Chủ Nhật, 2 tháng 11, 2014

CẦN XỬ LÝ NGHIÊM TRƯỜNG HỢP CỦA BÁO GIAODUC.NET

"Khóa cái xe lại con, không bọn trộm nó dắt mất bây giờ". Vâng, đó là câu nói của cậu tôi mỗi lần tôi xuống nhà ông ở thành phố HCM chơi, đó cũng là tình trạng mà tội phạm đá xe đang ngày càng tăng cao và sự tinh vi của chúng. Bản thân tôi cũng từng đã mất một chiếc xe, tôi 2 ngày không ăn uống gì, vì nó là chiếc xe đầu đời của tôi đi chưa được 6 tháng. Vì cậu tôi biết ở quê thì xe máy có bỏ cả đêm ngoài vườn cũng chẳng ai lấy, ông sợ tôi cũng hành động như ngoài quê là chạy xe lúc nào vào nhà ai cũng dắt khóa ở xe.  Đó cũng là hình thức cánh báo nạn trộm cắp xe máy mà ông muốn tôi cảnh giác.

Quay trở lại việc công an quận 1 phát tờ rơi cho du khách nước ngoài cánh báo nạn trộm cắp thì tờ báo giaoduc.net.vn lại đăng đàn nói là "Công an thành phố HCM bôi nhọ đất nước"..?


Việc cảnh báo tội phạm cho người nước ngoài cho du khách thì có gì sai, trong khi các căn nhà ở thành phố nhà nào cũng có cái biển gắn trên tường "Cận thận kẻo mất cắp xe máy". Không lẽ người nước ngoài họ không thấy hay sao? Người ta bảo phòng bệnh hơn chữa bệnh một phong trào tốt, như vậy đáng lẽ nó cần phải được nhân rộng, không chỉ dừng lại ớ du khách nước ngoài mà cần cả người dân, nó cũng không chí gói gọn trong quận 1, trung tâm thành phố mà cần phải đi xa hơn nữa nhất là các khu công nghiệp nơi nạn trộm cắp đầy rẫy. Để mọi người có ý thức hơn trong việc giữ gìn tài sản của mình hơn. 

Thế mà nó lại bị khai tử ngay sau khi ra đời bởi truyền thông và dư luận.

Chúng ta hãy nhìn vào sự thật, cái nào tốt đẹp thì hoan nghênh ,cái nào xấu thì tuyên truyền giúp mọi người ngăn chặn dần dần loại trừ nó đừng đế đến lúc "mất bò mới lo làm chuồng" thì đã muộn.
Vậy đến bao giờ chúng ta đến lúc nào thôi cái thói đạo đức giả này lại, cái đáng phê phán thì không làm, cái không đáng phê phán thì bị bóp chết với dư luận và báo chí.

Hải Trang

TÁC GIẢ: Unknown // 11/02/2014 10:12:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

38 nhận xét:

 1. Hoan nghênh CA.TPHCM đã rất trung thực trong vấn đề an ninh của TP. VN có thể là một điểm đến an toàn nhưng TP.HCM thì chưa mặc dù ngành CA đã rất cố gắng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bây giờ nước ta nhiều báo quá. Tôi nghĩ Giáo dục nên đi sâu vào ngành giáo dục tốt hơn. Việc làm CA TP HCM là rất tốt cần nhân rộng, đừng nên tuyên truyền không đúng.

   Xóa
  2. Phải nói rằng:Chúng ta dân chủ, nhân đạo quá! có lẽ 1 ngày không xa VN sẽ chết chìm trong biển dân chủ và nhân đạo bởi nạn cướp giật nghiện hút sẽ tơi gõ cửa từng nhà!

   Xóa
  3. Đơn giản là quá nhiều báo đã khó quản lý rồi chứ đừng nói quản lý hết được các nhà báo, nhiều bài báo phân tích phản biện xã hội đọc rất hay nhưng bên cạnh đó cũng không ít những bài báo viết sai sự thật, mà mục đích để nói xấu các lực lượng chức năng còn rất nhiều, cần phải xử lý nghiêm, không nên để dễ dãi như thế được

   Xóa
 2. DM, Sáng tạo kiểu này chắc chắn du khách sẽ truyền tai nhau đi khắp thế giới là VN là đất nước có nhiều cướp giật được nghành công an biết nhưng không làm gì được nên để du khách tự thân vận động. Quá tốt...?!?!?!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Muốn phát triển thì phải chấp nhận sự thật và tự vươn lên, tờ cảnh báo như giúp người nước ngoài được trải nghiệm tốt hơn khi du lịch ở Việt Nam hà cớ gì phải phê phán nó chứ

   Xóa
  2. Không hiểu cái thằng cha nhà báo này có bị công an phạt khi nào chưa mà sao giọng văn đầy vẻ kích động thù hằn như thế, một hành vi tuyên truyền nâng cao cảnh giác tội phạm của công an mà lại đi viết bài xuyên tạc như thế hay sao, nếu như thế việc tuyên truyền của các cơ quan chức năng khác cũng là sai phạm

   Xóa
  3. thế bạn nghĩ để cho du khách truyền tai nhau xong rồi ai cũng có cách để phòng tránh và sẽ có một kì nghỉ an toàn hơn hay là bạn để cho họ nghĩ rằng Việt Nam mình không có những chuyện như thế nhưng đến rồi mới tá hỏa? thà mất lòng trước, được lòng sau còn hơn...

   Xóa
 3. Bản thân tôi cho rằng đây là một sáng kiến và hành động rất đúng đắn của Sở Công an TP Hồ Chí Minh, nên nhân rộng trong cả nước, đặc biệt là các tỉnh thành, khu vực có nhiều khách nước ngoài thăm quan du lịch. Điều này không những không khiến khách du lịch lo sợ phản đối mà còn khiến họ tin tưởng hơn vào lực lượng hành pháp của Việt Nam. chẳng nhẽ cứ che giấu rồi đến khi sự việc đáng tiếc xảy ra rồi thì khách du lịch sẽ phản ứng thế nào? Không hiểu người viết bài và chủ bút báo nghĩ gì mà cho rằng điều này là "bôi nhọ hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và thanh danh đội ngũ cán bộ chiến sĩ ngành Công an cả nước". Một tờ báo đầu ngành quan trọng bậc nhất của đất nước mà viết ra những câu không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo tôi, việc này có nghe hay. Nhưng "Hay thời nghe thật rằng hay, nghe ra ngậm đắng nút cay thế nào". Nếu nói sáng tạo thì đúng là sáng tạo. Nhưng tôi không thấy nơi đâu trên thế giới có cảnh sát đi phát tờ rơi kiểu như nước mình làm. Hay nhưng rất buồn, nếu có cách làm khác thì hay hơn.

   Xóa
 4. Một việc làm hay và rất thuyết phục, có ý nghĩa, sáng tạo vô cùng. Là một người dân sống trong TP.HCM, tôi thấy đây là việc làm rất đáng hoan nghênh của lực lượng công an TP.HCM, thiết nghĩ nên mở rộng ra ở các tỉnh thành khác. Không những góp phần cho tình hình an ninh trật tự mà còn mang lại tiềm năng về du lịch cho nước nhà. Rất tốt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vừa nghe tin bao nhiêu trang báo điện tử bị phạt tiền, bị cấm hoạt động có thời hạn và bị thu hồi vĩnh viễn giấy phép hoạt động, có như thế chứ, hội nhập công nghệ thông tin là để mang đến cho con người cái nhìn khách quan đầy đủ chứ không phải là mang đến bãi rác cho người đọc như hiện nay

   Xóa
 5. Báo Giáo dục mà viết vô giáo dục, cám ơn http://danlamthan2012.blogspot.com/ đã chỉ ra nhwung điều sai trái của Báo giáo dục và bảo vệ lực lượng công an, nòng cốt trong đấu tranh với các loại tội phạm!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xử lý cả trang mạng và cần xử lý quản lý chặt chẽ hơn nữa các nhà báo mới đúng, báo chí mang đến cái nhìn chân thực cho người đọc chứ không phải những tin bài vớ vẩn mục tiêu câu like bôi nhọ như thế, báo chí cần phải là cánh tay đắc lực trong vấn đề phổ biến thông tin cho nhân dân

   Xóa
 6. Buổi tối chưa đến 18g mà nhà nhà đều lo đóng kín cửa. Muốn buôn bán chút đỉnh để kiếm sống cũng không được, khi bưng cái bàn ra thì mất cái bàn, đưa cái ghế ra mất cái ghế! Buổi sáng mở cửa ai cũng nơm nớp lo không biết trước nhà có người nào chết bởi sốc hoặc thiếu ma túy không (một người dân cho biết chỉ trong một tháng đã có ba người chết ngay trước cửa nhà mình)”. Thực tế, TP.HCM nói chung, quận 1 nói riêng chẳng có gia đình nào đóng cửa lúc 18g cả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thế mà bạn bè mình sinh sống và học tập ở Thành Phố Hồ Chí Minh ban đêm vẫn đi ăn uống, tụ tập, gặp gỡ vui chơi như thường. chả có nhẽ @Nặc danh bạn không sống ở Việt ư hay sao mà lại ăn nói ngu ngơ như vậy?

   Xóa
 7. Đây là sáng tạo của Công An TP HCM để bảo đảm an toàn cho du khách nước ngoài và nhờ đó gia tăng tiềm năng du lịch của thành phố . Các thành phố khác trên thế giới nên cử nhân viên đến học tập cách bảo vệ du khách này để thu hút sự quan tâm của họ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nên phạt thật nặng cho chúng chừa cái tôi viết láo, viết báo lá cải xuyên tạc đi, báo chí rất quan trọng trong việc định hướng dư luận trong nhân dân, cho nên vì thế cần phải quản lý chặt chẽ hơn chứ không nên để những bài viết như thế này tồn tại mãi được

   Xóa
  2. ai la nguoi phat va phat ai

   Xóa
 8. Cái này thuộc về ngành du lịch

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sao lại thuộc về ngành du lịch khi công việc phòng chống tội phạm là của ngành công an hả bạn, việc làm này nhằm nâng cao cảnh giác cho du khách chả phải là điều có ích hay sao, giúp mọi người nâng cao cảnh giác là không đúng à, sao lại có thể là bôi nhọ đất nước

   Xóa
 9. Đúng vậy, báo Giaoduc.net nói như vậy là hoàn toàn sai lầm. chúng ta thiết nghĩ, việc phản ánh sự thật là điều hoàn toàn bình thường, chả có gì gọi là bôi nhọ ở đây cả. nếu như chúng ta có cách để cho mọi người đề phòng thì đó là một việc làm tốt!

  Trả lờiXóa
 10. tôi không nghĩ rằng việc làm của công an thành phố hồ chí minh là sai. báo Giaoduc.net đưa tin như vậy là không đúng. chúng ta cần nhìn vào sự thật và có những biện pháp phòng tránh hơn là việc nước tới chân mới nhảy, khi bị mất cắp thật thì hậu quả còn lớn hơn nhiều!

  Trả lờiXóa
 11. Cần phải có những hình thức xử lí đối với trang giaoduc.net khi đi viết một bài viết về nói về ngành công an như vậy. Lực lượng công an làm những việc như vậy là một hình ảnh đẹp chứ không phải xấu mà trang giaoduc.net lại có một bài viết mang tính chất như vậy là không nên

  Trả lờiXóa
 12. Nhiều báo quá rồi, tốt nhất là cầm hoạt động luôn đi, nếu không thì xử phạt thật nặng vào cho chừa cái thói nói láo, nói bừa đi. Báo mà cứ làm ăn thế này thì thông tin loạn hết người dân biết tin vào đâu được. đúng là lều báo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Này, CA làm một việc ngu, người ta phê phán cho để làm cho tốt. Tức là cảnh báo sao cho người ta cảnh giác chứ không phải bôi nhọ bộ mặt đất nước như thế! Giả sử không phải là CA phát tờ rơi mà ai đó (chẳng hạn những người đấu tranh vì tự do và dân chủ cho người Việt) phát tờ rơi với nội dung, văn phong, ngữ pháp và chính tả như vậy, mày nghĩ thế nào? (tao biết mày là dư lợn viên kiếm được nhiều tiền từ chửi bới, thóa mạ nhưng tao tạm coi mày là người nên gọi là mày là hết sức lịch sự rồi đó). Mày mà nhiễm cái lý thuyết sa tăng của mác, lê, lông, cáo nữa thì kể như mày là súc vật.

   Xóa
  2. Việc cảnh báo người dân đề phòng cảnh giác mà là ngu sao? Đúng là cái loại không có óc, lúc nào cũng chỉ đi nghĩ xấu về người khác, chẳng được cái tích sự quái gì? Giờ nếu không đề phòng cẩn thận, lúc mất lại kêu là công an chẳng được cái tích sự gì? Cái bọn chuyên đi cạy khóe, nói xấu người khác là đây chứ đâu

   Xóa
 13. Báo giáo dục mà còn nói thế thì cần phải xem lại đi, không biết cái ông trưởng ban biên tập sinh ra để làm cái gì nữa, hay là chính ông ta viết bài này, đây chắc chỉ là ý kiến chủ quan, cá nhân của một người nào đó thôi. Cần xử phạt nặng tay mới được, cần thiết thì thu thẻ nhà báo đi.

  Trả lờiXóa
 14. Đúng là không thể chấp nhận được, không hiểu ông phóng viên này có hiểu cái việc mà bôi nhọ đất nước nó là như thế nào không? Mà lại có một bài viết vô lý như thế. Đến cái việc cảnh báo cho mọi người đề phòng việc mất cắp mà cũng là bôi nhọ đất nước sao? Haizz

  Trả lờiXóa
 15. Ông nhà báo này có vấn đề về nhận thức rồi, hay là ông ta viết như thế vì mục đích nào khác. Sao lại tập trung vào công an như thế? Đến việc như vậy mà cũng lôi công an vào thì cũng chịu ông này thật. Chắc có hiềm khích gì với lực lượng công an đây. Buồn cho một nhà báo như thế

  Trả lờiXóa
 16. Việc làm của công an thành phố Hồ Chí Minh là hoàn toàn bình thường nó chỉ để nhắc nhở mọi người nêu cao tinh thần cảnh giác thôi mà, chứ làm gì có chút gì gọi là bôi nhọ đất nước. Không biết báo giáo dục nghĩ gì khi đăng những tin như vậy, chắc chắn phải có mục đích hạ thấp uy tín của công an rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. báo Giaoduc.net nói như vậy là hoàn toàn sai lầm. chúng ta thiết nghĩ, việc phản ánh sự thật là điều hoàn toàn bình thường, chả có gì gọi là bôi nhọ ở đây cả. nếu như chúng ta có cách để cho mọi người đề phòng thì đó là một việc làm tốt!

   Xóa
 17. mình thấy việc công an thành phố Hồ Chí Minh phát tờ rơi cảnh báo du khách nước ngoài chẳng có gì sai cả. Nếu chúng ta phát tờ rơi cảnh báo du khách nước ngoài về tệ nạn trộm cắp trước như thế để họ đề phòng cảnh giác hơn thì càng tốt chứ sao

  Trả lờiXóa
 18. Việc cơ quan công an thành phố Hồ Chí Minh phát tờ rơi cảnh báo du khách nước ngoài về nạn trộm cướp chẳng có gì sai cả. Điều này càng làm cho du khách nước ngoài cẩn thận hơn khi đi ra ngoài đường và càng thêm yêu mến đất nước Việt Nam hơn mà thôi

  Trả lờiXóa
 19. Hành động này càng làm cho du khách nước ngoài có cái nhìn thiện cảm hơn về Việt nam chứ sao. Bây giờ không thông báo cho họ biết rồi để họ lơ là cảnh giác bị mất trộm đồ dùng cá nhân. Như thế mới là làm mất hình ảnh của Việt nam trong mắt bạn bè quốc tế ý

  Trả lờiXóa
 20. Mình không có ý kiến phản đối việc công an thành phố Hồ Chí Minh phát tờ rơi cảnh báo khách du lịch cả. Nói gì thì nói, tài sản, tiền bạc, và lợi ích của du khách khi đến Việt nam là quan trọng nhất. Vậy chúng ta cảnh báo cho họ để họ cảnh giác thì không có gì là sai cả

  Trả lờiXóa
 21. Đơn giản là quá nhiều báo đã khó quản lý rồi chứ đừng nói quản lý hết được các nhà báo, nhiều bài báo phân tích phản biện xã hội đọc rất hay nhưng bên cạnh đó cũng không ít những bài báo viết sai sự thật, mà mục đích để nói xấu các lực lượng chức năng còn rất nhiều, cần phải xử lý nghiêm

  Trả lờiXóa
 22. Chúng ta hãy nhìn vào sự thật, cái nào tốt đẹp thì hoan nghênh ,cái nào xấu thì tuyên truyền giúp mọi người ngăn chặn dần dần loại trừ nó đừng đế đến lúc mất bò mới lo làm chuồng thì đã muộn.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ