Thứ Sáu, 9 tháng 1, 2015

KHÁI LƯỢC VỀ BLOGGER “ĐIẾU CÀY”

Blogger Điếu Cày, Ảnh: Internet
Cách đây không lâu, ngày 21/10, blogger Điếu Cày, tức Nguyễn Văn Hải, người sáng lập Câu Lạc Bộ Nhà báo Tự Do, “tù nhân lương tâm Việt Nam” được phóng thích sang Los Angeles - Mỹ. Hãy cùng điểm lại những hoạt động đáng chú ý trước và sau khi blogger Điếu Cày sang Mỹ để từ đó, chúng ta những công dân Việt Nam chân chính hiểu hơn về một con người mà không giống như bao con người khác.  
Vào năm 2007, Nguyễn Văn Hải đứng ra thành lập Câu lạc bộ Nhà báo tự do.  Sau đó, Nguyễn Văn Hải cùng một số thành viên trong Câu lạc bộ đã liên tục viết nhiều bài có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc sự thật chống Nhà nước để đăng trên blog của Câu lạc bộ. Với tổng cộng trên dưới 400 bài viết được blogger này đăng tải, phần lớn nội dung những bài đăng tải đó đều mục đích chống phá Nhà nước Việt Nam. Trong số đó, có nhiều bài do Điếu Cày và các thành viên tích cực của câu lạc bộ viết, số còn lại là đăng tải những bài viết từ các nguồn là những trang web được liệt kê vào danh sách những trang phản động, tuyên truyền, xuyên tạc, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân, sự ổn định, vững mạnh của nhà nước ta. Còn nhớ giai đoạn mà tình hình liên quan đến Trung Quốc đang rất nóng và căng thẳng tại Việt Nam, Nguyễn Văn Hải nhanh chóng lợi dụng cơ hội này để hoạt động chống phá. Cụ thể, blogger Điếu Cày thông qua các sự kiện chính trị lớn của đất nước để lén lút tổ chức, kêu gọi, tập hợp lực lượng để tiến hành chống phá. Blogger Điếu Cày là một trong những kẻ đứng đầu hô hoán, kêu gọi, tổ chức các cuộc biểu tình trái phép để chống Trung Quốc, qua đó, kích động, gây hoang mang trong dân chúng, làm cho tình hình chỉ thêm phần căng thẳng hơn.
Năm 2008, ông tham gia cũng như tường thuật về các cuộc biểu tình của người Việt Nam chống lại Thế vận hội Mùa hè 2008 tổ chức ở Bắc Kinh, rồi đến sự việc tranh chấp lãnh hải giữa Trung Quốc và Việt Nam.  Ngày 20/4/2008, Nguyễn Văn Hải bị bắt tại thành phố Hồ Chí Minh, và các máy tính cùng các files dữ liệu của ông bị tịch thu. Sau phiên tòa xét xử, cho thấy blogger Điếu Cày đã phạm tội "Tuyên truyền chống nhà nước" theo điều 88 Bộ Luật Hình Sự, cùng với các blogger Tạ Phong Tần và Phan Thanh Hải. Với mức án 12 năm tù giam với y hẳn chưa bao giờ là đủ cả so với những gì mà Nguyễn Văn Hải đã làm. Ông ta đã xuyên tạc sự thật về Nhà Nước và Đảng, tạo ra sự hiểu lầm trong dân chúng, và ủng hộ các âm mưu nhằm lật đổ chính quyền, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới an ninh quốc gia và hình ảnh đất nước trên trường quốc tế. Chúng ta hẳn còn nhớ sự kiện vào tháng 4/2012, tổ chức Những người bảo vệ quyền Công dân (Civil Rights Defenders) đã tặng ông Hải danh hiệu "Người bảo vệ quyền Công dân". Vậy thử hỏi, một người đã có những hành động làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống ổn định của nhân dân Việt Nam như Nguyễn Văn Hải mà còn dám cao mặt tự nhận là “người bảo vệ quyền công dân”, đấy là chưa muốn nói chính ông ta mới là những người đang làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, mà hơn thế nữa là còn là một trong những phần tử gây mất ổn định quốc gia.
Số phận của Nguyễn Văn Hải tưởng chừng như đã khép lại với hắn thì thật may mắn thay hắn lại được phóng thích sang Mỹ, thế là cuộc đời của blogger Điếu Cày lại bước hẳn sang một trang mới. Ngay khi đến Mỹ, Nguyễn Văn Hải đã được đông đảo những phần tử mang tư tưởng phản động như hắn ra tận sân bay để đón tiếp. Và một khi đã được sang vùng đất “mơ ước” của Điếu Cày thì hắn lại tỏ ra nguy hiểm chẳng thua gì trước đây. Điều Cày tuyên bố sẽ tiếp tục chống phá nhà nước Việt Nam và kèm theo đó là những tiếng hô vang tên của hắn. Và với cái giọng điệu “hùng hồn” như thế thì kiểu gì sắp tới đây, blogger Điều Cày lại cho ra lò những bài viết bài đấu tranh cho cái gọi là “dân chủ” của hắn và đồng bọn đang theo đuổi. Khi còn ở Việt Nam thì blogger Điếu Cày đã không làm được những gì mong muốn, nhưng một khi đã đến Mỹ thì với một đội ngũ những phần tử phản động, Điều Cày sẽ như được tiếp thêm sức mạnh cho quyết tâm xuyên tạc, chống phá và hướng đến lật đổ nhà nước Việt Nam cho hắn. Thông tấn xã AFP có trích dẫn lời Nguyễn Văn Hải nói với những người đến đón ông tại phi trường, rằng: “Đây là chiến thắng của những giá trị dân chủ. Đây là thông điệp hữu hiệu nhất mà chúng ta có thể đánh đi tới các tù nhân chính trị vẫn còn bị giam cầm trong các nhà tù cộng sản là họ không đơn độc”.  Rồi nào thì  : Sự có mặt của tôi trên đất nước tự do này là minh chứng cho chiến thắng của các giá trị tự do dân chủ. Chiến thắng này là do nỗ lực không mệt mỏi của cộng đồng người Việt chúng ta ở trong nước cũng như ngoài nước, và cộng đồng quốc tế… Việc tôi ra đi cũng để đấu tranh cho ngày trở về, đây không phải là cuộc đấu tranh cho riêng cá nhân tôi mà còn cho tất cả chúng ta”. .
Giờ này đây, khi mà đã được đứng dưới bầu trời đúng chất “dân chủ” như hắn từng mơ, được chính quyền Mỹ hậu thuẫn thì Blogger Điếu Cày sẽ tha hồ viết bài chống phá nước nhà mà không sợ ai và hắn sẽ có những đồng minh chống Việt Nam hoạt động rất tích cực.
Với quá khứ và hiện tại, thì blogger Điếu Cày đã có những âm mưu, ý đồ xấu xa như thế, vậy giờ thì ở nước Mỹ xa xôi ấy, với sự hậu thuẫn rất lớn từ Mỹ trong nhiều mặt thì không biết rồi đây, Nguyễn Văn Hải sẽ còn chống phá đến mức độ nào nữa. Nhưng chắc hẳn rằng, một kết cục không chỉ cho riêng blogger Điếu Cày mà còn cho cả những kẻ mang tư tưởng như hắn sẽ không  lấy gì là tốt đẹp.

                                                                                      Tĩn tò @

FACEBOOK COMMENTS

45 nhận xét:

 1. Ông này chắc vẫn có cái tư tưởng chống phá nhà nước vì mục đích cá nhân. Mà hay ghê, tù chính trị của Việt Nam cứ sang bên mỹ là sướng. Mà sướng hay khổ cũng không thể biết được. Nhưng mỹ cứ như nhà tù chính trị nhỉ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dm, toàn mấy cái thằng như ĐIẾU thì làm sao mà ổn định được đây ? điếu cày vừa sang mỹ đã được chào đón nồng nhiệt như vậy hẳn hắn đang là mục tiêu quan trọng của bọn phản động lắm

   Xóa
  2. Khi thằng này đang là con át phá rối thì nó vẫn còn tác dụng đấy các bác ự ?? đang là con át trong các hoạt động chống phá nhà nước ta. Khổ thân chúng nó !@

   Xóa
  3. Nhìn chỉ có một thằng trư lợn viên vc làm trò đóng nhiều vai mà muốn ói. IP giống nhau @ba bình, @côn lin, @lý sơn, @nguyền lê, @phú quốc , @bất diệt, @ cô tô, @dân cày .....là một thằng ... giống như tên trần dâm tiên thủ dâm chính mình ........là hồ chấy manh! Hehehe

   Xóa
 2. Phản quốc , mãi quốc bán nước là mấy thằng này , đó là bản chất của chúng các bác ạ . Không phản bác được chỉ biết chửi bậy. Đây là bài chung của lũ phản động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  2. Nhìn chỉ có một thằng trư lợn viên vc làm trò đóng nhiều vai mà muốn ói. IP giống nhau @ba bình, @côn lin, @lý sơn, @nguyền lê, @phú quốc , @bất diệt, @ cô tô, @dân cày .....là một thằng ... giống như tên trần dâm tiên thủ dâm chính mình ........là hồ chấy manh! Hehehe

   Xóa
  3. Với quá khứ và hiện tại, thì blogger Điếu Cày đã có những âm mưu, ý đồ xấu xa như thế, vậy giờ thì ở nước Mỹ xa xôi ấy, với sự hậu thuẫn rất lớn từ Mỹ trong nhiều mặt thì không biết rồi đây, Nguyễn Văn Hải sẽ còn chống phá đến mức độ nào nữa. Nguyễn Văn Hải cuối cùng cũng chỉ có thể chỉ là kẻ tha hương cầu thực chứ chẳng có cái gì đâu mà. Và cũng chẳng có kết quả gì tốt đẹp đâu mà, những việc làm cần thiết cũng nên có giai đoạn kết.

   Xóa
 3. Điếu Cày thì cũng thì thôi , đúng là óc rồ dại quá đấy, Các nhà rận chủ đang làm tay sai cho tổ chức phản động, chẳng hiểu được cái bản chất của chúng các bác ạ, quá điên rồ !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận đã nhận ra cái bản chất rồ dại của mình các bác ạ ?? thế cho thấy điếu cày đang là tâm điểm của bọn rận chủ phản động. đúng là khùng!

   Xóa
  2. Đi làm trò cho bọn khùng đây mà, có làm nên cái quái gì đâu à ? điếu cày đúng đang là sự chú ý quan tâm của bọn phản động ngoài nước./

   Xóa
  3. Đâu phải chối cãi nhiều cơ chứ ?? Thế nào thì chúng ta hoàn toàn có thể hiểu những con người này rồi. Hóa ra Mỹ có thể xin tội cho những kẽ phản bội Tổ quốc VN sao?. ./

   Xóa
  4. Điếu Cày đừng tưởng tượng sâu sắc quá mà mệt, chẳng làm nên cái quái gì đâu ? Hành động của đám bợm rợm, óc chóa. Rồi có ngày người ta cũng sẽ vứt bỏ thôi vì chả có gì là vĩnh viễn cả

   Xóa
  5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  6. Nhìn chỉ có một thằng trư lợn viên vc làm trò đóng nhiều vai mà muốn ói. IP giống nhau @ba bình, @côn lin, @lý sơn, @nguyền lê, @phú quốc , @bất diệt, @ cô tô, @dân cày .....là một thằng ..

   Xóa
  7. Điếu Cày cũng chẳng có cái lý gì cả đâu mà chỉ vì cái ham muốn cá nhân chúng mà thôi, cho nên có thực hiện được cái mục đích của mình thì cũng chẳng có cái gì đâu mà. Những việc làm của ông ta cũng chỉ bị lợi dụng chứ có cái gì đâu, hành động của ông ta không xứng đáng là một con người thể hiện cho tinh thần của nhân dân đâu mà chỉ là tham vọng cá nhân chứ chẳng có cái gì mà nói cả đâu.

   Xóa
  8. Số phận của Nguyễn Văn Hải tưởng chừng như đã khép lại với hắn thì thật may mắn thay hắn lại được phóng thích sang Mỹ, thế là cuộc đời của blogger Điếu Cày lại bước hẳn sang một trang mới. Thực ra thì chúng có thực hiện cái việc làm nào hơn chứ, chả hiểu chúng có thể thực hiện cái việc làm gì chứ, điều đó cũng cho thấy chúng thực hiện cái trò lố chứ chẳng có cái gì đâu mà, chỉ vì cái dã tâm cá nhân của chúng chứ có cái lý gì.

   Xóa
 4. Từ ngày được xuất khẩu sang Mỹ tung tích ông Cày cũng ít hẳn đi, các hoạt động cũng ít, và các nhà rận chủ dường như cũng dần lãng quên ông đi thì phải, chắc tại vì ngày trước họ tâng bốc, tung hô ông lên tận mây xanh quá tay nên bay ra ngoài khí quyển không quay về được nữa chăng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi đã bị lên án quá đáng thì đừng có kêu gọi làm cái gì nữa ? Chẳng giải quyết được cái quái gì đâu à ? Tên Điếu Cày Nguyễn Văn Hải đi nhận của bố thí không đúng à?

   Xóa
  2. Phải chăng việc làm của Điếu Cày cũng chỉ vì mục đích hướng tới Mỹ hay sao chứ. Nhưng việc làm đó của ông ta có thực hiện thêm cũng chẳng thể thực hiện được cái gì thêm đâu, chả hiểu ông ta có thể làm được cái công việc nào ngoài cái việc làm chống phá, bán rẻ lương tâm chứ.

   Xóa
 5. Được thời gian tâm điểm của PD thôi à, rồi cũng có cái kết cả thôi,chẳng được cái vị gì đâu mà. thế cho thấy điếu cày đang là tâm điểm của bọn rận chủ phản động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Yêu nước cái đếch gì chúng nó cơ chứ ? Chẳng làm nên cái quái gì cả đâu mà. chứ cái nỗi gì mà yêu nước chứ.
   Đúng là loài ma quái , quá đáng quá đấy!

   Xóa
  2. cũng chẳng có cái gì cả đâu mà, chả hiểu cái tên Nguyễn Thanh Hải có thể làm thêm cái việc làm nào hơn chứ. Chả hiểu chúng có thể thực hiện cái mục đích nào chứ, chả hiểu ông ta có thể làm cái việc nào hơn ngoài cái việc làm vì cái mục đích cá nhân của chúng chứ có cái gì. Những việc làm nào cũng nên có giới hạn chứ không thể thích làm thế nào cũng được đâu mà.

   Xóa
 6. Á đù, chúng nó chẳng nghĩ ra được cái gì nữa hay sao ik nhỉ ? chúng là cái lũ đủ lý lẽ để nói mà toàn là lý lẽ ngu nữa chứ, thật là hoàn toàn ko chấp nhận được !

  Trả lờiXóa
 7. Điếu Cày chỉ như con cờ trong tay của thế lực phản quốc thôi à, chẳng có cái gì khác đâu mà. Bọn rận đua nhau lăng xê mình và tự diễn trò cũng chỉ ước mong được như Điếu Cày mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có làm nên cái quái gì đâu mà, thật giở người quá đi mất, chẳng hiểu được.thoát khỏi những trách nhiệm với quê hương mà thôi, chứ cái nỗi gì mà yêu nước chứ!@

   Xóa
  2. ĐIẾU đang làm cái chóa gì thê các bác nhỉ ? Chẳng hiểu được bản chất của chúng nó nữa , quái dị quá đi mất. chỉ có thằng cha Điếu Cày là ngồi tù mà khổ thôi, đời hắn cũng chỉ có vậy thôi.

   Xóa
  3. Nay thì quá rõ rồi còn gì ?? các tổ chức phản động đang tranh chấp nhau miếng mồi điếu cày để thu hút dư luận.Ngu vãi cả ra , bày đặt!

   Xóa
 8. Đúng là chẳng thể nào tha thứ được các bác ự ?? Quá đáng quá đấy chẳng hiểu được. . Những việc làm của hắn sẽ không bao giờ tha thứ được, phạm tội thì phải chịu tội.!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đâu chúng nên làm những việc như thế cơ chứ ?? Quá đáng quá đấy, Nếu một người như Nguyễn Văn Hải là anh hùng thì tôi không có tin đâu các bạn à,!

   Xóa
 9. Trả lời
  1. Nhìn chỉ có một thằng trư lợn viên vc làm trò đóng nhiều vai mà muốn ói. IP giống nhau @ba bình, @côn lin, @lý sơn, @nguyền lê, @phú quốc , @bất diệt, @ cô tô, @dân cày .....là một thằng ..

   Xóa
 10. Đừng tưởng bở, ngu ngốc lắm nhé. nghĩ rằng sang bên mĩ được người ta chăm sóc ư, không có đâu, không mang lại lợi ích cho họ thì đừng có mơ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng nó chẳng hiểu được cái bản chất đếch nào cả các bác ự ?? chúng nó điên quá đi mất thôi. không thể có sự tôn trọng nếu như những người này không cổ suý cho những hành vi của những người phạm tội

   Xóa
 11. chắc gì khi sang Mỹ con đường tương lai của nguyễn văn hải đã lại một lần nữa sáng lạng chứ?
  nhìn mà xem, như cù huy hà vũ ấy, cứ ngỡ rằng khi sang mỹ rồi thì cuộc đời sẽ thăng hoa, tươi mới hơn, sung sướng hơn, nhưng cuối cùng thì sao chứ? ông ta chìm như một hòn đá trôi sông, chìm nghỉm chìm hẳn chả động tĩnh gì.
  biết đâu hải điếu cày sẽ lại giống cù vũ?

  Trả lờiXóa
 12. điếu cày ơi điếu cày
  sao mà kinh đến thế?
  công nhận đọc qua bản tường thuật quá trình chống phá của ông HẢi mà thấy kinh kinh, à không quá là kinh luôn! và kết thúc của quá trình chống phá dài dài này, đó là "được đi mỹ", tới với miền đất trong mơ, nhưng thề là chẳng bao lâu giấc mơ đó sẽ tan tành :P

  Trả lờiXóa
 13. tên nguyễn văn hải này cũng có chút tài năng đấy. tiếc là hắn lại dùng tài năng của mình để chống phá lại đất nước mà chính hắn đã sinh ra và lớn lên. Bây giờ thì hải điếu cày đã sang mỹ rồi. Hắn sẽ còn tiếp tục manh động hơn trước cho mà xem

  Trả lờiXóa
 14. chúng ta đã quá quen mặt với hải điếu cày cùng những thành tích chống phá lại sự lãnh đạo của đảng và nhà nước của hắn. Y là một tên phần tử cơ hội nguy hiểm, hắn sẵn sàng bán rẻ dân tộc để đổi lấy những đồng đôla từ nước ngoài

  Trả lờiXóa
 15. hải điếu cày giờ đang được sống trong nhung lụa bên nước mỹ rồi. nhưng là do hắn còn chút giá trị lợi dụng thôi. đợi một thời gian nữa xem. khi hắn hết giá trị lợi dụng rồi thì bọn chúng chỉ coi hải như miếng rẻ rách mà thôi

  Trả lờiXóa
 16. thằng trời đánh nguyễn văn hải. để xem mày có thể dương dương tự đắc được bao nhiêu lâu. mày có giỏi thì ở bên mỹ mà đấu tranh cho nhân quyền của người dân ở nước mỹ đi. những người bên đó cần mày hơn đấy

  Trả lờiXóa
 17. khái lược hay không thì mọi người đều đã biết về bản chất của hắn ta như thế nào rồi.Dù đã được Đảng và nhà nước khoan hồng nhân đạo nhưng mà hắn ta vẫn chứng nào tật nấy mà thôi,đối với những kẻ vô ơn như vậy thì hắn ta sẽ phải bị trả giá mà thôi,

  Trả lờiXóa
 18. bản chất là phản động, tuyên truyền, xuyên tạc, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân, sự ổn định, vững mạnh của nhà nước ta kích động, gây hoang mang trong dân chúng, làm cho tình hình dư luận chỉ thêm phần căng thẳng hơn, hắn ta xứng đáng phải bị trừng phạt

  Trả lờiXóa
 19. hắn ta đã xuyên tạc sự thật về Nhà Nước và Đảng, tạo ra sự hiểu lầm trong dân chúng, và ủng hộ các âm mưu nhằm lật đổ chính quyền, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới an ninh quốc gia và hình ảnh đất nước trên trường quốc tế , dân chủ yêu nước cái quái gì hắn

  Trả lờiXóa
 20. chính ông ta mới là những người đang làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, mà hơn thế nữa là còn là một trong những phần tử gây mất ổn định quốc gia , thế mà còn dám cao mặt tự nhận là “người bảo vệ quyền công dân”, đúng là nực cười

  Trả lờiXóa
 21. Lũ chó bú buồi đảng cắn Lồn dân lập trang mạng này để liếm láp lẫn nhau rồi lĩnh lương. Đang đi lề trái, đến ngày hành kinh ra nhiều quá. Ghé qua lề phải một lát để quăng băng vệ sinh. Cả đàn chó nhâu nhâu tranh nhau liếm láp. Mõm con nào cũng đỏ lòm. Không ngờ chó Gộc Trần đại Quang đi kiểm tra hét lên: Chúng mày ăn hết không cống nạp cho tao hả, rồi giật phắt lấy băng vệ sinh nuốt chửng

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ