Thứ Tư, 21 tháng 1, 2015

LÍNH VNCH TỬ TRẬN TẠI HẢI CHIẾN HOÀNG SA 1974 - VINH DANH HAY TƯỞNG NHỚ?

Tôn trọng sự thật, dấn thân vì sự thật cùng với óc nhận định phân tích sâu sắc, nhạy bén trên nền lương tri và trách nhiệm ấy chính là những tố chất không thể thiếu của một nhà báo. Để sự thật được biết đến, được nói lên, được nhìn nhận với đúng giá trị của nó là công việc của nhà báo, công việc ấy là lẽ sống của nhà báo. Ít nhất là với nhà báo chân chính.
Vừa qua, đúng hơn là kể từ đầu năm đến nay, báo chí liên tục đưa bài về sự kiện Hải chiến Hoàng Sa năm 1974, một cuộc chiến giữa Hải quân Trung Quốc và Hải quân Việt Nam Cộng Hòa (VNCH), với những đoạn, trích đoạn của các tài liệu, hồi ký, lời kể của một số người liên quan.
Trong bối cảnh mà Trung Quốc liên tục gây hấn trên biển Đông, tỏ rõ tham vọng bành trướng của mình, đặc biệt sau sự kiện 01/5 khi dàn khoan HD 981 được kéo vào vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam thì việc khơi nhắc, làm rõ sự kiện 1974 là một nhiệm vụ chính trị cấp thiết.
Việc khơi nhắc làm rõ sự kiện 1974 là khẳng định chủ quyền xuyên suốt của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, nhưng Trung Quốc đã dùng vũ lực cưỡng chiếm và chiếm đóng một cách trái phép. Đó là một bằng chứng quan trọng trong công cuộc đấu tranh giành lại toàn vẹn chủ quyền biển đảo.
Với nhiệm vụ chính trị quan trọng như vậy, sự kiện Hoàng Sa 1974 được hầu hết các báo khai thác triệt để ở mọi khía cạnh. Tuy nhiên, đáng lẽ chỉ nên dừng lại ở việc đưa thông tin (thuần chất) về sự kiện tiến đến vạch rõ hành vi cưỡng chiếm và chiếm đóng trái phép của Trung Quốc, khẳng định chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam với Hoàng Sa thì nhiều nhà báo lại "phóng bút" quá trớn mà thiếu đi cái nhìn nhận phân tích.
Để hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, vốn chỉ cần làm rõ, "Hoàng Sa là một phần lãnh thổ của Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, về sau thuộc Việt Nam Cộng Hòa, bị Trung Quốc cưỡng chiếm trái phép năm 1974 trong một trận đụng độ giữa hải quân hai bên, sau năm 1975 VNDCCH kế thừa VNCH, đến nay Hoàng Sa thuộc chủ quyền của CHXHCNVN và bị TQ chiếm đóng trái phép".
Nhưng, không dừng lại ở đó, nhiều nhà báo lại khai thác sự kiện ấy theo một chiều hướng khác mà lơ là đi nhiệm vụ chính. Nhiều bài báo ca ngợi hải quân VNCH "anh dũng chiến đấu" đòi "vinh danh" các "chiến sỹ" VNCH, tệ hơn là ca ngợi "lây qua" cả VNCH và quân lực VNCH.
Vinh danh là hành động nêu tên một người, một tập thể vì những công lao, thành tích hoặc là tấm gương đáng học hỏi và noi theo làm cho tên tuổi ấy trở nên vẻ vang hiển hách bằng nhiều phương cách. Như vậy, để được vinh danh, một người, một tập thể hoặc phải có công lao, hoặc phải là một tấm gương đáng học hỏi. Xét về công lao, ở đây xét đến công lao với Tổ quốc, dân tộc. 74 người lính này phục vụ cho Việt Nam Cộng Hòa chính quyền bù nhìn không qua bầu cử do Mỹ lập nên tại miền Nam Việt Nam hòng chia cắt đất nước ta làm hai. Phục vụ cho một chính quyền bán nước tuyệt đối không phải công lao mà ngược lại là tiếp tay cho quân bán nước, cướp nước.
Còn nói riêng trong sự kiện Hải Chiến Hoàng Sa, 74 người lính ấy, mặc dù tử trận nhưng họ không giúp cho Việt Nam giữ lại được tấc đất Hoàng Sa nào, hay gián tiếp giúp cho lợi ích của Tổ quốc trên Hoàng Sa không bị phương hại hoặc ít bị phương hại hơn. Đó cũng chưa là công lao.
Như vậy, trong suốt quá trình hay trong sự kiện đang được nói đến, 74 người lính này chẳng có công lao gì để xét vinh danh. Lại xét cái chết và cuộc đời của họ liệu có đáng để học tập? Phục vụ cho ngụy quyền bán nước thì nhất định, nhất định không thể là một hành động đáng học tập mà ngược lại, đáng bị chỉ trích. Thế còn cái chết của họ, liệu có đáng để thế hệ sau học tập khi rơi vào hoàn cảnh tương tự (tức vì bất đắc dĩ chẳng hạn, phải đầu quân cho quân bán nước)? Đây chính là chổ mà báo giới chưa làm rõ dẫn đến những kết luận vô lối.
Có một sự đánh đồng ngụy biện rằng cứ "người Việt Nam chết trong một cuộc giao tranh với quân xâm lược" thì đó là sự anh dũng hi sinh vì tổ quốc, mà sự anh dũng hi sinh vì tổ quốc đương nhiên đáng học tập, đáng vinh danh.
Logic chung của loại ngụy biện này là "A có 1 số biểu hiện như B thì suy ra A và B là một". Biểu hiện đó ở đây là cái chết trong 1 cuộc giao tranh với quân xâm lược. Tuy nhiên, "người Việt Nam chết trong một cuộc giao tranh với quân xâm lược", thì có đến hằng số khả năng có thể xảy ra, khả năng thứ nhất đương nhiên là anh dũng hi sinh vì tổ quốc, khả năng thứ hai là chết vì đạn lạc, khả năng thứ ba bất tài nên không thể chống đỡ mà chết , hoặc giả đang hèn nhát tháo chạy mà chết chẳng hạn .
Hải Quân VNCH vượt trội đối phương về cả 3 yếu tố căn bản: Thế trận (chủ động, tầm khống chế), khí tài (mạnh, nhiều, hiện đại hơn hẳn ), cơ hội tác chiến (khai hỏa trước, đánh phủ đầu . . .) nhưng hoảng loạn đến mức bắn nhầm vào nhau.
Tàu HQ-5 của hải quân Sài Gòn bắn vào tàu đồng đội HQ-16. Trung tá Lê Văn Thự, thuyền trưởng tàu HQ-16, kể lại trong bài hồi ức "Sự thật về trận hải chiến Hoàng Sa" trên báo Thời Luận, Los Angeles: "Bắn vào tàu Viên đạn vẫn còn tốc độ di chuyển, xướt qua một góc máy điện, xuyên đứt tay Trung sĩ điện khí Xuân kế đó rồi chui vào kho điện khí ở một góc hầm máy và nằm ở đó. May là viên đạn không nổ, chứ nổ thì HQ-16 chìm tại chỗ! Lấy được viên đạn ra, toán tháo gỡ đạn dược ngạc nhiên cho biết rằng viên đạn “made in USA” và cỡ 127 ly. Sau này truy ra mới biết là đạn do HQ-5 bắn."
Kết thúc trận chiến, 2 chiến hạm hoàn toàn không nổ phát súng nào (HQ-4, HQ-5) mà chạy thẳng qua Subich giao nộp tàu, vũ khí cho Mỹ, 1 chiến hạm bị chìm do đồng đội bắn, 1 chiếc bỏ chạy về Đà Nẵng trong khi nó dư sức đương đầu với đội tàu cũ và nhỏ của Trung Quốc.
Ông Lê Văn Thự khẳng định: "Trong khi HQ16 di chuyển ra vào lòng chảo quần đảo Hoàng Sa trong 2 ngày đó, tôi không thấy HQ4, HQ5 trong tầm nhìn của tôi.... Tôi không biết hoạt động của HQ4, HQ5 nhưng tôi biết chắc là họ không tham chiến vì họ ở rất xa trận chiến. Đó là sự thật."
Không ghi nhận phía VNCH có nỗ lực chi viện nào và sau đó phía VNCH cũng không có bất cứ một phương án thu hồi Hoàng Sa nào, mặc dù trong tay lực lượng Không quân và Hải quân mạnh tầm cở thế giới (do Mỹ trang bị cho), đủ sức đánh cho bật Trung Quốc ở Hoàng Sa.
Ngược lại, chỉ với vài máy bay cũ thu được của VNCH, Quân đội Nhân dân Việt Nam đã đánh mấy chục sư đoàn được trang bị tận răng của Polpot (Campuchia) phải thất điên bát đảo, chỉ biết cắm đầu mà chạy. Và nên nhớ rằng những máy bay F5E, C130 (chiến lợi phẩm) khi bay từ VN sang đánh CPC rồi bay về cự ly không nhỏ hơn từ Đà nẵng bay ra Hoàng sa.
Còn trong Hải Chiến Hoàng Sa, quân VNCH hoảng loạn bắn loạn xạ, bắn cả vào nhau, thay vì bắn vào tàu địch thì bắn lên đảo nơi có đồng đội đang ở đấy, chỉ sau 30 phút (kể từ lúc quân VNCH nã pháo vào tàu Trung Quốc) số tử trận (74) số thì toán loạn tháo lui.
Phải hiểu làm sao trong 30 phút đó, tàu Trung Quốc có thể kịp đổ bộ và đánh cùng quân VNCH một trận "oanh liệt"? Rõ ràng, VNCH thua vì hoảng loạn, yếu vía, và 74 người lính ấy, có chăng là vong mạng trong làn đạn pháo, họ đến cơ hội để "anh dũng" cũng không có, nói đến mưu trí tất nhiên lại càng là một chuyện khôi hài.
Để mất lãnh thổ sau chỉ trong 30 phút giao tranh là một điều với một quân nhân mà nói là không có vẻ vang gì cả (nhất là khi có đủ mọi lợi thế), là một quân nhân thực sự, nếu vinh danh họ trong trường hợp này, họ còn "kêu oan" chưa biết chừng.
Chính ông Lê văn Thự viết rằng: “từ ngày trận hải chiến Hoàng Sa xảy ra đến nay, tôi vẫn giữ im lặng, không viết ra những điều mắt thấy tai nghe những gì xảy ra trong trận chiến, vì nghĩ rằng trận chiến Hoàng Sa là một thất bại vì đã không giữ được đảo Hoàng Sa. So với những chiến tích lẫy lừng của tiền nhân trong lịch sử thì chúng tôi đã không làm nên được tích sự gì, vì vậy tôi cảm thấy hổ thẹn khi phải viết ra”
Chưa kể đến việc nếu tùy tiện vinh danh mà không dựa trên những điều "thật có" sẽ làm hủ hoại những khái niệm cao đẹp, trong một xã hội mà những khái niệm cao đẹp bị hủ hoại thì đó hẳn là một nơi không đáng sống.
Rốt lại, những cái chết ấy, là tử trận, không có gì đáng học tập và tất nhiên không thể vinh danh. Ứng xử với 74 cái chết ấy, có chăng là sự tưởng nhớ vì nó chỉ gợi lên sự xót thương, chỉ có xót thương, dẫu sao họ cũng là người Việt Nam, 74 người Việt Nam đã chết, Hoàng Sa đã bị mất kiểm soát thực tế. Tưởng nhớ và nghi nhớ sự mất mát ấy để làm động lực giành giữ lại lãnh thổ của đất nước đó là việc nên làm.

                                                                                Hải Trang

TÁC GIẢ: Unknown // 1/21/2015 11:06:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

104 nhận xét:

 1. rất ấn tượng với bài viết này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một lực lượng hải quân và không quân hùng mạnh nhưng lại chỉ dành để đánh lại nhân dân mình chứ không dùng để đánh cho lũ giặc xâm lược, chỉ đơn giản như thế thì cũng biết sự anh dũng hi sinh của chúng đến đâu, đừng lấy cái danh tử trận của chúng mà tô vẽ cho lũ việt nam cộng hòa đúng không

   Xóa
 2. Chủ quyền biển đảo Viêt Nam là một phần của lãnh thổ Việt Nam không thể quốc gia nào có thể xâm chiếm được. Với những người là người dân Việt Nam thì đều có trách nhiệm bảo vệ tổ quốc giữ bình yên cho cuộc sống tươi đẹp của dân tộc Việt Nam mà lịch sử anh hùng ta đã dựng xây

  Trả lờiXóa
 3. Nhiều kẻ muốn lợi dung những vấn đề này đẻ tưởng nhiệm với những cái không đúng với bản chất của nó. Chúng muốn lọi dụng vấn đề này để thực hiện những chiêu trò tung hô của chúng. Mấy năm qua đã cho thấy cứ đến những ngày tưởn niem như thế này thì chúng lại giở trò

  Trả lờiXóa
 4. Năm 1974 Hỉa quân Trung Quốc đã xâm chiến chủ quyền biển đảo Việt Nam tai quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam và trong sự bảo vệ chủ quyền đó thì lính VNCHđã có 74 người chết và sự tử trận đó hiện nay có nhiều kẻ hay nhắc đi nhắc lại

  Trả lờiXóa
 5. trong Hải Chiến Hoàng Sa, quân VNCH hoảng loạn bắn loạn xạ, bắn cả vào nhau, thay vì bắn vào tàu địch thì bắn lên đảo nơi có đồng đội đang ở đấy, chỉ sau 30 phút (kể từ lúc quân VNCH nã pháo vào tàu Trung Quốc) số tử trận 74 số thì toán loạn tháo lui.

  Trả lờiXóa
 6. Đây alf sự xâm chiến vô lý của bọn tàu khựa vói chủ quyền biển đảo Việt Nam trong những năm 74, mà hiện giờ chúng cúng đang có những âm mưu muốn chiến hết chủ quyền còn lại của Việt Nam. Là một công dân Việt Nam, là một người Việt Nam thì đều có trách nhiệm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của nước mình

  Trả lờiXóa
 7. Theo mình không thể là vinh danh được mà vì chính sách nhân đạo và hòa hợp dân tộc thì chỉ có thể là tưởng nhớ vì họ dù sao cũng là người Việt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng chiến đấu trong vai trò là lính của lực lượng việt nam cộng hòa, bản chất thì cũng là bè lũ bán nước hại dân cả thôi... mà bảo rằng vinh danh vì chúng chiến đấu với quân giặc nhưng sao số lượng hơn hẳn, có ưu thế mà lại phải bỏ chạy trước quân đội trung quốc, không quân cũng không dám tham chiến

   Xóa
 8. 74 người lính này phục vụ cho Việt Nam Cộng Hòa chính quyền bù nhìn không qua bầu cử do Mỹ lập nên tại miền Nam Việt Nam hòng chia cắt đất nước ta làm hai. Phục vụ cho một chính quyền bán nước tuyệt đối không phải công lao mà ngược lại là tiếp tay cho quân bán nước, cướp nước. thế thì có quyền gì mà đòi được vinh danh

  Trả lờiXóa
 9. Tôi nghĩ là nên tưởng niệm, vì họ là người việt nam mình, tuy họ không muốn nhưng vì bị chính quyền việt nam cộng hoà dồn ép nên mới như thế, mà cũng nên tôn vinh thì người ta mới biết được quân việt nam cộng hoà hèn như thế nào khi để cho linh của minh bị như thế

  Trả lờiXóa
 10. Tôi nghĩ, chuyện những người lính việt nam cộng hoà tử trận tại hoàng sạ âu cũng là làm tròn nhiệm vụ của một người việt nam, nhưng chỉ tiếc là người đứng ra lãnh đạo họ lại là người gian trá mà thôi, đó chính là một điều cực kì nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 11. Có lẽ chỉ nên nhớ đến HQVNCH với một tinh thần tôn trọng lịch sử chứ không thể là tưởng nhớ. Bởi tưởng nhớ chỉ để dùng trong những trường hợp những người làm việc tốt và có công lao.

  Trả lờiXóa
 12. NỖI SỢ HÃI KHÔN CÙNG CỦA ĐẢNG CSVN CHO DÙ MỘT LẲNG HOA, MỘT BĂNG TANG CHO NGƯỜI ĐÃ KHUẤT

  Kể từ khi tập đoàn CSVN do Hồ Tập Chương cầm đầu xông lên cướp chính quyền, tập đoàn nhà sản luôn luôn bị ám ảnh về hành động “cướp” của mình sẽ bị toàn dân VN đứng lên đối kháng và giành lại những gì thuộc về nhân dân. Để bảo toàn những gì đã cướp được, họ nhà sản không từ nan một thủ đoạn nào cho dù là đê hèn nhất, hạ cấp nhất, hung bạo nhất... chúng đều đem ra thi hành.

  Trong nội dung bài viết này tôi không nhắc lại những dã tâm, thủ đoạn mà chúng đã áp đặt lên toàn thể nhân dân VN trong gần ¾ thế kỷ qua mà chỉ nêu lên cái “sợ hãi” của chúng, đặc biệt là đối với những người đấu tranh dân chủ, nhân quyền cho dù họ còn sống hay đã thác.

  Khi đối mặt trên chính trường thì hẳn nhiên ai cũng rõ những hành vi vô nhân của nhà sản đối với nhân dân VN. Điều đáng nói ở đây là những người đấu tranh dân chủ, nhân quyền, thậm chí những dân oan đi đòi lại những gì đã bị tập đoàn CSVN cướp bóc... khi đã nằm xuống thì cả tập đoàn nhà sản vẫn còn run sợ, mà có khi còn run sợ hơn khi họ còn sống và bước đi trên con đường đấu tranh cho lẽ phải.

  Cộng sản là giống vô thần, từ trong học thuyết chúng đã bác bỏ những gì thuộc về tâm linh. Nguyên thủy, ý thức đó chỉ tồn tại là khi chúng chỉ có chỗ nương thân là rừng rú và vật chất chỉ là “trên mũ cối, dưới dép râu, trên răng dưới dế”. Bây giờ chúng đã gom cướp, thu về một mối tất cả thị thành, nông thôn, biển đảo, núi rừng, tiền tài vật chất nguyên khí quốc gia, xương máu của toàn dân, do đó chúng sợ mất. Thế là cái thế giới tâm linh lại tràn về và chiếm hữu trong cuộc sống, thậm chí nó ám ảnh cả trong giấc ngủ, cơn mê của chúng.

  Vợ chồng con cái nhà tên thủ ếch trong nhiều năm qua chùa chiền, miếu mạo nào có tiếng linh thiêng là đều có mặt và sụp quì lạy van vái lâm râm cầu xin cho giữ được máu xương đã vét vơ và tai qua nạn khỏi, nhất là trước kỳ hội nghị TƯ 6. Khi công du ở nước ngoài hễ nơi nào có chùa chiền là sụp lạy còn bày trò tay lần chuỗi hạt nữa!

  Không riêng gì thủ ếch mà hầu như cả tập đoàn nhà sản ai ai cũng thế! Đó là minh chứng cho cái ngày tàn, cáo chung một học thuyết đã lỗi thời chỉ đáng nằm ở bãi tha ma.

  Tuy nhiên "tâm linh" như thế nhưng đối với những người đã chết thì chúng cũng vẫn theo bản chất vô thần, không từ một thủ đoạn nào để xúc phạm đến những người quá cố.

  Điểm lại từ những đám tang của những vị tuy là cán bộ cấp cao của đảng nhưng có tư tưởng tiến bộ, thấy được những cái xấu xa, vô đạo trong chế độ độc tài toàn trị mà có lời góp ý hay chỉ trích cũng đều bị tập đoàn đảng CSVN sách nhiễu và bôi bẩn với những hành vi vô học, phi nhân. Điển hình là đám tang trung tướng CSVN Trần Độ, GS viện trưởng viện Mác-Lê VN Hoàng Minh Chính.

  Đối với các nhà đấu tranh dân chủ, nhân quyền, các Tù nhân lương tâm đã thoát được nhà tù cộng sản, dân oan bị áp bức... khi nằm xuống, trong đám tang của họ thì rõ ràng cả hệ thống chính quyền đảng CSVN run sợ và ra tay bằng mọi thủ đoạn thấp hèn nhất để sách nhiễu, cướp phá đám tang một cách khó hiểu.

  Đám tang Bà Đặng Thị Kim Liêng. Bà là thân mẫu của anh thư Tạ Phong Tần là người đã quyết đem thân mình làm ngọn đuốc sống sáng rực trước văn phòng tỉnh ủy Bạc Liêu để phản đối CSVN đã sách nhiễu, bắt giam cầm hành hạ khổ sai con gái bà, khủng bố gia đình bà, ép cả nhà bà đấu tố một cách phi nhân vô đạo đối với con gái bà là Tạ phong Tần đã xả thân vì công lý cho nhân dân VN. Với thế cô của người phụ nữ, bất lực trước bạo quyền, bà đành đem thân mình thiêu sống làm ngọn đuốc soi đường cho thế hệ tiếp theo. Ngọn đuốc oai linh của bà đã làm cho đảng CSVN run sợ và ra sức khủng bố đám tang, công khai giựt tiền phúng điếu, hoa và băng tang, ngăn trở mọi người gần xa về thắp hương phúng điếu, kể cả hạn chế thân nhân đứng ra lo hậu sự. Bọn cướp được sự chỉ đạo từ xa, từ sài Gòn ra tới trung ương rải khắp nơi chặn đường không cho bạn bè thân hữu mọi miền về Bạc Liêu phúng điếu. Ngày ấy tôi có viết bài “Bỏ cả nước nhà để khủng bố một đám tang” được đăng trên DLB.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đám tang nhà giáo yêu nước Đinh Đăng Định. Vì sự an nguy của người dân trong tỉnh Đắc Nông và các tỉnh vùng xuôi, nhà giáo yêu nước và cũng là một kỹ sư hóa học, đã can đảm nói lên nhận thức của mình về sự tác hại của dự án Bauxite Tây Nguyên. Ông đã vận động nhân dân cùng nhau ký tên phản đối dự án này - một dự án cúi đầu thần phục và bán nước cho giặc Tàu mà thủ ếch gọi là “chủ trương lớn của đảng (cướp)” đã gây ra không biết bao nhiêu là hệ lụy cho người dân, trước hết là kinh tế và nhiều thế hệ về sau phải chịu mọi hậu quả về môi trường do dự án gây ra.

   Trả lời cho các nhà phản biện dự án này là cánh cửa nhà tù mở ra và nhập kho nhà giáo Đinh Đăng Định cùng Ls Cù Huy Hà Vũ. Kết quả quá trình hành hạ khổ sai, không loại trừ khả năng đầu độc ám hại người yêu nước là nhà giáo đã vĩnh viễn ra đi sau chưa đầy một tháng khi cộng sản cho nhà giáo về nhà chữa trị trong lúc chúng biết rõ sự sống của ông không còn.

   Đám tang của thầy Đinh Đăng Định, đám côn đồ còn đảng còn tiền ra sức quấy nhiễu, cản trở và gây ra rất nhiều phiền lụy, đau thương cho gia đình và người nằm xuống. Trải dài từ “Dòng Chúa Cứu Thế” Sài Gòn về cho đến nơi căn nhà gỗ tạp ọp ẹp ở vùng cao Đắc Nông, nước mắt của vợ và các con thầy rải khắp mọi lối đi cho đến ngày nay vẫn chưa dứt.

   Các đám tang của TNLT Huỳnh Anh Trí, bà Lê Thị Tuyết Mai tự thiêu trước dinh Độc Lập, Mẹ của blogger Phạm Thanh Nghiên và nhiều người hoạt động dân chủ, nhân quyền khác đảng cũng chẳng buông tha.

   Đặc biệt mới hai ngày qua, ngày 22.1.2015 là đám tang của chị Nguyễn Thị Ni một thành viên của “Phong Trào Liên Đới Dân Oan VN” sau nhiều lần tham gia xuống đường cùng Phong trào đấu tranh cho dân oan bị đảng cướp sạch tài sản, chị phải nhận những trận đòn khốc liệt của côn an. Lần cuối cùng là ngày 16.12.2014 chị bị lực lượng côn đồ an ninh CSVN hành hung, đánh đập dã man thừa chết thiếu sống cùng với bệnh tật, sức yếu chị đã không qua khỏi vào tối ngày 21.1.2015 tại quê nhà Ba Tri, Bến Tre.

   Các bạn bè thân hữu các nơi, nhất là các thành viên trong PT như chị Trần Ngọc Anh, Chị Huệ, Chị Bông... đã về Bến Tre để thắp một nén hương, dâng một lẳng hoa với băng tang tiễn chị Ni về cõi vĩnh hằng. Thế mà cái đảng vô thần với “đạo đức Hồ tập Chương” đã ra tay hành hung, cản ngăn, sách nhiễu và cướp giựt cả những lẳng hoa có băng tang với hàng chữ “Phong Trào Liên Đới Dân Oan VN” và xé vụn vứt đi với nỗi sợ khôn cùng về hàng chữ đó.

   Không thoát qua được hàng rào cản ngăn để vào thắp hương phúng điếu và có đôi lời cùng người nằm xuống, đặt một vòng hoa… các chị đành ngậm ngùi nuốt hận vào trong cùng nhau ra giữa cầu Bến Tre, trên trời dưới nước thả từng cánh hoa lòng nhẹ nhàng trôi về tận biển Đông mang theo lời thề huyết tử với thù trong giặc ngoài… "Chị Ni hãy yên nghỉ"!

   Nỗi sợ hãi khôn cùng của đảng CSVN hiện tại thể hiện trong các đám tang của các nhà dân chủ, dân oan nói trên tôi thấy có các mặt sau:

   - CSVN tuy bề ngoài vẫn trơ trẻn khoát bộ áo “duy vật vô thần” nhưng nội dung đã điên cuồng chạy theo tà đạo và vơ vét vật chất một cách vô luân nên ngày đêm tụng niệm thần linh che chở. Do đó chúng sợ những linh hồn của những người dân chủ, dân oan đã nằm xuống trở thành siêu nhiên và sẽ giúp cho những ai đến nguyện cầu phúng điếu trong giờ phút linh thiêng có thêm sức mạnh và nghị lực... cái mà đảng CSVN sợ hơn bao giờ hết!

   - Những băng tang với những dòng chữ sẽ là vạn đội hùng binh đánh tan loài vô đạo, độc tài toàn trị CSVN một khi những băng tang đó hiện hữu trong những đám tang của các nhà yêu nước, dân oan… cái mà CSVN sợ đến hồn xiêu phách lạc nên bằng mọi cách chúng ra tay cướp giựt, xé tan cho bằng được.

   Nhưng sự đời đối với kẻ tà tâm thì cái mà chúng sợ hãi mỗi ngày sẽ đến với chúng gần hơn theo đồng hồ đếm ngược.

   Ngày 24.1.2015
   David Thiên Ngọc
   danlambaovn.blogspot.com

   Xóa
  2. tự sướng nó vừa vừa thôi chủ thớt à... làm cái nghề dâm chủ nó chẳng ra sao đâu, cuộc sống của người ta thì hòa động hành phúc cống hiến cho đất nước còn bản thân chỉ chăm chăm tìm mọi cách nói xấu cho được đất nước mình, xem lại có ra cái gì không... mà không biết là cái gì làm cho CSVN sợ hãi vậy, không lẽ bao nhiêu kẻ thù phá hoại không sợ mà lại sợ mấy thằng hoang tưởng như chúng mày

   Xóa
 13. @hautran •

  Tôi đã đọc những bài viết về 'giật băng tang' trong các đám tang của những người yêu nước. Thú thật lúc đầu đọc tôi không tin vào những điều mình đọc. Có lẽ nào 1 chính quyền mà cư xử như một kẻ lưu manh, thất học, một đội ngũ công an mà hành xử như bọn côn đồ mat hang. Chỉ có thể lý giải bằng 1 lý do. Đó là: CHÍNH QUYỀN CỘNG SẢN QUÁ SỢ HÃI. Họ sợ hãi đến độ những điều nhỏ nhặt nhất, một cành cây rung lên trong gió cũng làm họ sợ ai rình để đánh đập họ. Đó là dấu hiệu cho thấy rõ bộ mặt thật của chính quyền CSVN: KHÔNG CHÍNH NGHĨA, GIAN XẢO, ĐỘC ÁC.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cho hỏi là Cộng sản việt nam sợ ai như bạn nói vậy, đấy có thấy ai cộng sản bảo như thế đâu, chỉ có những kẻ hoang tưởng của bè lũ bán nước lưu vong tự tung hứng với nhau như thế thôi chứ, cộng sản việt nam sợ ai, sợ những kẻ thua cuộc hay sao thế

   Xóa
 14. @Nguyen Nguyen •

  Hồn ơi! Hồn nhớ năm nào,
  Cộng Sản cướp nước, giết bao dân lành.

  Phải cứng rắn! Phải mạnh mẽ! Phải đốt hết bọn công an giả dạng côn đồ. Lấy xăng xoa vào lưng chúng, lất căm xe xốc thẳng vào bụng nó. Phải diệt cho được bọn khốn nạn này, để người dân bớt đi tủi cực, nhọc nhằn.

  Những con chuột hồng vệ binh phải bị tiêu diệt!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cộng sản cướp nước nào vậy bạn, theo bản chất thì một người chẳng bao giờ bị gọi là cướp của chính bản thân mình mà đó gọi là giành lại những cái gì thuộc về bản thân mình thôi nhé, mà sao thế, cuộc đấu tranh giành độc lập được toàn thể nhân dân hưởng ứng chứ đâu phải chỉ có những chiến sĩ cộng sản đâu bạn, viển vông lảm nhảm quá

   Xóa
 15. @Uất hận •

  Dùng kim tẩm nọc rắn hoặc potassium cyanide lụi mấy tên công-an, mật-vụ quậy phá đám tang cho chúng chết bớt đi!

  Trả lờiXóa
 16. @Cho côn an côn đồ bài học •

  Nếu đúng là những tên côn an giả dạng côn đồ phá bà con như vậy, mặt mũi chúng dân đã thấy rồi, tại sao mình không dạy chúng bài học, đánh cho què tay gãy cẳng cho chúng sợ. Hể thằng nào giả dạng côn đồ dân cứ âm thầm cho chúng bài học, miết rồi chúng sẽ sợ không dám làm cái nghề đó nữa. Bởi người dân bị ức hiếp mà không biết đoàn kết cho chúng bài học thì hậu quả chúng sẽ ngồi lên đầu lên cổ bà con thôi. Không làm bọn nầy sợ thì sao làm được chuyện lớn lao hơn đây.

  Trả lờiXóa
 17. @BacCaiTuDo •

  @Nguyên thủy, ý thức đó chỉ tồn tại là khi chúng chỉ có chỗ nương thân là rừng rú và vật chất chỉ là “trên mũ cối, dưới dép râu, trên răng dưới dế”

  Nguyên thủy, ý thức đó chỉ tồn tại là khi chúng chỉ có chỗ nương thân là rừng rú và vật chất chỉ là “trên mũ cối, dưới dép râu, trên răng dưới BÁC”.

  Trả lờiXóa
 18. @Thị nở •

  Việt Nam có Ngụy Văn Thà
  Thà chết bảo vệ sơn hà tổ tiên
  Cộng sản có lắm đứa điên
  Hám danh tham lợi vì tiền làm nô

  Ngụy Văn Thà tuy thế cô
  Hiên ngang trước giặc xông vô liều mình
  Cộng sản, một lũ đáng khinh
  Buôn dân bán nước cầu vinh đê hèn

  Dân ơi cứ thử một phen
  Đập tan lũ cộng, rạng đèn tương lai.

  Trả lờiXóa
 19. @Suy nghĩ về điều lạ •

  Không hiểu chúng nó học cái thói ấy ở đâu? Ngày xưa thời Liên Xô ở bên Nga có vậy không? Chắc là từ bên Tầu, nhưng hình như bên Tầu cũng ít thấy cảnh phá đám ma của người chết lắm. Cái thói mất dạy và vô văn hóa khốn nạn đó mà không hiểu tại sao cả một cái đảng có tới mấy triệu đảng viên mà không ai động lòng phản đối? Tôi hỏi như vậy là bởi vì chả lẽ trên 3 triệu đảng viên đều đồng tình chuyện đi phá đám tang sao? Nếu đúng như vậy thì khi chúng nó chết cũng cần dạy cho chúng nó một bài học bằng cách đem vòng hoa đến nhưng với dòng chữ kết tội thử xem chúng làm gi? Hoặc để cho đám dân oan đến mặc áo dân oan và đặt vòng hoa không có chữ thử xem chúng nó có ngăn cản không? Cái trò này đúng là quái đản, quái vật, quái dị ở trên đời...

  Trả lờiXóa
 20. @Lê Dân Việt •

  Đảng csvn hiên nay như con chó vào đường cùng thì cắn càn. Nhưng càng hung hăng cắn càn thì càng sớm chết. Đó là điều sẽ xẩy ra đối với đảng csvn.

  Trả lờiXóa
 21. @Đ.M.C.S •

  Thời buổi hiên nay người ta có đủ thiết bị để quay chụp, ghi âm mà bọn DLV cũng còn cãi chày cài cối, không hiểu chúng nó ăn giống gì mà ngu hơn bò nữa, như cái thằng vô danh kia! cả môt cái chế độ CS thúi nát đê hèn nhục nhã chuẩn bị người dân đem nhận đầu vào hố xí, hiện đồng hồ giờ đang đếm ngược không còn bao lâu nữa hãy chờ xem lũ khốn!

  Trả lờiXóa
 22. @NGUYỄN HÙNG lâm •

  Việc làm bất nhân như vậy làm sao lấy được lòng dân, họ chỉ làm cho nhân dân khinh bỉ. Có ai đó nhắn dùm TT Nguyễn Tấn Dũng ra lệnh cho bọn côn an đừng phá đám các đám tang của người chết. Nên nhớ trên đời có những linh hồn, có những thần linh. Thần linh sẽ trừng phạt đấy!

  Trả lờiXóa
 23. @Bútcùn •

  Từ nay xin đề nghị thân nhân những gia đình có người tạ thế. Nhất là những người có liên quan đến hoạt động Dân Chủ-Nhân Quyền. Xin miễn nhận lẳng hoa, vòng hoa phúng điếu. Vì lẳng hoa và vòng hoa phúng điếu, chỉ dành cho các quan chức Trung Ương đảng trong mỗi lần thăm viếng, hội nghị chủ toạ họp hành. Nhờ có các vòng hoa, lẳng hoa nên các khuôn mặt "bần cố nông chính thống "mới được toả sáng hơn.

  Đó là lý do tại sao Côn an côn đồ Vẹm hay đi giựt các vòng hoa phúng điếu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @ToNY (trả lời) @Bútcùn •

   Bông hoa dành cho người đã khuất là bầy tỏ sự thương yêu. Nhưng chúng nó sợ bông khan hiếm không đủ cho chúng dùng Khỉ Trường Sơn khi họp hành, hội nghị chúng nó phủ vải đỏ máu của dân VN và mỗi thằng 1 bó hoa to đùng để át đi cái thối bản thân, của những xác chết chưa chôn.

   Cái đầu của Chệt hồ tập chương mạ vàng là màu của phân bác nên phải luôn có bó bông hoành tráng quanh năm là vậy.

   Xóa
 24. @Võ Thế Danh •

  Xem tụi đỉnh cao trí tuệ chúng nó tranh giành quyền lực bịt đầu mối vì ăn chia không đều nè: Cục trưởng Đường sắt chết tại cơ quan, lúc chết chưa có dấu hiệu treo cổ tự tử, tức là chết bình thường. Bây giờ phát hiện ra ông Nguyễn Hữu Thắng, Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam chết bất thường có dấu hiệu thủ tiêu bịt đầu mối.

  Phát hiện vết hằn trên cổ Cục trưởng Cục Đường sắt VN.
  http://www.thanhnien.com.vn/ch...
  Y như Tướng Ngọ, Nguyễn Bá Thanh vậy.

  Trả lờiXóa
 25. @Văn Khoa SG •

  Cho mình gửi 3 chữ "vô giáo dục" cho hạng người này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Vu Phan (trả lời) @Văn Khoa SG •

   Chỉ có từ nặng hơn đối với cs. "Mất dạy!"

   Xóa
  2. @AR. 15 (trả lời) @Vu Phan •

   Bọn nó có được dạy đâu mà mất?

   Xóa
 26. @Duong Ngo •

  CSVN càng hung bao bao nhiêu thì đó là nổi sợ của chúng càng cao bấy nhiêu. Một chính quyền nhờ dùng bạo lực mà tồn tại, chính quyền đó như 1 tòa lâu đài xây trên bãi cát, chưa biết sập lúc nào!

  Trả lờiXóa
 27. Việt gian quấy phá buổi tưởng niệm Hoàng Sa là một sỹ quan Ba Đình

  Hôm 19/1/2015, buổi tưởng niệm 41 năm Hải chiến Hoàng Sa diễn ra tại Hà Nội đã bị bọn Việt gian tay sai cộng sản kéo đến quấy phá. Hình ảnh gửi đi cho thấy trong số đám Việt gian này xuất hiện một tên hung hăng cướp xé băng rôn, tấn công cả người già lẫn phụ nữ.

  Sau ít ngày truy lùng, tên Việt gian hung hăng này đã bị cộng đồng mạng phát hiện ra tung tích. Tên thật của hắn là Trịnh Việt Dũng, là một sỹ quan quân báo, hiện đang công tác tại bộ tư lệnh bảo vệ lăng Ba Đình.

  Có tin nói rằng Việt gian Trịnh Việt Dũng từng có thời gian đi học tại Trung Cộng, hiện đang kiêm luôn nghề dư luận viên bảo vệ cho đảng của hắn.

  Tại buổi tưởng niệm Hải chiến Hoàng Sa hôm 19/1 tại Hà Nội, tên Việt gian Trịnh Việt Dũng được côn an bảo kê ngang nhiên tấn công, chửi rủa, lăng mạ, thậm chí nhổ nước bọt vào những người đã tham dự buổi lễ tưởng niệm.

  Khi bị phản ứng, tên Việt gian cộng sản không ngần ngại tấn công phụ nữ, thậm chí vung chân đạp thẳng vào bụng một bác lớn tuổi.

  Chỉ đến khi nhiều người phẫn nộ vây quanh phản ứng, tên côn đồ do bị yếu thế liền được lực lượng côn an giải cứu bằng cách đưa lên xe tẩu thoát.

  Sau những hành vi đốn mạt tại buổi tưởng niệm Hải chiến Hoàng Sa, cộng thêm sự truy lùng của cộng đồng mạng, trang facebook cá nhân của Việt gian Trịnh Việt Dũng hiện nay đã phải khóa lại.

  Bạn đọc Danlambao

  Trả lờiXóa
 28. @Brandon Nguyễn •

  Một lần nữa xin làm phiền diễn đàn vì yêu cầu của tôi. Anh em giang hồ nào xử thằng này tôi hứa danh dự sẽ trả công xứng đáng cho anh em. Xin cho tôi biết con số anh em yêu cầu và cách nào để anh em nhận tiền dễ dàng nhất. Theo tôi biết ở VN nạp tiền vào điện thoại hay tài khoản sử dụng mạng là dễ nhất.

  Trả lờiXóa
 29. @heolai •

  Tên Nguyễn Việt Dũng chỉ là 1 cá nhân và là thằng thi hành lệnh, nhưng sự việc xảy ra ở giữa Hà nội thì phải hỏi nhà nước nầy còn là CHXHCNVN hay CHNDTQ? hay là ở Hà nội bây giờ không còn luật pháp?

  Trả lờiXóa
 30. @Uất hận •

  Bà con ở Hà-Nội nên cho tên mất dạy Trịnh Việt Dũng này sớm theo Hồ Chí Minh về âm phủ càng sớm càng tốt.

  Trả lờiXóa
 31. @HOÀNG TRUNG VIỆT •

  Nên giết tên Trịnh Việt Dũng để làm gương cho bọn khố kiếp tay sai trung cộng.

  Trả lờiXóa
 32. @Hà Châu •

  Đáng tiếc là tôi không ra Hà Nội để đặt vòng hòa tưởng niệm các liệt sĩ Hoàng Sa. Dù 73 tuổi tôi cũng sẽ bẻ gẫy cổ con chó Trịnh Việt Dũng hay nhẹ nhất cũng làm nó câm họng.

  Trả lờiXóa
 33. @người lính già 1979. •

  Loài Việt gian phò TQ cần phải bị trừng trị thích đáng, lũ này hèn hạ và nguy hiểm hơn bọn lưu manh trộm chó cướp vặt.

  Trả lờiXóa
 34. @Chống Kẻ Bạo Tàn •

  Một chế độ chó má thì sẽ sản sinh những thằng chó đẻ thế thôi

  Trả lờiXóa
 35. @Tgt •

  Trịnh Việt Dũng hãy xem video của VTC phát biểu về Hoàng Sa biển đảo của VN đã được lính VNCH bảo vệ như thế nào nhé.

  Không như lũ Đội Quần Nhân Dân chỉ biết làm theo "định hướng" như chó của lũ bầy đàn Việt gian CS bán nước hại dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao mình chỉ được biết qua Wikipedia là VNCH đã đánh mất Hoàng Sa chỉ sau chưa đầy một tiếng nhỉ?
   Nếu bảo vệ anh dũng, thì tại sao một lực lượng có không lực lớn thứ ba thế giới thời đó, được Mỹ cho ăn no ngủ sướng, lại phải thua?
   Còn về CS, sao mình chỉ biết mỗi việc các người lính hải quân đã nắm tay nhau, tạo thành vòng tròn sinh tử để bảo vệ đảo Gạc Ma, bảo vệ lá cờ đỏ sao vàng không nhuốm màu dơ bẩn.
   Thế là thế nào nhỉ?

   Xóa
 36. @trathuchodan •

  Giáo dục VNCH chủ yếu là đào tạo công dân tốt cho đất nước, tôn trọng lễ phép, còn bọn cs thiến heo lên làm TBT cần gì học, mặt dầy bị dân chửi cứ tỉnh bơ, láo khoét hơn lễ phép, miệng nói đạo đức nhưng trong đầu toàn chứa âm mưu hại người.

  Trả lờiXóa
 37. @Giang hồ ghét VC

  Bạn nào biết địa chỉ thằng Trịnh Việt Dũng nầy ở đâu không ? Xin đăng lên tôi không luộc được nó thì người khác sẽ luộc nó!

  Trả lờiXóa
 38. @Tuấn Hàng Bồ •

  Đúng là phải xóa sổ cái đảng mạt và cái lăng người chết nằm chình ình giữa thủ đô nuôi cả 1 bộ tư lệnh ăn hại tốn kém không biết bao nhiêu tiền của dân , chiếm 1 diện tích đất rất lớn trong khi các ông bà già đã bao năm gắn bó với khu phố cổ dù chỉ vài đến vài chục m2 sắp về với tổ tiên rồi nó lại bắt sang ở Gia Lâm. Đả đảo đảng CS mạt vận!

  Trả lờiXóa
 39. @Hoa Tran •

  Tôi thường đưa ra những lời xây dựng hòng đóng góp it nhiều, nhưng hôm nay phá lệ. Trước là cám ơn các bạn cộng đồng mạng đã bỏ ra công sức tìm ra tên Trịnh Việt Dũng cặn bả của xã hội ch bà con xa gần được biết. Bạn làm rất TỐT!.

  Nói chung con người theo đảng cộng sản luôn cải dạng để làm những chuyện bất chánh, vô đạo đức, và phi nhân cách. Chúng luôn muốn che dấu những xảo trá, đen tối, nhưng sự thật vẫn phơi bài, như cuộc đời tàn của xã hội đáng khinh bỉ, và sẽ bị trời cu đất diệt. Ngài diệt vong đó sẽ không xa đâu.

  Trả lờiXóa
 40. @Tgt •

  Thằng nầy nhìn mặt giống như bị tâm thần.
  Mặt nầy mà là sĩ quan quân đội thì không đội quần mới lạ.
  Lính mà dưới quyền thằng nầy khi ra trận thì chỉ có chết.
  Thằng nầy mà không có bảo kê của lũ bầy đàn CÔN AN CS cho vàng nó cũng không dám chưởi người nầy, đánh người nọ.
  Thằng gặp giang hồ thứ thiệt thì chỉ có quì ạy và ị ra quần là cái chắc.

  Trả lờiXóa
 41. @Macledownvn •

  Dù sao thì nó cũng chỉ là tên lính quèn làm theo lệnh câp trên (đảng ủy)

  Trả lờiXóa
 42. trận hải chiến này nó đã qua lâu, nhưng sự thật cho đến nay mới được phơi bày, hải quân việt nam cộng hòa đã chiến đấu nhưng không hiểu chúng chiến đấu vì gì, vì mỹ hãy vì chế độ VNCH, nói chung chế độ VNCH nó không phù hợp với việt nam, việc các chiến sỹ đấu tranh bảo vệ biển đảo tì ca ngợi, nhưng đáng tiếc là họ đặt niềm tin vào nhầm chế độ, đi ngược lại với nhân dân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tại sao sinh ra là VC là phải ngu xuẩn? VNCH đánh cho thằng Mỹ? Thẵng Mỹ có xâm chiếm chủ quyền hải phận, hoặc vùng đất nào của ai trên Thế giới của ai chưa ? Hay chỉ có ông nội chúng mầy là thằng chệt cộng lấy đât lấy đảo của VN? Đúng là cẩu cộng, chuyên sủa bậy!!!

   Xóa
 43. tưởng niệm gì cái bọn này, chỉ tự trách là những người lĩnh này đã phục vụ không đúng chế độ, nên không thể tưởng niệm bọn bán nước được, vì vậy đừng bao giờ mong là chính quyền họ tổ chức các chương trình tưởng niệm nhé, chính những bọn lĩnh tham sống sợ chết của VNCH đã hại nước hại dân theo mĩ nên dân ta mới khổ thế này, hậu quả của chiến tranh quá nặng nề

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng hồ mới là thằng bán nước đấy cậu ạ! nhìn cái ải Nam quan và hải phận của VN ngày nay thằng tàu cộng xem là của nó, thằng chó ĐCSVN dám làm gì không ? hay chỉ cúp đuôi kêu ẳng ẳng rồi vào xó núp ! Đừng nói tớ nói sai à nha !!! He he he

   Xóa
 44. Tôi nghĩ, chuyện những người lính việt nam cộng hoà tử trận tại hoàng sạ âu cũng là làm tròn nhiệm vụ của một người việt nam, nhưng chỉ tiếc là người đứng ra lãnh đạo họ lại là người gian trá mà thôi, đó chính là một điều cực kì nguy hiểm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tớ chả bênh VNCH vì tớ chẳng sinh và sống dưới thời của cờ vàng, nhưng so những tài liệu còn đầy ấp đó thì chúng nó vẫn so ra nhân từ với nhân dân gấp vạn lần thằng chó ĐCSVN của chúng ta!!! Đúng không lào?

   Xóa
 45. Những người lính hy sinh trên chiến trận thì đều là người cả nhưng không thể vì thế mà thích tôn vinh ai cũng được. Nếu như vậy thì những kẻ phạm tội ác chống lại loài người trong cuộc chiến diệt chủng cũng được tôn vinh sao? Không những thế ta không thể đánh đồng những kẻ bạo tàn của một chế độ tàn sát đồng bào, bán nước như vậy với những anh hùng thật sự hy sinh cho tổ quốc hôm nay! Đó là sự thật lịch sử không thể thay đổi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai hi sinh vì chủ quyền tổ quốc cũng đáng, đương nhiên rồi. Chỉ sợ là t tướng thì rắp tâm đi đêm bán còn lính thì phải tử mạng thôi , đơn giản là vậy!

   Xóa
 46. Lính VNCH bảo vệ biển đảo thì chẳng ai trách, chỉ trách mấy cha đi đêm với Mỹ, bắt Tay với TQ mập mờ như Diệm thoai sự thật là nó như thế đâu phải chối cãi gì đâu.

  Trả lờiXóa
 47. chỉ ghét cái đám đứng đầu ngụy đấy, chúng nó đã đi đêm tính toán hết rồi đấy,đế quốc mỹ nó vung cho ít tiền nên làm bừa làm càng như thế mà thôi chứ có cái quái gì đâu cớ chứ.nên hiểu như vậy

  Trả lờiXóa
 48. VNCH không thua kém Trung Quốc mà chỉ tướng VNCH là thua trung quốc hoàn toàn đấy thôi ?? cái này chắc đúng chứ có sai tí nào đâu nhỉ, rõ ràng là như thế rồi còn gì ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. AI quên được cái tội ác của TQ đây ? rõ ràng đây là hành động thái quá mà, rõ là nguy hiểm,Mối thù dân tộc với Trung Quốc sẽ không bao giờ quên trong lòng nhân dânViệt Nam.

   Xóa
 49. Lợi dụng ngày này để tiến hành các hoạt động chống phá cách mạng đây mà, rõ là rất đáng lên án hành động của chúng các bác ạ,đừng để những luận điệu sai sự thật của bọn chống phá nhà nướclừa gạt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. =>> Mình không trách các chiến sỹ đã chiến đấu ở đây, cờ mà mình trách sự hèn nhát của chínhquyền Việt nam Cộng hòa đã để Hoàng Sa rơi vào tay của bọn Trung Quốc

   Xóa
  2. Lúc đấy VNCH đang nắm giữ mà,sao có thể từ chối được cơ chứ >chủ quyền thiêng liêng của dân tộc thì luôn phải bảo vệ bằng mọi gia

   Xóa
 50. TN, là phải bảo vệ, đừng có kể công ở đây, đó là điều rõ ràng không có cái gì phải bàn cãi cả, điều đương nhiên là như thế,VNCH gây cho nhân dân đau khổ biết nhường nào mà chúng giám bảolà yêu nước

  Trả lờiXóa
 51. Mua bán như thường còn bày đặt là yêu nước, mình chỉ biết ơn người đã hi sinh ngoài chiến tuyến, còn kẻ ở nhà buôn bán trên giấy tờ thì nghỉ, đúng không ông Diệm? Mẫu quốc của bọn rận chủ đấy, nhà nước thối nát như thế mà chúng nó cũng tôn thờ được cơ đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật khó hiểuvới lực lượng như thế thì tại sao VNCH lại không thể bảo vệ được Hoàng Sa? Đơn giản chắc lại có vấn đề gì mờ ám ở đây các bác ạ!

   Xóa
 52. Bán nước như thế là hơi quá đấy, chẳng có làm nên cái gì cả, điều này thực sự là điều cần lên án, Bởi chúng không muốn làm trái ý của Mỹ. Thật là lũ đểu cáng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng thích làm mấy cái trò bẩn bựa thôi mà, có cái gì hơn đâu, đó là điều hoàn toàn chúng ta có thể hiểu được,có biết bao người còn phải làm ăn chứ, địnhkhông cho họ sống à

   Xóa
 53. Nói chung là chúng ta biết suy nghĩ các bác ạ, hành động này là cần xem xét, chúng ta không quên những người anh hùng đã ngã xuống đó, điều này cần phải xem xét !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình không thích những cái sự xảo trá của chúng như thế các bác ạ, đó là điều đương nhiên, rõ là như thế > cáigì cũng có lí, nên đừng hành động vô lí

   Xóa
 54. phải nói trách nhiệm của những người đứng đầu trong việc làm cho VNCH mới xẩy ra những chuyện như thế này, đây là điều hoàn toàn không thể chối cãi được .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Đình tùng:
   Mình không biết những cái tự hào của cái gọi là VNCH là như thế nào ik<Không quân VNCH vốn tự hào là lực lượng không quân lớn thứ ba thế giới, sao lại thế?

   Xóa
  2. Ời, điều này đang có nghĩa là cái quái gì thế các bác nhỉ, tin thế quái nào được,với nhiều máy bay có thể chi viện cho Hoàng Sa đã đứng ngoài nhìn cuộc chiến.sao không thawgngs được

   Xóa
 55. Với mình thì mình khó có thể tin được cái bản chất của những cái tên đứng đầu của VNCH,Lịch sử cần phải hiểu biết đúng sai trắng đen để không nhìn nhận đánh giá sai về quá khứ.nên mình vẫn lên án

  Trả lờiXóa
 56. Có ai muốn đánh giá sai về lịch sử đâu, cơ bản là toàn mấy cái việc làm vớ vẩn không à>Sự thật đã được sáng tỏ để mọi người có cái nhìn đúng đắn về lịch sử.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy cái cha đứng đầu hoàn toàn chẳng tin được đâu, đó là sự thật dễ hiểu mà, điều đó hoàn toàn không có cái gì là sai cả,Chúng đã không có ý muốn giữ gìn chủ quyền Hoàng Sa

   Xóa
 57. Thực chất việc đánh mất Hoàng Sa trước đây hoàn toàn là do sự nhu nhược của VNCH chứ chối cãi làm cái quái gì hả mấy cái bác rận kia cứ lu loa cái gì thế các bác nhỉ?

  Trả lờiXóa
 58. Chẳng ai không hiểu được hành động của bọn này cả các bác ự? khó hiểu lắm? Nguyên nhân chủ yếu là do sự hèn nhát của chính quyền Việt nam Cộng hòa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. => Văn Hành:
   Đúng vậycuộc hải chiến này tuy có nhiều chiến sĩ của VNCH ngã xuống, nhưng mà những thằng đứng đầu nó đã đi đêm với tung quả rồi!

   Xóa
 59. Bo Tun hoàn toàn không thích điều này các bác ạ, như thế là hơi quá đáng quá đấy?? Thật là một nỗi đau khôn xiết của toàn dân tộc. sao người đứng đầu VNCH có thể làm thế nhỉ>

  Trả lờiXóa
 60. Tất cả đã có sự sắp đặt rồi, cần gì phải chối cãi nữa cơ chứ, điều này chắc ai không biết đâu,Có thể nói lúc đó do vẫn bị ảnh hưởng dẫn lớn với Mỹ nên phải chăng cuộc chiến Hoàng Sa chỉ là cái cớ

  Trả lờiXóa
 61. Thôi kệ nó đi, chúng nó giờ nói gì chẳng được, đơn giản là hoạt động đó quá vớ vẩn đấy mà,giờ đây chúng ta cần phải tranh thủ sựủng hộ của Quốc tế để giành lại chủ quyền cho đât nước.

  Trả lờiXóa
 62. Mình chỉ biết là tội những người hi sinh vì những cái bước đi sai trái của chính quyền Diệm thoai,hải chiến hoang sa năm xưa, đó là một nỗi đau vơi chinhsn hững gia đình có chiên sĩ bị thiệt mạng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Liệu VNCH còn làm nên cái gì khác không nhỉ? Điều này chỉ thế là cùng thôi sao ấy, quả là quá điên rồ các bác à, rõ ràng là vớ vẩn.quá không biết làm gì khác sao, không làm gì thì đi kiếm việc gì làm đê

   Xóa
 63. Mập mờ cái hành động của mấy bác Vịt hành này quá đi, chẳng biết chúng đang nghĩ cái quái gì nữa?các lãnh đạo của cộng hành chỉ ăn bám là gioirkhoong à >>>

  Trả lờiXóa
 64. Thoai, kệ bố mấy cái thằng cứ đi tuyên truyền điên đi các bác ự>?không làm gì thì đi kiếm việc gì làm đê, chẳng hiểu chúng đang nghĩ cái quái gì nữa . làm gì thế nhỉ

  Trả lờiXóa
 65. Chuyên đi kiếm chuyện gây hấn với dân tộc , quả là đáng khinh phải không các bác? Không có hòabình ổn định thì phát triển sao nổi? Không làm được gì có ích thì im đi cho thiên hạ nhờ.

  Trả lờiXóa
 66. Chúng nó toàn nói bừa cho qua chuyện hay sao ấy nhỉ? Nếu họ nói thật thì nêu bằng chứng và nguồn kèm theo để kiểm chứng ra đây. Có làm được không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. =>> chắc chẳng còn cái gì khác hay sao ấy nhỉ, cứ điên rồ chẳng hiểu cái gì cả, còn bọn cờ ba sọc thì chỉ biết ôm váy Mỹ để sống

   Xóa
 67. Cạn tới cổ họng chỉ thấy cái đám VNCH cùn chẳng làm nên cái chóa má gì cả đâu à, rõ là chém giỏi còn làm cẳng ra cái quái gì cả, thiệt là ngu ngốc.

  Trả lờiXóa
 68. Bọn này toàn rủ nhau chém gióa thôi àm có làm nên cái qué gì đâu?tung hô để đòi thả người vi phạm pháp luật, "yêu nước" quá, chấp làm gì chúng nó.

  Trả lờiXóa
 69. bảo rằng vinh danh vì chúng chiến đấu với quân giặc nhưng sao số lượng hơn hẳn, có ưu thế mà lại phải bỏ chạy trước quân đội trung quốc, không quân cũng không dám tham chiến

  Trả lờiXóa
 70. Không những thế ta không thể đánh đồng những kẻ bạo tàn của một chế độ tàn sát đồng bào, bán nước như vậy với những anh hùng thật sự hy sinh cho tổ quốc hôm nay! Đó là sự thật lịch sử không thể thay đổi

  Trả lờiXóa
 71. chủ quyền biển đảo Việt Nam trong những năm 74, mà hiện giờ chúng cúng đang có những âm mưu muốn chiến hết chủ quyền còn lại của Việt Nam. Là một công dân Việt Nam, là một người Việt Nam thì đều có trách nhiệm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của nước mình

  Trả lờiXóa
 72. Việt Nam Cộng Hòa chính quyền bù nhìn không qua bầu cử do Mỹ lập nên tại miền Nam Việt Nam hòng chia cắt đất nước ta làm hai. Phục vụ cho một chính quyền bán nước tuyệt đối không phải công lao mà ngược lại là tiếp tay cho quân bán nước, cướp nước. thế thì có quyền gì mà đòi được vinh danh

  Trả lờiXóa
 73. vì vậy đừng bao giờ mong là chính quyền họ tổ chức các chương trình tưởng niệm nhé, chính những bọn lĩnh tham sống sợ chết của VNCH đã hại nước hại dân theo mĩ nên dân ta mới khổ thế này, hậu quả của chiến tranh quá nặng nề

  Trả lờiXóa
 74. đúng là vừa ăn cướp vừa la làng nên vì thế đừng mong nhà nước tổ chức 1 trương trình tưởng niệm nào nhé vì những người này không xứng để nhà nước tưởng niệm và vinh danh

  Trả lờiXóa
 75. chúng ta không thể đánh đồng và so sánh những người có công với nhưng tên giặc bán nước như thế này chúng ta chỉ vinh danh những người có công chứ khong vinh danh bọn bán nước

  Trả lờiXóa
 76. chúng mày đừng có mà mơ tưởng hão huyền những kẻ bán nước giúp giặc như chúng mày mà lại còn đòi vinh danh á đừng có mà mơ chúng mày sẽ không có một cái gì đâu dì chỉ là 1 que hương

  Trả lờiXóa
 77. chúng tao không tiếc thương cho những kẻ bán nước đâu chúng tao chỉ tiêc thương cho nhưng người nào xứng đáng thôi chứ còn lũ bán nước như bọn mày thì chúng tao khinh còn chả kịp ấy chứ

  Trả lờiXóa
 78. nói thê nao vnch bât tài ngu dôt.gio lu loa cho vui lam trò trống gì dc

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ