Chủ Nhật, 16 tháng 11, 2014

CHUYỂN ĐỘNG 24H- SỰ THẬT & ĐẠO ĐỨC

Câu chuyện về một cậu bé đá bóng đang bị nghi ngờ khai gian 2 tuổi, VTV tặng hẳn hai phóng sự dài 35 phút để điều tra. Hàng chục cuộc phỏng vấn được thực hiện, rất nhiều những lập luận, chứng cứ như một phiên tòa được đưa ra. Điều đó chứng tỏ các phóng viên của Chuyển động 24h đã bỏ rất nhiều công sức để mang sự thật và công minh tới khán giả. Công phu và chuyên nghiệp và tôi cũng công nhận chúng ta cần sự thật!Nhưng các anh nhà báo, phóng viên à, nếu Công Phượng sinh năm 1993, năm nay 21 tuổi thì có ảnh hưởng gì hả các anh? Công Phượng 21 tuổi, em vẫn sống, vẫn đi học bình thường, bố mẹ em cũng ổn, vẫn có lương hằng tháng, em gái em trai em cũng học hành bình thường, chẳng có chuyện gì thay đổi. Mỗi lần U19 hay ĐTQG đá, dù có em hay không, cả nhà vẫn ngồi trước tivi xem và cổ vũ như thường.

Thế nhưng cuộc sống của Công Phượng thì không như thế. Sau này cậu ấy sẽ ra sao, gia đình Công Phượng sẽ thế nào? Một phóng sự với tông giọng nặng nề như điều tra tội phạm giết người là quá đủ để tất cả mọi người quay lưng lại với người chỉ 2 tuần trước thôi, là niềm hi vọng của bóng đá Việt. Mục đích của báo chí là đưa ra sự thật, nhưng bên cạnh chữ "sự thật" cần có cả "đạo đức" nữa chứ. Các anh đã nhìn vào vấn đề đó chưa? Bản tin đó ngẫm ra mà nói, có chút đạo lý nào không? 

Nếu Công Phượng 21 tuổi, ừ, thì cho là các anh đã chứng minh đúng. Nhưng mà nó chẳng ảnh hưởng gì đến ai cả. Thế nhưng hàng trăm ngàn người dân Sài Gòn vẫn đang sống trong thấp thỏm vì tệ nạn xã hội gia tăng. Tại các bệnh viện trung ương, trung bình 5 người bệnh vẫn hải nằm chung một giường. Ở trên các vùng núi cao, trẻ con vẫn bỏ học đi làm bởi cơm còn chẳng có mà ăn, lấy đâu ra tiền mà mua sách. Và ở đâu đó, vẫn có những đứa trẻ con đối mặt với những hiểm nguy khôn lường vì vắc xin kém chất lượng, thiếu nước sạch sinh hoạt…Họ mới cần các anh, còn các anh thì ở đâu lúc họ cần các anh?

Hay là bởi vì làm phóng sự thể thao thì vừa nhàn, lại vô thưởng vô phạt. Cứ khua thật lực, thằng nào chết thì chết, không chết thì thôi cũng có làm sao. Các anh vẫn ở đó, hằng ngày lên tivi và sống bình thường. Thế nên mới có những phóng sự 35 phút đấy các anh nhỉ!

Hải Trang

TÁC GIẢ: Unknown // 11/16/2014 09:52:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

47 nhận xét:

 1. Mấy ngày hôm nay, tôi thấy Quý Vị đăng thông tin điều tra về Công Phượng. Tôi là người rất ít khi bình luận trên mạng, nhưng hôm nay, khi xem được phóng sự của Quý Vị, tôi rất bức xúc, phải lên đây thưa Quý vị một số điều sau:

  1/ Xin Quý Vị đừng làm những trò câu khách rẻ tiền nữa. Sự thật tuổi tác của Công Phượng có thể đúng, có thể sai, nhưng Quý Vị hãy để cho Bố Mẹ, Anh Chị Em, họ hàng của Công Phượng được yên. Quý vị là truyền hình Quốc Gia, 1 lời nói của Quý vị có thể đánh đổi cả danh dự cả dòng họ, người thân của họ.

  2/ Đặt trường hợp Bố Mẹ quý vị là Bố Mẹ CP thì như thế nào nhỉ? Quý vị có cảm xúc gì không?

  3/ Chuyện điều tra, hay công bố thông tin, là chuyện của VFF, của cơ quan có thẩm quyền. Các vị muốn làm điều tra, thì mời chuyển ngành đi. Quý vị nói Quý vị phải có lương tâm nghề báo, thế, Quý vị có dám điều tra những vụ tham nhũng ở Bộ Y Tế, Quản lý đất đai, học đường, Giao thông vận tải,.... hay không? Ngay cả mấy giải đấu bóng đá phong trào, các vị có dám đi điều tra từng người không? Quý vị có chắc là tất cả những cá nhân trong tập thể VTV không gian dối từ bé tới lớn?

  4/ Tôi nói những điều ở trên đây, không nói đúng sai của sự việc. Tôi chỉ muốn nói với Quý vị về cái TÌNH. Đã là con người với nhau, đừng lợi dụng cái gậy truyền thông trong tay Quý Vị mà ép con người ta tới đường cùng. Suy cho cùng, CP cũng chỉ là 1 cậu bé mới bước vào đời thôi.

  5/ Qua sự việc này, có thể cái kết của sự việc có thể khác, có thể như ban đầu, nhưng những cái hậu mà nó để lại, sẽ không dễ xoá 1 sớm 1 chiều đâu. Những cái mà các vị hướng vào đầu người xem, liệu, ai sẽ gột rửa nó?

  .....Tôi tự nhận không hiểu hết nổi những cách PR của VTV, nhưng, chỉ xin Quý Vị hãy để cho Công Phượng, cho gia đình, người thân, làng xóm nơi Phượng ở được yên. Nên lấy cái Tình Người mà đối xử với nhau, đừng lấy cái lừa lọc, lợi nhuận vô bổ mà trù dập người khác.....

  ....Chút tâm sự nhỏ gửi VTV - Truyền hình Quốc Gia....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một nền bóng đá quá vớ vẩn và không theo kịp thời đại, tình yêu bóng đá là gì.. có phải là những hình ảnh cổ động viên đánh nhau trên khán đài, những vụ đánh đuổi nhau ngoài sân đấu, những hình ảnh phản cảm của cổ động viên khi đội nhà thua trận, hay là những sự việc bới móc vô bổ chẳng làm nên điều gì mà làm xấu đi hình ảnh bóng đá nước nhà... tất cả đều không

   Xóa
  2. việc công phương bao nhiêu tuổi có đáng để cho chúng ta quan tâm đến như thế không, có cần chúng ta phải cho lên truyền hình như thế không, đó là minh chứng cho sự kém cỏi của chính người việt chúng ta, mới đây thôi cũng đã có một sự kiện như thế, lệ rơi, một người ta yêu âm nhạc, cũng muốn cống hiến nhưng báo chí dư luận lại ầm ĩ làm cho người ta chịu bao nhiêu búa rìu trái chiều, tất cả cuối cùng để làm gì... chỉ là thỏa mãn cái tính vớ vẩn của người việt,...

   Xóa
  3. thay vì phân tích cho rõ công phượng bao nhiêu tuổi thì có lẽ nên dành tình yêu bóng đá đó cho đúng đắn thì hơn, công phượng 19 hay 21 có ý nghĩa gì không, đó là một tài năng bóng đá của việt nam ,tại sao chúng ta không chăm lo phát triển mà lại phí công làm những điều vớ vẩn như thế, người việt nam là như thế hay sao, quá vớ vẩn

   Xóa
 2. Tập đầu tiên nói về cp là tập mà cái ct này ra mắt giao diện mới..Ai để ý sẽ nhìn ra đây k phải thể thao 24/7 của VTV3 mà là 1 ct nhảm nhí, bất chấp mọi thủ đoạn để câu view ,kể cả 2 chữ tình người..
  Hãy nhìn cách ông DTC nói chuyện vs giọng đầy thù hận, âm nhạc thì ma quái,ảo diệu,cộng thêm vài nhân chứng đã đc làm mờ mặt bởi kỹ thuật sửa hình..thực sự làm mình lạnh gáy.. ct nên đổi tên thành "hành trình phá án " thì hợp hơn.Thiết nghĩ Cp- một ng góp phần k nhỏ trong vc khơi dậy ty bóng đá vn tưởng đã chết mấy chục năm ,không đáng để bị đối xử như một tội đồ nv..
  Ngẫm lại sự thật cần đc tôn trọng nhưng cái cách ct này làm là mang nặng tính vùi dập,sự thù hằn cá nhân ,vô lương tâm và không có tình người..vs một sự vc mà k đáng phải xơi đi bới lại qá nh lần nv..
  Ct cũng k hề dám một lần kđ rằng cp snam 1993 mà chỉ rào trc đón sau bằng những lời nói suông, thiếu căn cứ..ai có thể làm chứng những ng kia là do họ bỏ tiền để nói nv..
  Hơn nữa Nhìn lại về xuất thân người sx ct này là bà lê bình - một ng có tư cách đạo đức k tốt( cái này google sẽ rõ) cũng là điều đáng nói.
  Tôi ghét cái cách cô ngọc trinh,rồi ông tiến gì đó nói như thể chiếu trên,tỏ ra thanh cao ,tốt đẹp nk thực chất ai k biết đó là vùi dập ,các ng muốn dập chết một tài năng khi chỉ vừa mới chớm nở..tôi k biết động cơ cũng như ai đã giật dây các vị..nhưng tôi thấy các vị đang bỏ qua 2 chữ tình người.Các vị k nghĩ cho cp thì xin nghĩ cho bố mẹ em ấy,xin đừng máu lạnh vậy, thử hỏi 2 chữ lương tâm các vị để đâu ????.

  Trả lờiXóa
 3. Các người nghĩ là mình đang làm đúng à, không đâu. Tại sao lại nhắm vào Công Phượng,, nếu em ấy đúng 21 tuổi thật thì cũng là nạn nhân của cái xã hội dối trá này thôi. Hãy để em ấy yên, tôi ghét chuyển động 24h, em Ngọc trinh, tôi yêu quý em khi còn ở chương trình bản tin tài chính kinh doanh, nhưng tôi ghê tởm em khi em dùng mọi cách để đánh bóng tên tuổi cũng như cái chương trình hiện giờ em đang làm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. còn tôi, nghĩ rằng việc làm này là không nên, vì nó QUÁ ẢNH HƯỞNG tới đời tư của người khác!
   Việc làm này khiến cho Công Phượng phải chịu đựng cú sốc khá lớn so với lứa tuổi!
   Và, có lẽ tài năng con người đâu có phải phụ thuộc tuổi tác đâu mà phải làm thế chứ?

   Xóa
 4. Mình chưa nói chuyện đúng sai ở đây nhưng cái cách các bạn làm chương trình thật sự RẤT ÁC, nói dài dòng như thế nhưng cuối cùng cũng không kết luận là CP bao nhiêu tuổi. Từ lâu mình đã không còn niềm tin vào báo chí VN bởi mấy cái trò giật tít câu view nhưng đến cả một đài truyền hình quốc gia như VTV mà cũng thế thì bó tay.

  Bây giờ trên mạng người ta lại chia ra hai phe để chửi nhau, còn lôi cả vấn đề chính trị vào.

  Truyền thông có ảnh hưởng cực kỳ lớn đến xã hội và không phải ai cũng tỉnh táo để không bị các bạn dắt mũi nên làm ơn, hãy có tâm một chút.

  Trả lờiXóa
 5. Trích suy nghĩ của một bạn:

  1. HỌC BẠ

  Nếu nói các chữ viết ở tờ đầu giống nhau. Chuyện này không phải là hiếm. Mẹ mình cũng là giáo viên Tiểu học và đặc biệt là gv dạy lớp 5 nên mình gặp trường hợp này rất nhiều. Thông thường vì một số lí do chẳng hạn như học bạ bị sai sót nhiều phải làm lại, hay thậm chí là giáo viên chủ nhiệm các lớp 1,2,3,4 không điền tên lớp ở tờ đầu trường vào tờ đầu tiên (do quên hoặc lười ghi), thì khi đến lớp 5 tức cuối cấp, gvcn sẽ ghi hết lại các lớp. Đó có thể lí giải lí do vì sao các lớp trong học bạ của CP đều cós nét chữ, màu mực giống nhau. Mình cũng thắc mắc tại sao VTV không đưa ra hình ảnh của các trang tiếp theo trong cuốn học bạ?? Nếu là học bạ giả thì các nét chữ trong từng trang cũng sẽ giống nhau chứ.. mà nếu thực sự giống nhau thì VTV chịu để yên không đưa lên à??!! Còn nếu nét chữ khác nhau thì chứng minh được điều gì m.n biết rồi đấy

  2. GIẤY CHỨNG NHẬN TỐT NGHIỆP

  Ở những vùng quê kém phát triển như quê CP, ở trường học thì giấy tờ, hồ sơ này nọ bị làm cẩu thả không phải chuyện hiếm. Theo như mình biết thì việc xét ghi danh sách các học sinh tốt nghiệp TH đôi khi chỉ là căn cứ vào danh sách học sinh đầu vào và năm sinh.. tức là cứ xem em nào sinh năm đấy đúng tuổi tốt nghiệp thì cứ in ra rồi HT nhắm mắt kí vào. Cho nên có thể khi đấy đã in cả tên CP.. rồi do anh ở lại năm lớp 4 nên mới có đến 2 tờ tốt nghiệp như thế. Hơn nữa, làm sao biết được tờ giấy chứng nhận tốt nghiệp đấy VTV lấy ở đâu ra??

  3. NHÂN CHỨNG

  Trước khi nói rõ thì mình cũng khẳng định luôn là: TÌM MỘT NHÂN CHỨNG NÓI THEO Ý MÌNH Ở MỘT VÙNG QUÊ NGHÈO LÀ KHÔNG-KHÓ!! Lí do thì miễn phải giải thích nhỉ Ở đây nếu nhìn
  kĩ thì mình nghĩ các nhân chứng trả lời phóng viên khi có máy quay quay trực tiếp, chứ không phải là quay lén. Nói như lời của một nhân chứng thì "cả làng ai cũng biết nhưng giấu", vậy với tâm lí của những người tố cáo CP trong khi cả làng đều giấu thì họ chấp nhận thoải mái cho các PV quay mình như thế à?? Hơn nữa.. ai đảm bảo được vùng quê trong clip là Đô Lương, cảnh vùng quê như thế đâu hiếm, thậm chí ra ngoại thành Hà Nội cũng gặp, mà các nhân chứng bị che hết mặt mũi thế kia thì ai dám khẳng định đấy thực sự là những người thuộc cũng làng, cùng xã với CP?? Còn trường hợp mẹ của Đặng Thị Phương.. Khi cô bảo "cả làng ai cũng biết nhưng giấu" thì nếu mình là PV, mình sẽ hỏi ngay lại là "Thế tại sao cô không giấu??", nhưng ở đây thì không hề thấy PV thắc mắc về chuyện ấy. Hơn nữa, trong một cái xã nhỏ, cho dù có che mặt cô ấy thì với việc ghi rõ mồn một "Mẹ của Đặng Thị Phương" như thế thì trong làng xã không ai biết là ai à?? Mà giả như CP có khai gian tuổi thật, và cô đang ở trong cái làng mà tất cả đều giấu vì mong muốn đảm bảo được niềm tự hào của làng thì khi cô đứng ra tố cáo như vậy, cô thoải mái để người ta ghi tên con mình lên như thế à??

  Trên đây là một số quan điểm của mình.. có thể chưa quá thuyết phục và cũng chưa quá đúng nhưng mong mọi người đọc và cùng chia sẻ những điều mà mọi người hoài nghi về những bằng chứng mà VTV đưa ra. Chúng ta tin Công Phượng và chúng ta cần chung tay bảo vệ cậu ấy trước những chuyện như thế này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Còn 1 chi tiết nữa bạn ơi. Đó là sau khi VTV đưa ra rất nhiều bằng chứng mà tự cho nó là thuyết phục nhưng bản thân VTV ko dám đưa ra kết luận mà lại kêu Công Phượng đưa ra kết luận.
   Đây dc gọi là cách VTV tìm ra sự thật...

   Xóa
 6. Công Phượng bao nhiêu tuổi
  Thì sao hả chúng mày?
  Khi nó đang..."cứu rỗi"
  Nền bóng đá hôm nay
  Nếu không có Công Phượng
  Không Hoàng Anh Gia Lai
  Không có cả "bầu Đức"
  Thì sao hả chúng mày?
  Khán giả quay lưng lại
  Suốt đời thua Thái Lan
  Là về nhì một kiếp
  Xem là buồn khóc than...
  Còn bây giờ sao nhỉ?
  Hãy nhìn lên khán đài
  Triệu con tim bỏng cháy
  Nhờ ai hả chúng mày?
  Không có người nổi tiếng
  Biết lấy gì ăn theo
  Giờ người ta nổi tiếng
  Xúm bới móc câu...wiew.!
  Có giỏi thì bới móc
  Bọn tham nhũng cướp ngày
  Bọn cướp đất cướp của...
  Khắp nơi đang rẫy đầy...
  Có rảnh thì vác máy
  Ngày đêm rình trên đường
  Giúp dân khỏi... mãi lộ
  Dân thoát cảnh nhiễu nhương...
  Thừa hơi thì hãy đến
  Ngăn đồng bào vùng xa
  Đói khỏi ăn ... lá ngón
  Trong cùng quẫn xót xa....
  Can đảm đi khắp nước
  Tìm thêm những kẻ nào
  Anh hùng, thương binh giả
  Cướp xương máu ra sao..?
  Chúng mày hèn bỏ mẹ
  Kiểu vừa đấm vừa xoa
  Trò câu khách vớ vẩn
  Nghe "ngá tai bầy choa"..
  ....Còn một chút Công Phượng
  Tài sản đất nước này
  Thoi thóp niềm hy vọng
  Việt Nam nở mặt mày. ..
  Thay mặt triệu dân Việt
  Chắp tay lạy chúng mày
  Để yên nó đá bóng
  Để chúng tao đắm say!

  Trả lờiXóa
 7. Các vị phải làm rõ
  1. Năm sinh trên chứng minh thư của Công Phượng, đây là giấy tờ có giá trị pháp lý cao nhất của công dân nước CHXHCN VN.
  2. Tờ khai sinh bản gốc
  3. Công Khoa là anh của Công Phượng sinh năm 1993, vậy nếu Công Phượng cũng sinh năm 1993 thì sinh ra ngã nào?
  Không thể coi Conan nhiều quá rồi suy luận vu vơ dựa vào những cái không có giá trị pháp lý để câu view bằng mọi giá như vậy. Mệt mỏi với báo lá cải đủ lắm rồi, giờ là đẻ ra cái loại đài truyền hình quốc gia lá cải nữa thì không thể nào chịu nổi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. điều tôi muốn biết tờ khai sinh đó là thật hay giả, được làm năm 1995 hay làm năm khác, theo chương trình thì giấy khai sinh đó không hợp lệ vì ko ghi số và quyển nhưng ko đông nghĩa giấy khai sinh sinh đó là giả được. có thể được làm năm 1995 nhưng ko ghi số và quyển thì sao

   Xóa
 8. Có vẻ như nhiều người chấp nhận sự dối trá để có thành tính. Đều này có thể chả ra ở Việt Nam nhưng khi ra thế giới là đều không thể chấp nhận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã ai kết luận j đâu mà bạn nói là dối trá ???
   Cái đáng nói ở đây là cách VTV làm chương trình này, y như kết án một tử tù vậy trong khi chưa có kết luận rõ ràng

   Xóa
 9. Ủng hộ Ngọc Trinh và Ekip chuyển động 24h, Vậy là cuối cùng sự thật cũng được đưa ra ánh sáng, Tôi rất yêu quý Công Phượng Nhưng trong thể thao nói như BTV Ngọc Trinh" sự trung thực cao hơn cả tài năng". Mong chương trình sẽ có nhiều phóng sự về tham ô tham những để đưa ra ánh sáng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự trung thực của Công Phượng hay của VFF vậy bạn? Tôi nghĩ trước khi vào tuyển U19 và đại diện cho csr quốc gia thi đấu quốc tế thì lý lịch nhân thân em nó phải được điều tra rõ ràng rồi mới duyệt vào tuyển. Ngay cả thi hoa hậu cấp quốc gia có chồng hay chưa còn lòi ra được cơ mà cái năm sinh nhập nhằng. Đợi cho em nó lên sao rồi bới ra đạp em nó xuống thì quả thật là làm người lớn ko thấy xấu hổ à? Bao nhiêu baì báo rồi tin tức...chưa đủ với em nó hay sao? Rồi khi em nó mất đi cơ hội phát triển thì quý vị đào đâu ra tuyển thủ mà thay thế em nó đây? Sự thật có thể được phơi bày nhưng theo hướng trung thực, trung dung chứ ko phải làm hẳn 1 chương trình mà đè em nó xuống.

   Xóa
 10. Ngườiviệtnam Vĩđại Đúng là có quyền tự do ngôn luận, hay có quyền được nói lên sự thật, nhưng mà nói lên sự thật có cần phải kéo dài từ số này sang số sau, hẹn hôm này sang hôm sau trên 1 đài trung ương lớn nhất VN như vậy không? Cái tâm là cái nhà báo nên để lên hàng đầu khi mà họ làm một việc cũng chẳng mấy màn đến cái chung hay cái riêng như vậy. Sự thật dĩ nhiên dân chúng có quyền được biết, cái sự thật đó có thể nói lên vẻn vẹn trong 1 tin ngắn là đủ, không cần phải mang ra để làm trò rẻ tiền như vậy.

  Trả lờiXóa
 11. lại nói về chuyện của công phượng, thực sự là nó không phải là để tôn vinh tài năng của em, để tìm ra chân tướng sự thật, hay là để làm cho nền bóng đá trong sạch gì cả, mà tất cả bh là vì lí do cá nhân rồi. bàn luận đến mấy chương trình để làm gì ? chỉ vì 1 cá nhân, trong 1 đội bóng tư nhân, được gán cái mác là TUYỂN u19 CỦA VIỆT NAM ?! từ trc đến giờ thì nta luôn biết đến, và cũng ngưỡng mộ công phượng vì tài năng của em, vì sự cống hiến hết mình của em. và nói thật với quí đài, là họ không quan tâm em sinh năm 1995, 1993 hay là 1939 đâu, để mà lôi cả tông tổ nhà người ta ra mà đào thế. Hay phải chăng đây chỉ là cái bài để thu hút sự chú ý đến chương trình ?! Dù mục đích của nhà đài là gì đi chăng nữa, thì nó cũng chả đem lại được cái lợi ích mợ gì cho bạn, cho tôi, hay cho bất cứ người nào khác cả :)) còn về những cái lý do mà nhà đài đưa ra sau quá trình "tìm hiểu" thì:

  1. hẳn là sau khi xem sổ khai sinh năm 1995 thì xác nhận được thông tin là mất toàn bộ sổ kề từ năm 1997 đổ về trước, nên không thể tìm được sổ năm 1993 (?!)
  2. hẳn là dựa vào 1 dòng trong mẫu form có sẵn (mà từ dòng ý, cũng chỉ ra 1 điều là k có sổ kê khai sinh để xác minh), để viện cớ là bản sao giấy khai sinh là giả ?!
  3. hẳn là dựa vào 2 dòng chứ ở 1 cuốn sổ học bạ để khẳng định là sổ giả (chắc quí đài cũng phải biết là giáo viên k viết tất cả sổ học bạ cùng 1 lúc và bằng cùng 1 loại bút).
  4. hẳn là dựa vào sổ hộ khẩu, mà không chỉ tên Phượng, mà còn có Trường (k hiểu em nào =))) có số năm sinh sửa nhòe cmn nhoẹt. Và còn 1 điều nữa là màu mực của 2 bức ảnh sổ hộ khẩu nhà đài đưa ra còn k giống nhau (ở bên trên nhà đài trong khi đó dựa vào chữ ở sổ để làm dẫn chứng ?!)
  5. hẳn là vì không tìm đc câu trả lời nào đủ thuyết phục nên đi đến kết luận là giấy tờ giả ? (vẫn có con dấu xác nhận và chữ kí to tổ bố ở góc giấy). trg khi quí đài thậm chí là còn không đưa ra đc lý do vì sao giấy tờ lại bị mất (conspiracy ?!)

  chốt lại là, trước khi muốn giải thoát cho em Phượng khỏi sự mập mờ, thì hãy giải thoát bản thân khỏi sự stupidity đã :))

  plot twist: hay đây chính là người anh trai đã mất của công phượng ?!!! còn CP ms là người bị chết đuối năm nọ ?! SHIT JUST GOT REAL @@

  Trả lờiXóa
 12. Nếu VTV thích làm tới thì nên đề nghị truy tố UBND xã Mỹ Sơn, Đô Lương - Cái giấy khai sinh bản gốc của CP có dấu Quốc huy đấy, giả mạo giấy tờ có dấu quốc huy ko phải chuyện đùa, thứ nhì là kiện ông Lê Hùng Dũng, chủ tịch VFF vì cố tình gian lận có tổ chức, đề nghị FIFA cấm mọi hoạt động của bóng đá VN trong vòng ... năm!!!! Còn tội gì nữa thì các bác nghĩ tiếp!!!!

  Trả lờiXóa
 13. CP Và các đồng đội làm cho bóng đá có sức sống trở lại. nguoi hâm mộ vui vẻ hơn vậy mà lm những chuyện này để lm gi. xem phóng sự như kiểu điều tra tội phạm vậy. Các a giỏi thì các a đi điều tra mấy thằng quan tham nhũng hại nuoc hại dân ấy. dã mang vinh quang gì cho tổ quốc chưa mà đòi làm bóng đá trong sạch

  Trả lờiXóa
 14. trên bản tin đã từng nói, họ là những người chuyền tải thông tin chứ không phải là người phán xét. Tài năng của Việt Nam ai chả ko yêu quý, ko ngưỡng mộ, ko cỗ vũ hết mình cho đội nhà??? Nhưng bóng đá hay bất cứ thứ gì khác cũng hướng đến 1 sự hoàn hảo, hướng đến sự công bằng trong bóng đá

  Trả lờiXóa
 15. Theo như họ nói thì đấy là truyền tải thông tin. Nhưng cả triệu người xem xong cái bản tin đấy thì không cần phải học cao hiểu rộng cũng biết rằng VTV muốn nói lên điều gì sau cái phóng sự đấy , và điều đó đã thực sự làm ảnh hưởng tới cuộc sống của Công Phượng và gia đình

  Trả lờiXóa
 16. Ban đầu CT đưa ra để cho báo chí và truyền thông bình luận, điều tra, trong khi đó CĐ24h đã có bằng chứng, đã nắm đằng chuôi nhưng không đưa ra để kết luận ngay, cứ dền dứ. Trưa nay nói một tí, rồi hẹn trưa mai, hẹn trưa mai rồi còn đưa vào chuyện bí ẩn tại sao phóng viên Ngọc Trinh nay không dẫn chương trình.Tất cả những điều ấy đều nói lên thực tế CĐ24h đang lợi dụng sự kiện này để PR chương trình

  Trả lờiXóa
 17. Xét cho cùng em cũng chỉ là nạn nhân của người lớn khi em có còn nhỏ. Em không có lỗi gì cả, thế mà Chuyên động 24h đã nhẫn tâm muốn PR chương trình trên nỗi đau của người khác. PV của chương trình thử đặt địa vị mình vào vị trí của CP hiện tại xem có đủ can đảm và bản lĩnh để đứng ra thừa nhận không khi mà em đang chịu nhiều áp lực

  Trả lờiXóa
 18. Sự việc CP như là giọt nước làm tràn ly. NƯỚC ở đây là sự dối trá, LY ở đây là xã hội. Hãy xem TV, báo, đài, sẽ thấy sự dối trá tràn lan ở xã hội không từ một lĩnh vực nào. Đã đến lúc phải tuyên chiến với DỐI TRÁ hỡi những con người yêu
  TRUNG THỰC.

  Trả lờiXóa
 19. tôi nghĩ có lẽ báo chí đã để tâm tới những điều quá là vô lí. Báo chí phải làm gì? báo chí phải là tiếng nói của người dân, phải phản ánh được cuộc sống lầm than khốn khó của người dân, phải biết phản ánh những góc khuất trong cuộc đời chứ không phải là đi làm tổn hại thanh danh người khác như thế này!

  Trả lờiXóa
 20. Tôi cũng không hiểu sao báo, đài, vtv tất cả đều "tất bật" trong công cuộc đi tìm hiểu sự thật về vụ việc của Công Phượng như thế, bởi thực chất đó đâu phải là một vấn đề quá quan trọng đâu?

  Trả lờiXóa
 21. VTV24 không những đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng, mà còn suy thoái về đạo đức, bị thiểu năng trí tuệ nên phải xử thôi.

  Trả lờiXóa
 22. Công Phượng sinh năm 1993 hay 1995 thì cũng từ đời tám hoánh nào rồi, khi ấy Công Phượng mấy tuổi mà đã biết gian lận tuổi vậy hở mấy ông bà VTV24, mà lúc ấy đã tiên đoán được đến năm 2014 mình sẽ dự giải U19 rồi hay sao mà phải gian lận tuổi vậy. Qua những gì mà các ông bà VTV24 công bố thì thấy việc Công Phượng sinh năm 1993 hay 1995 chẳng liên quan quái gì đến Công Phượng hay HAGL cả, rồi một địa phương vùng sâu, vùng xa mà các ông các bà VTV24 cứ nghĩ như ở một nơi văn minh nào đó vậy. Rồi suy bụng ta ra bụng người, ở đó người ta nghèo nhưng trung thực, thật thà chứ không gian manh sảo trá như các ông các bà đâu mà nghĩ người ta giống mình. Gia đình Công Phượng nghèo xác nghèo sơ, nay nhờ nỗ lực bản thân mà vươn lên, cùng với sự giúp đỡ của HAGL mà có chút tiền để làm nhà, mà gọi là nhà vậy thôi chứ so với nhà của các ông các bà thì còn cách xa một trời một vực đấy. Vậy mà chỉ vì mấy đồng tiền bẩn mà các ông các bà VTV24 đang tiếp tay cho bọn đố kỵ, làm xấu đi bộ mặt của Đài truyền hình Việt Nam đấy. Hãy nhìn lại mình đi, các vị có còn là người nữa hay không, có khác gì thằng Jover Chew lừa bán iPhone không. Cộng đồng mạng hãy xử lý các ông các bà VTV24 như đã xử lý đối với thằng Jover Chew ấy.

  Trả lờiXóa
 23. moi thu toan la vo can cu, cac ban cung cha biet j de ma binh luan, cai quan trong la ta can j< Can su that hay can cai hinh thuc
  Neu co the dieu tra dc su that, va mang ra cong bang cho cac cau thu dan em, mot dua anh lon hon em minh ma danh tang no roi huyenh hoang voi lang xa thi chac co j la vinh quang ca.hay de su that chung minh, nha dai cung phai co ly do, ko lua ko khoi.con su that de ben dieu tra ho lam
  can thi tim, con neu ko can thi cho qua

  Trả lờiXóa
 24. Có mấy vấn đề chính mà ko ai làm rõ:
  1. Công Phượng làm giả giấy tờ năm nào?
  2. Người ký giấy KS cho Công Phượng là ai? làm chủ tịch năm nào? chỉ cần làm rõ sẽ biết thật giả.
  Vấn đề thứ nhất: Nếu làm giả giấy tờ trước khoảng năm 2004 hoặc 2005 thì không có lý do chính đáng vì thời điểm ấy HAGL chưa lập học viện. Chẳng có lý do gì phải đi làm giả giấy tờ cả. Có chăng chỉ là sự nhầm lẫn giấy tờ thôi. Nếu làm giả trước khí đi thi tuyển vào học viên HAGL hoặc có thể trước khi thi tuyển vào SLNA thì thời gian làm giả phải khoảng từ 2004 đến 2007.
  2. Chú ý cái GKS của CP làm tháng 10 năm 1995. là giả thì có 2 trường hợp: Làm giả từ khoảng 2004 đến 2007 thì kiểm tra xem người ký xác nhận vào giấy khai sinh đó làm ở xã từ năm nào (khoảng cách 10 năm có thể đã thay mấy đời chủ tịch rồi). Nếu ông ấy làm từ 1995 đến khi làm giả thì có thể, còn nếu không phải thì sao có thể ký tên đóng dấu. Như vậy cứ tìm ông ấy mà hỏi là rõ nhất.
  Mấy lời gửi những ai còn chút niềm tin vào BĐVN

  Trả lờiXóa
 25. Buon cho van hoa Viet Nam, ngay ca VTV duoc coi la noi co nhieu tri thuc tiep can the gioi van minh cua the gioi ma van ko thoat khoi van hoa vui dap nguoi tai nang. Nhu the lam sao dat nuoc phat trien dc day, buon qua Viet Nam oi, Cong Phuong cua toi oi

  Trả lờiXóa
 26. Chuyện gian lận tuổi đã có rất lâu rồi từ khi có những giải bóng đá như U11 - U13 - u15 cúp pepsi rồi nhiều giải khác nữa dễ hiểu thôi là vì bệnh thành tích của địa phương nói chung và của riêng 1 tập thể nào đó nói riêng, nhưng khổ cho Công Phượng là em tỏa sáng vào đúng thời điểm bóng đá nước nhà đang khủng hoảng và bị theo dõi sát sao mà mức độ phạm vi ko còn là địa phương hay tập thể nữa đó là của quốc gia, đất nước Việt Nam. Trong cái lý thì cũng cần có chữ tình, dung hòa 2 cái đó rất khó vì ở đời đâu có gì là hoản hảo, mà con người thì đâu phải ai cũng đều suy nghĩ và nhìn chung về 1 hướng, cá nhân tôi thì tôi cảm thông và luôn ủng hộ em 1 tài năng của bóng đá nước nhà, có trách thì trách hệ thống quản lý hay cái bệnh thành tích từ lâu vẫn cứ tồn tại thôi. Báo chí của mình cũng hay nào là Ronaldo Việt, Xavi Việt, Beckham Việt ... Tung hô rồi lại chỉ trích kết quả là sao chắc ai cũng rõ rùi. Cố lên em Công Phượng dù chuyện này có ra sao thì a cũng luôn mong em tiếp tục cống hiến tài năng cho nước nhà vì đó là niềm tự hào, vinh dự lớn lao của bất kỳ ai theo đuổi sự nghiệp quần đùi áo số vì tôi cũng từng 1 thời dong duổi giày tất trên các thảm cỏ nhi đồng hay thiếu niên nên tôi rất hiểu. Mong các bạn nên cảm thông và chia sẻ với em hơn là tiếp tục chỉ trích, xử lý thì đã có cơ quan chức năng làm việc rùi .. Cố lên Công Phượng, đường đời không toàn là hoa hồng phải biết học cách vượt qua khó khăn thử thách hãy thể hiện bản lĩnh của một người đội trưởng anh tin em sẽ vượt qua vì chắc không chỉ có riêng anh ở bên em mà còn rất nhiều người hâm mộ khác nữa !!! <3

  Trả lờiXóa
 27. Muc dich là danh Hoang Anh Gia Lai cua bong da quoc doanh thoi ma...

  Trả lờiXóa
 28. hài thiệt, hôm bữa mình đọc đc 1 bài viết về vụ công nhân người việt bị lừa điện thoại ở singapo. có 1 cô bé viết là bạn cứ nhìn vào 1 chậu đầy cua, nhưng ko có con nào bò ra được khỏi chậu, vì chỉ cần có 1 con trèo lên cao là 1 đống xúm vào kéo xuống. hài, giờ đến vụ công phượng tui cũng thấy như vậy. nói thiệt tui ko thèm coi VTV từ chục năm nay rồi.

  Trả lờiXóa
 29. Chương trình Sự thật số 1 đâââây : "ai có phân gà phân chó phân lợn, trứng thối v.v (phải thật!) cùng với đồ ăn cắp (phải xịn) mang đến cho Lê Bình, Ngọc Trinh (có ekip chuyên nghiệp) quảng cáo điiii."

  Trả lờiXóa
 30. gian lận là điều k hay nhưng nó xảy ra khi công phượng chỉ là một đứa trẻ và mọi việc bh đã rõ ràng rồi.. tôi đang chờ cái việc típ theo vtv sẽ làm... khi bên trong nội bộ vtv cũng k ra gì

  Trả lờiXóa
 31. Cái tôi và mọi người muốn thấy ở đây, là SỰ THẬT. Khi chưa đủ bằng chứng để kết tội ai đó, đừng vội vã làm mấy phóng sự rồi đưa lên truyền hình, thử nghe xem, không kết tội mà có khác gì kết tội đâu. Cứ im lìm mà tìm hiểu rồi cho người ta cái kết, đừng vội khoa chiêng múa trống lên như vậy.

  Trả lờiXóa
 32. Tất nhiên VTV phải có mục đích,nhưng cái cách mà họ làm phóng sự đã làm ảnh hưởng tới đời sống của một công dân tự do,hay nói là việc điều tra lí lịch hay giấy khai sinh là vượt quá quyền hạn cho phép của một đài truyền thông

  Trả lờiXóa
 33. Ý kiến đại đa số là phản đối cách làm của vtv bạn ạh. Cp có phải tội phạm đâu mà giật tilte, đưa hình cp, lòng nhạc như kiểu đang nói về tội phạm giết ng vậy. Còn kl cp nên thành thật như kiểu họ đả đúng rồi

  Trả lờiXóa
 34. Cũng không thể nói như vậy được vì chuyện gian lận tuổi trong bóng đá nó cũng vi phạm luật.Nhưng cũng không thể làm một cách thái quá như VTV đã làm,liệu VTV có quyền gì để làm ra những hành động điều tra như vậy?

  Trả lờiXóa
 35. Vtv đang làm ra những hành động không đúng với trách nhiệm của họ khi họ đã cố tình điều tra mà không có cơ quan chức năng giao cho họ.Và những cuộc tranh luận và những phóng sự vừa qua là thái quá.Liệu có nhất thiết phải làm ra những hành động như thế không?

  Trả lờiXóa
 36. tôi cho rằng tài năng không chờ đợi tuổi tác. việc công phượng 19 hay 21 tuổi thì có gì quan trọng? vấn đề hồ sơ của công phượng do học viện bóng đá kia tiếp nhận, họ không thắc mắc đâu đến lượt các vị le ve? họ đào tạo ra những tài năng bóng đá cho nước nhà không phải để cho các vị kiếm chuyện moi móc vùi dập cả một tài năng họ mất bao công sức đào tạo như thế! tôi thấy vtv nên xem xét lại bản thân mình, sự thật đáng được tôn trọng, nhưng nó cần phải đi cùng với đạo đức nữa!

  Trả lờiXóa
 37. Công Phượng bao nhiêu tuổi cũng đâu cần VTV phải lôi ra bình luận, điều tra như vậy. Công Phượng đã làm rạng rỡ nền thể thao nước nhà, vậy mà VTV lại kiếm cớ vùi dập những nhân tài như Công Phượng. VTV nên xem xét lại mình.

  Trả lờiXóa
 38. Công Phượng có tài như vậy, đóng góp nhiều làm rạng rỡ nền thể thao nước nhà như vậy, không khen ngợi, khuyến khích thì thôi lại còn lôi những cái không nên ra để mà bình luận vùi dập chỉ để tăng lượng người xem thôi sao? Đáng buồn.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ