Thứ Hai, 8 tháng 12, 2014

BLOGGER QUÊ CHOA NGUYỄN QUANG LẬP BỊ BẮT !
Theo Theo website của Bộ Công an:

Ngày 06/12/2014, Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh đã bắt quả tang, ra lệnh khám xét khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Quang Lập, sinh năm 1956, hộ khẩu thường trú tại căn hộ B505 - Lô B2 - Chung cư Hoàng Anh - Gia Lai, 37 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh.

Vậy Nguyễn Quang Lập là ai?
Nguyễn Quang Lập
Nguyễn Quang Lập sinh năm 1956, quê quán Thị trấn Ba Đồn, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, ông còn có bút danh Hồng Nhật, Hồng Đức, Quang Quang.. Lập là một nhà văn, nhà biên kich và mới đây nhất chạy theo xu hướng là một blogger mà thậm chí còn được nhiều người gọi là “hot boy blogger”.  Cùng với trào lưu lập Blog trong giai đoạn gần đây, ông cũng đã thành lập Blog Quê Choa. Blog của nhà văn Nguyễn Quang Lập được gọi là chiếu rượu QUÊ CHOA - đây là một phương ngữ chỉ về quê hương của ông - tỉnh Quảng Bình.

Có thể nói cái tên Nguyễn Quang Lập được khá nhiều người biết đến với tư cách là một trí thức, có tài viết lách và giọng văn rất lạ. Có lẽ ông cũng muốn được để lại tên tuổi như các đàn anh đi trước thế nhưng cách thức Nguyễn Quang Lập sử dụng càng về sau lại cho người đọc thấy được bộ mặt thật của ông của một kẻ thích nổi tiếng và làm giàu nhanh chính vì thế nên hắn tìm cách bốc phét, xuyên tạc, đổi trắng thay đen, lừa lọc để bắt tay với những kẻ phá hoại đất nước.

Là một độc giả nếu đã một ai từng đọc các tác phẩm, blog của Nguyễn Quang Lập trước đây thì có lẽ giờ rất nhiều người sẽ không bao giờ thèm nhìn vào Nguyễn Quang Lập nữa chứ chưa nói đến là tiếp tục đọc các bài viết của lão.

Nếu bạn chịu khó để ý và đọc kỹ các tác phẩm cũng như bài viết trên sách hay blog của Nguyễn Quang Lập bán sẽ thấy blog Quechoa của Lập thời gian qua như một cái thùng rác mà rất nhiều kẻ như Đào Tuấn, Nguyễn Thông, Trọng Tạo, Khế Ngọ…xả tùm lum vào đấy nhằm mục đích câu like dưới cái bóng Quechoa mà Lập dày công tạo dựng bấy lâu nay. Thế là chiếu rượu quechoa tràn ngập “rượu, mồi nhập khẩu” với đủ thứ thứ ngon – dở - thơm – thối – khắm. Những cái tự nhiên, hài hước và thấm đẫm tình người không còn mà thay vào đó những bù lu bù loa, bé xé ra to, nằm lăn ăn vạ và chửi bới. 

Vậy một từ một kẻ được sống một cuộc sống hòa bình nhờ xương máu của cha, ông, đồng đội, được đất nước cho ăn học tử tế thế rồi khi có “tí tuổi” đầu cứ nghĩ cho mình là thông hiểu cuộc sống và có quyền phán xét, muốn thành danh nhanh hơn đã bất chấp tất cả để cúi đầu làm công cụ cho bọn phá hoại đất nước.

Có rất nhiều ví dụ mà nếu chúng ta để ý có lẽ sẽ phỉ nhổ vào mặt Nguyễn Quang Lập: 

-Xuyên tạc lịch sử: Trên blog Quechoa vào tháng 6/2008 Nguyễn Quang Lập từng viết “..pháo chèn Tô Vĩnh Diện chứ không không phải Tô Vĩnh Diện chèn pháo...”. 

- Tội ác của Mỹ - Ngụy ở nhà tù Côn Đảo – địa ngục trần gian thì được Nguyễn Văn Lập nói rằng xem chỉ là chuyện “đấu tranh khai thác thông tin từ các tù binh trong cuộc chiến...”. Hắn sẵn sàng đổi trắng thay đen thay thế toàn bộ tội ác man rợ của Mỹ- Ngụy ở các nhà tù bằng các hành động “nhân hậu” qua câu chuyện của Lập. Mà nếu bất kỳ ai có người thân từng bị giam giữ ở đấy hay một lần qua Côn Đảo sẽ biết tội ác đó đến nhường nào.

- Những mất mát đau thương và lòng dũng cảm trong các cuộc chiến của nhân dân ta thì với Nguyễn Quang lập nó lại trở thành : “
... Cuối năm đó bỗng nhiên chị Qui chạy sang hớn hở đưa cho vợ chồng mình cái nhẫn bạc đã gỉ rét, nói anh Thỉ đây rồi. Mình hỏi sao. Chị nói đây là cái nhẫn chị tặng anh trước khi vào Nam. Vợ mình nói chị kiếm được ở đâu. Chị nói thằng Líp nhà em đó, chị thấy nó cầm chơi, hỏi nó, nó bảo nó thấy trên cỏ... ở cái nơi thằng Líp chỉ là một cái lỗ nhỏ bằng đồng xu, năm sáu đường kiến lửa kiến hôi từ nhiều hướng bò vào cái lỗ đó. Mình nói có khi hài cốt anh Thỉ dưới này cũng nên.
Chị Qui mời thầy cúng vái rồi đào. Bộ hài cốt hiện ra. Chị Qui oà khóc...
Mấy người đào phát hiện còn một bộ hài cốt nữa. Nhìn cái thế hài cốt mấy người phán đoán bộ hài cốt còn lại phía dưới khả năng là một lính cộng hòa. Họ nói khả năng hai người này vật nhau, bóp cổ nhau rồi chết cả hai.
Chị Qui nói thôi thôi đừng đoán bậy, chẳng may là đồng đội anh Thỉ thì sao? Nói vậy rồi người ta không cho vào nghĩa trang liệt sĩ, tội nghiệp.
Bỗng một người kêu lên đây là hài cốt con gái. Anh này chìa ra một cái kẹp thép không rỉ và hai ba cái cúc sứ, màu hồng, đúng là cúc con gái.
Chị Qui rơi xuống ngồi bệt, mặt trắng bệch...
Một người đào nói è he, hai đứa ni rủ nhau ra đây đụ chắc, trúng bom chết thôi, chiến đấu chi mô. Chị Qui chồm lên, hét một tiếng rợn người: “Câm đi”.” ( Trích Chuyện ma 2 của Nguyễn Quang Lập).

-Rồi đến chiến thắng 30/4/1975 là ngày vui của cả dân tộc, đất nước thì với Nguyễn Quang Lập lại như một trò mua vui để câu khách kiếm tiền: “ Nếu không có một sự cố nào làm thay đổi căn bản và mãi mãi cuộc sống hiện thời, tôi dám chắc ngày 30 tháng 4 năm 1975 là một ngày ngọt ngào nhất mọi thời đại”... “Bảo đảm nếu có người tuột quần chạy rông giữa phố, vừa chạy vừa hô “muôn năm” - tất nhiên nếu “đả đảo” lại là chuyện khác - cũng không ai bắt phạt hoặc kết tội. Tôi được cô giáo toán xác suất gọi vào phòng cho ngủ, nói trắng ra là làm tình... Tôi làm tình cô giáo tôi trong niềm hân hoan không phải lần đầu trong đời biết thế nào là làm tình khiến tôi cứ chọc lung tung, sốt ruột cô phải cầm lấy nhét thẳng vào cái hõm xác suất luôn bằng một, mà vì vui sướng vô biên đón nhận tin chiến thắng... Ngày 30-4 quả là ngày trọng đại”.

Vậy đấy có nên phỉ nhổ vào mặt Nguyễn Quang Lập không đây?
                                                  SÓNG BIỂN

FACEBOOK COMMENTS

48 nhận xét:

 1. Nói chung mình chỉ thấy ông Lập làm điều sai thì chịu TN thôi, chứ đâu phải chối cãi nhiều, cái này thì chắc chẳng cần bàn cãi nữa rồi, đó là điều hoàn toàn chính xác "))

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những người Vi phạm pháp luật sẽ không xử lý theo pháp luật sao ? Bọ lập làm thế mà bạn không nhận ra sao ? Đó là hành vi vi phạm rồi./

   Xóa
 2. Đơn giản chỉ là hành vi này hoàn toàn sai trái, đó là điều mà pháp luật cấm . nên thượng tôn pháp luật trước đi. Cái này cần phải nhìn nhận đấy ??? không sai đâu

  Trả lờiXóa
 3. chẳng hiểu được sao mà hành động như thế nhỉ ? cái "tự do" của hắn xâm phạm tới tự do, lợi ích của người khác thì phải xem xét lại đấy chứ nhỉ, làm gì có tự do vô nguyên tắc thế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hành vi của Ông Lập là quá rõ ràng, sự sai trái này chứng tỏ được việc làm của ông, đương nhiên pháp luật phải trừng trị rồi còn gì ??

   Xóa
 4. Ai có thể chối cãi được cho người vi phạm PL cơ chứ ?? Phạm pháp như thế rành rành như vậy mà lại. Thế mà có kẻ vẩn ủng hộ bào chữa chô ông ta.????

  Trả lờiXóa
 5. Tác giả giới thiệu rất chi tiết đấy ? bài viết rất đầy đủ. tôi chỉ thắc mắc là tại sao một nhà văn như ông nql lại không dùng tài năng của mình để phụng sự đất nước??

  Trả lờiXóa
 6. rõ ràng hành vi của Bọ Lập là hoàn toàn sai trái, đó là điều thực sự đáng lên án, bất kể ai cũng hiểu điều này ?? sao có thể như thế được chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tác giả được đấy , Bài viết quá hay, chỉ có những người trong cuộc mới biết được những nhà văn chương như thế nào

   Xóa
  2. Rõ ràng những việc làm sai trái này không thể thoát khỏi vòng vây của pháp luật được, đó là điều dễ hiểu ?? cái này chắc là Ông Lập hiểu được./

   Xóa
  3. Mấy người này chẳng thèm suy nghĩ tí hay sao nhỉ > sao chúng nó cứ làm như vậy cơ chứ, quá đáng quá đấy, làm cái quái gì mà phải thế ./

   Xóa
  4. Toàn trư lợn viên vc một thẵng nhiễu nick tra/ lời cứ nhìn thời gian là biết ngay !!! Đúng như lỡi trên đã nói:

   ....CHÚNG TA CẦN PHÂN BIỆT RÕ RÀNG ..... "VIỆT CỘNG" LÀ "VIỆT CỘNG" KHÔNG THỂ VÀ MUÔN ĐỜI CÓ THỂ LÀ NGƯỜI VIỆT NAM ĐƯỢC, "VIỆT CỘNG" LÀ TAY SAI CỦA TRUNG CỘNG, "VIỆT CỘNG" THẦN PHỤC NGOẠI XÂM ....VÀ NẾU LÀ VIỆT CỘNG THÌ NÊN CÓ MỘT CHÚT NHÂN TÍNH VÀ HÃY MẠNH DẠN TỰ XƯNG MÌNH LÀ "VIỆT CỘNG" CHỚ ĐỪNG LẠM DỤNG VÀ XƯNG DANH LÀ NGƯỜI VIỆT NAM.

   Xóa
 7. Nói chung là sai trái thì chấp nhận và chịu thôi chứ còn gì nữa mà phải chối cãi đúng không các bác, cái này nó là rõ ràng rồi còn gì nữa mà chối cãi hả ?????

  Trả lờiXóa
 8. Nói chung là những hành động này mà nói là thái quá, không chấp nhận được, cần phải lên án một cách mạnh mẽ, không thể coi thường pháp luật thế được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao cứ hành động theo cái bản chất cá nhân của chúng mày thế nhỉ ?? cứ hành đông như thế mang lại được lợi ích, tác dụng gì cho chúng nó sao ?

   Xóa
  2. tất cả chỉ là ngụy niện cho cái bản chất và cái hành vi của chính chúng mày thôi, ?? có làm được cái gì đâu . hành động này mà nói thực sự là quá điên rồ.

   Xóa
  3. Nói chung là hành động quá đáng rồi ?? sai thì phải chịu chẳng có cái lý gì để chối cãi cả , đó là điều tất yếu mà đâu cần chối cãi .//

   Xóa
  4. Toàn là lũ trư lợn viên vc trong nầy, một thằng với nhiều nick rồi trả lời hàng loạt cứ nhìn thời gian là biết ngay !!! Đúng như lời trên đã nói:

   ....CHÚNG TA CẦN PHÂN BIỆT RÕ RÀNG ..... "VIỆT CỘNG" LÀ "VIỆT CỘNG" KHÔNG THỂ VÀ MUÔN ĐỜI CÓ THỂ LÀ NGƯỜI VIỆT NAM ĐƯỢC, "VIỆT CỘNG" LÀ TAY SAI CỦA TRUNG CỘNG, "VIỆT CỘNG" THẦN PHỤC NGOẠI XÂM ....VÀ NẾU LÀ VIỆT CỘNG THÌ NÊN CÓ MỘT CHÚT NHÂN TÍNH VÀ HÃY MẠNH DẠN TỰ XƯNG MÌNH LÀ "VIỆT CỘNG" CHỚ ĐỪNG LẠM DỤNG VÀ XƯNG DANH LÀ NGƯỜI VIỆT NAM.

   Xóa
 9. Sao có thể làm những việc chẳng ra gì thế các bác nhỉ ?? Đúng là dị quá đi, cần phải lên án hành độngcủa chúng thật mà, đơn giản là làm như vậy là quá sai @

  Trả lờiXóa
 10. hất vọng cho mấy cái đứa chuyên hành động theo bản tính cá nhân các bác ạ, chúng nó toàn là lừa đảo cả thôi, kiếm ăn cả, đúng là tham lam .

  Trả lờiXóa
 11. Quá chán cho mấy hành động của mấy ông Râm này ??? ông Lập có kiến thức thì sao cứ theo mấy cái thằng chẳng ra ngô ra khoai kia làm gì ???? chẳng hiểu được./

  Trả lờiXóa
 12. Quang lập thì mình biết, cơ mà hành động thế này là không nên. làm ảnh hưởng đến đất nước mình , tác dụng gì cơ chứ ?? đó là điều đương nhiên và dễ hiểu./

  Trả lờiXóa
 13. Một người có tri thức mà làm những việc này có xứng đáng không ? Quả là cái nà quá khó nói các bác ạ, chẳng ra một cái gì SẤT , tất cả chỉ là bản chất gian manh cả./

  Trả lờiXóa
 14. mất hết gốc rồi hay sao mà tồi tệ thế nhỉ ? quá chán cho các hành động đó của chúng các bác ạ. làm thế mà chấp nhận được sao , đúng là dị quá đi.///

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Làm sai thì sẽ bị xử theo quy điịnh của pháp luật thôi b ạ. có một ông lập chứ ngàn ông lập rồi cũng tìm ra và bị xử lí. pháp luật luôn công bằng

   Xóa
  2. cái gì cũng thế tự do thì cũng phải có múc độ của nó chứ không phải là thích nói gì thì nói thích làm gì thì làm là không được đâu

   Xóa
 15. tự do ngôn luận hay là cố tình lợi dụng cái tự do ngôn luận để vi phạm pháp luật chứ ?? rõ ràng là vấn đề này là một câu hỏi cần phải đặt ra để hỏi ông LẬP ????

  Trả lờiXóa
 16. dựa vào thế lực này thế lực kia ở bên ngoài để chống đâu ?? nói chung là cái này cần phải xem xét lại bản chất của họ, thế này thì không được rồi, cần phải xem xét thôi./

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thực sự thì blog còn nhiều điều đáng bàn trong việc quản lí quá, lợi dụng việc viết blog để xuyên tạc và tung hoành các tài liệu chống nhà nước

   Xóa
  2. Toàn là lũ trư lợn viên vc trong nầy, một thằng với nhiều nick rồi trả lời hàng loạt cứ nhìn thời gian là biết ngay !!! Đúng như lời trên đã nói:

   ....CHÚNG TA CẦN PHÂN BIỆT RÕ RÀNG ..... "VIỆT CỘNG" LÀ "VIỆT CỘNG" KHÔNG THỂ VÀ MUÔN ĐỜI CÓ THỂ LÀ NGƯỜI VIỆT NAM ĐƯỢC, "VIỆT CỘNG" LÀ TAY SAI CỦA TRUNG CỘNG, "VIỆT CỘNG" THẦN PHỤC NGOẠI XÂM ....VÀ NẾU LÀ VIỆT CỘNG THÌ NÊN CÓ MỘT CHÚT NHÂN TÍNH VÀ HÃY MẠNH DẠN TỰ XƯNG MÌNH LÀ "VIỆT CỘNG" CHỚ ĐỪNG LẠM DỤNG VÀ XƯNG DANH LÀ NGƯỜI VIỆT NAM.

   Xóa
 17. những blog mang tính chất phản động như thế này thì tuyệt nhiên cần phải xử lí , cần phải xem xét lại bản chất của Nguyễn Quang Lập, thế mới hiệu quả các bác ak

  Trả lờiXóa
 18. có những kẻ đang cố tình chống lại pháp luật bằng những hành động chống phá của mình là điều hoàn toàn sai trái cần phải lên án một cách kịch liệt, đó rõ ràng là cần phải lên án rồi./

  Trả lờiXóa
 19. may quá, cuối cùng thì tên nguyễn quang lập đã bị bắt rồi. Đây là một tên có thù hằn với chế độ rất sâu đậm. Hắn có nhiều hành vi chống lại Đảng và nhà nước. Những hành động của hắn gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của đất nước

  Trả lờiXóa
 20. tên nguyễn quang lập này đáng lẽ phải bị bắt lâu rồi mới đúng. Tại sao bây giờ mới chịu bắt hắn nhỉ??? mình thường xuyên theo dõi blog quê choa. Đây là một blog phản động với những nội dung xuyên tạc, bịa đặt

  Trả lờiXóa
 21. nguyễn quang lập là một phần tử nguy hiểm. Bắt hắn là đúng lắm. Lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó thoát. cuối cùng thì nguyễn quang lập cũng bị trừng trị trước pháp luật. Đây cũng là bài học cảnh cáo cho những ai muốn giống nguyễn quang lập

  Trả lờiXóa
 22. những bài viết xuyên tạc bịa đặt của Nguyễn Quang Lập về lịch sử của Việt Nam đã rõ.đó là những việc làm sai trái và không thể nào chấp nhận được.vậy nên chắc chắn rằng ông ta sẽ phải trả giá cho hành động đó mà thôi.hãy chấp nhận số phận đi.

  Trả lờiXóa
 23. mấy ngày nay thông tin nguyễn quang lập bị bắt đã tràn ngập trên các trang của đám rận bán nước.chúng nó đang tìm cách để kêu la và mong thả tự do cho ông ta.đúng là nực cười.làm sao mà có chuyện đó xảy ra cơ chứ.đã vi phạm pháp luật thì phải bị xử lí nghiêm mà thôi.

  Trả lờiXóa
 24. Toàn là lũ trư lợn viên vc trong nầy, một thằng với nhiều nick rồi trả lời hàng loạt cứ nhìn thời gian là biết ngay !!! Đúng như lời trên đã nói:

  ....CHÚNG TA CẦN PHÂN BIỆT RÕ RÀNG ..... "VIỆT CỘNG" LÀ "VIỆT CỘNG" KHÔNG THỂ VÀ MUÔN ĐỜI CÓ THỂ LÀ NGƯỜI VIỆT NAM ĐƯỢC, "VIỆT CỘNG" LÀ TAY SAI CỦA TRUNG CỘNG, "VIỆT CỘNG" THẦN PHỤC NGOẠI XÂM ....VÀ NẾU LÀ VIỆT CỘNG THÌ NÊN CÓ MỘT CHÚT NHÂN TÍNH VÀ HÃY MẠNH DẠN TỰ XƯNG MÌNH LÀ "VIỆT CỘNG" CHỚ ĐỪNG LẠM DỤNG VÀ XƯNG DANH LÀ NGƯỜI VIỆT NAM.

  Trả lờiXóa
 25. hay lắm. Nguyễn quang lập bị bắt là cái phúc của quốc gia, cái phúc của dân tộc. Tuy nguyễn quang lập là một người có tài nhưng đáng tiếc hắn lại không có đạo đức, thường xuyên thực hiện những hành vi đi ngược lại với lợi ích của quốc gia, dân tộc

  Trả lờiXóa
 26. phải thừa nhận rằng trước kia nguyễn quang lập là một người đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Tuy nhiên công tội phải rõ ràng. Không thể lấy những thành tích trong quá khứ để che lấp tội lỗi hiện tại được

  Trả lờiXóa
 27. không thể ăn mày quá khứ được. Tuy rằng nguyễn quang lập có nhiều đóng góp, là một người tài năng nhưng đã vi phạm pháp luật thì đều phải bị xử lý. Đây cũng là một bài học cho những phần tử chống đối, luôn muốn phá rối an ninh trật tự

  Trả lờiXóa
 28. Cho dù Nguyễn Quang Lập có đóng góp cho đất nước nhưng đó chỉ là công trong quá khứ thôi, không phải lập công xong rồi muốn phạm tội bao nhiêu cũng được, chỉ vì danh lợi mà đổi trắng thay đen, dối trá, quay lại chống phá đất nước, Nguyễn Quang Lập phải bị trừng trị.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế thì thằng hồ cũng có công trong quá khứ thôi vã lại nó là thằng tội đồ dân tộc tại sao bọn mầy không dám nói lên sự thật, tại sao bọn mầy không dám hô hào để trừng trị cái xác khô của thằng hồ? Đồ giun dế vc!!!

   Xóa
 29. Tiếc thay cho Nguyễn Quang Lập có tài mà không tiếp tục đóng góp, cống hiến cho đất nước, lại còn quay ra bắt tay, hùa theo với những kẻ phá hoại đất nước. Chỉ vì muốn được nổi tiếng, muốn có nhiều tiền mà cuối cùng bị pháp luật trừng trị.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế thì thằng hồ cũng có công trong quá khứ thôi vã lại nó là thằng tội đồ dân tộc tại sao bọn mầy không dám nói lên sự thật, tại sao bọn mầy không dám hô hào để trừng trị cái xác khô của thằng hồ? Đồ giun dế vc!!!

   Xóa
 30. Việc bắt giữ Nguyễn Quang Lập đã được quần chúng hết sức đồng tỉnh, ủng hộ, đồng thời đó cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ đang mang dã tâm phá hoại như Phạm Chí Dũng, Đinh Kim Phúc, Nguyễn Thị Từ Huy, Nguyễn Hồ Nhật Thành, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Tường Thụy

  Trả lờiXóa
 31. Một lời cảnh tỉnh cho những kẻ đã và đang có âm mưu muốn phá hoại đất nước dưới mọi hình thức, mọi lĩnh vực. Pháp luật sẽ không để cho bất kỳ kẻ nào có dã tâm đen tối thực hiện được cái dã tâm của mình, tất cả sẽ phải chịu trách nhiệm trước luật pháp.

  Trả lờiXóa
 32. Tóm lại là rất nhiều kiểu bình luận của các nhà rận chủ quanh câu chuyện Bọ Lập bị bắt. Nhưng quan trọng là những cái suy đoán đó nó cũng có giúp ích gì được cho Bọ Lập đâu. Cũng toàn nói theo kiểu cho hay.Suy cho cùng những nhà rận vừa kể trên cũng chỉ nói cho sướng miệng, viết cho đã tay để tranh thủ kiếm ít tiền ở nước ngoài nó trả cho.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ