Thứ Năm, 15 tháng 1, 2015

SỰ XẢO TRÁ MANG TÊN BLOG “CHÂN DUNG QUYỀN LỰC”


Những ngày này, trên các trang mạng xã hội, cái tên “Chân dung quyền lực” đang thu hút sự chú ý của một bộ phận cư dân mạng bởi những bài viết “thâm cung, bí sử” về nội bộ, lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước, đã gây nên những sự hoài nghi, tò mò và “khiêu khích” người đọc. Những bài viết này đăng những thông tin (theo tác giả gọi là MẬT hay từ những “nguồn tin nội bộ”) nhằm bôi xấu, hạ uy tín các lãnh đạo đất nước một cách trơ trẽn. Vậy cái gọi là “Chân dung quyền lực” kia là gì?
Đã trở thành “luật bất thành văn”, cứ trước mỗi kỳ Đại hội Đảng hay trước các sự kiện lớn, các blog phản động lại mọc lên như nấm. Chúng “tung hỏa mù” bằng những bài viết với thông tin thật giả lẫn lộn, khó kiểm chứng và nhanh chóng thu hút được sự chú ý của dư luận. Trong số đó “Chân dung quyền lực” nổi lên như một blog hoạt động tích cực nhất. Lấy danh nghĩa là đi sâu phân tích, tìm hiểu về tình hình nhân sự và những thông tin về đời tư của lãnh đạo, nhằm cung cấp cho người dân những thông tin chân thực và toàn diện nhất.
Nhưng thực chất thì trang blog này hoàn toàn sử dụng những luận điệu sai trái, bôi nhọ hình ảnh nhằm hạ thấp uy tín của các vị lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, làm xói mòn lòng tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam. Có nhiều giả thuyết, đánh giá về trang blog này. Có giả thiết cho rằng “Chân dung quyền lực” được dựng lên bởi những phần tử cơ hội chính trị, những kẻ chống cộng cực đoan ở nước ngoài, những phần tử phản động lưu vong núp dưới váy phương Tây như Bùi Tín hay nhà “rận chủ” Trương Huy San… Hay như blog của Huy Đức Osin hắn luôn cố gắng chứng minh rằng blog “Chân dung quyền lực” xuất phát từ trong nội bộ Đảng cộng sản Việt Nam để tranh giành nội bộ, đấu đá lẫn nhau. Tất nhiên, mọi thông tin đó chỉ là phỏng đoán vô căn cứ.
Với khẩu hiệu trên trang blog: “Nhận biết các gương mặt trong Bộ Chính trị khóa XI và các gương mặt mới sẽ vào Bộ Chính trị khóa XII: Những thông tin trung thực, khách quan để Nhân dân có thể đánh giá năng lực, nhân cách của những người sẽ quyết định vận mệnh đất nước của dân tộc”. Nhưng thực tế thì sao?
 Không khó để nhận biết các nhân vật được nhắc đến trong blog này là ai? Chúng cố gắng đưa ra những thông tin mập mờ, khó kiểm chứng nhằm công kích vào các vị lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước như Bí thư Nguyễn Phú Trọng, ông Nguyễn Xuân Phúc, ông Nguyễn Bá Thanh…  
Một trong nhiều thông tin xấu được đăng tải trên Blog "Chân dung quyền lực", ảnh minh họa
Với hàng loạt các bài viết nhằm truyền tải đến người đọc rằng người đứng đầu Quân đội nhân dân Việt Nam và con trai đang vơ vét của cải của Nhân dân về túi mình. Chúng đưa ra những thông tin cắt ghép trên mạng Internet mà chưa được kiểm chứng, mang tính tố cáo, thậm chí qui chụp nhằm hạ thấp uy tín của đồng chí Phùng Quang Thanh.
Người đọc dễ dàng nhận nhận thấy rằng những thông tin viết về đồng chí Phùng Quanh Thanh và con trai mình là Phùng Quang Hải đều là những thông tin bịa đặt, không được kiểm chứng.
Cũng chẳng khó để kiểm chứng thông tin “Chân dung quyền lực” đưa có chính xác hay không thông qua vụ ông Nguyễn Bá Thanh. Trang blog luôn khẳng định như đinh đóng cột là ông Nguyễn Bá Thanh bị đầu độc. Nhưng thông tin chính xác thì sao? Theo báo Người Lao động, GS Phạm Gia Khải nêu rõ: “Chúng tôi chỉ chấp nhận những giả thuyết nào có bằng chứng cụ thể. Nếu nhiễm độc thì phải có dấu chứng ở tế bào máu, nước tiểu… Đến giờ chúng tôi thấy ông Thanh chưa có triệu chứng gì nhiễm độc ở cơ thể….”
Hiện nay, câu hỏi ai là người đứng sau trang blog này vẫn là một câu hỏi nhưng chúng ta có thể khẳng định “Chân dung quyền lực” là blog không đáng tin, sảo trá và vô liêm sỉ!.

CHÂN ĐẤT

FACEBOOK COMMENTS

67 nhận xét:

 1. Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

  Tôi là CHARLIE. Tôi KHÔNG THÍCH Đảng Cộng Sản cúi đầu làm MỌI cho Tàu khựa!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thực chất thì trang blog này hoàn toàn sử dụng những luận điệu sai trái, bôi nhọ hình ảnh nhằm hạ thấp uy tín của các vị lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, làm xói mòn lòng tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam. Đó là tất cả những việc làm mà mấy cái đám chân dùng quyền lực có thể làm chứ chẳng có cái gì mà chúng không làm được cả nên có thực hiện thêm cũng chẳng có thể thay đổi cái gì đâu mà. và chả hiểu chúng có thể làm thêm cái viêc làm nào hơn chứ.

   Xóa
 2. Chân dung Quyền lực

  13.01.2015

  Trong mấy tuần vừa qua, sự kiện thu hút sự chú ý của các cư dân mạng và những người quan tâm đến sinh hoạt chính trị Việt Nam nói chung nhiều nhất có lẽ là sự xuất hiện của trang blog mang tên “Chân Dung Quyền Lực”. Trên mạng lưới internet, từ facebook đến blog, ở đâu người ta cũng xôn xao bàn tán về Chân Dung Quyền Lực (CDQL). Ảnh hưởng của CDQL lớn đến độ nhà cầm quyền Việt Nam, hết người này đến người khác, phải lên tiếng cảnh cáo mọi người không được nói xấu giới lãnh đạo, gây chia rẽ trong nội bộ đảng và làm suy yếu chế độ.

  Giống trang Quan Làm Báo trước đây, nội dung chính của trang CDQL là nhằm vạch trần tệ nạn tham nhũng của giới lãnh đạo Việt Nam. Tuy nhiên, trang CDQL khác trang Quan Làm Báo ở nhiều điểm.

  Thứ nhất, nó chuyên nghiệp hơn. Trang Quan Làm Báo được trình bày một cách khá nhếch nhác, cách hành văn cũng khá luộm thuộm. CDQL, ngược lại, có hình thức khá đẹp và đặc biệt, được viết với một văn phong rõ ràng mạch lạc, không khác một cán bộ tuyên huấn có tay nghề cao.

  Thứ hai, về nội dung, Quan Làm Báo tập trung vào mâu thuẫn giữa chính quyền và nhóm “tài phiệt” tại Việt Nam; CDQL tập trung vào nạn tham nhũng của các thành viên trong Bộ chính trị, tức những người có quyền lực cao nhất nước.

  Thứ ba, về sức thuyết phục, Quan Làm Báo rất ít có bằng chứng để hỗ trợ sự lên án của mình, CDQL, ngược lại, nói đến đâu trưng bằng chứng ra đến đó. Các bằng chứng ấy bao gồm: giấy kê khai tài sản, nhà cửa với địa chỉ và hình ảnh rõ ràng, hình ảnh chụp với thân nhân hoặc bạn bè. Khó biết những bằng chứng ấy chính xác đến độ nào. Nhưng nó gợi lên ấn tượng là chúng có thật.

  Thứ tư, về nguồn tin, cả Quan Làm Báo lẫn CDQL đều gợi ấn tượng là nó đến từ bên trong: Quan Làm Báo biết trước Bầu Kiên bị bắt; CDQL loan báo chính xác ngày giờ ông Nguyễn Bá Thanh được chở về Việt Nam, trong khi hầu hết giới chức tại Việt Nam, kể cả những người trong uỷ ban bảo vệ sức khoẻ của Trung ương cũng như giới lãnh đạo tại Đà Nẵng đều mù tịt. Sự chính xác này khiến dư luận nói chung càng tin những gì được viết trên CDQL là những lời tố cáo từ trong nội bộ giới lãnh đạo Việt Nam hiện nay. Hơn nữa, phần lớn các bài viết trên CDQL đều có hình ảnh cụ thể và rõ ràng của những người được đề cập. Ngoài gia đình hoặc những giới chức có thẩm quyền lớn, ai có thể có những bức ảnh ấy?

  Tất cả những đặc điểm vừa nêu đều dẫn đến một kết luận: Trang CDQL là nơi giới lãnh đạo Việt Nam hiện nay dùng để tố giác và hạ uy tín của nhau trong cuộc chạy đua vào Bộ chính trị cũng như các chức vụ cáo nhất trong hệ thống đảng (Tổng bí thư) và nhà nước (Chủ tịch nước và Thủ tướng).

  Nhưng kết luận ấy lại dẫn đến một nghi vấn khác: Ai là người đứng sau trang CDQL?

  Để trả lời câu hỏi ấy, có thể phân tích nội dung trên trang CDQL.

  Về đối tượng được đề cập, tính đến Chủ nhật 11 tháng 1 năm 2015, trên trang CDQL có khá nhiều người được mang ra mổ xẻ. Nhiều nhất là Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc 27 bài; Chủ tịch nước Trương Tấn Sang 20 bài, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng 18 bài, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng 8 bài, Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh 7 bài (tất cả đều liên hệ đến tình trạng bệnh hoạn của ông), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng 5 bài, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị 4 bài, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh và Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang, mỗi người 2 bài , Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng, Thường trực Bí thư Trung ương đảng Lê Hồng Anh và Trưởng ban Tổ chức Trung ương đảng Tô Huy Rứa mỗi người một bài.

  Về sự đánh giá, có thể chia thành hai nhóm. Một, nhóm bị đả kích kịch liệt, chủ yếu vì tội tham nhũng hoặc bất tài, vô đức; và hai, nhóm được khen ngợi. Thật ra, cái gọi là được khen ngợi ấy không thể gọi được là nhóm bởi ở đó chỉ có một người duy nhất: Nguyễn Tấn Dũng. Nguyễn Tấn Dũng được khen là một “hình ảnh độc tôn” trên sân khấu chính trị Việt Nam, người đầy tài năng và quyền lực, hơn nữa, có triển vọng trở thành vị tổng thống đầu tiên của Việt Nam thời hậu cộng sản.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhìn vào nội dung như trên, người ta dễ có ấn tượng chính Nguyễn Tấn Dũng hoặc đàn em của Nguyễn Tấn Dũng đứng đằng sau trang CDQL. Thú thực, tôi không tin lắm. Thứ nhất, Nguyễn Tấn Dũng không vụng về đến độ ra tay một cách lộ liễu để ai cũng có thể thấy được như vậy. Ở cương vị của ông, ai cũng thấy, đó là điều cực kỳ nguy hiểm. Thứ hai, nếu là Nguyễn Tấn Dũng, đối tượng bị ông đả kích kịch liệt nhất sẽ là ba đối thủ nặng ký nhất trong guồng máy đảng và nhà nước: Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang và Nguyễn Sinh Hùng, những người ngang tầm và có khả năng giành giựt chiếc ghế Tổng bí thư mà dư luận đồn đoán là ông sẽ nhắm tới sau khi làm Thủ tướng hết hai nhiệm kỳ. Trên trang CDQL, cả ba người này đều bị phê phán gay gắt, nhưng đối tượng bị kết án nặng nề nhất lại là một người khác, hiện đang giữ chức phó Thủ tướng: Nguyễn Xuân Phúc. Cho dù Nguyễn Tấn Dũng đang có tham vọng gì trong kỳ đại hội đảng sang năm, Nguyễn Xuân Phúc cũng không phải là đối thủ của ông. Ông không cần phải ra tay như vậy. Cái giá phải trả quá lớn trong khi kết quả lại không được gì. Thứ ba, vấn đề được phanh phui nhiều nhất trong các bài viết đả kích từ Trương Tấn Sang đến Nguyễn Sinh Hùng, Phùng Quang Thanh và Nguyễn Xuân Phúc đều là vấn đề kinh tế với những khối tài sản kếch xù của họ cũng như của anh chị em hay con cháu họ. Tôi nghĩ đây là một đề tài mà Nguyễn Tấn Dũng không dại gì xới lên bởi nó sẽ gây tác dụng ngược: về phương diện này, có lẽ không ai trong guồng máy chính quyền Việt Nam có mức giàu có như ông và con cái của ông cả.

   Vậy thì là ai?

   Tôi lóe ra ý nghĩ: Nguyễn Bá Thanh (hoặc đàn em của ông) chăng? Chỉ có Nguyễn Bá Thanh hoặc người của Nguyễn Bá Thanh mới biết rõ tình trạng bệnh hoạn của ông đến vậy. Chỉ có Nguyễn Bá Thanh hoặc người của Nguyễn Bá Thanh mới biết rõ các chi tiết liên quan đến lịch trình chuyến về Việt Nam từ bệnh viện Mỹ của ông đến vậy. Chỉ có Nguyễn Bá Thanh hoặc người của Nguyễn Bá Thanh, Trưởng ban Nội chính Trung ương với chức năng tìm kiếm dấu vết tham nhũng, mới nắm rõ hồ sơ về gia sản của các cán bộ đến như vậy. Chỉ có Nguyễn Bá Thanh hoặc người của Nguyễn Bá Thanh mới căm ghét Nguyễn Xuân Phúc, hai người vốn là đồng hương nhưng lại là đối thủ với nhau trong một thời gian dài, đến như vậy. Và chỉ có Nguyễn Bá Thanh mới ra tay một cách khốc liệt như vậy vì, thật ra, ông không có gì để mất cả: Với tình trạng bệnh hoạn như vậy, nếu còn sống sót, sự nghiệp chính trị của ông coi như đã kết thúc, ông không hy vọng gì giữ được chiếc ghế trong Trung ương đảng, đừng nói gì là Bộ chính trị.

   Dĩ nhiên, xin nhấn mạnh, đây là phỏng đoán. Chỉ là phỏng đoán.

   Điều quan trọng hơn, bất kể người nào đứng sau trang CDQL và họ nhắm đến bất cứ một mục tiêu gì, những sự phanh phui về tệ nạn tham nhũng của những cán bộ lãnh đạo cao nhất trong hệ thống đảng và nhà nước như vậy cũng là những tài liệu cực quý, lần đầu tiên dân chúng mới được biết một cách cụ thể. Trong trận đấu đá này, có người thắng kẻ bại, nhưng kẻ bại cuối cùng chắc chắn vẫn là đảng Cộng sản: Dưới mắt dân chúng, họ hiện nguyên hình là những tên tham nhũng vơ vét tài sản của đất nước để làm giàu cho bản thân và họ hàng.

   Đó mới là điều đáng để chúng ta quan tâm.

   Nguyễn Hưng Quốc

   Xóa
 3. “Chân dung quyền lực” đang thu hút sự chú ý của một bộ phận cư dân mạng bởi những bài viết “thâm cung, bí sử” về nội bộ, lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước, đã gây nên những sự hoài nghi, tò mò và “khiêu khích” người đọc. Tuy nhiên, sau nhiều lần bị vạch mặt, mong rằng đọc giả có thể thấy rõ bản chất và mục đích của trang này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. làm cái gì chứ mấy cái đám này cũng chỉ có thể xảo trá như thế chứ không làm được cái gì thêm đâu. Đó là tất cả những việc làm mà chúng có thể làm chứ chả hiểu chúng có thể làm thêm cái việc nào hơn đâu. Chỉ những việc làm đó của chúng cũng cho rằng hành động đó cũng chỉ có mấy cái đám rận thực hiện chứ có ai khốn hơn chúng thực hiện thôi mà chứ có ai đâu.

   Xóa
 4. Chẳng sớm thì muộn kẻ đứng sau giật dung lộ diện ngay thôi. Nhưng dù là kẻ nào thì cũng vô liên sỉ và không có lòng tự trong thôi. Mục đích của kẻ đó là gì thì ai cũng biết và chả ai quan tâm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi bị lộ diện, chắc chắn hắn sẽ chịu những hình phạt thích đáng của pháp luật.

   Xóa
  2. Chân dùng quyền lực có thể làm cái gì ngoài mấy cái việc làm đi ngược lại lợi ích chung chứ mấy cái việc này cũng chỉ có chúng làm chứ có cái gì hơn đâu. Nhưng chẳng hiểu chúng có thể làm thêm cái gì hơn nữa cơ chứ, những việc làm đó cũng chính là cái bản chất của chúng chứ chẳng có ai thể hiện cái bản chất khốn nạn đó đâu.

   Xóa
  3. Người ta gọi là " sân khấu chính trị " có lý của nó , ở đó diễn viên nào siêu đẳng hơn thì được phong " nghệ sỹ nhân dân "
   Cho nên chúng ta , với tư cách là khán giả cũng hãy coi như đang xem một vở diễn chính trị đi .
   Mà đã gọi là xem diễn thì chỉ có ngu mới đi hỏi mình hỏi người rằng đó là thật hay giả !
   Miễn ta thấy hay là được rồi , khỏi tiếc tiền 3G .

   Xóa
 5. Trang Chân Dung Quyền Lực khiến Bộ Chính Trị lo sợ

  Theo blog Người Buôn Gió
  .

  Sự ra đời của trang Chân Dung Quyền Lực (CDQL) trong thời gian ngắn đã gây nên một nỗi sợ hãi cho Bộ Chính Trị Đảng Cộng Sản Việt Nam. Các Uỷ viên BCT gần như cùng một lúc ngầm lên án trang này chứa những thông tin sai sự thật, xuyên tạc, nói xấu lãnh đạo.

  Ông Trương Tấn Sang nói:

  - Nâng cao hiệu quả đấu tranh, ngăn chặn tình trạng lộ, lọt, mất an ninh an toàn thông tin, đặc biệt là thông tin mạng, an ninh tư tưởng, văn hóa.

  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/214566/khong-de-hinh-thanh-hoi–nhom-bat-hop-phap.html

  Ông Trần Đại Quang nói:

  - Bộ trưởng Công an đặc biệt nhấn mạnh công tác bảo vệ chính trị nội bộ, an ninh thông tin, bí mật nhà nước cần được đặc biệt quan tâm.

  “Cần tập trung mọi phương tiện, lực lượng để bảo vệ Đại hội Đảng các cấp, góp phần bảo vệ thành công Đại hội lần thứ 12 của Đảng. Kiến nghị các cơ quan lãnh đạo, chỉ đạo báo chí trong thông tin tuyên truyền cần chủ động định hướng cho dư luận, đấu tranh phản bác kịp thời các luận điệu sai trái thù địch và những quan điểm thiếu tính xây dựng”

  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/214287/ngan-chan-phat-tan-tai-lieu-chia-re-noi-bo.html

  Ông Vũ Đức Đam nói:

  - Gần các sự kiện lớn, cần chú trọng đấu tranh chống lại những thông tin không đúng sự thật, bất lợi, gây chia rẽ, nhụt chí, đồng thời chủ động tích cực cung cấp những thông tin đúng, nhanh. Thông tin chính thống mà tốt, nhiều, chuẩn thì ảnh hưởng của thông tin xấu sẽ giảm bớt..

  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/213683/dau-tranh-chong-thong-tin-gay-chia-re–nhut-chi.html

  Ông Phùng Quang Thanh nói:

  -“Vừa qua có một số kẻ xấu tung thông tin nói xấu lãnh đạo cấp cao, kể cả tứ trụ cũng có. Cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị thì chúng tôi có thể quản lý được nhưng khi họ ra ngoài đọc trên mạng thì không kiểm soát được, từ đó gây phân tâm, mất niềm tin trong nhân dân và ảnh hưởng đến cả những chiến sỹ ở ngoài biển đảo”

  Báo Nhân Dân, tờ báo của ĐCSVN nói:

  -Nhiều năm qua, cứ mỗi khi Việt Nam sắp diễn ra một sự kiện chính trị quan trọng là một số tổ chức, cá nhân lại ráo riết triển khai chiến dịch bịa đặt, vu cáo, tung tin thất thiệt,… để làm tổn hại uy tín, hình ảnh của Ðảng, Nhà nước Việt Nam

  http://www.nhandan.com.vn/chinhtri/binh-luan-phe-phan/item/25222302-su-bia-dat-vu-cao-trang-tron.html

  Ngoài ra còn nhiều phát ngôn của các Uỷ viên trung ương Đảng và nhiều tờ báo khác quanh vấn đề lộ thông tin, tài liệu nội bộ.

  Từ những phát ngôn đầy vẻ lo sợ trên của các lãnh đạo đảng CSVN, cho thấy những thông tin mà trang mạng CDQL đưa không phải là vô căn cứ hay xuyên tạc.

  http://chandungquyenluc.blogspot.de/2014/12/vu-chi-hung-rut-ruot-nguyen-xuan-phuc.html

  Những thông tin chi tiết, ngày tháng, con số, những văn bản được scan được đăng tải trên trang này, bất cứ ai từng làm báo hoặc đọc nhiều báo chí có kinh nghiệm đều có thể hiểu được rằng các thông tin đó không phải là không có cơ sở.

  Chính bởi những thông tin như vậy mới khiến hàng ngũ lãnh đạo ĐCSVN phải giật mình, la lối đòi trấn áp.

  Việc bắt giữ các blogger mới đây, đặc biệt là blogger có lượng người đọc lớn nhất của nhà văn Nguyễn Quang Lập là nhằm ngăn chặn việc trang ông Lập phát tán thông tin từ trang CDQL, một lý do trong nhiều lý do bắt giữ các blogger có tiếng nói thu hút độc giả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu các thông tin mà trang CDQL chỉ là xuyên tạc, sai sự thật thì chắc hẳn các lãnh đạo cấp cao Việt Nam không nhảy dựng lên như vậy. Cụm từ “tài liệu, thông tin nội bộ bi lọt, bị tán phán” càng cho thấy những thông tin này là thật, thậm chí chúng thuộc diện tài liệu nội bộ. Một loại tài liệu mà Đảng cộng sản VN muốn bưng bít, dành để triệt nhau trong các hội nghị hiệp thương, chuẩn bị nhân sự. Nhưng vì lẽ nào đó chúng bị lọt ra ngoài cho nhân dân thấy.

   https://1-ps.googleusercontent.com/sxk/i_-r0IZDMZjcdBzT0Mtj5nRRwK/www.danluan.org/scontent-b-vie.xx.fbcdn.net/hphotos-xfp1/v/t1.0-9/x10881619_830024067055888_2876458607405135561_n.jpg,qoh=40dd4cedef75f44ceaee568489a3f853,aoe=55386BCC.pagespeed.ic.MW_xePVnEzufSV6Gmak8.jpg

   https://1-ps.googleusercontent.com/sxk/OMyttfe_p4hKmFdHTc_ujTMYv7/www.danluan.org/fbcdn-sphotos-f-a.akamaihd.net/hphotos-ak-xfp1/t31.0-8/s720x720/x10887461_830024137055881_1983315422060182133_o.jpg.pagespeed.ic.LK7GPp1rD_6cSxRkrDky.jpg

   https://1-ps.googleusercontent.com/sxk/fq7cxQrzL_YDbOOR2ENPiwScu-/www.danluan.org/fbcdn-sphotos-g-a.akamaihd.net/hphotos-ak-xpa1/v/t1.0-9/s720x720/x10888471_830024227055872_4042454035596901354_n.jpg,qoh=913efa1f5077ea74d3a213ffc3cd6dc8,aoe=553C791E,a__gda__=1429040888_0b106b20e5ae822669474a0cfffe2ea2.pagespeed.ic.gFfRCVyT-rRLh7RZCb7d.jpg

   Các tài liệu thế này không dễ gì để kiếm được, phải có một thế lực có thẩm quyền mới đủ sức tiếp cận những tài liệu như vậy. Một nhà báo bình thường chỉ cần ngỏ ý muốn tìm hiểu những văn bản này chắc chắn sẽ bị những lởi cảnh cáo, đừng nói là những tên thuộc nhóm thế lực thù địch tìm kiếm được.

   Ý đồ của trang CDQL không phải là xây dựng một thể chế mới dân chủ cho đất nước Việt Nam. Các bài viết của trang này nhằm mục tiêu vạch ra những bộ mặt thật là tham nhũng, thủ đoạn của các lãnh đạo cấp cao Việt Nam. Qua đó để các nhân vật lãnh đạo này mất uy tín trong đại hội nhân sự Đảng kỳ tới. Điều oái ăm nhất là lúc nội bộ ĐCSVN tranh giành nhau như lúc này, lại là lúc các tài liệu đưa ra có độ tin cậy cao nhất. Bởi những tài liệu ấy được chính những người bên trong guồng máy cai trị đưa ra.

   Tuy nhiên cũng phải nhìn nhận, những nhân vật lãnh đạo được trang CDQL nêu tên, đều là những nhân vật có quan điểm cứng rắn muốn duy trì CNXH ở Việt Nam, muốn duy trì quan hệ mật thiết với Trung Cộng.

   Nguoibuongio

   Xóa
 6. Nhận diện Chân dung quyền lực & Nhân sự Hội nghị 10

  16.1.15


  (VNTB) - Các nội dung mà Chân dung quyền lực đã đăng tuy thuộc diện ‘’bom tấn’’ nhưng chỉ là màn dạo đầu mang tính cảnh cáo, chưa phải là loại nội dung có tính ‘’dứt điểm’’ nhằm đánh gục các nhân vật bị Chân dung quyền lực phanh phui.

  Ai đứng sau Chân dung quyền lực?

  Cuối cùng, Hội nghị TW 10 đã kết thúc… trong im lặng, khi mọi thông tin liên quan kết quả cuộc bỏ phiếu tín nhiệm lãnh đạo Đảng và Bộ chính trị (BCT) cùng danh sách nhân sự nguồn của nhiệm kỳ tới chỉ được truyền thông nhắc đến bằng cái tiêu đề mà không có nội dung kèm theo. Trái ngược hẳn với thông điệp ‘’sẽ công khai’’ của TBT Nguyễn Phú Trọng từng phát biểu trước khi tiến hành hội nghị.

  Hội nghị TW 10 kết thúc như vậy, khiến cho dư luận hình thành suy đoán có liên quan tới hệ quả với hai lần trì hoãn trong năm 2014. Khi mà cuộc họp TW 9 đã kết thúc bằng việc thay tên cán bộ bằng một mật danh mà ai cũng biết trong kết luận ‘’không kỷ luật đồng chí X’’. Tuy nhiên, tại hội nghị này, cái dư âm câm nín bỗng bị xới tung bởi một màn hỏa mù đầy ngột ngạt từ trang blog là có tên ‘’Chân dung quyền lực’’.

  Bất chấp mọi giới hạn trong muôn vàn những quy định, quy chế... được ban hành hòng ngăn chặn những thông tin có hại cho Đảng trên mạng xã hội, chandungquyenluc.blogspot.com đăng tải những bài viết mang nội dung gây sốc chưa từng có cùng với những tài liệu có vẻ thuyết phục làm bằng chứng, công khai kết tội và đe nẹt hàng loạt các quan chức hàng đầu của cả Đảng lẫn Chính phủ. Mặc dù được nhấn mạnh và dứt khoát trong thông điệp của mình, chandungquyenluc.blogspot rõ ràng chỉ tập trung vào danh sách các lãnh đạo có tên trong BCT. Nhưng nếu tinh ý có thể thấy các gương mặt bị Chân dung quyền lực ‘’chỉ tay day mặt’’ từ khi xuất hiện tới nay hiện đều nằm trong nhóm các nhân sự có khả năng được đánh giá là ứng viên vào 4 vị trí trọng yếu mà người ta thường gọi là ‘’tứ trụ triều đình’’ của Việt Nam.

  Câu hỏi: Ai đứng sau Chân dung quyền lực khi nó có trong tay những tài liệu và thông tin chi tiết toàn thuộc dạng tối mật như vậy? Đã được không ít người đặt ra và cũng có không ít những câu trả lời được hình thành từ đồn đoán, suy diễn. Tất nhiên, những câu trả lời cũng không có gì chắc chắn lắm khi chưa có ai đưa ra được danh tính cụ thể kèm bằng chứng thuyết phục. Dẫn đến quá nhiều kết quả trong khi bản thân Chân dung quyền lực cuối cùng vẫn chỉ là một nick name trên mạng.

  Trong khi tìm kiếm cơ sở cho câu trả lời cuối cùng, hãy thử lý giải và rút bớt danh sách được đồn đoán để có một vài phác họa rõ nét hơn về chủ nhân trang blog này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Suy đoán

   Nếu tin vào thông điệp được loan tải, căn cứ các nội dung đã tiết lộ qua các bài viết, bất cứ ai cũng có thể khẳng định: Các nội dung của chandungquyenluc.blogspot.com được bí mật thu thập từ lâu. Đầu mối thu thập tin chắc chắn có quan hệ chặt chẽ trong bộ máy quyền lực và được thiết kế, cài cắm rất bài bản. Trình độ thu thập thông tin có thể nói không thua kém bất cứ tổ chức tình báo hay cơ quan điều tra nào!

   Để ý hơn một chút, cũng không khó để đoán ra Chân dung quyền lực vẫn còn giấu trong tay nhiều thông tin có tính chi tiết hơn rất nhiều các nội dung đã đăng tải. Nói cách khác: Các nội dung đã đăng chỉ là màn dạo đầu, tuy đã thuộc diện ‘’bom tấn’’ nhưng vẫn mang tính cảnh cáo, chưa phải là loại nội dung có tính ‘’dứt điểm’’ nhằm đánh gục các nhân vật bị Chân dung quyền lực phanh phui. Điều này có thể lý giải được khi chú ý đến hầu hết các thông tin mới chỉ tập trung hé lộ khía cạnh ‘’tham nhũng’’ – loại tội danh mà trong cuộc chiến chống tham nhũng do ĐCSVN phát động. Khi đưa ra xử lý, hệ thống hành pháp VN vẫn bị buộc dừng lại ở trước ngưỡng cửa BCT.

   Vài chi tiết cần chú ý: Trong trường hợp ‘’tố’’ ông Nguyễn Xuân Phúc (một ứng viên chức Thủ tướng nhiệm kỳ tới), mở đầu là so sánh tài sản của ông Phúc với nguyên Tổng thanh tra Trần Văn Truyền như một bước vô đề. Song song với những liệt kê các tài sản khiến người đọc phải choáng ngợp, nghi án đầu độc đương kim Trưởng ban Nội chính Nguyễn Bá Thanh được tung ra với những lý luận tuy không có cơ sở rõ ràng nhưng thể hiện mức độ buộc tội hết sức quyết liệt. Không hề ngần ngại đề cập yếu tố Trung Quốc – một chủ đề luôn bị Đảng coi là nhạy cảm, kiêng tránh gần như tuyệt đối, cho thấy thông điệp chẹn đường ông Nguyễn Xuân Phúc một cách dứt khoát. Thái độ này cũng thấy rất rõ ở nội dung liên quan ông Phùng Quang Thanh - một ứng viên nặng ký cho vị trí TBT mà khá nhiều nhà bình luận trước đây đều nhắc đến. Nó khác hẳn với các nội dung đề cập liên quan các ông Trương Tấn Sang, Phạm Quang Nghị là 2 ứng viên chức TBT khác nhưng so sánh mức ảnh hưởng quyền lực rõ ràng thua sút tương đối đáng kể so với đương kim Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh.

   Cách thức chọn lọc thông tin đăng tải của Chân dung quyền lực cũng rất khôn khéo, tạo ra nhận định rất rõ là ‘’đòn’’ trong cuộc đấu đá tranh giành quyền lực nội bộ TW Đảng. Nhưng trình tự tin bài khiến mọi suy đoán dẫn đến kết luận ai đứng sau đều ít nhiều thiếu cơ sở thuyết phục. Trong bảng danh sách các quan chức gồm 20 người ‘’đặt sẵn chỗ’’ không có tên ông Hoàng Trung Hải, một nhân vật cũng trong BCT vốn bị truyền thông lề trái ‘’soi’’ khá nhiều là một dấu hỏi ẩn hiện không nhỏ, chắc chắn không phải là một vô tình.

   Cũng từ nội dung các tài liệu được Chân dung quyền lực đăng tải, bao gồm cả bí mật thuộc loại quốc gia tới hoạt động kinh tế, sinh hoạt gia đình (trường hợp liên quan Bộ trưởng Phùng Quang Thanh) cho thấy mức độ đồ sộ của mạng lưới thu thập thông tin. Ít nhất nó phải là kết quả của một hệ thống điều tra do một cơ quan quyền lực, được ‘’ông chủ’’ quyền lực trong bộ máy chính quyền cao nhất đỡ đầu. Hoặc phải là một tổ chức tình báo trong nước hay nước ngoài nhúng tay vào mới có thể làm được.

   Phải chăng: Sự xuất hiện của Chân dung quyền lực là một phần nguyên nhân khiến vấn đề sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh rơi vào ‘’tuyệt mật’’ từ nghi án đầu độc? Thông điệp bắn hạ một ứng viên vị trí TBT và một ứng viên cho vị trí Thủ tướng phải chăng cũng chính là tác nhân ảnh hưởng tới quyết định khiến các thông tin liên quan danh sách nhân sự BCT và kết quả cuộc lấy phiếu tín nhiệm vừa qua đột ngột bí mật, khi mà các ứng cử viên còn lại đều dễ nhìn thấy tầm ảnh hưởng kém hơn và còn 2 vị trí khác là Chủ tịch nước và Chủ tịch QH để ‘’cân đối’’ các yếu tố khác mà cơ cấu quyền lực của VN cần phải có?

   Bí mật những điều mà lẽ ra hoàn toàn chẳng có lý do gì để nhất thiết phải giữ bí mật đến độ cụt lủn chỉ có cái tựa trên truyền thông, nếu không có một ‘’trở ngại’’ bất ngờ mà Chân dung quyền lực chính là lý do được nhắc tới ở đây.

   Xóa
  2. Như vậy: Người đứng sau Chân dung quyền lực ít nhất phải là thế lực hậu thuẫn cho mục đích của nhân vật – tất nhiên bao gồm cả phe cánh - sẽ nắm giữ một trong những vị trí quyền lực cao nhất trong nhiệm kỳ tới hoặc là chính nhân vật quyền lực đang đương nhiệm nhắm vào vị trí TBT và Thủ tướng Chính phủ.


   Sức mạnh mềm hay cứng?

   Nhìn trên cục diện cơ cấu BCT và nhân sự của các cơ quan quyền lực cao nhất VN hiện nay, sau các thông tin bên lề liên quan việc giao quyền nắm quân đội cho Chủ tịch nước không thành ở kỳ họp trước, cho thấy vấn đề tranh giành quyền lực nếu có sẽ tập trung ở vị trí TW Đảng và Chính phủ.

   Về phía Chính phủ, hiện trạng với 5 vị trí Phó Thủ tướng thì chiếc ghế Thủ tướng nhiệm kỳ tới chắc chắn gần như 100% chỉ ở 5 nhân sự này để trở về cơ cấu 4 phó như trước đây.
   Nhưng nhìn qua vị trí Tổng bí thư của TW Đảng thì gặp vấn đề khi cả 4 nhân vật quyền lực được dự đoán sẽ có một người trong đó thay vào thì đều cùng một tuổi (cùng sinh năm 1949, tuổi Sửu nên dân gian vỉa hè Hà Nội ví von là “Bốn Trâu húc nhau”). Một dàn xếp hoán đổi vị trí để cùng trụ lại hay cùng rút lui đều là bài toán nan giải.

   Nếu gắn Chân dung quyền lực ra đời liên quan mục tiêu ‘’khó xử’’ này thì có thể thấy ngay: Một ứng viên trong số 4 ứng viên nặng ký đã thành mục tiêu tấn công quyết liệt, còn lại 3 cho 4 vị trí. Vị trí còn trống có thể là chủ ý giành cho lá bài mặc cả để ‘’ổn định đại cục’’. Tương tự như vậy ở cơ cấu vị trí thủ tướng tương lai khi trong 5 phó cũng có một người trở thành “bia đỡ đạn”, dọn đường cơ hội cho một gương mặt mới tham gia để đủ cơ cấu.
   Dù với kết quả nào cho cái tên người đứng sau Chân dung quyền lực thì sự xuất hiện của nó đều đặt chế độ vào một số vấn đề không dễ chịu chút nào.

   Thứ nhất: Những nhân vật đã bị lật ra trên chandungquyenluc.blogspot.com không những khó có cơ hội đặt chân nhăm nhe vị trí ‘’tứ trụ’’ bất kể kết quả tín nhiệm thế nào, mặt khác đẩy cả bộ máy chế độ vào thế không thể làm ngơ khi vừa không thể xử lý - kể cả với người bị tố lẫn tác giả đứng sau Chân dung quyền lực- vừa lâm vào thế bị động hoàn toàn vì không thể biết mục tiêu nào là điểm dừng khi đã đạt được ý đồ mong muốn.

   Thứ hai: Bế tắc trong việc xử lý thông tin liên quan Chân dung quyền lực sẽ buộc chế độ phải mở đường phần nào cho tự do ngôn luận - điều mà Đảng CSVN hoàn toàn không mong muốn chút nào.

   Hãy đặt một giả thiết: Các nội dung mà Chân dung quyền lực được một cộng đồng lớn kêu gọi chính quyền phải xem xét như một khía cạnh tố cáo thì sao? Chắc chắn là không thể làm ngơ khi nó được đặt ra một cách nghiêm túc bởi những người có thật, công khai hiện diện đặt nó lên bàn các cơ quan công quyền. Rõ ràng dư âm và mức độ ảnh hưởng của Chân dung quyền lực lúc này sẽ trở thành một tiền lệ, đủ để phá vỡ quan điểm kiềm chế truyền thông chặt chẽ như hiện nay. Đây có thể cũng chính là thông điệp mà chủ nhân Chân dung quyền lực muốn bắn tin cho giới hoạt động xã hội dân sự như một tín hiệu thiện chí nhằm tranh thủ sự ủng hộ.

   Thứ ba: Đối mặt với việc thừa nhận ‘’sức mạnh mềm’’ từ truyền thông, thứ vũ khí từng giúp chính ĐCSVN thành công để giành được quyền lực và củng cố quyền lực suốt gần một thế kỷ qua, hiện tượng Chân dung quyền lực sẽ trở thành con dao hai lưỡi nếu như vị chủ nhân sau khi giành được quyền lực không thực hiện chính sách cởi mở hơn một cách nghiêm túc.

   Chân dung ông chủ của Chân dung quyền lực đến đây đã được phác họa khá rõ khi chỉ còn vài người hội đủ các yếu tố kiến tạo nên trang mạng đình đám này.

   Câu trả lời cuối cùng chắc chắn sẽ không bao giờ có. Trang chandungquyenluc.blogspot.com chắc chắn đã chuẩn bị sẵn kịch bản rút lui ‘’trong hòa bình’’ khi cuộc bầu nhân sự nhiệm kỳ mới năm 2016 hoàn tất.

   Thiên Điểu

   Xóa
 7. Trong 15 UV/BCT đương nhiệm: có 3 người mà CDQL không động tới: ông Tô Huy Rứa (Trưởng ban Tổ chức Đảng), ông Lê Hồng Anh (Thường trực Ban Bí thư) và ông Ngô Văn Dụ (Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương). Vì sao? Liệu họ là những người chả làm được gì hay ho hay làm hại cho Đất Nước? hay là người đứng ngoài vô can trong trận đấu quyền lực trước Đại Hội Đảng lần này? hay chính họ là chủ nhân tích cực của bloc này? Trời biết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tôi nghĩ rằng chẳng có cái giới hạn nào cho cái đám VNCH để chúng thực hiện mấy cái việc làm chống phá đó của chúng đâu mà nên có thực hiện thêm cũng chẳng có thể làm thêm cái gì đâu mà nên có thực hiện thêm cái gì chứ. chả hiểu chúng có thể làm thêm cái công việc nào hơn đâu, vì việc làm đó cũng chỉ có chúng mới có thực hiện chứ có ai thực hiện thể hiện cái bản chất khốn nạn của chúng đâu mà.

   Xóa
 8. Đây là một trang mạng đội lốt của những kẻ chuyên gia đi bịa đặt, xuyên tạc nói xâu. Chúng lập nên vói tầm mực đích chống phá đât nước Việt Nam vốn đang thanh bình và ổn định

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CHÓ TRƯ LỢN VIÊN nguyen toc, nguyen khoi, nguyen vinh, nguyen my, nguyen anh LÀ MỘT THẰNG, 1 IP, HÃY HIỆN HÌNH THẬT RA là một thằng ĐI THẰNG CHÓ CỘNG CON ! Hahaha!

   Xóa
 9. Một trang mạng xảo trá, theo những thông tin mà tác giả bài viết đã phản ánh lên thì chúng là những kẻ chuyên đi xuyên tạc nói xấu và làm sai lệch và thêm thắt những thông tin để nhàm thực hiện những mục đích của chúng

  Trả lờiXóa
 10. Chúng xảo trá hết mức, lập nên để chuyên đi nói xấu các vị lãnh đạo của Đảng và Nhà nước ta để nhằm chia rẽ nội bộ của ta để tiến tơi nhuengx mục đích chống lại sự phát triển ỏn định của đât nươc ta dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam

  Trả lờiXóa
 11. Mấy ngay qua cu dân mạng xôn xao bàn tán sự xảo trá của chân dung quyền lực, qua nhưng thông tin mà tác giả của bài viết mạng lại thì chúng ta thấy rõ bản chất của chúng, Chúng sẽ lộ diện ngay mà?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sự xảo trá của cái trang chân dung quyền lực cũng chính là cái bản chất của cái đám rận chứ chẳng có cái gì khác hơn đâu mà nên đừng có thực hiện thêm cái việc làm ngu si làm cái gì đâu. Những việc làm đó cũng chính là cái bản chất thối tha của chúng chứ chẳng có cái gì khác hơn mà chúng có thể làm mà. Và chả hiểu chúng có thể làm thêm cái gì chứ, chứng kiến việc làm đó của chúng thì không thể chấp nhận cho chúng được đâu.

   Xóa
 12. Một trang mạng xảo trá và mang lại những tin đồn không dúng cho nhân dân và gây xôn xao dư luận trong những ngày qua, những kẻ đứng đằng sau trang mạng này muốn lợi dụng chúng để chống phá Đảng và Nhà nước ta

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CHÓ TRƯ LỢN VIÊN nguyen toc, nguyen khoi, nguyen vinh, nguyen my, nguyen anh LÀ MỘT THẰNG, 1 IP, HÃY HIỆN HÌNH THẬT RA là một thằng ĐI THẰNG CHÓ CỘNG CON ! Hahaha!

   Xóa
  2. Oho. Chinh may moi la cho!

   Xóa
 13. lũ phản động này không hiểu có não hay không , ăn rồi đi copy paste những dòng phản động mà nội dung thì hoàn toàn sai sự thật , xuyên tạc trắng trợn sự thật chỉ vì những đồng tiền bẩn thỉu mà các thế lực thù địch nước ngoài ném cho , thực sự điên tiết với bọn không có não này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. kong king! Mẹ mầy là con không có não sinh ra mầy là thằng cộng điên, đầu búa liềm, trong đầu mầy chỉ biết có thằng bác cáo và đảng, cáo hồ và đảng bảo mầy về tố giết mẹ cha thì mầy sẽ giết ngay! Đúng là lũ cộng ngu xuẩn không đầu, cứ muôn đời bú dái hồ và đảng!!

   Xóa
  2. xin lỗi nhưng tin và sống theo niềm tin của chính mình chứ không phải sống tầm gửi như cái lũ bán nước ăn tiền của giặc rồi ngồi copy paste mấy dòng chửi thẳng vào mặt ông bà mình ngày trước , nếu còn có não thì thử đọc những gì chúng mày mới paste ra xem có thấy nhục không đi

   Xóa
  3. Like ban 1 cai! Rat hay!

   Xóa
 14. Còn lạ gì với mấy cái thông tin xuyên tạc bịa đặt này của đám rận bán nước kia cơ chứ.chúng nó nghĩ rằng như thế sẽ làm người khác tin hay sao chứ.chân dung quyền lực cũng giống như danlambao,danoan2012..thôi.chúng nó chẳng thể tồn tại được lâu đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đang tính làm bừa hả > cơ mà có làm nên cái quái gì không đây ?hình như giữa chúng có sự câu kết nhất định. những trang này thường có những điểm chung nhất định: dối trá, bịa đặt.

   Xóa
  2. Chúng nó xảo trá quá đi,coi thường công pháp quá, chẳng làm nên cái quái gì cả.những trang này luôn, không cho nó co cơ hội đi tuyên truyền bậy bạ.

   Xóa
  3. TIn thế quái nào được thông tin của cái trang vớ vẩn này hử các bác ? chẳng chấp nhận được đâu à,chính sự nhập nhằng ngu ngốc của trangChân dung quyền lực, lại đưa chính trang đó ra để làm dẫn chứng mà lí luận.

   Xóa
 15. Tin thế quái nào được mấy cái thông tin đưa trên trang này các vác . Đó là một sự điên rồ chẳng chấp nhận được. vì thế nếu ai có vô tình hay cố tình đọc những bài trên page ấy thì cũng đừng có tin nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có một sự nghi ngờ về các thông tin mà chúng đưa ra các bạn à, khó tin lắm, hình như giữa chúng có sự câu kết nhất định.
   Chẳng hiểu được ý của chúng sao nữa

   Xóa
  2. Chúng nó đang sử dụng cái con bài ma quái để phá hoại đất nước ta đấy các bác ạ, tin sao được chúng nó à.đại hội toàn quốc đang đến gần thì càng nhiều những trang như chân dung quyền lực mọc lên.

   Xóa
 16. Tất cả chúng đang cố tình vu khống thôi các bác ạ, chẳng chấp nhận được đâu.Chân Dung Quyền Lực cũng giống như Dân Làm Báo , Quan Làm Báo , Việt Tân... phá hoại cả đấy mà.

  Trả lờiXóa
 17. Toàn là mấy cái thông tin chẳng ra cái quái gì cả, vớ vẩn vãi cả:)))) ra , chẳng tin được đâu à., đọc để biết thui,,,các trang mạng này tin vịt là chính!!! Phản biện liên tục là ra vấn đề ngay

  Trả lờiXóa
 18. Quá xảo trá đấy mà, chẳng có ai tin được cái bản chất này của chúng luôn đấy.chân dung quyền lực còn có nhiều thủ đoạn hơn đấy chứ bộ
  Đó là sự điên khùng cái bản chất điên của chúng.

  Trả lờiXóa
 19. Chúng nó như mấy cái trò điên dại , toàn làm mấy cái việc làm chẳng ra cái gì cả.cũng chỉ là con tốt trong một bàn cờ thôi, chưa biết nó tiêu diệt lúc nào nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cần có cách nhìn toàn diện về vấn đề , chúng nó đang có những cái hành động phá hoại đất nước đấy à :))
   Việt Tân, phản quốc, toàn là loài điên

   Xóa
 20. Sắp đại hội rồi thi nhau cắn như lũ điên đấy các bác ạ, chẳng hiểu được cái óc của chúng đang nghĩ cái quái gì nữa.Một chuyện sẽ là rất chi là bình thường nếu nó không bị thêm mắm thêm muối vào lung tung lên nhằm thực hiện mục đích nào đó bẩn thỉu

  Trả lờiXóa
 21. Chúng tìm đủ mọi cách phá hoại đất nước, chẳng biết cái mục đích duy nhất cảu chúng là gì ?Những người không phải là không có nhận thức mà nhận thức đó bị gò méo vì đồng tiền

  Trả lờiXóa
 22. xảo trá quá đi, ngoài ra còn cái quái gì hơn nữa đâu à, nghe mà nhàm quá đi các bác nhỉ ?bỏ mẹ mấy cái này đi, cái lý luận sặc sụa cái mùi của cái đám thối tha chứ có cái gì đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta phải nghĩ rằng là còn nhiều hoạt động chống phá nữa đấy à. có thể còn nhiều trang nữa nhưng có thể nói chúng chẳng có thể thực hiện thêm cái gì ngoài mấy cái việc làm chống phá đó đâu

   Xóa
  2. Chúng nó đương nhiên là quá xảo trá rồi, có được cái gì hơn đâu à ? nghe mà chẳng tin được lời của chú chân dung quyền lực nói các bác nhỉ ?? !@

   Xóa
 23. Chúng nó tìm đủ mọi cách để lừa đảo, ai tin được chúng đây các bác nhỉ ? lừa bịp người đọc thôi chứ có gì đáng xem đâu, người biết lựa chọn thì chắc không cần đọc nhiều cũng thấy bản chất của chúng

  Trả lờiXóa
 24. Chúng nó đang tìm đủ mọi trò để bán nước, bán dân tộc, à mà , cái loại này thì cần tẩy chay ngay thôi à.bán nước nào thể nhỉ, đúng là không thể hiểu được câu hỏi của các bạn luôn

  Trả lờiXóa
 25. Chẳng có cái gì là thực tế cả, toàn là bừa bãi cả không à, nghe mà rõ là chán chết được.phiến diện, toàn là lời lẽ của những kẻ chống phá
  Đơn giản cái loài này chúng chỉ có thế thôi hay sao đấy?

  Trả lờiXóa
 26. Đủ các kiểu con đà điểu, nay chẳng làm nên hồn cái quái gì ? đúng là giở người quá đi mất thôi.lắm phong trào lắm. Không đếm được đâu, nói láo, nói phét chắc lên cả trăm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận toàn là giở trò để kiếm ăn thế quái nào ấy, chawnrng có ai chấp nhận được cả, tôi chỉ thấy những kẻ rận chủ nổi lên phong trào chống phá để kiếm tiền thôi

   Xóa
 27. Xảo trá quá đi chứ, chúng nó có làm nên cái gì ngoài mấy cái trò phá hoại đâu à ?? Còn đừng đem mấy cái con sâu làm giầu nồi canh để mà nói nồi canh đó không tốt

  Trả lờiXóa
 28. Chúng nó đưa những cái tin ảo vl, nhất là cái chân dung quyền lực quái quỷ gì đấy các bác à, chẳng tin được luôn. cái lý luận sặc sụa cái mùi của cái đám thối tha chứ có cái gì đâu

  Trả lờiXóa
 29. Chúng nó cứ đưa mấy cái thông tin chẳng ra cái gì thế các bác nhỉ,ai chấp nhận được hành động của chúng đây >?nếu nói như bạn thế thì cơ quan điều tra đâu xuể việc hết được nhỉ,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Biết rằng là chúng đang phá hoại đây ,mà, Người chính kiến hay sao mà ở trên đặt ra cái biệt danh đó không nên tin bản chất của chúng .

   Xóa
  2. Tất cả là cái âm mưu của bọn bán nước đây mà, chấp làm cái gì > lũ VNCH bán nước hại dân thì chấp làm đéo gì cơ chứ

   Xóa
 30. Chúng mưu mô lắm, tạo ra sự mập mờ, chẳng ai tin được chúng cả đâu à ??Nhưng đồng thời chúng luôn có âm mưu chống phá cách mạng Việt Nam mình từ trước đến nay

  Trả lờiXóa
 31. Chúng quá âm mưu,tạo ra sự lập lờ đen trắng các bác ạ, những trang này thường có những điểm chung nhất định: dối trá, bịa đặt. ai tin được chúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng hiểu cái hành động cua chúng ở đây mang lại cái tác dụng gì các bác nhỉ >> thế là hơi quá rồi đấy , chán quá cho cái bản chất này

   Xóa
 32. Lợi dụng một cách thái quá, quá đáng quá đi, chẳng làm nên cái gì cả đâu à >? không cần lo cho công việc nội bộ của nhà nước, đã có lãnh đạo đảng nhà nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Toàn là mấy cái con bài giở người để chống phá cách mạng,tin thế quái nào được không biết cái đám dân chủ đâu mà chẳng thấy có cái sự sống gì cả

   Xóa
  2. Toàn thích bày đặt mấy cái việc làm chẳng ra cái quái gì cả, đâu cần phải thế cơ chứ :> . đám rận chủ giờ này đang chết rệp bên Mỹ rồi. chúng nó đang đón năm mới bên Tây chứ còn ở đâu

   Xóa
 33. Chân dung quyền lực và sự vu khống trắng trợn, chúng nó đưa thông tin ảo lòi đi à ai mà tin chúng có mà điên quá đi mất, dơ bẩn quá đi !

  Trả lờiXóa
 34. không rõ vì lí do gì mà chúng cứ thích xuyên tạc thế nhỉ. Chẳng hiểu cái óc của chúng đang nghĩ cái quái gì nữa ấy à, tất cả chỉ là sự gian xảo cả !

  Trả lờiXóa
 35. Tìm đủ mọi cách để phá hoại cách mạng VN, chẳng biết có làm nên cái trò quái gì không đây > chẳng lẽ những kẻ này lại không vì vu lợi cá nhân mà tự nhiên sẵn sãng làm những việc tạm gọi là đại ngịch bất đạo nhỉ.

  Trả lờiXóa
 36. Quả là những gì mà chúng đang làm là có vấn đề thật đấynhững kẻ này lại không vì vu lợi cá nhânmà tự nhiên sẵn sãng làm những việc tạm gọi là đại ngịch bất đạo nhỉ.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ