Thứ Năm, 13 tháng 11, 2014

BẦU KIÊN SẮP HẦU TÒA PHÚC THẨM


Theo tin mới nhất vào ngày 28/11/2014 sắp tới, Nguyễn Đức Kiên (tức bầu Kiên) sẽ tham dự phiên tòa phúc thẩm theo nguyện vọng kháng cáo của mình và đồng bọn.
Trước đó vào ngày 09/6/2014, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân thánh phố Hà Nội đã tuyên phạt Nguyễn Đức Kiên - nguyên Chủ tịch Hội đồng đầu tư Ngân hàng ACB, nguyên Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng ACB, nguyên Phó chủ tịch Hội đồng sáng lập ACB tổng hình phạt là 30 năm tù giam cho cả 4 tội danh: Kinh doanh trái phép (20 tháng); Trốn thuế (6 năm 6 tháng); Lừa đảo chiếm đoạt tài sản (20 năm) và Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng (18 năm). Ngoài ra, Nguyễn Đức Kiên còn phải chịu hình phạt bổ sung tiền trốn thuế 75 tỷ đồng và thêm 100 triệu đồng cho hành vi lừa đảo. Bên cạnh đó, bị cáo Kiên còn bị cấm tham gia hoạt động ngân hàng trong 5 năm sau khi ra tù.
Nguyễn Đức Kiên và đồng bọn tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, ảnh: internet
Ngoài bị cáo Nguyễn Đức Kiên, cùng với các hành vi phạm tội này còn có nhiều bị cáo khác cũng liên đới trách nhiệm:
Đối với nhóm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản gồm: Bị cáo Trần Ngọc Thanh (62 tuổi, nguyên Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư ACB Hà Nội): 5 năm 6 tháng tù. Bị cáo Nguyễn Thị Hải Yến (45 tuổi, nguyên kế toán trưởng Công ty cổ phần Đầu tư ACB Hà Nội ): 5 năm tù.
Nhóm tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng: Bị cáo Lê Vũ Kỳ (58 tuổi, nguyên Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng ACB): 5 năm tù. Bị cáo Lý Xuân Hải (49 tuổi, nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng ACB): 8 năm tù. Bị cáo Trịnh Kim Quang (60 tuổi, nguyên Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng ACB): 4 năm tù. Bị cáo  Phạm Trung Cang (60 tuổi, nguyên Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng ACB) 3 năm tù và Huỳnh Quang Tuấn (nguyên thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng ACB): 2 năm tù.
Ngay sau khi Tòa tuyên án, Nguyễn Đức Kiên và đồng bọn đã làm đơn kháng cáo, không thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Riêng bị cáo Nguyễn Đức Kiên đã kháng cáo toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm, đề nghị cấp phúc thẩm xem xét, đánh giá các chứng cứ buộc tội và gỡ tội.
Như vậy, từ một người đứng trên tột đỉnh của vinh quang đến nay Nguyễn Đức Kiên đã thân bại danh liệt, tay trắng tay. Không những vậy, bầu Kiên bây giờ giống như một con ngựa bất kham, phản bác tất cả tội danh của mình để hi vọng rằng có thể thoát được án phạt tù khắc nghiệt ấy.
Còn nhớ cùng vào thời gian này năm trước bầu Kiên khi bị bắt giam, sau khi nhận thức được tội lỗi của mình, bầu Kiên đã thẳng thắn thừa nhận sai phạm của mình và có ý thức lăn năn hối cải, khai báo thành khẩn phục vụ điều tra. Thế nhưng, bầu Kiên quay ngược lại phủ nhận tất cả, thậm chí bác bỏ ngay những lời khai từ đầu của bản thân mình. Một con người được coi là “gạo cội” như Nguyễn Đức Kiên khi sa cơ lỡ bước có những hành vi khó hiểu như thế cũng là một điều dễ hiểu.
Hãy cứ chờ xem kết luận của Tòa án tại phiên tòa phúc thẩm để thấy được sai lầm của Nguyễn Đức Kiên và đồng bọn khi tiến hành kháng cáo.


Bình Toti@

TÁC GIẢ: Unknown // 11/13/2014 04:26:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

5 nhận xét:

 1. Được mất ở đời vốn dĩ là như vậy! Bầu Kiên đang mất hay là đang được? câu hỏi này có lẽ khó mà trả lời cho rõ ràng được. Tù tội thì đã sao? Đừng nên thấy người khác gặp thất bại mà mình chê cười! Có thể bầu Kiên săp phải ngồi tù mọt gông thật đấy. Nhưng biết đâu đây sẽ là một điều tốt với chính ông ta

  Trả lờiXóa
 2. “Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”, khó chứ không phải là không làm được, khác hẳn với vô dụng. Bầu Kiên là loại có tài mà không có đức. Loại này xã hội Việt Nam không bao giờ cần

  Trả lờiXóa
 3. Tóc trắng như cước rồi. Đời cũng bạc từ đây. Số Bầu Kiên đã như thế rồi. Có phúc thẩm hay không thì cũng chỉ đến thế thôi. Làm việc vi phạm pháp luật thì phải đền tội. Lưới trời lồng lộng. Tuy thưa mà khó thoát.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là:" Có tài đừng cậy chi tài... Chữ tài liền với chữ tai một vần". Bầu Kiên có tài thật đấy. Nhưng không thể thoát khỏi vòng pháp luật được. Đáng lẽ người như Bầu Kiên phải cống hiến thật nhiều cho đất nước. Vậy mà bầu Kiên lại làm những việc trái với lương tâm, đạo đức

  Trả lờiXóa
 5. hôm nay hầu khắp trên các mặt báo đều thấy đưa tin bầu kiên sắp ra hầu tòa vào cuối tháng này!
  Lại thêm một vụ án tham nhũng, một vụ án liên quan tới chức vụ được đưa ra hầu tòa.
  mong là tòa án sẽ đưa ra được một bản án thích đáng, làm ấm lòng người dân và dư luận!

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ