Thứ Sáu, 19 tháng 12, 2014

DỰ LUẬT S-219 CỦA THƯỢNG VIỆN CANADA - XUYÊN TẠC TRẮNG TRỢN LỊCH SỬ VIỆT NAM

Dự luật S-219 (tên gọi khác là Dự luật “Ngày tháng tư đen”) do Thượng Nghị sỹ gốc Việt ở Canada Ngô Thanh Hải, đối tượng cầm đầu tổ chức phản động lưu vong “Liên minh dân chủ Việt Nam” khởi xướng và trình Thượng viện Canada ngày 10/4/2014 nhằm vận động Chính giới Canada công nhận ngày 30/4 là ngày tưởng niệm “cuộc di cư của những người tị nạn cộng sản” của người Canada gốc Việt.

Phản đối dự luật S-219 của Thượng viện Canada

Dự luật S-219 trình bày bằng 03 ngôn ngữ Việt, Anh, Pháp. Nội dung xuyên tạc cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân Việt Nam; cho rằng Quân đội Nhân dân Việt Nam đã vi phạm Hiệp định Paris đưa quân xâm chiếm miền Nam Việt Nam dẫn đến sự sụp đổ của chế độ Việt Nam Cộng hòa khiến hàng trăm nghìn người dân miền Nam Việt Nam bỏ nước ra đi, trong đó có hàng nghìn người đã chết trên đường đi. Chính nhân dân và Chính phủ Canada đã đóng góp nhiều công lao vào công cuộc tái định cư của người Việt tị nạn tại Canada. Cho nên, với tư cách là thượng nghị sĩ Canada đề nghị Thượng viện Canada công nhận ngày 30/4 là ngày quốc gia tưởng nhớ “cuộc di cư tị nạn cộng sản” của người Canada gốc Việt và đây không phải là một ngày nghỉ lễ theo pháp luật Canada.

Sau khi Dự luật S-219 được Ngô Thanh Hải trình lên Thượng viện Canada, một số trang web, blog phản động như radiolmdcvn.com, quehuongngaymai.com, rfviet.com, tiengthongreo.blogspot.com… đã đăng tải nguyên văn và nhiều bài viết tuyên truyền cho dự luật, trong đó có nhiều bài cho rằng Dự luật S-219 đã được Thượng viện Canada thông qua. Bên cạnh đó, Ngô Thanh Hải đã gặp Thị trưởng Thành phố Ottawa Jim Waston để trao và đề nghị công bố Dự luật S-219 tại Thành phố Ottawa. Ngoài ra, các đài “chống cộng” như BBC, RFA, RFI, “Chân trời mới”… và các tổ chức phản động lưu vong “Việt tân”, “Phục hưng Việt Nam”, “Đảng dân chủ Việt Nam”…. cũng đưa tin về dự luật này.

Việc Ngô Thanh Hải vận động Thượng viện Canada công nhận Dự luật S-219 nhằm kêu gọi chính quyền Canada công nhận ngày 30/4 là ngày tưởng niệm hợp pháp của nhân dân Canada; tạo cơ sở pháp lý để Cộng đồng người Việt tại Canada tiến hành các hoạt động chống Nhà nước Việt Nam dịp 30/4 hàng năm; đồng thời tuyên truyền, xuyên tạc về cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta, làm xấu hình ảnh Việt Nam đối với chính giới Canada.

Với việc cổ súy cho các hoạt động chống Việt Nam TNS Ngô Thanh Hải và Thượng viện Canada thông qua Dự luật S-  219 bao gồm những nội dung sai trái, xuyên tạc lịch sử, khơi lại quá khứ đau buồn, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc Việt Nam, nhằm phục vụ những mục đích chính trị cá nhân.

Cộng đồng Việt Nam cực lực phản đối hành động thiếu thiện chí này!

Hải Trang

FACEBOOK COMMENTS

27 nhận xét:

 1. Việc Thượng viện Canada thông qua dự luật này đã đi ngược lại tình cảm của nhân dân Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống tại Canada cũng như quan hệ đang phát triển tốt đẹp giữa Việt Nam và Canada

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông đại sứ VN tại Canada đời đến quốc hội Canada với tư cách nhân chứng thật đúng là ngu xuẩn ông đâu có trốn chạy cs đâu mà đời làm nhận chứng chứ? nếu ông muốn làm nhân chứng cho sự đàn áp người dần trong nước thì được. Việc ông và phạm bỉnh Minh quan ngại đến việc ngoại giao hai nước thì cứ quan ngại VN cần ngoại giao với các nước trên thế giới chứ các nước họ đâu cần ngoại giao với bọn lừa đảo đâu.

   Xóa
  2. Nội dung của dự luật S219 có sự xuyên tạc không hề nhỏ việc cuộc chiến tranh ở Việt Nam khi cho rằng Quân đội Nhân dân Việt Nam đã vi phạm Hiệp định Paris đưa quân xâm chiếm miền Nam Việt Nam dẫn đến sự sụp đổ của chế độ Việt Nam Cộng hòa khiến hàng trăm nghìn người dân miền Nam Việt Nam bỏ nước ra đi, trong đó có hàng nghìn người đã chết trên đường đi. Đó là việc làm xuyên tạc hết sức nặng nề lịch sử của dân tộc và khó lòng có thể chấp nhận cho được. Chẳng có ai lại đi xuyên tạc lịch sử như thế cả chỉ có những thằng hèn mới có thể làm thế thôi.

   Xóa
 2. Không hiểu thượng viện của Canada nghĩ thế nào nữa. Việc của mình không làm đi ra những quyết định nghị quyết như thế này là nghĩa gì nữa? Việc những kẻ có tội với dân với nước tháo chạy khỏi quê hương sau những tội ác của chúng mà lại là người tị nạn, lại được có ngày kỉ niệm, không hiểu mấy vị nghị sĩ này nghĩ kiểu gì vậy?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế mới biết cờ vàng VNCH mang một biểu tượng đàng hoàng trong sáng dễ hình dung, màu da vàng và máu đỏ 3 miền Nam Trung Bắc là quan trọng như thế nào trong lòng nhiều triệu dân Việt so với cờ "đỏ sao vàng" y hệt cờ Tàu mang một thứ tư duy vong bản nô lệ tay sai...

   Xóa
 3. VC mà, mạnh thì nó chúng ông. Trong thế yếu thì nó chúng... con ngay! Nếu mọi người đồng lòng tẩy chay thì VC mới sợ. Không về ăn chơi du lịch với VC thì có chết không? Nope! Chẳng những không chết mà còn KHOẺ ra nữa! Coi lại đi VC có cái đếc gì mà người ta ham? Trên răng dưới củ môn. Toàn là thứ độc hại. Văn hoá độc hại, thực phẩm nhiểm độc, gái chơi bệnh tim la Sida.Ngu mớí để cho VC nắm đầu vì ham ăn chơi du lịch VN! Quý vị tin đi, khi nào VC trong thế cầu xin quý vị thì nó mới sợ.

  Ổ Sida đơi! mại dzô lẹ tay còn chậm tay cũng còn một đống đơi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cũng chẳng có cái gì mà nói đâu vì những việc làm đó của chúng cũng chẳng có cái ý nghĩa gì đâu, chỉ có điều chúng thực hiện cũng quen tay rồi cho nên cũng không thể ngăn cản việc làm đó được. Việt Nam là quốc gia có nền văn hoá đầm đà bản sắc dân tộc, cũng như con người thân thiện cho nên những việc làm xuyên tạc như thế thì khó lòng có thể chấp nhận cho được.

   Xóa
 4. Bộ ngoại giao việt nam đã lên tiếng phản đối S219 (Ngày của con đường tìm tự do) 30/04 /1975 vừa được Thượng viên Canada ban hành, nhưng VC nói càng nhiều càng lộ tẩy nói láo gian dối dân trong nước, thật sự đã tổn thương cho đảng CSVN, Trang dai Nguyen nói chĩ có 5% dân việt nam ủng hộ với mục đích cá nhân là hoàn toàn bịa đặc phải nói ngược lại chưa được 5% ủng hộ việt công mới đúng hơn (95% Dân việt nam ở Canada yêu cầu và ủng hộ S219 của TNS Ngô Thanh Hải, vấn đề chờ thông qua ở Hạ viện canada là xong, Canada không cần Việt Nam vào TPP các quan Việt Nam ếch nằm đáy viếng, tưởng Canada cần Việt Nam à còn lâu, S219 không áp dung riêng cho Canada một khi đã thành hình nó sẽ bay sang tất cả các nước tự do khác, nơi nào có người việt nam tỵ nạn cộng sản sẽ có (Ngày con đường tìm tự do cho Việt Nam.)

  Trả lờiXóa
  Trả lời

  1. Sau khi Dự luật S-219 được Ngô Thanh Hải trình lên Thượng viện Canada, một số trang web, blog phản động như radiolmdcvn.com, quehuongngaymai.com, rfviet.com, tiengthongreo.blogspot.com… đã đăng và truyền tải đi những nội dung mang tính chất chống phá, xuyên tạc chế độ cũng như đất nước Việt Nam. Hành động đó là khó lòng có thể chấp nhận cho được cho nên có thực hiện cái gì cũng cần có cái đầu suy nghĩ chứ không phải thích làm cái gì cũng được đâu.

   Xóa
 5. Như một tia sáng cho giải pháp đấu tranh giành lại toàn vẹn đất Việt cho người Việt nam. Trung cộng sẽ không còn huênh hoang là CSVN đã bán đất biển đảo cho chúng rồi, khi mà VNCH vẫn luôn sống trong lòng người dân đất Việt. Dân miền nam khi xưa hay những người yêu dân tộc Việt miền bắc, cũng như những người Việt mong muốn Việt nam phát đạt trong hạnh phúc của toàn dân dưới nền dân chủ thật sự là những người ủng hộ hoàn toàn VNCH khi có tự do bỏ phiếu trong kiểm soát của LHQ.

  Trả lờiXóa
 6. quá bịt bợm

  Trả lờiXóa
 7. ngứa đít với bọn lưu vong này

  Trả lờiXóa
 8. Phản đối kịch liệt dự luật này. Như vậy sẽ là xuyên tạc lịch sử. Nhưng kẻ lưu vong từ trước tới nay vẫn luôn có tư tưởng chống cộng. Nhưng dù có chống cộng thì họ vẫn phải tôn trọng quá khứ tôn trọng lịch sử. Giống như Việt Nam tôn trọng quốc tế vậy

  Trả lờiXóa
 9. Hoàn toàn ủng hộ dự luật này.Ngày 30/04 là ngày đau thương cho dân tộc VN vì giặc phương bắc.

  Trả lờiXóa
 10. Đúng là dự luật nó có những cái nhìn không đúng về việt nam, nên nhin lại thì hay hơn chứ không nên đánh giá việt nam nhu thến ày, cơ quan ngoại giao việt nam nên lên tiếng đi, đừng có im lặng mãi như thế được, không tốt tí nào đâu

  Trả lờiXóa
 11. dự luận s-219 của thượng viện canada đã xuyên tạc lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Đất nước Việt Nam có một lịch sử anh hùng về chống giặc ngoại xâm, không thể chấp nhận được một dự luận dối trá như vậy.

  Trả lờiXóa
 12. Không thể chấp nhận cho được việc làm Ngô Thanh Hải được vì việc làm này chẳng có cái ý nghĩa gì cho người dân đâu mà đây là việc làm sai trái, xuyên tạc lịch sử, khơi lại quá khứ đau buồn, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc Việt Nam, nhằm phục vụ những mục đích chính trị cá nhân. Chẳng có lý gì mà chúng thực hiện cái việc đó mà vì mọi người đâu mà điều đó cũng chỉ phục vụ cho mục đích cá nhân chúng chứ có cái gì hơn đâu.

  Trả lờiXóa
 13. Dự luật này mang tính chất cá nhân chứ chẳng có cái ý nghĩa gì chung đâu, một cái đám người rời bỏ quê hương thực hiện cái việc làm chống phá chính nhà nước của mình thì khó lòng có thể chấp nhận được và chẳng có cái lý gì mà chúng có thể thực hiện được cái mục đích đó được dễ dàng đâu. Nhân loại khó lòng có thể chấp nhận cho số nhỏ con người bỏ xứ để cầu vinh đâu.

  Trả lờiXóa
 14. một dự luật ngu xuẩn của dẻ vàng áp đặt vào một đất nước khác mà họ cũng cho vào, rõ ràng đây là không phải đơn thuần là văn hóa mà muốn làm căng thẳng ngoại giao và ý đồ chính trị gây khó rễ thì đúng hơn, từ lâu thằng canada đã có một số biểu hiện gây khó dễ cho VIệt Nam rồi và cũng chẳng hề có gì là mặn mà với đất nước VIệt Nam. việc ra những cái dự luật ngu xuẩn đợt này là muốn khiêu khích Việt Nam đây mà. cổ động cho các hành động thù hằn Việt Nam. chúng nó chạy là do chúng nó tự nguyện chứ quân giải phóng có đuổi chúng nó đi đâu

  Trả lờiXóa
 15. sao nước khác lại ban hành luật cho nước mình nhỉ

  Trả lờiXóa
 16. Không thể chấp nhận được một dự luận dối trá như thế. Dự luận đã xuyên tạc một cách nặng nề quá khứ, lịch sử chống ngoại xâm đáng tự hào của Việt Nam. Phản đối kịch liệt dự luận này.

  Trả lờiXóa
 17. Không thể hiểu tại sao Canada lại có thể thông qua một dự luật như vậy,Canada thừa hiều được dự luật như thế là hoàn toàn xuyên tạc nhả nước Việt Nam.Cộng đồng người Việt Nam phản đối hành động này của Canada.

  Trả lờiXóa
 18. Liên minh dân chủ bịp bợm,cái gì mà vi phạm hiệp định,xâm phạm miền nam để hàng nghìn người phải đi nước ngoài?Tôi có thể hiểu là chúng xuyên tạc,nhưng không hiểu tại sao chúng có thể xuyên tạc một cách lố bịch thế được nhỉ?

  Trả lờiXóa
 19. Không thể chấp nhận được dự luận này, cần phải cực lực phản đối dự luận vô lý và xuyên tạc này của Canada. Không thể hiểu được tại sao Canada lại thông qua được một dự luận như vậy, xuyên tạc lịch sử, khơi lại quá khứ đau buồn, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc Việt Nam, nhằm phục vụ những mục đích chính trị cá nhân.

  Trả lờiXóa
 20. Thật là vớ vẩn, một dự luật chẳng cần phải biết đến sự phản đối của Việt Nam ra làm sao cả. Là 1 dự luật đã xuyên tạc 1 cách trắng trợn lịch sử Việt Nam trong khi không tìm hiểu kĩ những người tị nạn đó ở đâu mà ra. Dự luật S-219 là 1 dự luật vô lý!

  Trả lờiXóa
 21. lá cờ vàng cứt 3 đỏ ai công nhận nhỉ?

  Trả lờiXóa
 22. Ôi thôi các bác hải ngoại ơi. Ko biết các bác yêu nước cái kiểu gì mà ko thể hiểu nổi . yêu nước có nhiều cách thể hiện lắm chứ ko phải đi nhập quốc tịch canada rồi chê bai bà con mình ở nhà ngu dốt . Chẳng lẽ mấy chục triệu dân việt nam ko biết cái gì gọi là tự do mà còn phải vẽ chuyện .

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ