Thứ Năm, 25 tháng 12, 2014

ĐẾN KHI NÀO LŨ RÂN CHỦ RỞM HẾT TƯỞNG TƯỢNG?
Là một người dân, cũng từng đọc một số tác phẩm của Nguyễn Quang Lập xong chúng ta sẽ cảm thấy thất vọng khi một người được đất nước cho ăn, cho học vậy mà lại đi xuyên tạc lịch sử, nói xấu những đồng đội, đồng chí đã anh dung hi sinh vì Tổ quốc, vì nhân dân một cách vô cùng trắng trợn. Phải chăng Nguyễn Quang Lập cho rằng mình bị bệnh thì thích làm gì thì làm, thích nói gì thì nói hay là già rồi nhưng vẫn thích đua đòi cho bằng các cháu để được nổi tiếng.

Và giờ đây khi những hành vi vô đạo đức và vi phạm pháp luật của Nguyễn Quang Lập đang bị điều tra, xử lí thì rất nhiều kẻ tát nước theo mưa, muốn kiếm trác, hưởng lợi từ Nguyễn Quang Lập bằng một trí tưởng tượng khôi hài. Đọc bài viết “Quyền được chăm sóc sức khỏe” trên blog danlambao mà có lẽ trong chúng ta không ai không cảm thấy sự nực cười về sự non nớt, nhận thức kém của bè lũ rân chủ rởm.
Bài viết trên blog danlambao

Chúng ta còn nhớ lũ rân chủ rởm đã đòi đủ các “quyền” nào là quyền được biết, quyền được nói, quyền im lặng…giờ là quyền được chăm sóc sức khỏe. Điều mà mỗi người dân đều cảm thấy thất vọng cho lũ rân chủ rởm này là miệng chúng lúc nào mở ra cũng chỉ biết đòi hết quyền này đến quyền khác giống như là chỉ thích mở miệng ăn mà không thích bắt tay làm. Không có một đất nước, một quốc gia, một tổ chức nào mà nói đến quyền mà không nói đến nghĩa vụ, trách nhiệm. Nhưng xem ra lũ rân chủ rởm này mở mắt là chỉ thấy quyền mà không thấy nghĩa vụ đâu. Vì sao thế? Vì bọn chúng có bao giờ thực hiện nghĩa vụ nào đâu, toàn há miệng chờ bố thí của bên ngoài cho để sống.


Nghe lũ rân chủ rởm này tưởng tượng rất hay: "Tôi thắc mắc từ hôm nhà văn Nguyễn Quang Lập bị bắt, về số lượng thuốc bệnh ông mang theo đủ dùng trong bao nhiêu ngày? Ông có được giữ trong mình để uống theo đúng liều lượng như khi ở nhà hay không? Gia đình có được thăm viếng để tiếp tế thuốc men, thức ăn phù hợp với những kiêng khem của một người có (hình như) nhiều bệnh kinh niên như ông phải theo? Tình trạng giam giữ có cho phép ông sống trong mức độ tối thiểu đủ, để không làm bệnh trở nặng?" (trích từ bài viết trên blog danlambao) nhưng thiết nghĩ khi bố mẹ, ông bà chúng ốm, bệnh chúng có nghĩ được thế không hay chỉ là nỗi hổ nhục cho gia đình, họ hàng hay chỉ biết về xin tiền, phá phách.Nhưng càng nói càng cho chúng ta thấy nhận thức nông cạn, thiển cận của lũ rân chủ rởm này. Đất nước ta luôn hết sức nhân đạo không phải như Mỹ mà suốt ngày tra tấn, đánh đập. Chúng nên biết rằng ở các trại giam, trại tạm giam đều có các bệnh xá và tất cả các phạm nhân khi bị bệnh đều được cho đi khám, cứu chữa tại các cơ sở y tế theo đúng các quy định của pháp luật. Có lẽ rằng lũ rân chủ rởm này nên nói các quyền này với Mỹ mới phải để cho các tù nhân ở Mỹ được sống.
                                                        THIÊN BÌNH

FACEBOOK COMMENTS

56 nhận xét:

 1. bắt thằng này cho thông tin mạng đỡ bị bọn này đầu độc, tìn kiếm trên mạng mà toàn thấy thông tin của BBC bọn RFA và lũ dân chủ này mà tôi thấy ngái lắm. chẳng có thông tin nào ở trên đầu để tìm đọc cả, thế nên cứ bắt hến bọn chúng khóa hết mấy cái blog vớ vẩn viết nhăng viết quậy đi để cho môi trường thông tin đỡ bị bọn này đầu độc

  Trả lờiXóa
 2. Lo không đúng nơi đúng chỗ sẽ tự biến mình thành kẻ vô duyên, thừa thãi, các nhà dân chủ cũng đang bị như vậy họ tỏ ra quan tâm một cách thái quá, nhưng chính cái quan tâm ấy lại cho thấy sự giả tạo đến khờ khễnh của họ.

  Trả lờiXóa
 3. Chúng nó tưởng tượng nhiều quá giờ nhìn nó cứ ngu ngu thế nào đấy nhỉ, lúc nào cũng là bố mĩ mẹ mĩ, như thế thì bao giờ cho nó khôn lên được, bao giờ cho nó tỉnh đòn được đâu, một nỗi nhục của những người việt nam là không cho những người này vào tù được

  Trả lờiXóa
 4. rận chủ thì có cái tư cách gì mà đòi làm lãnh đạo ở việt nam, đòi làm cách mạng ở việt nam chư, thật không thể nào hểu được luôn, mong sao mấy cái trò đi tưởng tượng này dừng lại đi cho xã hội nó yên ổn cái chứ không có tác dụng gì hết à

  Trả lờiXóa
 5. Những việc làm của đám rận chủ này cũng chỉ có mấy cái ngôn từ chống phá chứ chẳng có cái gì hơn đâu, chỉ có điều chúng có nhận thức ra điều đó đâu. Nhưng càng nói càng cho chúng ta thấy nhận thức nông cạn, thiển cận của lũ rân chủ rởm này. Bởi chúng có nhận ra sai trái đâu, cho nên chúng cũng chỉ có thể làm được thế thôi à và chẳng nhẽ chúng cũng chỉ có thể thực hiện mấy cái trò bẩn thỉu đó thôi sao?.

  Trả lờiXóa
 6. Chúng nên biết rằng ở các trại giam, trại tạm giam đều có các bệnh xá và tất cả các phạm nhân khi bị bệnh đều được cho đi khám, cứu chữa tại các cơ sở y tế theo đúng các quy định của pháp luật.Những việc làm vi phạm pháp luật tất nhiên phải gánh lấy cái hậu quả tất yếu là sẽ bị trừng trị mà thôi chứ chẳng có gì là dễ dàng đâu nhé,chẳng có ai có thể để cho bạn thực hiện cái việc làm sai trái đó đâu.

  Trả lờiXóa
 7. Chúng ta còn nhớ lũ rân chủ rởm đã đòi đủ các quyền nào là quyền được biết, quyền được nói, quyền im lặng…giờ là quyền được chăm sóc sức khỏe. Chẳng hiểu chúng có thể đòi những quyền nào nữa không biết, tuy nhiên việc làm như thế cũng chỉ cho thấy cái bản mặt chống phá của chúng chứ chẳng có cái gì hơn đâu. Chỉ có điều những điều đó có thực hiện thêm cũng chẳng thể thay thế được cái gì đâu mà.

  Trả lờiXóa
 8. Đám rận chủ cũng chỉ có thể thực hiện được mấy cái chiêu trò đó thôi mà chứ có thể thực hiện được cái gì thêm. Chúng cũng chỉ có thể hoang tưởng như thế thôi chứ có thể thực hiện được cái trò trống gì đâu. Chỉ có điều chúng có thực hiện thì cũng chẳng thể thay đổi được cái vận mệnh của chúng đâu mà.

  Trả lờiXóa
 9. Chúng không làm được cái gì nhưng với sự hoang tưởng của chúng thì là điều đáng lo ngại chứ chẳng có gì mà dễ dàng đâu. Có thể chúng chẳng hiểu được cái gì đâu, tuy nhiên việc làm đó đã làm cho mọi người hết sức phiền toái đó. Cho nên có làm cái gì cũng nên có suy nghĩ chứ cứ hoang tưởng mãi hay sao?.

  Trả lờiXóa
 10. đối với lũ rân chủ chống phá đất nước như thế này là nhà nước ta đã quá nhân đạo rồi mà chúng còn không biết điều. Đòi đủ các thứ quyền để gây rối, chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 11. đối với lũ rân chủ chống phá đất nước như thế này là nhà nước ta đã quá nhân đạo rồi mà chúng còn không biết điều. Đòi đủ các thứ quyền để gây rối, chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 12. TẠI SAO KHÓ CÓ THỂ TỰ HÀO LÀ NGƯỜI VIỆT NAM?

  Đề tài này có thể rất tế nhị. Nếu là người Việt mà nói “tôi không tự hào là người Việt” thì chắc chắn sẽ bị “ném đá” như Hồi giáo ném đá những người ngoại tình. Một cuốn sách có tựa đề là “Tôi tự hào là người Việt Nam” mới xuất bản và đã bán hết 10000 cuốn đủ để nói đề tài này làm ấm lòng rất nhiều người như thế nào. Tôi chưa đọc quyển sách đó, nhưng đọc phần nhận xét của báo chí thì thấy hình như hàm lượng tri thức không cao (1).

  Đọc qua bài tường thuật một hội thảo cùng chủ đề cũng chỉ thấy những phát biểu chung chung. Vậy chúng ta có lí do gì để tự hào là người Việt Nam? Tôi nghĩ thành thật mà nói, chúng ta không có nhiều lí do. Khi tôi hỏi về câu này, nhiều người có học và suy nghĩ nói thẳng rằng họ không tự hào là người Việt Nam. Ở đây, tôi thử đóng vai một “devil advocate” về đề tài này.

  Điều gì làm cho người ta tự hào là thành viên của một cộng đồng dân tộc? Nói đến tự hào dân tộc, có lẽ người Nhật có lòng tự hào cao nhất nhì thế giới. Năm 2008, kết quả điều tra xã hội ở Nhật cho thấy 93% người Nhật tự hào là người Nhật (2), và tỉ lệ này cao hơn Mĩ (85%). Con số này ở Nhật năm 1986 là 91%. Khi được hỏi điều gì làm cho họ tự hào là người Nhật thì 72% trả lời là yếu tố lịch sử, truyền thống và văn hoá, 43% trả lời là phong cảnh thiên nhiên. Ngoài ra, 28% chọn sự ổn định xã hội và an toàn, và 28% khác chọn đặc tính dân tộc làm cho họ tự hào. Người Nhật quá tự hào đến nỗi họ không nhận trợ giúp trong cơn bão Fukushima.

  Riêng tôi muốn bổ sung những yếu tố trên và nghĩ đến 6 yếu tố sau đây: truyền thống và văn hoá, kinh tế, giáo dục & khoa học, xã hội ổn định, phong cảnh thiên nhiên, và trách nhiệm với cộng đồng thế giới. Phải nói ngay rằng xét đến 6 yếu tố này thì chúng ta rất khó mà tự hào là người Việt.

  Truyền thống và văn hoá nghèo nàn & thiếu bản sắc tích cực

  Thật khó chỉ ra một nét văn hoá đặc thù nào mang tính Việt Nam. Hỏi một người Việt Nam bình thường chỉ ra một nét văn hoá định hình Việt Nam, chắc chắn người đó sẽ lúng túng. Điều này dễ hiểu vì chúng ta khởi đầu từ một nền văn minh nông nghiệp (lúa nước) nhưng lại chịu ảnh hưởng bởi văn hoá Tàu cả ngàn năm. Hệ quả của sự ảnh hưởng đó để lại cho VN những đặc điểm mà chúng ta đều có thể nhận ra như tính vọng ngoại, chuộng bạo lực, tính vị kỉ, tính khoa trương bề ngoài và thiếu thực chất bên trong, v.v. Một nhà văn hoá xuất sắc là Đào Duy Anh từng nhận xét về người Việt Nam (trong “Việt Nam văn hoá sử cương”) như sau:

  “Về trí tuệ thì người Việt Nam đại khái thông minh, nhưng xưa nay ít thấy có người trí tuệ lỗi lạc phi thường; sức ký ức thì phát đạt lắm, mà giàu trí nghệ thuật hơn trí khoa học, thích văn chương phù hoa hơn là thực học; Não tưởng tượng thường bị não thực tiễn hòa hoãn bớt cho nên dân tộc Việt Nam ít người mộng tưởng, mà phán đoán thường có vẻ thiết thực lắm; Sức làm việc khó nhọc, nhất là người ở miền Bắc, thì ít dân tộc bì kịp; Cảm giác hơi chậm chạp, song giỏi chịu đau đớn cực khổ và hay nhẫn nhục; Tính khí cũng hơi nông nổi, không bền chí, hay thất vọng; Hay khoe khoang trang hoàng bề ngoài, ưa thích hư danh; Thích chơi bời cờ bạc; Não sáng tác thì ít, nhưng mà bắt chước, thích ứng và dung hòa thì rất tài; Người Việt Nam lại rất trọng lễ giáo, song cũng có não tinh vặt, hay bài bác chế nhạo“.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói tóm lại những đặc tính về người Việt trên đây chẳng làm cho chúng ta tự hào. Những nét văn hoá đó càng lộ ra khi người Việt bắt đầu hội nhập quốc tế hay định cư ở nước ngoài. Chúng ta đã từng đọc và nghe những câu chuyện người Việt ăn cắp trong các siêu thị ở Nhật, Singapore, Úc, v.v. Chúng ta cũng từng nghe biết người Việt hám ăn và phung phí ra sao. Nhiều người biện minh rằng đó chỉ là số ít và chỉ tập trung vào một nhóm người ít học. Nhưng biện minh đó không thuyết phục, khi chúng ta biết rằng những người Việt ăn cắp ở nước ngoài là những người có học, là quan chức đang làm việc trong cơ quan công quyền, thậm chí đang hành nghề giảng dạy về đạo đức sống! Chúng ta cũng biết rằng sự hám ăn của người Việt nổi tiếng đến nỗi nhà hàng Thái Lan và Nhật phải để những tấm biển viết bằng tiếng Việt cảnh cáo. Phải nhìn nhận những thực tế đó, chứ không nên trốn tránh.

   Ngay cả người Việt định cư ở nước ngoài cả vài chục năm vẫn giữ những bản sắc chẳng có gì đáng tự hào. Ở Úc, người Việt là một sắc dân có nhiều thanh thiếu niên ngồi tù. Cộng đồng người Việt ở Mĩ được xem là khá thành công, nhưng thực tế vẫn cho thấy đó là một cộng đồng nghèo và họ thường sống co cụm với nhau và thiếu khả năng hội nhập như cộng đồng người Nhật, Phi Luật Tân hay Hàn Quốc. Vì sống co cụm với nhau nên chúng ta dễ thấy bản sắc văn hoá của người Việt được duy trì như thế nào. Hãy đến những khu thương mại của người Việt ở Sydney, chúng ta dễ dàng thấy đó là những khu tấp nập buôn bán, nhưng nhìn kĩ thì sẽ thấy sự dơ bẩn, ồn ào, mất trật tự, và chen chúc chật hẹp. Nhìn kĩ hơn, chúng ta sẽ thấy hàng quán người Việt chỉ là ăn uống chứ không có những sinh hoạt mang tính văn hoá nào cả.

   Về chính trị, VN cũng chẳng có gì đáng tự hào. Nền tảng chính trị VN trước đây (ở miền Bắc) và sau này (cả nước) lệ thuộc vào Tàu và Liên Xô. VN vẫn theo một chủ nghĩa lỗi thời và đã hết sức sống, một chủ nghĩa mà nơi khai sinh ra nó đã khai tử nó hơn 20 năm trước đây. Người Việt chẳng phát kiến được một chủ thuyết chính trị nào, mà chỉ rập khuôn theo chủ nghĩa Mao – Stalin. Không thể nào tự hào khi mà chính quyền ra rả mỗi ngày bảo người dân phải làm gì và giảng giải rằng yêu nước là yêu chủ nghĩa xã hội!

   Người Úc tự hào vì họ có nền chính trị dân chủ, mà trong đó người dân có tự do thực hiện hoài bảo của mình, và chính phủ không lên lớp dạy bảo người dân phải làm gì hay làm ra sao. Người Mĩ tự hào vì họ có một nền dân chủ ổn định và hào hiệp giúp đỡ nhiều nước khác trên thế giới. Người Việt chúng ta khó mà tự hào như người Úc hay người Mĩ về tiêu chí chính trị.

   Nhiều người Việt Nam rất tự hào rằng VN đã đánh thắng các đế quốc sừng sỏ nhất như Tàu, Pháp, và Mĩ. Chiến tranh là giải pháp của người thích cơ bắp chứ đâu phải là biện pháp của người thông minh. Vả lại, chiến tranh nhân danh chủ nghĩa và đánh thuê hay đánh dùm cho kẻ khác thì càng chẳng có gì để tự hào. Nhưng để thắng Pháp, thắng Mĩ, thì hàng triệu người Việt phải hi sinh, và đất nước nghèo mạt cho đến ngày hôm nay. Đằng sau những cái vinh quang chiến thắng là biết bao sai lầm và tội các đã bị che dấu. Người Thái Lan tự hào vì họ tránh được chiến tranh và giữ được hoà bình. Người Nhật chấp nhận đầu hàng trong cuộc chiến quân sự nhưng lại thắng trên trận chiến kinh tế, và họ tự hào điều đó. Tôi nghĩ nếu VN tránh được chiến tranh mới là điều đáng tự hào, chứ chiến tranh –- bất kể thắng hay thua –- thì chẳng có gì đáng tự hào. Làm người hùng vài phút để sau này mang tật suốt đời và rách nát thì rất khó xem đó là niềm tự hào.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  2. Thất bại về kinh tế

   Cho đến nay, dù chiến tranh đã kết thúc gần 40 năm, VN vẫn là một trong những quốc gia nghèo nhất trên thế giới. VN không có bất cứ một tập đoàn kinh tế nào làm ăn thành công; tất cả những “VINA” hoặc là đã thất bại thê thảm, hoặc đang trong tình trạng thoi thóp. Nói đến Hàn Quốc người ta nghĩ đến Samsung, Kia, Hyundai; nói đến Nhật người ta nghĩ đến Toyota, Honda, Mazda, Sony, Panasonic, Toshiba và vô số các thương hiệu khác; còn nói đến VN chúng ta không có bất cứ một thương hiệu nào trên thế giới. Đến một cây kim, vít ốc, VN vẫn chưa sản xuất đạt chất lượng.

   Trước 1975 ở miền Bắc cuộc Cải cách ruộng đất đã để lại nhiều “di sản” tiêu cực cho nền kinh tế nông nghiệp. Trước 1975, có thể nói kinh tế miền Bắc không đáng kể, trong khi kinh tế miền Nam phát triển khá, tuy chưa bằng Hàn Quốc nhưng cũng tương đương hay xấp xỉ các nước trong khu vực Đông Nam Á. Nhưng sau 1975, với chính sách cải tạo công thương và hợp tác xã nông nghiệp đã dẫn đến tình trạng suy sụp kinh tế, sản lượng nông nghiệp suy giảm thê thảm, và đời sống người dân vô cùng khốn khó một thời gian dài. Gần đây, một loạt tạp đoàn kinh tế bị sụp đỗ đã gây thiệt hại đáng kể cho kinh tế nước nhà. Ngay cả hiện nay, mỗi năm có gần 50 ngàn doanh nghiệp đóng cửa. Có thể nói không ngoa rằng trong suốt 70 năm qua, kinh tế VN đi từ thất bại này đến thất bại khác.

   Bất cứ so sánh nào cũng khập khiễng, nhưng cần phải nhắc lại yếu tố thời gian rằng nước Nhật chỉ cần 20 năm là đạt được trình độ phát triển của các nước Âu Mĩ, Hàn Quốc cũng chỉ mất 20 năm để vươn mình thành một quốc gia tiên tiến, và gần nhất là Singapore cũng chỉ mất khoảng thời gian đó đến đưa thu nhập bình quân đầu người lên con số 55182 USD. Còn ở VN, thu nhập đầu người đến nay vẫn chưa đạt con số 2000 USD.

   VN cơ bản vẫn là một nước nghèo. Theo World Bank, tỉ lệ nghèo ở VN tuy có cản tiến, nhưng vẫn ở mức ~21%. Ấy thế mà chính quyền VN thì tuyên bố rằng tỉ lệ nghèo chỉ 7%! Cái nghèo ở VN phải nói thật là thê thảm. Báo chí hôm qua mới đưa tin một em bé học sinh vì quá đói nên đã chết trên đường từ trường về nhà. Trước đó, một bà mẹ và 3 con đã vào rừng treo cổ tự tử vì nghèo đói. Ở miền Tây Nam bộ, một bà mẹ tự tử chết để người đi phúng điếu và lấy tiền đó nuôi con ăn học. Chưa bao giờ trong lịch sử VN có những trường hợp thương tâm như thế. Trong khi đó, có những đại gia bỏ ra hàng tỉ đồng để xây nhà cho chó mèo ở, có những người “đày tớ của nhân dân” sẵn tay vung tiền xây lâu đài, biệt thự cá nhân. Người Việt nào có thể nào tự hào khi đất nước có quá nhiều người nghèo như thế?

   Giáo dục và khoa học làng nhàng

   Những con số thống kê cho thấy người Việt Nam thiếu tính sáng tạo. Số bằng sáng chế đăng kí mỗi năm chỉ đếm đầu ngón tay và cũng chủ yếu do các công ti nước ngoài làm. Có năm VN chẳng có bằng sáng chế nào được đăng kí với nước ngoài. Số bài báo khoa học của VN trên các tập san ISI hiện nay chỉ khoảng 2000, chưa bằng số bài báo của một đại học lớn ở Singapore, Mã Lai, Thái Lan. Phần lớn (~80%) những bài báo khoa học của VN là do các nhà khoa học nước ngoài chủ trì hay giúp đỡ.

   Người VN thường hay tự hào rằng VN có những người thợ khéo tay. Nhưng trong thực tế thì không phải vậy. Sự tinh xảo của người Việt chúng ta rất kém. Một người Pháp tên là Henri Oger (3) từng nhận xét về người Việt vào đầu thế kỉ 20 như sau:

   “Thợ thủ công An Nam cũng bị nhận xét là kĩ thuật sơ sài, không được giảng dạy đầy đủ về nghề nghiệp, thiếu sáng tạo, không có những phẩm chất đã khiến cho người thợ ở châu Âu trở thành nghệ sĩ.”

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  3. Làm ẩu. Kĩ thuật sơ sài. Thiếu huấn luyện. Thiếu sáng tạo. Tất cả những nhận xét đó đều đúng. Không khó khăn gì để có thể đi tìm những bằng chứng thực tế làm cơ sở cho những nhận xét đó. Gần đây khi công ti thời trang Hermes muốn làm một cái cổng cho cửa hàng ở Hà Nội mà hết 5 đợt thợ VN làm đều không đạt, và cuối cùng họ phải nhờ đến một nhóm thợ từ Pháp sang để làm. Tôi đi qua cây cầu Nhơn Hội nhìn từ xa rất hoành tráng ở Qui Nhơn, nhưng đi trên cầu mới thấy họ làm rất ẩu, thô, và có khi nguy hiểm. Ngay cả cây cầu Rạch Miễu mới rầm rộ khánh thành cũng có nhiều vấn đề kĩ thuật, và cũng rất thô. Nhìn gần những tấm hình kí giả chụp trên cầu Rạch Miễu mới thấy cách làm của ta rất … hỡi ôi. Hình như người mình không có thói quen xem xét đến chi tiết, mà chỉ làm chung chung hay làm cho có mà thôi. Nhiều công trình của Việt Nam chỉ làm hình như nhằm mục tiêu khoe là “ta làm được”, rồi dừng ở đó, chứ không đi xa hơn. Thật ra, ngay cả “ta làm được” cũng không hẳn là làm được. Điều này rất tương phản với người Tây phương, những người mà khi làm cái gì họ cũng tính toán cẩn thận, xem xét từng chi tiết nhỏ, đánh giá lợi và hại một cách khách quan, v.v., cho nên khi công trình hoàn tất nó thường có chất lượng cao và lâu bền.

   Việt Nam ta nổi tiếng làm gia công quần áo cho các công ti Tây phương. Quần áo họ gia công đẹp, và khi ra ngoài này, thường bán với giá rất cao. Nhưng còn hàng trong nước cũng do những công ti gia công đó làm với nhãn hiệu “chất lượng cao” thì sao? Nói ngắn gọn là chất lượng thấp thì đúng hơn. Họ cũng bắt chước may những cái cáo sơ mi hiệu Polo, Nautica, Tommy Hilfiger, v.v., nhưng nhìn kĩ thì họ bắt chước rất kém. Chỉ nhìn qua đường chỉ là thấy họ làm ẩu. Nhìn qua cách họ làm logo cũng dễ dàng thấy đây là đồ dỏm, bắt chước. Người Tàu cũng làm hàng nhái, nhưng họ nhái giỏi hơn người Việt. Hàng nhái của Tàu lợi hại đến nổi chúng ta khó nhận ra thật và giả. Còn hàng nhái của Việt Nam thì còn quá kém. Làm hàng nhái mà còn làm không xong thì chúng ta khó mà nói đến chuyện lớn được.

   Do đó, có thể nói rằng người Việt thiếu tính sáng tạo, không tinh xảo và không khéo tay. Chẳng có gì đáng tự hào về giáo dục và khoa học. Có người lấy những tấm huy chương Olympic ra để tự hào rằng người Việt cũng thông minh chẳng kém ai, nhưng họ quên rằng đó chỉ là những con “gà chọi” chứ không hề đại diện cho đám đông dân số VN. Lại có người thấy người Việt thành công ở nước ngoài và nhận bừa đó là minh chứng cho sự thông minh của người Việt, nhưng họ quên rằng những người đó do nước ngoài đào tạo, chứ chẳng dính dáng gì đến VN. Kiểu “thấy người sang bắt quàng làm họ” như thế và kiểu lấy những tấm huy chương đó để tự hào là một sự ấu trĩ.

   Xã hội bất an

   Sẽ không quá đáng nếu nói rằng VN ngày nay là một xã hội bất an. Ở trên, tôi có nói người Việt chuộng bạo lực, và sự “ưa chuộng” đó thể hiện rất rõ trong thời bình. Tôi không rõ thống kê về tội phạm ở VN so với các nước khác ra sao (vì VN không công bố tỉ lệ này), nhưng vài số liệu gần đây cho thấy tình hình tội phạm càng ngày càng gia tăng. Trong thời gian 1992-1994, mỗi năm trung bình có 26344 vụ án hình sự được đưa ra xét xử ở toà; đến năm 2006-2008 thì con số này là 65761 vụ (4), một tỉ lệ tăng gần 2.5 lần!

   Đặc biệt nghiêm trọng là tội phạm giết người. Mỗi năm số vụ tội phạm giết người là hơn 1000 vụ và đang có dấu hiệu gia tăng trong thời gian gần đây. Chưa nơi nào có những vụ giết người vô cớ như ở VN: chỉ một cái nhìn cũng có thể dẫn đến cái chết! Vẫn theo thống kê, trong các vụ án giết người, giết người do nguyên nhân xã hội chiếm 90%, phần còn lại là chiếm đoạt tài sản (10%).

   Một trong những tội phạm đang kinh tởm nhất là buôn bán phụ nữ và trẻ em, và VN đứng khá cao trong loại tội phạm này. Số liệu thống kê từ năm 1998 đến 2006 cho thấy lực lượng chức năng đã phát hiện khoảng 5000 phụ nữ và trẻ em bị buôn bán!

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  4. Chưa hết, tội phạm cưỡng hiếp phụ nữ ở Việt Nam cũng có hạng trên thế giới. Theo một thống kê gần đây, VN ở hạng thứ 9 về tỉ lệ tội phạm và nạn nhân bị cưỡng hiếp thấp (5). Singapore đứng đầu bảng về an toàn cho phụ nữ. Việt Nam là nước tìm kiếm “sex” trên Google nhiều nhất thế giới (6). Thử hỏi, chúng ta có thể tự hào với thứ hạng như thế?

   Đó là chưa kể một loại buôn bán phụ nữ khác được quảng cáo ở các nước như Tàu, Đài Loan, Singapore và Đại Hàn. Chưa bao giờ người Việt Nam chịu nhục khi con gái VN được cho đứng trong lồng kiếng như là những món hàng để người ta qua lại ngắm nghía và trả giá! Thử hỏi, có người Việt Nam nào tự hào được khi đồng hương mình bị đem ra rao bán như thế. Xin đừng nói đó là những trường hợp cá biệt; đó là tín hiệu cho thấy một đất nước đang bị suy đồi về đạo đức xã hội.

   Ở VN, bước ra đường là chấp nhận rủi ro tai nạn, thậm chí chết vì sự hỗn loạn của hệ thống giao thông. Thật vậy, tai nạn giao thông ở VN đã và đang trở thành nỗi kinh hoàng của không chỉ người dân địa phương mà còn ở du khách. Năm 2013 cả nước xảy ra 31,266 vụ tai nạn giao thông, làm chết 9805 người và bị thương 32,266 người (7). Con số này tăng hàng năm. Số tử vong vì tai nạn giao thông thậm chí còn cao hơn số tử vong trong thời chiến!

   Phong cảnh thiên nhiên và môi trường xuống cấp trầm trọng

   Một trong những yếu tố làm cho người Nhật tự hào và người Úc cảm thấy may mắn là đất nước của họ có môi trường sạch sẽ và cảnh quang thiên nhiên xinh đẹp. Còn Việt Nam, khách quan mà nói không có những cảnh quang thiên nhiên hùng vĩ như Mĩ hay Úc, không có một môi trường xanh tươi và vệ sinh như Nhật. Ngoài ra, điều kiện khí hậu nhiệt đới rất khắc nghiệt, làm cho con người dễ bị mệt và đển buổi trưa thì uể oải, và ảnh hưởng đến năng suất làm việc.

   Việt Nam là một trong những nước có mật độ dân số cao nhất thế giới. Với sức ép của sự tăng trưởng dân số, môi sinh đang bị đe doạ nghiêm trọng. Nếu chỉ tính những con sông dài hơn 10 km, VN có gần 2400 con sống, và đó là một tài sản quốc gia, một nguồn tài nguyên rất lớn. Nhưng hiện nay, phần lớn những con sông đó đang chết. Hầu hết những con sông chảy qua thành thị đều bị ô nhiễm nặng nề. Còn những con sông nhỏ ở vùng quê đang trở thành những thùng rác khổng lồ. Tất cả gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ và sinh hoạt của người dân. Tình trạng ô nhiễm này đã tồn tại hơn 20 năm, thậm chí lâu hơn nữa, nhưng cho đến nay chính quyền vẫn chưa thấy có biện pháp gì để giải quyết.

   Còn ở thành phố lớn (như Sài Gòn và Hà Nội) thì cũng chẳng có gì đáng tự hào. Môi trường sống và sinh hoạt ở thành phố có thể nói là rất xấu. Vi khuẩn, vi trùng, mầm móng bệnh tật gần như ở mọi ngóc ngách. Chỉ cần một trận mưa là thành phố bị ngập nước kinh hoàng. Kiến trúc nhà cửa thì lố nhố, trồi ra, thụt ào, chẳng ra cái thể thống gì. Những con hẻm ngóc ngách và ngoằn ngoèo, nhỏ xíu và dơ bẩn thấy phát ghê. Những con hẻm ở phố cổ Hà Nội phải nói là một nỗi ám ảnh kinh hoàng, giống như địa ngục trần gian. Hẻm ở Sài Gòn thì khá hơn Hà Nội một chút, nhờ thông thoáng hơn, nhưng vẫn thể hiện cái nét hỗn độn, vô trật tự của cái gọi là “thành phố”. Đường xá thì xe gắn máy và xe bốn bánh chạy loạn xa như chẳng có luật lệ gì, cực kì nguy hiểm cho người đi bộ. Còn đường dành cho người đi bộ thì bị chiếm dụng hết. Chẳng có thành phố nào, mới hay cũ, ở VN có thể nói là đáng tự hào cả.

   Việt Nam cũng không có những đền đài lịch sử hoành tráng hay tinh tế như China, Ấn Độ, Nhật Bản, Kampuchea. Nhiều đền đài, chùa chiềng, bia miếu ở ngoài Bắc đã bị tiêu huỷ trong thời “Cải cách ruộng đất”, và sau này là chiến tranh. Ngay cả những đền đài còn “sống sót” cũng không được trùng tu và bảo trì nên càng ngày càng xuống cấp thê thảm. Người Kampuchea qua bao năm chiến tranh vẫn còn đền Angkor Thom, Angkor Wat để lấy đó làm niềm tự hào. Nhưng Việt Nam nói chung không có những công trình kiến trúc tinh tế và càng không có công trình hoành tráng để người dân có thể lấy đó làm tự hào.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  5. Bủn xỉn với cộng đồng thế quốc tế

   Một nhóm nghiên cứu ở Âu châu gần đây công bố bảng xếp hạng gọi là “Good Country Index” (GCI) đã cho thấy VN đội sổ trong số các nước tử tế trên thế giới. Bảng xếp hạng này cho thấy VN đứng hạng 103 (trong số 124 nước) về đóng góp cho hoà bình và an ninh thế giới. Còn về đóng góp vào các quĩ từ thiện và cung cấp nơi nương tựa cho người tị nạn thì VN đứng hạng 123, tức áp chót! VN không tham gia kí vào các công ước của Liên Hiệp Quốc; tuy nhiên kiểm soát được sự tăng trưởng của dân số. Tính chung, thứ hạng về tử tế của Việt Nam trên thế giới đứng hạng áp chót (124/125). Điều đáng nói hay cũng có thể xem là nhục là thứ hạng tử tế của VN chỉ đứng chung bảng với mấy nước “đầu trâu mặt ngựa” như Lybia, Iraq, Zimbabwe, Yemen (8). Làm sao người Việt Nam có thể tự hào khi đứng chung với những nước đó?

   Sự bủn xỉn của VN thể hiện rõ nhất qua đóng góp vào quĩ dành cho nạn nhân sóng thần ở Nhật vào năm 2011. Trong đợt đó, Chính phủ VN đóng góp 200,000 USD. Chỉ hai trăm ngàn USD! Chúng ta có thể lí giải rằng VN còn nghèo nên đóng góp như thế là hợp lí. Nhưng lí giải đó có lẽ không thuyết phục. Thái Lan đã giúp nạn nhân sóng thần Nhật 65 triệu USD và 15 ngàn tấn gạo (9). So với tỉ trọng GDP, đóng góp của Thái Lan hơn VN 100 lần. Chúng ta có thể nào tự hào với mức độ đóng góp chỉ có thể mô tả bằng hai chữ “bủn xỉn” đó?

   Nói tóm lại, đánh giá trên 6 tiêu chí (truyền thống và văn hoá, kinh tế, khoa học-giáo dục, xã hội, phong cảnh thiên nhiên, và sống tử tế với cộng đồng thế giới), VN đều không có gì để lấy làm tự hào. Truyền thống không có gì nổi bậc, văn hoá không có nét gì nổi trội và đáng chú ý, kinh tế thất bại và người dân sống trong nghèo nàn và lạc hậu, không có thành tích gì đáng kể trong khoa học và công nghệ, xã hội bất an, môi trường bị xuống cấp trầm trọng, và cư xử không đẹp với cộng đồng quốc tế.

   Ngược lại, VN đã và đang là một gánh nặng cho thế giới. Sau 1975, hàng triệu người Việt bỏ nước ra đi và các nước phương Tây đã cung cấp nơi định cư (nhưng VN thì chẳng nhận người tị nạn từ Duy Ngô Nhĩ). VN cũng là nước chuyên xin xỏ: suốt năm này sang năm khác, quan chức VN ngửa tay xin viện trợ từ rất nhiều nước trên thế giới. Xin nhiều đến nỗi có quan chức nước ngoài phàn nàn nói “Sao chúng mày nói là chúng mày rất thông minh và cần cù mà cứ đi xin hoài vậy. Dân xứ tao phải làm lụng vất vã mới có tiền cho chúng mày”. Thật là nhục. Xin người ta thì nhiều mà khi người ta gặp nạn thì VN chẳng đóng góp bao nhiêu.

   Nếu không xin thì cũng đi vay. VN bây giờ là một con nợ quốc tế. Nợ ngân hàng thế giới, nợ ngân hàng ADP, nợ đủ thứ ngân hàng và nợ đủ các nước. Chính phủ thì nói nợ công của VN là 54% (10), nhưng các chuyên gia độc lập thì nói con số cao hơn nhiều và ở mức báo động đỏ (tức là sắp vỡ nợ?) (11). Con số có lẽ quá lớn để cảm nhận, các nhà kinh tế học ước tính dùm cho chúng ta: mỗi một đứa trẻ mới ra đời ở VN hiện nay phải gánh một món nợ công 1000 USD. Có người biện minh rằng nợ như thế vẫn kém Mĩ, nước được xem là mắc nợ nhiều. Nhưng xin thưa rằng người giàu sản xuất ra máy bay (như Mĩ) mắc nợ rất khác với người nghèo không làm nổi cây kim và con ốc (như VN) mắc nợ.

   Đã ăn xin và đi vay mà lại còn tham nhũng và hối lộ. Tham nhũng đã đến mức độ mà những người đứng đầu đảng và Nhà nước xem là “quốc nạn”, là đe doạ đến sự tồn vong của chế độ. Tham nhũng hiện diện ở mọi cấp trong chính quyền. Hầu như đụng đến các cơ quan công quyền, không hối lộ là không làm được việc. Ngay cả quan chức cao cấp (bộ trưởng, thứ trưởng) khi cần làm việc nhà vẫn phải hối lộ. Bổ nhiệm vào các vị trí trong trường học, bệnh viện, cơ quan Nhà nước, v.v. tất cả đều phải hối lộ, phải “chạy”. Nói trắng ra là mua chức quyền. Hối lộ trở thành một văn hoá sống và làm việc ở VN. Tham nhũng đã trở thành một nguồn sống của quan chức và những kẻ có quyền. Không ngạc nhiên khi VN bị Tổ chức Minh bạch Quốc tế xếp hạng tham nhũng hàng 116 trên 177 nước trên thế giới (12).

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  6. Còn trong quan hệ quốc tế thì nhiều quan chức nước ngoài nhận xét rằng các quan chức VN nói một đường làm một nẻo và có tính lươn lẹo. Điển hình gần đây nhất là vụ đặc phái viên Liên hiệp quốc về tôn giáo đã nói thẳng VN thiếu thành thật.

   Do đó, không ngạc nhiên khi người VN cầm hộ chiếu VN ra nước ngoài không được chào đón thân thiện như người Nhật, Singapore, Hàn, Thái, Mã Lai, v.v. Một bản tin mới đây cho biết VN đứng hạng 81 về hộ chiếu được chấp nhận trên thế giới, tức miễn visa (13), và thứ hạng này còn thấp hơn cả Lào (80) và Campuchea (79). Tất cả những yếu tố đó cho thấy VN đang ở thế bất lợi trên trường quốc tế và không được cộng đồng quốc tế kính trọng.

   Nhìn chung, Việt Nam như là một ông già nông dân nghèo khó nhưng thích trang hoàng bề ngoài, đầy sỉ diện nên thích làm anh hùng rơm, thiếu tính sáng tạo và tinh xảo nhưng lại hay khoa trương, và cư xử bủn xỉn hay quen nói láo với hàng xóm. Nếu phải tự hào là người Việt thì có lẽ đó là chuyện của tương lai.

   Tác giả: Nguyễn Văn Tuấn (Úc)

   Xóa
 13. Bọn này chúng nó chỉ ở bên ngoài chưa vào tù bao giờ nên chúng chẳng biết cái gì cả.Ở trong tù cũng có những chế độ chăm sóc bệnh nhân như bên ngoài chứ.đã cảm thấy khổ như vậy thì đừng có làm những việc sai trái như vậy.đúng là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 14. THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG CÔNG KHAI TRỞ MẶT, QYAU SANG NỊNH TÀU

  Ngày 26/12/2014, thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi gặp gỡ với chủ tịch chính hiệp trung ương Trung Cộng, ông Du Chính Thanh trong chuyến thăm Hà Nội kéo dài 3 ngày.

  Tại buổi tiếp xúc với nhân vật quyền lực thứ 4 của Trung Cộng, ông Nguyễn Tấn Dũng nói rằng "tinh thần hữu nghị và hợp tác luôn là dòng chảy chính" trong mối quan hệ giữa hai đảng cộng sản trong suốt 65 năm qua.

  Thủ tướng nịnh Tàu

  Phát biểu trên hoàn toàn trái ngược với những tuyên bố mạnh miệng gần đây của thủ tướng Dũng trước Trung Cộng, chủ yếu xuất hiện trong các diễn đàn tiếp xúc cử tri trong nước.

  Rõ ràng, sự xuất hiện của quan chức Trung Cộng trước khi diễn ra hội nghị trung ương 10 đã khiến thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phải đổi giọng.

  Hội nghị trung ương 10 dự kiến sẽ diễn ra vào đầu năm 2015, đây là kỳ họp tối quan trọng của giới chóp bu cộng sản nhằm bầu bán, chia chác nhân sự chuẩn bị cho đại hội đảng lần thứ 12 một năm sau đó.

  Sự có mặt của Du Chính Thanh, nhân vật quyền lực thứ 4 trong bộ chính trị Trung Cộng được dự đoán nhằm mục đích gây áp lực nhân sự có lợi cho phe thân Tàu trong giới chóp bu Ba Đình.

  Trung Cộng muốn 'tin cậy chính trị'

  Trong quá khứ, bàn tay Trung Cộng đã nhiều lần làm thay đổi cục diện tranh chấp quyền lực trong đảng CSVN.

  Điển hình là sau hội nghị Thành Đô năm 1990, Đỗ Mười và Lê Đức Anh đã lên nắm quyền lực tuyệt đối nhờ vào sự ủng hộ của Trung Cộng. Hậu quả sau đó là Việt Nam bị mất hàng chục ngàn km vuông diện tích lãnh thổ, lãnh hải rơi vào tay Trung Cộng.

  Hiện nay, Trung Cộng đang gia tăng các hành vi xâm lược chủ quyền Việt Nam tại Biển Đông, trong đó có việc xây dựng sân bay quân sự trên đảo Gạc Ma. Thủ phạm tiếp tay Trung Cộng đánh chiếm Gạc Ma năm 1988 chính là Lê Đức Anh, nhân vật đứng sau đỡ đầu quyền lực cho Nguyễn Tấn Dũng.

  Không phải tự nhiên mà trong cuộc gặp Nguyễn Tấn Dũng, Du Chính Thanh đã gửi gắm thông điệp rằng Trung Cộng muốn "tăng cường tin cậy chính trị" đối với CSVN.

  Đến thời điểm này, có thể khẳng định kẻ nào còn mở miệng nói tin cậy Trung Cộng, đích thị đó chính là kẻ bán nước.

  Sự trở mặt của Nguyễn Tấn Dũng cũng nằm trong âm mưu củng cố quyền lực, tranh thủ sự ủng hộ của Trung Cộng nhằm tiếp tục bám ghế.

  Từ "lá cờ đầu" chống Tàu, chỉ sau một cuộc gặp đã quay sang nịnh Tàu. Thủ đoạn mị dân của cộng sản đã không còn có thể lừa được ai.

  Chỉ thương và giận cho những vị tự nhận 'trí thức' phò đảng, mới ngày nào còn ra sức vận động cho 'lá cờ đầu' Nguyễn Tấn Dũng, nay đã lại phải vỡ mộng vì sự trở mặt đến mức trơ tráo của y.

  Bạn đọc Danlambao

  Trả lờiXóa
 15. @nguoiduatin •

  Chỉ một lần này thôi, con xin BBT Danlambao cùng quý ông bà cho con được trải lòng nghĩ gì viết nấy, sau đó con sẽ cố gắng kềm chế để ôn hòa hơn trong những lời bình. Con kính cảm ơn BBT Danlambao cùng tất cả mọi người.

  Ê Nguyễn Tấn Dũng! Cùng là đàn ông với nhau, tui nói thiệt tình, ông là thằng đàn ông nam kỳ lưu manh nhất mà tui từng biết, thằng khốn nạn nhất trong đám lãnh đạo cộng sản thời nay. Tui không ưa Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Sinh Hùng, Trương Tấn Sang cùng đám chóp bu cộng sản, nhứng ít ra tụi nó không lưu manh bằng ông. Ở nhiệm kỳ đầu, ai cũng biết ông to mồm chống tham nhũng ở mọi cấp, vậy mà đến nhiệm kỳ hai, khi lòi ra chuyện bê bối Vinashin , Vinalines, ông lại nói ông 51 năm theo đảng không xin làm thủ tướng, đảng phân công thì ông làm theo ? Vậy lòng tự trọng của thằng đàn ông, Nguyễn Tấn Dũng để đâu? Nói thiệt Nguyễn Tấn Dũng đừng buồn, nếu ông sống hè phố mà gặp tui thì thật khốn nạn cho Nguyễn Tấn Dũng. Hạng người lưu manh như Nguyễn Tấn Dũng có quỳ xuống xin tha cho tội chết, tui thà tha mạng cho con chó điên, còn hơn phải tha cho Nguyễn Tấn Dũng.

  Chính sự vô liêm sĩ của Nguyễn Tấn Dũng cũng như tội ác đổ nợ công lên đầu đồng bào, và làm nghèo đất nước. Tui cũng mong là đừng bao giờ tiếp cận được Nguyễn Tấn Dũng để khỏi phải phạm tội trọng vì đã giết người.

  - Thư Tố Cáo Nguyễn Tấn Dũng Tham Nhũng, Giàu Nhất Châu Á.

  https://danlamthan.wordpress.com/2011/03/01/th%C6%B0-t%E1%BB%91-cao-nguy%E1%BB%85n-t%E1%BA%A5n-dung-tham-nhung-giau-nh%E1%BA%A5t-chau-a/

  Trả lờiXóa
 16. @Phương thơ •

  Thằng nào cũng như nhau... chỉ biết thè lưỡi mà liếm, ảnh hưởng của Tàu Cộng rất là mạnh, tình Báo Trung Cộng có thể ở bất luận chổ nào Đảng Quỷ cộng sản Ba Đình đã bị Tẩu Cộng khống chế hơn 75 năm qua. Chúng ta lý luận và suy nghĩ như vầy:

  1/ Từng ngàn ngàn mét vuông đất bị cộng sản dâng cho Tầu.

  2/Trường Sa 1988 cộng sản hiến cho Tàu cùng với các binh sỹ đãy là đảo chiến lược nằm về hướng tận Nam

  3/ Việc Thủ Ếch nhái Ba Dũng đã cho Trung Quốc khai thác bau xít tại cao nguyên là hành Động thiếu khôn ngoan!!!

  4/ Hàng ngàn mét vuông rừng cho Trung Quốc mướn dài hạn.

  5/Người lao động Trung Quốc đã vào Việt Nam quá dể dàng trong khi người Việt trong nước không có công ăn việc làm?

  6/ Hàng trăm ngàn thanh niên lao động Trung Quốc tại Việt Nam sẽ lấy Vợ Việt và trong trương lai họ sẽ đồng hoá người Việt. Ai sẽ kiểm chứng? Vì người Tàu họ nhìn cũng giống như chúng ta.

  Trả lờiXóa
 17. @Thất học bởi cộng sản •

  Lừa lọc, lương lẹo, luồn lách, lập lờ, lẽo lự, lật lọng... là nghề của Việt cộng!

  Trả lờiXóa
 18. @lite_breeze •

  Cái ngu của người trí thức là đi phò kẻ vô học lưu manh làm chủ của mình. Kẻ thì bênh ông Dũng chê ông Sang...Trọng, kẻ thì làm ngược lại.

  Hãy để cho cái tổ chức cộng sản sụp đổ đi. Bài viết vô duyên, vì ông Dũng nói hay làm là để phục vụ cho cái đảng cộng sản của ông ấy.

  Trả lờiXóa
 19. @DÂN •

  "Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng công khai trở mặt, quay sang nịnh Tàu".

  Đọc cái "Tít" bài đã thấy ngồ ngộ làm sao ấy. Hai chữ "trở mặt" và hai "quay sang" không hợp tí teo nào với TT Dũng. Nói tới hai chữ "trở mặt"T/G phải trình bày. TT Dũng trở mặt với ai?Còn hai chữ "quay sang"ở đây, T/G cũng nên cho đọc giả biết. TT Dũng từ phía đối nghịch nào của Tàu, để quay sang nịch Tàu?

  Từ ngày TT Dũng làm thủ tướng đến nay, Dũng đã và đang dâng vô số tài sản (tài nguyên) của quốc gia VN cho Tàu. Ai cũng biết Dũng là tay sai của Tàu cộng. Như vậy sao nói là trở mặt và quay sang được.

  Đọc xong cái tít thôi. Đọc giả đã thấy điều gì đó quái gở. T/G muốn gạt đọc giả hay sao đó? Hay là tác giả lầm tưởng. TT Dũng xưa nay hợp tác với Mỹ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @lite_breeze ===> @DÂN •

   Có nên gọi ông Dũng là thủ tướng vì do đảng cs đề cử?

   Xóa
  2. @KhóTính ===> @lite_breeze •

   Gọi bằng thủ tướng cũng được, gọi bằng ông cũng được, thằng TT Dũng cũng xong. Miễn sao người nghe/đọc hiểu người viết/nói muốn bày tỏ điều gì.

   Xóa
 20. @HCM •

  Con chó nào trong tập đoàn ba đình mà không phải cúng bái tàu cộng... nếu không thì đã đi gặp ông bà từ lâu rồi!

  Trả lờiXóa
 21. @Xe Hủ Lô •

  Phận làm con... tự do!
  Hèn với giặc, ác với dân!

  Trả lờiXóa
 22. @hoangtruongsa •

  Cần suy nghĩ kỹ khi muốn đặt tên cho "một cái tưạ". Thật không chuẩn chút nào khi dùng chữ "trở mặt". Thử hỏi vụ Bauxit tây -nguyên do ai gây ra? Tàu lót tay cho Nông đức Mạnh 300 triệu USA còn thằng y-tá sà mâu nhận 150 triệu dollars USA điều này ai cũng biết. Hắn còn trơ-trẻn tuyên bố "đây là ý của Đảng" hắn là điệp viên của Tàu, điều này chính xác.

  Trả lờiXóa
 23. @Dậy Mà Đi •

  Tình hình cuối năm khá sôi động, theo tin thân cận, Việt Nam đã trãi qua đảo chánh chíính trị bất thành của nhóm lợi ích, và cuộc đối đầu đãvà đang bắt đầu trong tuyên bố của Nguyễn Phú Trọng về vai trò lãnh đạo của đảng cộng sản Việt Nam đối với quân đội một lần nữa phe Trọng đã thắng thế trong cuộc đối đầu nầy với phe Sang, Dũng, Hùng và quan thầy TQ một lần nữa hậu thuẫn cho Trọng đại diện cho khối đảng, vừa qua TQ đã triệu tập Lê Hồng Anh, và trên mười tướng Việt cộng do Phùng Quang Thanh cầm đầu thông báo tin tình báo và tình hình nội bộ của Việt Nam về kế hoạch lật đỗ chính trị tại Việt Nam từ nhốm lợi ích, Nay một quan chức cao cấp TQ lại có mặt tại Việt Nam Du Chính Thanh không đơn thuần qua Việt Nam để thăm hữu nghị hữu hảo gì, kế hoạch thanh trừng những đối thủ sẽ diễn ra trong đại hội cộng đảng vn sắp tới, người mà Trọng muốn thanh toán triệt để là Nguyễn Tấn Dũng, vì Dũng là người có mối quan hệ mật thiết với những người theo Mỹ, và muốn bảo vệ quyền lợi hiện hữu của hắn tại Việt Nam, như một tờ báo mới phát hành hôm nay tại Việt Nam khoe khoan rằng hiện nay những 40 người có tiền trên trăm tỷ đồng Việt Nam trong chứng khoán có đứa mủi hỉ chưa sạch! xin hỏi tiền đó từ đâu mà ra, nếu nó không cướp bốc, cưỡng bức tài sản của người dân mà có, đào bới mồ mã cha ông chúng nó mà tìm xem tài sản đó nó có từ bao giờ!, nếu người dân không dẹp cái lũ bất hảo nầy, dân ta vẫn sống trong áp bức bốc lột, nghèo khổ đất nước sẽ lâm vào nợ nần tiền miên bọn phương bắc sẽ từ từ nuốt chửng chúng ta, HỠI CON DÂN NƯỚC VIỆT, HÃY DŨNG CẢM LÊN, ĐẬP TAN CÁI LŨ CỘNG SẢN BÁN NƯỚC HẠI DÂN KIA!

  Trả lờiXóa
 24. một con người được đất nước cho ăn, cho học vậy mà lại đi xuyên tạc lịch sử, nói xấu những đồng đội, đồng chí đã anh dung hi sinh vì Tổ quốc, vì nhân dân một cách vô cùng trắng trợn , phản lại lịch sử chỉ vì những đồng tiền bẩn thỉu của những kẻ phản động , thật là đáng xấu hổ

  Trả lờiXóa
 25. miệng chúng lúc nào mở ra cũng chỉ biết đòi hết quyền này đến quyền khác giống như là chỉ thích mở miệng ăn mà không thích bắt tay làm. Không có một đất nước, một quốc gia, một tổ chức nào mà nói đến quyền mà không nói đến nghĩa vụ, trách nhiệm

  Trả lờiXóa
 26. tưởng tượng hư cấu đã thành nghề nghiệp của lũ rận chủ này rồi , cứ mở mồm ra đòi hỏi quyền này quyền kia sao cho giống với cái dân chủ của phương tây mà cụ thể là Mỹ , nơi mà sự vi phạm nhân quyền còn rất nghiêm trọng nhưng vẫn đi giao giảng nọ kia cho các nước khác

  Trả lờiXóa
 27. chờ đến khi lũ rận chủ nước ta hết tưởng tượng chắc mọt xác mất thôi, cái lũ giở hơi, bệnh hoạn này có đứa nào là không bao giờ sống một cách hoang đường, là không bao giờ thôi suy nghĩ, hành động một cách ngu ngốc đến như vậy bởi chúng luôn nghĩ cái xã hội, cái đất nước này là của riêng chúng, cứ như ở nhà chúng nên chúng thích làm gì, thích nghĩ gì cũng được hay sao

  Trả lờiXóa
 28. đúng là những câu chuyện nực cười mà đám rận chủ nghĩ ra từng ngày như vậy, ai vào tù vì cái tôi lợi dụng quyền tự do dân chủ để chống phá đất nước thì chúng cũng gây sức ép với chính quyền bằng cách không đòi thả thì lại đòi hết quyền nọ đến quyền kia mặc dù là tù nhân. Và lần này đối với Nguyễn Quang Lập cũng không ngoại lệ khi chúng lại ra sức đòi quyền chăm sóc sức khỏe cho ông ta nữa

  Trả lờiXóa
 29. Trư lợn viên Đoàn Đụ, Cu sơn gô, kon kinh, cá cào và phé cá cũng chỉ là một thằng, chúng học từ hồ chí minh làm ra nhiều thằng cứ tưởng là không ai biết, Cút đi thằng chó cộng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo như Nặc danh nói thì những ai phản đối lại những hành động xuyên tạc,phá hoại đất nước của bè lũ rận chủ thì đều là một người hết à? Một kẻ bám đít giặc, sinh sống dựa trên sự bố thí của giặc thì có quyền gì mà vào đây phê phán linh tinh?

   Xóa
 30. Đúng là rân chủ, đòi hết quyền này đến quyền khác, đòi quyền được nói quyền được biết để gây rối chống phá nhà nước, bây giờ lại đòi quyền được chăm sóc sức khỏe sau khi chống phá mệt, làm gì có chuyện vô lý đó, nhà nước ta đã quá nhân nhượng với lũ này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  2. cứ mở mồm ra đòi hỏi quyền này quyền kia sao cho giống với cái dân chủ của phương tây mà cụ thể là Mỹ , nơi mà sự vi phạm nhân quyền còn rất nghiêm trọng nhưng vẫn đi giao giảng nọ kia cho các nước khác

   Xóa
 31. lũ rân chủ này không biết đến khi nào mới hết ảo tưởng, hết đòi hỏi, đòi đủ các thứ quyền để rồi quay ra gây rối, phản động. Nhà nước ta cần phải trừng trị mạnh tay hơn nữa để làm gương cho sau này.

  Trả lờiXóa
 32. Đợi đến lúc lũ rân chủ này hết ảo tưởng chắc phải đến lúc bị trừng trị mạnh tay chúng mới nhận ra mình đang ảo tưởng. Chưa vào tù ngồi đã đòi quyền, đến lúc vào tù ngồi rồi vẫn đòi quyền, chính quyền cần phải trừng trị thật mạnh tay.

  Trả lờiXóa
 33. Chừng nào Fishi còn hạn sử dụng thì lũ rận vẫn còn có thể tưởng tượng được. Mấy tên rận con tưởng rận bố chúng nó muốn chết là chết được à.

  Trả lờiXóa
 34. Công việc của họ là nói phét,mà nói phét không tưởng tượng thì làm sao mà nói được,nên không có chuyện mà lũ rận chủ hết tưởng tượng được đâu các bạn ạ.Quan trọng là mình thế nào thôi.

  Trả lờiXóa
 35. Đúng là cái lũ ngu học.chúng nó đến bao giờ mới thôi tưởng tượng như thế cơ chứ,việc nguyễn quang lập bị bắt là hoàn toàn hợp lí và đúng với quy định của pháp luật,chính vì vậy đừng có mong ông ta được thả tự do nữa.ông ta sẽ phải trả giá cho hành vi đó thôi.

  Trả lờiXóa
 36. nguyễn quang lập là một kẻ bán nước cầu vinh như thế nào thì hẳn người dân việt nam ai cũng đã rõ. Là một kẻ phạm tội, vi phạm pháp luật của việt nam thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. nhà nước của việt nam vốn rất nhân đạo, vấn đề sức khỏe của lập các người không phải lo

  Trả lờiXóa
 37. kẻ có tội thì đáng phải bị trừng phạt trước pháp luật. Pháp luật việt nam luôn nhân đạo với tất cả mọi người. Mặc dù nguyễn quang lập là kẻ có tội nhưng nếu ông ta đang mắc bệnh thì vẫn sẽ được chăm sóc chu đáo

  Trả lờiXóa
 38. thực chất bọn rận chủ cũng đâu có mục đích tốt đẹp gì. Chúng chỉ coi nguyễn quang lập như là một quân bài có giá trị lợi dụng thôi. Nếu nguyễn quang lập hết giá trị để lợi dụng thì ngay lập tức chúng sẽ chẳng thèm đoái hoài gì đến hắn nữa đâu

  Trả lờiXóa
 39. chẳng qua nguyễn quang lập còn giá trị lợi dụng thì bọn rận mới kêu gào lên thế thôi. Mà bọn chúng kêu gào đòi dân chủ như thế chúng càng gây được sự chú ý của mỹ và các nước phương tây chứ chúng đâu có làm việc đó vì nguyễn quang lập đâu

  Trả lờiXóa
 40. rận thì vẫn mãi là rận. đúng là một lũ cơ hội. bọn chúng lợi dụng việc ông lập bị bắt vào tù để nói xấu đảng và nhà nước. nhưng yên tâm, nhà nước việt nam vốn rất nhân đạo, kể cả với tù nhân. điều này thì ai cũng biết rõ cơ mà

  Trả lờiXóa
 41. thông tin của BBC bọn RFA và lũ dân chủ này mà tôi thấy ngái lắm. chẳng có thông tin nào ở trên đầu để tìm đọc cả, thế nên cứ bắt hến bọn chúng khóa hết mấy cái blog vớ vẩn viết nhăng viết quậy đi để cho môi trường thông tin đỡ bị bọn này đầu độc

  Trả lờiXóa
 42. Nhưng càng nói càng cho chúng ta thấy nhận thức nông cạn, thiển cận của lũ rân chủ rởm này. Bởi chúng có nhận ra sai trái đâu, cho nên chúng cũng chỉ có thể làm được thế thôi à và chẳng nhẽ chúng cũng chỉ có thể thực hiện mấy cái trò bẩn thỉu

  Trả lờiXóa
 43. Nhưng càng nói càng cho chúng ta thấy nhận thức nông cạn, thiển cận của lũ rân chủ rởm này. Bởi chúng có nhận ra sai trái đâu, cho nên chúng cũng chỉ có thể làm được thế thôi à và chẳng nhẽ chúng cũng chỉ có thể thực hiện mấy cái trò bẩn thỉu đó thôi sao?.

  Trả lờiXóa
 44. Nhưng càng nói càng cho chúng ta thấy nhận thức nông cạn, thiển cận của lũ rân chủ rởm này. Bởi chúng có nhận ra sai trái đâu, cho nên chúng cũng chỉ có thể làm được thế thôi à và chẳng nhẽ chúng cũng chỉ có thể thực hiện mấy cái trò bẩn thỉu đó thôi sao?.

  Trả lờiXóa
 45. Chúng cũng chỉ có thể hoang tưởng như thế thôi chứ có thể thực hiện được cái trò trống gì đâu. Chỉ có điều chúng có thực hiện thì cũng chẳng thể thay đổi được cái vận mệnh của chúng đâu mà.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ