Thứ Hai, 19 tháng 1, 2015

CẢNH GIÁC VỚI THÔNG TIN PHẢN ĐỘNG TRÊN FACEBOOK


Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của mạng Internet, hiện nay xuất hiện nhiều loại hình truyền thông đa phương tiện mới trong đó có các mạng xã hội mà facebook là chủ yếu ở nước ta hiện nay. Sự phát triển của facebook nó cũng đã mang lại những lợi tác động tích cực cho người tham gia. Nó vừa giống web ở khả năng đưa tin nhanh, lại vừa có thể liên lạc được với mọi người như email; có thể chia sẻ được các hình ảnh, các đoạn video về bản thân người sở hữu facebook đó và chia sẻ những suy nghĩ của mình cho những người sử dụng facebook....Không chỉ vậy việc lập một tài khoản facebook cũng tương đối dễ dàng, người sử dụng chỉ cần ở đâu có internet và một email là có thể lập một tài khoản facebook mà không cần phải đăng kí với cơ quan chức năng.... Chính vì những tiện ích của facebook như vậy nên số lượng người dùng facebook nói chung tăng nhanh, đặc biệt ở Việt Nam hiện nay ước tính có khoảng 22% (20 triệu người) dùng facebook.
(Từ trên xuống dưới) 1.Tổng dân số Việt Nam; 2.Số người dùng Internet; 3.Số người dùng Facebook; 4. Số thuê bao di động
Tuy nhiên, bên cạnh những yếu tố tích cực thì facebook cũng mang lại những tác động tiêu cực cho đời sống xã hội như: giảm sự tương tác giữa mọi người, tăng cảm giác muốn gây sự chú ý, có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm, chuyện tình cảm dễ bị tan vỡ … Đặc biệt, facebook đã được các đối tượng chống đối lợi dụng để tiến hành các hoạt động “đấu tranh dân chủ” của mình nhằm bám gót, lấy tiền của các thế lực chống đối bên ngoài như Việt Tân, Chính phủ Việt Nam tự do, Phục hưng Việt Nam…. Chúng tích cực lợi dụng những ưu thế vượt trội của facebook để tiến hành các hoạt động vi phạm an ninh trật tự như: tuyên truyền các quan điểm tư tưởng chính trị đối lập với Đảng, Nhà nước; kích động lôi kéo quần chúng nhân dân tham gia các hoạt động khiếu kiện, biểu tình, đình công... gây ra tình trạng phức tạp về an ninh trật tự; tuyên truyền bôi nhọ, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước... Thực tế trong thời gian qua các hoạt động biểu tình tự phát phản đối Trung Quốc tại Đại sứ quán Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam ở Biển Đông có sự tham gia kích động của các thế lực thù định thông qua facebook....
Chẳng hạn, trường hợp “hộ Pháp” của đám rận trong biểu tình với hình ảnh một biểu tình viên chuyên nghiệp của nhóm No-u mang phong cách “xã hội đen” - Hoàng Văn Nam dạy ngoại ngữ tại trường THPT Hùng Vương - Thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ. Hoàng Văn Nam cũng tham gia phong trào “dân chủ” rất mạnh mẽ, cũng lập ra facebook để tiến hành các hoạt động chống phá mang phong cách quen thuộc của các “rận”. Tuy nhiên, xem facebook của ông ta thì ông ta đề là sống và đến từ thành phố Hồ Chí Minh, không có chút gì dính dáng đến Phú Thọ từ gia đình đến bạn bè. Bởi vậy những hình ảnh biểu tình của ông ta phần lớn do “bạn bè trên mạng” tag vào, bản thân ông ta cũng không giám “khoe khoang”. Mục đích để che dấu các hoạt động chống đối đã tiến hành. Nhưng việc che dấu “hành tung” để hoạt động “dân chủ” của ông đã bị chính các facebooker bóc mẽ và đã bị chính quyền sờ gáy.
Trang facebook của đối tượng Hoàng Văn Nam, ảnh: internet
Vì vậy người sử dụng Facebook phải thận trọng với các thông tin trên facebook, không nên dễ dàng tin tưởng mà bị lôi kéo vào các hoạt động vi phạm pháp luật. Đồng thời phải có thái độ đấu tranh tích cực với các “rận” trên mặt trận facebook không để facebook là địa bàn hoạt động của “rận”.

HẢI TRANG

TÁC GIẢ: Unknown // 1/19/2015 03:55:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

78 nhận xét:

 1. Những cảnh báo này xuất hiện quá nhiều rồi, nhưng số người bị ảnh hưởng bởi các chiêu trò trên mạng xã hội FB không bao giờ chấm dứt, lý do là gì nhỉ? Đây là mạng xã hội cho tất cả mọi người, mọi lứa tuổi, nhẽ ra tất cả phải biết nhận thức và tránh xa chứ, có lẽ nào trình độ kiến thức còn quá thấp. Đến lúc xảy ra cơ sự thì lại trách móc các nhà mạng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. người sử dụng Facebook phải thận trọng với các thông tin trên facebook, không nên dễ dàng tin tưởng mà bị lôi kéo vào các hoạt động vi phạm pháp luật. trong việc làm của mình không để cho bất cứ ai có thể thực hiện được cái mục đích chống phá cũng như thực hiện cái việc làm có thể thỏa mãn cho cái nhu cầu cá nhân của chúng được.

   Xóa
 2. Thời buổi bùng nổ về thông tin thì người dùng nên cảnh giác, tránh trở thành nạn nhân của những thông tin độc hại trên mạng. hãy có cái nhìn khách quan.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Truy cập bất hợp pháp là sự truy cập không quyền vào hệ thống máy tính hoặc mạng máy tính nhằm phá hủy chương trình hệ thống và dữ liệu, đánh cắp thông tin, làm tắc nghẽn quá trình hoạt động của mạng. Đó là những phương thức của những tên hacker có thể thực hiện để có thể thực hiện cái việc làm truy cập thông tin cá nhân của người khác. Bên cạnh đó thì trên các trang mạng cũng chính là chỗ mà cho đám rận dân chủ tuyên truyền chống phá chế độ chứ chẳng có cái gì mà chúng không làm được cả.

   Xóa
 3. facebook giờ như mớ hỗn hợp, như món nộm thập cẩm vậy, đủ thể loại tin tức, hội nhóm, page, đáp ứng đủ nhu cầu của tất cả mọi loại người.
  thực sự giờ lên facebook mà cũng thấy sợ, sợ vì bị tiếp cận pahir những tin tức sai lệch, nhất là bị lợi dụng vào mục đích xấu!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một trong những hành vi lừa đảo qua mạng phổ biến hiện nay là rút ruột các hệ thống bán hàng tự động bằng các phương tiện chứa thông tin thanh toán giả hoặc mã số thẻ thanh toán cá nhân bị đánh cắp. Và cái đám rận cũng chẳng thua kém khi lợi dụng việc này để có thể chống phá, xuyên tạc chế độ cũng như thực hiện cái việc làm của chúng trong việc thực hiện cái việc làm lật đổ chế độ qua việc đánh lừa cảm giác của người dân.

   Xóa
 4. trên facebook bây giờ loạn lên mấy tin kêu gọi biểu tình, rồi tin xuyên tạc sự thật các kiểu của bọn rận nữa chứ.
  thế nên giờ lên facebook cũng phải cẩn thận, không là bị lợi dụng lúc nào không hay, khéo bị lôi vào mấy trò chơi chính trị thì khốn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vào link nầy mà thấy cơ quan điều tra của ĐCSVN chúng ta là số 1 trên Thế giới, thật không ngoa!

   http://s30.postimg.org/gmtfm2ri9/chan_dung_quyen_luc.png

   Xóa
 5. Nên cận thận chứ không nên đùa được với những thông tin đăng trên mạng, vì nó quá là nguy hiểm, không có thong tin chính thống, không có thông tin hơp lí thì sẽ ảnh hưởng tới những người đọc, người thêm thông tin, thế nên mọi người cũng nên có những sự chủ động với những thông tin trên mạng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. các trang mạng bây giờ chỉ có thực hiện mấy việc chống phá chứ có cái gì đâu mà, chả hiểu chúng có thể làm cái gì ngoài mấy cái việc làm đó chứ. Phải chăng bản chất của chúng là thế cho nên cũng chẳng có thể làm thêm cái việc làm nào hơn ngoài mấy cái việc làm chống phá đó chứ, có thể nói bản chất của chúng cũng chỉ có xuyên tạc chứ có cái gì hơn đâu mà.

   Xóa
 6. Những lẻ phản động đang muốn đăng nhuwgn thông tin như thế lên mạng, với mục đích cuối cùng là làm cho những người đọc thấy được những chuyện chúng bịa đạt ra càng nhiều càng tốt, và như thế thì nguy hiểm vô cùng chứ không phải là chuyện của một người đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hãy theo link dưới, để xem đảng chúng ta bắt phản động nhanh như thế nào

   http://s30.postimg.org/gmtfm2ri9/chan_dung_quyen_luc.png

   Xóa
 7. Hiện nay vấn đề thông tin rất khó kiếm soát vì người dân tiếp cận vói nhiều nguồn thông tin khác nhau và facebook là một trang mạng mà nguoi dân rất hay dùng đặc biệt là những học sinh sinh viên. Đây là một trang mạng kết nối bạn bè vói nhau nên cần cẩn thân vói những thông tin tuyên truyền cảu bọn phản động

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có thể nói trong cái xã hội này cũng có rất nhiều tên khốn nạn nhưng có lẽ cái tên khốn nạn nhất cũng chỉ có cái đám rận dân chủ không biết vô liêm sỉ và chẳng biết cái gì cả ngoài mấy cái việc làm chống phá của cái đám rận dân chủ chẳng có cái có gì ngoài mấy cái việc thực hiện cái việc làm chống phá của chúng chứ có cái gì hơn ngoài mấy cái việc làm vô liêm sỉ chứ có cái gì hơn đâu mà.

   Xóa
 8. Hiện nay facebook là một trang mạng mà được nhiều người dùng nhất vói số lượng động đảo thì nó có tính lan truyền rất cao. Chính vì vậy àm nhiều bọn phản động lợi dụng nó để tuyên truyền xuyên tạc chống Đảng và nhà nước ta. Chính vì vậy mà chúng ta cần cẩn thận với những thông tin mà chúng tuyen truyền

  Trả lờiXóa
 9. Nhiều bọn phản động hiện giờ lợi dụng facebook để tuyen truyền những luận điệu xuyên tạc chống Đảng và nhà nươc Việt Nam. Chúng muốn thự hiện những âm mưu ý đồ để nhằm tiến tới lật đổ chính quyền nhân dân

  Trả lờiXóa
 10. Vói nhưng thông tin phản động của chúng tuyên truyền trên trang mạng facebook thì mọi ngươi cần cảnh giac vói những thông tin bịa đặt xuyên tạc chống Đảng và Nhà nươc ta. Chúng muốn thự hiện những âm mưu của chúng nên chugns muốn bay ra nhiều chiêu trò của chúng

  Trả lờiXóa
 11. BỌn phản động này lợi dụng trang mạng facebook để chúng tuyên truyền thông tin bịa đặt và thông tin chống Đảng và Nhà nước ta nên mọi ngươi dân cần cảnh giác vói những chiêu trò mà chúng muốn thụực hiện. Và không đẻ chúng thực hiện được những mục đích của chúng

  Trả lờiXóa
 12. Số phận của Nguyễn Bá Thanh trong trận chiến quyền lực giữa phe Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Phú Trọng

  Số phận của Nguyễn Bá Thanh đã bước vào một "bước ngoặt cuộc đời" khi ông từ bỏ ngôi vị vua một cõi tại Đà Nẵng để về Hà Nội đầu quân Nguyễn Phú Trọng, nắm chức vụ Trưởng ban Nội chính Trung ương. Cuộc đấu đá nội bộ dẫn đến những sát phạt quyết liệt với bản án tử hình dành cho đàn em của Nguyễn Tấn Dũng là Dương Chí Dũng, cái chết của Thứ trưởng Công an Phạm Quý Ngọ đã dẫn đến số phận tiêu điều của Nguyễn Bá Thanh.

  Chiến dịch "đả hổ diệt ruồi" của Nguyễn Phú Trọng tấn công toàn bộ vào phe Nguyễn Tấn Dũng

  Theo quyết định chỉ đạo của Nguyễn Phú Trọng vào ngày 6/8/2013, Nguyễn Bá Thanh thành lập và chỉ huy 7 Đoàn công tác kiểm tra, giám sát việc thanh tra, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng nghiêm trọng. Thực chất là mở mặt trận lớn để tấn công toàn diện vào phe Nguyễn Tấn Dũng. Đứng đầu 7 đoàn này gồm có: Ngô Văn Dụ, Trần Đại Quang, Nguyễn Bá Thanh, Trương Hòa Bình, Nguyễn Hòa Bình, Huỳnh Phong Tranh, Nguyễn Văn Hiện. Đây là những thuộc hạ của Nguyễn Phú Trọng trong mặt trận "đả hổ diệt ruồi" theo bài bản của Tập Cận Bình.

  Mặt trận Vinalines

  Đợt ra quân đầu tiên của Nguyễn Bá Thanh là mặt trận Vinalines với phiên tòa cuối năm 2013 xử những đàn em, vây cánh của Nguyễn Tấn Dũng, đứng đầu là Dương Chí Dũng - Tổng giám đốc, chủ tịch HĐQT của Vinalines. Nguyễn Bá Thanh đích thân có mặt theo dõi phiên tòa để bảo đảm diễn tiến và kết quả sẽ theo đúng quy trình dự kiến của phe Nguyễn Phú Trọng.

  Tại thời điểm này có 2 biến cố lớn cùng xảy ra trong một ngày 16.12.2013: Dương Chí Dũng lãnh án tử hình và Nguyễn Bá Thanh sang Bắc Kinh. Cả hai vụ việc kết lại thành một thông điệp cạn tàu ráo máng của phe Nguyễn Phú Trọng gửi đến phe Nguyễn Tấn Dũng: từ hốt liền, hốt hết sang dựa cột tử thần với sự đỡ đầu của Bắc Kinh.

  Nguyễn Bá Thanh và chuyến đi triều kiến Bắc Kinh

  Chuyến đi Bắc Kinh của Nguyễn Bá Thanh vào 16.12.2013 có nhiều điều cần phân tích vì 1 năm sau, đầu năm 2015, trang blog Chân Dung Quyền Lực (CDQL) đăng bài Ai đã đầu độc phóng xạ ông Nguyễn Bá Thanh? và tố cáo Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (nguyên văn) "mượn tay Trung Nam Hải hạ độc ông Nguyễn Bá Thanh bằng chất phóng xạ là điều không thể nghi ngờ".

  CDQL đưa ra 2 "động cơ" của Nguyễn Xuân Phúc: (1) Quyết giữ vị trí độc tôn thủ lĩnh miền trung trong Bộ Chính trị, (2) Sinh mạng chính trị và khối tài sản tham nhũng của cả gia tộc bị đe dọa nghiêm trọng. Cả hai "động cơ" này không thuyết phục vì (1) Nguyễn Bá Thanh không phải là ủy viên BCT, hay chỉ vì Thanh là người miền Trung để Thanh là đối thủ mà Phúc phải hạ thủ cho bằng được. Đối thủ của Phúc trong đại hội đảng XII là những UVBCT đương nhiệm chứ không phải là Nguyễn Bá Thanh. Và (2), vào thời điểm Nguyễn Bá Thanh bị ám hại, Nguyễn Xuân Phúc không hoặc chưa là đối tượng đang được Nguyễn Phú Trọng / Nguyễn Bá Thanh nhắm tới trong đại chiến dịch "đả hổ diệt ruồi".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CDQL đã dùng chuyến đi Lào của Nguyễn Xuân Phúc vào ngày 17.12.2013 để "giải trình" cho "Điều kiện và Khả năng thực hiện" việc ám hại Nguyễn Bá Thanh: gặp riêng Đại sứ Trung Quốc Quan Hoa Binh và qua tên đại sứ này mượn tay Bắc Kinh sát hại Nguyễn Bá Thanh. Điều này không hợp lý, không có cơ sở vững chắc vì yếu tố "động cơ" của Bắc Kinh. Tàu cộng ủng hộ Nguyễn Phú Trọng vốn là một tổng bí thư giáo điều thần phục và trung thành với Bắc Kinh nhất. Vào thời điểm này, Bắc Kinh chưa có "lợi nhuận" nào để phải nhúng tay vào việc ám hại Nguyễn Bá Thanh; ngược lại phe Nguyễn Phú Trọng đang làm suy yếu và tan hoang nội bộ đảng CSVN để Bắc Kinh dễ bề thao túng, mua chuộc và thống trị. Một điểm cần lưu ý là Nguyễn Bá Thanh có mặt tại Bắc Kinh vào ngày 16.12.2013 và chỉ lưu lại Bắc Kinh, Thượng Hải vài ngày. Rất khó để thuyết phục rằng Nguyễn Xuân Phúc gặp đại sứ Tàu tại Lào 1 NGÀY SAU KHI Nguyễn Bá Thanh có mặt và gặp gỡ lãnh đạo Trung cộng để rồi chỉ trong vài ngày ngắn ngủi Bắc Kinh có thể đi đến quyết định đầu độc phóng xạ Nguyễn Bá Thanh ngay tại Bắc Kinh như CDQL tố cáo.

   Tại sao CDQL đưa ra lời tố cáo mà CDQL cho là "không thể nghi ngờ" này vào đầu năm 2015? Chúng ta sẽ thấy rõ hơn ở phần sau, sau khi phân tích thêm những diễn tiến kế tiếp.

   Trở lại chuyến đi Bắc Kinh, Thượng Hải của Nguyễn Bá Thanh.

   Trong khi tại Hà Nội, tòa tuyên án tử hình Dương Chí Dũng thì tại Bắc Kinh, Nguyễn Bá Thanh bắt tay Mạnh Kiến Trụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ủy ban Chính pháp Trung ương của đảng cộng sản Tàu. Mạnh Kiến Trụ từng là Bộ trưởng công an và là thành phần đầu não của bộ máy quyền lực tại Thượng Hải. Trong buổi tiếp xúc này, Mạnh Kiến Trụ tuyên bố đánh giá cao những thành tựu phòng chống tham nhũng của Việt Nam như là một cách bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ Nguyễn Bá Thanh. Nếu nói rằng bản án tử hình dành cho Dương Chí Dũng là phát súng tử đầu tiên bắn vào phe Nguyễn Tấn Dũng thì chuyến đi của Nguyễn Bá Thanh là để xin viện trợ thêm đạn dược, kế sách và sự đồng tình ủng hộ tối đa của Tập Cận Bình - cũng là người đang mở mặt trận "đả hổ diệt ruồi". Nguyễn Bá Thanh đã thành công trong sứ mạng này và sau đó đã được đàn em của Mạnh Kiến Trụ dẫn đi thăm Thượng Hải, lãnh địa của Mạnh Kiến Trụ.

   Phản ứng của phe Nguyễn Tấn Dũng

   Phe Nguyễn Tấn Dũng đã đối diện với những nguy cơ gì sau ngày 16.12.2013 là ngày Dương Chí Dũng nhận án tử và Nguyễn Bá Thanh bắt tay với Mạnh Kiến Trụ ở Bắc Kinh? Gồm có 4 nguy cơ:

   1. "Nguy cơ Dương Chí Dũng": Trong phiên tòa sơ thẩm, Dương Chí Dũng khai Thượng tướng Thứ trưởng công an Phạm Quý Ngọ đã nhận hối lộ tổng cộng 1.500.000 đô la, trong đó có phần 500.000 đô la để mật báo giúp Dũng bỏ trốn. Dương Chí Dũng cũng khai trước tòa về "người ông anh" đứng đằng sau Ngọ trong vụ hối lộ này là Bộ trưởng CA Trần Đại Quang. Đối diện với viễn ảnh dựa cột, nhìn vào "thế" của Nguyễn Phú Trọng sau chuyến đi của Nguyễn Bá Thanh, từ sau phiên xử sơ thẩm ngày 16.12.2013 cho đến phiên xử phúc thẩm vào tháng 4, 2014, Dương Chí Dũng có thể sẽ đầu hàng Nguyễn Phú Trọng và khai thêm nhiều chuyện bê bối của nội bộ phe mình. Đó là nguy cơ mà Nguyễn Tấn Dũng đối diện.

   2. "Nguy cơ Phạm Quý Ngọ": Với lời khai của Dương Chí Dũng ngay tại tòa, với "thế" đang lên của Trọng / Thanh, cộng thêm cái "gương" của án tử hình dành cho Dương Chí Dũng, Phạm Quý Ngọ có thể lo sợ và khai báo toàn bộ mọi hành vi bôi trơn, hối lộ của phe Nguyễn Tấn Dũng từ lúc Dương Chí Dũng bị truy nã bỏ trốn cho đến lúc bị bắt và đưa ra tòa.

   3. Nguy cơ bị đàn em đánh giá là đang yếu thế: Bản án tử hình dành cho Dương Chí Dũng là dấu ấn đậm nét nhất cho sự thắng thế của phe Nguyễn Phú Trọng và sự thua cuộc của Nguyễn Tấn Dũng vì Dương Chí Dũng là một trong những đàn em thân tín của đồng chí X. Trong bối cảnh thanh trừng nội bộ, điều này dẫn đến:

   Xóa
  2. 4. "Nguy cơ nhảy rào - đổi chiến tuyến": Đây mới là nguy cơ sinh tử mà phe Nguyễn Tấn Dũng đối diện. Bản án tử hình Dương Chí Dũng là một "sự đánh thức" làm đàn em Nguyễn Tấn Dũng phải lo lắng cho vận mạng của mình. Dương Chí Dũng lẫn Phạm Quý Ngọ sẽ tiếp tục khai những ai và khai gì!? Nỗi lo lắng đó càng gia tăng khi thấy phe Nguyễn Phú Trọng có sự hậu thuẫn và đỡ đầu của Bắc Kinh. Tiếp tục đứng dưới trướng của Nguyễn Tấn Dũng hay trở cờ thần phục Nguyễn Phú Trọng là câu hỏi được đặt ra cho đàn em của Dũng. Câu trả lời tùy thuộc vào khả năng phản công đàn anh Nguyễn Tấn Dũng. Đàn anh đã phản công như thế nào?:

   Cái chết của Phạm Quý Ngọ

   Ngày 18.2.2014. Hai tháng sau những lời khai động trời của Dương Chí Dũng về hành vi nhận hối lộ 1.500.000 đô la, Thứ trưởng công an Phạm Quý Ngọ đột tử vì "ung thư". Cuộc điều tra và vụ án "làm lộ bí mật nhà nước" bị đình chỉ và chôn theo cái xác của Phạm Quý Ngọ. Để có thêm phân tích về cái chết của Phạm Quý Ngọ xin xem bài: "Dân ta tự mở hồ sơ Phạm Quý Ngọ".

   Nguy cơ Phạm Quý Ngọ đối với phe Nguyễn Tấn Dũng xem như "bốc hơi" theo hơi thở sau cùng của Ngọ.

   Dương Chí Dũng nhìn cái chết của Phạm Quý Ngọ đương nhiên cũng phải xét lại thái độ của mình, liệu có được "phe ta" cho sống trong tù đến ngày xử phúc thẩm hay không để quyết định tiếp tục theo Dũng hay trở mặt đầu hàng Trọng?

   Nguy cơ yếu thế và nhảy rào được chữa cháy phần nào trong nội bộ phe Nguyễn Tấn Dũng vì cho dù không nói ra nhưng ai cũng ngầm hiểu vì sao và từ đâu đã dẫn đến cái chết của Phạm Quý Ngọ.

   Điểm cần ghi nhận là khi đi tìm câu hỏi về nguyên nhân cái chết bí ẩn của Phạm Quý Ngọ - ai là người được "hưởng lợi" nhiều nhất nếu Ngọ chết, tức là có động cơ giết người bịt miệng cao nhất, thì người đó là Bộ trưởng công an Trần Đại Quang - kẻ bị Dương Chí Dũng khai là đã bảo bọc cho Phạm Quý Ngọ ăn hối lộ. Cái chết của Phạm Quý Ngọ không những giúp cho phe Nguyễn Tấn Dũng giải quyết phần nào những nguy cơ đang đối diện mà còn tạo nghi vấn thủ phạm giết Ngọ đổ lên đầu Trần Đại Quang. Vì sao? Vì Trần Đại Quang đang là Bộ trưởng công an, một bộ phận mà Nguyễn Tấn Dũng muốn khống chế nhưng Quang đã đầu quân về phe Trọng với vai trò trưởng Đoàn công tác số 2 trong 7 Đoàn công tác kiểm tra của Trưởng Ban chỉ đạo TƯ về phòng, chống tham nhũng.

   Tuy nhiên cái chết của Phạm Quý Ngọ chỉ đủ để giải quyết phần nào những nguy cơ "chủ quan" mang tính "nội bộ" của phe Nguyễn Tấn Dũng. Thế và lực của Trọng và Thanh vẫn không suy suyển với ô dù Bắc Kinh. Kẻ cầm cờ của 7 Đoàn công tác kiểm tra với đại chiến dịch "đả hổ diệt ruồi" made in china phải được giải quyết. Do đó dẫn đến:

   Số phận của Nguyễn Bá Thanh

   3 tháng sau khi Ngọ đột tử vì "ung thư gan", vào tháng 5 năm 2014 Nguyễn Bá Thanh bắt đầu nghe tiếng tử thần gõ cửa. Điều "trùng hợp" khá đặc biệt là lúc Nguyễn Bá Thanh "xây xẩm" thì cũng là lúc diễn ra phiên tòa phúc thẩm xử Dương Chí Dũng. Dương Chí Dũng vẫn bị tuyên y án tử hình nhưng rời phiên tòa bằng nụ cười và thái độ tự tin.

   Cần ghi nhận là vào thời điểm tháng 5, dư luận vẫn chưa biết gì về tình trạng của Nguyễn Bá Thanh. Cho đến đầu năm 2015, khi Nguyễn Bá Thanh từ Hoa Kỳ về lại VN (nhưng không ai thấy ông ta cả) thì dư luận mới được thông báo rằng Nguyễn Bá Thanh đã được điều trị tại Bệnh viện Trung ương quân đội 108 vào tháng 5, sau đó sang Singapore điều trị vào tháng 6 và tháng 7 và cuối cùng là sang Hoa Kỳ vào trung tuần tháng 8/2014.

   Điều gì đã xảy ra vào tháng 5, 2014? Trước "tai họa" xảy ra cho Nguyễn Bá Thanh, phe Nguyễn Phú Trọng phải đối phó như thế nào?:

   Xóa
  3. Phản ứng của phe Nguyễn Phú Trọng

   1. Giải quyết "vấn nạn" Nguyễn Bá Thanh

   Trước hết, chúng ta thấy rằng Nguyễn Bá Thanh đang là Trưởng ban Nội chính, là trưởng công tác của 7 đoàn kiểm tra, nhưng Ban chỉ đạo TƯ về phòng, chống tham nhũng hoàn toàn không đá động gì đến sự vắng mặt, ngưng hoạt động của của ông Thanh trong vai trò này từ tháng 5 cho đến bây giờ (tháng 1, 2015). Thay vào đó, phe Nguyễn Phú Trọng đã dàn xếp để Ban chỉ đạo TƯ lánh mặt và "bán cái" trách nhiệm thông tin xuống cho địa phương Đà Nẵng. Những thông báo vắng mặt của ông Thanh đều được đến từ lãnh đạo Đà Nẵng với nội dung rất mơ hồ và giới hạn.

   Điều trên cho thấy phe Nguyễn Phú Trọng muốn giấu nhẹm tình trạng của Nguyễn Bá Thanh, không muốn cho nội bộ phe nhóm biết rõ, dẫn đến những sợ hãi và đối diện với nguy cơ bị xem là đang yếu thế cũng như nguy cơ "nhảy rào, thay đổi chiến tuyến" như Nguyễn Tấn Dũng đã đối diện mấy tháng trước đó. Phe Nguyễn Phú Trọng đã chọn phương hướng "take the lost and damage control / chấp nhận thua keo này và giới hạn thiệt hại". Phe Nguyễn Phú Trọng phải tránh bị đặt vấn đề trực tiếp, phải có những tuyên bố láo mà sau này có thể sẽ bị phơi bày sự thật bằng cách đứng đằng xa, ngầm chỉ đạo cho đàn em ở Đà Nẵng.

   Để giảm thiểu thiệt hại trong hướng dấu nhẹm thông tin, ngoài việc sử dụng một số quan chức Đà Nẵng, phe Nguyễn Phú Trọng phải kiểm soát những động thái đến từ gia đình Nguyễn Bá Thanh và chính Nguyễn Bá Thanh. Đó là lý do tại sao vào đầu tháng 8, 2014, trước khi Nguyễn Bá Thanh sang Hoa Kỳ chữa bệnh, con trai của Thanh là Nguyễn Bá Cảnh được sắp xếp cho ngồi vào Ban Chấp hành Đảng bộ TP Đà Nẵng. Củ cà rốt được đưa ra với thông điệp: số phận của con cái Nguyễn Bá Thanh lên hay xuống, hưng hay thịnh nằm ở thái độ, những phát biểu, thông tin của Nguyễn Bá Thanh, gia đình và của Nguyễn Bá Cảnh. Đó là lý do dư luận chỉ nhận được những thông tin rất ngắn, mơ hồ, thiếu dữ kiện và rất trễ - sau khi không thể im lặng được nữa - về Nguyễn Bá Thanh từ gia đình của ông ta.

   Giải quyết "vấn nạn" của Nguyễn Bá Thanh chưa đủ. Nó chỉ nằm trong phạm vi "damage control" kiểm soát thiệt hại. Nguyễn Phú Trọng còn phải giải quyết nhiều vấn đề khác, bao gồm gia tăng cầu cạnh Bắc Kinh và gửi thông điệp "xuống nước" đến phe Nguyễn Tấn Dũng.

   2. Gia tăng cầu cạnh Bắc Kinh:

   Cuối tháng 8, 2014 Nguyễn Phú Trọng cử đặc phái viên Lê Hồng Anh sang triều kiến Bắc Kinh. Những thông tin của lề đảng về mục đích của chuyến đi là để ‘trao đổi về các biện pháp nhằm khôi phục và thúc đẩy quan hệ’ giữa hai nước như đã áp dụng cho mọi chuyến đi ngoại giao khác chỉ là bình phong. Vai trò của một đặc phái viên không cần và không thích hợp cho việc đó. Nó thích hợp hơn cho nội dung của một cuộc cầu khẩn mà Nguyễn Phú Trọng không muốn lộ liễu phải lặn lội sang Tàu vào thời điểm đó. Tiếp nối chuyến đi của đặc phái viên Lê Hồng Anh là chuyến đi sứ của Trần Đại Quang - trưởng Đoàn công tác số 2 trong 7 Đoàn công tác kiểm tra của Nguyễn Phú Trọng. Sau đó là Phùng Quang Thanh, người mà dưới góc nhìn của Bắc Kinh có thể là "ứng viên sáng giá" trong chức vụ Tổng bí thư, phục vụ những ý đồ tiếp tục và nâng cấp khả năng nắm đầu nắm cổ đảng CSVN của Bắc Kinh (sẽ có bài phân tích về vấn đề này).

   3. Thông điệp xuống nước:

   Ngày 6 tháng 10, 2014 tư lệnh đoàn quân "đả hổ diệt ruồi" dùng buổi tiếp xúc cử tri Hà Nội để gửi thông điệp xuống nước. Dư luận có thể nhìn những thông điệp của Nguyễn Phú Trọng “đánh con chuột nhưng mà đừng để vỡ bình” như là một ý hướng làm gì thì làm nhưng phải bảo vệ đảng. Tuy nhiên, nếu nhìn lại những gì xảy ra, xét đến bản chất hung ác với kẻ khác nhưng thật ra rất là hèn nhát khi đối diện với những nguy cơ có thể đến với bản thân, chúng ta có thể nhìn những câu phát biểu của Nguyễn Phú Trọng, người chủ trương tận diệt chuột mới mấy tháng trước đây, dưới một lăng kính khác: thông điệp xuống nước, giảm nhiệt gửi đến phe sát thủ.

   Xóa
  4. Tất cả những chuyến đi sứ Tàu, thông điệp giảm nhiệt đã kéo theo việc trì hoãn hội nghị TƯ 10 nhiều lần vào tháng 8, 10, tháng 12 để TBT Trọng chỉnh đốn bàn cờ đang nghiêng về phía TT Dũng. Cuối năm 2014, nhân vật quyền lực số 4 của Bắc Kinh là Du Chính Thanh sang Việt Nam để gặp những đầu não của các phe phái đang sát phạt nhau: Nguyễn Tấn Dũng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Phú Trọng. Không ai biết những dàn xếp, khuyến cáo đằng sau hậu trường chính trị là gì, chỉ biết rằng Du Chính Thanh đã rời Hà Nội với thông điệp nhắn nhủ những đứa con hoang tại Ba Đình: phải "theo con đường đúng đắn".

   Hơn một tuần sau khi quan thầy Du Chính Thanh rời Hà Nội, Nguyễn Phú Trọng tiến hành Hội nghị TƯ 10 để thực hiện cuộc bỏ phiếu tín nhiệm nhằm hạ bệ Nguyễn Tấn Dũng.

   Nguyễn Tấn Dũng và Chân Dung Quyền Lực

   Nếu thông tin tự do là vũ khí nguy hiểm nhất có thể làm sụp đổ một chế độ độc tài thì rò rỉ thông tin cũng là vũ khí hiệu quả nhất cho mục tiêu thanh trừng nội bộ. Các lãnh đạo đảng không thể tung tin tấn công lẫn nhau lên các trang báo, trang mạng với hệ thống truyền thông của đảng. Do đó, phải chui vào thế giới lề dân. Và trang CDQL ra đời. Điểm khác biệt để nhận rõ sự khác biệt giữa một trang lề dân và một trang trá hình của lãnh đạo đảng dùng để tấn công nhau là việc có hay không bị ngăn chận bằng tường lửa.

   Với CDQL, Nguyễn Tấn Dũng đã từ kẻ bị săn chuyển sang người đi săn, từ phía bị tố cáo tham nhũng sang phía tố tham nhũng: tấn công Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham nhũng, hủ hóa với khối tài sản kếch xù. Nguyễn Xuân Phúc bị chọn là đối tượng vì phe của Dũng nắm được nhiều dữ kiện về Phúc và Phúc là người ngắm nghía chiếc ghế thủ tướng tương lai mà phe Nguyễn Tấn Dũng bằng mọi cách phải giữ.

   Sau một loạt bài tố cáo Nguyễn Xuân Phúc thì phe Nguyễn Tấn Dũng tìm ra được manh mối nơi chữa bệnh của Nguyễn Bá Thanh tại Hoa Kỳ.

   Nguyễn Bá Thanh là một "yếu nhân", là thành phần lãnh đạo cao cấp của đảng và nhà nước Việt Nam. Do đó, không phải như một thường dân, việc Nguyễn Bá Thanh có mặt tại Hoa Kỳ phải được các "bộ phận quan tâm" của Hoa Kỳ biết và biết rõ. Với những quan hệ của Nguyễn Tấn Dũng - nhất là của con gái và con rễ, và với khả năng tài chánh, không khó để phe Nguyễn Tấn Dũng tìm ra manh mối.

   Hai "vật chứng thông tin" mà phe Nguyễn Tấn Dũng có được trong tay là vài tấm ảnh chụp Nguyễn Bá Thanh trong bệnh viện và lịch trình trở về của Nguyễn Bá Thanh. Những tấm hình được chụp theo góc cạnh của người chụp lén, không khó để mua chuộc nhân viên bệnh viện hay ai đó làm "công tác" này. Với khả năng và tiền cũng không khó để phe của Dũng có được lịch trình chuyến bay về nước của Bá Thanh. Đó là thông tin, hình ảnh duy nhất mà phe Nguyễn Tấn Dũng có thể có được khi Nguyễn Bá Thanh đang ở Hoa Kỳ. Điều này đã được chứng minh vì sau khi Nguyễn Bá Thanh về lại VN và nằm trong vòng vây canh gác của phe Nguyễn Phú Trọng, CDQL không còn đăng tải thông tin về Nguyễn Bá Thanh vì đã không còn khả năng moi móc được thông tin của phe "địch" như lúc Bá Thanh ở Hoa Kỳ.

   Với những tấm ảnh tạo được sự "khả tín về thông tin" trong tay, CDQL "nối kết" Nguyễn Xuân Phúc và "âm mưu đầu độc Nguyễn Bá Thanh bằng phóng xạ". Nhu cầu làm cách nào để tập thể UVTUD sẽ tham dự hội nghị TƯ 10 - từ phe "ta" đến phe "địch" - biết và ngầm hiểu Nguyễn Bá Thanh bị hạ độc như thế nào là nhu cầu "chiến lược", cần phải thực hiện để gieo rắc sợ hãi. Nếu ai cũng nghĩ Nguyễn Bá Thanh bị rối loạn sinh tủy "bình thường" như phe Nguyễn Phú Trọng mong muốn và tuyên truyền thì mục tiêu ban đầu của phe hạ độc thủ Nguyễn Bá Thanh sẽ không đạt được.

   Do đó, thông tin về Nguyễn Bá Thanh phải được tung ra. Nhưng ai sẽ là thủ phạm hay ít ra "bị nghĩ" là thủ phạm như Trần Đại Quang trong cái chết của Phạm Quý Ngọ? CDQL đã "tiện và lợi" gán ghép Nguyễn Xuân Phúc mượn bàn tay của Nam Trung Hải đầu độc Nguyễn Bá Thanh.

   Xóa
  5. Trong một thời gian ngắn, CDQL trở thành một trang blog lề dân chủ nhân là đảng "hot" nhất Việt Nam. Phe Nguyễn Tấn Dũng đã thành công trong việc dùng truyền thông xám để làm náo loạn nội bộ đảng và chính trường VN. Cuối năm 2014, để củng cố thực lực trong vấn đề an ninh và bảo đảm CDQL đứng vững, ung dung, thoải mái hoạt động, không một thế lực thù địch như... Trần Đại Quang xen vào, Nguyễn Tấn Dũng gom tổng cục An ninh I và II và bổ nhiệm Trung tướng Nguyễn Chí Thành làm Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh.

   Hội Nghị TƯ 10

   Năm 2014 qua đi và 2015 tới. Hội nghị TƯ 10 khai mạc sau nhiều lần đình trệ. Nguyễn Phú Trọng tiến hành cuộc bỏ phiếu tín nhiệm với hy vọng sẽ công khai kết quả như từng tuyên bố trước đó. Thực tế đã không như Trọng mong muốn. Nguyễn Tấn Dũng đã thành công và bước ra khỏi Hội nghị TƯ 10 như là một kẻ chiến thắng với số phiếu tín nhiệm cao nhất.

   Ngày 15 tháng 1, 2015 Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố không thể ngăn, cấm được thông tin trên mạng vì đó là nhu cầu thiết yếu của 30 triệu người Việt đang sử dụng các mạng xã hội. Có một nhu cầu thiết yếu hơn mà Nguyễn Tấn Dũng không nói ra. Đó chính là nhu cầu hiện hữu của CDQL mà Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh Nguyễn Chí Thành - sau tuyên bố của Dũng - sẽ không phải "giải trình" với ai cả về việc CDQL đã, đang và sẽ nói xấu rất nhiều lãnh đạo đảng mà nó vẫn cứ... phây phây, ai vào truy cập cũng được, người quản trị, viết bài của trang (vốn có những đặc tính chuyên nghiệp của dân viết báo, có trình độ về chính trị, kinh tế) không bị "bắt quả tang" và giam giữ vì vi phạm điều 258.

   Số phận của Nguyễn Bá Thanh - Phần... kết

   Vai trò của Nguyễn Bá Thanh xem như là chấm dứt theo tờ lịch rơi cuối năm 2014. Hồi một của cuốn phim Ngày Trở Về với diễn viên "không không thấy" đã đóng màn. Hồi hai Ngày Viếng Thăm với những tài tử lãnh đạo kéo nhau vào thăm "người bệnh không thấy" cũng đã xong, nó chỉ giúp cung cấp dữ kiện Tô Huy Rứa, Nguyễn Kim Tiến, Nguyễn Minh Triết thuộc phe nào. Phe Nguyễn Phú Trọng bằng mọi cách không để cho đàn em và đảng viên thấy được hình ảnh và tình trạng của Nguyễn Bá Thanh vì không muốn nội bộ rơi vào tình trạng hoang mang, rối loạn, sợ hãi về những âm mưu thanh trừng sắt máu mà tổn thất thuộc về phe mình.

   Số phận Nguyễn Bá Thanh sẽ ra sao? Tốt nhất cho Trọng là Thanh cũng sẽ là Ngọ. Người ta sẽ không ngạc nhiên về hồi 3 của cuốn phim sẽ mang tựa đề Vô Cùng Thương Tiếc với hình ảnh sau cùng về đồng chí Nguyễn Bá Thanh sẽ không khác hình ảnh của đồng chí Phạm Quý Ngọ: một chiếc xe tang đi về cõi bên kia trong cơn mưa phùn và hai bên đường người dân yêu mến đồng chí Thanh xếp hàng tiễn đưa...

   Vũ Đông Hà

   Xóa
  6. tÔI Không hiểu được trang mạng dân làm báo này nó nghĩ cái gì mà lại có những phản ứng như thế này chứ, việt nam dang đoàn kết chứ không như các người suy nghĩ là mất đoàn kết thế đâu, nên dừng lại những haojt động đó đi thì hơn đấy

   Xóa
 13. @Hàn sĩ •

  Bà con để ý mà xem. Những cái còm của dư luận viên ngày càng tỏ ra uể oải, hết sinh lực thì đủ biết tình hình của đảng cs đã bi đát ra sao rồi. Họ (dư luận viên) hẳn đã thừa nhận (trong bụng) rằng "đảng ta" đúng là không có chính nghĩa ngay từ đầu. Họ cũng đã nhận ra vai trò hành dân, phá nước nhằm mục đích bán nước của hồ chí minh và đảng cs của ông ta. Tôi đã thử hỏi dò một số cán bộ, đảng viên thì ai cũng lắc đầu ngao ngán, nhưng không ai dám qui tội cho đảng cs mà chỉ nói chung chung "tham nhũng dữ quá, thằng nào cũng ăn, từ lớn tới nhỏ". Vậy là ai cũng đoán được hồi kết của đảng cs sẽ ra sao rồi.

  Chính vì thế mà trên DLB, tôi thấy các còm sĩ lề dân tỏ ra rất khí thế, càng nói càng hăng, bởi lẽ họ đã nắm được chính nghĩa, chính nghĩa tự do. Họ (còm sĩ lề dân) nói đâu chắc đó, nói có sách mách có chứng, lấn át cả phe lề... dư luận viên. Ngày xưa, cs thắng nhờ tuyên truyền lừa dối. Bây giờ, gió đã đổi chiều. Phe cs đã thất bại trên mặt trận tuyên truyền, thất bại trên lý luận, và đặc biệt là thất bại ngay trên thực tế xã hội đang diễn ra trước mắt thì bà con thấy rõ tương lai VN sẽ ra sao rồi, phấn khởi quá đi chớ, phải không ạ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Dân Việt Nam (trả lời) @Hàn sĩ •

   Chúng nó biết cái đảng của chúng nó thế nào rồi! đảng vịt cộng nói Nguyễn bá thanh về Đà Nẽng mà không đứa nào thầy mặt tên Nguyễn bá thanh đâu cả thì chuyện gì đã xảy ra? Tên đại tứng Võ banh giáp lúc chết mặt nó xấu xí: mắt thì hõm vô, má thì hóp lại, cái mõm thì vồ ra như cái đồ cạo dừa... chưa có ai mà xấu bằng cái thằng lùn võ banh giáp vậy mà tụi nó vẫn tới giở tay, dở chân nó lên chụp hình... còn tên Nguyễn bá thanh bị tạt axit' hay bị đứa nào xách búa đánh vào mặt, nát mặt rồi chứ không thì củng thấy bọn lảnh đạo đảng, côn an ra phi trường đẩy xe lăng, xe giường hay dìu tên Nguyễn bá thanh vào cầu tiêu để hốt.... vàng dẽo chứ có mô mà tau vẩn khõe re mà không thấy mặt mủi nó mô cả là nghỉa là sao? Nên dư luận viên củng không còn biết phải viết thế nào? Và dlv tin là còm sĩ nghi ngờ đúng!

   Xóa
  2. Vâng, tôi là một người đọc, và tôi thấy chính người bình luận với tư cách là dân làm báo gì đó thực sự không ổn một tí nào, haonf toàn nhận định tình hình là sai, không đúng với thực tế việt nam, chắc là trên trời rơi xuống

   Xóa
 14. @Thanh Nghị •

  Nếu thành công, Nguyễn Tấn Dũng sẽ trở thành một Tổng Bí Thư mạnh nắm quyền sinh sát trong tay. Đảng CSVN sẽ không còn mục nát, rệu rạo, có nguy cơ sập tiệm như hiện nay.

  Nhìn lại lịch sử chúng ta đã thấy khi Hồ Chính Minh còn là chúa đảng, uy danh lừng lẫy thì đảng CS VN đã tiêu diệt hết các đảng phái Quốc Gia, sau đó là trò "cải cách ruộng đất" rồi vụ "nhân văn giai phẩm" - "Trí phú địa hào quét tận gốc trốc tận rễ" là khẩu hiệu của đảng CSVN lúc đó. Tiếp đến khi Lê Duẫn trở thành TBT, Lê Duẫn cũng là một tay TBT mạnh, tàn ác chẳng thua gì Hồ Chí Minh, nên hắn ra tay triệt hạ "Bọn xét lại chống đảng", giết hại hàng loạt các đảng viên CS cao cấp không cùng bè cánh. Sau đó hắn châm ngòi cho cuộc nội chiến, mang quân vào tàn sát đồng bào miền Nam. Cuộc nội chiến 20 năm khủng khiếp nhất trong lịch sử dân tộc, giết hại hơn 4 trệu thanh niên, di hại đến nhiều thế hệ, là tác phẩm tâm đắc nhất của Lê Duẫn.

  Nay nếu ở đại hội 12, với những âm mưu và thủ đoạn thâm độc + sự chống lưng của Bắc Kinh, Dũng Xà Mâu chiếm ghế TBT kiêm chủ tịch nước thì với uy quyền tột bực và tiền bạc tham nhũng nhiều như quân nguyên, chắc chắn Dũng sẽ trở thành tên TBT cộng sản khét tiếng hơn hẳn Hồ Chí Minh và Lê Duẫn. Khi ấy thì người dân Việt Nam chí ít cũng "được" sống trong chế độ XHCN ngàn lần tự do hơn tư bản thêm chừng 100 năm nữa!

  Chỉ nghĩ tới đó đã đủ rùng mình!

  Nên nhớ, đúng như Dũng đã tuyên bố: Tất cả những gì Dũng và gia đình hắn có được ngày hôm nay, là do Đảng CS ban cho. Vậy thì ngày hôm nay, ngồi trên đỉnh cao quyền lực, sinh sát trong tay, không lẽ gì Dũmg lại quay 180 độ để phá tan cái đảng đã nuôi dạy và đưa hắn thành vua thành chúa, để quay sang làm đầy tớ cho mấy anh dân chủ phường chèo? Hay đi làm cu li cho bọn tư bản mà ngày xưa đã bị cu Dũng y tá vườn oánh cho chạy tóe khói!

  Hơn nữa, nếu Dũng đạt được chiếc ghế TBT ở đại hội 12 sắp tới, thì là do phe cánh của Dũng là các Thành Ủy, tỉnh ủy, những tên cộng sản địa phương tham nhũng và tàn ác khét tiếng bỏ phiếu cho - chẳng lẽ bọn này để yên cho Dũng tiến nhanh tiến mạnh tiến vững chắc ôm giò Mỹ mà đánh tham nhũng, diệt hết sâu, hết chuột, diệt luôn nhà Sản để một mình đi vào lịch sử với căn nhà lá và hai quả tim chì???!!!

  Chỉ nhiêu đó thôi cũng thấy những tay nâng bi cho Nguyễn Tấn Dũng trên trang DLB này, nếu không phải hạng trí đoản, thì cũng là thứ bưng bô, một thứ bưng bô ngốc nghếch, cứ tưởng DLB là khu vườn hoang để có thể múa gậy, mà không biết rằng mình đang làm hề... đang bán danh ba đồng cho một thằng cộng sản mạt hạng!...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chẳng có sự tranh chấp nào đang diễn ra hết, chỉ qua các người đang tự nghĩ ra trò mà làm thôi chư không hề có, nếu như các người đủ kiên nhân thì nên chờ đơii chứ không nên phán như thế

   Xóa
 15. @nguoiduatin •

  Công bằng mà nói cái chiện "hốt, hốt liền, hốt hết" bằng cái miệng thì Nguyễn Bá Thanh sao bằng Nguyễn Tấn Dũng? Như cháu đã viết trong còm lúc trước nói về chống tham nhũng bằng cái lổ... miệng, phải công nhận cái miệng của Nguyễn Tấn Dũng mới đúng là cái "Lima chống tham nhũng" lâu ngày không rửa...

  Cũng không quên "công lớn" của Đinh La Thăng. Thằng cha này có tài quăng "lựu đạn" nhưng cũng "hốt" thiệt hết mấy đứa đưa dzìa dzinh. Tiếc là sau cùng hắn vừa La vừa Thăng mất tiêu. Hic hic. Ghét thì có ghét Nguyễn Bá Thanh vế cái chiện Cồn Dầu, nhưng cũng có chút thương xót Nguyễn Bá Thanh "Hốt , hốt liền, hốt hết" không coi trước sau nên hốt nhầm... phóng xạ...

  Bá Thanh ơi! Thế mới biết "Ai công hầu, ai khanh tướng, trong cuộc trần ai , ai dễ biết ai".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đếch hiểu được những người này lại có những suy nghĩ ngờ ngân như thế, không thể nào có chuyện việt nam yêu nước lại đi nói xâu nô bô như thế này được, có ai thấy tức khi nhưng người này cố gắng bôi lem lãnh đạo đảng

   Xóa
 16. @JU MONG Sinh Sự •

  Nguyễn Bá Thanh ra Hà Nội mà không đạt được ủy viên BCT, Nguyễn Bá Thanh không còn là đối thủ chính trị của Nguyễn Tấn Dũng, nhưng xét về phòng chống tham nhủng Nguyễn Bá Thanh lại là đối thủ số 1, Nguyễn Tấn Dũng phải diệt ngay Nguyễn Bá Thanh. Theo tôi, Nguyễn Bá Thanh bị nhiễm phóng xạ ARS là do Nguyễn Tấn Dũng chứ không ai khác?

  Sau khi Nguyễn Bá Thanh bị hạ độc thủ, Nguyễn Bá Thanh như cái mền rách, không còn nguy hiểm cho Nguyễn Tấn Dũng về tham nhủng lẫn chính trị. Lúc này Nguyễn Tấn Dũng mới lợi dụng Nguyễn Bá Thanh, làm như đứng về phe và lo lắng cho Nguyễn Bá Thanh, đẻ ra cái Chân Dung Quyền Lực để tung hỏa mù Nguyễn Bá Thanh bị nhiễm phóng xạ ARS bởi Nguyễn Xuân Phúc.

  Lý do xoay trục về Nguyễn Xuân Phúc vì trong giai đoạn này Nguyễn Xuân Phúc lại là đối thủ chính trị nặng ký nhất của Nguyễn Tấn Dũng?

  Tôi dám chắc, cỡ ủy viên trung ương ai cũng biết Nguyễn Tấn Dũng đứng đằng sau Chân Dung Quyền Lực, còn chuyện hạ độc thủ Nguyễn Bá Thanh họ chỉ dám nghĩ trong bụng mà thôi. Nguyễn Tấn Dũng lại lợi dụng điểm này để kiếm phiếu "tín nhiệm cao". Thà bầu cho hắn để có "gạch" mà dùng (mỗi cục gạch = 1 triệu USD, mà NTD lại là ông chủ lò gạch ) còn hơn tài sản nặn hầu bóp cổ nhân dân bị phơi bày trên CDQL, và không chừng lên bàn thờ bởi ARS nó rủ lên lúc nào không biết?

  Trong trận chiến này: Bỉ ổi nhất là Nguyễn Tấn Dũng, Hèn nhất là Nguyễn Phú Trọng, Ngu nhất là Nguyễn Bá Thanh, Khôn vặt nhất là Trương Tấn Sang. (Gió chiều nào theo chiều nấy. Không chừng TTS đã bắt tay với NTD?)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự viêc của ông nguyên bá thanh đúng là một nỗi đau cho chính gia đình và chính bản thân ông, đất nước cũng mát đi một con người tài, tuy nhiên những luân điều cho rằng dấu đá thực sự là không có

   Xóa
 17. @Phương thơ •

  Lần ra manh mối, tướng Ngọ đang mạnh khỏe như Trâu tại sao lăn đùng ra chết. Vì cách đó hơn một tháng, ông đã làm đám cưới cho con trai?

  Quay sang vụ Bá Thanh. Vụ án Bẩu Kiên, vụ án Dương Chí Dũng. Bá Thanh đóng vai trò xữ đẹp, hốt liền, hốt lập tức dù ông là Tông Tông tôi vẩn phải hốt. Bá Thanh đã lầm, bé cái lầm, Bá Thanh nghĩ rằng đang ở Đà Nẵng!

  Tóm lại chính tổng cục 2 đã xuống tay đẩu độc Bá Thanh!

  Trả lờiXóa
 18. Sự bùng nổ và phát triển của công nghệ thông tin trong thời gian qua đã làm cho số lượng người dùng Facebook tăng lên ngày càng cao.tuy nhiên những thông tin trên trang mạng xã hội này không phải khi nào cũng chính xác,chính vì thế việc cảnh giác với những thông tin đó là việc làm cần thiết.

  Trả lờiXóa
 19. người sử dụng Facebook phải thận trọng với các thông tin trên facebook, không nên dễ dàng tin tưởng mà bị lôi kéo vào các hoạt động vi phạm pháp luật hãy là người đọc thông thái vì những gì bạn đọc được có thể chỉ là thông tin sia lệch mà bọn phản động tuing ra

  Trả lờiXóa
 20. hiện nay thì cùng với mạng xã hội phát triển thì nó cũng kéo theo những hậu quả của nó, thông tin trên mạng có thể đúng mà cũng có thể sai, nhiều thế lực thù địch bên ngoài nó còn lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền gây chống phá đối với nhà nước việt nam, nên chúng ta hãy cùng nhau làm trong sạch thông tin trên mạng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chó VC thì thằng nào như thằng nấy sủa y choang nhau !!! Hehehe

   Xóa
  2. Facebook giờ nguy hiểm phải không nặc Danh=>>> những kẻ như Nặc Danh chắc toàn kích động người dân chống lại nhà nước một cách sai lầm khi mà được nghe chúng nói láo

   Xóa
  3. @Nặc Danh : VC ư ? ừ thì Việt Cộng yêu nước, làm gì nào ? chẳng nhẽ phá hoại. Rồi cũng có kết quả cho đám chúng mày thôi mà, yên tâm đi nhé.

   Xóa
  4. Mịa, cái thằng Nặc Danh chết tiệt, toàn đi tuyên truyền ngớ ngẩn quá đi à. lợi dụng mọi cách thức để có thể xuyên tạc

   Xóa
  5. Lên Face giờ này chắc toàn mấy cái thứ phản quốc chúng nó thôi à, nghe tởm lợm quá đi à.thận trọng trước những lời ngon ngọt của kẻ địch.

   Xóa
  6. Túm lại là chúng nó có cả cái bản chất muốn phá rối đất nước các bác ạ, tốt nhất là cứ cẩn thận vẫn hơn. cẩn thận với những âm mưu của các thế lực đó

   Xóa
  7. Mình không thích những thằng như =>> Nặc danh chẳng hạn, rất cố hữu, ngu muội, chẳng ra cái quái gì cả, đúglà quá vớ vẩn mà, điên rồ quá đi.

   Xóa
  8. Bẩn bựa quá đi à, chẳng làm nên cái gì ngoài mấy cái trò phá rối cả, điên rồ thiệt đấy, có tin được cái quái gì của chúng đâu à???

   Xóa
  9. Hành động chẳng ra cái quái gì thế này thì sao mà xứng đáng được hử Nặc Danh ?
   Đúng là tởm quá đấy , có cái gì hơn không ?

   Xóa
  10. Đủ các kiểu mà chúng đưa ra , chẳng có cái gì hơn ngoài mấy cái trò điên rồ phá hoại này cả,,moi móc,xuyên tạc cácchính sách thì thật không thể chấp nhận đươc..

   Xóa
  11. Rõ ràng là rất liếm xáo, thật ra thì cũng tầm đấy là cùng thôi, ngoài cái này chẳng có cái gì hơn nữa, họa chăng thì cũng mấy thủ đoạn bóc lịch!

   Xóa
  12. @Nặc Đánh chắc tầm này thôi, chẳng có cái gì hơn đâu à , tất cả cũng chỉ là mấy cái việc làm bịp bowmh rất là giở người các bác ạ, điên rồ quá !

   Xóa
  13. @Nặc Danh:
   Các bác cứ chém như thần, rõ ràng là quái giở, hiểu thế nào cho đúng nghĩa của các bác ý đây nhỉ ? chẳng hiểu nhiều vể mấy con người này đang làm gì nữa ?

   Xóa
  14. Đâu đơn giản mấy cái trò như thế các bác nhỉ ? Rõ ràng là rất có vấn đề trong chỗ này , điều đó quả là đáng lên án hành động này!

   Xóa
 21. sự bùng nổ và phát triển của công nghệ thông tin đã làm cho nhiều lĩnh vực cũng phát triển theo,bên cạnh đó nó cũng tồn tại nhiều vấn đề khác.con người sử dụng nhiều trang mạng xã hội hơn và có thể nói nó mang đến nhiều lợi ích nhưng có nhiều tác hại.những thông tin chưa được kiểm chứng sẽ khiến cho nhiều người trở nên nhiễu loạn và tin vào những thứ xuyên tạc,chính vì thế chúng ta cần phải hết sức cảnh giác với điều đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lê Nguyễn thấy bạn nói đúng ? Điều này là hoàn toàn không thể chấp nhận được các bác ạ, rõ ràng là quá điên rồ, vớ vẩn một cách trắng trợn quá !@

   Xóa
  2. Không thích điều này của mấy bác kia , giở người quá, đi tuyên truyền xuyên tạc nhiều quá, mạng bây giờ có tính chất nguy hiểm là đa phần.

   Xóa
  3. Đâu cần phải làm như thế các bác nhỉ ?? thế có hơi quá không đây , rõ là quái giở mà, chẳng hiểu óc chúng đang nghĩ cái quái gì nữa.

   Xóa
  4. Nghe mấy bác kia chém gió nhiều mà chẳng nhận được cái gì thực sự cả, vỡ mộng ra toàn tập, chúng chỉ biết chém gió là tối đa không à !

   Xóa
  5. Vẫn biết là mấy cái trò này là rẻ tiền của bọn phản động mà, cơ mà thôi, chúng nó chỉ có thế thôi, chẳng xứng đáng đâu mà, rõ là quái dị!

   Xóa
  6. Mịa cha, bố mấy cái thằng Việt Tân, dân làm báo, chân dung quyền lực, bựa quá thiệt đấy các bác ạ,
   Chẳng hiểu sao mà chúng toàn chơi kiểu đấy nhỉ > có cái gì hơn không >?

   Xóa
  7. Tin được lời trên mấy cái trang mạng này không đây ? rất là khó tin các bác ạ, rõ ràng là như thế, nghe mà chẳng hiểu ý đồ của chúng à thế nào ?

   Xóa
  8. Facebook cũng nguy hiểm không hơn không kém các bác ự nghe mà rùng mình quá đi, rất là nguy hiểm kiểu hành động như thế này đây mà ./

   Xóa
  9. Facebook mà như Việt Tân toàn đưa tin phản động thôi các bác ạ,rất là nguy hiểm vấn đề này đây à :)) cần phải nhìn nhận lại bản chất của chúng.

   Xóa
  10. Thiên Long thấy cần có những cái đóng góp nhất định cho xã hội, chứ thế này thì có vẻ là cả một vấn đề lớn rồi, đâu phải thích làm gì thì làm đâu?

   Xóa
 22. càng ngày thì những thông tin trên các trang mạng xã hội càng xuất hiện nhiều và không được kiểm chứng,đặc biệt là trang facebook.những thông tin sai sự thật rất dễ khiến cho người dùng bị mắc lừa và gây hậu quả xấu.chính vì thế mà chúng ta cần phải hết sức cảnh giác với điều đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói chung là tốt nhất cái gì mình cũng tự chủ động là tốt nhất thôi các bác ạ, đó là điều đúng đâu phải bàn cãi nhiều, đó là rõ ràng rồi. bảo vệ mình trước các mối hiểm họa đầy rẫytrên mạng nhé

   Xóa
  2. Mấy cái trang đấy chúng nó có âm mưu cả rồi, rõ ràng là như thế các bác ạ, thật là như thế mà.tuyên truyền chonhân dân để nhân dân mất lòng tin vào chính quyền ta đấy

   Xóa
  3. Lợi dụng MXH để tuyên truyền chống phá đất nước, nguy hiểm không các bác , rõ là vấn đề cần phải nhìn nhận đây mà,Chẳng hiểu từ bao giờ facebook lại nhiều công dụng như thế?

   Xóa
  4. ê QUY hoàn toàn không thích mấy cái trang đưa tin phản quốc tí nào cả, rõ là quái dị mà, điều này cần phải nhìn nhận thực tế hơn các bác ak !

   Xóa
  5. Đương nhiên là chúng ta cần phải đấu tranh với hoạt động này rồi, rõ là đúng mà, húng ta cần phải hết sức cảnh giác cũng như là nhanh chóng ngăn chặn những âmmưu và hành động này.

   Xóa
 23. Cái bọn phản động giờ không biết làm cái gì nên nghĩ ra những chuyện không tưởng như thế để phá việt nam, và viêc chúng lợi dụng facebook là một trong những vịec khong thể nào chấp nhận được, chúng ta nên tẩy chay

  Trả lờiXóa
 24. Quá đáng thật, sao chúng nó cứ thích làm mấy cái việc làm giở người thế các bác nhỉ ? hành động quá đáng thiệt, làm chó cho nướcngoài thì không nên sống làm gì??

  Trả lờiXóa
 25. Đương nhiên là tất cả mọi người cần cảnh giác với âm mưu cửa chúng rồi còn gì mà phải chối cãi nữa, đó là sự thật mà,kích động bởi các thông tin xuyên tạc, sai lệch của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 26. rất là nguy hiểm bởi cái thông tin mà trên các trang mạng này hoàn toàn không xác minh được sự chính xác.Bất cứ điềugì cũng có hai mặt của nó vừa là lợi ích vừa là tác hại

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lợi dụng sự mở rộng các trang mạng xã hội để tăng cường tuyên truyền chống phá cách mạng,điều này ai chấp nhận được đây,Chúng ta cần phải cảnh giác để có thể ngăn chặn và đẩy lùi những âm mưu này nhằm bảo vệ đất nước.

   Xóa
  2. RÕ ràng là mù quáng mà, điều này cần xem xét đánh giá lại bản chất của chúng là thế nào ?? Chúng ta cần phải cẩn thận với những âm mưu của chúng

   Xóa
 27. nguy hiểm của các trang mạng xã hội là đây chúng ta cần phải kiểm soát hết những thông thin trên mạng xã hội từ đó có biện pháp xử lý tránh để gây ra những hậu quả nghiêm trọng

  Trả lờiXóa
 28. mạng xã hội gần đây rất phổ biến thông tin được lan truyền với tốc độ nhanh nên cực kì nguy hiểm chúng ta cần có những biện pháp quản lý để tránh có những hậu quả khôn lường

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ