Thứ Bảy, 3 tháng 1, 2015

KẺ PHẢN QUỐC ĐÒI HỎI "VINH DANH"

Đến hẹn lại lên, sắp đến ngày kỷ niệm Hải chiến Hoàng Sa 19/01/1974 các cá nhân, tổ chức và các đài phát thanh chống cộng như BBC, RFA, RFI, VOA lại lu loa cái luận điệu củ rích đòi Nhà nước ta "vinh danh", "phong anh hùng dân tộc" cho 74 binh lính, sĩ quan VNCH trong trận chiến này. 

Trước khi ghi nhận hay không ghi nhận cái chết trận của 74 binh lính, sĩ quan hải quân VNCH trong trận chiến 19/1/1974 ở Hoàng Sa, phải giải quyết được những câu hỏi sau:
1. Đến tận lúc tử vong, 74 người này có trung thành với chính quyền VNCH của họ hay không?

Nếu họ trung thành, tức là họ đồng lõa dâng cả miền nam Việt Nam - trong đó có Hoàng Sa và Trường Sa - cho đế quốc Mỹ giày xéo và tàn phá, chống lại sự nghiệp chống giặc Mỹ xâm lược, sự nghiệp thống nhất toàn vẹn lãnh thổ đất nước, giành lại độc lập, tự do cho Tổ quốc của nhân dân ta, để nhận lương bổng và chức tước. Họ là những tên lính, sĩ quan tay sai bán nước, phản quốc.

2. Họ có đồng lõa với chính quyền VNCH xuyên tạc cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân hai miền Nam - Bắc, thống nhất đất nước - là cuộc "xâm lược" của miền bắc (người Việt Nam xâm lược nước Việt Nam) hay không?

3. Họ đã bắn vào Quân Giải phóng, Du kích và Nhân dân yêu nước hay chưa, và nếu còn sống, họ có bắn không?

Có lẽ 99% câu trả lời cho tất cả 3 câu hỏi trên là : Có !

Vậy thì 74 binh lính, sĩ quan hải quân VNCH trên kia là những tên đứng trong hàng ngũ tay sai phản quốc! Chúng là 74 tên tay sai phản quốc!

Chúng bảo vệ Hoàng Sa như bảo vệ cái doanh trại của chúng. 

Chúng không hề bảo vệ Hoàng Sa như bảo vệ Tổ quốc, vì một nửa Tổ quốc chúng còn dâng cho giặc Mỹ xâm lược! 

Chúng bảo vệ doanh trại Hoàng Sa như chúng bảo vệ các doanh trại của chúng trên đất liền - trước sự "xâm lược" của Quân Giải phóng, Du kích và nhân dân miền nam.

Dưới ánh sáng đường lối nhân đạo, vị tha của Đảng, đại đa số bà con cô bác Việt Kiều đã hưởng ứng xóa bỏ hận thù, hòa hợp dân tộc, chỉ còn một nhúm bọn tàn quân tay sai phản quốc VNCH ngoan cố chống phá điên cuồng.

Vậy thì việc sử dụng cái chết của 74 tên phản quốc kia làm công cụ thu phục nốt những tên chống Cộng ngoan cố còn lại, là không cần thiết, và hơn nữa, buộc phải trả một cái giá quá đắt, đó là buộc phải xuyên tạc lịch sử.

Hãy quên 74 tên Ngụy phản quốc kia đi.

Với lòng nhân đạo, hãy tha thứ cho tội ác hoặc tội lỗi của chúng, cầu cho chúng ăn năn hối lỗi để được siêu thoát.

Hãy quan tâm đến gia đình 74 tên phản quốc này, giúp đỡ nếu họ khó khăn, vì thân nhân 74 tên phản quốc này vô tội, họ là nạn nhân của VNCH, và họ là đồng bào ruột thịt của chúng ta, họ đang lao động lương thiện góp phần xây dựng đất nước chung với chúng ta. Vì tình nghĩa ruột thịt dòng máu Lạc Hồng chứ không vì 74 tên tội ác hoặc tội lỗi kia.

Tóm lại: 74 binh lính, sĩ quan hải quân Ngụy này giữ "Doanh trại Hoàng Sa" của quân đội VNCH, chứ không phải giữ nước. May mà chết cả 74, chứ còn sống, thì nhiều chiến sĩ Tàu không số - Đường mòn Hồ Chí Minh trên biển còn bị chúng giết hại! 

Vậy, chúng - những kẻ phản quốc lấy lý do gì để được "vinh danh"!!

Hải Trang

TÁC GIẢ: Unknown // 1/03/2015 11:28:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

86 nhận xét:

 1. đám rận chủ thì suốt ngày chỉ biết đem sự hi sinh của 74 chiến sĩ, binh lính hải quân Việt Nam cộng hòa năm 1974 trên quần đảo Hoàng Sa để so sánh với sự hi sinh của các chiến sĩ Việt Nam trong trận chiến giữ Trường Sa năm 1988. Chúng luôn đề cao một cách quá đáng sự hi sinh của các binh lính Việt Nam cộng hòa mà không thèm nhắc tới trước đó họ cũng chỉ là những tên tham sống sợ chết mới gia nhập chính quyền Mỹ-ngụy, họ đồng lõa và làm tay sai cho chính quyền phản động thì mới lâm vào hoàn cảnh ấy và bắt buộc phải chiến đấu vì cấp trên mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NGƯỜI MIỀN NAM •

   Đất mẹ ngàn đời ghi ơn các anh,máu của các anh đã thấm vào lòng biển của TỔ QUỐC,Chúng tôi thế hệ con em QLVNCH đời đời hảnh diện trước sự hy sinh của nhửng CHIẾN SĨ HQ VNCH.Cố trung tá Nguỵ văn Thà cùng với 74 chiến sĩ HQ sẽ được vinh danh.NGƯỜI ANH HÙNG BẢO VỆ ĐẤT NƯỚC.

   Xóa
  2. Ê! Bây giờ HS và TS tàu khựa nó đang xây cất hạ tẫng cơ sở đó lũ csVN làm gì, hay chỉ lâu lâu xin phép được tàu khựa cho rồi giả vờ to mồm lên mị dân, đúng không nào ? , chúng mầy có công nhận là HSva` TS là của Vn không ? Nếu phải sao đcs chó của chúng mầy cứ im lìm để mặt lũ tàu khựa chiếm đóng ?

   Xóa
  3. @Việt Nam muôn năm •

   Nhớ và đời đời nghi ơn anh hùng Ngụy Văn Thà . Cũng nghi nhớ ,nguyền rủa tội ác bán nước cho tàu , mang súng đạn của nga , tàu khựa về cươṕ nước dâng cho tàu , mang súng đạn về giết dân Việt Nam dươí chiêu bài độc lập , tự do hạnh phúc của hồ chí minh và đồng bọn trong caí đảng cươṕ cộng sản kia
   Câù mong linh hồn trung tá Ng̣ụy Văn Thà đời đời yên nghỉ nơi coĩ vĩnh hằng.
   Câù mong chị và các chaú bình an trong tình thương dân tộc .

   Xóa
  4. Với lòng nhân đạo, hãy tha thứ cho tội ác hoặc tội lỗi của chúng, cầu cho chúng ăn năn hối lỗi để được siêu thoát. Nói cho cùng thì những người chết đều đáng thương cả nhưng với những con người có những hành động đi ngược lại lợi ích của nhân dân thì khó có thể tha thứ cho được, nếu như thế thì làm sao có thể cho người dận nể phục được cơ chứ.

   Xóa
  5. Thật xấu hổ chứ chẳng có cái gì đâu mà, những việc làm của cái đám đó thì làm sao có thể chấp nhận cho được, chả hiểu cái bọn này đã bán nước rồi mà còn đòi những điều nào nào chứ, chả hiểu chúng có thể thực hiện cái gì chứ. Rõ ràng thực lực có thể thực hiện những việc làm cần thiết có thể thực hiện cái điều bảo vệ chủ quyền nhưng lại để cho kẻ khác có cơ hội thực hiện mưu đồ chứ.

   Xóa
 2. Tại sao cứ phải là 74 binh lính này nhỉ trong khi hàng chục triệu người lính VN hy sinh vì độc lập tự do chủ quyền của dân tộc, những ai có công với Tổ quốc thì Tổ quốc, nhân dân sẽ nhớ ơn, một câu hỏi tại sao cứ có người phải đề cập, phải dùng khẩu ngữ biểu tình vì 74 binh lính này chứ có phải sự hy sinh của họ là có vấn đề, có thực sự vì dân tộc vì đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng nầy đúng là thằng ngu, cả triệu triệu nhân mạng ngã xuống vì ngu xuẩn chiến đấu cho đcsVN và đcsVN là thằng đánh Mỹ cho liên xô và chệt cộng còn 74 chiến sĩ anh hùng nầy chiến đấu cho đất nuớc Vn chống ngoại xâm hiểu chưa ?

   Xóa
  2. Cả hai thằng chúng mày đều ngu như nhau thôi,triệu người đã ngã xuống để bảo vệ tổ quốc Việt Nam mà chúng mày bảo ngu à, chúng mày có biết thể nào là uống nước nhớ nguồn không, nếu không có họ thì có chúng mày ngày hôm nay à, sủa bậy ít thôi nhé.

   Xóa
  3. Hải chiến Hoàng Sa đó cũng chỉ có chúng mới có thể thể thực hiện như thế mà thôi, việc làm đó của chúng chẳng thể hơn được cái gì nhưng cũng cho thấy sự vô dụng của cái đám VNCH mới có thể làm được thôi mà chứ không có ai có thể làm được đâu. Cái chế độ VNCH thối tha chẳng làm được cái việc làm nào hơn đâu chứ ngoài mấy cái việc làm ngu suẩn đó chứ, ngày nay chúng thực hiện cái đó cũng chẳng có cái gì đâu mà.

   Xóa
 3. Thì bọn chúng viết bài vinh danh những người chiến sĩ đã hy sinh rất nhiều rồi, từ những trang khác cũng thấy nhiều, chúng phải lấy bài này vì nó được xuyên tạc quá nhiều, bản chất của chúng mà. Vinh danh rồi lợi dụng tụ tập chống phá nhà nước ta. Nhàm quá rồi

  Trả lờiXóa
 4. Lãnh đạo CSVN bán nước không thể ca tụng hải quân VNCH khi mà hải quân QĐND VN bị đảng ra lệnh xếp hàng ở Trường Sa làm bia cho giặc Tàu tha hồ bắn rồi ém nhẹm luôn đợi đến nhiều năm sau khi TQ đưa lên mạng mới lòi ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn có biết gì về lịch sử không thế hả. Có thể nói việc những binh lính VIệt Nam bị bọn Khựa giết hại ở Trường Sa là một sự việc hết sức đau lòng. Lúc đấy đất nước ta còn kém chưa đủ điều kiện để chống lại bọn KHựa nên mới có sự việc đau lòng đó diễn ra. Nó thể hiện cho tinh thần anh dũng bất khuất của những chiến sĩ VIệt Nam ta

   Xóa
  2. Đó cũng chỉ là cái cớ cho cái đám rận chủ thực hiện cái việc làm chống phá của chúng chứ chẳng có cái gì khác đâu mà. Qua cái việc làm đó của chúng cũng cho thấy cái bản chất xấu xa, tham lam của chúng chứ chẳng làm được cái gì đâu. Và không hiểu chúng có thể làm được cái việc làm nào hơn chứ.

   Xóa
 5. ANH: Trung Quốc nói mà cũng tin được uh?Trong khi đất nước,mà đúng ra là Hoàng Sa và Trường Sa bị Trung Quốc dùng những lý luận viển vông để chiếm đoạt

  Trả lờiXóa
 6. Trong 74 con người ấy liệu có ai thật sự muốn đứng ở đó để bảo vệ Hoàng Sa, hay chỉ là do họ chưa kịp chạy khi mà Mỹ đã bỏ ngỏ lệnh cho các tàu chiến có mặt ở đó rút về đất liền hết, và nhiều khi tự hỏi họ bị giết bởi quân thu hay chính quân mình?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đi học tiếng Trung đi là vừa rồi thằng ngu xuẩn cộng con, tối ngày cứ bác và đảng, cứ thằng nào lãnh đạo cs là bọn ngu xuẩn ngữi kít chúng cứ la thơm, cha mẹ chúng mà bảo kít thằng trọng lú tho6'i là chúng giết cha mẹ chúng ngay !!!! Lũ vc Ngu bỏ mẹ!

   Xóa
  2. Thằng nhân dân, im mõm chó lại càng nói nghe càng ngu, mấy thằng nầy đúng như bác khỉ trên nói, hể có máu cs là chúng phải ngu xuẩn, đó là điều lạ kỳ

   Xóa
  3. Đúng là cái đám này cũng chẳng có thể làm cái gì, cũng như chúng cũng quá là vô liêm sỉ nên cũng chẳng thể làm cái gì thêm đâu nhé. Phải chăng chúng cũng chỉ thực hiện cái việc làm đó hay sao chứ chẳng thể làm cái gì thêm chăng. Phải nói cũng chẳng có cái gì mà chúng chẳng thực hiện được cả nên không có cái gì mà nói thêm đâu nhé.

   Xóa
 7. tôi nghĩ việc này chỉ là nhân danh kêu gọi để rận có cớ chống phá đất nước ta mà thôi. giống như năm ngoái, chúng bày trò biểu tình kêu gọi nhân ngày hải chiến hoàng sa 19/1 nhưng rồi đáp lại họ là ánh nhìn thiếu thiện cảm của người dân, thậm chí có người còn chửi bọn này là lũ vô lại nữa!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một nén hương lòng thắp cho người hùng Cố Hải Quân Trung Tá Ngụy Văn Thà đã vị quốc vong thân.

   Xóa
 8. Lại là câu chuyện rảnh rỗi sinh nông nổi đây mà. haizz
  đúng là không có gì mà mấy tên rận này không nói được, không có gì mà mấy rận này không làm được. vinh danh cho 74 lính VNCh ư//?c ó lẽ là hơi quá đà rồi đấy các bạn à!

  Trả lờiXóa
 9. AI LÀ NGỤY QUYỀN, TAY SAI BÁN NƯỚC CẦU VINH?

  Trận hải chiến Hoàng Sa oanh liệt vào năm 1974 của Hải quân Việt Nam Cộng Hòa với quân xâm lược Trung Cộng, tính đến nay đã có 40 năm. Thế nhưng gương hy sinh Vị Quốc Vong Thân của người lính, người chỉ trực chiến với quân thù xâm lược Trung Cộng, những người vĩnh viễn nằm lại biển trời quê hương không về như mới xảy ra hôm qua hôm kia, vẫn sống mãi trong lòng người dân Việt Nam và những diễn biến xoay quanh trận hải chiến do các cấp trách nhiệm liên quan kể lại, đã chạm đến trái tim của những người Việt Nam yêu nước ngày hôm nay.

  Với hành động kiêu hùng từ chối rời chiến hạm, cùng chết với chiến hạm của người lính, người chỉ huy xem cái chết nhẹ tựa lông hồng đã đi vào lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam, hoà lẫn vào lời nói của các cấp chỉ huy Không Quân, Quân lực Việt Nam Cộng Hoà trong kế hoạch tái chiếm Hoàng Sa bất thành, cũng hào hùng đầy khí phách không kém do phi công nằm vùng Nguyễn Thành Trung, người bỏ bom dinh độc lập năm 75 kể lại: “Mấy ông cấp tá... phát biểu trong cuộc họp rằng, đánh với Việt Cộng là chỉ đánh chơi thôi... Đánh với Trung Cộng mới là đánh... cho nên trận này... cấp đại tá, trung tá, thiếu tá đánh trước, đánh cho họ biết người Việt Nam là như thế nào...”(1)

  Hải chiến Hoàng Sa khơi dây một cái gì đó tận đáy sâu tâm hồn về người lính hải quân Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà... bàng bạc đâu đó, rất bất khuất, kiêu hùng là niềm kiêu hảnh làm hảnh diện hai tiếng Viêt Nam nhưng cũng chính nó khơi lại nỗi xót xa, ngậm ngùi đến đắng lòng cho một cuộc hải chiến 14 năm sau. Đó là trận hải chiến Gạc Ma, Cô Lin, Len Đao thuộc quần đảo Trường Sa năm 1988 do binh chủng hải quân thuộc quân đội nhân dân Việt Nam “anh hùng” tham chiến.

  Nhân 40 năm tưởng niệm hải chiến Hoàng sa, xin tóm tắt câu chuyện về trận hải chiến Trường Sa nằm ngoài tư liệu, tài liệu hoặc có liên quan thì chỉ là tài liệu tuyệt mật thuộc bí mật quốc gia, cấm “phát tán” trong nội bộ đảng cộng sản Việt Nam. Nội dung câu chuyện này đã được phổ biến trong một bài viết trước đây và chuyện hải chiến là bài học không bao giờ cũ của lòng yêu nước, của gương hy sinh qua mọi thời đại, mọi dấu mốc dựng nước, giữ nước, cứu nước, mở nước của lịch sử dân tộc Việt Nam, ngay từ thuở tổ tiên nòi Việt mang gươm đi mở cõi:

  “Câu chuyện kể là một câu chuyện có thật, với sự thật dần dần hé lộ do chính những người trực tiếp tham chiến, sống sót bị bắt làm tù binh kể lại. Câu chuyện thật đó là sự thật về trận hải chiến Trường Sa năm 1988 của thế kỷ trước. Một trận chiến không cân sức, quái đản kỳ lạ nhất trong lịch sử chiến tranh bởi những chiến sĩ tham gia chiến trận không được trang bị vũ khí, chỉ được học tập quán triệt chủ trương đường lối của đảng trước khi xung trận.

  Lập luận này nghe “quen quen” là phải “hết sức kềm chế, giải quyết tranh chấp bằng con đường ngoại giao hòa bình, tránh không để vụ việc diễn biến phức tạp...” và các chiến sĩ quân chủng hải quân của quân đội nhân dân “anh hùng” đã nghiêm chỉnh chấp hành, quyết tâm dùng sinh mạng với tay không, rất can trường dựng cờ tổ quốc bám, giữ biển đảo cho dù kẻ thù hung hãn được trang bị vũ khí tận răng, bắn giết chiến sĩ hải quân ta như bắn bia không nương tay. Điều đáng buồn là những anh hùng quân chủng hải quân Việt Nam trước khi chết vẫn cố hô vang: “Thà hy sinh chứ không để mất đảo. Hãy để máu chúng ta nhuộm đỏ Biển Đông... chứ cương quyết không để mất đảo!”(2)

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có lẽ, các chiến sĩ hải quân bảo vệ Trường Sa ngã xuống, vĩnh viễn ở lại biển không về, trong họ ấp ủ lý tưởng trong sáng, lòng yêu nước vô bờ nhưng các anh không thể ngờ rằng, các anh đã bị lãnh đạo bán đứng cho các toan tính đen tối của họ và sự hy sinh của các anh đã bị người ta phản bội, không hề được nhắc tới. Ngay cả nhân dân ngưỡng mộ sự hy sinh cao cả của các anh, các thân nhân ruột thịt thương khóc các anh, các đồng đội may mắn sống sót thương nhớ làm lễ tưởng niệm vinh danh, tri ân các anh cũng bị ngăn cấm. Họ phải gạt nước mắt, nuốt ngược nước mắt vào trong, tưởng niệm trong lòng suốt mấy mươi năm qua, ngay cả bây giờ ở tại thời điểm này vẫn còn bị ngăn cấm. Tại sao đảng “bạc tình”không ghi công, lại sợ nhân dân vinh danh, tri ân các anh, còn là bí ẩn khó giải thích?

   Thú thật, theo những thông tin do những người trong cuộc cung cấp thì biến cố Trường Sa năm 1988 không phải là trận hải chiến đúng nghĩa của hải chiến, bởi một bên tay không dựng cờ giữ đảo theo chỉ đạo của đảng “hết sức kềm chế, không để vụ việc diễn biến phức tạp...”. Với bên kia kẻ địch thù được trang bị hỏa lực súng lớn, súng nhỏ lại manh động, hung hăng bắn giết như cướp biển thời trung cổ và các chiến sĩ quân chủng hải quân Việt Nam anh hùng trở thành những tấm bia thịt cho “hải tặc” Trung Cộng bắn giết chứ không đúng là một trận hải chiến đúng nghĩa như loa đài rêu rao theo kịch bản do đảng dàn dựng.

   Phải nói theo thói thường dù thua trận, nếu được trang bị vũ khí và không bị lãnh đạo, chỉ đạo quái đản, kỳ lạ bám giữ đảo bằng tay không, bằng nước bọt nài nỉ van xin lòng thương sót của kẻ thù. Chắc chắc các chiến sĩ hải quân nhân dân Việt nam anh hùng không chết thảm, chết nhục nhả, chết tức tưởi, chết như các tử tội bị xử tử tập thể trừng mắt chờ những phát súng lạnh lùng cướp đi mạng sống giữa biển nước mênh mông. Thành thật mà nói, các chiến sĩ hải quân nhân dân cũng không đến đổi hèn nhát nếu có cơ hội đánh trả hoặc tiên hạ thủ vi cường như các chiến sĩ hải quân Việt Nam Cộng Hòa đã khai hỏa vào tàu địch, đã liệt oanh ngã xuống cho trận chiến đúng thật hải chiến ở quần đảo Hoàng Sa năm 1974.

   Có thể, sự thật về biến cố Trường sa dần phơi bày ra khác với tuyên truyền lừa mị của đảng, nhà nước cộng sản nên họ cố tình ngăn chận, cấm cản không cho người dân quan tâm đến biển đảo, muốn biết sự thật về trận hải chiến Trường sa, muốn tiếp cận những nhân chứng sống. Những cá nhân trực tiếp tham dự trận hải chiến, những cá nhân đủ điều kiện phát ngôn đúng với sự thật lịch sử trận hải chiến Trường sa. Bên cạnh những nhân chứng sống, sống sót trong biến cố Trường sa, là trên thế giới mạng tin học còn có đoạn phim ngắn ghi lại bối cảnh“chiến công” của hải quân Trung Cộng tàn sát, bắn vào các bia thịt tội nghiệp của chiến sĩ hải quân Việt Nam được kẻ thù tung lên trình chiếu trên YouTube đã lột trần sự thật của trận hải chiến Trường sa như đấm vào mồm đảng cộng sản nên đảng chỉ ú ớ không thành tiếng, phải tắt loa đài thông tin sai sự thật, phục vụ công tác tuyên truyền như đảng thường làm.

   Dù thế nào đi nữa, dù các chiến sĩ Trường Sa bị phản bội, bị bán đứng, bị đảng cộng sản trói tay đưa đi làm bia thịt để cho Trung Cộng bắn giết nhưng nhân dân Việt Nam vẫn không phủ nhận sự hy sinh bởi tình yêu quê hương của các anh là trong sáng, hào hùng. Sự hy sinh của các anh đáng được trân trọng, tri ân, ghi nhớ cho đến muôn đời sau. Nhưng đảng, nhà nước lưu manh cộng sản Việt Nam sợ sự thật, sợ một cách khó hiểu, không dám nhắc đến các anh, thậm chí ngăn cấm thân nhân, đồng đội, những người ngưỡng phục làm lễ tưởng niệm, vinh danh các anh?”(3)

   (Xin xem tiếp phẫn Kết dưới)

   Xóa
  2. Trên đây chỉ là một phần sự thật của trận hải chiến Trường Sa, đàng sau trận hải chiến Trường Sa chắc còn nhiều bí ẩn “gay cấn” của các hiệp ước, mật ước đã được nhiều thế hệ lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam ký kết với cộng sản Trung Quốc chưa được bạch hóa. Có thể các bí mật đó là lý do chính khiến cho lãnh đạo cộng sản ngăn cản thân nhân “liệt sĩ Trường Sa” và người dân ngưỡng mộ làm lễ tưởng niệm cho những chiến sĩ hải quân của quân đội nhân dân Việt Nam, rất anh dũng với tay không hô vang: “Thà hy sinh chứ không để mất đảo...Hãy để máu chúng ta nhuộm đỏ Biển Đông chứ nhất quyết không để mất đảo...”

   Khác biệt là các chiến sĩ hải quân của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, rất “đặc biệt” trước khi chết vẫn hô to những lời lẽ rất “ấn tượng” thể hiện ý chí “quyết tử cho tổ quốc quyết sinh” của họ và các chiến sĩ hải quân của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa không được như thế. Các anh chỉ thể hiện tình động đội, lòng yêu nước tự nhiên rất đời thường nhưng không làm mờ nhạt hình ảnh kiêu hùng của người lính Việt Nam Cộng Hòa, nằm lòng phương châm Tổ Quốc – Danh Dự - Trách Nhiệm.

   Đặc biệt, sự khác biệt lớn nhất giữa hai trận hải chiến năm 1974 và năm 1988 của thế kỷ trước, là sự phủ nhận với sự ghi nhận gương hy sinh của những chiến sĩ hải quân đối với tổ quốc của người dân nhớ ơn và của các lãnh đạo quốc gia đại diện nhân dân tri ân họ:

   Đối với chính phủ Việt Nam Cộng Hòa, một chính phủ bị hệ thống tuyên truyền của đảng cộng sản ra rả chửi bới là “...ngụy quyền, tay sai bán nước, cầu vinh...”. Qua vị nguyên thủ quốc gia, nguyên tổng thống Việt Nam Nam Cộng Hoà Nguyễn Văn Thiệu đã có nghĩa cử tri ân gởi đến các chiến sĩ hải quân tham gia trận hải chiến Hoàng Sa, với những lời tuy giản dị nhưng nói lên được lòng biết ơn đối với những chiến sĩ xả thân vì tổ quốc: “tôi gởi lời khen ngợi nồng nhiệt đến tất cả các chiến sĩ hải quân Việt Nam, đặc biệt đến những chiến sĩ hải quân đã tham gia chiến đấu chống lại bọn xâm lăng cộng sản ở khu vực quần đảo Hoàng Sa. Tôi cũng xin chia buồn và bày tỏ niềm kính trọng vô cùng đối với những gia đình của các chiến sĩ đã hy sinh để bảo vệ quần đảo Hoàng Sa.

   Tôi tin tưởng rằng lực lượng hải quân Việt Nam sẽ luôn luôn duy trì truyền thống dũng cảm và xả thân này.”(4)

   Đối với nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, lãnh đạo đảng nhà nước đã không có hành động tri ân sự hy sinh cao cả của các chiến sĩ hải quân, quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng tham gia hải chiến Trường Sa. Những người thừa hành đã chấp hành nghiệm chỉnh mệnh lệnh “hết sức kiềm chế”, không manh động làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai đảng, hai nhà nước, là đứng yên cho giặc thù nhắm bắn trong nhiệm vụ tay không giữ đảo. Không những thế lãnh đạo đảng, nhà nước còn ngăn cản, bắt bớ những ai tự phát làm lễ tưởng niệm các anh hùng của cuộc hải chiến Trường Sa. Thậm chí họ còn vu cho bất cứ ai tổ chức lễ tưởng niệm các chiến sĩ hải quân Trường Sa mà không có sự cho phép của họ, với những bịa đặt mơ hồ là nhận tiền của các thế lực thù địch - kích động, xúi dục phá hoại chính sách ngoại giao mềm dẻo đối thoại hòa bình trong tranh chấp Biển Đông của đảng và nhà nước “ta”?

   Qua những gì lãnh đạo đảng, nhà nước cộng sản đối xử với những người lính hải quân, quân đội nhân dân làm theo lệnh trên giao trong trận hải chiến Trường Sa và những gì lãnh đạo chính quyền Việt Nam Cộng Hoà đối xử với chiến sĩ hải quân tham gia trận hải chiến Hoàng Sa, không khó để cho chúng ta nhận ra sự khác biệt nhất định giữa vô luân và nhân văn của hai chế độ. Từ đó nhìn rộng ra hơn, nhìn sâu vào mối quan hệ ngoại giao của Việt Nam Cộng Hòa với Hoa Kỳ và mối quan hệ ngoại giao của cộng sản Việt Nam với cộng sản Trung Quốc. Qua quan sát thực tiễn trong quá khứ ngay cả cho đến thời hiện tại và tiếp cận các văn kiện, chứng cứ trong các kho tài liệu thuộc loại bí mật lịch sử được bạch hóa của các bên liên quan, tham gia “trò chơi” chiến tranh Việt Nam, đã phơi ra trần trụi sự thật, đủ cơ sở để cho ra kết luận: Ai mới đích thực là ngụy quyền, tay sai bán nước cầu vinh?

   Le Nguyen

   Xóa
 10. @Gươm thiêng ái quốc •

  Cám ơn Lê Nguyên ! Bài viết nầy là cái tát vào bộ mặt bán nước của Đảng cọng sản Việt nam .
  Tác giả đả cho mọi người dân Việt Nam thấy máu của con em ,cha,chồng ,thân nhân của chúng ta đả bị trắng trợn lợi dụng , bị bán đứng bằng sự ngu ngốc của những tên sĩ quan chỉ huy trong quân đội cọng sản .
  Nhân dân ta phải đưa những tên ấy ra toà án quân sự và trả lại công đạo cho sự hy sinh của những người lính hải quân .
  Các anh em binh lính trong quân đội nhân dân Việt Nam hãy cảnh giác hành động bán nước ,buôn quân của Đảng . Máu của chúng ta chỉ đổ cho sự vẹn toàn lãnh thổ tổ Quốc chứ không đổ cho lợi ích của Đảng !

  Trả lờiXóa
 11. @Lê-Phong Đà Nẵng •

  Những chiến sỉ Hải Quân VNCH họ đã hy sinh bảo vệ Tổ Quốc để lại cho chúng ta một trang sử hào giữ nước chống ngoại xâm. Họ đã để lại cho chúng ta "Dấu mốc lịch sử" để làm bằng chứng Hoàng Sa Trường Sa của Việt Nam. Chúng ta là những người con nước Việt, bổn phận chúng ta phải đòi lại những phần lảnh thổ đã mất để không phụ lòng những chiến sỉ đã can đãm hy sinh. Chúng ta cần góp mặt trong những cuộc BT đòi lại Hoàng Trường Sa. Chúng ta cần có mặt sáng ngày 19/1/2014 tại Hồ Gươm để tham dự lể tưởng niệm 74 vị anh hùng liệt sỉ đã bỏ mình hy sinh vì Tổ Quốc. Chúng ta phải hô to những khẩu hiệu: Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam. Phản đối Trung Cáng áp đặt luật biển một cách vô căn cứ trên vùng biển Việt Nam. Đả đảo Trung Quốc xâm lược. Đề nghị các thành phần tham dự không được mang theo cờ máu và hình Hồ vào trong buổi lễ.

  Trả lờiXóa
 12. @Hành Khất •

  Tôi đề nghị: "Từ nay, chúng ta nên gọi bọn csvn là Việt cộng, cho cùng bề với Tàu cộng."
  Nhóm chữ csvn là danh xưng của nó. Xin hãy loại bỏ danh xưng đó!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Khách ban đêm (trả lời) @Hành Khất •

   Tôi nghĩ là phải gọi cho đúng đích danh của nó là: đảng Việt gian cộng sản bán nước cho tàu.
   -Vì hai chữ: Việt gian mà nó đã giết biết bao nhiêu người yêu nước.
   -Vì hai chữ: cộng sản mà nó đã thủ tiêu và đầy đoạ, tẩy não bao nhiêu người.
   -Vì hai chữ: bán nước mà nó đã xua quân ra hứng đạn quân xâm lăng.
   -Vì hai chữ: cho tàu là kêu đích danh quân xâm lăng đến từ phương Bắc.
   Tui là tui đề nghị như vậy. Ai có ý kiến khác, xin vui lòng đóng góp.
   Các dư luận viên nghe rõ trả lời.

   Xóa
 13. @Em là Guy •

  Giỏi thay cho miệng lưỡi của thằng ĐIỆP VIÊN cộng sản!
  Thật khéo nịnh nọt tâng bốc QLVNCH để tạo vỏ bọc!
  Nhưng chúng ta cũng sẽ không bao giờ quên du huấn của cố tổng thống Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn văn Thiệu: "ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ CỘNG SẢN NÓI, MÀ HÃY NHÌN KỶ NHỮNG GÌ CỘNG SẢN LÀM".

  Trả lờiXóa
 14. @Ga Tre •

  Ai là Nguỵ quyền, tay sai bán nước cầu vinh?
  Câu hỏi này của tác giả Lê Nguyên rất hay, xin được trả lời là:
  - Chính bè lũ tập đoàn đỏ Việt gian cs là Nguỵ quyền, tay sai bán nước cầu vinh.

  Trả lờiXóa
 15. @DƯƠNG TRIỆU VỸ •

  Ai là tay sai BÁN NƯỚC?
  CHÍNH LÀ VIỆT CỘNG #
  Kẻ nào là NGỤY QUÂN NGUY QUYỀN? Chính là VIỆT CỘNG.
  Kẻ nào cướp tài sản của NHÂN DÂN? chính là VIỆT CỘNG.
  Hỏi lai Nhân Dân lần nữa!
  Kẻ nào BÁN NƯỚC? chính là VIỆT CỘNG.

  Trả lờiXóa
 16. @Hải •

  Bác đảng ta là ngụy quyền tay sai bán nước.

  Trả lờiXóa
 17. Lê Dân •

  Qua 41 năm ngày mất Hoàng sa. Để tưởng nhớ 74 người chiến sĩ Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa đã vị quốc vong thân, các anh đã xả thân trong trận hải chiến bất tương xứng về binh lực, nhưng cũng đã làm cho giặc Tàu thất điên bát đảo, một số chiến hạm và toàn bộ các cấp chỉ huy trong soái hạm bị chím đắm ngay từ phút khai hỏa, thật xứng danh người chiến sĩ của VNCH trong nhiệm vụ bảo quốc, an dân. Trong nhiệm vụ và trách nhiệm của mỗi người dân Việt là "quốc gia hưng vong thất phu hữu trách" khi quân Tàu sang cướp biển đảo của ta, các anh đã chiến đấu và hy sinh, lẽ ra với bất cứ một chế độ nào cũng phải nêu cao tinh thần anh dũng hy sinh để bảo toàn đất nước và ủy lạo, an ủi khuyến khích tinh thần thân nhân những tử sĩ. Nhưng chẳng may cho các anh 40 năm qua bọn thái thú Ba đình và đảng Hồ cố bưng bít ém nhẹm tin tức về trận đánh Hoàng Sa, cho nên đa số người dân Miền Bắc và lớp người của thế hệ 1975 không hề hay biết, nhưng rồi lịch sử cũng phải được phơi bày, đảng không thể che dấu người dân mãi những điều cần phải được tuyên dương như thế, có lẽ vì quá khiếp nhược trước quân Tàu xâm lược nên hóa hèn. Có một yêu cầu rằng là khi người chiến sĩ VNCH lúc vì nước hy sinh đồng bào không nên xướng danh là "liệt sĩ" mà phải xưng là "tử sĩ" họ không có liệt bại gì cả. Được vậy, linh hồn người chết sẽ được thanh thản nơi cõi vĩnh hằng. Mong thay!

  Trả lờiXóa
 18. Các dư lợn viên vc trên vào đây phóng uế, sủa bậy, tên nào cũng rất thuộc bài của ban tuyên huấn cộng nô

  Trả lờiXóa
 19. @Nguyền rủa Việt cọng. •

  Cựu tổng bí thư Đảng Cọng sản Liên-Xô Mikhail Gorbachev :
  "Tôi đã bỏ một nữa cuộc đời cho lý tưởng Cọng sản, ngày hôm nay tôi phải
  đau buồn mà nói rằng : Đảng Cọng sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá".

  Cố tổng thống Liên Bang Nga Boris Yeltsin: "Anh có thể xây ngai vàng bằng
  lưỡi lê, nhưng anh không thể ngồi lâu trên đó, đừng nói về Chủ nghĩa Cọng sản,
  Chủ nghĩa Cọng sản chỉ là một ý kiến, chỉ là cái bánh trên không trung, Cọng sản
  không thể nào sửa chữa mà cần phải đào thải nó".

  Cố tổng thống Hoa Kỳ Ronald Reagan: "Làm sao biết ai là Cọng sản? Đó là những
  người đọc về Marx và Lenin. Làm sao biết ai chống Cọng sản? Đó là những người
  hiểu về Marx và Lenin".

  Đức Dalai Lama-Lãnh tụ tinh thần của Tây Tạng : "Cọng sản là loài cỏ dại,
  mọc trên hoang tàn của chiến tranh, là loài trùng độc sinh sôi, nảy nở trên rác
  rưởi của cuộc đời".

  Cố tổng thống Việt Nam Cộng Hoà Nguyễn Văn Thiệu : "Đừng nghe những gì Cọng
  sản nói, mà hãy nhìn kỹ những gì Cọng sản làm".

  Bà Thủ tướng Đức Angela Merkel : " Cọng sản làm cho con người trở thành
  gian dối".

  Trả lờiXóa
 20. @Cộng Sản dối trá •

  Tác giả Lê Thiên trong bài “Nhận Diện Bản Chất Dối Trá Của CSVN”. Luật sư Nguyễn Mạnh Tường, một trí thức từ Pháp về Hà Nội “phục vụ quê hương” dưới chế độ cộng sản mà Hồ Chí Minh là người lãnh đạo. Năm 1956, đã viết rằng: “Cộng sản sống bằng sự dối trá, giả hình, nhưng cái sai lầm là nó đặt sự tàn bạo của nó trên những vẻ bề ngoài hư ảo mà nó giải thích theo ý của nó để tiêu diệt những kẻ mà nó gọi là kẻ thù”... “Thế giới Việt Nam cũng như cả thế giới cộng sản là cái thế giới đóng cửa, và bên trong cái thế giới đó, người ta tự cho phép bách hại con người không thể tưởng tượng được vì nó vô cùng dã man điên rồ và bỉ ổi. Trong cái hỏa ngục đó, thường xuyên diễn ra những tội ác chỉ có trong thời kỳ thế mạt, không còn nhân phẩm nhân tính”.

  Trả lờiXóa
 21. @Dân đọc báo •

  Ai là chính nghĩa Quốc Gia Việt Nam (theo đúng như tên gọi trước 75), ai là ngụy cọng nô bán nước-chó săn tàu cọng thì bây giờ đã rõ ràng.
  Chỉ tội cho những người lính của vc, bị chúng nó nướng như chả cá, bị chúng nó lừa dối, ép buộc đi làm bia đỡ đạn cho chúng. Khi cần thì chúng ca để lừa mị, khi không cần thì chúng giết ngay. Cho dù có lý tưởng yêu nước cũng bị lợi dụng.
  Những người lính của bọn vc ngã xuống trong trận đánh tàu thì còn có ý nghĩa. Những người chết trong cuộc xâm lăng miền Nam thì chẳng có ý nghĩa gì cả.

  Trả lờiXóa
 22. @anhba •

  "Thà hy sinh chứ không để mất đảo,...", câu nầy tôi nghe quen à nghe, à đúng rồi anh hùng Lê văn Tám sau nầy mới biết là chuyện xạo, bọn cs thì chúng phịa ra nhiều anh hùng, nhưng bây giờ mới bật ngữa ra là loại anh hùng "bán nước", chúng bây giờ điên cuồng lên vì nhân dân cả nước đã biết chế độ VNCH có anh hùng "thật sự" dám chiến đấu chống Tầu cộng.

  Trả lờiXóa
 23. @dânviet •

  Tác giả nói chính xác cac thanh niên VN bị những tên cầm đầu bộ chính trị đảng đưa ra đảo Gạc ma làm bia cho tàu tử hình chệt cach tưc tưởi làm vật hy sinh, mục đich là để dọa cho nhưng ai muốn đòi đánh tàu, vì 16 tên đã nhận tiền của tàu và chia nhau rồi...

  Trả lờiXóa
 24. Nhớ ngày Hoàng Sa bị đánh chiếm: Người hùng NGỤY VĂN THÀ

  Hải Quân Thiếu Tá QLVNCH Ngụy Văn Thà, BTTM/QLVNCH Hạm trưởng Ngụy Văn Thà (1943–1974) là Trung tá HQ Việt Nam Cộng Hòa, Hạm trưởng Hộ tống hạm Nhựt Tảo HQ-10, tử trận trong hải chiến Hoàng Sa ngày 19 tháng 1 năm 1974.

  Tiểu Sử

  Cố Trung Tá Ngụy Văn Thà sinh ngày 16 tháng 1 năm 1943 Trảng Bàng, Tây Ninh. Ông tốt nghiệp khóa 12 Trường Sĩ Quan Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa tại Nha Trang, khóa Đệ Nhất Song-Ngư, ngành Chỉ-Huy, tháng 03 năm 1964 với cấp bậc Thiếu-Uý.

  Sau khi tốt nghiệp, ông thực tập trên Hải Vận Hạm LST-1166 / MSS-2 Washtenaw County thuộc Hạm đội 7 của Hoa Kỳ. Trong thời gian phục vụ trên một số chiến hạm của Hạm đội Hải Quân Việt nam Cộng Hòa, ông lần lượt đảm nhận các chức vụ:

  Hạm Phó Tuần Dương Hạm Ngô Quyền (HQ-17),
  Chỉ huy phó Giang đoàn 23 Vĩnh Long,
  Hạm trưởng Tuần duyên-Đĩnh Kèo Ngựa (HQ-604),
  Hạm trưởng Giang pháo hạm Tầm Sét (HQ-331),
  Hạm trưởng Hộ tống hạm Nhựt Tảo (HQ-10) từ ngày 16 tháng 9 năm 1973.
  Ông được ân thưởng 13 huy chương đủ loại, trong số đó có Đệ Ngũ Đẳng Bảo Quốc Huân Chương kèm Anh Dũng Bội Tinh với nhành dương liễu.

  Trận đánh cuối cùng

  Ngày 18 tháng 1 năm 1974, Hộ tống hạm Nhựt Tảo (HQ-10) do ông chỉ huy đang tuần tiễu tại vùng biển Đà Nẵng thì được lệnh hành quân trực chỉ Hoàng Sa, tiếp ứng hải đội VNCH đang hành quân. Trong thời điểm này, HQ-10 bị một máy chính và radar hải hành bất khiển dụng, tuy nhiên khi tham chiến đã chiến đấu dũng mãnh nhất trong tất các chiến hạm có mặt.

  Tất cả chiến hạm VNCH đồng loạt khai hỏa vào chiến hạm TQ lúc 10 giờ 22 phút sáng ngày 19 tháng 1 năm 1974. Ngay từ giây phút đầu của trận chiến, hai Tảo Lôi Hạm (TLH) số 389 và 396 đồng tấn công Tuần Dương Hạm Lý Thường Kiệt (HQ-10). HQ-10 lập tức dùng hải pháo bắn dữ dội và rất chính xác, bắn trúng đài chỉ huy 389 làm hạm trưởng tử thương, và liên tục bắn làm cháy phòng máy khiến 389 bị hư hại nặng, tay lái bất khiển dụng. Hải Pháo TLH 389 va 396 chuyển làn nhắm vào HQ-10 và phản pháo, bắn trúng pháo tháp, làm hạm trưởng và hạm phó Nguyễn Thành Trí bị thương nặng, tay lái bất khiển dụng và HQ-10 cũng bị trôi dạt như 389.

  Thấy chiến hạm bị hư hại nặng, ông ra lệnh cho thủy thủ đoàn dùng bè đào thoát, nhưng một số pháo thủ và ông tiếp tục ở lại bắn vào tàu TQ. Cả hai 389 và 396 đều bị HQ-10 bắn hư hai nặng, 389 dạt vào 1 bãi san-hô, và 396 bị HQ-10 bắn trúng hầm máy không còn khả năng chiến đấu.

  Tới 11 giờ 49 phút, khi các chiến hạm khác của VNCH đã rời vùng, hai Liệp Tiềm Đĩnh 281 và 282 vào vùng Hoàng Sa và tập trung hỏa lực bắn vào HQ-10. Hộ Tống Hạm Nhựt Tảo chìm cùng hạm trưởng và một số thủy thủ, 2.5 hải-l‎ý về hướng Nam bãi san hô Antelope, lúc 14 giờ 52 phút ngày 19 tháng 1 năm 1974.

  (theo Wikipedia)

  Trả lờiXóa
 25. Hồi ký – yểm trợ trận chiến Hoàng Sa

  Ngày 17 tháng 4 năm 1974, chiến hạm Vĩnh Long HQ-802 (LST) của chúng tôi bỗng sôi động hẳn lên với lệnh rời vùng trách nhiệm Trường Sa để tiến về quần đảo Hoàng Sa. Có tin đồn Trung Cộng sắp tấn công tấn chiếm quần đảo Hoàng Sa, và Hải Ðội III Ðặc Nhiệm trực thuộc Hạm Ðội chuẩn bị nghênh chiến.

  Chiến hạm chúng tôi được điều động đi yểm trợ tiếp vận vì đã được thực tập trong lực lượng đặc nhiệm Hải Ðội III năm 1973, vừa là 1 tàu với nhiều máy móc kỹ thuật. Phản ảnh sự sôi động của tình hình bây giờ, người ta còn nghe mọi thủy thủ trên tàu trong câu chuyện thường nhật lại nói chêm thêm dăm ba câu tiếng tàu vào các câu đùa cợt trong suốt hải trình ra vùng Hoàng Sa. Ðời quân đội là thế, thêm chút khôi hài trong cái cực nhọc để tìm chút vui tươi.

  Cá nhân tôi, vừa được đi du tập qua các quốc gia Á Châu trong vùng trách nhiệm của Ðệ Thất Hạm Ðội Hoa Kỳ về lại Hạm Ðội VN, nhận thấy quá rõ ràng thái độ mới của chính trường Hoa Kỳ và sự bấp bênh của chính quyền Nixon, lòng tôi âu lo về sự xuất hiện của loài cá mập này càng làm gia tăng gánh nặng cho HQVN. Như vậy, thật bất ngờ, trận hải chiến Hoàng Sa sắp thành sự thật.

  Nhiệm vụ của Hải Ðội đặc nhiệm được thành lập từ năm 1973 nhằm đối phó với vấn đề đặt quân trú phòng trên lãnh hải Hoàng Sa và Trường Sa, song song với việc thăm dò tài nguyên thiên nhiên dầu hỏa thuộc về chủ quyền VN.

  Hải Ðội đặc nhiệm được chỉ huy bởi HQ Ðại Tá Hà Văn Ngạc (Khóa 5), cũng là Chỉ Huy Trưởng Hải Ðội 3(Hải Ðội Tuần Dương), thuộc BTL Hạm Ðộị Thành phần của Hải Ðội đặc nhiệm cùng thao dượt mùa hè 1973 gồm có:

  * CXH HQ-802 (Hạm Trưởng HQ Trung Tá Vũ Quốc Công) là soái hạm.
  * CXH HQ-801 (có chở theo các Sinh Viên Sĩ Quan thuộc Trung Tâm Huấn Luyện HQ Nha Trang.
  * Khu Trục Hạm HQ-4 (DER) và 3 Tuần Dương Hạm (WHEC).

  Ngoài ra còn được tăng phái 1 số hạm trưởng thâm niên để thực tập các công tác tiếp vận quy mô ngoài khơi.

  Trước đó khoảng 3 tháng, bỗng dưng Bắc Kinh lên tiếng tuyên bố chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mà họ gọi là Tây Sa và Nam Sa. Ngoại trưởng VNCH ông Vũ Văn Bắc liền lên tiếng bác bỏ và cực lực lên án ý đồ xâm lăng này của Trung Cộng.

  Ngày 16-1-1974 Trung Cộng mang 2 chiến hạm số 402 và 407 cùng nhiều ngư thuyền vũ trang đổ bộ lên đảo Cam Tuyền, một đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa.

  Ngày 17-1-1974, Khu Trục Hạm HQ-4 đến Hoàng Sa gây áp lực buộc lức lượng Trung Cộng rút khỏi 2 đảo Cam Tuyền và Vĩnh Lạc. Tuy nhiên, chiến hạm của Trung Cộng vẫn lảng vảng trong vùng. Chiều lại, tin báo cáo cho biết có thêm 2 chiến hạm săn tàu ngầm loại Kronstad của Trung Cộng được tăng cường.

  Nhận thấy tình hình nghiêm trọng, Bộ Tư Lệnh HQ Vùng 1 Duyên Hải ban hành lệnh hành quân Hoàng Sa 1 nhằm chiếm lại các đảo Cam Tuyền, Quang Hòa, Duy Mộng và Vĩnh Lạc. Ðồng thời, tăng cường thêm Tuần Duyên Hạm HQ-5 (Cruiser) và Hộ Tống Hạm HQ-10 (Escort) vào vùng chiến cùng với Khu Trục Hạm HQ-4 (Destroyer) và Tuần Duyên Hạm HQ-16 Cruiser).

  Tăng cường thêm có Toán Hải Kích SEAL điều động bởi HQ Ðại Úy Nguyễn Minh Cảnh (Khóa 20), và toán Biệt Hải điều động bởi HQ Trung Úy Lê Văn Dũng (Khóa 20), 1 Trung Ðội Ðịa Phương Quân đang trú phòng tại đảo chính, đảo Hoàng Sa, và 1 phái đoàn công binh của Quân Ðoàn 1 (do Thiếu Tá Hồng chỉ huy) tăng viện để xây cất một phi đạo trên đảo Hoàng Sa.

  Lực lượng HQ Trung Cộng có 11 chiến hạm và ghe thuyền (gồm các tàu Khinh Tốc Ðỉnh Komar với hỏa tiễn hải-hải, Vớt Mìn, Trục Lôi Hạm và Hộ Tống Hạm), tổng số binh sĩ Trung Cộng hiện diện không rõ.

  Chiến hạm chúng tôi, HQ-802, hai máy tiến full vận chuyển với tốc độ nhanh đến vùng 1 Duyên Hải ngày 18-1-1974 để nhận lệnh. Trên đường đi Hạm Trưởng HQ Trung Tá Vũ Quốc Công ra lệnh hạm phó, Thiếu Tá Thái, chỉ huy bắn thử các trọng pháo để thao dượt tác xạ. Mỗi phát đại bác bắn đi, tàu chúng tôi rung chuyển khắp thân của khối sắt nỗi, hầu hết thủy thủ đoàn đều lên boong tàu lúc thao dượt tác xạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng tôi chỉ biết HQ-5 đã tiến ra Hoàng Sa với toán SEAL, HQ-4 mang theo toán Biệt Hải, và HQ-16 đang có mặt ngoài khơi Hoàng Sa. Dĩ nhiên là mọi thủy thủ đều quan tâm đến những diễn tiến đầy kinh ngạc này. Ðang bận đương đầu với chiến cuộc với CSVN mà HQVN tham dự bằng yểm trợ hỏa pháo từ mặt biển, nay nghe tin HQ Trung Cộng sử dụng chiến hạm với tốc độ nhanh trang bị hỏa tiễn vượt trội hơn hỏa lực HQVN, ai cũng lo ngại về sự bất cân bằng của trận hải chiến.

   Trước đó khoảng 1 năm, CXH Vĩnh Long HQ-802 được lệnh đi thao dượt tập đội tại ngoài khơi Trường Sa, theo các tin tức là 2 quần đảo Trường và Hoàng Sa có thể có các mỏ dầu quan trọng. Từ đó chúng tôi rời đất liền với những công tác dài hạn kéo dài vài ba tháng lênh đênh chỉ thấy những nước và sóng biển, thèm khát mặt đất, cây cối, nhà cửa và những tà áo dài. Hải đảo Trường Sa buổi chiều các hải âu bay về hòn đảo nhỏ với số lượng đông đảo làm đen cả bầu trời và tiếng kêu chíu chít nhộn nhịp của bầy chim có thể nói kinh khủng như phim của vua kinh dị Hitchkok. Ai muốn bắt bao nhiêu chim và lấy bao nhiêu trứng chim hải âu này đều được cả. Chỉ cần lấy xoong, giỏ ra mà xúc bắt vì chúng nhiều vô số.

   Các sinh vật dưới biển nhiều con thật lạ lùng, các anh Ðịa Phương Quân ăn phải cá biển độc bị sưng phù và nhiễm bệnh nhiều đến nỗi chúng tôi phải chở thêm y sĩ ra trị bệnh. Có buổi chiều tàu bỏ neo, tôi đứng gần anh hạ sĩ Ðương đang thả mồi câu cá. Mồi nhấp nhấp rung dưới nước, hạ sĩ Ðương giật lên 1 con cá khá lớn. Anh vừa kéo cá lên khỏi mặt nước khoảng 1 mét, bỗng từ dưới nước nổi lên 1 con cá mập phóng ngang qua táp mất con cá của hạ sĩ Ðương, cắn đứt luôn cả dây câu, và biến vào lòng biển. Mọi người chúng tôi đều nhìn nhau kêu “Ồ” một tiếng. Từ hôm ấy, chúng tôi không rủ nhau nhảy xuống biển vùng ấy để bơi lội khi trời nóng bức, điều mà chúng tôi vẫn thường làm mấy hôm trước.

   Cả hai vùng biển Trường và Hoàng Sa đều nổi tiếng là có nhiều đá ngầm tức là các đỉnh núi của những núi chìm với chân núi sâu một hai ngàn thước, ví như các bãi chông dễ thọc lũng các tàu bè. Các tàu khi mắc đá ngầm bị bể nát cả thân, chỉ nỗi lềnh bềnh phần trên trở thành xác khô phơi thân cùng sương gió.

   Ngày còn phục vụ trên HQ-800, tàu chúng tôi cũng đã trợ giúp kéo tàu Trường Xuân của Vishipcoline khi tàu này bị mắc cạn ở Trường Sa. Có trải qua cái khổ tâm đó thì mới hiểu cái kinh dị của hai vùng biển này. Sáng sớm ngày 19-1-74, trong khi tàu chúng tôi được lệnh bỏ neo ngoài khơi, quá Ðà Nẵng ngang hòn Tri Tôn, Hạm trưởng Công ra lệnh 2 toán đặc biệt trang bị vũ khí và áo phao có cả 2 binh sĩ người nhái trực thuộc HQ-802 hạ xuồng chuẩn bị ứng chiến. Tuy nhiên, lệnh từ Bộ Tư Lệnh Vùng 1 vẫn giữ chúng tôi trong tình trạng chờ để yểm trợ.

   Cùng lúc ấy, tại quần đảo Hoàng Sa, toán Hải Kích SEAL (Người Nhái) của HQVN được lênh đổ quân lên đảo Quang Hòa do Trung Cộng chiếm cứ. Quân Trung Cộng nổ súng khiến cho 2 người nhái VN chết (Hạ Sĩ Long và HQ Trung Úy Ðơn). Toán Hải Kích rút về chiến hạm HQ-5 lúc 9:30 sáng. Trận hải chiến ngay sau đó bắt đầu lúc 10:00 sáng. Tôi được biết chiến hạm 2 phía dàn hình đối mặt, HQ Việt Nam ở vòng ngoài tiến về hướng Ðông Nam vào, Trung Cộng vây quanh đảo Quang Hòa, hướng về phía Ðông Bắc nghênh chiến. Sĩ quan chỉ huy chiến thuật (HQ Ðại Tá Ngạc) ra lịnh khai hỏa, tác xạ trực tiếp vào tàu địch. HQ Trung Cộng phản công. Trận hải chiến diễn ra với tổn thất hai bên như sau:

   VNCH: HQ-10 bị chìm tại trận. HQ-16 bị hư hại nặng, (phòng máy bị trúng đạn nhưng còn hải hành được). HQ-5 và HQ-4 bị hư hại nhẹ. Gần 50 binh sĩ bị tử thương, kể cả hạm trưởng HQ Thiếu Tá Ngụy Văn Thà của HQ-10 cùng chết theo tàu.

   Trung Cộng: Chiếc Kronstad 271 (soái hạm ) bị chìm. Ba chiến hạm tham chiến còn lại bi hư hại nặng và trung bình. Con số tử vong và bị thương không rõ.

   Xóa
  2. Chúng tôi nóng lòng theo dõi các diễn tiến của trận hải chiến và rất đau lòng trước cái chết của một số đàn anh và các chiến hữu mà chúng tôi đã gặp từ Hải Ðội 3 Duyên Phòng (Vũng Tàu). . Một lần nữa cái đau xót xưa lại trở về, kẻ thù Phương Bắc lại dày xéo mãnh giang sơn mà cha ông chúng ta đã lập nên.

   Sau trận Hoàng Sa, Trung Cộng lập tức huy động một lực lượng hùng hậu kết hợp Hải-Lục-Không Quân với gồm cả 42 chiến hạm và 2 tiềm thủy đĩnh tấn công đổ bộ bao vây tấn chiếm đảo chánh Hoàng Sa và các đảo kế cận, bắt giữ tất cả binh sĩ VN trên các đảo giải về Trung Cộng.

   Sáng ngày 20-1-74, hai chiến hạm HQ-4 và HQ-5 về lại Ðà Nẵng cập bến an toàn gặp lại HQ-16 đã về đó trước, tất cả các chiến hạm đều bị trúng đạn. Chiến hạm chúng tôi sau đó được lệnh trở về Vũng Tàu. Sau này khi tàu về đến Vũng Tàu, tôi thấp thỏm mong tin về các bạn SQ cùng khóa tham dự trong trận đánh đó là HQ Ðại Úy Nguyễn Minh Cảnh (Người Nhái) và nhất là HQ Trung Úy Lê Văn Dũng ( Biệt Hải) bị HQ Trung Cộng tiến chiếm đảo Hoàng Sa bắt mang về Trung Cộng, cùng với các Ðịa Phương Quân và toán Công Binh. Khi thoáng thấy HQ-471 do HQ Ð/Úy Hoàng Thế Dân ( Khóa 20) làm Hạm Phó lù lù xuất hiện về lại cửa biển Vũng Tàu từ vùng chiến Hoàng Sa, chúng tôi đã lên máy truyền tin và vì quá mong đợi tin an nguy lẫn nhau đã liên lạc trực tiếp bằng bạch văn về tin tức của trận hải chiến, bất chấp các lệnh mã hóa truyền tin.

   Trong hải sử cận đại mà các cuộc hải chiến xảy ra rất hiếm hoi, biến cố Hoàng Sa là trận hải chiến đã hâm nóng lại mối thù sâu xa với kẻ thù Phương Bắc, mà liên tục qua nhiều thế kỷ đã tìm cách xâm chiếm và xâm phạm chủ quyền nước Việt Nam, như một anh láng giềng ngoan cố tệ hại nhất. Trận hải chiến Hoàng Sa đã để lại tâm khảm tôi một số ưu tư dằn vặt mà qua thời gian tôi vẫn không thể nào khuây. Chúng ta không thể nào quên được ý đồ xâm chiếm của kẻ thù Phương Bắc. Kém may mắn thay, đi kèm với hành động xâm lăng ấy là một thái độ trở cờ của chính trường HK, hậu quả của lỗi lầm về chánh trị của Tổng Thống Nixon trong vụ Watergate.

   Nước VN đã bị cô lập và bị từ khước các chọn lựa bằng giải pháp ngoại giao, để rồi phải chọn hình thức hi sinh, chiến đấu trong vô vọng, liều chết để bảo tồn danh dự trước kẻ thù mạnh hơn mình về quân sự. Tuy nhiên có lẽ niềm đau day dứt nhất vẫn là cái chết đáng thương của các chiến sĩ Hải Kích kiêu hùng mà quân chủng Hải Quân đã phải tốn bao nhiêu công sức để đào tạo. Họ được lệnh đổ bộ lên đảo trước các mũi súng địch đang gờm chờ sẵn trong hàng phòng thủ, mà không hề được hải pháo dọn bãi yểm trợ. Rồi nghĩ lại hoàn cảnh HQ-10 trong tình trạng bán khiển dụng (tàu có 2 máy chánh nhưng một đã bị hư), mà vẫn được lệnh tham chiến để rồi bị trúng đạn chìm vào lòng biển cả. Người lính VN đã phải trực diện với bao phi lý của thời cuộc như thế chỉ để nối tiếp các thế hệ đàn anh viết lên những trang sử đỏ thẳm bằng máu của chính họ.

   Xin đốt một nén hương lòng cho các anh hùng Hoàng Sa và mượn lời thơ của Nguyệt Trinh để ghi khắc công trạng ấy và cầu mong cái chết của họ không trở thành vô nghĩa:

   Sóng biển chiều nay cuồn cuộn quá
   Còn đây uy dũng pháo Hoàng Sa
   Vành khăn tang trắng đầu con trẻ
   Kinh buồn vĩnh biệt tiếng cười cha ….

   Cát Biển – Nguyễn Văn Sáng

   Khóa 20 SQHQ/NT

   Xóa
 26. @phùng quang thanh . •

  NGUỴ VĂN THÀ , anh là là liệt sĩ , là anh hùng , là người con đất VIỆT . là người đầu tiên ngã xuống để bảo vệ giang sơn chống lại bon tàu cộng , các ANH sống mãi trong sự nghiệp , trong lòng nhân dân VN .
  Chúng em yêu ANH và noi gương ANH .

  Trả lờiXóa
 27. @BK 31 •

  Một nén hương lòng thắp cho người hùng Cố Hải Quân Trung Tá Ngụy Văn Thà đã vị quốc vong thân.

  Trả lờiXóa
 28. @Tuyết Hương

  Thắp nén hương lòng cho người hùng Cố Hải Quân Trung Tá Ngụy Văn Thà đã vị quốc vong thân.

  Trả lờiXóa
 29. @Tha Hương •

  Bà quả phụ Ngụy Văn Thà và các con hiện đang sống tại Việt Nam và bị chính quyền Việt Nam gây khó dễ trong cuộc sống hằng ngày vì lý lịch oai hùng của chồng và cha ! Mong quý bạn đọc hãy liên lạc với các chi hội Hải Quân VNCH ở hải ngoại để tìm cách giúp đỡ về kinh tế . Đó cũng là sự kính trọng tưởng nhớ về người anh hùng quá cố Ngụy Văn Thà .

  Trả lờiXóa
 30. @POS •

  Thử hỏi thời này sống trong sự bưng bít và mất tự do thông tin và ngôn luận thì dân thường có mấy ai biết Ngụy Văn Thà là ai. Đm, CS đã quyết tâm bán HS, TS cho Trung Quốc thì mọi hy sinh vì HS, TS trong quá khứ *éo là gì cả và bị chúng dìm hết.
  Tôi sinh ra sau giải phóng. Tận đáy lòng mình tôi quý anh, không cần biết anh là lính VNCH, chỉ cần biết anh đã chiến đấu và hy sinh để bảo vệ bờ cõi của Việt Nam trước con chó Tàu!

  Trả lờiXóa
 31. @ke mien nam •

  Thân phận nầy,đất nước nầy bị kẻ phản bội đem dâng cho Tàu cộng,CS Bắc việt.Lảnh đạo miền Nam củng chưa thật sự là minh quân ,tài ba ,thế thời phải thế ,nhược tiểu ơi nhược tiểu .Không lẻ nhân dân VN bị quả báo ngàn xưa,hết Tàu phong kiến đến nô lệ bọn phong kiến,tư bản Pháp rồi phân chia hai miền ,miền Nam bị bạn lớn chơi xỏ lá ,bỏ thây nơi chiến trận ,miền Bắc theo quan thầy CS Nga Tàu,Bắc việt thành công củng nhờ thăng bạn miền Nam bắt tay Tàu cộng ,tứ đây tư bản đỏ trổi dây ôm hết của cải cho vào túi riêng của tập đoàn CS cầm quyền ,nhân dân càng ngày càng khổ sở ,mất độc lập tự do dân chủ,dân tình kiếu kiện đất đai bị cướp đoạt,lên tiếng đòi quyền lợi dân chủ đều bị nhà cầm quyền đàn áp ,bắt bớ ,tù đày ,muôn gia đình phải ly tán .Phải chăn trời đọa đày dân tộc đất nước VN ,hay thử thách súc can trường chiến đấu của dân Việt.

  Trả lờiXóa
 32. @CA về vườn •

  Dẫu anh là chiến sĩ của Quân đội nhân dân hay người lính Việt Nam công Hòa.Tôi vẫn nghiêng mình kính phục trước sự hy sinh anh dũng của Anh và đồng đội,vì Anh đã bảo vệ đất nước của Tôi,của Anh và của nhân dân Việt Nam ta.
  VN ngày mai có ra sao nửa thì tên tuổi của Anh vẫn lưu mãi ngàn năm trong sử sách và trong lòng mọi người

  Trả lờiXóa
 33. Vinh danh chỉ dành cho những người đã lính cộng sản đã chiến đấu giành độc lập cho đất nước, lòng trung thành với xã hội chủ nghĩa, cho việt nam dân chủ cộng hòa lúc bấy giờ. Lòng hận thù với cách mạng, chiến đấu vì việt nam cộng hòa mà dám đòi hỏi vinh danh sao? Nực cười.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là những thằng việt cộng đầu búa liềm chúng thà vinh danh những người giết chính dân tộc mình chứ không dám vinh danh những chiến sĩ Nam Bắc đã chết vì bảo vệ đất nước chống bọn xâm luợc chệt cộng (cha của việt cộng)

   Xóa
 34. Tháng Giêng - Tiếc thương Ngụy Văn Thà

  Biển xanh sóng vỗ lòng sôi sục
  Một nỗi căm hờn đảo quấn tang
  Hoàng Sa giờ đắm trong tay giặc
  Ta, kẻ thất phu há lụy hàng.

  Hộ tống hạm HQ 10 một mình giữa vòng vây
  Bầu trời nghiêng mình soi bóng người anh hùng cô độc
  Gương tiền nhân hiện về phút chốc
  Giọt nước mắt chìm trong màu máu ngoài xa

  Kẻng Hà Nội rền vang chiến thắng
  Thằng đồng chí Tàu giúp Việt cộng giải phóng Hoàng Sa
  Đọc lịch sử lần đầu dân Nam bỡ ngỡ
  Người Việt vui mừng nhìn quân xâm lược bành trướng
  quê hương mình

  Một cái đảng đại ngu, đại gian, đại dốt
  Một tên trùm đồ tể đại ác, đại dâm
  Ba mươi chín năm ròng ta nhìn thẳng đứa nằm
  giữa lòng Ba Đình mà hận
  Ôi một lũ Nam man.

  Thế gian xảo ngữ mềm môi
  Đảng coi thiên hạ như loài ếch ngu
  Bỗng dưng gặp trận mưa bù
  Đảng quỳ xuống khóc thiên thu bất ngờ
  Nhớ ngày Cộng sản làm thơ
  Những viên đạn quỷ chực chờ thấu tim
  Qua giờ vứt bỏ búa liềm
  Mà trong hang đó còn êm xác Hồ
  Con tim có lúc dại khờ
  Nương theo của lót vào mồ bất lương
  Đảng dùng chữ nghĩa phi thường
  Tôn Hồ thất đức lên giường cáo chung
  Đường biên giới thụt lui cùng
  Hai quần đảo quý biên cương mất rồi
  Hoàng Sa rớt giữa biển khơi
  Con tàu hộ tống trầm nơi đáy buồn
  Khóc người cùng khóc quê hương
  Tháng Giêng là tháng đoạn trường nhớ nhau.

  Tạ Cự

  Trả lờiXóa
 35. Càng ngày thì những nhà dân chủ của chúng ta hình như càng trở nên lố bịch đến quá mức,tại sao lại có thể đưa ra những yêu cầu buồn cười đến mức này.Một lũ phản quốc lại đòi vinh danh.

  Trả lờiXóa
 36. không nên có chỗ cho những người đã có những dã tâm phản quốc như thế này, vì đó là những hành động không thể nào chấp nhận được, không thể nào hiểu được những con người việt nam lại có những hành động đáng xấu hổ như thế này

  Trả lờiXóa
 37. NHững người phải bôi này nên xme lại tư cách của mình chứ không thì người ta chửi cho ào mặt chứ đuà đâu, là một người việt nam thì không nên thể hiện tinh thần yêu nước chứ không phải là vì đông tiên bán nước như thế

  Trả lờiXóa
 38. Cùn quá nhể ?? chúng nó đưa cái tin đếch gì mình chẳng tin được bản chất của chúng nó đâu à, toàn là mấy thứ vớ va vớ vẩn đấy mà !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng rồi, chúng chỉ thế thôi, chẳng còn cái gì nữa đâu mà, chẳng hiểu bản chất của mấy cái thằng này nó đang nghĩ gì mà hành động thế nưa ??

   Xóa
 39. Có tác dụng gì không, chắc hẳn là chẳng có cái gì hơn ngoài cái xuyên tạc tình hình chung của đất nước đâu à, tuyên dương, tưởng nhớ cái gì bọn bán nước :??

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hải chiến Hoàng sa ?? ầu , cái này tất cả đều rõ, chúng nó tuyên dương ai nhưng phải lên án cái thằng tay sai ngụy quyền ấy !

   Xóa
 40. Hoàng sa là một phần lãnh thổ máu thịt của dân tộc các bạn ạ, đúng ra là những gì mà chúng ta đang có là HS-TS , thế nhưng Mỹ và chính quyền VNCH đã lzi ???

  Trả lờiXóa
 41. Chống đối, phá hoại , đủ các kiểu, làm như thế mà chấp nhận được sao ? Quả là đáng lên án đấy.hành động ma quái quá đi mất , cái lũ điên rồ quá !

  Trả lờiXóa
 42. Phản bộ rồi còn bày đặt quá đấy, chẳng làm nên cái gì cả các bác ak. nghe mà chán hẳn cho những con người này họ đang làm cái quái gì thế ko biết ???

  Trả lờiXóa
 43. Vinh danh cái quái gì thế nhỉ > Quả là cả một vấn đề đấy, không thể thích làm cái gì thì làm được đúng không các bác , điền rồ quá đi mất mấy cái kẻ phản bội !

  Trả lờiXóa
 44. TOàn đưa mấy thông ttin ảo vl ra, chẳng hiểu chúng đang làm cái quái gì nữa ?? nghĩ mà chán hẳn, toàn là bốc phét chứ ???? điên rồ quá !

  Trả lờiXóa
 45. dm, mấy cái trang này mình đéo tin tí nào cả, chẳng hiểu chúng nó cứ toàn đưa mấy cái thông tin linh tinh thế quái nào các bác nhỉ ?? chẳng ra làm sao cả!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những trang này rõ ràng là trang phản động mà , chúng nó hành động có ra cái quái gì đâu, quả là quá điên rồ với mấy cái bản chất khùng dại này của chúng !

   Xóa
 46. VL mấy cái thằng đưa tin này ?? có ai tin chúng được không đây, mình thì mình đếch tin bọn này rồi, chúng toàn lừa đảo đấy mà !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mình thì chẳng tin mấy cái trang này rồi, cái gì cũng biết chọn lọc chứ, bọn này toàn là bọn lùa đảo, có làm nên cái gì ngoài mấy cái hành động phá hoại đâu à !

   Xóa
 47. VCl, mấy cái tên đã bán rẻ tổ quốc rồi còn đòi cái này cái khác, đúng là quá dị mà, đéo tin được mấy thằng này nữa các bác ự >>>> Khó tin chúng nó lắm, toàn đi làm mấy cái trò gì gì ấy !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình nghĩ cái này rất nguy hiểm đấy , quả là vấn đề cần nhìn nhận bản chất của những con người như thế này, đã phá hoại đất nước còn bày đặt!

   Xóa
 48. Phát hốt cho những nguồn thông tin như thế này, quá chán cho các thành phần này luôn :())) đơn giản chúng nó có làm nên cái gì đâu mà, hành động chẳng ra cái gì cả 1

  Trả lờiXóa
 49. Đã thông đồng với Mỹ bán đi luôn rồi còn bày đặt, ?? thế là sao các bác nhỉ ? Khó hiểu quá đấy , chẳng hiểu mấy cái haojt động này như thế nào nữa ??

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bày đặt nhiều quá đấy nhỉ ? Nếu Mỹ và TQ không thông đồng với nhau thì làm sao mà mất HS được chứ ?? giờ này còn bày đặt nhiều quá đấy !

   Xóa
 50. Giờ là lúc nào rồi mà còn bày đặt nhiều thế cơ chứ ?? Quá là hãm tài cho mấy cái thành phần như thế này,chẳng có cái gì là thực tế , chẳng có cái gì là mục tiêu lý tưởng!

  Trả lờiXóa
 51. Đất nước luôn vinh danh và tưởng nhớ những người có công với đất nước,chính vì thế mà đối với những kẻ mà vô ơn bán nước hại dân như vậy thì đừng có mơ mà được vinh danh nữa.đừng có nằm mơ giữa ban ngày như thế chứ.thật nực cười.

  Trả lờiXóa
 52. cái bọn việt nam cộng hòa mà cũng đòi được vinh danh hay sao. Thật là nực cười. Bọn chúng chỉ là bè lũ tay sai, là chính quyền bù nhìn do mỹ lập nên để dễ bề cai trị miền nam việt nam mà thôi. Bọn chúng là những tên phản quốc

  Trả lờiXóa
 53. cái lũ việt nam cộng hòa lấy tư cách gì mà đòi được vinh danh. Vinh danh chúng thì hóa ra lại sỉ nhục đất nước à. Bọn chúng là bọn bán nước, bọn cõng rắn cắn gà nhà , bọn tay sai, bọn chó lợn. chỉ có bọn ngu si mới đi đòi vinh danh bọn chúng

  Trả lờiXóa
 54. có điên mới đi vinh danh cái bọn bán nước này. CHắc đòi hỏi này lại của mấy thằng rận chủ chuyên gia đi bợ đít mĩ và các nước phương tây rồi. Vinh danh bọn này khác nào phỉ báng lại lịch sử của dân tộc

  Trả lờiXóa
 55. xin thưa rằng đất nước này có được như ngày hôm nay là nhờ sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của đảng và bác hồ. Quân giải phóng đã hoàn thành việc thống nhất đất nước về một mối. Còn bè lẽ việt nam cộng hòa chỉ là bè lũ tay sai bán nước mà thôi

  Trả lờiXóa
 56. kẻ phản bội mà đòi được vinh danh ư???? Đúng là hết sức hoang đường. Lịch sử đã cho thấy chính quân giải phóng mới là những người giải phóng đất nước khỏi ách thống trị của bè lũ xâm lăng. Chứ bọn việt nam cộng hòa thì có công cán gì. Đến 2 cái đảo mà còn để bị đánh chiếm

  Trả lờiXóa
 57. Hải Trung: ".....Hãy quên 74 tên Ngụy phản quốc kia đi....." Chỉ những con vật nghiện ăn máu Lồn đàn bà VN mởi sủa những câu như thế. Bộ Chính trị chuyên bú buồi, liếm lồn dân Việt mới đẻ ra lũ súc sinh như Hải Trung với...Trung Quốc, phỉ báng những anh hùng dân tộc. Đỗ thị Minh Hạnh, Phạm thanh Nghiên, Nguyễn Hoàng Vi, Yta6n2 thị Nga đã cho hải Trung ăn máu Lồn nhưng chưa đủ đô nên con vật này đòi ăn nữa. Con mẹ thằng Hải Trung làm điếm chó Tàu Khựa nên mới đẻ ra chon chó này

  Trả lờiXóa
 58. Theo suy nghi cua minh,neu vnch phan quoc thi ho se ko dem quan ra danh TQ,hy sinh 74 chien sy,
  Minh thac mac xin giai dap.
  Thu 1-Luc do Bac Viet lam gi sao ko danh TQ,trong khi TQ la ke thu cua dan toc VN ls da chung minh ko ban den,
  Dc biet 2 dao TS HS thuoc quyen quan ly cua Vnch,chinh vi vay co phai vndcch lay li do do toi cho vnch ban dao cho TQ hay ko,trong khi do HT TS cua VN,NAM,BAC cung la VN ,tai sao chi co VNCH tham chien ,ma VNDCCH im lang rui chi trich .that kho hieu.
  Thu 2- co phai vao thoi diem do Bac Viet lk voi TQ danh MNVN nen chinh phu vnch moi thu quan ve cung co MN,rui se lay Hs sau,
  PS/neu nhu y kien minh sai thi sai cho nao.con dung thi vnch la anh hung chien dau vi to quoc co trach la trach BV lk voi ke thu dan toc TQ di danh MN mac ke cho ke thu xam chiem HSTS.
  Do la y kien cua toi.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ