Thứ Hai, 24 tháng 11, 2014

LUẬT SƯ TRẦN ĐÌNH TRIỂN - KẺ NỔI TIẾNG NHỜ NHỮNG HÀNH VI "KHÔNG ĐÚNG MỰC"Thời gian gần đây một vị luật sư khá nổi tiếng và được dư luận biết đến khi tham gia bào chữa cho một số vụ án. Đó chính là luật sư Trần Đình Triển, trưởng văn phòng luật sư Vì Dân, phó chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội, đại biểu đi dự Đại hội Liên đoàn Luật sư Việt Nam lần thứ hai. Nhưng sự nổi tiếng của vị luật sư này do đâu thì có lẽ ít người để ý, ông ta không phải nổi tiếng vì khả năng bào chữa giỏi mà lại nổi tiếng nhờ các hành vi thiếu đạo đức và cách cư xử thiếu sự chuẩn mực mà một luật sư cần có.

Cách làm việc và nhân cách của ông Triển bị chính các khách hàng của mình tố cáo nói lên bộ mặt thật của vị luật sư này không những thế những câu chuyện xung quanh vị luật sư này sẽ khiến cho rất nhiều người không dám nhờ ông Triển bào chữa nữa. Hành vi của ông Triển đã được nhiều tờ báo đưa tin, chúng ta tổng hợp một chút sẽ thấy rõ bản chất của ông Triển.
Luật sư Trần Đình Triển, ảnh internet
Đầu tiên phải kể đến việc công ty ATS tố cáo ông Trần Đình Triển lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản 1,3 tỷ đồng của công ty ATS. Luật sư Triển cho rằng số tiền 1,3 tỷ đồng nhận được là phí dịch vụ pháp lý nhưng thực tế VPLS Vì Dân không ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý, không phát hành phiếu thu hoặc hóa đơn giá trị gia tăng cho công ty ATS đối với số tiền đã nhận. Khi được hỏi về các vấn đề xung quanh số tiền này thì ông Triển không giải thích được, hoặc có giải thích thì ý sau mâu thuẫn với ý trước. Không những thế với số tiền 1,3 tỷ đồng này ông Triển nhận được thì lại hoàn toàn chưa đóng một đồng thuế nào. Một vị luật sư am hiểu luật mà lại ngang nhiên phạm tội “trốn thuế”.

Thứ 2, luật sư Triển bị chính đồng nghiệp của mình trong đoàn luật sư Hà Nội chỉ trích là một người có tư cách đạo đức kém, ăn nói thô tục, có những hành vi xử sự không đúng mực mà một luật sư cần có. Một sự việc điển hình chứng tỏ điều này là khi kết thúc một phiên tòa tại Tòa án nhân dân TP Hà Nội LS Trần Đình Triển đã có những hành vi côn đồ, hung hãn, khi định lao vào, quyết ăn thua đủ với vị luật sư của bên bị đơn như thể là những kẻ du côn đầu đường xó chợ.

Thứ 3, trong vụ án bác sĩ Cát Tường được dư luận cả nước quan tâm thì luật sư Triển cũng bầy tỏ quan điểm của mình nhưng càng nói thì càng thấy được trình độ, nhận thức của vị luật sư này có vẫn đề. Ông Triển từng nói: “bác sĩ Tường sẽ bị khép vào tội danh ít nhất là vô ý giết người” mà trong Bộ luật Hình sự không có tội danh “Vô ý giết người” mà chỉ có tội danh “ Vô ý làm chết người” tại Điều 98 Bộ luật Hình sự. Hành vi giết người không bao giờ có lỗi vô ý vì giết người luôn là hành vi tước đoạt mạng sống người khác trái pháp luật. Có lẽ là 1 luật sư điều căn bản này ông ta phải biết mới phải.

Thứ 4, luật sư Trần Đình Triển từng bị khai trừ khỏi Đoàn luật sư Hà Nội do khi ông này nhận bào chữa cho một bị can phạm tội buôn bán ma túy nhưng sau khi nhận một số tiền lớn của bị can này thì ông Triển lại không có một hành động gì cả.

Thứ 5, một sự việc đáng thương tâm liên quan đến vị luật sư Triển này, đó là việc em trai ông Triển là Trần Hữu Châu treo cổ tự vẫn tại quê nhà thôn Văn Xá, xã Đức Thủy, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. Luật sư Trần Đình Triển vốn là một người thành đạt thế nhưng lại sử dụng di chúc của cha ông để biến hai em trai ông thành người không nhà, không cửa. Liệu ông Triển có “triển khai” những thứ manh khóe và cả những lợi thế về mặt chuyên môn khiến người em trai của ông có một kết cục hết sức bi thảm đến thế? Có lẽ còn nhiều bí ẩn mà chúng ta chưa biết được.

Vậy đấy một con người như thế, một vị luật sư trình độ như thế, nhân cách như thế nhưng lại được các vị rân chủ rởm nhờ bào chữa như Cù Huy Hà Vũ…thì chúng ta cũng đủ biết là như thế nào rồi. Liệu có ai còn dám nhờ luật sư Trần Đình Triển bào chữa nữa không nếu vẫn muốn tiền mất, tật mang.
                                                             SÓNG BIỂN


TÁC GIẢ: Unknown // 11/24/2014 10:45:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

30 nhận xét:

 1. trình độ thì thấp, nhân cách thì kém cỏi, tôi lấy làm lạ là sao cơ quan tổ chức có thẩm quyền chưa thu hồi giấy phép hành nghề luật sư của ông này đi? đường đường là một luật sư mà không nắm rõ luật, ngang nhiên vi phạm pháp luật, hành xử giống một tên đầu đường xó chợ như vậy thì thử hỏi tư cách luật sư ở đâu, đạo đức nghề nghiệp ở đâu? thật là nực cười!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đơn giản, ông ta cũng chính đại diện cho những con người có những việc làm thể hiện tính cá nhân của bản thân chúng mà thôi. Hơn nữa việc làm của những con người này chẳng thể hiện được cái gì có thể để đảm bảo cho mọi người có thể đi lên phát triển được chứ. Những con người thế này mang trong mình chủ nghĩa cá nhân quá lớn cho nên khó có thể thực hiện được việc làm nào hơn đâu.

   Xóa
  2. công nhận. tôi thấy khi đào tạo cũng như khi cấp giấy phép hành nghề người ta phải kiểm tra xem mấy người này có đủ tư cách đạo đức và đủ năng lực làm việc không, chứ lâu lâu vớ phải mấy tên dở ông dở thằng tài không có mà đức cũng ko kiểu như ông này thì thiệt dân lắm =_+

   Xóa
 2. đạo đức không tốt, thiếu tinh thần trách nhiệm đối với khách hàng, đó chính là những gì mà người lãnh đạo ATS nhận xé về ông triển!
  một luật sư như thế thì liệu có ai còn có thể tin tưởng và giao phó cho trách nhiệm bào chữa nữa chứ?
  đi bào chưa cho Lê Quốc Quân, âu thua là chuyện thường!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng như vật, con người như thế thì làm sao có thể thực hiện thêm được cái việc làm hơn chứ. Những con người này cũng chỉ thực hiện được những việc làm kiểu như thế khi chúng đang thực sự đang đi vào ngõ cụt. Những con người mà đạo đức suy thoái một cách trầm trọng thế thì làm sao có thể thực hiện thêm việc làm nào chứ.

   Xóa
 3. Trần Đình Triển bào chữa vụ nào vụ đó bị cáo bị án nặng hơn người ta nghĩ. Chắc do trình bác này yếu

  Trả lờiXóa
 4. Bác này hay to mồm, mạnh miệng lắm nhưng hóa ra là toàn đi lừa người, kiểu này lũ rận cũng bị lừa kha khá rồi.

  Trả lờiXóa
 5. ông Triển có bị tố cáo là chiếm đoạt tài sản hay tranh chấp cái gì thì tôi vẫn có thể chấp nhận được, bởi đặc trưng làm trong ngành pháp luật này thì nhiều cái rắm rối, tranh chấp và rất khó phân định ai đúng ai sai được, ai cũng cãi cố cho mình, thế nhưng ông triển bị chính đồng nghiệp của mình trong đoàn luật sư Hà Nội chỉ trích là một người có tư cách đạo đức kém, ăn nói thô tục..thì đúng là không chấp nhận được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái ông Triển này đã lộ rõ cái bản chất của mình qua cách làm việc và nhân cách của ông Triển bị chính các khách hàng của mình tố cáo nói lên bộ mặt thật của ông ta. Ông ta có làm thêm nhiều điều nữa cũng chỉ là những chứng kiến quan trọng để có thể chứng minh cái bộ mặt đó của mình thôi.

   Xóa
 6. vẫn biết luật sư là nghề kiếm được tiền tỷ nhưng chỉ 1 vụ mà cũng đòi 1,3 tỷ đồng nhận được là phí dịch vụ pháp lý thì cũng hơi tham lam quá rồi, nhận vừa vừa đúng với mức chung thì cũng không đến mức bị kiện đâu, mà tôi đoán ông này cũng không làm được gì nhiều cho đương sự chứ nếu làm được việc tương xứng thì kể cả hơn 1,3 tỷ người ta cũng dâng tận nơi cho ý

  Trả lờiXóa
 7. tôi lấy làm lạ là với tài đức như ông triển này mà vẫn còn cầm được cái giấy phép hành nghề luật sư thì cũng khá là siêu đấy. kiến thức thiếu hụt, đạo đức nghề nghiệp xuống cấp, tham tài tham của vv, thế mà cũng đòi nhận tiền bào chữa? trong khi thực tế ông ta làm ăn như mèo mửa. tôi thấy nên rút giấy phép hành nghề của ông ta thì hơn =_=

  Trả lờiXóa
 8. Không hiểu vì sao lại có những con người như ông ta khi kiếm tiền trên sự chết chóc của người khác. Luật sư đi bảo vệ công lý chứ đằng này ông ta làm việc cũng chỉ để kiếm tiền mà thôi chứ có cái việc làm nào hơn đâu. Và quả thật cái bản chất xấu xa của ông ta cứ phô trương ra như thế mà ông ta cứ mặc nhiên thực hiện việc làm của mình thế mới sợ chứ.

  Trả lờiXóa
 9. Có lẽ cái lương tâm của ông ta bị chó tha mất rồi cho nên cũng chẳng quan tâm được gì hơn được nữa và điều đó cũng là sự công nhận nhất định trước việc làm của ông ta qua những bài viết cụ thể của báo chí và còn nhiều hơn nữa những việc làm sai trái cũng như bản chất xấu xa của cái tên này.

  Trả lờiXóa
 10. có thể nói trong cái xã hội hiện nay có rất nhiều loại người khác nhau và con người như ông ta chúng ta cũng có thể bắt gặp, tuy nhiên việc làm của ông ta thì khó có thể chấp nhận được khi cái bản chất xấu xa đó khó ai có thể chấp nhận được và dù ông ta có khắc phục cũng chẳng thể xóa hết lỗi lầm của mình được đâu.

  Trả lờiXóa
 11. Trần Đình Triển này thì ra cũng chỉ là một kẻ trình độ kém cỏi, nhân cách đê tiện. Hắn ta thực sự đáng bị khinh thường, không những thế hắn ta lại còn ngang nhiên chiếm đoạt số tiền 1,3 tỉ của công ty ATS. Hắn ta phải được xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 12. Ông Trần Đình Triển này chắc chắn có những sai lầm to lớn trong suy nghĩ nhận thức. Ông ta không phân biệt được bên nào là tốt bên nào là xấu hay ông ta cũng bị những đồng tiền bẩn thỉu của bọn phản động làm mờ mắt. Nếu như thế thì ông ta thật là đáng khinh thường.

  Trả lờiXóa
 13. Những hành vi của ông Trần Đình Triển đến cả đồng nghiệp họ còn không chấp nhận được thì ai còn chấp nhận được chứ. Ông ta làm những chuyện thật sự là chẳng ra đâu vào đâu, với những mục đích xấu xa, ông ta đang từng bước gia nhập với bọn phản động chống phá đất nước ta rồi.

  Trả lờiXóa
 14. Luật sư Trần Đình Triển đang dần bị bọn phản động kia lôi kéo. Chúng ta cần sớm có những biện pháp để có thể lôi kéo ông ta sang phía chúng ta không thể để ông ta bị bọn phản động mua chuộc thì đất nước lại có thêm một con người xấu xa. Chúng ta phải cho ông ta một cơ hội tỉnh ngộ.

  Trả lờiXóa
 15. từ lâu đã nghe tôi đã nghe thấy danh tiếng của luật sư trần đình triển. Nổi tiếng bởi những lời nói ngông cuồng của ông và những vụ tai tiếng mà ông gây ra. Nghe nói ông này có nhiều mối quan hệ với các thế lực thù địch ở nước ngoài, thường có những lời nói, hành vi không hay

  Trả lờiXóa
 16. luật sư trần đình triển thì không phải bàn luận nhiều nữa rồi. Gã này đâu có tài năng gì ngoài việc có những phát ngôn không hay cùng những hành động không ra gì. Ông ta không có tài năng lại là con người thất đức, nổi tiếng tham lam, thậm chí ông ta đã từng có hành vi bán nước

  Trả lờiXóa
 17. thằng cha trần đình triển này thì có gì đâu mà hay ho. Lão ta là một kẻ bán nước không hơn không kém. Được biết hắn đã có nhiều hành vi câu kết với các thế lực trong và ngoài nước để chống phá đảng và nhà nước

  Trả lờiXóa
 18. triển ơi là triển. Mày đúng là cái loại vô tài vô đức. Những hành động của mày thì giờ đây cả cái đất nước Việt Nam này biết rồi. Tưởng mày tài giỏi cỡ nào, có khả năng giúp ích cho đất nước thế nào chứ cứ đi theo địch cõng rắn cắn gà nhà thế này thì hỏng

  Trả lờiXóa
 19. thật tiếc cho luật sư trần đinh triển. Ông ta là một con người có năng lực chứ không phải là loại bất tài như bài viết nói đâu. Tuy nhiên, ông ta không có đủ đạo đức để có thể hành nghề luật sư. Bằng chứng thì bài viết ở trên đã nêu ra rất rõ ràng rồi

  Trả lờiXóa
 20. luật sư như Trần Đình Triển cho dù có tài giỏi đến mấy nhưng không đức thì cũng vô dụng. Lại còn bị bọn phản động lôi kéo, là luật sư mà không biết cái gì đúng cái gì sai, bên nào thiện bên nào ác, kiếm những đồng tiền bẩn của bọn phản quốc, thật đáng khinh.

  Trả lờiXóa
 21. Trần Đình Triển coi danh dự của mình còn mỏng hơn cả đồng tiền giấy kia, là một luật sư không những không làm theo pháp luật mà còn phạm luật một cách nghiêm trọng, còn không biết được cái gì nên làm và cái gì không nên làm. Trần Đình Triển không có đủ tư cách để làm 1 luật sư.

  Trả lờiXóa
 22. Là một luật sư có tiếng,có kiến thức rộng, vậy mà luật sư Trần Đình Triển lại không đủ sáng suốt để phân biệt trắng đen, tốt xấu bao che giúp đỡ cho bè lũ phản động.Làm trái với lương tâm nghề nghiệp của một luật sư.Chúng ta cần phải nghiêm khắc trừng trị những hành động như vậy.

  Trả lờiXóa
 23. Một kẻ vô lương tâm,phản bội cha mẹ,bội bạc với chính anh em ruột thịt của mình chỉ vì tiền, thì việc làm sai với lương tâm của nghề luật sư thật dễ hiểu.Một kẻ có thể không cần đến gia đình,anh em ruột thịt,thì hắn còn coi tổ quốc là gì?thật đáng tiếc cho một luật sư giỏi!

  Trả lờiXóa
 24. Những kẻ như tên Trần Đình Triển cần phải được xử phạt nghiêm khắc trước những hành vi sai phạm pháp luật cũng như không có tình thân ruột thịt.Triển không xứng đáng được trơ thành một luật sư như vậy.

  Trả lờiXóa
 25. Một kẻ đã lợi dụng kiến thức của một luật sư để chiếm đoạt tài sản do người cha để lại cho em thì thật sự là vì đồng tiền,không có gì là Trần Đình Triển lại không dám làm cả!Cần phải có những hình phạt nghiêm khăc với luật sư Trần Đình Triển để làm gương.

  Trả lờiXóa
 26. Đúng là mất hết nhân tính, nếu đã là luật sư thì phải có đức, không chỉ có tài mà đi coi thường người khác, làm những việc làm trái với lương tâm, trái với pháp luật. Những loại người như thế này đúng là món hời ưa thích của bọn phản động.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ