Thứ Năm, 6 tháng 11, 2014

CẦN NGĂN CHẶN LUỒNG GIÓ ĐỘC TRÊN INTERNET

Triệt để lợi dụng các tiện ích của các tiến bộ khoa học kỹ thuật, đặc biệt là Internet, các thế lực thù địch ngoài nước và một số đối tượng bất mãn cơ hội chính trị trong nước đã và đang sử dụng Internet để đăng tải những thông tin, luận điệu sai trái. Theo thống kê hiện nay có khoảng 6000 Wedside ở nước ngoài lưu trữ những thông tin xấu, trong đó có nhiều wedside do Việt kiều thiết lập để tuyên truyền những nội dung phản động, kích động chống đối chúng ta.


Thông qua các trang báo điện tử, mạng xã hội, các đối tượng sử dụng chiêu bài vu cáo Việt nam là độc tài, mất dân chủ, không có tự do báo chí, tụ do ngôn luận, điều đó bắt nguồn từ cơ chế độc tài của Đảng cộng sản việt nam đã biến cả nước trở thành 1 “trại lính, thực hiện chính sách ngu dân, bưng bít thông tin, chúng vu cáo chế độ độc tài toàn trị như chủ nghĩa Phát xít Đức, Ý trước đây. Vì vậy, dân chủ, đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập là nguyện vọng chính đáng của nhân dân Việt nam mà Đảng cộng sản cần chấp nhận là một xu hướng của thời đại không thể nào cưỡng lại được." Chúng cho rằng, kiểu nhà nước Việt nam bề ngoài có vẻ dân chủ, vì dân, do dân nhưng thực chất cai trị bằng bạo lực là chủ yếu, lực lượng công an là bàn tay sắt của bạo lực cộng sản, mọi tiếng nói dân chủ bênh vực đều bị bóp họng tù đày như T.s Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải, Lê Thị Công Nhân, Đặng Xuân Diệu… Những luận điệu mang sặc mùi hôi thối này, có rất nhiều trên các trang mạng xã hội, các bloger như Dân làm báo, Điếu Cày, dân oan2012… bạn đọc có thể ghé qua và phỉ báng vào những luận điệu đó?

Lợi dụng các diễn đàn trên mạng, hành loạt các bài viết được đăng tải cho rằng những quyền như tự do tư tưởng, tự do báo chí … ghi trong Hiến pháp Việt nam đều chỉ là giả dối, và ngụy tạo để bưng bít cho một chế dộ độc tài. Việc xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN bị cản trở là do Đảng cộng sản việt nam muốn có quyền cao hơn pháp luật. Do vậy, theo chúng hướng phát triển của Việt nam phải phát triển theo 3 cách dân chủ hóa sau:

- Phải lật đổ chế độ độc tài cộng sản hiện nay bằng bạo lực.
- Ban lãnh đạo cộng sản tự động chuyển sang dân chủ.
- Tạo áp lực trong ngoài buộc ban lãnh đạo Đảng cộng sản phải chấp nhận dân chủ hóa.
Đúng là những con người sống trong môi trường bầy đàn của đám rận nên mới có thể nói lên những điều vô lý như vậy? Bản năng sinh ra là hận tù giai cấp, hận thù dân tộc cho nên họ phun ra đủ điều để nói xấu là điều dễ hiểu. Thật đáng xấu hổ cho các Bác khi luôn mồm kêu gọi tiến bộ cho xã hội mà đi ngược lại nguyện vọng của đông đảo nhân dân Việt nam, hóa ra đứa nào đứa ấy cũng chỉ vì lợi ích của bản thân mình mà thôi, khẩu chiến với nhau hóa ra cũng vì tiền cả, có bao nhiêu đứa xuống đường to mồm thì đứa đó có tư thù, mắc mớ trái khoáy riêng với chính quyền.

Lợi dụng Internet, các tiến bộ khoa học kỹ thuật tuyên truyền Việt Nam vi phạm nhân quyền và dân chủ ở mức nghiêm trọng, dựa vào những nhân vật mà họ coi là “người đấu tranh cho dân chủ” hay “nhà hoạt động dân chủ” đã vi phạm pháp luật Việt nam và đang bị các chế tài của pháp luật trừng trị để kêu gọi các giai tầng trong nước và các ông bầu, bà xô bên ngoài trả tự do ngay cho các đối tượng trên. Cho nên, sẽ không xa lạ khi Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải, Lê Thị công Nhân, tuổi trẻ yêu nước Nguyễn Thị Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha bi các cơ quan chức năng Việt nam bắt giữ các đối tượng trong và ngoài nước thi nhau tung hô, đòi trả tự do cho họ. Khi tiến hành xét xử các cơ quan thông tấn trong và ngoài nước đăng tải các bản kháng nghị gửi đến Tòa án và thế là tung hô đủ điều. Hiện nay, lợi dụng việc chính phủ ta đang thắt chặt việc sử dụng, cung cấp, khai thác Internet bằng việc đưa ra Nghị định 72/NĐ – CP đã quy định rõ một số hành vi bị nghiêm cấm như:
 "Lợi dụng việc cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng làm phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; tuyên truyền, kích động bạo lực, dâm ô, đồi trụy, tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc; đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân."

Trước thực tế là hiện nay, môi trường Internet các thế lực thù địch sử dụng như là một công cụ để thực hiện các nhiệm vụ chống phá như vậy, Bộ Thông Tin và Truyền thông ban hành các văn bản quy phạm pháp luật có tính pháp lý nhằm cung cấp, sử dụng, khai thác Internet một cách hiệu quả. Đây thực sự là một chủ trương đúng đắn để giải quyết “cái thùng không đáy” tạm nham trong môi trường Internet hiện nay.

Hải Trang

FACEBOOK COMMENTS

43 nhận xét:

 1. Sự cùng quẫn về kinh tế, bế tắc về xã hội, bất mãn về chính trị ... là nguyên nhân nổ ra biến động chính trị". Tác động của Internet nhờ ở sự lan truyền tin tức cực nhanh, có tính thuyết phục cao ở hình ảnh, video clip rõ ràng; nó vượt qua truyền thông nhà nước, qua mặt kiểm duyệt đến với mọi người để dễ dàng sẻ chia cảm nghĩ. Từ đó mà "xã hội dân sự" được hình thành, là nơi tập họp lực lượng đương đầu với biến cố lớn.
  Internet là vũ khí sắc bén, hiện đại ở thời toàn cầu hoá này, súng đạn phải chùng tay trước khí thế của hàng trăm ngàn, hàng triệu người tập hợp qua Internet !

  Trả lờiXóa
 2. Vào thập niên 1970, khi được hỏi là Cách mạng Pháp năm 1789 có thành công hay không, Thủ tướng Trung Quốc Chu Ân Lai có nói một câu nổi tiếng: Còn quá sớm để biết được điều đó."

  Tưởng gì hay? Một câu trả lời tào lao, ấm ớ của CAL mà cũng trích dẫn để hỗ trợ cho những gì mình nói thì nực cuời quá.

  Trả lờiXóa
 3. Việt nam có tự do cái khỉ? Toàn kiểm soát đủ đường. Tao sống ở Mỹ văn minh chán

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mày ngu lắm, sang Mỹ mà nói xấu nó xem nó có hốt xác mày vào tù không! Ở Mỹ mà nói xấu Việt Nam mới đượcTự do thôi...
   Bám đít Mỹ rồi bảo đít Mỹ thơm hơn đít VN.

   Xóa
 4. Haizzz. ở đâu cũng có quy định cũng có luật lệ ở đó, không thế lấy 2 nước khác nhau ra mà so sánh với nhau được, nhưng nói cho cùng, đi đâu thì đi, nhưng không nơi nào bằng quê hương mình.

  Trả lờiXóa
 5. ngày nay, sự bùng nổ internet đặt ra nhiều vấn đề cấp bách hiện nay. thông tin bùng nổ một cách khó có thể kiểm soát và càng có nhiều người lợi dụng internet để làm những việc trái pháp luật và ảnh hưởng tới cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. khi mà công nghệ thông tin đang phát triển và bùng nổ thì những lợi ích của nó cũng được chú trọng.nhưng bên cạnh đó vẫn còn nhiều mặt tồn tại cần phải được khắc phục.đó là những thông tin trên mạng internet không được kiểm chứng dẫn đến sự hiểu nhầm

   Xóa
 6. hiện nay, các thế lực thù địch đang lợi dụng internet một cách quá mạnh mẽ để chống lại Đảng, chính quyền và nhà nước Việt Nam ta. thế nên, chúng ta, trước hết, đừng để bị lợi dụng bởi những thông tin sai lệch trên internet, và phải luôn tỉnh táo chọn lọc thông tin một cách đúng đắn để tiếp thu!

  Trả lờiXóa
 7. hiện nay, internet đangg là nguồn truyền tải thông tin một cách vô tội vạ nhất từ trước tới nay. chúng ta không thể hình dung được liệu rằng một ngyaf nào đó, con người có thể sẽ bị lạc vào vòng xoáy thông tin mà internet tạo ra không nữa. cần phải đề phòng việc bị cơn gió độc internet xâm nhập!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhân cách của chúng để đâu hết rồi, còn cái gì nữa không đây ? Họ bán rẻ lương tâm, phá hỏng nhân cách chỉ vì những đồng tiền của Mỹ, chẳng ra cái gì cả !

   Xóa
  2. bản chất âm mưu của chúng thông qua các luận điệu này là điều thực sự phải lên án một cách mạnh mẽ. Bây giờ trước những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch bọn tội phạm chúng ta không thể nào tin được đâu các bạn à

   Xóa
  3. Tất cả bản chất và hành động của chúng ai cũng hiểu rõ mà, Điều dó là điều nhân dân ta luôn công nhận mà bạn. Việt NAm ta đã khác xưa nhiều lắm bạn à

   Xóa
  4. Thật chẳng ra làm sao cả, với cái bản chất điên rồ của chúng. bằng những đồng tiền đô la bẩn thỉu mà các thế lực thù địch bọn tội phạm tung hứng cho rồi. Chúng ta cần đấu tranh với chúng

   Xóa
  5. Hành vi và hành động ăn hại của chúng quá rõ ràng các bác ạ, có làm nên một cái gì đâu. những việc làm của lũ rận chủ đã cho thấy đươc một điểu là nhận cách của họ thực tế không còn nữa.

   Xóa
  6. Nói chung là những thành phần này toàn ăn hại như thế cả thôi, chẳng làm được cái gì cho tốt đâu mà, quá là vớ vẩn luôn đấy , điên rồ !

   Xóa
  7. các thế lực thù địch đang lợi dụng internet một cách quá mạnh mẽ để chống lại Đảng, chính quyền và nhà nước Việt Nam ta. thế nên, chúng ta, trước hết, đừng để bị lợi dụng bởi những thông tin sai lệch trên internet,

   Xóa
 8. Hiện nay trên các trang mạng internet những kẻ phản động chúng cho đăng những bài viết xuyên tạc về đất nước ta. Mọi người dân nước ta khi đọc các thông tin trên mạng cần cảnh giác không để những luận điệu xuyên tạc của những kẻ phản động làm ảnh hưởng đến sự phát triển của nước ta

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả chỉ là mấy cái trò vớ vẩn của cái đám ăn hại thôi mà, có làm nên cái gì cho đời đâu nhỉ ? Sự thật là nó như thế đấy, cần phải nhìn lại vấn đề :)0

   Xóa
  2. Nói chung là chúng toàn như nhau cả thôi, có cái gì khác đâu, đúng là cái bản chất chó săn hành động chẳng ra cái gì cả đâu mà , cần lên án hành động của chúng :)

   Xóa
  3. Ngăn chặn hay là chặn luôn cái luồng gió đó đi, cơ mà cụng khó đó, cái chi cũng cần phòng hơn chống, cái đám này là cái đám ăn hại đấy mà !

   Xóa
  4. Nói chung là chúng nó chỉ là những kẻ đi bốc đốp thôi, chẳng làm được cái gì đâu. không thể tha thứ mà bọn ngụy quân ngụy quyền đã gây ra cho đất nước con người VN có phải không

   Xóa
  5. Phá hoại , việc làm chẳng ra cái gì cả, thế mà chấp nhận được sao ?Chúng Đang đi ngược lại con đường mà dân tộc VN đã chọn và tìm cách phá hoại nó

   Xóa
 9. Ngày nay khi mà công nghệ thông tin đang phát triển và bùng nổ thì những lợi ích của nó cũng được chú trọng.nhưng bên cạnh đó vẫn còn nhiều mặt tồn tại cần phải được khắc phục.đó là những thông tin trên mạng internet không được kiểm chứng dẫn đến sự hiểu nhầm của nhiều người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khổ thật đấy, cái này khó nhìn nhận đây ?? nếu nhân dân Việt Nam đang bị lừa thì phải theo ai để không bị lừa, hay là theo mấy nhà dân chủ theo mấy bác bò vàng cali nhỉ?

   Xóa
  2. Tuyên truyền phá hoại là việc làm thường nhật của chúng, những điều bịa đặt nó thường đưa lại hậu quả xấu đặc biệt là những thông tin liên quan tới hình ảnh đất nước

   Xóa
  3. Những gì đất nước đã làm được không dám công nhận hay sao ? và họ đã và đang làm điều đó và đã có những thành tựu rồi đấy, cái này thì tôi nghĩ bạn nên công nhận đi

   Xóa
  4. Với bản chất của chúng nó thì chỉ làm ảnh hưởng đến thông luận mà thôi, chẳng làm nên cái gì cả đâu mà, sự thực là nó như thế đấy :))

   Xóa
  5. Chẳng hiểu được mấy cái thành phần như thế nghĩ gì mà có những hành động đó các bác nhỉ ? có cần phải xem xét lại không đây ???? chẳng hiêuyr

   Xóa
  6. Nhân dân Việt NAm ai cũng tin tưởng vào ĐẢng bạn nhé. Tuy rằng vẫn biết rằng đảng ta vẫn có những vấn đề tồn tại bất cập nhất định,chỉ có cái đám ăn hại mới thế thôi.

   Xóa
  7. Có làm nên cái gì ngoài mấy cái trò phá hoại đó hả ?nên xây dựng tí chứ đừng đang sống trong cái tốt mà gặp vài cái không tốt đã bị cái tốt đào thải rồi mà lại cứ cố tình nó đó là mình đang sống trong cái xấu

   Xóa
  8. Nói chung là cái gì cũng nên nhìn nhận đúng đắn tí thì đó mới hiệu quả, cần thiết. nên biết là xã hội này mà không có những người công an thì không biết là bạn có được sống ổn định được như thế này không đấy

   Xóa
 10. việc lợi dụng sự tự do ngôn luận và tự do báo chí đang diễn ra ngày càng nhiều khi mà internet đang phát triển mạnh mẽ và số lượng người tham gia nó cũng đang ngày càng đông hơn.chính vì thế mà chúng ta cần phải có những biện pháp để ngăn chặn những cơn gió độc ở trên internet.

  Trả lờiXóa
 11. Nói sao đây, chẳng làm nên cái gì ngoài mấy cái trò dường như là quá vớ vẩn, toàn hình thức theo kiểu tuyên truyền chống đối phá hoại đất nước ấy, thế thì làm nên cái gì đâu mà!

  Trả lờiXóa
 12. Nói chung là hành động chẳng ra làm sao cả các bác ạ. chán quá đi. toàn là những cái quá vớ vẩn không à, thế mà chấp nhận được sao, chẳng đúng đắn cái gì cả ! tất cả thế thôi sao ?

  Trả lờiXóa
 13. Theo mình thì mấy bác này chẳng làm nên cái gì ngoài mấy cái trò quấy rồi luôn đấy, thực sự là như thế mà , chấp làm sao được, Mỹ như thế chúng can thiệp vào vấn đề dân chủ nhân quyền của Việt nam chúng ta làm gì đây chứ. đúng là quá vớ vẩn đúng không

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói thật thì đám bợm này chúng có làm nên cái gì đâu, toàn là phá hoại cả không à. Đúng là điên rồ quá đi, chấp nhận làm sao được cái hafnhd dộng đó !

   Xóa
 14. Đấu tranh cái gì, hay chẳng hiểu được cái bản chất của bọn điên rồ. muốn đấu tranh cho tự do thì nên đấu tranh cho Mỹ ấy, chúng là những kẻ đã từng di cướp tự do của nước khác đấy. nên lên án chúng thì hơn

  Trả lờiXóa
 15. Với những cái hành động của chúng thì đương nhiên là cần phải ngăn chặn rồi, đâu để chúng nó làm như thế được cơ chứ, chẳng hiểu được cái bản chất này của chúng nữa./

  Trả lờiXóa
 16. Bọn này nó hành động theo cái nhu cầu cá nhân đấy mà, chống đối phá hoại đất nước cũng chỉ là vì như thế mà thôi, còn cái gì khác nữa đâu ???

  Trả lờiXóa
 17. Ngăn chặn chứ, sao cứ để chúng hành động như thế được, đó là điều cần thiết lắm đấy, chứ chẳng phải là đùa đâu mà, chúng nó toàn ăn hại quá đi còn gì nữa :""

  Trả lờiXóa
 18. công nghệ thông tin đang bùng nổ và phát triển mạnh mẽ.và trào lưu dùng internet bây giờ không còn xa lạ gì với mỗi người nữa.nhưng không phải ai cũng có cách tiếp cận thông tin đúng đắn nhất.có những thông tin hết sức sai trái,đi ngược lại với lợi ích của dân tộc đã bị các thế lực thù địch lợi dụng để chống phá.vậy nên chúng ta cần phải hết sức cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 19. ở đâu cũng có quy định cũng có luật lệ ở đó, không thế lấy 2 nước khác nhau ra mà so sánh với nhau được, nhưng nói cho cùng Đấu tranh cái gì, hay chẳng hiểu được cái bản chất của bọn điên rồ.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ