Thứ Năm, 13 tháng 11, 2014

THẤY GÌ QUA NHỮNG HÌNH ẢNH TRONG NHỮNG NGÀY ĐẠI NAM MỞ CỬA MIỄN PHÍ


Vào ngày 03/11/2014, ông Nguyễn Hữu Phước - Phó Tổng Giám đốc công ty cổ phần Đại Nam đã ký ban hành Thông báo về việc tạm đóng cửa khu du lịch Đại Nam, như tuyên bố của ông Huỳnh Uy Dũng - Tổng Giám đốc công ty cổ phần Đại Nam.
Theo đó, khu du lịch Đại Nam sẽ miễn phí vé vào cổng, vé tham quan biển, vé tham quan vườn thú và vé các trò chơi…Ngay khi thông báo này được đưa ra, rất nhiều du khách thập phương đã kéo đến khu du lịch này tham quan trước khi nó bị đóng cửa.
Và sau đây là một số hình ảnh lộn xộn, mất trật tự xảy ra tại khu du lịch này trong mấy ngày vừa qua:
Từ trên các đại lộ hướng về khu du lịch Đại Nam luôn nườm nượp du khách về tham quan
Mọi phương tiện giao thông đều phải làm việc hết công suất:
Từ cảnh tượng chật vật trên xe bus
Đến cảnh tượng vác xe máy lên trèo lên làn đường
Cả xe đò cũng diễn ra cảnh tượng tương tự
Khi đến cổng khu du lịch, du khách thập phương tụ tập gây nên một cảnh tượng hỗn loạn
Khi vào trong, du khách được miễn phí vé tham quan, tham gia các trò chơi và như được thoải mái xả rác bừa bãi trong khu du lịch
Chỉ một vài hình ảnh thôi nhưng cũng đủ cho thấy được sự lộn xộn, hỗn loạn ở nơi đây trong những ngày vừa qua. Đồng ý rằng, chủ trương được đưa ra từ phía công ty cổ phần Đại Nam nhằm tri ân khách hàng, hướng tới phục vụ tấm lòng thịnh tình của du khách thập phương đối với khu du lịch này. Nhưng bên cạnh đó, qua sự việc này cũng rung lên hồi chuông cảnh báo đối với ý thức của một bộ phận không nhỏ những người dân Việt Nam. Thử hỏi rằng, nếu không có chủ trương này thì liệu khu du lịch Đại Nam có diễn ra cảnh tượng như thế này hay không? Thử hỏi rằng nếu một bộ phận con người này bị mất đi một tí quyền lợi thì họ có được “nhiệt huyết” như thế không? Họ đang chỉ vỉ cái lợi trước mắt, thỏa mãn được lợi ích cá nhân mà quên đi tất cả. Sự việc này cũng chẳng khác nào hiện tượng “hôi của” trong thời gian gần đây. Sự xuống cấp về ý thức của con người đang hiện hữu và ngày càng bộc lộ rõ nét. Hơn ai hết bản thân mỗi người cần phải nhận thức điều đó để đưa ra cách hành xử tích cực hơn. Bởi muốn có một xã hội tốt đẹp thì trước hết mỗi cá nhân cần phải có thái độ, ứng xử đẹp trong hành vi của mình.

Nguyễn Chiến Thắng

TÁC GIẢ: Unknown // 11/13/2014 12:09:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

4 nhận xét:

 1. khổ thật đấy, tưởng ngon ăn nên ai cũng đi, không ngờ đi chơi mà hơn cả tra tấn, tôi sợ nhất cái cảnh tượng mình cũng là một người trong dòng người đổ về đại nam, dù muốn quay lại cũng không thể quay lại được nữa, đường đấy giờ chỉ còn là một chiều thôi, bạn không đi thì dòng người cũng đẩy đi hoặc dẵm đạp nên bạn mà đi thôi

  Trả lờiXóa
 2. thấy đi chơi miễn phí thế thì người dân nào chẳng muốn tranh thủ cuối tuần đi chơi, thường thường ngồi nhà ngủ nướng chán rồi, ai biết đâu được là ai cũng nghĩ thế chứ, điều trên cho thấy nhu cầu giải trí của dân mình nói chung là cung vượt quá cầu, thế nhưng lại hay chạy theo kiểu đám đông, ham rẻ nên lúc đông ngịt mà lúc chẳng ma nào đi, giờ phải nghĩ cách nào giải quyết chứ

  Trả lờiXóa
 3. tôi sợ nhất cái màn đi chơi mà chỗ nào cũng phải chen lấn, chỗ nào cũng thấy rác. tại sao họ không thể xếp hàng lần lượt hay bỏ rác đúng nơi quy định? chờ thêm một hai phút thì nào có chết người cháy nhà mất của, ném rác vào thùng cũng có tốn bao nhiêu kalo đâu? tôi thấy ý thức người dân cần phải được xem xét lại. đành rằng được dịp đi chơi miễn phí thì tranh thủ đi đỡ tốn kém, nhưng ít nhất cũng phải có y s thức tự giác của một công dân chứ!

  Trả lờiXóa
 4. Đáng buồn thật, chỉ vì muốn được du lịch mà làm mất đi cái nét đẹp văn hóa của đất nước, đánh mất đi ý thức của mình. Ý thức tự giác của người dân bây giờ xuống cấp thật, miễn phí thích thì thích thật nhưng cũng nên tự giác chứ không nên làm xấu đi nét đẹp văn hóa.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ