Chính Thanh, ủy viên thường trực Bộ Chính trị đảng CSTQ, Chủ tịch Ủy ban toàn quốc “Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc”, ngày 26-12-2014, trước khi Hội Nghị TƯ 10 khai diễn, đã đến Việt Nam cho biết “Tập Cận Bình muốn Nguyễn Thiện Nhân làm thủ tướng”.

   Về Chủ tịch Quốc hội, con “gà mái” Nguyễn Thị Kim Ngân, được Dũng đưa vào Bộ Chính trị sẽ từ vị trí phó Chủ tịch bước lên làm Chủ tịch Quốc hội, coi như chuyện đương nhiên.

   Xóa
  7. Khi Phùng Quang Thanh bị hạ bệ thì người lên thay làm Bộ trưởng Quốc phòng chỉ có thể là Nguyễn Chí Vịnh. Do đó đã có người nghĩ chống lưng cho CDQL có thể là Tổng Cục II của Nguyễn Chí Vịnh, vì chỉ có người của tổng cục II mới đủ khả năng để có được các bí mật riêng tư của các nhân vật; và dưới bàn tay của Nguyễn Chí Vịnh chắc chắn tổng cục II sẽ còn nhiều trò hay nữa để trình làng. Các vụ án mà tổng cục II đạo diễn vẫn còn rành rành ra đó.

   Tướng Nguyễn Chí Vịnh không bị lộ trong CDQL là vì TC muốn dành chỗ để cho Vịnh làm Bộ trưởng Quốc phòng thay Phùng Quang Thanh; và tương lai Dũng rất cần có Vịnh để kềm chế không cho quân đội có thể tiến hành một cuộc đảo chánh, dù dưới dạng thức nào; hay để quân đội đứng ngoài sự yểm trợ một cuộc nổi dậy của quần chúng bất mãn.

   Riêng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Công an cũng không bị CDQL động tới, cho dù lý lịch không trong sạch, tay cũng dính đầy chàm; và công an là nơi được xem là cái ổ của tham nhũng, đang là lực lượng tận dụng bạo lực trực tiếp khống chế các cuộc biểu tình; đồng thời hỗ trợ côn đồ trấn áp các thành phần chống đối, vừa trực tiếp chỉ đạo, vừa mượn danh “quần chúng tự phát”, vừa khiến “quần chúng” sợ hãi vừa lừa bịp được dư luận quốc tế.

   Chính vì vậy mà CDQL tránh né Nguyễn Chí Vịnh và Trần Đại Quang để Dũng mạnh tay tiến hành “Chân Dung Bạo Lực” cho dầu mới đây, ngày 28/1/2015 tại Thủ đô Washington, tổ chức Freedom House cho ra mắt báo cáo về tình trạng dân chủ và tự do trên thế giới năm 2014 cùng với việc cảnh báo những thách thức cho dân chủ và tự do trên thế giới vào năm 2015; trong đó có nêu trường hợp của Việt Nam, nói rằng:

   “Mặc dù sự đàn áp dân chủ tự do ở Việt Nam không gây những chú ý lớn trên thế giới, nó cũng giống như Trung Quốc, duy trì chế độ độc đảng, bắt giữ những người bất đồng chính kiến, cấm các tổ chức nhân quyền hoạt động. Việt Nam được xếp loại không có tự do trong bảng phân loại gồm ba hạng là Tự do, Tự do một phần, và Không có tự do...”

   Trước đó, ngày 21/1/2015, tin được Trà Mi đưa lên đài VOA cho biết: “Một nhóm gồm hơn chục nhà hoạt động và bất đồng chính kiến tố cáo bị công an kết hợp với côn đồ đánh đập dã man, sáng ngày 21/1, khi họ đến thăm một tù nhân lương tâm mới được phóng thích. Đơn khiếu nại khẩn cấp của 12 người trong nhóm gửi Bộ Trưởng Công an nêu rõ vụ hành hung xảy ra lúc 10 giờ sáng tại phường Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình, sau khi nhóm này vừa rời tư gia của ông Trần Anh Kim, cựu Trung tá quân đội Nhân dân Việt Nam, từng giữ chức Chỉ huy phó Chính trị, Ban Quân sự thị xã Thái Bình. Hôm 7/1, ông Kim vừa mãn hạn 5 năm rưỡi tù giam về tội danh ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền’ vì tham gia cổ xúy dân chủ, nhân quyền trong nước. Trong số những nạn nhân bị hành hung có hai người cao tuổi là nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Thị Kim Chi nay đã ngoài 70 và nhà khoa học địa vật lý Nguyễn Thanh Giang, trên 80 tuổi.

   Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang, một nhà bất đồng chính kiến ở Hà Nội, được nhiều người biết đến, thuật lại với VOA Việt ngữ:

   “Chúng tôi đi xuống thăm trung tá Trần Anh Kim. Vừa ra về, công an mặc thường phục lẫn quân phục đến gây sự và đánh đập anh em rất tàn nhẫn. Họ kéo cả đến 4,5 chục người vây chúng tôi và cho một số công an giả danh thường dân vào đánh đập chúng tôi rất dã man. Những người bị thương nặng có Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Tường Thụy, Trương Văn Dũng, Trần Thị Nga. Những người già như cô nghệ sĩ ưu tú Kim Chi cũng bị giằng xé, xô ngã hay như tôi cũng bị họ đánh loạn xạ, đấm bật cả kính mắt. Đây là việc làm vô pháp luật và vô đạo đức. Không chỉ ở ngoài đường, vào trong đồn công an rồi họ vẫn tiếp tục đánh anh em rất tàn bạo. Một phóng viên của Việt Nam thông tấn xã đi qua thấy tình cảnh này đã vào để quay lấy tư liệu cũng bị họ kéo vào đánh dã man. Người phóng viên ấy tên Tuấn...”

   Được biết vụ việc xảy ra 2 ngày sau cuộc Đối thoại Nhân quyền giữa Việt Nam với EU hôm 19/1 tại Bỉ, qua đó Liên minh Châu Âu một lần nữa bày tỏ quan ngại về tình trạng đàn áp những tiếng nói đối lập tại Việt Nam và kêu gọi Hà Nội tôn trọng các tiêu chuẩn quốc tế về pháp luật và nhân quyền.

   Xóa
  8. Đó là chuyện công an và côn đồ hành hung dân; trong khi trước đó 2 ngày, tức ngày 19/1/2015, “Một nhóm anh chị em Hà Nội đã đến vườn hoa Lý Thái Tổ dâng hoa tưởng niệm các liệt sĩ đã hy sinh trong trận chiến với giặc Tàu cộng xâm lược để bảo vệ Hoàng Sa. Tại đây đã xuất hiện một tên côn đồ tự xưng là quần chúng tự phát, xông vào quấy phá, giật các dải băng trên các vòng hoa và đe dọa hành hung nhiều người. Chính tên này đã thô bạo chụp và bấm huyệt vào tay một phụ nữ tay yếu chân mềm [xem hình] khi chị nầy đến can ngăn giải thích cho hắn biết việc dâng hoa là hành động bày tỏ lòng kính trọng đến những người đã hy sinh vì tổ quốc và nhắc nhở mọi người luôn nhớ về Hoàng Sa là một phần tổ quốc đang bị giặc xâm lược chiếm đóng. Sáng nay, trên mạng xã hội xuất hiện hàng loạt ảnh và bài viết của cư dân mạng chứng minh rằng tên côn đồ đó chính là một thiếu úy quân đội.”

   Với Chân Dung Quyền Lực Nguyễn Tấn Dũng có thể trèo lên ghế Tổng bí thư, hay xa hơn là ghế Tổng thống, để đẩy mạnh hơn nữa tiến trình “Hán hoá” Việt Nam và với “Chân Dung Bạo Lực” của công an và côn đồ hắn tưởng rằng con đường “Hán hóa” sẽ được hanh thông; nhưng biết đâu thời gian không còn thuận lợi cho CSVN nữa; vì đã có nhiều chỉ dấu cho thấy nó chưa kịp thành hình đã bị tan rả, như tiên đoán của Nguyễn Vũ Bình là “Sẽ không có đại hội XII, vì năm 2016 không còn Đảng CSVN để tổ chức đại hội...”; vì thực tế cho thấy có nhiều diễn biến bất lợi cho CSVN ít nhứt cũng trên 3 bình diện:

   - Một là các đại gia đỏ đang tìm đường tháo chạy; nhiều kẻ đã tháo chạy, chúng đang theo gót các du sinh tháo chạy, lẩn trốn trong các trường đại học, bám chặt các hôn phu hôn thê, ôm cứng những đồng tiền đỏ, tiền đen được rửa sạch; hoặc tháo chạy theo những số vốn đầu tư theo luật định của chánh quyền sở tại; chúng đang có mặt lủ khủ; và trà trộn trong các cộng đồng người Việt hải ngoại. Mặt khác, trên facebook xuất hiện nhiều tin đồn cho rằng con gái Nguyễn Tấn Dũng là Nguyễn Thanh Phượng, một đại gia đỏ, vừa có “quốc tịch Mỹ” (tuy có thể đây chỉ là tin vịt vì chưa kiểm chứng được) như một cách “cắm sào, bỏ neo” khi gia đình tháo chạy. Cũng cần biết thêm là chồng của Phượng là Nguyễn Bảo Hoàng (con trai của ông Nguyễn Bang, một viên chức cao cấp dưới thời Việt Nam Cộng Hòa), công dân Mỹ, một đại gia giàu có và nhiều thế lực tại Việt Nam, 'có công' đưa thương hiệu thức ăn nhanh nổi tiếng McDonald’s vào Việt Nam, đã được khai trương vào sáng ngày 8/2, yếu tố cần thiết cho cuộc tháo chạy khi cần.

   - Hai là người dân ngày càng hết sợ bạo lực Việt cộng nữa. Số cán bộ phản tỉnh ngày càng đông. Nhiều đảng viên đã theo nhau bỏ đảng. “Diễn biến hòa bình” ngày càng như nước lũ tràn lan.

   - Ba là lớp người trẻ trong hàng ngũ trí thức dấn thân trên đường chống độc đảng độc tài ngày càng đông; họ có mặt trong các tổ chức xã hội dân sự được thành lập càng lúc càng nhiều hơn, hoạt động tích cực hơn, hữu hiệu hơn; điển hình là Mạng Lưới Blogger Việt Nam đã và đang gặt hái những thành tựu ngoạn mục, trên lãnh vực đấu tranh cho nhân quyền, và vận động quốc tế yểm trợ tự do dân chủ cho Việt Nam; trường hợp điển hình của sự dấn thân là Blogger và nhà báo tự do Phạm Đoan Trang, sau khi hoàn tất chương trình học về Chính sách Công bằng học bổng tại Đại học Nam California, Hoa Kỳ, đã quyết định về Việt Nam để “có những trải nghiệm trong thời điểm xã hội Việt Nam có nhiều biến động” như lời cô nói với BBC một ngày sau khi về đến Saigon, mặc dầu “Em cũng có thể ở lại Mỹ được. Em có cơ hội gia hạn visa, có thể ở lại lâu dài cũng được...”

   Từ đó nỗ lực “Chống Tàu Diệt Việt Cộng” của toàn dân, từ hải ngoại về quốc nội càng lúc càng khởi sắc, để “Mùa Xuân Việt Nam” sớm hoàn mãn một đất nước Việt Nam độc lập, tự do, dân chủ, pháp trị.

   Giáo Già
   danlambaovn.blogspot.com

   Xóa
 3. Sau cái vụ Phương Bích viết dạ dày thư cho em Lệ và được em Lệ hồi đáp bằng một tâm thư thì Phương Bích tên tuổi đã nổi như cồn dù chưa có thành tích gì trong làng rận. Đọc trên mạng rất nhiều người hỏi câu “Phương Bích là ai”. Vậy là nghiễm nhiên Phương Bích bỗng dưng nổi tiếng và trở thành rận chủ có số có má sau khi đu càng em Lệ. Rồi đây hầu bao Phương Bích sẽ được các nguồn tiền tài trợ của nước ngoài chảy vào như nước và chúng ta cùng hóng các hành động và phát ngôn của y thị để xứng đáng với các nguồn tiền đầu tư đó.
  Dẫu sao thì mình cũng khâm phục Phương Bích đã nghĩ ra chiêu này, biến em Lệ thành bệ phóng bất đắc dĩ để y thị thực hiện những mưu đồ đen tối của mình.
  Em Lệ ơi em gia cố càng của em ngay đi, rồi đây làng rận sẽ có nhiều tên học theo Phương Bích làm trò đu càng, nếu càng em không vững chúng rớt tan xác thì tội chúng lắm lắm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. khách •

   Không có tầu công đưa vũ khí vào, nuôi dưỡng csVN để thôn tính Việt Nam thì đã không có những cuộc chiến tranh đó và 8 triệu người Việt bị chết oan.

   Malaysia và Indonesia đã tiêu diệt những băng đảng cs trong những năm 50s nên họ sống trong hòa bình và phát triển.

   Xóa
  2. @nặc danh.. có thật thế không vậy, nhìn việt nam so với malaysia và indonesia thì nước nào cứ sự ổn định chính trị hơn vậy, nhìn lại đi rồi nói nhé, nếu như không có những chiến sĩ cộng sản lãnh đạo nhân dân đứng lên giành độc lập thì giờ việt nam có là việt nam hay không hay là một tiểu bang của nước nào vậy

   Xóa
  3. con mụ già mà lại thua kém một con người trẻ yêu nước như vậy à, đúng là kém quá rồi, nếu như không bằng con người ta thì đừng có mà so bì như thế mà làm gì, bản chất của con người bán nước thì cũng chỉ là chửi và chửi thôi mà, cố gắng mà đánh tiếng cho nó có tiếng vang còn xin tiền bu mẽo

   Xóa
  4. không có phản biện xã hội thế thì báo chí làm gì vậy bạn, các trang mạng thông tin làm gì vậy bạn, bạn phải phân biệt được phản biện xã hội với là lợi dụng để chống phá bạn nhé, những kẻ rận chủ như Hoàng Thị Nhật Lệ thì chúng chỉ lợi dụng để chống phá thôi nhé

   Xóa
 4. hả biết nói gì với em Lệ cả. Chỉ có mỗi một chữ "Phục". Mong rằng lần tới khi lên Hà Nội vó dịp mời em , Kybo và hội bạn chầu cafe nói chuyện.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quỷ Đỏ Bán Nước •

   Có bao nhiêu người trên thế giới bị cộng sản giết chết? cộng sản Nga giết 61,911,000 người - cộng sản Tàu giết 35,236,000 người - cộng sản Khmer đỏ giết 2,0356,000 người - cộng sản Việt Nam giết 1,670,000 người - cộng sản Ba Lan giết 1,585,000 người - cộng sản Nam Tư giết 1,072,000 người, v.v...

   Cựu tổng bí thư cộng sản Liên Xô, Gorbatchev nói: “chủ nghĩa cộng sản là một THÃM HOẠ của Nhân Loại”.

   Xóa
  2. thảm họa bán nước cái khỉ gió chúng mày,, liên xô hay các nước đông âu sụp đổ do sự xa rời lý tưởng cũng như không xây dựng được đường đi cho mình mà quá tự hào về thành tích ban đầu nên mới thế, như vậy thì liệu có giống với việt nam được hay không mà mang ra so sánh như vậy

   Xóa
 5. Đúng nó chỉ đơn giản vậy thôi. Nhìn nhận cs và cảm xúc qua trái tim. Chứ đánh giá những điều đó bằng một trái tim " ngụy nhân tạo"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 1-Tổng Thống Nga Dmitry Medvedev tuyên bố tại Washington:

   Stalin was a killer
   Stalin là tên giết người (ngày 15.4/2010)

   Xóa
 6. iết hay lắm em
  Đầy nhân văn
  Thà rằng có tien âm thầm giúp nguoi nghèo . Còn hơn cứ đòi dân chủ ..

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Russia President Boris Yeltsin (Tổng Thống Nga):

   "You can build a throne with bayonets, but you can't sit on it for long."

   "Communists are incurable, they must be eradicated."

   "Anh có thể xây ngai vàng bằng lưỡi lê, nhưng anh không thể ngồi lâu trên đó."

   "Cộng sản không thể nào sửa chữa, mà cần phải đào thải chúng nó."

   Xóa
 7. ó một số người gọi là có học, tri thức nhưng e rằng học phiến diện nên nhìn đời cứ lệch lệch và như bị ám thị vậy. Ví dụ cứ lôi "các vùng sâu vùng xa, nhìn thấy người dân đói khổ như thế nào chưa?" - nghe thật cải lương. Trong khi không nhìn ra hộ bao nhiêu điều tốt đẹp và thịnh vượng khác đang hiện hữu ở đất nước này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Soviet Secretary General Mikhail Gorbachev (Tổng Bí Thư Xô Viết):

   "I have devoted half of my life for communism.
   Today, I am sad to say that The Communist Party only spreads propaganda and deceives.."

   "Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng cộng sản. Hôm nay tôi đau buồn mà thú nhận rằng: cộng sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá."

   Xóa
 8. Biết địch biết ta trăm trận trăm thắng đó là lí do dù ở hoàn cảnh nào những chiến sỹ cách mạng luôn dành thắng lợi. Trước đây người Mỹ đã ko hiểu con người Việt họ mới thua, bây giờ đến con người việt mà còn ko hiểu dc thì coi bộ cái sự nghiệp của các nhà dân chủ còn lâu mới ăn thua.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. German Chancellor Angela Merkel (Thủ Tướng đông Đức):

   "The communists make the people deceitful."

   "Cộng sản đã làm cho người dân trở thành gian dối."

   Xóa
  2. tri thức nhưng e rằng học phiến diện nên nhìn đời cứ lệch lệch và như bị ám thị vậy. Ví dụ cứ lôi "các vùng sâu vùng xa, nhìn thấy người dân đói khổ như thế nào chưa

   Xóa
 9. Cái đám gọi lạ dân chủ ấy cứ thích lấy cái đơn lẽ để trấn áp cái tổng thể. Sao họ không nhìn những thành quả to lớn của đất Nước ngày nay. Đơn giản mời đám này về các vùng nông thôn để thấy những thay đổi vè điện-đường-trường-trạm. Sao họ kg nhìn sự ưu việt của bhyt dành cho người nghèo, người già của VN. Sao họ kg hiểu người dân đã thay đổi nếp nghĩ từ "ăn no mặc ấm sang ĂN NGON MẶC ĐẸP".
  Các thành phần nghèo và vô gia cư thì ở đâu chả có. Giàu Anh-Pháp-Nhật-Hàn người nghèo cũng kg phải là hiếm. Gọi là thiên đường nơi hạ giới như Mỹ, nhưng người vô gia cư có mà đầy.
  Tại sao đám nay kg công bằng khi cứ chĩa mõ vào VN.
  Đúng là lũ súc sinh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Russian writer Alexandre Soljenitsym (Nhà văn Nga)"

   "When a Communist lies to you, stand up and tell him that he is lying. If you don’t dare to say that he lies, walk away. If you don’t dare to walk away, do not recite the lie that you heard to anybody."

   "Khi thằng cộng sản nói láo, ta phải đứng lên nói nó nói láo. Nếu không can đảm nói nó nói láo, ta phải bỏ đi. Nếu không can đảm bỏ đi, ta sẽ không nói lại những lời nó nói láo với người khác."

   Xóa
 10. Phương Bích bạn có bình thường không vậy? Đọc thư của cháu Lệ tối thấy nếu là trường hợp của tôi mà được cháu nó trả lời như này thì cảm thấy rất nhục bạn à! Tôi nghĩ chúng ta những người lớn tuổi là cha là mẹ, có hiểu biết, kinh nghiệm sống thì cần phải sống mẫu mực, là gương sáng để các cháu noi gương, học hỏi, là chỗ dựa để các cháu định hướng cuộc sống một cách rõ nhất. Nhưng những tư tưởng lệch lạc méo mó như bạn quả là đáng xấu hổ cho lớp người đi trước, mà không những vậy còn để lớp trẻ khinh thường đó Phương Bích à.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dalai Lama:

   "The Communists are wild weeds that sprawl on the devastation of war."
   "The Communists are venomous insects that breed on the garbage."

   "Cộng sản là loài cỏ dại, mọc trên hoang tàn của chiến tranh"

   "Cộng sản là loài trùng độc, sinh sôi, nẩy nở, trên rác rưởi của cuộc đời."

   Xóa
 11. Hoàng Thị Nhật Lệ viết hay lắm, đã là con người phải sống thật, sống bằng cái tâm của mình. Tôi biết các bạn vừa có chuyến từ thiện ở vùng sâu, vùng xa, nơi bà con còn rất khó khăn, đây là chuyến đi vất vả của các bạn, về vật chất tuy giá trị chưa lớn, nhưng với cả tấm lòng của các bạn, nhưng nhất định sẽ làm ấm lòng đồng bào nơi nghèo khó. Trái lại các bạn có biết những người luôn tự xưng là "yêu nước", "những nhà dân chủ", nhân danh hội nọ, nhóm kia... cũng hoạt động từ thiện, cũng đi đến những vùng sâu, vùng xa, nơi đồng bào còn nghèo khó với số hàng hoá trị giá lớn hơn của các bạn rất nhiều. Nhưng những thứ đó chỉ là một phần rất nhỏ trong số tiền những nhà hảo tâm nghe theo những con người này ủng hộ. Thực chất đây là hình thức kiếm sống của họ, họ có làm gì đâu ? Họ lấy gì để sống ? Chính vì vậy giữa họ đã xảy ra nhiều chuyện mâu thuẫn nảy sinh do bớt xén quỹ, ăn chia không đều, họ còn công khai chửi nhau trên mạng. Mặt khác ở đời không ai cho không nhau cái gì, những người họ quan tâm, từ thiện nếu không phải cùng hội cùng thuyền, nếu là người dân thì cũng phải tham gia vào các hoạt động do họ tổ chức như biểu tình, tuần hành hoặc tụ tập theo yêu cầu của họ, chí ít cũng phải đội mũ, mặc áo hoặc căng khẩu hiệu có nội dung do họ yêu cầu để họ chụp ảnh, ghi hình...tung lên mạng để có cớ xin tiền của cá nhân, tổ chức bên ngoài. Còn nói kẻ giàu người nghèo thì ngay nước Mỹ, Anh, Đức... là những thần tượng về Văn minh, tự do dân chủ của các zận cũng có, thậm chí sự an toàn về tính mạng con người còn không bằng VN. Nhưng biết nói gì để những con zận này hiểu vì bản chất của loài zận là sống ký sinh, nếu nó thoát ly khỏi các hoạt động quấy rối xã hội thì nó không tồn tại được. Nói về Phương Bích, Hoàng Thị Nhật Lệ tranh luận làm gì cho mệt, tuy sinh ra và lớn lên trong một gia đình tử tế, bố hoạt động cách mạng, đảng viên lão thành, nhưng bản thân sống khác người, đi trái quy luật nên Phương Bích "phát triển" không bình thường, đôi khi lập dị cũng giống những cá thể trong đàn zận. Chấp làm gì !!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. USA President Abraham Lincoln (Tổng Thống Mỹ):

   "You can fool some of the people all the time, and all of the people some of the time, but
   you cannot fool all of the people all the time."

   "Anh có thể lừa dối một số người trong mọi lúc, và lừa dối mọi người trong vài lúc, nhưng anh không thể mãi mãi lừa dối tất cả mọi người."

   Xóa
 12. ó bao giờ quan tâm đến tụi đó đâu mà bức với chả xúc? Và nếu có thì rắc rối gì, khi XH đã coi chúng chỉ là rận rệp?

  Các em nó mắng nhẹ đã xong với những kẻ như Phương Bích.
  A đc "giao nhiệm vụ" quan tâm đến bọn "suỵt chó bụi rậm" và mấy kẻ tinh vi, mạo danh chống phản động...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. USA General Sheridan (Tướng Mỹ):

   "The only good communist is a dead communist."

   "Thằng cộng tuyệt vời nhất là thằng cộng sản chết."

   Xóa
 13. Mới lúc sáng đọc "tâm thư" của madam Phương Bích, nêu những vấn đề giống như một câu hỏi khó với các bạn trẻ. Bây giờ vào facebook đã thấy vài dòng hồi âm của bạn Hoàng Thị Nhật Lệ, thú thật là tôi cứ thấy hồi hộp như lúc xem phần thi ứng xử của các hoa hậu vậy , không biết bạn, một sinh viên còn rất trẻ, sẽ trả lời như thế nào. Không ngờ được đọc một bài viết thật hay, bình tĩnh, mạch lạc, khúc chiết. Bạn quả là có một trái tim trong sáng và một tư duy tích cực. Chúc mừng bạn vì có được 2 thứ quý giá đó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. USA President Ronald Reagan (Tổng Thống Mỹ):

   "How do you tell a communist? - Well, it's someone who reads Marx and Lenin.
   And how do you tell an anti-Communist? - It's someone who understands Marx and Lenin."

   "Làm sao biết ai là CS? - Đó là người đọc về Marx và Lenin.
   Làm sao biết ai chống cộng? - Đó là người hiểu về Marx và Lenin."

   Xóa
 14. Nó là tình cảm của con người, nó xuất phát từ trái tim, từ khối óc, nó là thứ không thể “dạy dỗ” được. Mỗi người đều có mắt để nhìn, có tai để nghe, có đầu để phân tích và có trái tim để giận dữ. Cháu chẳng biết ai đã dạy cô căm thù nhưng với cháu không ai có thể “dạy dỗ” trái tim cháu phải đập ra sao. Chẳng ai nói với cháu rằng cháu phải căm thù Mỹ Ngụy, cũng chẳng ai dạy cháu rằng cháu phải yêu Bác Hồ. Tất cả những tình cảm ấy đều xuất phát từ trái tim của cháu, có lẽ đây là điểm khác biệt lớn nhất giữa cháu và cô. Cảm xúc của cháu xuất phát từ trái tim, còn cảm xúc của cô xuất phát từ việc được dạy dỗ. Và nếu như tình cảm là thứ có được thông qua “dạy dỗ” thì có lẽ, cô là một sản phẩm lỗi của nền giáo dục cũng nên.

  Trả lờiXóa
 15. Được biết bà Phương Bích “là thành phần biểu tình chuyên nghiệp, thành viên No U Hà Nội”, chủ trang blog chimkiwi, nick FB là “Đặng Bích Phượng”. Bà này từng kết tình chị em với Bùi Hằng, viết vô khối bài ca tụng Bùi Hằng lên cung trăng khi bị đưa đi trại giáo dưỡng, có công không nhỏ trong việc tạo dựng hình ảnh Bùi Hằng cùng Xuân Diện Hán Nôm, và khởi xướng kiêm thủ quỹ “Quỹ ủng hộ Bùi Hằng” thu được nhiều trăm triệu năm 2011, sau đó bị Bùi Hằng phanh phui dùng tiền này ăn chơi, đàn đúm, thao túng, lôi bè kết cánh, tư lợi, không chịu “trả” lại cho Hằng sau khi được tự do. Tất nhiên, tình cảm chị em như “ruột thịt”, keo sơn này cũng bốc hơi sau vụ tiền nong mà đến nay chưa thấy một lần minh bạch.

  Trả lờiXóa
 16. Tội nghiệp cho một kẻ trưởng thành trong “gia đình giàu truyền thống cách mạng”, ngày ngày lấy bố đẻ là một “lão thành cách mạng” làm bình phong bao biện, làm lá chắn cho sự “phản tỉnh” của mình nay bị một nữ sinh viên trẻ tuổi phơi mặt hớ hênh, ngớ ngẩn đến nực cười. Thế mới biết, nhận thức của “một số” người già phiến diện, hạn hẹp không phải là không có! Vậy nên mới có nhúm những “người già” như cụ Nguyễn Trọng Vĩnh, cụ Lê Hiền Đức…bị đám zận chủ này dắt mũi âu cũng là chuyện thường. Cũng không lạ khi Phương Bích ca ngợi cô cựu phóng viên Đoan Trang mới từ trung tâm VOICE – tổ chức ngoại vi của Việt Tân trở về là một nửa sức mạnh của “phong trào dân chủ” đang thoi thóp hiện nay! Những “lão bà” biểu tình viên chuyên nghiệp này ngày ngày mong tìm được “người trẻ phản tỉnh” như sa mạc mong gặp cơn mưa rào đến nhường nào!

  Trả lờiXóa
 17. Cô Bích Phượng bẩu Lệ học trường báo chí, Lệ cho xem cái thẻ SV đi, hay cho lên bản tin thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tuổi em bé nhưng lòng yêu nước và tài năng của em lại không hề nhỏ chút nào, nếu như ai dám chê sao không viết lại những lời phản biện lại em đi.. đừng có dùng những lời lẽ thô tục mà chửi bới như thằng đầu trâu mặt ngựa ở đâu đó.. dân chủ mà chỉ bằng cái lưỡi múa mép như thế thì bịp ai được đến bao giờ

   Xóa
 18. hấy VN đối xử với bọn pđ ni quá nhẹ tay.Theo ý kiến riêng nên lập vài cái nhà tù kiểu Guatanamo nhốt hết bọn dâm chủ này vào cho đi lướt ván nước vài lần xem còn đòi dâm chủ nữa ko

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là pháp luật chúng ta bây giờ còn quá nhẹ tay với chúng, xử quá nhẹ thì cũng chưa răn đe được bọn chúng, chúng vẫn sẵn sàng đánh đổi để đổi lấy những lợi lộc mà chúng có được từ hoạt động phá hoại đất nước nhận được từ bên ngoài, đáng ra phải xử chúng như những tên bán nước VNCH ngày xưa mới được

   Xóa
 19. Và Lệ ơi cháu có hiểu tại sao lũ Rận chủ và dân oan các cô không bao giờ biết làm từ thiện hay bỏ ra 1 đồng để giúp những người nghèo khổ không? Không bao giờ cháu nhé vì cô và đồng bọn của các cô phải sủa như chó, phải đóng kịch đủ loại, phải biểu tình... thì mới có ít tiền của hải ngoại gửi về bố thí mặc dù cô bết đó là những đồng tiền do bán rẻ nhân phẩm, danh dự mà có nên nhất quyết không thể san sẻ cho ai họ nghèo kệ cha họ cháu ạ. Chào cháu - Cô của cháu Phượng Bích!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em Lệ ơi em gia cố càng của em ngay đi, rồi đây làng rận sẽ có nhiều tên học theo Phương Bích làm trò đu càng, nếu càng em không vững chúng rớt tan xác thì tội chúng lắm lắm

   Xóa
 20. Bữa nay tìm người chống đối chính quyền thì nhiều lắm, chủ yếu vẫn là các nhà dân chủ cuội củ chúng ta thôi, không làm gi được ăn với tìm ra những chiêu trò, những vấn đề nhạy cảm về chính trị ra bàn, thực ra chúng có hiểu bản chất vấn đề đâu mà bảo là yêu nước, dân oan gì cái bọn này chứ, không có tiền từ các tổ chức bơm vào thì còn lâu nó mới hoạt động

  Trả lờiXóa
 21. Các nhà dân của chúng ta hiện nay đã vượt quá hoạt động quy định của pháp luật rồi đấy. Đúng là pháp luật chúng ta bây giờ còn quá nhẹ tay với chúng, xử quá nhẹ thì cũng chưa răn đe được bọn chúng, loại vô học này nên cho nó ngồi tù cho nó biết thế nào là dân chủ nhân quyền, chuyên đi chống đối mà có thấy chúng nó hiểu gì về vấn đề này đâu, đúng là các nhà dân chủ rởm

  Trả lờiXóa
 22. rận chủ lại đánh nhau rồi, mà tôi thấy việc đưa ra bản chất của các nhà rận chủ thì chẳng có gì là mới cả, vì cái đấy rõ như ban ngày rồi, nào là lợi dụng nhân quyền, lợi dụng quyền tự do hội họp này nọ để kích động biểu tình, xuyên tạc về tình hình đất nước , về nội bộ Đảng, nhà nước

  Trả lờiXóa
 23. Lại là đánh nhau vì lợi ích đây rồi, mà tôi rất mong Hoàng Thị Nhật Lệ sẽ sớm quay đầu lại nhận ra lỗi lầm của mình vì còn trẻ còn nhiều cơ hội , hãy nhìn đoan trang xem cũng theo con đường đấy như khi mà hết giá trị lợi dụng rồi thì bị chính những kẻ thuê mình đá đi đấy, giờ mang cả một nỗi nhục đấy

  Trả lờiXóa
 24. bản chất của hoàng thị nhật lệ ban đầu là gì? cũng vì một chút lợi ích vật chất nhỏ mà đã chấp nhận làm những việc xấu, và sau khi lao vào con đường này cũng vì tham vật chất thôi, bản chất tham lam vô đạo đức của rận đã thể hiện rất rõ rồi

  Trả lờiXóa
 25. Mót quá đành phải vào đây để nhét CON TỰ DO vào mồm Hoàng thị nhật Lệ và những tên bú buồi đảng kiếm ăn. Xả ra thấy sướng đê mê. Phải công nhận nhóm này làm tình bằng mõm rất diệu nghệ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mồm em này mà nhét... ôi phải biết

   Xóa
  2. chúng mày não ngắn thế à suốt ngày nghĩ này nghĩ kia trong đầu toàn 1 đống phân toàn nghĩ những cái điều mà thối không tưởng đúng là bọn não ngắn

   Xóa
 26. Những điều mà Hoàng Thì Nhật Lệ gửi tới những người tự cho mình là thành viên của hoạt động vì dân chủ vì cộng đồng, cũng là điều mà nhiều người muốn gửi tới số những người "ngộ nhận" này. Xin đừng phá xã hội nữa đừng vì những ham muốn ích kỷ của mình mà "quậy" xã hội!

  Trả lờiXóa
 27. "Chính phủ chỉ có thể cho người ta cái cần chứ không thể cho người ta con cá. Còn việc sử dụng cái cần ấy ra sao lại là chuyện của mỗi người. "cứ bị thích câu này thôi!
  đúng vậy, xã hội hiện nay còn đầy rẫy kẻ giàu, người nghèo, chúng ta không nên đổ lỗi nghèo là do chính phủ được, đúng không?
  lúc nào cũng bảo nghèo là do chế độ, đúng là chỉ có rận!

  Trả lờiXóa
 28. TỪ CHÂN DUNG QUYỀN LỰC ĐẾN CHÂN DUNG BẠO LỰC

  Vào khoảng tháng 5/2012, lúc Hội nghị Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 6 khoá XI (HN TW6 ĐCSVN) sắp diễn ra, trang mạng "Quan Làm Báo" xuất hiện thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận trong và ngoài nước và của báo chí nước ngoài vì nó bất ngờ chĩa mũi tấn công vào các âm mưu lũng đoạn xảy ra trong hàng ngũ đảng và nhà nước CSVN, đặc biệt là nạn tham nhũng liên quan tới Nguyễn Tấn Dũng và phe nhóm lợi ích của ông ta. Do vậy, trong văn bản số 7169/VPCP ngày 12/9/2012 của Văn phòng Chánh phủ CSVN, và trên truyền hình cùng nhiều cơ quan truyền thông của đảng và nhà nước, Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ thị cho Bộ Công an và các ngành liên quan "triệt hạ" những trang trang mạng "phản động" bôi xấu đảng và nhà nước, khiến chỉ trong một thời gian ngắn "Quan Làm Báo" đã bị đánh sập.
  Đề cập đến vấn đề nầy ông Lê Diễn Đức trong bài viết “Chân Dung Quyền Lực, cuộc chiến trên mạng không có ý nghĩa thực tế”, đăng trên blog rfavietnam, ngày 30/1/2015, có đoạn, xin trích nguyên văn:

  “Vào lúc Hội nghị Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ VI khoá 11 (HN TW6 ĐCSVN) sắp diễn ra, tờ "Quan Làm Báo" xuất hiện (khoảng tháng 5/2012), đã thu hút sự quan tâm rất lớn của bạn đọc trong, ngoài nước và của báo chí nước ngoài.

  Tính đến 10 tháng 9 năm 2012 đã có hơn 37 luợt triệu người truy cập, được Alexa Traffic Ranks xếp hạng 82 tại Việt Nam.

  "Quan Làm báo" chĩa mũi nhọn vào các âm mưu lũng đoạn và nạn tham nhũng liên quan tới Nguyễn Tấn Dũng và phe nhóm lợi ích của ông ta. Đặc biệt, trong lĩnh vực tài chính-ngân hàng, tờ báo đặt ra những nghi ngờ về mối quan hệ thân hữu giữa giới đầu sỏ ngân hàng với gia đình Nguyễn Tấn Dũng.

  Trong văn bản số 7169/VPCP ngày 12/9/2012 của Văn phòng Chính phủ CSVN, và tiếp theo, trên truyền hình HTV và trên nhiều tờ báo lề đảng, tờ "Quan Làm Báo" bị nêu đích danh.

  Bằng văn bản trên, ông Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ thị cho Bộ Công an và các ngành liên quan "xử lý" những trang trang mạng "phản động" bôi xấu, xuyên tạc chính sách của Đảng và Nhà nước. Trong một thời gian ngắn "Quan Làm Báo" đã bị đánh sụp, còn người trong nước gặp khó khăn truy cập vào trang này. Lúc bấy giờ khi vào địa chỉ "http://www.quanlambao.info" hiện ra dòng chữ:

  "Yêu cầu bà Đặng Thị Hoàng Yến dừng ngay các hành vi bôi nhọ, bịa đặt, vu khống nhằm đẩy đất nước Việt Nam vào nguy cơ nội chiến một lần nữa. Những hành động của bà vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế, trong đó có luật pháp Hoa Kỳ, nơi bà đang tị nạn".

  Tuy nhiên, cuộc tấn công khá toàn diện của "Quan Làm Báo" vào ông Nguyễn Tấn Dũng và phe cánh đã không đạt kết quả như sự mong chờ của dư luận. Từ Nguyễn Tấn Dũng, đến tướng Công an Nguyễn Văn Hưởng, cố vấn của ông Dũng, hay Nguyễn Văn Bình, Thống đốc ngân hàng, v.v... chẳng ai bị trầy da tróc vảy gì.

  Với lý thuyết "đánh chuột không để vỡ bình", "để giữ gìn uy tín, hình ảnh thiêng liêng của Đảng", "kiên quyết bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ", Ban Chấp hành Trung ương ĐCSVN đã bỏ phiếu "quyết định không kỷ luật Bộ Chính Trị và một đồng chí trong Bộ Chính Trị". "Một đồng chí trong Bộ Chính Trị" ở đây có biệt danh "X", mà ai cũng biết chính là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.”

  Trả lờiXóa
 29. Sau đó, trong hai năm 2013-2014, do nội bộ Đảng có nhiều mâu thuẫn và bất đồng nên Hội nghị Trung ương (TƯ) 10 chưa thể triệu tập vào tháng 8/2014 như dự trù. Nó bị hoản đến tháng 10/2014 cũng không tiến hành được. Trước vấn nạn này ông Nguyễn Vũ Bình khẳng định: “Sẽ không có đại hội XII, vì năm 2016 không còn Đảng CSVN để tổ chức đại hội... Nếu có đại hội thì đại hội này ở các dạng khác hẳn các đại hội trước”; và mới đây, trước câu hỏi “Đảng Cộng sản tới đây sẽ có tương lai ra sao”, nhạc sỹ trẻ người Sài Gòn đang tu nghiệp tại Oklahoma Hoa Kỳ, Rapper Nah Nguyễn Vũ Sơn, nêu quan điểm với tọa đàm Bàn tròn Thứ Năm http://bit.ly/1CVSslF tuần này của BBC Việt ngữ [5 tháng 2, 2015], nói: “Tôi nghĩ trong vòng 2 năm tới là Đảng Cộng sản sẽ phải giải thể, đó không phải là lời của tôi mà là lời của một số đảng viên lâu năm rồi...”

  Chưa biết các tiên đoán này có đúng không, nhưng đến ngày 5/1/2015 Hội nghị TƯ 10 cũng được chính thức khai mạc, sau khi giải tỏa được một số vướng mắc liên quan đến yếu tố nhân sự, được coi như những “con gà” của Trung cộng, được minh định qua một số dữ kiện rõ nét như:

  - Ngày 21/7/2014, Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, đến thăm Hoa Kỳ như là một cuộc “ra mắt” chính giới Mỹ của một nhân vật sẽ còn lên cao sau Đại hội Đảng XII;

  - Ngày 27/8/2014, CSVN cử Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ chính trị, Thường trực Ban Bí thư làm đặc phái viên của TBT Nguyễn Phú Trọng đến gặp Tập Cận Bình, sau khi TBT Nguyễn Phú Trọng đã 5, 6 lần xin gặp họ Tập đều bị từ chối;

  - Từ ngày 16 đến 18/10/2014, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng CSVN, đến thăm Trung cộng. Dịp này, theo tường thuật của báo chí TC: “Hai bên đã đồng thuận ba điểm: Một là dựa trên phương châm 16 chữ vàng và 4 tốt; Hai là quân đội hai nước tăng cường đoàn kết, cung cấp bảo đảm vững chắc cho sự củng cố vị thế cầm quyền của Đảng CS hai nước, bảo vệ sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội; và Ba là tuân thủ đồng thuận đạt được giữa lãnh đạo hai Đảng, hai nước Trung-Việt, để xử lý thích đáng vấn đề trên biển, bảo vệ cục diện hòa bình, ổn định”;

  - Ngày 26/10/2014 Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang thăm Trung cộng để cùng chủ trì Hội nghị hợp tác phòng chống tội phạm lần thứ tư;

  - Mười ngày trước khi Hội nghị TƯ 10 khai mạc, Bắc Kinh cử Du Chính Thanh, Ủy viên Thường vụ Bộ chính trị kiêm Chủ tịch Hội nghị hiệp thương chính trị nhân dân TQ, viếng thăm VN. Trong 3 ngày ở Hà Nội, từ 25 đến 27/12/2014, ông Du có những tuyên bố hòa dịu, kêu gọi CSVN “Duy trì đại cục quan hệ Việt Trung và hòa bình, ổn định trên Biển Đông”...

  Có điểm đặc biệt cần lưu ý là trước và trong thời gian Hội nghị TƯ 10 đang họp, trang mạng Chân dung Quyền lực (CDQL) xuất hiện nhiều bài viết công kích thậm tệ các lãnh đạo hàng đầu CSVN, làm chấn động dư luận trong và ngoài nước, phơi bày sự đấu đá không nương tay của một số kẻ được coi là đối thủ của nhau trong việc tranh ghế, từ Tổng Bí thư đến Thủ tướng, Chủ tịch nước...

  Trong số các nhân vật đột ngột xuất hiện, người theo dõi đặt biệt lưu ý trước hết là Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh, Đại tướng Phùng Quang Thanh.

  Trả lờiXóa
 30. Nhiều bài viết cho rằng ông Nguyễn Bá Thanh bị người đồng hương miền Trung là Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hãm hại. Bài viết đưa ra nhiều lý do, nào là ông Thanh với vai trò Trưởng ban Nội chính TƯ đã điều tra tài sản tham nhũng của ông Phúc, nên bị ông Phúc hãm hại. Sau đó, trang mạng liệt kê nhà cửa của ông Phúc ở trong nước và bên Mỹ với đầy đủ chi tiết. Một tin còn gây chấn động là ông Nguyễn Xuân Phúc đã âm mưu với TC hãm hại ông Nguyễn Bá Thanh bằng chất phóng xạ, khiến ông Thanh phải đi Singapore rồi sang Mỹ cũng không chữa trị được, chở về VN, đang chờ chết. Cũng có dư luận cho rằng Nguyễn Tấn Dũng đã rất hận Nguyễn Bá Thanh vì trong những ngày chưa chính thức nhậm chức trưởng Ban Nội Chính, Nguyễn Bá Thanh đã hăng hái “nổ nhiều phát súng” nhắm về hướng của phe nhóm thủ tướng, với những câu hăm dọa, điển hình như: "Sắp tới tôi sẽ rà vô một số cái, cho hốt liền, không nói nhiều", hay "Một số ông giờ đang ngồi run", hay "Bắt liền chứ không cần phải đợi có bằng chứng chung chi gì hết..."

  Đó là lý do khiến Nguyễn Tấn Dũng phản công Thanh trên cả hai mặt thủ và công:

  - Về mặt thủ, ông Dũng cho xuất hiện ngày 17/1/2013 “hồ sơ mật” của thanh tra nói rằng thành phố Đà Nẵng mà ông Thanh vẫn đang nắm ghế bí thư thành ủy đã "gây thất thu ngân sách hơn 3,400 tỷ đồng do định giá đất đai không chính xác hay giảm giá đất không theo quy định của nhà nước.” Ngay sau đó Dũng nhanh chóng cho Bộ Công an nhập cuộc điều tra "làm rõ dấu hiệu cố ý làm trái";

  - Về mặt công, ngày 21/1/13, tức là chỉ 3 ngày sau khi tung ra “hồ sơ mật” nêu trên, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Phòng Chống Tội Phạm trực thuộc Văn phòng Thủ tướng do Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đứng đầu và Bộ trưởng Công an, tướng Trần Đại Quang, giữ vai trò Phó ban thường trực.

  Bên cạnh đó, CDQL cũng tấn công Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng sau khi ông Thanh đòi trấn áp, ngăn chận thông tin của CDQL, cho đó là những thông tin xuyên tạc bịa đặt. Đòi hỏi này mau chóng được CDQL trả lời:

  “Thời gian qua chúng tôi chỉ mới bắt đầu vẽ chân dung quyền lực của PTT Nguyễn Xuân Phúc với đầy đủ thông tin xác thực, dễ dàng kiểm chứng về khối tài sản lên đến hàng ngàn tỷ đục khoét của dân. Thưa ông PQT, ông có thể cho dư luận biết chúng tôi xuyên tạc điểm nào? Theo tiêu chí của CDQL, chúng tôi sẽ không chừa một ai thiếu đức, thiếu tài mà lại cho mình cái quyền quyết định vận mệnh dân tộc, trong đó bao gồm cả ông nữa. Vì không thể chấp nhận các lời xuyên tạc, xem thường Nhân Dân của ông trên báo http://www.qdnd.vn và cả trên http://www.vtv.vn nên chúng tôi xin phép ông được thống kê một chút về tài sản của Phùng Quang Hải, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty 319, người đang thay mặt ông mượn danh nghĩa Bộ Quốc phòng, vơ vét tài sản Nhân dân để xây dựng mạng lưới kinh tài cho dòng họ Phùng… Đây có phải là thông tin xuyên tạc, bịa đặt không? Chúng tôi sẽ tiếp tục có loạt phóng sự điều tra, thống kê và công bố chi tiết toàn bộ khối tài sản bất minh khổng lồ của gia đình ông, trên thực tế gấp nhiều lần ông PTT Nguyễn Xuân Phúc”.

  Bài trả lời cũng kèm theo hình ảnh 6 biệt thự, căn nhà hạng sang cực kỳ xa hoa của con trai đại tướng Phùng Quang Thanh là đại tá Phùng Quang Hải, cùng hình ảnh xe Rolls-Royce Phantom và du thuyền lộng lẫy của vợ Phùng Quang Hải. Sau đó là hai bài viết tựa đề: “Đại tướng Phùng Quang Thanh, Đại tá Phùng Quang Hải đã dùng Tổng công ty 319 để lũng đoạn kinh tế quân đội, vơ vét tài sản Nhân dân như thế nào?” Và “Liên minh đen tối hút máu Quân đội và Nhân dân: Tổng giám đốc Cityland Bùi Mạnh Hùng, Bộ trưởng QP Phùng Quang Thanh và Đại tá Phùng Quang Hải”.

  Trả lờiXóa
 31. CDQL đánh Phùng Quang Thanh cũng là để chặn đường Phùng Quang Thanh trở thành Chủ tịch nước. Cũng vậy, khi CDQL đánh Nguyễn Sinh Hùng, cho rằng: “Cô em gái Nguyễn Hồng Phương của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chỉ trong thời gian 11 năm, khởi đầu từ 1 cửa hàng sao chép đĩa lậu đã làm nên khối tài sản nổi khổng lồ 3,400 tỷ với 27 doanh nghiệp, trở thành bà hoàng trong lĩnh vực bất động sản tại TPHCM và nhiều tỉnh thành. Thằng em Hà Văn Thắm cũng từ hai bàn tay trắng, chỉ trong vòng 5 năm đã có 5,000 tỷ với hơn 40 công ty, trở thành ông trùm trong giới mafia tài chính” là để chặn đường Nguyễn Sinh Hùng trở thành Chủ tịch nước.

  CDQL đánh Nguyễn Xuân Phúc là để ngăn đường ông này trở thành Thủ tướng... Theo dõi CDQL, khiến toàn thể Ủy viên TƯ Đảng khóa XI đang tham dự Hội nghị TƯ 10 hoang mang tột độ; nhiều người không biết khi nào thì lộ ra tên mình, khi mưu đồ tranh giành quyền lực vẫn tiếp tục, có nhiều khả năng nhiều kẻ bị các đồng chí đồng nhiệm mưu hại. Nhưng cho dầu thế nào, đến sáng 15/1, mạng CDQL công bố đầy đủ kết quả cuộc lấy phiếu tín nhiệm ngày 10/1 tại cuộc họp Trung ương 10 và nhìn chung dự đoán vị trí của từng người không thể không đề cập tới yếu tố áp lực của Trung cộng.

  Còn nhớ, trước Đại Hội Đảng X, năm 2008, sứ giả Trung cộng là Giả Khánh Lâm đến Việt Nam cho biết là “Hồ Cẩm Đào muốn Nguyễn Tấn Dũng làm thủ tướng”; sau đó Nguyễn Tấn Dũng trở thành thủ tướng.

  Đến nay trên blog Nguyentandung.org trích dẫn từ Hoàn Cầu Thời báo nói rằng: “Đại hội XII có thể là cơ hội duy nhất cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lên nắm quyền lực tối cao, trở thành Tổng bí thư...” theo ý muốn của TC, vì mọi người đều biết chính Nguyễn Tấn Dũng đã:

  - Chủ trương cho Trung cộng thuê 300 ngàn héc-ta rừng đầu nguồn;

  - Để hơn 90% tổng thầu EPC các dự án đầu tư quan trọng nhất lọt vào tay Trung cộng;

  - Dung dưỡng người gốc Hoa Hoàng Trung Hải làm Phó thủ tướng có quá nhiều đặc quyền đặc lợi về kinh tế;

  - Cho Trung cộng thuê Vũng Áng dài hạn với đặc khu Formasa;

  - Chủ trương cho Trung cộng thuê đèo Hải Vân;

  - Để Trung cộng khai thác Bauxite Tây Nguyên và hơn 60% các mỏ tài nguyên phía Bắc;

  - Để hàng hoá Trung cộng tràn ngập lãnh thổ VN;

  - Cho hàng chục ngàn nguời Trung cộng sang Việt Nam lao động bất hợp pháp khắp nước;

  - Đẩy nền kinh tế Việt Nam lệ thuộc vào Trung cộng;

  - An ninh quốc phòng và chủ quyền lãnh thổ bị đe doạ;

  - Tiếp tay cho cuộc xâm thực mềm của Bắc Kinh, đặc biệt là cho thành lập Viện Khổng Tử trong đại học Hà Nội, trong khi nhiều quốc gia trên thế giới đã ra lịnh dẹp bỏ.

  Mặt khác, nhìn vào mạng Chân Dung Quyền Lực, người ta cũng dễ thấy sự ca ngợi dành cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, kẻ đã làm thủ tướng hai nhiệm kỳ rồi, chắc chắn chiếc ghế duy nhất mà ông có thể nhắm tới là chức Tổng bí thư đảng thay thế cho Nguyễn Phú Trọng, người, năm tới, đã 71 tuổi, lứa tuổi hầu như bắt buộc phải về hưu.

  Với tham vọng quyền lực càng lúc càng nhiều hơn, và với sự ủng hộ của tay chân áp đảo trong Trung ương Đảng, những kẻ từng được Dũng ban phát ân huệ từ quyền lực và tham nhũng, Dũng có thể vận dụng cho được vị trí Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước như Tập Cận Bình ở Trung cộng.

  Tham vọng có thể theo thời gian tiến xa hơn, khi, có thể vào cuối nhiệm kỳ, Dũng tìm cách sửa Hiến Pháp, dọn đường cho mình trở thành trở thành Tổng Thống của nước “Việt Nam mới” theo gương Putin ở Nga... Nếu thời cơ của Dũng chưa tới thì áp lực của Trung cộng khiến Dũng đành để Phùng Quang Thanh trở thành Chủ tịch nước.

  Về vị trí Thủ tướng thì cũng không ngoại lệ, khi Du Chính Thanh, ủy viên thường trực Bộ Chính trị đảng CSTQ, Chủ tịch Ủy ban toàn quốc “Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc”, ngày 26-12-2014, trước khi Hội Nghị TƯ 10 khai diễn, đã đến Việt Nam cho biết “Tập Cận Bình muốn Nguyễn Thiện Nhân làm thủ tướng”.

  Về Chủ tịch Quốc hội, con “gà mái” Nguyễn Thị Kim Ngân, được Dũng đưa vào Bộ Chính trị sẽ từ vị trí phó Chủ tịch bước lên làm Chủ tịch Quốc hội, coi như chuyện đương nhiên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn bị khùng à, hay sao mà đưa những thông tin như thế này chứ, bạn có hiểu gì về đát nước việt nam hiện tại không, hay là bạn lại chơi cái trò tung hoả mù chống việt nam thể hả

   Xóa
 32. Khi Phùng Quang Thanh bị hạ bệ thì người lên thay làm Bộ trưởng Quốc phòng chỉ có thể là Nguyễn Chí Vịnh. Do đó đã có người nghĩ chống lưng cho CDQL có thể là Tổng Cục II của Nguyễn Chí Vịnh, vì chỉ có người của tổng cục II mới đủ khả năng để có được các bí mật riêng tư của các nhân vật; và dưới bàn tay của Nguyễn Chí Vịnh chắc chắn tổng cục II sẽ còn nhiều trò hay nữa để trình làng. Các vụ án mà tổng cục II đạo diễn vẫn còn rành rành ra đó.

  Tướng Nguyễn Chí Vịnh không bị lộ trong CDQL là vì TC muốn dành chỗ để cho Vịnh làm Bộ trưởng Quốc phòng thay Phùng Quang Thanh; và tương lai Dũng rất cần có Vịnh để kềm chế không cho quân đội có thể tiến hành một cuộc đảo chánh, dù dưới dạng thức nào; hay để quân đội đứng ngoài sự yểm trợ một cuộc nổi dậy của quần chúng bất mãn.

  Riêng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Công an cũng không bị CDQL động tới, cho dù lý lịch không trong sạch, tay cũng dính đầy chàm; và công an là nơi được xem là cái ổ của tham nhũng, đang là lực lượng tận dụng bạo lực trực tiếp khống chế các cuộc biểu tình; đồng thời hỗ trợ côn đồ trấn áp các thành phần chống đối, vừa trực tiếp chỉ đạo, vừa mượn danh “quần chúng tự phát”, vừa khiến “quần chúng” sợ hãi vừa lừa bịp được dư luận quốc tế.

  Chính vì vậy mà CDQL tránh né Nguyễn Chí Vịnh và Trần Đại Quang để Dũng mạnh tay tiến hành “Chân Dung Bạo Lực” cho dầu mới đây, ngày 28/1/2015 tại Thủ đô Washington, tổ chức Freedom House cho ra mắt báo cáo về tình trạng dân chủ và tự do trên thế giới năm 2014 cùng với việc cảnh báo những thách thức cho dân chủ và tự do trên thế giới vào năm 2015; trong đó có nêu trường hợp của Việt Nam, nói rằng:

  “Mặc dù sự đàn áp dân chủ tự do ở Việt Nam không gây những chú ý lớn trên thế giới, nó cũng giống như Trung Quốc, duy trì chế độ độc đảng, bắt giữ những người bất đồng chính kiến, cấm các tổ chức nhân quyền hoạt động. Việt Nam được xếp loại không có tự do trong bảng phân loại gồm ba hạng là Tự do, Tự do một phần, và Không có tự do...”

  Trước đó, ngày 21/1/2015, tin được Trà Mi đưa lên đài VOA cho biết: “Một nhóm gồm hơn chục nhà hoạt động và bất đồng chính kiến tố cáo bị công an kết hợp với côn đồ đánh đập dã man, sáng ngày 21/1, khi họ đến thăm một tù nhân lương tâm mới được phóng thích. Đơn khiếu nại khẩn cấp của 12 người trong nhóm gửi Bộ Trưởng Công an nêu rõ vụ hành hung xảy ra lúc 10 giờ sáng tại phường Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình, sau khi nhóm này vừa rời tư gia của ông Trần Anh Kim, cựu Trung tá quân đội Nhân dân Việt Nam, từng giữ chức Chỉ huy phó Chính trị, Ban Quân sự thị xã Thái Bình. Hôm 7/1, ông Kim vừa mãn hạn 5 năm rưỡi tù giam về tội danh ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền’ vì tham gia cổ xúy dân chủ, nhân quyền trong nước. Trong số những nạn nhân bị hành hung có hai người cao tuổi là nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Thị Kim Chi nay đã ngoài 70 và nhà khoa học địa vật lý Nguyễn Thanh Giang, trên 80 tuổi.

  Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang, một nhà bất đồng chính kiến ở Hà Nội, được nhiều người biết đến, thuật lại với VOA Việt ngữ:

  “Chúng tôi đi xuống thăm trung tá Trần Anh Kim. Vừa ra về, công an mặc thường phục lẫn quân phục đến gây sự và đánh đập anh em rất tàn nhẫn. Họ kéo cả đến 4,5 chục người vây chúng tôi và cho một số công an giả danh thường dân vào đánh đập chúng tôi rất dã man. Những người bị thương nặng có Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Tường Thụy, Trương Văn Dũng, Trần Thị Nga. Những người già như cô nghệ sĩ ưu tú Kim Chi cũng bị giằng xé, xô ngã hay như tôi cũng bị họ đánh loạn xạ, đấm bật cả kính mắt. Đây là việc làm vô pháp luật và vô đạo đức. Không chỉ ở ngoài đường, vào trong đồn công an rồi họ vẫn tiếp tục đánh anh em rất tàn bạo. Một phóng viên của Việt Nam thông tấn xã đi qua thấy tình cảnh này đã vào để quay lấy tư liệu cũng bị họ kéo vào đánh dã man. Người phóng viên ấy tên Tuấn...”

  Được biết vụ việc xảy ra 2 ngày sau cuộc Đối thoại Nhân quyền giữa Việt Nam với EU hôm 19/1 tại Bỉ, qua đó Liên minh Châu Âu một lần nữa bày tỏ quan ngại về tình trạng đàn áp những tiếng nói đối lập tại Việt Nam và kêu gọi Hà Nội tôn trọng các tiêu chuẩn quốc tế về pháp luật và nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 33. Đó là chuyện công an và côn đồ hành hung dân; trong khi trước đó 2 ngày, tức ngày 19/1/2015, “Một nhóm anh chị em Hà Nội đã đến vườn hoa Lý Thái Tổ dâng hoa tưởng niệm các liệt sĩ đã hy sinh trong trận chiến với giặc Tàu cộng xâm lược để bảo vệ Hoàng Sa. Tại đây đã xuất hiện một tên côn đồ tự xưng là quần chúng tự phát, xông vào quấy phá, giật các dải băng trên các vòng hoa và đe dọa hành hung nhiều người. Chính tên này đã thô bạo chụp và bấm huyệt vào tay một phụ nữ tay yếu chân mềm [xem hình] khi chị nầy đến can ngăn giải thích cho hắn biết việc dâng hoa là hành động bày tỏ lòng kính trọng đến những người đã hy sinh vì tổ quốc và nhắc nhở mọi người luôn nhớ về Hoàng Sa là một phần tổ quốc đang bị giặc xâm lược chiếm đóng. Sáng nay, trên mạng xã hội xuất hiện hàng loạt ảnh và bài viết của cư dân mạng chứng minh rằng tên côn đồ đó chính là một thiếu úy quân đội.”

  Với Chân Dung Quyền Lực Nguyễn Tấn Dũng có thể trèo lên ghế Tổng bí thư, hay xa hơn là ghế Tổng thống, để đẩy mạnh hơn nữa tiến trình “Hán hoá” Việt Nam và với “Chân Dung Bạo Lực” của công an và côn đồ hắn tưởng rằng con đường “Hán hóa” sẽ được hanh thông; nhưng biết đâu thời gian không còn thuận lợi cho CSVN nữa; vì đã có nhiều chỉ dấu cho thấy nó chưa kịp thành hình đã bị tan rả, như tiên đoán của Nguyễn Vũ Bình là “Sẽ không có đại hội XII, vì năm 2016 không còn Đảng CSVN để tổ chức đại hội...”; vì thực tế cho thấy có nhiều diễn biến bất lợi cho CSVN ít nhứt cũng trên 3 bình diện:

  - Một là các đại gia đỏ đang tìm đường tháo chạy; nhiều kẻ đã tháo chạy, chúng đang theo gót các du sinh tháo chạy, lẩn trốn trong các trường đại học, bám chặt các hôn phu hôn thê, ôm cứng những đồng tiền đỏ, tiền đen được rửa sạch; hoặc tháo chạy theo những số vốn đầu tư theo luật định của chánh quyền sở tại; chúng đang có mặt lủ khủ; và trà trộn trong các cộng đồng người Việt hải ngoại. Mặt khác, trên facebook xuất hiện nhiều tin đồn cho rằng con gái Nguyễn Tấn Dũng là Nguyễn Thanh Phượng, một đại gia đỏ, vừa có “quốc tịch Mỹ” (tuy có thể đây chỉ là tin vịt vì chưa kiểm chứng được) như một cách “cắm sào, bỏ neo” khi gia đình tháo chạy. Cũng cần biết thêm là chồng của Phượng là Nguyễn Bảo Hoàng (con trai của ông Nguyễn Bang, một viên chức cao cấp dưới thời Việt Nam Cộng Hòa), công dân Mỹ, một đại gia giàu có và nhiều thế lực tại Việt Nam, 'có công' đưa thương hiệu thức ăn nhanh nổi tiếng McDonald’s vào Việt Nam, đã được khai trương vào sáng ngày 8/2, yếu tố cần thiết cho cuộc tháo chạy khi cần.

  - Hai là người dân ngày càng hết sợ bạo lực Việt cộng nữa. Số cán bộ phản tỉnh ngày càng đông. Nhiều đảng viên đã theo nhau bỏ đảng. “Diễn biến hòa bình” ngày càng như nước lũ tràn lan.

  - Ba là lớp người trẻ trong hàng ngũ trí thức dấn thân trên đường chống độc đảng độc tài ngày càng đông; họ có mặt trong các tổ chức xã hội dân sự được thành lập càng lúc càng nhiều hơn, hoạt động tích cực hơn, hữu hiệu hơn; điển hình là Mạng Lưới Blogger Việt Nam đã và đang gặt hái những thành tựu ngoạn mục, trên lãnh vực đấu tranh cho nhân quyền, và vận động quốc tế yểm trợ tự do dân chủ cho Việt Nam; trường hợp điển hình của sự dấn thân là Blogger và nhà báo tự do Phạm Đoan Trang, sau khi hoàn tất chương trình học về Chính sách Công bằng học bổng tại Đại học Nam California, Hoa Kỳ, đã quyết định về Việt Nam để “có những trải nghiệm trong thời điểm xã hội Việt Nam có nhiều biến động” như lời cô nói với BBC một ngày sau khi về đến Saigon, mặc dầu “Em cũng có thể ở lại Mỹ được. Em có cơ hội gia hạn visa, có thể ở lại lâu dài cũng được...”

  Từ đó nỗ lực “Chống Tàu Diệt Việt Cộng” của toàn dân, từ hải ngoại về quốc nội càng lúc càng khởi sắc, để “Mùa Xuân Việt Nam” sớm hoàn mãn một đất nước Việt Nam độc lập, tự do, dân chủ, pháp trị.

  Giáo Già
  danlambaovn.blogspot.com

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực ra thì cho càn dứt dâu quả là đúng thật, không có sai tí nào, giờ sống lưu vong, thấy người ta sống sung sướng, người ta điều hành đật nước tốt thì ganh tị, quá hêt chố nói với những nhà dân chủ tài ba

   Xóa
 34. Lời tri ân của chị Bùi Thị Minh Hằng

  Gửi tất cả những người bạn yêu quý của Bùi Hằng

  Lời đầu tiên, xin cho Bùi Hằng và gia đình được gửi lời cảm ơn đến tất cả các bạn, những người đã luôn lo lắng và lên tiếng bảo vệ cho Bùi Hằng trong 6 tháng qua. Xin cảm ơn những blogger, các cơ quan truyền thông, tổ chức quốc tế, tòa đại sứ và chính phủ các nước đã lên tiếng đòi trả tự do cho Bùi Hằng. Từ tận đáy lòng, xin các bạn hãy nhận từ Bùi Hằng lời cảm ơn chân thành nhất.

  Chiều hôm nay, Bùi Hằng trở về nhà trong một thân xác tiều tụy, đủ các vết thương trên người. Thế nhưng, đây sẽ là ngày trở về đầy niềm vui và hạnh phúc nhất trong cuộc đời. Niềm vui trào dâng cùng những giọt nước mắt vừa mừng, vừa tủi.

  6 tháng trong lao tù, cùng với bao nỗi cay đắng đã khiến bề ngoài Bùi Hằng thay đổi hẳn, nhìn lại trong gương không thể nhận ra mình. Dẫu vậy, Bùi Hằng sẽ vẫn luôn là Bùi Hằng mà các bạn đã biết đến như ngày nào.

  Dù những thế lực cầm quyền có vu cáo bịa đặt thế nào đi chăng nữa, Bùi Hằng sẽ luôn là một người con của Tổ quốc Việt Nam, là người đồng hành với tất cả những người dân Yêu Nước. Những cuộc đàn áp chỉ làm cho Bùi Hằng vững tin hơn vào con đường mình đã chọn. Những ngày sắp tới sẽ là cuộc chiến đầy cam go chống lại những thế lực đang phá hoại Tổ Quốc thân yêu của chúng ta. Dù chỉ là một hạt cát nhỏ nhoi, nhưng Bùi Hằng xin nguyện sẽ làm hết sức để đấu tranh cùng các bạn.

  Việc nhà cầm quyền buộc phải thả Bùi Hằng chính là thành quả từ nỗ lực đấu tranh không mệt mỏi của đồng bào trong và ngoài nước, đó cũng là nhờ vào sự lên tiếng của tất cả những người có lương tri trên toàn thế giới. Trong chốn lao tù cách biệt với thế giới bên ngoài, Bùi Hằng đã luôn chiến đấu và không lùi bước trước cường quyền.

  Trại Thanh Hà là một nhà tù nhỏ, còn đất nước Việt Nam là một nhà tù lớn hơn. Còn bao nhiêu người Việt Nam yêu nước khác vẫn đang bị giam cầm trong nhà tù nhỏ, gần 90 triệu người dân Việt Nam vẫn bị đày đọa trong nhà tù lớn hơn. Chính vì vậy, Bùi Hằng nghĩ rằng chúng ta vẫn phải luôn tiếp tục chiến đấu để đòi lại tự do cho đồng bào mình. Đó cũng là khát khao mà Bùi Hằng luôn hướng đến.

  Về dự định sắp tới, trước tiên Bùi Hằng sẽ cố gắng điều trị các vết thương, sau đó tiến hành các thủ tục cần thiết để khiếu nại. Trong thời gian đầu, do sức khỏe yếu nên việc đi lại sẽ gặp nhiều khó khăn, vì vậy Bùi Hằng mến mời bạn bè nếu có điều kiện ghé thăm để dùng bữa cơm thân mật với gia đình.Về lâu dài, Bùi Hằng sẽ luôn theo con đường đã chọn, tiếp tục cùng các bạn đấu tranh cho một xã hội tốt đẹp hơn.

  Đường còn dài và khó khăn đang chờ đợi, nhưng chỉ cần có quyết tâm và sự đoàn kết, chắc chắn chúng ta sẽ làm được. Một lần nữa, xin cho Bùi Hằng gửi lời cảm ơn đến tất cả các bạn đã quan tâm, xin cảm ơn mọi người đã giúp Bùi Hằng chăm sóc cho gia đình, giúp cháu Nhân có điều kiện thăm nuôi mẹ trong suốt 6 tháng vừa qua. Những ân tình sâu nặng không biết đến bao giờ Bùi Hằng mới có thể đền đáp.

  Cuối cùng, xin cho Bùi Hằng gửi lời chào thân ái và quyết thắng đến tất cả các bạn

  Bùi Thị Minh Hằng

  P/s: Xin gửi tặng mọi người bài thơ Bùi Hằng làm trong thời gian ở CSGD Thanh Hà.

  Cuộc đời đâu phải là con đường trải thảm
  Để cứ đi là cứ bước chân đi
  Đổi bao nhiêu những đoạn trường
  Thì ta mới có con đường hôm nay
  Và bao nhiêu những bàn tay
  Bạn bè - bằng hữu hàng ngày sẻ chia

  Biết bao người đã đưa tay ra vịn
  Để cho ta đứng được thẳng hôm nay
  Biết bao người đã cùng ta vất vả
  Để làm nên viên gạch lót đường

  Ta phải sống ngoan cường và chính nghĩa
  Để con đường ta bước sẽ nở hoa
  Để con đường bao người bước chân qua
  Sẽ đến được vinh quang chiến thắng

  Dù phải đổi bằng xương máu mồ hôi
  Nếu cho phép nói về tôi
  Tôi vẫn mượn vần thơ của người đi trước
  Để nói rằng tất cả điều tôi làm, tôi ước
  Là đồng bào là tổ quốc của tôi:

  "Ôi Tổ quốc ta yêu như máu thịt
  Như mẹ, như cha, như vợ, như chồng
  Ôi Tổ Quốc nếu cần tôi chết
  Cho đồng bào tôi cho máu thịt của tôi"

  Trả lờiXóa
 35. Viết hay, viết đúng. Tuổi trẻ Việt Nam đúng là đáng ngưỡng mộ. Trên thực tế cho thấy không những bạn thấy bọn đấy rác rưởi mà cả dân ta cũng thấy chúng rác rưởi. Nên chúng ta không nên lãng phí dù chỉ 1s trong đời để bọn chúng liên thiên làm gì. Chúng ta còn phải học tập, lao động, cống hiến và yêu tổ quốc, yêu đồng bào

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hồ Chí Minh đã nói:

   «Tôi không có tư tưởng ngoài tư tưởng chủ nghĩa Mác Lê Nin ».
   "Để cho chủ nghĩa xã hội hoàn toàn thắng lợi trên đất nước ta và trên toàn thế giới, tôi sẵn sàng mua chiến thắng đó dẫu phải đốt sạch cả dãy Trường Sơn hay phải đánh Mỹ đến người VN cuối cùng". Không hiểu khí thiêng sông núi VN thế nào mà lại có thể sinh ra một con ngươi kỳ dị như vậy? Chính Hồ đã gây ra bao cuộc bể dâu, chết chóc.

   Xóa
 36. cái tên hoàng thị nhật lệ từ lâu đã nổi danh trong làng chống rận!
  đọc xong bài viết , đọc comment mới thấy bạn Lệ hót tới mức nào.
  một cô gái dũng cảm với lòng yêu nước nồng nàn, xứng đáng là tấm gương tiêu biểu của tuổi trẻ!

  Trả lờiXóa
 37. Nhờ đảng CSVN mà nhiều cháu ngoan bác hồ ra đời quá !!! Chúng ta xắp xây xong XHCN rồi !!! Xây xong thì lũ teen VC hiếp hết từ bà nội, bà ngoại, cô, dì, chị, em gái chúng làm láng hết !!

  Cụ bà 90 bị 3 nhóc tuổi teen hiếp dâm tập thể

  http://baodatviet.vn/phap-luat/te-nan-xa-hoi/cu-ba-90-bi-3-nhoc-tuoi-teen-hiep-dam-tap-the-3231009/

  Trả lờiXóa
 38. hoàng thị nhật lệ đúng là cái tên làm cho người ta phải chú ý!
  tuổi trẻ mà tài cao, trẻ người nhưng không hề non dạ!
  dám đứng lên đấu tranh trực tiếp chống mấy loại rận bẩn thỉu, xấu xa, làm cho người ta thấy kiêng nể!
  quả là khâm phục!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhà văn Dương Thu Hương đã nói:

   “Sau chiến tranh ngót một phần tư thế kỷ, trên dải đất này vẫn chỉ nghe rõ tiếng vỗ cánh của bầy quạ đen trên các nghĩa địa nối dài từ bắc vào Nam, từ nam ra Bắc” và «Chiến tranh không làm cho các công dân chín chắn hơn, khôn ngoan hơn, sử dụng quyền công dân mạnh bạo hơn mà ngược lại nó khiến đám đông hèn nhát hơn, dễ thoả hiệp hơn vơi sự nhục nhã, dễ cúi đầu hơn trước tội ác».

   Xóa
 39. khá khen cho bức thư của bạn lệ.
  trong bức thư, có rất nhiều chỗ rất đáng để người ta ngẫm
  "Nhưng người đói cần cơm, người rét cần áo, trẻ em cần chữ chứ không cần vài lời cảm thương trên mạng."
  hành động thực tế tốt hơn ngàn lần ngồi một chỗ và tìm lí do để bới móc!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Gia Kiểng, thuộc nhóm Thông Luận đã nói:

   "Đó là vì dân tộc ta đã rã hàng, mỗi người tự thấy mình cô đơn, có muốn cũng chẳng làm được gì. Đó cũng là vì đã quá chán đất nước, đã mệt mỏi, đã mất ý chí và lòng tự hào. Đảng Cọng Sản VN không phải chỉ đánh gục phe quốc gia hay miền Nam. Họ đã đánh gục được cả dân tộc VN. Chúng ta đã bị đả thương quá đau nên không thể đứng dậy».

   Xóa
 40. dân nhân22:07 Ngày 05 tháng 02 năm 2015
  @Nguyễn Hữu Vinh.. tuy rằng e ấy còn trẻ nhưng lại là một con người có học thức, người đời có câu tài không đợi tuổi, mà có kẻ lại tuy già đời nhưng lại bất tài đành kiếm cơm bằng cái nghề hót rong đường phố chửi bới đất nước đấy đồ đần à, có hiểu không, giá trị con người nó khác nhau như thế đấy
  Kết cmt này luôn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cố nhà văn XUÂN VŨ nói:

   "Cộng Sản là không bao giờ biết thương dân yêu nước. Thằng nào biết thương dân yêu nước, thì thằng đó không phải là Cộng Sản".

   Xóa
 41. Đọc bài “10 điều ngu của các nhà “dân chủ” của Hoàng Thị Nhật Lệ thấy hả hê lắm. Cảm ơn em

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhà văn Nga Alexandre Soljenitsym nói:

   "Khi thấy thằng CS nói láo, ta phải đứng lên nói nó nói láo.
   Nếu ta không có can đảm nói nó nói láo, ta phải đứng lên ra đi, không ở lại nghe nó nói láo.
   Nếu ta không can đảm bỏ đi, mà phải ngồi lại nghe, ta sẽ không nói lại, những lời nó đã nói láo với người khác."

   Xóa
 42. dân oan có nhiều loại nhưng mà mụ này thì nên vạch mặt, nó chỉ làm cho những nguwoif dân bị oan chân chính không được giải quyết thôi, nếu như không có các ngờời thì có khi nguwoif dân bị oan có thể được giải quyết đấy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cố Tổng thống Mỹ Ronald Reagan nói :

   "Chấm dứt chiến tranh VN, không đơn thuần là chỉ rút quân về nhà là xong. Vì lẽ cái giá phải trả, cho loại Hòa bình đó, là ngàn năm tăm tối, cho thế hệ sinh ra tại VN về sau."

   Xóa
 43. Haon hô thanh niên nay, một thanh niên đã biết vạch mặt những cái xấu xa, tôi đồng tinh và mong rằng những người thanh niên hiện nay nên ý thức hơn vai trò trách nhiệm của mình với những hiện tường xấu như thế này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cố Tổng thống VNCH Nguyễn văn Thiệu nói :

   " Đừng nghe những gì CS nói, mà hãy nhìn kỹ những gì CS làm."

   Xóa
  2. đừng có nghe đám rận chủ nó lừa người làm gì, chúng cũng có cái gì đâu mà chúng chỉ biết chém gió thôi mà chứ có làm được cái gì thêm đâu, chả có hiểu chúng có thể làm thêm cái gì có thể thực hiện thêm cái mục đích chống phá của chúng đâu chứ, chả có lẽ chúng cũng chỉ có thực hiện cái việc làm đó thôi sao?.

   Xóa
 44. ĐẢNG NÊN CHỌN TỔNG BÍ THƯ KẾ TIẾP NHƯ THẾ NÀO?

  "Những cái chuẩn bị của Bộ Chính trị đương thời thì ráo riết chọn người của mình, của phe mình, nhưng cái đấy có khả năng là một chỗ để ngỏ, mà chưa chắc họ sẽ thực hiện được ý định ấy"
  - Giáo sư Nguyễn Khắc Mai

  Đảng Cộng sản Việt Nam ở Đại hội 12 tới đây nên lựa chọn ra một vị Tổng bí thư 'biết điều hơn' và 'không lú lẫn', theo ý kiến của một nhà nghiên cứu từ Việt Nam.

  Trao đổi với BBC hôm 08/2/2014, Giáo sư Nguyễn Khắc Mai, Giám đốc Trung tâm Minh Triết Việt Nam từ Hà Nội nói:

  "Hiện nay chúng tôi đang có một vài hy vọng là cũng sẽ có một nhân vật có thể là biết điều hơn, có kinh nghiệm hơn, cũng có thể là có một chút sắc sảo nào đó hơn.

  "Và họ có thể có một ê-kíp tư vấn như thế nào đó, cố vấn như thế nào đó để thúc đẩy, khi mà họ nắm được cương vị, thì họ có thể đẩy tới một vài hoạt động tiến bộ hơn.

  "Đấy là cái hy vọng của chúng tôi và chúng tôi cũng đang mong muốn là xu hướng ấy nó sẽ xảy ra là làm sao chọn được một Tổng Bí thư mà có thể nói là không lú lẫn như anh Trọng (Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng) hiện nay.

  "Thì đó có thể là một bước tiến, cũng có thể là chấp nhận được, khả thủ, thì đấy là cái tốt," Giáo sư Mai nói.
  'Chắc chắn có bất ngờ'

  Khi được hỏi liệu có một tên tuổi nào đó mà có thể phù hợp với những tiêu chí được đề ra như kỳ vọng này hay không, nguyên Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu, Ban Dân vận Trung ương Đảng nói:

  "Ví dụ như tôi bỏ phiếu, thì tôi bỏ cho ông Bùi Quang Vinh, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư hiện nay.

  "Ông ấy là người phát biểu rất thẳng thắn. Ví dụ như vậy, đấy là cái người mà theo tôi chọn, nếu tôi chọn, thì chọn ông Vinh chẳng hạn.

  "Đấy là cái mà cá nhân tôi nghĩ, thế còn nhân sự của Đại hội thường thường đến phút chót, nó giống như bóng đá, ở Việt Nam, đến phút chót nó sẽ có sự bất ngờ xảy ra.

  "Các đại hội đều như thế cả, lần này chưa biết nó sẽ như thế nào, nhưng mà chắc chắn sẽ có cái bất ngờ.

  "Và những cái chuẩn bị của Bộ Chính trị đương thời thì ráo riết chọn người của mình, của phe mình, nhưng cái đấy có khả năng là một chỗ để ngỏ, mà chưa chắc họ sẽ thực hiện được ý định ấy,"
  nhà nghiên cứu nói với BBC hôm Chủ Nhật. (2/8/2015)

  Trả lờiXóa
 45. Đây cũng là một trong những hành động cho thấy những người trẻ giờ họ đề phòng với những luống tin không chính xác như thế, và đương nhiên chúng ta tôn trong những con người nay, những con người dám nói lên những sự thật như thế này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đừng có nghe đám rận chủ nó lừa người làm gì, chúng cũng có cái gì đâu mà chúng chỉ biết chém gió thôi mà chứ có làm được cái gì thêm đâu, chả có hiểu chúng có thể làm thêm cái gì có thể thực hiện thêm cái mục đích chống phá của chúng đâu chứ, chả có lẽ chúng cũng chỉ có thực hiện cái việc làm đó thôi sao?.

   Xóa
  2. http://s13.postimg.org/mb9c5s8uf/duoichan_tuongbac.jpg

   Xóa
 46. Tôi tuyên dương con người trẻ này, công nhận trước những cái sai thì nên có những việc làm để phản đối, và một người trẻ đã làm được điều đó, chúng ta phải tự hào về điều đó , và người trẻ đã làm được điều mà nhiều người đang nghĩ

  Trả lờiXóa
 47. Hành động của cô bé này thực sự cao thượng, tuy nhiên, cô bé này cũng nên cẩn thận chứ không những con người này nó trả thù đấy cứ không phải chuyện đùa đâu, vì nó động chạm tới lợi ích của những con người nyaf mà

  Trả lờiXóa
 48. Haon hô thanh niên trẻ này, cố lên em. em chính là một trong những ngọn gió cho những nhà dân chủ thấy được là những hành động của họ là haonf toàn sai mà thôi, hay nên cẩn thận để chúng nó thấy được là chúng nó không hơn được người khác

  Trả lờiXóa
 49. Vô bé này được đấy, cô bé này đúng là nghĩ được và làm được đấy nhỉ, nếu ai như thế này thì dân chủ và phản động sống được thể nào, đô la có nhiều mấy cũng không thể nào la được đâu, cũng thấy tội cho những con người này

  Trả lờiXóa
 50. Những nhà dân chủ họ chỉ đại diện cho một số lơi ích nhất định của một nhóm nhỏ, nên hoạt động thường mang tính chất tiêu cực, dân chủ của họ chính là dân chủ theo kiểu tư bản, như thế này thì không hợp với lợi ích của dân tộc, hành động gửi tâm thư này là một hành động đẹp, chúng ta đáng phải ca ngợi nó sẽ giúp cho các nhà dân chủ nhận ra nhiều điều

  Trả lờiXóa
 51. Có lẽ không cần phải bình luận thêm về những lời đối đáp đầy thông minh này của một cô sinh viên còn trẻ nhưng đầy trí tuệ. với những việc làm của em chúng ta cũng thấy được điều đó cùng những hành động thể hiện cho thế hệ trẻ ngày nay, không có cái gì thực hiện được dễ dàng cho nếu như không có trí tuệ của con người và những việc làm của Nguyễn Thị Nhật Lệ thực sự là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ hiện nay noi theo.

  Trả lờiXóa
 52. trong xã hội hiện nay thì những thanh niên như Hoàng Thị Nhật Lệ thực sự là tấm gương sáng trong việc dập tan ý đồ chống phá của đám rận dân chủ. việc làm đó cũng thể hiện cho tinh thần của người dân Việt Nam cùng với trí tuệ của con người Việt Nam không có bất cứ ai có thể xem thường được. Với những con người như thế cần có sự khích lệ động viên, giúp đỡ họ.

  Trả lờiXóa
 53. những việc làm này của đám rận chủ mà đặc biệt là Phương Bích đã cho thấy chúng đang thực sự có sự căm ghét, cay cú của mình với việc làm thiết thực của Hoàng Thị Nhật Lệ. Đồng thời qua đó cũng cho thấy sự bế tắc của chúng khi không thể thực hiện cái mục đích lừa gạt của chúng đối với người dân. Bộ mặt thật của chúng đã được phơi bày nên chúng khó lòng có thể thực hiên những việc làm của mình.

  Trả lờiXóa
 54. đúng như vậy: vì những việc làm đáng ghét và lừa gạt của đám rận dân chủ cho nên tất yếu cũng sẽ có những con người như Hoàng Thị Nhật Lệ để có thể vạch cái bộ mặt thật của chúng chứ không thể để cho chúng có thể thoải mái thực hiện cái việc làm bỉ ổi đó được. Trong xã hội hiện nay ai cũng có công việc làm chân chính chứ không thể như đám rận dân chủ chẳng có cái gì và cái đầu cũng chẳng hoạt động mà chỉ biết thực hiện những việc làm vu khống, lừa gạt đế kiếm sống.

  Trả lờiXóa
 55. không có cái gì mà đám rận dân chủ có thể thực hiện được dễ dàng đâu vì việc làm của chúng đi ngược lại lợi ích chung của nhân dân ta thì làm sao có thể chấp nhận cho được đâu chứ, chẳng có ai lại có thể chấp nhận cho chúng thực hiện những việc làm lừa gạt đó đâu. thế nên tất yếu sẽ có những con người như Hoàng Thị Nhật Lệ để có thể vạch cái bộ mặt của họ thôi.

  Trả lờiXóa
 56. những bức tâm thư như thế này cũng không có thể thay đổi cái gì cả và việc làm đó của chúng cũng không có cái gì thực sự là những người đi trước truyền đạt kinh nghiệm đâu mà chỉ mang tính cá nhân và chửi bới mà thôi. sao có thể chấp nhận cho việc làm đó của chúng cho được đâu chứ. với những con người như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thì có cái gì ngoài việc chửi bới chứ.

  Trả lờiXóa
 57. "Bởi khi nhìn thấy những khó khăn, cháu và nhiều người khác nghĩ đến cách khắc phục còn cô và đồng nghiệp lại tìm người để đổ lỗi" câu này khá là đắt giá,hay cho câu nói này,công nhân xã hội nào chả có người giàu kẻ nghèo và nhà nước cho người dân cái cần chứ chẳng thể cho con cá.quả là rất hay,người thông minh là biết chiến đấu chứ không phải là đổ lỗi.công nhận những lời nói đầy sắc lẹm như vả thẳng vào mồm bọn rận chủ

  Trả lờiXóa
 58. đúng rồi chúng lại dùng cái lý lẽ là sinh viên con nít ranh biết gì mà bàn luận chính trị ,rồi bày đặt viết tâm thư cái khỉ gió để cải tạo lại con người ta,thật nực cười cho bọn rận chủ không đủ tư cách mà đòi dạy người,bạn Nguyệt viết lại thực sự hay,đúng là dân ta con nghèo khổ vùng cao còn khó khăn nhưng cũng không cần nhưng lời giúp đỡ chỉ qua mạng của bọn chúng,chúng chỉ biets chỉ trích nhưng tự bản thân chúng cũng đã làm được gì

  Trả lờiXóa
 59. Không cần nhìn nhửng kẻ đứng dưới chân. Đó là những kẻ kiếm sống bằng nghề: Bú b...đảng, cắn L...dân

  Trả lờiXóa
 60. Những nhà dân chủ họ chỉ đại diện cho một số lơi ích nhất định của một nhóm nhỏ, nên hoạt động thường mang tính chất tiêu cực, dân chủ của họ chính là dân chủ theo kiểu tư bản, dân chủ đó chẳng có cái ý nghĩa gì cả đâu mà cho dù chúng có thực hiện thêm cũng chẳng có thể thay đổi cái gì được đâu nên đừng có thực hiện thêm làm cái gì đâu nhé.

  Trả lờiXóa
 61. Nguyễn Tường Thụy bị sinh viên Hoàng Thị Nhật Lệ và nhóm bạn Thanh niên yêu nước vạch mặt giữa thanh niên bạch nhật, thật không may thay cho ông đã phải đón nhận hậu quả vì những việc làm xấu xa đó của chúng. Không thể chấp nhận cho cái hành động đó của chúng được đâu cho nên tất yếu sẽ có những con người như Nguyễn Thị Nhật Lệ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 62. cần có những con người như Hoàng Thị Nhật Lệ mới có thể vạch mặt đám rận dân chủ được, với những việc làm đó của chúng thì làm sao có thể chấp nhận cho được đâu chứ. những bức tâm thư như thế này cũng không có thể thay đổi cái gì cả và việc làm đó của chúng cũng không có cái gì thực sự là những người đi trước truyền đạt kinh nghiệm đâu mà chỉ mang tính cá nhân và chửi bới mà thôi.

  Trả lờiXóa
 63. qua đó cũng cho thấy sự bế tắc của chúng khi không thể thực hiện cái mục đích lừa gạt của chúng đối với người dân. Bộ mặt thật của chúng đã được phơi bày nên chúng khó lòng có thể thực hiên những việc làm của mình. chúng không làm được cái gì ngoài mấy cái việc chửi bới, chống phá chế độ đâu mà cho nên có làm được cái gì hơn ngoài mấy cái việc làm đó đâu chứ.

  Trả lờiXóa
 64. một số người gọi là có học, tri thức nhưng e rằng học phiến diện nên nhìn đời cứ lệch lệch và như bị ám thị vậy. chúng không làm được cái gì cả ngoài mấy cái việc làm của những con người chẳng làm được cái gì cả ngoài mấy cái việc làm thể hiện cho những kẻ chẳng có học thức gì cả.

  Trả lờiXóa
 65. Hay cho câu :"một sản phẩm lỗi của nền giáo dục cũng nên". Mình thấy khâm phục bạn tuy còn trẻ mà có tri thức, đã làm cho đám rận chủ cứng họng không phản biện được gì. Trẻ tuổi mà có học thức, có hiểu biết, có ý thức phụng sự Tổ quốc sẽ quý giá hơn là những kẻ có tuổi đời rồi cả đấy mà ăn nói hàm hồ, chỉ biết đi xuyên tạc, bịa đặt đủ điều. Có lẽ cô Phương Bích sẽ không biết nhục nhã với những hậu bối này đâu nhỉ?

  Trả lờiXóa
 66. Ngày nào mà không cho Hoàng thị Nhật Lệ mút b...thì bứt rứt không sao chịu nổi. Đành phải cho Nguyễn phú Trọng và Trần đại Quang bú. Nhưng 2 tên này háu ăn nên vừa bú vừa cắn con tự do của mình đau chết khiếp

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sống bằng nghề bán rẻ đất nước như lũ chúng mày để nhận mấy đồng đô thì cũng chẳng bằng một thằng ăn trộm ăn cắp đâu mày... đừng có ba hoa mấy cái từ yêu nước hay dân chủ mà làm gì, cái đó có lẽ là quá sức với mấy chú dâm chủ cuội ngu dốt đấy

   Xóa
  2. bọn não ngắn chúng mày chỉ nghĩ được đến thế thôi sao tội nghiệp bọn mày ăn đc mấy bát cứt của bọn giặc rồi mà mồn thối thế toàn phát ngôn đi bôi nhọ người khác

   Xóa
 67. Lợi dụng phản biện để chống phá xuyên tạc sự thật của đất nước thì chúng chả khác gì những khối ung nhọt còn bên trong không chưa trị được và chúng càng làm suy yếu cả một cơ thể khỏe mạnh..

  Trả lờiXóa
 68. việc làm của chúng đi ngược lại lợi ích chung của nhân dân ta thì làm sao có thể chấp nhận cho được đâu chứ, chẳng có ai lại có thể chấp nhận cho chúng thực hiện những việc làm lừa gạt đó đâu. thế nên tất yếu sẽ có những con người như Hoàng Thị Nhật Lệ để có thể vạch cái bộ mặt của họ thôi

  Trả lờiXóa
 69. Liên xô hay các nước đông âu sụp đổ do sự xa rời lý tưởng cũng như không xây dựng được đường đi cho mình mà quá tự hào về thành tích ban đầu nên mới thế, như vậy thì liệu có giống với việt nam được hay không mà mang ra so sánh như vậy

  Trả lờiXóa
 70. Hoàng Thị Nhật Lệ để có thể vạch cái bộ mặt thật của chúng chứ không thể để cho chúng có thể thoải mái thực hiện cái việc làm bỉ ổi đó được. Trong xã hội hiện nay ai cũng có công việc làm chân chính chứ không thể như đám rận dân chủ chẳng có cái gì và cái đầu cũng chẳng hoạt động mà chỉ biết thực hiện những việc làm vu khống, lừa gạt đế kiếm sống

  Trả lờiXóa
 71. mụ già mà lại thua kém một con người trẻ yêu nước như vậy à, đúng là kém quá rồi, nếu như không bằng con người ta thì đừng có mà so bì như thế mà làm gì, bản chất của con người bán nước thì cũng chỉ là chửi và chửi thôi mà, cố gắng mà đánh tiếng cho nó có tiếng vang còn xin tiền bu mẽo

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thật nực cười cho bọn rận chủ không đủ tư cách mà đòi dạy người,bạn Nguyệt viết lại thực sự hay,đúng là dân ta con nghèo khổ vùng cao còn khó khăn nhưng cũng không cần nhưng lời giúp đỡ chỉ qua mạng của bọn chúng

   Xóa
 72. mụ già mà lại thua kém một con người trẻ yêu nước như vậy à, đúng là kém quá rồi, nếu như không bằng con người ta thì đừng có mà so bì như thế mà làm gì, bản chất của con người bán nước thì cũng chỉ là chửi và chửi thôi mà, cố gắng mà đánh tiếng cho nó có tiếng vang còn xin tiền bu mẽo

  Trả lờiXóa
 73. mụ già mà lại thua kém một con người trẻ yêu nước như vậy à, đúng là kém quá rồi, nếu như không bằng con người ta thì đừng có mà so bì như thế mà làm gì, bản chất của con người bán nước thì cũng chỉ là chửi và chửi thôi mà, cố gắng mà đánh tiếng cho nó có tiếng vang còn xin tiền bu mẽo

  Trả lờiXóa
 74. mụ già mà lại thua kém một con người trẻ yêu nước như vậy à, đúng là kém quá rồi, nếu như không bằng con người ta thì đừng có mà so bì như thế mà làm gì, bản chất của con người bán nước thì cũng chỉ là chửi và chửi thôi mà, cố gắng mà đánh tiếng cho nó có tiếng vang còn xin tiền bu mẽo

  Trả lờiXóa
 75. mụ già mà lại thua kém một con người trẻ yêu nước như vậy à, đúng là kém quá rồi, nếu như không bằng con người ta thì đừng có mà so bì như thế mà làm gì, bản chất của con người bán nước thì cũng chỉ là chửi và chửi thôi mà, cố gắng mà đánh tiếng cho nó có tiếng vang còn xin tiền bu mẽo

  Trả lờiXóa
 76. mụ già mà lại thua kém một con người trẻ yêu nước như vậy à, đúng là kém quá rồi, nếu như không bằng con người ta thì đừng có mà so bì như thế mà làm gì, bản chất của con người bán nước thì cũng chỉ là chửi và chửi thôi mà, cố gắng mà đánh tiếng cho nó có tiếng vang còn xin tiền bu mẽo

  Trả lờiXóa
 77. mụ già mà lại thua kém một con người trẻ yêu nước như vậy à, đúng là kém quá rồi, nếu như không bằng con người ta thì đừng có mà so bì như thế mà làm gì, bản chất của con người bán nước thì cũng chỉ là chửi và chửi thôi mà, cố gắng mà đánh tiếng cho nó có tiếng vang còn xin tiền bu mẽo

  Trả lờiXóa
 78. rất hoan nghênh bạn bạn là một người con ưu tú của việt nam. tre già măng mọc người đi trước là tiền đề cho người đi sau và người đi sau phải ngày càng cố gắng làm tốt hơn để xây dựng đất nước việt nam thật hùng mạnh không kẻ thù nào xâm lược được

  Trả lờiXóa
 79. đầu to hơn lớn tuổi hơn mà không phản biện lại được đúng là 1 lũ bán nước ngu dốt chỉ vì đồng tiền mà đi bợ đít cho chúng nó làm hại nước hại dân sau này con cháu bọn mày sẽ nghĩ thế nào khi chúng mày nhận được những đồng tiền dơ bẩn đó

  Trả lờiXóa
 80. Vậy ai và anh rận nào có thể cho tôi biết là,sau hơn 50 năm.Chỉ riêng Mỹ và liên minh hoà bình thế giới đã làm dân chủ được bao nhiêu nước và cứu được bao nhiêu dân từ tay tạo ác?.và CS có phải là kẻ xuất khẩu chiến tranh như bọn vịt tân lu loa ko?,,,và ở chiến tranh Việt Nam thì Mỹ ném bom chết bao nhiêu dân tộc Việt Nam?,,,và Pháp cướp được gì ở Việt Nam sau 83 năm đô hộ??,,,tôi hỏi đơn giản thôi,,tôi ko trách vnch vì nó là tên bán nước hại dân và bám bu theo chân giặc là vì tiền,,,,

  Trả lờiXóa
 81. Haon hô thanh niên trẻ này, cố lên em. em chính là một trong những ngọn gió cho những nhà dân chủ thấy được là những hành động của họ là haonf toàn sai mà thôi, hay nên cẩn thận để chúng nó thấy được là chúng nó không hơn được người khác

  Trả lờiXóa
 82. nhìn thân hình đẫy đà của mụ thì chắc bạn này bị nó cho ăn tát cho lăn quay ra đấy, đừng có đùa với mấy nhà dân chủ nhé, chúng sẵn sàng bán rẻ bản thân , lợi ích của đất nước được thì không có gì là chúng không dám làm đâu,

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ