Thứ Ba, 16 tháng 12, 2014

"MAY CHỈ LÀ GIẤC MƠ!"

Đêm qua mơ thấy cảnh Nguyễn Quang A và bè lũ “rận sỹ chấy thức” thì công an bắt. Giật mình thức giấc, mồ hôi đầm đìa, vỗ tay lên trán phán

 Hỏng, hỏng rồi!


May mà kịp nhận ra chỉ là giấc mơ nhưng vẫn bồn chồn không sao ngủ lại được.

Nếu đó là một sự thực thì quả là một điều vô cùng đáng ngại.

Gánh hài "dân chủ" phát tiền để kêu gọi mọi người xuống đường biểu tình

Thứ nhất, cái gánh rối hài “dân chủ” này giờ đã là một phần giải trí không thể thiếu đối với tôi và không ít bạn trên các diễn đàn mạng bây giờ. Đã từ lâu rồi, tôi chẳng thèm quan tâm đến các chương trình “gặp nhau cuối tuần”, chẳng cần quan tâm đến các danh hài trong Nam, ngoài Bắc,... vì đã có gánh rối hài này. Do đó nếu họ bị tống giam cả thì há chẳng phải là 1 tổn thất tinh thần không nhỏ đối với chúng tôi?

Thứ hai, quan trọng nhất, việc duy trì 1 lượng “dân chủ viên” vừa phải như thời gian vừa qua thực sự có những lợi ích lớn lao, như 1 liều vắc-xin cho xã hội trong bối cảnh các cuộc lật đổ chế độ đội lốt “cách mạng dân chủ” đang là thứ vũ khí hiệu quả và ưa thích của các đế quốc. 

Cho đến nay, có thể thấy xã hội đã từng bước thích nghi và có phản ứng tích cực đối với cảnh 1 đám người ngợm rủ nhau bát phố bờ hồ, lấn chiếm chỗ thưởng ngoạn thiên nhiên của người dân; hò hét làm môi trường thêm ô nhiễm trong hoàn cảnh xe cộ inh ỏi còi. Từng người dân, từ cô hàng xén đến bà bán nước đều cảm thấy ngứa mắt với đám người này.

Do đó, nếu ở Mỹ, “tư do” bị bóp méo đến mức người ta chỉ nghĩ đến tên 1 bức tượng thì ở Việt Nam, “dân chủ” cũng bị đám người này làm biến dạng thành một trò rối hài hước. Vì vậy, kêu gọi làm “cách mạng sắc màu, hoa hòe hoa sói” ở Việt Nam rất dễ bị liên tưởng đến việc tổ chức một bữa múa rối gây cười tập thể.

Thứ ba, việc duy trì nhóm rối hài “dân chủ” cũng là một nguồn tạo công ăn việc làm cho đám vô công rồi nghề và là nguồn thu “ngoại tệ” từ các quỹ “đối ngoại” của các Chính Phủ, tổ chức tình báo ngoại quốc. Đồng thời ở chiều ngược lại, Chính Phủ Việt Nam lại có điều kiện cho xuất khẩu sang Mỹ những kẻ có vấn đề về thần kinh như Bùi Kim Thành, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải (Điếu cày) hoặc những kẻ có khả năng gây ảnh hưởng xấu đến nguồn gien nhan sắc của người Việt như Đoan Trang, Đỗ Thị Minh Hạnh, Trần Thị Thanh Thủy...

Nói tóm lại là sự tồn tại của cái gánh rối hài này là một điều lợi nhiều hơn hại, miễn là chính quyền kiểm soát được số lượng “rối viên” cũng như tác hại của nó đến môi trường chung quanh.

May mà chỉ là một giấc mơ!

Hải Trang

FACEBOOK COMMENTS

9 nhận xét:

 1. phát tiền cho người biểu tình kìa, thủ đoạn của thằng nguyên quang a thật là nham hiểm, dùng trò hề để mị dân khiến người dân tham gia phòng trào biểu chống đối chính quyền của chúng, có thể nói rằng cần tẩy chay đám no u này để sớm thoát khỏi việt tân nhanh hơn. chỉ có vạch mặt bọn ngu đần chóp bu này thì nền an ninh trật tự của nước ta mới có thể được yên ổn

  Trả lờiXóa
 2. Công nhận đó đúng là một cơn ác mộng thật, nếu như Nguyễn Quang A cùng đồng bọn mà bị bắt thì còn gì thú vị để mà chúng ta xem nữa đâu. Còn chúng thì thỉnh thoảng chúng ta còn có vài vở hài kịch miến phí chứ. Xem cách mà chúng tiến hành các hoạt động rận chủ mà không khỏi buồn cười, nó như là một sự bi hài vậy

  Trả lờiXóa
 3. Chúng ta biết rằng các tổ chức,cá nhân mà có hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước ta thì hầu hết là có sự viện trợ về kinh phí hoạt động từ các tổ chức đặc biệt ở nước ngoài, nhưng không vì thế mà số kinh phí đó là nhiều mà đem đi phân phát được, điều đó lý giải vì sao số lượng những người biểu tình “nhiều” như vậy

  Trả lờiXóa
 4. Cho đến nay, có thể thấy xã hội đã từng bước thích nghi và có phản ứng tích cực đối với cảnh 1 đám người ngợm rủ nhau bát phố bờ hồ, lấn chiếm chỗ thưởng ngoạn thiên nhiên của người dân; cũng đang làm xấu đi hình ảnh của đất nước, nếu cứ để những kẻ như thế này tự do phát biểu, thực hiện những hoạt động như thời gian quan sẽ làm người dân cảm thấy bị tổn thương do

  Trả lờiXóa
 5. thủ đoạn của thằng nguyên quang a thật là nham hiểm, dùng trò hề để mị dân khiến người dân tham gia phòng trào biểu chống đối chính quyền của chúng, có thể nói rằng cần tẩy chay đám no u này để sớm thoát khỏi việt tân nhanh hơn.

  Trả lờiXóa
 6. cay cú nhất là chiều chiều cuối tuần cùng người yêu lên bờ hồ đi dạo. đi thì đã xa, đã mệt rồi, cần tí không khí trong lành để hít thở, cần tí không gian thiên nhiên để chuyện trò, tâm sự thì lại bị mấy tên vô duyên nhà rận kia phá hỏng mất. ức con mẹ chế kinh!

  Trả lờiXóa
 7. Nhìn cảnh tên Quang A phát tiền cho người biểu tình đúng là rất nực cười, nhìn y như 1 lũ hề muốn chống chính quyền để lấy thưởng, làm xấu hình ảnh của đất nước.

  Trả lờiXóa
 8. Nhìn tên Quang A và tay chân của hắn đưa tiền cho đám người biểu tình thật đáng khinh. Tên Quang A đã dùng tiền và trò hề của mình để mị dân, điều khiển dân để chống phá chính quyền, gây mất trật tự an ninh, nên tẩy chay và lên án mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa
 9. Haha. Bọn rối này đúng là một bọn rối hạ đẳng, không được đào tạo một cách có kỉ luật mà cứ thao thao bất tuyệt mà phán ra những câu mà ngay cả đến bà cụ đang bán nước bên đường còn phải cầm ghế phang cho một trận. Trông mấy tên zân chủ đó chẳng khác nào những con khỉ vừa mới thả khỏi vườn bách thú để mua vui cho người khác. Thảo nào chỉ số hạnh phúc của Việt Nam lại đứng thứ 2 thế giới như vậy, cũng là một phần không nhỏ công sức của tập đoàn xiếc này.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ