Chủ Nhật, 2 tháng 11, 2014

RFA – “BẬC THẦY” VỀ DIỄN GIẢI CHỮ NGHĨALâu nay, RFA luôn nổi tiếng trong việc biến không thành có, có một nói vống lên mười hay chiêu trò bày đặt dựng chuyện để làm hài lòng các ông chủ đã nặn ra mình. Mới đây, RFA lại tiếp tục “chế tác” sản phẩm với hàng tít Trình độ của Đại biểu Quốc Hội VN: Điều thực sự đáng lo ngại” đăng trên RFA ngày 01/11/2014. Trong nội dung bài báo này, RFA đã tỏ ra “lo lắng” hộ cho người dân Việt Nam về các đại biểu nhân dân của mình nhưng thực sự RFA muốn ám chỉ điều gì, ai cũng biết và hiểu được. Để làm cho bạn đọc tâm phục khẩu phục “lời hay ý đẹp” của mình, RFA đã đưa ra “dẫn chứng thực tế” là: Gần đây nhất, ĐBQH Sư thầy Thích Thanh Quyết phát biểu tại Quốc Hội rằng Việt Nam phải xây dựng quân đội như quân đội Cộng hòa DCND Triều tiên là một ví dụ”. Thực sự thì đại biểu Quốc hội Thích Thanh Quyết có phát biểu những lời trên hay không?

Đại biểu Quốc hội Thích Thanh Quyết
Sự thật là, trên trang infonet.vn và nhiều trang báo khác ngày 01/11/2014 (trên trang danlamthan2012.blogspot.com cũng đưa tin về vấn đề này) đã đăng rất cụ thể lời phát biểu của đại biểu Thích Thanh Quyết, xin được trích dẫn ra như sau “Chúng ta phải tự cảnh giác, không nên nhẹ dạ cả tin. Yêu nhau cũng cứ phải rào dậu thật kỹ đừng để đối phương đánh lạc hướng. Nước lớn toàn chơi mẹo vặt thôi! Việc này phật giáo chúng tôi rất hiểu”.Đại biểu Quyết nói thêm, từ xa xưa cha ông ta đã cho xây dựng đền, đình chùa miếu mạo, ở các vùng biến giới, hải đảo. Giới chức sắc, tôn giáo có tư tưởng yêu nước ra đó trụ trì giữ dân, giữ nước và hiện nay cũng phải làm như vậy. Để bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, đại biểu đề nghị phải quyết tâm xây dựng một lực lượng quân đội hùng mạnh như các nước có lực lượng quân đội hùng mạnh đang làm”.
Trong phát biểu của đại biểu Thích Thanh Quyết, không có một câu, một từ, một chữ nào đề cập đến quân đội Cộng hòa DCND Triều Tiên như RFA viện dẫn. Rõ ràng việc “giải nghĩa” câu chữ của RFA là để nhằm đạt mục đích chống phá Nhà nước Việt Nam như từ trước đến nay RFA vẫn làm.
                                                         Bút Lông

 
TÁC GIẢ: Unknown // 11/02/2014 05:11:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

59 nhận xét:

 1. á đù :) cái tin này lúc đầu tưởng thật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật hay không thì nghe kẻ nói cũng biết rồi mà, một kẻ nói dối cả đời thì liệu có khi nào nó nói thật , mà nếu như nó nói thật thì chả phải là nó đi ngược lại mục đích của chính nó và kẻ sinh ra nó, sinh ra với mục tiêu xuyên tạc , bôi nhọ hình ảnh tình hình đất nước việt nam cho nên việc chúng viết bài như thế này có gì là điều khó hiểu đâu

   Xóa
  2. sao phải quan tâm đến chúng như vậy, chúng cứ viết bao nhiêu thì viết, chúng ta cần phải biết rõ bản chất của chúng rồi chứ, sao lại còn phải quan tâm như thế, mục tiêu của chúng là bêu xấu hình ảnh của việt nam và làm cho nhận thức của người việt và quốc tế về việt nam bị sai lệch đi, đó là mục đích của chúng mà

   Xóa
 2. Cực đoan và ngang ngược đến mức, đài này trở thành công cụ cho một số blog nặc danh tấn công những cá nhân có quan điểm ủng hộ chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam hoặc bày tỏ bất bình với các trường hợp lợi dụng quyền tự do dân chủ gây rối trật tự công cộng, xâm hại lợi ích Nhà nước, tổ chức và công dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng như bạn nói cái đài RFA chẳng làm được cái gì cho nhân dân Việt Nam mà chỉ biết tìm cách bới móc để có thể làm được những gì mà mình mong muốn thôi chứ có gì tốt đẹp đâu cho nên cũng chẳng có gi để mà nói cả.

   Xóa
 3. Nhiệm vụ của RFA cũng như đài báo nói chung là phản ánh trung thực, khách quan. Nhưng đọc bài của RFA thì thấy chỉ rặt một mùi của các vấn đề tiêu cực như đàn áp, bất công, hỗn loạn, mông muội, lừa đảo... Xã hội nào cũng có các vấn đề tích cực và tiêu cực. Nhưng chỉ tập trung vào vấn đề tiêu cực rồi xuyên tạc khiến RFA không còn là đài "Á Châu Tự Do" đúng nghĩa nữa. Đây là một việc làm sai lệch thông tin về Việt Nam, dễ khiến cho các nước ít biết về Việt Nam tưởng là nước ta còn đang ở thời mông muội, bế tắc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nói có nghe ngượng mồm không bạn? nói xong có sợ bị cắn phải lưỡi không bạn? RFA đưa tin chân thực ư? khách quan ư? nói nghe tởm lợm quá đấy.ăn nói lắt léo, xuyên tạc chính là bản chất thật của RFA, đó là điều mà chúng ta đều thừa nhận!

   Xóa
  2. Cái đài RFA này chỉ tìm cách chọc ngoáy vào chế độ của Việt Nam cũng như việc thực thi nhiều nhiệm vụ quan trọng của đất nước đê có thể chia rẽ đoàn kết dân tộc của Việt Nam mà thôi chứ chẳng có gì hơn đâu cho nên cũng chẳng có gì là thể hiện được tinh thân quốc tế đâu.

   Xóa
  3. Có thể nói RFA lúc nào cũng thể hiện cái bộ mặt bỉ ổi của mình khi tìm mọi cách để có thể thực hiện được cái mục đích chống phá cũng như trong mọi trường hợp. Để có thể thực hiện được cái mục đích đó thì chúng cũng chẳng có cách nào khác ngoài việc xuyên tạc, vu không thôi.

   Xóa
 4. So với các đài Việt ngữ ở nước ngoài do các nhóm người Việt ở Mỹ điều hành, đài RFA tỏ ra thông minh và “có nghề” hơn. Không như các đài Việt ngữ cực đoan chuyên hành nghề chửi bới và xuyên tạc tình hình Việt Nam một cách ngu xuẩn, đài RFA cố gắng tỏ ra có nghiệp vụ hơn: có phóng viên đến Việt Nam thu thập tin tức, phỏng vấn các quan chức trong chính phủ Việt Nam. Để tỏ ra mình là cơ quan ngôn luận nghiêm túc, RFA gọi các quan chức trong chính phủ Việt Nam bằng chức danh rõ ràng. Họ tránh tối đa sử dụng các ngôn từ cảm tính như “Cộng sản Việt Nam”. RFA cũng tránh cách nói xách mé hay xấc láo của các đài Việt ngữ khác hay dùng. Nói chung có lẽ vì do người Mỹ quản lý cho nên RFA thông minh, tinh vi, và tuyên truyền có bài bản.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng có gì lạ khi chúng thực hiện những việc làm đó vì chúng thực hện công việc của mình vì tiền chứ có vì lương tâm của một con người đâu thì cái gì mà chẳng thực hiện được chứ, chỉ có điều việc làm của chúng thì nó bẩn thỉu quá các bạn à.

   Xóa
 5. Với lối làm truyền thông theo kiểu Chiến tranh lạnh, không ngạc nhiên khi phần lớn các chương trình phát thanh của RFA hoàn toàn tập trung vào mục tiêu gây bất ổn định cho Việt Nam. Những chiêu bài mà RFA đặc biệt quan tâm khai thác tối đa là tự do, dân chủ, và tôn giáo. Họ rất thích chơi bẩn Việt Nam bằng cách tung tấm hình Nguyễn Văn Lý bị bịt miệng khi la hét trước tòa, nhưng lại ém nhẹm tấm hình những tù nhân trần truồng ở nhà tù Guantanamo bị chó berger dọa cắn, những bức hình mà tù nhân bị tra tấn dã man. Thậm chí, họ cũng không ngại dựng chuyện, biến từ chuyện không có thật thành những chuyện như thật. Họ không xấu hổ khi sẵn sàng nói sai sự thật. Khách quan của RFA là như thế đó

  Trả lờiXóa
 6. sặc.phoa tin như đúng rồi. đúng là trình độ phao tin của RFA là một vấn đề vô cùng đáng lo ngại. chả hiểu sao bọn này nó có thể mổ xẻ câu chữ và suy luận một cách ngu đến thế chứ? vậy mà khối người tin như đúng rồi vậy! ếu hiểu!

  Trả lờiXóa
 7. Vâng. cái miệng lưỡi của RFA thật đáng sợ. ăn không nói có. chúng chỉ biết đi mổ xẻ câu chữ, đi "mò" trong câu chữ của người khác mà bắt bẻ, mà bịa ra những cái không có thật. Thế nhưng, sự thật thì không bao giờ có thể thay đổi, sức mạnh của sự thật luôn là sức mạnh to lớn nhất!

  Trả lờiXóa
 8. Vay cai quai gi day:http://www.youtube.com/watch?v=RUu6q_WeuZ4

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Nặc danh, biến không thành có, biến một thành mười chả phải là cái nghề từ xưa đến nay của chúng rồi hay sao bạn, có thiểu năng hay sao mà không nhận ra điều đó chứ, không có sự kiện gì về việt nam mà chúng không xuyên tạc được, nếu như nhiệm vụ của chúng là mang đến cái nhìn mới về việt nam mà sao hình như chúng bị mù một mắt hay sao ấy chứ nhỉ

   Xóa
  2. @Nặc Danh: Bạn lấy cái link để chỉ cho cái nguồn tin của bạn nhưng việc cái video đó thì không đúng sự thật thế thì có thể chấp nhận được không chứ mà hơn nữa những việc làm điều chỉnh cái video cũng chẳng có gì là khó cả cho nên cũng đừng có quá bịa đặt nhé.

   Xóa
 9. Trang RFA chúng thành lập ra chỉ với mục đích đi xuyên tạc và dựng lên các câu chuyện xuyên tạc về các nước khác do các người đứng đằng sau yêu cầu. Những người viết bài cho đài phát thanh RFA hãy tỉnh ngộ lại đi đừng có đánh mất lương tâm nghề nghiệp như vậy

  Trả lờiXóa
 10. Cái miệng lưỡi của RFA thì đáng sợ rồi vì việc chúng biến hóa khôn lường cũng chẳng ai có thể ngăn cản được mà nên cũng không có gì là lạ cả bạn nhé. Chỉ có điều chúng làm thì quá trắng trợn không ai có thể tin được thế thì phản tác dụng quá. Nói gì thì nói chứ cũng nên có tính chân thực chứ cứ mãi vu khống thì có ai tin đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng nó xuyên tạc gì thì cũng vừa thôi chứ, RFA đang làm chỉ vì tiền mà đài phát thanh RFA có thể xuyên tạ mọi sự thật như vậy thật là ghê tởm trước những việc làm của đài phát thanh RFA đã làm

   Xóa
  2. Oh , tất cả cái bản chất của chúng là quá rõ rồi. Còn lũ lều báo như những con kền kền luôn săn mồi, luon muốn cắn xé đất nước VN.

   Xóa
 11. thật chẳng ra làm sao cả, nghĩ mà chán cho cái bản chất của chúng nó , Một lũ chó quay lại cắn nơi đã đẻ ra mình. Một lũ bất nhân, bất nghĩa. Một lũ lấy shit mẽo ăn thay cơm mà vẫn khen ngon.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hành động của RFA là hoàn toàn không chấp nhận được, cần phải lên án một cách mạnh mẽ, RFA với những luận điệu tuyên truyền cũ rích, với những luận điệu xuyên tạc, vu khống gây rối phá phách Đảng và nhà nước ta.

   Xóa
  2. bẩn bựa là thế đấy, đấy là quá rõ cái bản chất của cbhunsg nó rồi. Một lũ chó quay lại cắn nơi đã đẻ ra mình. Một lũ bất nhân, bất nghĩa. Một lũ lấy shit mẽo ăn thay cơm mà vẫn khen ngon.

   Xóa
 12. Bố láo bố toét, toàn đi hành động lung tung, cái đám RFA hoàn toàn không chấp nhận được. nên dẹp ba cái loại báo vớ vẩn nhảm nhí này đi...báo chì gì mà viết kiểu như giết người vậy,,đúng là bọn bố láo

  Trả lờiXóa
 13. " “Trình độ của Đại biểu Quốc Hội VN: Điều thực sự đáng lo ngại” đăng trên RFA ngày 01/11/2014. " Đây là lời nói của những nhà chiến đấu ăn hại trên mạng, phá hoại tư tưởng đấy mà !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bchúng không những không bảo vệ người Việt Nam thì thôi. đằng này chúng lại đi bôi nhọ hình ảnh của người Việt Nam đúng là không thể chấp nhận đượcản chất của những kẻ gọi là đây tranh cho dân chủ là thế này đây.

   Xóa
  2. Cơ bản là điều đó chẳng ra cái gì cả các bác ạ, thực chất của chúng nó như đmá ăn hại không à. chúng làm như thế này thì có thể thấy là chúng vì dân chủ gì chứ. mọi thứ chúng làm cũng chỉ là vỉ để hạ bệ bôi nhọ hình ảnh của người Việt Nam như thế mà thôi chứ không có một mục đích gì tốt đẹp cả

   Xóa
  3. Chúng nó muôn đời chỉ vậy thôi, ngoài ra còn cái gì khác nữa đâu, thật là chán cho cái bản chất này của chúng nó. RFA đài này chỉ phát vì tiền thôi chứ nó nói có gì đúng sự thật đâu.

   Xóa
  4. Chúng nó quá đáng, toàn là vớ vẩn đấy, chẳng chấp nhận được. Đài RFA này nên bị cấm và cho dừng hoạt động được rồi. Đúng là quá rồ àm !

   Xóa
  5. Dù chúng nó có xuyên tạc, có lừa đảo đi chăng nữa thì cũng chẳng làm được điều gì đâu. Thì dù có chuyện tốt hay xấu chúng cũng đặt điều đc. Một lũ chó ko đc tiêm phòng. Một lũ chó quay lại cắn nơi đã đẻ ra mình. Một lũ bất nhân, bất nghĩa. Một lũ lấy shit mẽo ăn thay cơm mà vẫn khen ngon.

   Xóa
  6. Thấy cái bản chất của chúng nó chẳng ra cái gì cả các bác ạ. làm nên cái gì đây cơ chứ, thật chẳng ra làm sao cả, Tôi thấy nhục cho những người đang tự cho mình nên đứng lên và quay lưng đi.

   Xóa
  7. Sự thật là quá rõ về bản chất của những kẻ này, làm báo hay "làm láo" thì còn chưa biết đâu. toàn đưa những thông tin chưa được xác thực hoặc pha vào đó chút quan điểm mang nặng ý kiến chủ quan cá nhân

   Xóa
 14. Chúng nó làm cái gì mà toàn là hành động như thế cơ chứ ? quả thật báo mà k phản ánh được xã hội đương thời thì đáng bị tẩy chay. k có chỗ đứng cho những tờ báo k đủ phẩm chất như vậy!

  Trả lờiXóa
 15. Vẫn là cái mục tiêu của cái đài phá hoại đấy, sự thực cái đài này là Đài Á châu Tự do có nguồn gốc là một đài phát thanh tuyên truyền của chính phủ Mỹ bằng các thứ tiếng địa phương phần lớn là các nước cộng sản tại Á châu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật sự là chống đối và phá hoại là cái bản chất của chúng thật các bác ạ. "vịt mới" nổi lên cũng bởi pts mà, tên tuổi của chúng bóng bẩy như những bức ảnh chúng tạo ra. sảo trá và ngu ngốc

   Xóa
  2. vẫn là cái hành động chống đối, phá hoại của chúng, còn cái gì khác hơn không ? Nhưng đó chỉ là một cách trá hình, xét cho cùng thì đây là một trung tâm chiến tranh tâm lý của các ông chủ Mỹ mà thôi.

   Xóa
 16. Quá là điên rồ các bác ạ, sao chúng có thế làm như thế được cơ chứ ?? Cả đời rồi cũng chẳng được về nước, ròi cũng chỉ nhục nhã mà thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Mục tiêu của cái đài này là phá hoại tư tưởng của nhân dân VN , điều đó là hoàn toàn có thế hiểu. RFA là đài Châu Á tự do của Mỹ để phục vụ cho các lợi ích của người Mỹ

  Trả lờiXóa
 18. Bọn RFA lại bịa chuyện rồi. Người ta có nói gì đến quân đội nhân dân Triều Tiên đâu mà dám bịa chuyện một cách trắng trợn như thế. Định hạ thấp uy tín của đại biểu quốc hội à? Người dân Việt Nam họ đâu có ngu mà để các người lừa bịp dễ dàng như thế

  Trả lờiXóa
 19. đúng là gắp lửa bỏ tay người, ăn không nói có. Đại biểu quốc hội là đại diện của nhân dân. Họ là những người trí thức, có tầm hiểu biết cao. Họ đâu dễ dàng phát biểu ra những câu linh tinh như thế. Không biết mục đích của RFA là gì khi bịa chuyện ra như thế đây

  Trả lờiXóa
 20. Bản chất của RFA là vậy. Chúng luôn có hiềm khích, thù hằn với Đảng cộng sản và Nhà nước Việt Nam. Chính vì thế, chúng luôn tìm mọi cách để bôi nhọ danh dự, hạ thấp uy tín của Đảng cộng sản Và nhà nước Việt Nam. Chúng ta không nên cẩn thận với những thủ đoạn của RFA

  Trả lờiXóa
 21. RFA diễn giải chữ nghĩa giỏi quá. Đại biểu quốc hội pháp biểu một đằng RFA lại diễn giải 1 nẻo. Diễn giải như thế này quá bằng giết người ta. Không hiểu là đài RFA đã hiểu sai ý của đại biểu hay là RFA cố tình làm thế nhằm một mục đích nào khác không

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rõ ràng chúng luôn tìm mọi cách mọi cớ để chống phá đất nước ta, Hành động đó là hoàn toàn không chấp nhận được các bạn ạ !

   Xóa
  2. Cần có sự lên án hành động của chúng các bạn ạ, thật chẳng ra làm sao cả, vì thế tất cả công dân việt nam, nhất là những người đang ở nước ngoài, hãy cảnh giác đề phòng , hiểu rõ âm mưu của bọn này

   Xóa
 22. rõ ràng RFA đã cố tình bẻ cong sự thật, những lời lẽ của RFA mới đáng bị lên án, tẩy chay, hành động đó là hoàn toàn không chấp nhận được :)c

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là mấy cái hành động hoàn toàn không chấp nhận được các bác ạ. Mấy kẻ này chỉ là một lũ đi sủa thuê thì chẳng ai chấp là đúng rồi. Nếu Việt Nam mà có đến mấy chục tên như thế này thì đất nước làm thuộc địa mất.

   Xóa
 23. Thật chẳng ra làm sao cả, cần phải lên án hành động của chúng các bác ạ. theo tôi thì nên dùng từ khâm phục thì đúng hơn như một số kẻ dùng từ nhục

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần có sự lên án hành động của chúng các bạn ạ, thật chẳng ra làm sao cả, vì thế tất cả công dân việt nam, nhất là những người đang ở nước ngoài, hãy cảnh giác đề phòng , hiểu rõ âm mưu của bọn này

   Xóa
 24. Thật là chẳng ra làm sao cả mà, cần lên án hành động của chúng các bác ạ. đúng là hại nước hại dân "chừng nào chưa thay đổi độ chính trị ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với những cái hành động này thì quả là điều không chấp nhận được RFA thực chất là một sự quá đáng , cần phải lên án.

   Xóa
 25. Chống đất nước bằng mấy cái trò dở người quá các bác ạ. CHẳng làm được cái quái gì cả, Ai đời lại đi làm kẻ chửi thuê cho ngoại bang và chửi lại dân tộc mình, chửi lại đất nước mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một đám chống đối, phá hoại đất nước , chẳng ra một cái gì cả , Cả đời rồi cũng chẳng được về nước, ròi cũng chỉ nhục nhã mà thôi.

   Xóa
  2. Bọn này thì làm cái quái gì đâu . Toàn là mục tiêu vì tiền cả thôi mà, chẳng hiểu được, CHúng thì thấy tiền là sáng mắt ra đấy mà. Đúng là không thể nào chấp nhận được

   Xóa
 26. Bản chất là tích cực chống đối, phá hoại đất nước mà thôi, xét cho cùng thì đây là một trung tâm chiến tranh tâm lý của các ông chủ Mỹ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 27. vâng, RFA không phải bậc thầy về diễ giải chữ nghĩa mà là bậc thầy về xuyên tạc thông tin không cơ sở ko căn cứ không dẫn chứng :))) xin lỗi hơi phũ chứ cái gì chúng cũng xuyên tạc đc, chắc việc bà cụ bị ngã cầu thang trật chân cũng bị chúng biến thành bà cụ phản đối chính quyền bị cộng sản bắn chết quá =_= nhà đài cái gì chứ chỉ là con vịt làm công tác tâm lý chiến cho mỹ thôi!

  Trả lờiXóa
 28. một kẻ nói dối cả đời thì liệu có khi nào nó nói thật , mà nếu như nó nói thật thì chả phải là nó đi ngược lại mục đích của chính nó và kẻ sinh ra nó, sinh ra với mục tiêu xuyên tạc , thật không thể chấp nhận được những nhân vật như thế này, chúng chả coi cái đất nước này ra gì cả

  Trả lờiXóa
 29. Cái đài RFA này chỉ tìm cách chọc ngoáy vào chế độ của Việt Nam cũng như việc thực thi nhiều nhiệm vụ quan trọng của đất nước đê có thể chia rẽ đoàn kết dân tộc của Việt Nam chứ nó chả được cái tích sự gì hết cả

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ