Thứ Hai, 24 tháng 11, 2014

ĐẤT NƯỚC TỰ DO, NHÂN QUYỀN NHẤT NHƯNG DỄ CHẾT NHẤT


Nói đến nước “tự do, nhân quyền” nhất trên thế giới này có lẽ ai cũng biết đó là Mỹ. Vì sao vậy? Vì đi đến đâu Mỹ cũng luôn tung hô, ca ngợi và tự nhận mình như vậy nhưng trên thực tế thì lại khác. Nhiều vụ việc sau khi được công khai đã cho thấy nhân quyền ở Mỹ luôn luôn không được đảm bảo dù đất nước này có rất nhiều các tổ chức nhân quyền đi lo việc của các nước khác. Gần đây nhất chắc hẳn chúng ta còn nhớ việc một thanh niên da đen đã bị cảnh sát Mỹ bắn hai phát vào người khi đã quỳ gối, dơ tay xin hàng làm phẫn nộ trong dư luận Mỹ. Thế nhưng vụ việc đã bị dìm đi mà không có một câu trả lời thỏa đáng dù chính Tổng thống Mỹ đã hứa.
Mỹ, Cleveland, bé trai, súng giả
Nơi cậu bé Tamir E. Rice bị bắn chết 
Và một vụ việc đau lòng mới xảy ra ở thành phố Cleveland, Mỹ một cậu bé 12 tuổi tên là Tamir E. Rice đã bị cảnh sát thành phố này bắn chết vì múa súng vào người khác ở một khu vui chơi. Cảnh sát đã bắn hai phát đạn vào người cậu bé chỉ vì lí do cậu bé không tuân theo yêu cầu giơ tay lên. Và sau đó khẩu súng được xác định là súng giả theo như lời của ông Jeff Follmer, chủ tịch hiệp hội cảnh sát Cleveland.

Đồng thời Phó chỉ huy cảnh sát Cleveland Ed Tomba cho biết cậu bé bị bắn hai phát sau khi rút súng từ cạp quần và sau đó chết tại bệnh viện. Ông Tomba thừa nhận bé trai này không có lời lẽ nào đe dọa và cũng không chĩa súng về phía các sĩ quan.

Vậy đấy, một cậu bé vô tội chỉ vì mải chơi và nghịch ngợm đã bị bắn chết, chúng ta thử nghĩ xem ở Việt Nam có biết bao nhiêu trẻ em nghịch súng đồ chơi, biết bao vụ việc thanh niên cầm súng giả dọa người khác hay mang nó đến các nơi vui chơi giải trí để ra oai. Và còn rất nhiều các đối tượng tàng trữ vũ khí trái phép trong người, phương tiện. Nếu các con người trên đến Mỹ thì chắc hẳn tất cả số này đã chết và không cần một lời giải thích hay phải chịu trách nhiệm gì. Vì từ trước đến nay đều vậy. Tính mạng con người ở Mỹ rất rẻ dù chữ  “Nhân Quyền” ở Mỹ rất to.
                                               BỐN MÙA
TÁC GIẢ: Unknown // 11/24/2014 04:41:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

53 nhận xét:

 1. cũng phải công nhận điều này. mỹ mang tiếng là tự do dân chủ nhân quyền nhất thế giới như đảm ận chủ tung hô nhưng mà thực tế lại chẳng được như vậy chút nào. mấy ông rận chủ thì cứ kêu công an cảnh sát việt nam vi phạm dân chủ nhân quyền đàn áp dân thì chẳng bị làm sao, chứ sang bên mỹ mà xem, nó tặng cho mấy viên kẹo đồng luôn chứ chẳng chơi. công an cảnh sát bên mình vẫn còn hiền chán, pháp luật nước ta vẫn còn dân chủ nhân quyền chán.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự ngông cuồng và trơ trẽn của bè lũ rận chủ thật khó có thể nào miêu tả nổi. Bởi với linh hồn đã bán cho quỷ dữ thì những hành động ngày càng cực đoan và xấu xa của lũ rận là điều có thể lý giải được. Cho nên việc làm đó của chúng cũng chỉ có thể dừng lại ở đó mà thôi chứ không thể thực hiện thêm được bất cứ việc làm nào nữa đâu nhé.

   Xóa
 2. Đúng là nếu các bạn có con, cháu nhỏ thì đừng có dại mà cho sang Mỹ mà cầm sứng đồ chơi nghich nhé, không chết lúc nào không biết đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cái bộ mặt dối trá của chúng thì khó ai có thể tin được chỉ có chúng mặt dày mới tự tin thế thôi.Chẳng còn ai lắng nghe những điều chúng nói, cũng không còn ai dại dột và thơ ngây tin vào những gì chúng làm. Bộ mặt thật bị bóc trần, âm mưu bẩn thỉu và thâm độc của bè lũ phản nước hại dân bị phơi bày trước công luận.

   Xóa
 3. Không có gì là lạ khi chúng thực hiện việc làm có thể thực hiện được cái mục đích chống phá đó của chúng để thể hiện sự thô thiển của chúng. Một dân tộc Việt Nam đoàn kết, bên Đảng Cộng sản Việt Nam và Chính phủ cho phép chúng ta vượt qua mọi khó khăn, khắc phục mọi khuyết điểm, tồn tại và yếu kém của thời kỳ quá độ để hướng tới xây dựng một xã hội tốt đẹp. Cho nên cũng không nên thực hiện việc làm đó nhé.

  Trả lờiXóa
 4. Cứ cho là chúng có thể thực hiện được cái việc làm của chúng đi nhưng các nhà rận chủ Việt luôn tự xưng đấu tranh cho tự do, dân chủ ở Việt Nam. Cứ cho là thế đi mặc dù họ cũng chẳng rõ ràng được thế nào là dân chủ hay tự do khi đất nước Việt nam quá dân chủ và tự do rồi. Họ cố tình không thẳng thắn, nhưng ý đồ lộ rõ là lật đổ chính quyền, Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Những con rận chủ đang cố thực hiện việc làm của chúng có thể để thực hiện cho cái mục đích chống phá của chúng. Dù đã ra sức cấu kết, móc nối với nhau, nhưng xem ra tất cả lũ rận chủ dù ở trong hay ngoài nước vẫn tỏ ra đơn độc khi mà chúng đã tự tách ra khỏi khối đoàn kết dân tộc để làm những điều phi nghĩa. Điều đó cũng là sự thể hiện cho những việc làm đi ngược lại xã hội thôi mà.

  Trả lờiXóa
 6. Đám dân chủ cũng chẳng thực hiện được thêm việc làm nào nữa đâu để có thể thực hiện được cái mục đích chống phá đó của chúng đâu. Chúng thực hiện mấy cái trò lố đó cũng chẳng thể hơn được cũng như làm thêm được bất cứ việc làm nào nữa đâu nhé. Điều đó cũng cho thấy chúng có thể thực hiện bất cứ cái trò lố bịch nào có thể trở thành những con người ngu suẩn nhất, bẩn thỉu nhất chúng có thể làm mà.

  Trả lờiXóa
 7. Nhân quyền ở nước Mỹ không bao giờ là số 1 của thế giới vì trên thực tế vẫn còn có những sự việc bắt người vô cớ, người dân thì phải sống trong nơm nớp lo sợ như vậy thì chắc chắn nhân quyền đã không bằng ở Việt Nam rồi. Thế mà bọn phản động chúng vẫn suốt ngày tung hô.

  Trả lờiXóa
 8. Người dân Mỹ chắc phải sống trong lo sợ khi cư liên tục xảy ra các vụ xả súng ở trường học. Mà cũng chẳng đâu như ở nước Mỹ khi mà người dân được sở hữu súng nên chắc chắn sẽ còn nhiều sự việc như thế này xảy ra. Nếu muốn phát triển kinh tế mà phải làm những chuyện thế này thì thôi tôi thà sống trong yên bình còn hơn.

  Trả lờiXóa
 9. Nước Mỹ luôn tự xưng mình là một đất nước tự do nhân quyền nhất. Nhưng cũng có lẽ vì quá tự do nên mới dẫn đến có những vụ xả súng ở trong các trường học khiến hàng chục người thiệt mạng đó là điều khó có thể chấp nhận được ở một quốc gia vì suy cho cũng nhân quyền mà không đảm bảo được tính mạng con người thì nhân quyền làm gì.

  Trả lờiXóa
 10. Nước Mỹ là một nước có nền kinh tế phát triển nhất trên thế giới nhưng không đồng nghĩa với việc chúng có thể áp đặt đối với các nước khác. Những điều họ đang làm với các nước trong đó có Việt Nam là không hợp lý, can thiệp vào nội bộ của đất nước ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhân quyền Mỹ ư ?? Nhột quá đi, chẳng hiểu ?? đấy mấy đứa rận cứ đòi Mỹ nó sang cho tiền mà xây dân chủ nhé, rồi thì nồi da nấu thịt, làm bia cho chúng nó thử đạn

   Xóa
 11. Nhân quyền của Mỹ tồi quá đi, ai chấp nhận được đây ?? Hãy nhìn xem, nước Mỹ đã làm được những gì sau hơn 10 năm cuộc chiến thiết lập dân chủ – nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 12. Mỹ đã từng rao giảng nhân quyền rất giỏi ?? nhưng sao. có làm được gì không, toàn bắt, giết, các kiểu, thế mà vẫn còn bày đặt thế này thế kia là sao đây hả ???

  Trả lờiXóa
 13. Khi nào cũng nói nước khác nhưng mình thì sao >> Vãi thật đấy, khi nào nó còn mục tiêu chống phá nước ta thì nó còn đưa việt nam vào diện quan tâm đặc biệt

  Trả lờiXóa
 14. Nhân với chẳng quyền của chúng nó, toàn là mấy cái vớ vẩn thôi mà, đúng là điên khùng thật đấy. Nhân quyền, thử hỏi cái đó có ở mỹ, thật nực cười khi một nước không có nhân quyền lại đi phán xét một nước khác.

  Trả lờiXóa
 15. Dân chủ với chẳng nhân quyền, toàn chém PHÉT vớ vẩn thật đấy, đánh bom liều chết diễn ra hàng ngày nữa, nay đã leo thang ở một mức độ cao hơn. Như vậy, dân chủ nhân quyền thực sự chỉ là hư vô

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu bàn về nhân quyền thì mình nghĩ bàn về cái lũ chúng nó thôi, chứ đâu phải thế này. Việt Nam không có mà phải bàn về nhân quyền cả, vì người dân Việt Nam đều được hưởng hết các vấn đề về nhân quyền.

   Xóa
 16. Mình nghĩ là nên nhận xét cái gọi là nhân quyền nơi Xứ Mỹ cái các bác ạ, cái này chắc chẳng cần chối cãi đâu. nhân quyền ở Mỹ thì rất cần nói đến, nhiều người dân ở đó vẫn bị đối xử, phân biệt, thật đáng xấu hổ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở nơi Mỹ với những cái gọi là kiểu Nhân quyền thời thượng, cho rằng VN vi phạm nhân quyển, cái này chỉ có Mỹ mới có thể bịa chuyện được thế này thôi !

   Xóa
 17. Nhân quyền nơi Mỹ , quá đáng quá nhỉ ?? thật sự là chẳng ra cái gì cả các bác ạ. Nhân quyền ư? Đã bao năm nay Mỹ cứ vin vào cái cớ đấy để có những chính sách gây khó khăn cho Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở Mỹ nhân quyền tốt lắm sao ??? thật sự là chẳng ra cái quái gì cả. Trong khi đó vấn đề nhân quyền ở Mỹ thì rất cần nói đến, nhiều người dân ở đó vẫn bị đối xử, phân biệt, thật đáng xấu hổ

   Xóa
 18. Chúng nó có đến VN đâu mà biết, toàn ngồi đấy phán bừa mấy cái chứ, chẳng nhẽ lại chửi cho. Hãy đến Việt Nam một lần để biết sự thật, đừng ngồi một chỗ phán bừa nhé mấy ông

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đất nước Mỹ là đất nước mà tôi thấy phân biệt chủng tộc rất cao, đất nước thì phân biệt giàu nghèo lớn, rồi còn các tệ nạn khác nữa, thế mà cứ kiểu như là chúng nó tốt lắm hay sao ấy nhỉ ??

   Xóa
 19. Nhân quyền kiểu gì mà toàn thích thóa mạ người khác thế không biết ???? thấy nó chẳng có nghĩa lý gì mà những con người rận chủ bán nước trong đất nước mình lại có thể mang Mỹ ra để so sánh với đất nước ta

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu xét về Nhân quyền nơi Mỹ chỉ có nói đến chất độc màu gia cam là rất cả sẽ hiểu được ngay đấy mà, đó là sự thật/

   Xóa
  2. Xứ Mỹ chẳng bao giờ làm được cái gì cho nó hoàn hảo đâu mà, yên tâm là thế, cứ nghĩ cai trị được các nuowcss khác, cơ mà nó khó lắm

   Xóa
  3. Mỹ nên nhớ rằng, Không khi nào chúng tôi phải lo nghĩ sẽ bị khủng bố, cảm tử, phải chăng đó là hành động bất mãn của con người Mỹ vs chính quyền Mỹ

   Xóa
  4. Dân Mỹ chắc ai cũng hiểu cái bản chất hiếu chiến của nơi Mỹ rồi còn gì nữa ?? Nói về những người dân ở Mỹ thì người ta có thể thấy rằng họ thật sự bất ngờ,

   Xóa
  5. Nhân quyền nơi Mỹ là cái thảm họa của các nước khác ?? Cái mà Mỹ gọi là nhân quyền ở Việt Nam thực chất là chiêu bài nằm trong chiến lược diễn biến hòa bình của mình mà thôi

   Xóa
  6. Thiên Đường nơi Mỹ là đi gây chiến với nước khác thôi à, chấp nhận sao được. Không ai khác mà chính là chính quyền tư bản phương Tây đã can thiệp vào tình hình nội bộ của Iraq mà cụ thể hơn đó chính là Mỹ cùng đồng minh của họ.

   Xóa
 20. Nước Mỹ vinh quang quá nha, dân chủ nhân quyền đến đất nước hồi giáo này để giờ đây chính cái dân chủ nhân quyền ấy đang giết chết người dân Iraq.

  Trả lờiXóa
 21. các cuộc biểu tình bạo lực đã bùng phát tại Ferguson ngay sau quyết định không truy tố cảnh sát Wilson. Lực lượng chống bạo động đã được điều đến và đáp trả lực lượng biểu tình bằng hơi cay, dùi cui cùng lựu đạn gây chói, trong khi các cuộc đụng độ lan ra nhiều tuyến phố ở ngoại ô St Louis.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Kong King
   Nói thật sự là cái gọi là nhân quyền nơi XỨ Mỹ chỉ có thế thôi. Có thể thấy nhân quyền kiểu Mỹ thật đáng ghê rợn. Nhìn những hình ảnh thông tin của bài viết tôi thật buồn nôn, chán quá đi./

   Xóa
  2. Nhân quyền cái gì cơ chứ, toàn là mấy cái trò vớ vẩn cả thôi mà, ân chủ ở đâu khi mà trộm cắp cướp giết khủng bố hoành hành khiến ng dân ko yên tâm khi ra đường? âu cũng chỉ có mỹ mới có cái dân chủ giả tạo nửa vời ấy thôi

   Xóa
  3. Dân chủ với chả nhân quyền kiểu Mỹ thì cũng chỉ là mấy cái trò lố chẳng ai chấp nhận được hoạt động của chúng toàn là chống phá cả thôi à!

   Xóa
 22. Dân chủ với chẳng nhân quyền cái gì, toàn là mấy cái trò vớ vẩn cả thôi mà, có làm nên cái quái gì cho đời đâu mấy cái thành phần như chúng mày nhỉ, đúng là quá đáng quá đấy !@

  Trả lờiXóa
 23. dân chủ với chẳng nhân quyền cái quái gì đâu, đúng là mấy cái trò quá vớ vẩn mà, hành động thế mà chấp nhận được sao ?? cái này cần phải lên án cái thằng Mỹ đấy , chẳng chấp nhận dduwocj1

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với những cái kiểu Nhân quyền kiểu Mỹ thì chúng ta quá hiểu rõ cái bản chất của nó rồi, quá là vớ vẩn cái bản chất điên rồ này của chunsgd dấy !

   Xóa
 24. Hiểu cả rồi, cái nhân quyền XỨ mỹ là quá đáng rồi, chẳng hiểu được cái bản chất này của chúng nó nữa, tất cả chỉ là mấy cái trò vớ vẩn thôi mà ,hành động quá giở luôn ấy !

  Trả lờiXóa
 25. Dân chủ với chẳng nhân quyền, toàn là mấy cái bài vớ vẩn cả, hành động của các nhà dân chủ ăn theo Kiểu Mỹ chúng ta có thể thấy được rõ cái bản chất của chúng rồi còn gì !@

  Trả lờiXóa
 26. thật sự là buồn cười quá nước mỹ ạ.đến bao giờ thì nước mỹ mới có thể làm được những việc tốt đẹp đây cơ chứ.lúc nào cũng đi tung hô dân chủ nhân quyền của mình tốt đẹp lắm vậy mà cuối cùng thì để xảy ra biết bao nhiêu là chuyện,thật là không chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 27. Đúng là dân chủ nhân quyền kiểu ... Mỹ, miệng thì luôn hô khẩu hiệu dân chủ nhân quyền ra thế giới. Đúng là cái gì cũng muốn là nhất, dễ chết cũng là nhất luôn rồi. Mình thì như vậy mà cứ nói Việt Nam là vi phạm nhân quyền này nọ.

  Trả lờiXóa
 28. thực tế gần đây đã cho thấy nhân quyền ở Mỹ luôn luôn không được đảm bảo dù đất nước này có rất nhiều các tổ chức nhân quyền đi lo việc của các nước khác , thử hỏi tại sao các tổ chức đó không đấu tranh cho quyền lợi của nhân dân của nước mình đi , lo không xong lấy tư cách gì mà đi phán xét người khác

  Trả lờiXóa
 29. tình hình nhân quyền của Mỹ rõ ràng là không đảm bảo , ví dụ là một thanh niên da đen đã bị cảnh sát Mỹ bắn hai phát vào người khi đã quỳ gối, dơ tay xin hàng làm phẫn nộ trong dư luận Mỹ. Thế nhưng vụ việc đã bị dìm đi mà không có một câu trả lời thỏa đáng dù chính Tổng thống Mỹ đã hứa.

  Trả lờiXóa
 30. một cậu bé 12 tuổi tên là đã bị cảnh sát thành phố này bắn chết vì múa súng vào người khác ở một khu vui chơi. Cảnh sát đã bắn hai phát đạn vào người cậu bé chỉ vì lí do cậu bé không tuân theo yêu cầu giơ tay lên. Và sau đó khẩu súng được xác định là súng giả, đúng là tự do nên mới chết

  Trả lờiXóa
 31. một cậu bé 12 tuổi tên là đã bị cảnh sát thành phố này bắn chết vì múa súng vào người khác ở một khu vui chơi. Cảnh sát đã bắn hai phát đạn vào người cậu bé chỉ vì lí do cậu bé không tuân theo yêu cầu giơ tay lên. Và sau đó khẩu súng được xác định là súng giả, đúng là tự do nên mới chết

  Trả lờiXóa
 32. đúng là ở Mỹ , thiên đường của tự do , nhân quyền , nhưng giá trị của mạng người lại rất rẻ mạt , đứa trẻ chơi súng cũng bị bắn chết , thanh niên , người da màu thì lại càng bị phân biệt đối xử và dễ trở thành nạn nhân của những vụ giết người mà giới chức trách thì chả mấy thiết tha điều tra xem họ bị giết rất nhiều ,nghịch lí

  Trả lờiXóa
 33. Chắc mấy tên rận chủ luôn kêu gào tự do với nhân quyền là như kiểu của Mĩ đây mà.Để chúng có thể thoải mái mang bom,súng và các loại vũ khí đến các cuộc biểu tình,cũng như là khủng bố đây mà.Đúng là một lũ rận ròi của xã hội.

  Trả lờiXóa
 34. Đúng vậy,tự do, dân chủ và nhân quyền của mĩ là vậy đó.Mạng người đã không còn được coi trọng cũng như bảo vệ tối đa thì không thể hiểu được rằng lấy đâu ra cái gọi là nhân quyền đây?tự do và dân chủ ở mĩ đã đi theo chiều hướng xấu mất rồi.

  Trả lờiXóa
 35. Ở Mĩ thì khỏi phải nói rồi,ra đường thôi cũng phải cầu chúa cho đạn đừng bay vào người, bom đừng nổ trước mặt,lại còn khủng bố bắt cóc nữa chứ...nhất là gần đây một phóng viên đã bị bọn khủng bố bắt cóc và chặt đầu trên đài truyền hình.Đã và đang khiến người dân mĩ vô cùng hoang mang lo sợ.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ