Chủ Nhật, 14 tháng 12, 2014

TỔNG THỐNG OBAMA ĐANG SỢ ĐIỀU GÌ?Vừa qua hôm 9/12 khi Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ công bố một báo cáo mô tả những kỹ thuật thẩm vấn tàn nhẫn được CIA áp dụng trong nỗ lực chống khủng bố dưới thời chính quyền của Tổng thống George W. Bush, sau vụ tấn công vào Trung tâm Thương mại Thế giới ngày 11/9. Điều này đã làm cả thế giới chấn động khi biết về bộ mặt thật của Mỹ nhưng Tổng thống Obama đã làm gì trước sự mất hết nhân quyền ở Mỹ hay ông ta đang lo sợ điều gì?
Tổng thống Obama
Gần như ngay sau khi báo cáo của Ủy ban tình báo thượng viện Mỹ công bố thì Bộ Tư pháp Mỹ cho biết sẽ không mở lại cuộc điều tra hình sự đối với chương trình thẩm vấn tù nhân tàn bạo của CIA trong những năm 2000, dưới thời của cựu Tổng thống George Bush vì một lý do đơn giản là họ không thấy có những gì mới so với những cái họ biết. Và chính tổng thống Obama đã phát biểu ủng hộ quyết định của Bộ Tư pháp nước này, đồng thời ông Obama còn nhấn mạnh rằng ông mong muốn cái bản báo cáo đó không khơi lại tranh cãi cũ, mà giúp "khép lại" chúng.

Vậy đấy, Tổng thống Obama đã không dám mạnh tay để thực thi pháp luật, thực hiện nhân quyền mà lại tìm cách trốn tránh đầy sợ hãi mà trước đó ông ta ra lệnh cấm sử dụng các biện pháp tra tấn.

Vì sao vậy?

Chúng ta đều biết CIA nằm trực tiếp dưới quyền của Tổng thống Mỹ, mọi hành động của họ phải xin phép hay báo cáo lên cho Tổng thống Mỹ. Mà những vụ việc xảy ra lại nằm dưới thời của Tổng thống George Bush, cựu phó Tổng thống Dick Cheney và rất nhiều các quan chức cấp cao khác. Chính vì vậy nếu có điều tra, truy tố thì đó chính là bạn bè và đồng nghiệp của các điệp viên, những người mà ông Obama cần tới mỗi ngày để giúp bảo vệ nước Mỹ khỏi chủ nghĩa khủng bố và cao hơn đó là những người đã từng lãnh đạo nước Mỹ. Ngoài ra ông Obama có thể lo sợ nó sẽ tạo ra tiền lệ mà có thể sau này chính ông Obama phải chịu trách nhiệm về các quyết định của mình liên quan đến các vụ việc tương tự đang xảy ra hàng ngày, hàng giờ.
imrs-php_1418289143.jpg
Một trong các biện pháp tra tấn của Mỹ với tù nhân
Không biết các vị dân chủ rởm bình luận gì về các biện pháp mà chính quyền Mỹ áp dụng đối với tù nhân hay họ muốn nếm thử thế nào gọi là : Tra tấn bằng cho ăn, Nhốt vào hộp kín, Trấn nước, Dội nước lạnh, Đánh đập và đe dọa, Không cho ngủ… Chắc chắn những kẻ như Điếu Cày, Cù Huy Hà Vũ, Bùi Thị Minh Hằng, Lê Quốc Quân…thích được như thế này lắm đây.
                                                              BỐN MÙA


FACEBOOK COMMENTS

2 nhận xét:

  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

    Trả lờiXóa
  2. Thật là tàn nhẫn, không gì có thể miêu tả hết được những tội lỗi của 1 bộ máy chính quyền tra tấn, vi phạm nhân quyền như thế này! Nếu có 1 cơ quan điều tra tội lỗi về vi phạm nhân quyền mà độc lập với tất cả các quốc gia trên thế giới thì không biết hệ thống chính quyền Mỹ này còn có đủ vững chãi và còn đủ uy tín hay không khi lúc nào cũng kêu gọi ủng hộ nhân quyền mà lại đi làm trái ngược lại những gì đã nói.

    Trả lờiXóa

 

Thống kê

  • bài viết
  • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ