Chủ Nhật, 23 tháng 11, 2014

ÔNG TRẦN VĂN TRUYỀN SẼ BỊ XỬ LÝ THEO PHÁP LUẬTNgay sau khi việc ông Trần Hoàng Anh con trai ôngTrần Văn Truyền nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ xây một căn biệt thự tại xã Sơn Đông, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre với diện tích xây dựng tầng trệt 441,71 m2; tổng diện tích sàn 1.226,61 m2; công trình có 3 tầng với chiều cao là 19,96 m trong khuôn viên có diện tích 16.567,4 m2 đã gây xôn xao dư luận thời gian qua, đặc biệt là việc ông Trần Văn Truyền bổ nhiệm hàng loạt cán bộ trước khi nghỉ hưu.
Biệt thự của ông Trần Văn Truyền (ảnh: Minh Giang)
Căn biệt thự của ông Trần Văn Truyền ở tỉnh Bến Tre
Ủy ban kiểm tra Trung ương đã tiến hành kiểm tra và làm rõ các vi phạm của ông Trần Văn Truyền thấy rằng ông Truyền đã thiếu trung thực, vi phạm những điều đảng viên không được làm, gây phản cảm, tạo dư luận xấu. Trong đó khi Ủy ban kiểm tra trung ương kiểm tra về khối tài sản của ông Trần Văn Truyền trên thực tế có tất cả 6 căn nhà cụ thể:

- Thửa đất tại số 598B5 Nguyễn Thị Định, phường Phú Khương, thị xã Bến Tre, tỉnh Bến Tre được Quân khu 9 cấp cho ông Truyền có diện tích 210m2.

- Căn nhà tại số 06 Lê Quý Đôn, phường 1, thành phố Bến Tre có diện tích 260m2 được UBND tỉnh Bến Tre cho ông Truyền thuê, sau đó ông Truyền mua lại căn hộ này.

- Nhà công vụ tại số 61, đường Trần Quang Diệu, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội được Cục Quản trị A, Ban Tài chính quản trị Trung ương hợp đồng với Văn phòng Chính phủ cho ông Truyền thuê nhà công vụ phòng số 607, B1, Khu nhà A, 61 Trần Quang Diệu, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội với diện tích 95m2, đến khi UBKT Trung ương nắm tình hình thì ông Truyền mới trả lại.

- Căn nhà biệt thự tại xã Sơn Đông, thành phố Bến Tre do con trai ông Trần Văn Truyền là Trần Hoàng Anh, cán bộ cảnh sát giao thông Công an tỉnh mua gom đất của 4 hộ dân (với 08 thửa liền kề), diện tích hơn 16.500m2, tổng số tiền theo hợp đồng là 1,43 tỷ đồng sau đó xây dựng nên.

- Căn nhà số 465/48C, khu phố Phước Hậu, phường Long Phước, quận 9, TPHCM.


Từ 6 trường hợp cụ thể về nhà, đất nói trên, qua kiểm tra cho thấy, trong thời gian giữ các cương vị lãnh đạo chủ chốt ở địa phương, cơ quan Trung ương và khi đã về nghỉ hưu, ông Trần Văn Truyền đã có khuyết điểm, vi phạm: thiếu cân nhắc, thiếu gương mẫu trong việc tự mình thực hiện hoặc tác động, đề nghị với các cơ quan chức năng để xử lý một số trường hợp về nhà, đất có liên quan đến lợi ích của bản thân và gia đình; thiếu trung thực; chưa gương mẫu; có những việc làm tạo dư luận xấu trong xã hội.

Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy, Ban cán sự đảng UBND tỉnh và các cơ quan chức năng tỉnh Bến Tre có khuyết điểm, vi phạm trong việc còn nể nang, không chỉ đạo thu hồi dứt điểm lô đất tại số 598B5 Nguyễn Thị Định, phường Phú Khương, thành phố Bến Tre; trong việc sửa chữa, cải tạo mới và bán cho ôngTrần Văn Truyền nhà số 06 Lê Quý Đôn, thành phố Bến Tre theo Nghị định 61/CP.

UBND Thành phố Hồ Chí Minh và các cơ quan chức năng của thành phố đồng ý bán cho con gái ông Trần Văn Truyền căn nhà tại số 105 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 15, quận Phú Nhuận là không đúng đối tượng, thiếu căn cứ pháp lý, có sự nể nang.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã báo cáo và được Ban Bí thư đồng ý, yêu cầu ông Trần Văn Truyền kiểm điểm trách nhiệm theo quy trình về các khuyết điểm, vi phạm nêu trên trước Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Bến Tre và Uỷ ban Kiểm tra Trung ương; Yêu cầu các thành viên trong gia đình thực hiện nghiêm các quyết định xử lý về nhà, đất của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre, yêu cầu kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với ông Trần Văn Truyền; thu hồi dứt điểm thửa đất tại số 598 B5 Nguyễn Thị Định, phường Phú Khương, thành phố Bến Tre.

Đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, chỉ đạo thu hồi căn nhà số 105 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 15, quận Phú Nhuận; Kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan khi không thực hiện đúng và đầy đủ các quy định của pháp luật trong việc bán nhà thuộc sở hữu nhà nước tại số 105-Nguyễn Trọng Tuyển, quận Phú Nhuận.
Ngay sau có thông báo của UBKT Trung ương thì UNBD Thành phố HCM đã chỉ đạo thu hồi căn nhà số 105 Nguyễn Trọng Tuyển - Quận Phú Nhuận, và kiểm điểm tổ chức và các cá nhân liên quan... , UBND tỉnh Bến Tre đã thu hồi thửa đất UBND tỉnh Bến Tre đã thu hồi thửa đất số 598B5, đường Nguyễn Thị Định (phường Phú Khương, TP Bến Tre) và xử lý các bước tiếp theo đối với ông Trần Văn Truyền, Nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ.
Trích Dantri.com.vn


FACEBOOK COMMENTS

44 nhận xét:

 1. vụ việc của ông truyền cần đưa ra xử lí thích đáng, như thế mới có tính răn đe và giáo dục cao chứ!
  chúng ta không thể chấp nhận được những hành động như của ông Truyền, một sự sai lầm nghiêm trọng rồi. vì vậy cần xử lí nghiêm

  Trả lờiXóa
 2. “Bài học” Trần Văn Truyền

  Cho đến nay, ông Trần Văn Truyền là ‘con sâu nghỉ hưu’ to nhất mà báo chí (trước hết là báo chí) và các cơ quan chức năng ‘tóm’ được: Chuyện tham nhũng như thế, thậm chí là hơn thế, không mới; nhưng cái ghê gớm của vấn đề, cái choáng váng của nhận thức, cái tai họa của hệ lụy đặt ra rất nhiều câu hỏi mà, nếu không trả lời rõ, đúng và đủ thì có lẽ, niềm tin trong dân, trong bộ phận cán bộ ít nhiều trong sạch sẽ chẳng bao giờ có được…

  Trước hết, 5-6 căn nhà chỉ mới là của nổi, chứ phần chìm với các tài khoản trong và ngoài nước; các cổ phần rất có thể trong các công ty chưa hề được nói đến? Chẳng ai tin một cán bộ có trình độ cao nhất về… chống tham nhũng, đủ ‘trình’ để hiểu mọi mánh khóe cất tiền, rửa tiền lại chỉ khư khư có mỗi… mấy căn nhà(!)? Cơ quan chức năng cần phải vào cuộc sâu hơn nữa, mạnh hơn nữa thì mọi sự trắng đen mới có thể tạm coi là làm yên dư luận.

  Điều tiếp theo, mọi sai phạm của ông Trần Văn Truyền đều diễn ra khi đương chức – nói ra thì khôi hài nhưng có ai về hưu mà đủ quyền, đủ lực để tự tung tự tác được đâu – có nghĩa là, hình dạng, chiều kích, quy mô của cái lâu nay vẫn được gọi là nhóm lợi ích đã hiển hiện: Không thể nói những người liên quan “không nắm được”, “thiếu thông tin”, “chủ quan”…, vì mọi lý lẽ theo kiểu đó chỉ là muốn lừa dư luận một lần nữa. Chẳng hạn, con gái ông Trần Văn truyền chỉ là một nhân viên bình thường, bỗng dưng được cấp căn hộ mà bảo là không biết thì chỉ có trời mới hiểu!

  Đã thấy rõ thấy ràng đường dây của các nhóm lợi ích theo cách bánh ít đi, bánh dì lại, tại sao không một lần thẳng thắn, mạnh mẽ bóc tách vấn đề ra để xử lý, điều tra rốt ráo, làm rõ kỹ càng?

  Nên thấy rằng ông Trần Văn Truyền là quan chức đặc biệt vì nắm giữ trọng trách chống tham nhũng, kiểm tra, kiểm soát kỷ cương, phép nước mà sai phạm tày đình đồng thời với cái sự không hề biết xấu hổ khi nổ vang trời về những điều tốt đẹp – đích thực là vừa ăn cướp vừa la làng, là chuyện không một ai có thể chấp nhận nên nếu vẫn là đảng viên, vẫn không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu vẫn tiếp tục ‘kiểm điểm sâu sắc’ thì chắc chắn, chẳng bao giờ lấy lại được niềm tin của hàng triệu người dân.

  Ít nhất, cái mặt tốt (cay đắng) của vấn đề là nó chứng minh rằng Đảng và Nhà nước đang thực sự quyết tâm chống tham nhũng và nhân dân cả nước đang chờ những biện pháp nghiêm khắc tương xứng với những sai phạm không thể dung thứ của ông Trần Văn Truyền. Cách thức của ông Trần Văn Truyền đã cũ và xưa như Diễm, chẳng khó gì để điều tra tất cả những người, những vụ việc chắc chắn phải liên quan, vì như cha ông vẫn nói, chẳng có ai cho không ai cái gì…

  Hiểu biết đầy đủ về luật pháp, là ‘bộ mặt’ về sự trong sạch của chính quyền mà làm vấy bẩn ghê gớm như thế, chứng tỏ cái tận cùng của sự lạm dụng, sự coi thường các nguyên tắc pháp lý. Ông Trần Văn Truyền đã nghênh ngang coi thường dư luận khi ông ta xây biệt thự to đùng, thách thức dư luận; không thể không đặt câu hỏi là có ai đó đương chức khiến cho ông ta làm mà không sợ, không lo?...

  Những câu hỏi và những bài học từ “vấn đề Trần Văn Truyền’ có nhiều lắm; nhưng thật ra, chung quy lại cũng chỉ có một mà thôi: Đã đau, đã thấy, đã biết nên giải pháp duy nhất không chỉ là “trả lại” mà phải là đi đến tận cùng của sự thật. Sự thật này là vô giá bởi nó liên quan đến NIỀM TIN của hàng triệu con người…

  Huế, 23.11.2014
  Hà Văn Thịnh/ Quê choa

  Trả lờiXóa
 3. Chiến dịch dài hơi hay chỉ xoa dịu?

  Vụ xử lý sai phạm với cựu Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam về vi phạm chính sách nhà, đất là tiến bộ của Đảng Cộng sản, nhưng chưa rõ liệu sẽ chỉ dừng lại như biện pháp xoa dịu dư luận hay không.

  Đó là quan điểm của một số nhà quan sát nói với BBC hôm 22/11/2014 nhân việc cựu Ủy viên Trung ương Đảng, ông Trần Văn Truyền, Tổng thanh tra Chính phủ (2007-2011) vừa bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản khẳng định mắc khuyết điểm.

  Ông Truyền bị buộc phải trả lại nhà, đất mà khi còn đương chức, ông đã xin cấp không đúng chế độ.

  Từ Hà Nội, Tiến sĩ Lê Đăng Doanh, nguyên Viện trưởng Viện Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM) nói với BBC đây là một "tiến bộ đáng ghi nhận". Ông nói Đảng cần công khai, minh bạch hơn nữa trong cuộc chiến chống tham nhũng để "lấy lại được uy tín".

  Tiến sỹ Doanh nói: "Tôi chưa biết được tiến triển của việc này thế nào, nhưng tôi hoan nghênh việc công bố kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng về ông Trần Văn Truyền và coi đó là một tiến bộ đáng ghi nhận trong việc chống tham nhũng và đấu tranh với những hành động lạm dụng chức quyền."

  Theo nhà phân tích này, chính việc công khai, minh bạch trong chống tham nhũng của quan chức sẽ có tác động tốt với vị thế của Đảng và nhà nước Việt Nam.

  Ông nói: "Theo tôi nếu làm như vậy mới làm cho Đảng lấy lại được uy tín của mình và thể hiện tinh thần đấu tranh và đổi mới của Đảng, và tôi nghĩ rằng đây sẽ là một phép thử rất quan trọng đối với Đảng Cộng sản Việt Nam."

  "Còn việc có đả hổ, diệt ruồi hay không, thì cho tới nay, chưa thấy có dấu hiệu gì. Bởi vì mới đây, ông Tổng Bí thư mới nhấn mạnh rằng ném chuột phải tránh để vỡ bình, tránh để vỡ đồ quý."

  'Chưa phải sâu chúa?'

  Từ Sài Gòn hôm 22/11, Tiến sỹ Phạm Chí Dũng, một nhà báo độc lập, nói với BBC đây chưa phải là dấu hiệu của một chiến dịch chống tham nhũng quyết liệt, dài hơi vì đối tượng mới chỉ là một quan chức đã về hưu, mà ông gọi là 'sâu nhỏ'.

  Ông Dũng nói: "Chiến dịch dài hơi chỉ có thể xảy ra mà nhắm vào đối tượng là quan chức đương chức, còn thực ra với những quan chức mà đã về hưu thì gần như không có ý nghĩa gì cả.

  "Theo tôi nhận xét, thì đó không phải là một đường dây dài hơi, một đường dây mà có thể dẫn tới các quan chức cấp lớn."

  "Trung Quốc người ta giải quyết vấn đề như Từ Tài Hậu hay là Chu Vĩnh Khang, và đó là những con hổ cực lớn. Còn ở Việt Nam nói về ông Trần Văn Truyền, dùng từ như của ông Trương Tấn Sang Chủ tịch nước, thì có lẽ là một con sâu nhỏ, chứ chưa phải là một bầy sâu và cũng càng chưa phải là một sâu chúa."

  Cũng hôm thứ Bảy, bà Lê Hiền Đức, một công dân từng được giải thưởng của Tổ chức Minh bạch Quốc tế về chống tham nhũng, nói với BBC bà tin rằng đây chỉ là "thí tốt".

  Theo bà, nếu chính quyền thực lòng hồi đáp, xử lý các đơn thư khiếu nại, tố cáo của các quan chức, thì nhiều trường hợp nghiêm trọng hơn có thể sẽ được phát giác.

  "Vì nó quá lộ liễu rồi, không thể nào giữ được nữa, tôi dùng một từ là 'tức nước, vỡ bờ', ăn nhiều quá thì 'bội thực, phải nhè ra', thì người ta nhìn thấy, thì phải đưa ra.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Bây giờ không đưa một trường hợp nào ra, thì sẽ rùm beng lên, căng thẳng, cho nên tốt nhất chuyện này bây giờ đã vỡ lở, thì thôi hy sinh, thí tốt, tức là bỏ đi một hai người để làm dịu dư luận."
   'Tài liệu bí mật'

   Hôm 22/11, Luật sư Trần Quốc Thuận từ Sài Gòn nói với BBC một trong các nguyên nhân chính đằng sau vấn nạn tham nhũng chức vụ.

   Nguyên Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội nói:

   "Nói là không công khai tài sản, vì tài sản đó coi như là tài liệu bí mật. Ai mà đụng đến tài liệu đó, coi như là bị lộ bí mật, bị truy tố về hình sự chứ không phải đơn giản. Cho nên chuyện đó một là bí mật.

   "Còn thứ hai, câu chuyện nguyên tắc lớn nhất là không công khai. Không công khai thì người ta cứ khai rồi người ta giấu vào trong hộc bàn, thì ai biết? Cho nên vấn đề những người đương chức, đương quyền, người ta ngại chức quyền, thì người ta không khơi ra.

   "Theo quy định mới, thì công khai ra hết, nhưng tôi muốn nói là công khai, thì phải công khai cho toàn dân biết, thì công khai mới có giá trị."

   Ông nói tiếp: "Theo Nghị quyết Trung ương 4, có một bộ phận không nhỏ thoái hóa, biến chất, tham nhũng, suy thoái, nếu công khai tài sản thì sẽ lộ bộ phận không nhỏ đó ra."

   Bà Lê Hiền Đức nói với BBC bà đã nghe phản ánh về các dấu hiệu vi phạm của ông Trần Văn Truyền từ trước khi các thông tin xuất hiện chính thức hơn trên báo chí, truyền thông Việt Nam.

   Bà cho rằng nhiều đơn thư được chuyển lên các cấp cao kể cả Trung ương Đảng để khiếu nại, tố cáo, phản ánh v.v... đã không được phản hồi, xem xét, xử lý kịp thời, do đó nhiều vụ tương tự hoặc nghiêm trọng hơn trường hợp của ông Truyền vẫn còn tồn tại.

   Phản ánh về tình trạng nhiều quan chức có 'quá nhiều nhà cửa, dinh cơ, tài sản', bà nói:

   "Nói chung là các ông ấy có nhiều nơi, chứ không phải là một nơi, ví dụ một cán bộ như tôi biết ngay ở Hà Nội cũng có mấy nhà, rồi trong Sài Gòn, rồi tỉnh nọ tỉnh kia."
   'Cần tự do báo chí'

   Hôm 22/11, blogger Huỳnh Ngọc Chênh, nguyên Thư ký Tòa soạn báo Thanh Niên nói với BBC, ở Việt Nam, nhiều thông tin về tham nhũng chỉ tồn tại dưới hình thức tin đồn, khó kiểm chứng.

   Ông nói: "Tôi cũng nghe tin đồn là có nhiều người có nhiều nhà nhiều cửa, một số ông ở cấp nhỏ nhỏ tôi biết được thì nhà cửa cũng một vài cái. Nhưng những ông lớn, tôi không tiếp cận nên tôi không biết, toàn nghe tin đồn thôi."

   Về quan hệ giữa quyền tiếp cận thông tin và tự do báo chí liên hệ tới vấn đề chống tham nhũng, ông Chênh nói:

   "Thực ra nếu có quyền tiếp cận thông tin, mà không có tự do báo chí thì cái tiếp cận thông tin cũng chẳng có lợi ích gì. Tôi đã từng biết những tờ báo, người ta có được thông tin, người ta sử dụng thông tin đó ra để người ta gây áp lực, người ta làm tiền những kẻ liên quan thông tin.

   "Không tự do báo chí mà cho quyền tiếp cận thông tin càng nguy hiểm, chẳng lợi ích gì hết, người ta sử dụng cái đó vô chuyện bè phái. Cho nên trước hết phải tự do báo chí trước đã rồi mới tính tới chuyện này, chuyện khác," blogger nói.

   Truyền thông ở Việt Nam cuối tuần tiếp tục phản ánh về vụ ông Trần Văn Truyền. Tờ báo điện tử của Đài tiếng nói Việt Nam hôm thứ Bảy cho hay: "ông Trần Văn Truyền đề nghị đóng thêm nghĩa vụ tài chính để mua lại căn nhà số 105, Nguyễn Trọng Tuyển nhưng TP Hồ Chí Minh không đồng ý."

   Báo Tuổi Trẻ thì dẫn lời đại biểu Quốc hội Nguyễn Đình Quyền, phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp, nói: "Sự việc của ông Truyền càng hối thúc chúng ta nhìn lại toàn bộ nền công chức, công vụ, từ việc đào tạo, tuyển dụng, bổ nhiệm, kiểm soát quyền lực."

   23 tháng 11 2014
   BBC NEWS

   Xóa
 4. xử lý là đúng. xử lý phải nghiêm khắc để răn đe những kẻ khác chớ có ỷ mình quyền cao chức trọng mà làm càn ăn bậy ăn bạ. người ta thường nói, càng lên cao trọng trách càng lớn. các vị lãnh đạo của đất nước phải sống và làm việc sao cho đúng với trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, đừng có vì tham của mà làm những việc trái pháp luật, trái đạo lý, gây ảnh hưởng đến tương lai của thế hệ sau nói riêng cũng như của đất nước nói chung.

  Trả lờiXóa
 5. Lũ vc nhiều trò thật đấy !!! Phe phái nào mạnh thì thắng thôi chứ chẳng phải răn đe xử lý theo luật gì cả !!!! VC có luật đâu mà theo, mà xử ?

  Trả lờiXóa
 6. Rõ ràng trong sự việc này chắc chắn có sự tham nhũng vô cùng lớn của ông Trần Văn Truyền, các cơ quan chức năng cần phải điều tra làm rõ và xử lý nghiêm khắc những sự sai phạm này. Lợi dụng chức quyền để làm những việc sai trái thế này là điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 7. Những sai phạm như thế này là hết sức nghiêm trọng và thể hiện sự coi thường pháp luật của ông Trần Văn Truyền. Sự việc này phải được đấu tranh một cách nghiêm túc không thể nào để lãng phí của nhà nước hàng nhiều tỉ đồng thế này được.

  Trả lờiXóa
 8. Cần phải thu hồi hết những tài sản do tham nhũng mà có của ông Trần Văn Truyền như thế mới có thể vừa lòng người dân được. Những tài sản này phải được xung công vào tài sản nhà nước có như thế thì mới đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 9. ai làm sai thì người đó phải chịu hoàn toàn trách nhiêm trước pháp luật mà thôi.chẳng phân biệt người đó làm chức vụ nào cả.việc làm của ông trần văn truyền vi phạm như thế nào thì sẽ xử lí theo quy định của pháp luật đến đó thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Cần phải nghiêm trị những người như thế này,bởi vì tôi thấy rất nhiều người kiểu này,trước khi hạ cánh thì thường bổ nhiệm hàng loạt chức vụ và những chức vụ đó hầu như đều là chức vụ mua bằng tiền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ phải có hình thức xử lý thích đáng mới được, đó là điều hết sức cần thiết. Cái gì chứ thế này thì xem xét lại nhân cách đi chứ ??

   Xóa
  2. Rõ ràng là những hành động này là thiếu tính giá trị , bản chất của một con người phẩm chất cán bộ, làm thế này thì cần xử lý là chuẩn rồi .

   Xóa
  3. Một người làm cán bộ là để phục vụ nhân dân , đôi khi cũng cần phải nhìn nhận cái nhân cách đấy, chứ ??? làm chẳng ăn ai ??
   hlao

   Xóa
  4. Rõ ràng nếu xét với một tư cách một người cán bộ thế này là hoàn toàn không nên rồi, chẳng hiểu sao họ làm thế nữa ????

   Xóa
  5. Nói chung một con người làm đến chức vụ này mà tạo dư luận xấu là không được rồi, đâu lại làm như thế chứ, chẳng được tí nào cả :((

   Xóa
  6. Rõ ràng là cần làm gương cho quần chúng mà đi làm những cái như thế ?? nên có suy nghĩ tí chứ ?? sao lại thế nhỉ ...

   Xóa
  7. Giả như ông là một người làm việc lớn mà hiểu được thì hay, chứ đâu phải như thế này, làm mất cả hình ảnh . Quá chán ./

   Xóa
  8. Nói chung là bản thân con người này chẳng biết suy nghĩ hay sao ấy, sao cứ hành động như thế nhiw,r chán quá đi mất các bác ạ .

   Xóa
  9. Sao cứ phải làm mất lòng tin của quần chúng như thế các bác nhỉ ?? sao lại có thể như thế được cơ chứ, cái này là vấn đề cần phải xem xét đấy./

   Xóa
 11. Chắc chắn ông trần văn truyền sẽ bị xử lý trước pháp luật,Tôi nghĩ để răn đe những người đang làm quan hiện nay thì cần trừng phạt thật nghiêm để có thể hạn chế những sự việc tương tự sau này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xứ lý là điều hoàn toàn chuẩn rồi, đâu cần phải nói như thế, cái này là cả một vấn đề lớn cần phải xem xét tư cách đấy chứ ????

   Xóa
  2. Nói chung là rất nguy hiểm nếu như vấn đề này tiếp diễn, đó là cả một vấn đề nhạy cảm chứ có đùa đâu mà làm như thế cơ chứ ?

   Xóa
  3. Trần Văn Truyền là một người cán bộ nên gương mẫu tí chứ, đâu lại thế này ?? mình hiểu là cán bộ nhưng cũng nên có cái gì đấy giản dị tí chứ

   Xóa
  4. Một người làm cán bộ sao lại làm như thế được ?? KHó hiểu những con người này quá đi, thế mới khó hiểu đấy ./

   Xóa
  5. Một người làm việc lớn mà thế này là không hay lắm rồi , thật sự là như thế đấy, chứ chẳng đùa tí nào cả đâu mà, Hành động đó nên xem lạih

   Xóa
  6. Một con người làm việc lớn mà như thế này là hoàn toàn không hay lắm rồi, hành động thế có được cái tác dụng gì đâu ?

   Xóa
 12. Ai làm sai pháp luật,người đó đều bị xử lý,không có ngoại lệ.Và tôi nghĩ những người biết luật mà còn phạm luật kiểu này thì càng phải xử lý nặng hơn để răn đe.Nhà nước ta cần thắt chặt hơn nữa trong công cuộc chống tham nhũng hiện nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một con người có tri thức nên suy nghĩ cách khác chứ ?? làm như thế này làm cái gì, quả là chẳng ra làm sao cả các bác ạ, đơn giản đây là một sự quá đáng,.

   Xóa
  2. Đôi khi mình thấy như thế này là cả một vấn đề cần phải xem xét lại các bác ạ, nên suy nghĩ lại cái hành động của mình chứ, đâu phải thế này :)

   Xóa
  3. Nên xem xét lại tư cách của một con người làm "quan cách mạng" thế này là có một sự sai sót , rất lớn đấy các bác ạ ???????

   Xóa
 13. Trần Văn Truyền từng là tổng thanh tra chính phủ, cớ sao có những hoạt động khó hiểu như thế phải không các bác nhỉ ?? đơn giản đây là cả một vấn đề cần phải xem xét lại bản chất./

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao có thể như thế được các bác nhỉ ?? hành động đó có gì cần chú ý không đây ?? Quả là những vấn đề cần phải xem xét đấy ????

   Xóa
  2. cần phải xem xét toàn bộ những con người này các bác ak. tôi nghĩ ở nước ta còn nhiều người như ông truyền lắm, không chỉ có một đâu.

   Xóa
  3. Trần Văn Truyền sao làm như thế ? hiểu sao về vấn đề này, một con người làm những cái việc chẳng ra gì thế này thì sao được chứ ??

   Xóa
 14. Rõ ràng là vẫn còn thấp thoáng trong đó là bóng dáng của tham nhũng, lạm dụng chức quyền. Thế này chắc hẳn là cần phải xem xét lại việc làm của mình rồi các bác ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu một con người biết suy nghĩ thì không nên làm những việc thái quá, quá đáng như thế . Tiền đó là tài sản chung vì thế không thể để những kẻ xấu xa chiếm đoạt được.

   Xóa
  2. Bây giờ thì nói ai nữa ?? Thật là xấu hổ khi Nguyên Tổng thanh tra Chính phủ lại là một kẻ tham nhũng . thế thì còn lên án được ai, cái này cần xem xét./

   Xóa
 15. Một con người làm những việc lớn đâu nên làm như vậy ??? Vậy thì cần phải có những biện pháp xử lý nặng như thế này mới được , cứng rắn mới được . xem xét đi ./

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái này là cả một vấn đề lớn đấy các bác ak. chẳng đùa được đâu . đó là sự thật rồi. Còn nhiều, còn rất nhiều, mình cũng như tác giả nên nên lên nữa

   Xóa
 16. Một con người làm gương mà thế này sao ? khó hiểu quá nhỉ ?? Đội PCTN đâu ?? Vậy thì những người kia đâu, cần phải chống tham nhũng thật hiệu quả mới được chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuộc đấu tranh chống tham nhũng là có thật và đây là giai đoạn quyết liệt mới đạt được hiệu quả, đây là điều tôi muốn nói đến các bác ạ ./

   Xóa
 17. ông Trần Văn Truyền chắn chắn là có tham nhũng, lợi dụng chức quyền nên mới như thế. Ông trần văn truyền sẽ bị xử lý trước pháp luật thật nghiêm minh để răn đe những người đang làm quan hiện nay và hạn chế những sự việc tương tự sau này.

  Trả lờiXóa
 18. Nên xử lý thật nghiêm khắc ông Truyền để cho những kẻ đang có ý định lợi dụng chức vụ chiếm đoạt tài sản của Nhà Nước, tham ô, tham nhũng thì sẽ lấy đó làm gương và những tấm gương trước nữa để sau này đừng nên phạm phải

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ