Chủ Nhật, 28 tháng 12, 2014

CÁI NHÌN KHÁCH QUAN VỀ VIỆC BLOGGER NGUYỄN QUANG LẬP BỊ BẮT

Blogger Nguyễn Quang Lập, ảnh: internet
        Vụ việc liên quan đến blogger Nguyễn Quang Lập bị bắt vào ngày 6/12 vừa qua đã và đang thu hút sự chú ý rất lớn từ dư luận cả trong và ngoài nước. Có nhiều luồng ý kiến trái chiều được đưa ra, không chỉ những người công dân bình thường mà ngay cả nhiều nhân vật có tiếng trong giới tri thức cũng có những sự bày tỏ mang tính cá nhân của mình. Vậy hiểu thế nào cho khách quan nhất vụ bắt giữ blogger Nguyễn Quang Lập?
       Blogger Nguyễn Quang Lập vốn là một nhà văn được biết đến qua một số tác phẩm truyện ngắn, tiểu thuyết…Ông có nhiều những sáng tác trong các mảng văn học, kịch, kịch bản điện ảnh. Một trong những điều đáng chú ý nhất khi nhắc đến Nguyễn Quang Lập không gì khác chính là việc ông lập ra blog “Quechoa.vn” - Trang blog vừa bị xóa tên trên serve hồi cuối tháng 5/2013 vừa qua. Ông được nhiều người nhận xét là một nhà văn vừa có tài, vừa có tâm huyết với nghề, một số khác còn cho rằng ông Bọ Lập có khả năng “chấn dân khí”…… Chính vì thế, khi mà Blogger Nguyễn Quang Lập bị bắt giữ, thì nhiều người tỏ ra bất bình, thậm chí là phản đối kịch liệt, kêu gọi biểu tình, đi xin chữ ký để đòi trả lại công bằng cho ông…. Nhưng xin hãy nhìn nhận một cách khách quan, toàn diện vấn đề ở đây là gì, để thấy được hành vi của Nguyễn Quang Lập có mức độ sai phạm như thế nào.
Chắc có người biết đến câu chuyện về Bác Hồ của chúng ta trước đây. Trong một lần dạo chơi trong vườn, Bác dừng lại, suy nghĩ một lúc rồi quyết định ngắt bỏ một bông hoa rất đẹp, rất thơm bởi vì trên bông hoa có sâu. Bác bảo rằng đúng là bông hoa rất đẹp, rất thơm, nhưng  vì lũ sâu đang sinh sống và đẻ trứng ở trên đó, nếu không ngắt bông hoa đó đi thì lũ sâu sẽ sinh sôi phát triển, và đến một lúc nào đó sẽ phá hủy cả một vườn hoa. Chỉ hành động nhỏ đó thôi cũng đủ hiểu được ý của Bác Hồ: khi mà một người dù có đức, có tài,….nhưng sau đó tha hóa, biến chất, tư tưởng thoái hóa, vi phạm pháp luật thì cũng sẽ phải chịu sự trừng trị của pháp luật.
          Quay trở lại chuyện của blogger Nguyễn Quang Lập, tài năng của ông là một điều không thể phủ nhận được. Nhưng hãy nhìn xem hành vi của ông như thế nào? Ông tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân bằng việc thường xuyên đăng tải những bài viết không đúng sự thật, xuyên tác, phỉ báng bộ máy và một số cán bộ lãnh đạo cấp cao…. Chẳng hạn như trên blog của mình, ông có đăng tải bài viết có nội dung ví đất nước Việt Nam như một nhà tù và ông coi hơn 90 triệu dân Việt Nam hiện đang sống trong một nhà tù nhỏ. Rõ ràng, trên một blog mà có nhiều người theo dõi và truy cập thì việc đăng tải những bài viết với nội dung như vậy không gì ngoài mục đích ông đang cố tính xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân. Ngoài ra ông còn đăng rất nhiều bài viết có nội dung tương tự không chỉ trên blog của mình mà còn trên cả các trang mạng hải ngoại, các trang phản động.
Không chỉ có vậy, chính blogger Nguyễn Quang Lập còn phao tin, bịa đặt, gây hoang mang trong dư luận. Với bài viết “Bọ Lập đi biểu tình” bằng những ngôn từ gây kích động lòng hận thù dân tộc, thổi phồng các vấn đề nóng trong xã hội theo hướng tiêu cực….thì ông Lập dường như đang cố gắng loan tin sai sự thật, gây ra một sự hiểu nhầm trong dân chúng, khiến cho nhiều người dân hoang mang, lo lắng. Bạn thử hình dung xem, khi mà tình hình về biển Đông, mối quan hệ giữa Việt nam và Trung Quốc đang rất phức tạp như hiện nay thì việc tung những thông tin như thế của Nguyễn Quang sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mức độ như thế nào?
Như vậy, với những hành vi như thế, việc blogger Nguyễn Quang Lập bị bắt giữ rõ ràng là lực lượng thực thi pháp luật Việt Nam đang làm đúng nhiệm vụ của mình. Khách quan, công bằng mà nói blogger Nguyễn Quang Lập là một người có tài, có cống hiến,….nhưng với những hành vi vi phạm pháp luật mang tính chất nghiêm trọng như thế thì ông tất nhiên sẽ phải chịu sự trừng phạt thích đáng của pháp luật.

Tĩn tò@

TÁC GIẢ: Unknown // 12/28/2014 10:47:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

21 nhận xét:

 1. đồng ý với quan điểm của bài viết. công nhận ông nguyễn quang lập này cũng có tài năng đấy, nhưng mà tài phải đi liền với đức. ông ta có tài nhưng không có tâm, không có đức thì cũng chẳng ;à cái gì, vi phạm pháp luật thì phải chịu trách nhiệm trc pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Tấn Dũng - TÊN CÀ CHỚN CHỐNG XÂM LĂNG!

  Vốn dĩ đã có cảm nhận không tốt về tên tưởng thú 3 Ếch, hôm nay nhân đọc bài "Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng công khai trở mặt, quay sang nịnh Tàu", tôi cũng xin được góp thêm một vài ý nghĩ.

  Khi nói về tên Thủ tướng này, một số điều nổi cộm mà chắc chắn nhiều người vẫn còn nhớ như in:

  - "Tôi kiên quyết và quyết liệt chống tham nhũng. Nếu tôi không chống được tham nhũng, tôi xin từ chức ngay." (Lễn nhậm chức Thủ Tướng ngày 02/8/2007.) Tuy nhiên tệ nạn tham nhũng vẫn tràn làn như VINASIN, VINALINE, Sông Đà... nhưng vẫn tại vị.

  - "Tôi nhớ đồng chí Phạm Văn Đồng - có lẽ làm thủ tướng lâu nhất - có lần nói chưa xử lý kỷ luật một đồng chí nào. Hơn ba năm nay tôi làm thủ tướng cũng chưa xử lý kỷ luật một đồng chí nào, chắc là cũng phải học theo đồng chí Phạm Văn Đồng".

  - "Phát huy quyền làm chủ của nhân dân, thực hành dân chủ rộng rãi, nhất là dân chủ trực tiếp, xây dựng xã hội đồng thuận, cởi mở."

  - "Tăng trưởng kinh tế phải gắn chặt với bảo vệ và cải thiện môi trường."

  - "Là người đứng đầu, tôi xin nhận trách nhiệm về Vinashin!"

  - "Tôi nhận trách nhiệm chính trị với tư cách người đứng đầu Chính phủ, chứ tôi cũng không ra quyết định nào sai." Trả lời về trách nhiệm với vụ Vinashin.

  - "Chúng tôi luôn mong muốn có hòa bình, hữu nghị nhưng phải trên cơ sở bảo đảm độc lập, tự chủ, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, vùng biển, và nhất định không chấp nhận đánh đổi điều thiêng liêng này để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc nào đó. Có lẽ như tất cả các nước, Việt Nam chúng tôi đang cân nhắc các phương án để bảo vệ mình, kể cả phương án đấu tranh pháp lý, theo luật pháp quốc tế." - Trả lời phỏng vấn ngày 21/5, tại Philippines về căng thẳng với Trung Quốc.[1]

  Gần đây nhất, hồi đầu năm 2014, ông tưởng thú còn bày sự đùa dai, cũng tuyên bố dập dựng xanh lè, nào là: "Phải mở rộng dân chủ", (2) nào là: "Chúng tôi tin rằng nhân quyền, tự do, dân chủ là xu hướng không thể đảo ngược và là đòi hỏi khách quan của xã hội loài người. Việt Nam không phải ngoại lệ, không đứng ngoài xu thế này".

  Phải công nhận rằng những tên lãnh đạo của đảng CSVN, bất luận là Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng, phó Thủ tướng, Tướng lãnh cao cấp, đều là những tên "Trời đánh Thánh đâm" cả, tên nào cũng có lý lịch "trời ơi đất hỡi" và đều thuộc thành phần bất hảo cho nên suốt 80 năm cầm quyền ở miền Bắc và gần 40 năm dưới sự thống nhất cai trị sau khi cướp được chính quyền, chúng đã biến cả nước Xuống Hố Cả Nút thê thảm như mọi người đã dư biết mà tôi không cần phải nói gì thêm ở đây.

  Với mớ tư duy hoang tưởng và cực kỳ lạc hậu, các tay lãnh đạo này qua các nhiệm kỳ của mình, chúng lần lượt thay phiên nhau hủy hoại, tàn phá đất nước trong đó bao gồm: Lịch sử, con người, đạo lý, xã hội, kinh tế, độc lập, chủ quyền, niềm tin và tương lai... Tất cả dường như bị sụp đổ xuống hố sâu vực thẳm đến tận cùng bằng số O to tướng.

  Từ một miền Nam trù phú, một "Hòn Ngọc Viễn Đông", một chính thể đầy tự do và nhân bản, họ đã biến thành một đất nước nghèo nàn lạc hậu. Từ một nền kỹ nghệ sản xuất phong phú, khoa học phát triển so với láng giềng, hãy đơn cử một ví dụ, ngày xưa vào năm 1970 miền Nam đã sản xuất được xe hơi "La Dalat" khiến ngay cả Nam Hàn cũng còn mê mẩn và ước muốn được theo đuôi học hỏi. Thế mà dưới sự lãnh đạo "sáng suốt và tài tình" của đảng, ta lại theo đuôi Nam Hàn hơn cả hàng trăm năm, theo đuôi mua xe của họ, cả con vít cũng chưa có chất lượng và tụt hậu so cả với Lào và Miên... Thế mới đau!.

  Đời sống xã hội nghèo khó, đạo lý suy đồi cùng cực, kinh tế nguy ngập nợ nần, đã vậy độc lập tự chủ lại cũng không, tương lai là những dấu hỏi to tướng rất đáng quan ngại.

  (Xin xem tiếp phần KẾT dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ chỗ kinh tế suy sụp, tham ô lãng phí tràn lan, bên cạnh những mưu đồ chiếm lấy Việt Nam vốn đã có từ thời Mao Trạch Đông ngầm đào tạo gián điệp nhằm phục vụ mưu đồ thâm độc ấy, Hồ Chí Minh và đảng CSVN đã bị kìm tỏa bởi những cái vòng kim cô độc ác từ kẻ thù truyền kiếp phương Bắc. Trung Cộng sẽ có dư khả năng về chiến thuật cũng như chiến lược đánh phá và làm chủ tình hình đối với một Việt Nam nhỏ bé về cả hai phương diện, diện tích đất nước lẫn nhỏ bé về cả trí thông minh cùng lòng tự hào dân tộc bởi đảng CSVN không biết tự chọn cho mình một con đường mà trong quá khứ gần đây thế giới đã tạo nhiều cơ hội thuận lợi cho đảng thoát Tàu. Đó là cái ngu nhất trong những cái ngu mà CSVN vướng phải.

   Cái gì cũng có cái giá của nó. Rồi đây, đảng CSVN sẽ phải trả một cái giá rất đắt. Nếu chỉ đảng cộng phải trả giá thì hầu như không ai thương tiếc nhưng đảng đã gây liên lụy cho cả một dân tộc gồm hơn 90 triệu mạng con người. Khối dân tộc này sẽ gánh chịu những sai lầm mà đảng ngu dốt cực kỳ đã gây ra.

   Những hành động dã man đánh đập, giết chóc, tra tấn, hành hạ, đàn áp, nhốt tù... đây chỉ là màn đầu của chiến thuật xâm lược. Những bước kế tiếp sẽ vô cùng khủng khiếp mà người viết không muốn nói ra khi đảng cộng sản là những tên Thái thú tàn bạo với đoàn quân khát máu vì lợi ích riêng tư, sẽ sẵn sàng giết hại đồng chủng mang tính diệt vong một cách không thương tiếc. Tương lai sẽ còn vô vàn hình ảnh cùng những câu chuyện đau thương mà người dân Việt là những nạn nhân trực tiếp dưới mưu đồ xâm lược của bổn quốc Trung Cộng và được thực hiện qua những bàn tay sắc máu bản địa này.

   Như đã nêu trên, thế chiến lược nhằm nuốt trọn phương Nam đã có sự chuẩn bị từ thời Mao dưới sự tiếp tay trực tiếp của Hồ, những bước tiến bắt buộc phải được thực hiện. Cho nên, nếu cho rằng Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Phú Trọng, Phùng Quang Thanh hoặc bất cứ tên lãnh đạo nào khác muốn thối thoát đều cũng không được, nhận định này là hoàn toàn có lý chứ không phải là vô lý. Tuy nhiên, nếu những nhà lãnh đạo này có được một ít trí khôn thì sự việc sẽ đỡ thê thảm hơn hoặc sẽ manh nha tìm ra lối thoát nhưng tiếc thay, đau thương thay, nhục nhã thay Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng, Phùng Quang Thanh... tất cả đều đã bị dưới sự giám sát chặt chẽ của tên xứ thần Thiên triều phó Tưởng thú Hoàng Trung Hải.

   Trong số những tên tệ hại tàn phá và gây đau thương nhiều nhất cho dân tộc, sau Hồ Chí Minh là 3 Ếch, tên cà chớn nhất trong các tên cà chớn chống xâm lăng.

   Nguyên Thạch

   Xóa
 3. công ra công mà tội ra tội, tuy Nguyễn Quang Lập là một nhà văn có tiếng tăm, với những bài viết, những tác phẩm văn học, truyện ngắn, những kịch bản điện ảnh có giá trị cao nhưng không vì thế mà có thể bỏ qua cho hành động lập ra blog “Quechoa.vn” của ông với bên trong là những bài viết, những câu nói mang tính xuyên tạc, nói xấu, kích động nhân dân ta chống đối chế độ nước nhà

  Trả lờiXóa
 4. khách quan mà nói thì chuyện bắt Nguyễn Quang Lập là chuyện quá bình thường mà thôi. Bây giờ có phải ở thời đại phong kiến đâu mà không nên bắt chứ, công tội phải phân biệt rõ ràng, ai thì cũng như ai vì tất cả bình đẳng trước pháp luật, có tội thì xử lý mà thôi. Hà cớ gì mà đám rận chủ hay một số người thiếu hiểu biết lại cứ đi hiềm khích khi Nguyễn Quang Lập bị bắt vậy

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Quang Lập là một người có tài.Nhưng rất đáng buồn là tài năng của ông đã bị lợi dụng và sử dụng vào những việc sai trái,có hại cho nhân dân,cho đất nước.Hi vọng là Nguyễn Văn Lập sau khi bị bắt sẽ nhận ra được sai lầm của mình và cải tà quy chính!

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Quang Lập có tài thì có tài thật nhưng không có đức thì cũng bằng không, có công thì có công thật nhưng không phải lập công xong rồi muốn làm gì thì làm, muốn nói gì thì nói. Có tài mà không đóng góp xây dựng đất nước lại quay ra gây rối chống phá đất nước nên mới phải chịu sự trừng phạt của nhà nước.

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là Nguyễn Quang Lập có tài, có nhiều sáng tác giá trị, nhưng không phải có cống hiến rồi, công lao rồi muốn gây ra tội bao nhiêu cũng được, Nguyễn Quang Lập bị bắt cũng là chuyện bình thường.

  Trả lờiXóa
 8. tài năng của Nguyễn Quang Lập là không thể phủ nhận. Nhưng ông đã tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân bằng việc thường xuyên đăng tải những bài viết không đúng sự thật, dối trá, phỉ báng bộ máy và một số cán bộ lãnh đạo cấp cao. Nguyễn Quang Lập bị bắt giữ rõ ràng là lực lượng thực thi pháp luật Việt Nam đang làm đúng nhiệm vụ của mình.

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Quang Lập phải chịu trách nhiệm trước pháp luật là thích đáng rồi, có tài mà không có đức, không có tâm, không mang cái tài ấy ra để cống hiến cho đất nước, đáng tiếc.

  Trả lờiXóa
 10. Việc bắt giữ nguyễn quang lập là hoàn toàn đúng với quy định của pháp luật.dù rằng trước đây ông ta cũng đã có những tác phẩm hay và được bạn đọc yêu quý.nhưng giờ thì với những hành vi vi phạm pháp luật như thế thì ông ta phải trả giá là đúng rồi.

  Trả lờiXóa
 11. ừ thì công nhận nguyễn quang lập là một con người tài năng thật đấy. ông ta là một nhà văn rất xuất sắc. Nhưng đem cái tài năng ấy đi phục vụ đất nước thì rất đáng được hoan nghênh, đằng này ông ta lại đem tài năng của mình để chống phát đất nước. thử hỏi như thế có được chăng???

  Trả lờiXóa
 12. bác hồ đã từng nói có tài mà không có đức thì cũng chỉ là kẻ vô dụng bỏ đi mà thôi. Nguyễn quang lập là một nhà văn có tài, một cây bút sắc xảo nhưng nguyễn quang lập lại dùng tài năng của mình để chống phá lại sự lãnh đạo của đảng và nhà nước. Vậy bắt y là hoàn toàn đúng

  Trả lờiXóa
 13. thật tiếc cho một tài năng như nguyễn quang lập. Giá mà ông ta dùng tài năng của mình để đóng góp cho đất nước thì tốt biết mấy. đằng này ông ta lại đem tài năng đấy để chống lại sự phát triển ổn định của đất nước. thật đáng thất vọng

  Trả lờiXóa
 14. đất nước việt nam còn rất nhiều nhân tài. thiếu đi nguyễn quang lập đất nước này vẫn có thể phát triển được. đừng nghĩ mình tài giỏi rồi tự phụ. có tài mà không có đức thì cũng chỉ là kẻ vô dụng bỏ đi mà thôi

  Trả lờiXóa
 15. tài năng thì phải đi liền với đạo đức nữa. không hiểu sao một con người tài hoa như nguyễn quang lập lại có thể có những hành động trái với đạo đức, có lỗi với lịch sử có lỗi với dân tộc được như vậy. thật là thất vọng về một con người tài hoa

  Trả lờiXóa
 16. công nhận ông nguyễn quang lập này cũng có tài năng đấy, nhưng mà tài phải đi liền với đức. ông ta có tài nhưng không có tâm, không có đức thì cũng chẳng ;à cái gì, vi phạm pháp luật thì phải chịu trách nhiệm trc pháp luật

  Trả lờiXóa
 17. nguyễn quang lập là hoàn toàn đúng với quy định của pháp luật.dù rằng trước đây ông ta cũng đã có những tác phẩm hay và được bạn đọc yêu quý.nhưng giờ thì với những hành vi vi phạm pháp luật như thế thì ông ta phải trả giá là đúng rồi

  Trả lờiXóa
 18. Có tài mà không đóng góp xây dựng đất nước lại quay ra gây rối chống phá đất nước nên mới phải chịu sự trừng phạt của nhà nước.Đúng là loại đáng trừng phạt, thật không xứng đáng vơi nhân dân

  Trả lờiXóa
 19. công tội phải phân biệt rõ ràng, ai thì cũng như ai vì tất cả bình đẳng trước pháp luật, có tội thì xử lý mà thôi. Hà cớ gì mà đám rận chủ hay một số người thiếu hiểu biết lại cứ đi hiềm khích khi Nguyễn Quang Lập bị bắt vậy

  Trả lờiXóa
 20. Hi vọng là Nguyễn Văn Lập sau khi bị bắt sẽ nhận ra được sai lầm của mình và cải tà quy chính. Thay dổi tu tưởng và thực hiện đúng nhữn quy định của pháp luật. Không bị nhiều thế lực khác lợi dụng

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ