Thứ Ba, 21 tháng 10, 2014

TRUNG QUỐC KHÔNG THAY ĐỔI ÂM MƯU ĐỘC CHIẾM BIỂN ĐÔNG


“Âm mưu thực hiện hóa đường lưỡi bò, độc chiếm biển Đông của Trung Quốc là không thay đổi. Chỉ có điều chuyển sang giai đoạn đấu tranh khác, thậm chí quyết liệt hơn, phức tạp hơn”, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, nói.


Nêu ý kiến tại buổi họp tổ Đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên về vấn đề kinh tế - xã hội sáng ngày 21/10, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng - cho rằng, điều tiên quyết tạo ra môi trường phát triển thuận lợi cho kinh tế - xã hội là lĩnh vực ngoại giao và quốc phòng an ninh phải làm thật tốt.


Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng - phát biểu tại buổi họp tổ

Theo Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, âm mưu thực hiện hóa đường lưỡi bò, độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc là không thay đổi. Chỉ có điều chuyển sang giai đoạn đấu tranh khác, thậm chí quyết liệt hơn, phức tạp hơn. Chính vì vậy, chúng ta phải lường trước để chuẩn bị thật tốt ở tất cả các mặt, kể cả vấn đề pháp lý, ngoại giao, an ninh quốc phòng và kinh tế.

Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ đưa ra ví dụ cụ thể như Triều Tiên, dù là nước bé nhưng không ai bảo họ là nước yếu. “Họ sở hữu khối lượng vũ khí lớn, hiện đại. Nói ra như thế không phải để so sánh với người ta mà cho thấy lĩnh vực quốc phòng an ninh mạnh là vấn đề nhất thiết. Nếu không mạnh sẽ không còn yếu tố răn đe các nước khác. Vì trước khi tấn công mình họ phải đánh giá khả năng quân sự, an ninh quốc phòng đến đâu”, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ phân tích rõ.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cũng cho rằng, vấn đề đối ngoại rất quan trọng vì nhiều khi chiến tranh hay hòa bình xuất phát từ công tác này. Việt Nam có thế mạnh trong công tác đối ngoại vì có quan hệ với nhiều nước. Tuy nhiên, chúng ta phải đấu tranh mềm dẻo trên cơ sở giữ vững độc lập chủ quyền, không đi với bên nào, nước thứ ba nào để chống lại nước khác. Chúng ta là bạn với tất cả các nước, trên cơ sở tôn trọng độc lập chủ quyền, chế độ chính trị, nội bộ của nhau.

Từ khi Mỹ chuyển trọng tâm chiến lược sang châu Á - Thái bình Dương, cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn với nhau rất quyết liệt. Việt Nam có một vị trí địa lý - chính trị rất quan trọng, được nhiều nước để ý, trong đó có cả Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Nga, Ấn Độ… Vì vậy, theo Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, trong lúc này chúng ta phải giữ vững đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ để tăng cường đoàn kết hữu nghị, trước hết là với các nước láng giếng.

Nói thêm về vấn đề biển Đông, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ cho rằng, đây là vấn đề lâu dài chứ không phải là vấn đề ngày một ngày hai. “Quyết liệt nên phải hết sức bình tĩnh. Kiên trì, mềm dẻo, nhưng đằng sau đó phải chuẩn bị điều kiện thật tốt để nếu có xung đột quân sự là sẵn sàng chủ động”, Thượng tướng nhấn mạnh.

Các địa phương cũng cần tích cực hơn nữa trong việc xây dựng khu vực phòng thủ địa phương vững chắc, trang bị vũ khí cho quân đội để đủ sức hoàn thành nhiệm vụ được giao trong tình huống xấu nhất.

“Chúng ta không thể lơ là mất cảnh giác. Các tiền nhân đã nói: Nếu không muốn chiến tranh thì phải chuẩn bị thật tốt cho chiến tranh. Khi chúng ta chuẩn bị thật tốt, đó sẽ là một yếu tố để người ta tính đến khi muốn tấn công mình”, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nói thêm.
Nguồn: Dantri.com.vn

FACEBOOK COMMENTS

48 nhận xét:

 1. nói rất hay, chúng ta hợp tác nhưng không được theo bên này chống bên kia, như thế thì nguy cơ chiến tranh càng cao hơn, chúng ta kêu gọi sự ủng hộ pháp lý và ngoại giao của quốc tế chứ không hậu thuẫn cho chiến tranh, và âm mưu bành trướng của trung quốc thì đã quá rõ ràng rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng ta nên phát triển mạnh mẽ kinh tế và thúc đẩy ngoại giao, chứ không phải là nhiều vũ khí mạnh thì kẻ thù mới sợ tuy nhiên chúng ta cũng phải tăng cường tiềm lực quốc phòng ở mức phù hợp , chúng ta nước nhỏ nên không nên chạy đua vũ khí sẽ rất tổn hao ngân sách nhà nước, hi vọng đảng và nhà nước sẽ thực hiện tốt kế hoạch phát triển đất nước

   Xóa
  2. Chính sách bành trướng của trung quốc xuống phía nam đã có từ lâu rồi, ngoài việc xâm chiếm vũ lực hoàng sa trường sa thì chúng ngày càng tăng cường quốc phòng xuống phía nam, cải tạo các đảo ngoài khơi thành các căn cứ quân sự để chiếm ưu thế, chúng ta có lẽ phải giải quyết dứt điểm về vấn đề biển đảo thì mới không phụ lòng của các thế hệ đi trước

   Xóa
  3. dân tộc ta đất nước ta là một đất nước con người yêu chuộng hòa bình nhưng không vì thế mà có thể tránh khỏi chiến tranh, từ xa xưa đến nay chúng ta luôn là tâm điểm cho các âm mưu thôn tính của các nước đế quốc và láng giềng trung quốc, bởi vậy chúng ta se không bao giờ được mất cảnh giác và phải luôn luôn mạnh mẽ hơn nữa

   Xóa
  4. Ngoại giao tốt là một yếu tố mang tính quyết định, đường lối ngoại giao của chúng ta vừa phải mềm dẻo vừa phải cứng rắn để có thể bảo vệ được lợi ích quốc gia, ngoại giao tốt cũng có thể tránh được các xung đột hay chiến tranh lúc cần thiết, chiến tranh là điều mà chả ai mong muốn cả

   Xóa
 2. Chắc chắn là trung quốc vẫn chưa từ bỏ âm mưu với biển đông của nước ta.Vì những lợi ích mà nó đem lại thì trung quốc không dễ từ bỏ nó thế được mà chúng đang chuyển sang một giai đoạn mới phức tạp hơn,nguy hiểm hơn.

  Trả lờiXóa
 3. Dù có thế nào đi nữa,có thay đổi hay không thì chúng ta vẫn sẽ làm tất cả những gì có thể bảo vệ chủ quyền biển đảo của chúng ta.Chúng chuyển sang giai đoạn mới,nguy hiểm hơn thì chúng ta lại càng phải thận trọng hơn,phải cương quyết hơn.

  Trả lờiXóa
 4. Bàn về “người bạn thân rất thân” của Việt Nam

  Trong suốt chiều dài lịch sử Việt Nam, từ quá khứ kéo dài đến hiện tại cho đến tương lai rất xa luôn phải đối mặt với một nguy cơ rất lớn. Nói đến đây chắc bạn biết được nguy cơ đó là gì và xuất phát từ đâu. Câu nói “tri kỷ tri bỉ, bách chiến bách thắng” cũng xuất phát từ chính nơi ấy, nhưng dường như nhiều lần ta đã quên đi ý nghĩa xương máu của bài học đó. Có người bảo dân tộc ta chỉ trở nên thông minh và mạnh mẽ khi phải đối mặt với những nguy cơ sống còn, tôi cũng thấy nhận định đó rất đúng. Nhưng bài này không nói về chúng ta mà nói về nơi tạo ra nguy cơ đó.

  Có một điều đáng buồn là góp phần vào sự trưởng thành của tôi thì công lao của lịch sử Trung Quốc lại lớn hơn vô số lần mà lịch sử Việt Nam mang lại, trong Đông Chu Liệt Quốc tôi học được những bí quyết về quân sự cũng như chính trị, học được cách nhìn mặt mà đoán ý, học được lúc nào nên nói và lúc nào phải im lặng để khỏi mang họa sát thân, học được những nguyên nhân gây ra mất nước, học được các bài học về Nhân – Lễ – Nghĩa – Trí – Tín…, với Xuân Thu Chiến Quốc, Tam Quốc Diễn Nghĩa, Lã Thị Xuân Thu, Sử Ký Tư Mã Thiên, Hàn Phi Tử tôi học được thế nào được gọi là vị minh quân, thế nào là trí thế nào là dũng, học được cách lợi dụng bản tính con người để đạt mục đích của mình.

  Suốt tuổi thơ tôi là sự say mê những bộ phim dài kể về Tần Thủy Hoàng, Lưu Bang, Đường Minh Hoàng, Võ Tắc Thiên, Thái Bình Công Chúa, Mãn Thanh 13 Hoàng Triều, Thái Bình Thiên Quốc… cùng các phim nhỏ lẻ khác. Không kể sao cho hết những lợi ích mà chúng mang lại. Còn với Việt Nam? Tôi chỉ học được một điều duy nhất: “Chúng ta rất giỏi, đánh đâu thắng đó.” Tất cả những điều này cho thấy rằng chúng ta đang bị đồng hóa đến tận gốc rễ, biết là bị đồng hóa đấy nhưng không có cách nào phản kháng, đơn giản vì đó là những tinh hoa mà chúng ta phải học nếu muốn trưởng thành.

  Khởi nguồn của TQ là vài trăm nước nhỏ lẻ san sát nhau, quần hùng cát cứ khắp nơi. Trải qua mấy trăm năm, bằng các cuộc chiến tranh, những nước nhỏ dần dần bị diệt để hình thành 7 nước lớn và cuối cùng thống nhất vào thời Tần Thủy Hoàng. Quá trình chiến tranh liên miên này sinh ra những bài học quân sự vô cùng quý giá mà ta thấy trong Binh Pháp Tôn Tử, thế bạn có biết nội dung cốt lõi của Binh Pháp Tôn tử là gì không? Nó chỉ có 4 chữ “Bất Chấp Thủ Đoạn”.

  Trong hằng hà sa số cuộc chiến ta không hề thấy 2 chữ “đạo đức”, có một câu nói mà cho đến tận ngày nay vẫn còn được dùng: “Nhân từ với kẻ địch là tàn nhẫn với bản thân.” Tôi biết có vô số người nhận đồng với câu này mà trong đó có cả tôi và điều này thật đáng sợ. Bạn biết cuộc chiến Trường Bình thời Xuân Thu Chiến Quốc? Bạch Khởi đã tàn sát 40 vạn quân đầu hàng của nước Triệu, 400.000 người đấy. Không ít lần ta thấy rằng nếu một thành trì không đầu hàng quân địch thì có khả năng cả thành bị đồ sát, một họ nếu thua một họ khác trong việc tranh dành quyền lực sẽ bị giết sạch không chừa một mống, sự tàn ác là không thể nói hết.

  Vì Trung Quốc hình thành bởi sự thôn tính các quốc gia nhỏ lẻ nên trong bản thân cũng sinh ra một thứ rất nguy hiểm, đó là Chủ Nghĩa Bành Trướng, cái chủ nghĩa này thì bất cứ quốc gia nào cũng có, nhưng riêng đối với Trung Quốc thì nó trở thành một sự khát khao mãnh liệt. Các quốc gia Châu Âu với sức mạnh quân sự, họ xâm chiếm các nước khác, họ biến các nước đó thành thuộc địa nhưng trong họ thiếu cái ham muốn biến nó thành chính mình.

  Trung Quốc lại khác, muốn tiêu hóa hoàn toàn quốc gia chiếm được. Điều này chúng ta dễ dàng thấy được ở thói sành ăn trong văn hóa của dân tộc Trung Quốc, cái gì cũng có thể ăn, miễn thấy có lợi là ăn hết, vấn đề này bạn có thể tìm hiểu trên internet sẽ thấy. Tính ra mà nói thì trừ một số nước lớn, những nước nhỏ vẫn còn tồn tại bên cạnh Trung Quốc là rất đáng khâm phục.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người ta thường nói Anh là một quốc gia thực dụng, tôi thì nghĩ cương vị đó nên để Trung Quốc đảm nhận. Đọc lịch sử Trung Quốc ta thấy nổi trội nhất là điều gì? Là tranh dành quyền lực, để đạt được quyền lực thì anh em có thể giết nhau, cha con giết nhau, vợ chồng giết nhau… việc này diễn ra từ gia tộc lên đến triều đình. Cái lợi là trên hết, họ nghĩ rằng có cái lợi sẽ có tất cả, mọi thứ từ con cái cho đến người thân đều có thể trở thành công cụ để đạt mục đích.

   Cái tính duy lợi này hình thành do sự tất yếu của lịch sử, kẻ thất bại chỉ có con đường chết, không có ngoại lệ. Nỗi sợ bị sát hại ám ảnh dân tộc này nên đứng trước sức mạnh vượt qua họ thì họ trở nên vô cùng yếu đuối, nhưng khi họ có sức mạnh thì họ trở thành một con hổ dữ khôn ngoan chực chờ để vồ con mồi dại dột.

   Có khi nào bạn tự hỏi, tại sao nền văn hóa đồ sộ ấy lại đi sau các nền văn hóa khác ở phương Tây? Nếu bài trước tôi nhìn Việt Nam là một cậu thiếu niên chưa trưởng thành thì bài này tôi nhìn Trung Quốc như một người trưởng thành chưa lớn. Vì sao đã trưởng thành nhưng không lớn? Vì trong nó mang những khuyết điểm khiến cho không thể tiếp tục đi xa hơn đến sự lão luyện. Đó chính là tính duy lợi và sự tàn ác, nước Anh thực dụng nhưng họ thực dụng ở những lợi ích rất xa và bền vững, còn Trung Quốc thì lại mê cái lợi ở trước mắt.

   Để đạt được lợi ích lớn nhất trong hiện tại, họ sẵn sàng hủy diệt những gì cản trở dù những thứ đó có thể mang đến lợi ích lâu dài về sau. Đó là việc tàn sát kẻ địch không khoan nhượng, nhưng kẻ địch đó là ai? Là những trí thức ngay trong chính quốc gia mình. Lẽ ra với một nước lớn như Trung Quốc thì có thể nói nhân tài hằng hà sa số, nhưng kẻ thống trị giết hết để dễ bề điều khiển. Hãy nhìn sự kiện Thiên An Môn bạn sẽ thấy rõ nhất.

   Vấn đề này khiến tôi nghĩ đến hai quốc gia, đó là Campuchia và Mỹ, Khơ Me đỏ đã tàn sát gần như toàn bộ trí thức trong nước, biến tất cả thành nông dân để Campuchia trở lại thời kỳ vàng son của một nước nông nghiệp. Khi trí thức bị giết sạch thì lấy gì nâng cao dân trí? Hậu quả dốt nát đó hàng trăm năm nữa cũng chưa chắc khắc phục được. Còn nước Mỹ thì sao? Sau cuộc nội chiến hầu như không hề có bắt bớ tù binh, nếu có thì là những kẻ vi phạm đạo đức chiến tranh hay những sự thù hận cá nhân, không hề có chính sách trả thù từ bên chiến thắng, chính vì vậy nước Mỹ vẫn giữ được nguồn nội lực của mình để phát triển đất nước.

   Sự tàn ác một cách thiển cận khiến Trung Quốc chỉ sử dụng được một phần sức mạnh của mình, còn tính duy lợi hẹp hòi lại tạo ra sự ích kỷ. Biết bao tinh hoa của cả một nền văn hóa đồ sộ phải bị chôn vùi, cái gì cũng chỉ giữ cho riêng mình, biết bao bí quyết bị thất truyền. Y học cổ truyền Trung Quốc khiến cho cả thế giới phải khâm phục, nhưng nếu không có thói quen “dấu nghề” đó thì nó còn rực rỡ đến thế nào nữa? Tôi nghĩ sẽ gấp trăm lần lúc này. Chính sự ích kỷ đó thể hiện một tầm nhìn hạn hẹp ngăn cản bước tiến của dân tộc này và vì thế tuy rộng lớn, giàu có, tràn đầy nội lực nhưng nó cũng rơi vào sự trầm luân và làm mồi cho những dân tộc lão luyện hơn.

   Còn Trung Quốc bây giờ? Có vài người tin rằng một ngày không xa sẽ trở thành quốc gia số 1 thế giới. Tôi không cho là như vậy, đơn giản vì con đường mà Trung Quốc đang đi mang trong đó những nhược điểm như tôi vừa phân tích. Bao giờ những nhược điểm đó còn tồn tại thì Trung Quốc vẫn còn phải đối mặt với những bất ổn của mình. Thống trị thế giới cần ở cái đầu chứ không phải chỉ bằng một cơ thể khỏe mạnh. Với cùng những điều kiện như nhau thì dân tộc nào có tầm nhìn xa hơn sẽ đi xa hơn, huống chi “người ta” đã có thiên thời – địa lợi – nhân hòa.

   Vậy tương lai Việt Nam sẽ thế nào nếu lọt vào tay Trung Quốc? Chúng ta hãy thử tưởng tượng để thấy được sự kinh hoàng đó

   Xóa
  2. chúng có muốn bành trướng ra cả thế giới với sự to lớn của chúng thì chúng cũng nên nhìn lại lịch sử của chúng chứ, với biết bao nhiêu đế chế hùng mạnh muốn mở rộng bờ cõi ra khắp năm châu nhưng đã bao giờ chúng tiến được xuống phía nam hay chưa, rồi chúng sẽ nhận lại lấy bài học thất bại như cha ông chúng ngày trước mà thôi

   Xóa
  3. chúng bành trướng lên phía bắc thì gặp nga rồi, chắc chắn là điều không tưởng, sang phía tây thì cũng chả yên ổn với mấy anh to lớn bên kia, thôi thì nên hướng xuống phía nam vừa màu mỡ lại vừa có mấy anh bé bé, lại dễ chia rẽ, chính sách của trung quốc từ xưa đến nay đã như vậy rồi, chia rẽ và thâu tóm, rồi càng ngày nhúng tay càng sâu vào đông nam á

   Xóa
 5. Mình nghĩ chẳng bao giờ nó từ bỏ âm mưu này đâu, chỉ có điều nó đẩy mạnh lúc nào, cầm chừng lúc nào và nằm im lúc nào tùy theo sự phản ứng của thế giới, đặc biệt là những nước có liên quan mà thôi. Nếu các yếu tố tác động buộc nó phải nằm im thì sau khi hết các yếu tố đó thì TQ lại tiếp tục thực hiện mưu đồ của mình.

  Trả lờiXóa
 6. Mình nghĩ cũng cần phải có gì đó đủ mạnh để có thể ngăn cản được hoạt động của Trung Quốc như thời gian vừa qua chứ nếu cứ chỉ đấu tranh ngoại giao không như thế này thì khó có thể làm Trung Quốc thay đổi âm mưu được.

  Trả lờiXóa
 7. Chúng ta phải xây dựng nền kinh tế vững mạnh, như thế thì dù Trung Quốc có làm gì thì cũng không thể xâm lấn nước ta được, dù có là đường lưỡi bò hay lười gì đi nữa thì chúng ta cũng sẽ cắt hết. Bọn chúng vẫn sẽ quyết tâm thực hiện cho bằng được âm mưu đen tối của chúng nó, cứ lôi cái đường lưỡi bò này ra để làm cái cớ gây sự này nọ , nhưng mà thực chất nó chẳng có một chút giá trị nào hết.

  Trả lờiXóa
 8. Sau việc vẽ tưởng tượng bản đồ mới mà Trung Quốc tuyên bố chủ quyền toàn bộ biển Đông bắt chấp luật pháp quốc tế thì có lẽ phiên bản sau có khi cả thế giới nằm trọn trong bản đồ của Trung Quốc cũng nên. Nhưng một điều là họ tự vẽ và tự công nhận thì cũng chẳng có ý nghĩa gì về mặt pháp lý với các nước láng giềng có chủ quyền ở biển Đông, vì không được quốc tế công nhận. Đúng là Trung Quốc đang làm trò thách thức cả thế giới?

  Trả lờiXóa
 9. Đúng là cái bọn tàu khựa này,sao mà chúng nó lại có thể ngang ngược và vô lí đến thế nữa, chẳng có cái cơ sở gì mà khẳng định đường lưỡi bò đó là của trung quốc cả, và cũng chẳng có lí do gì mà trung quốc được phép làm những việc sai trái trên chủ quyền của Việt Nam. Nếu trung quốc không muốn bị cô lập thì họ hãy dừng ngay lại đi.

  Trả lờiXóa
 10. Phải mất bao nhiêu công sức con người và đất nước có bề dày lịch sử vĩ đại đó mới khiến ai ai cũng biết, nhưng sau đó thông qua những phương tiện thông tin đại chúng chúng ta cũng hiểu được là tham vọng của những kẻ lãnh đạo đó là quá lớn và chúng ta cảm thấy kinh tởm vì thủ đoạn của những kẻ đó không từ một thủ đoạn nào để có thể đạt được mục đích của chúng vì thế khiến cho người khác khinh bỉ

  Trả lờiXóa
 11. Trung Quốc chưa bao giờ từ bỏ ý định bá chủ biển đông, Họ sẽ không bao giờ dừng các thủ đoạn mà thông qua các thủ đoạn đó có thể đạt được mục đích của họ, chính vì vậy chúng ta phải tự tay mình giành lại những cái của mình và bảo vệ những cái mình đang có đó mới là sự đúng đắn. Không ai có thể giúp chúng ta thay vì chúng ta tự mình làm nên tất cả.

  Trả lờiXóa
 12. Với một người láng giềng đầy tham vọng và dã tâm như Trung Quốc thì đương nhiên là chúng ta không thể nào chấp nhận được bộ mặt bên ngoài giả tạo của họ nữa. Lúc nào cũng nói mình hợp tác với Việt Nam nhưng thực ra họ đâu có làm được cái gì cho đất nước ta

  Trả lờiXóa
 13. Hiện giờ tình hình biển Đông có thể là đang chìm xuống ở vẻ ngoài nhưng thực chất lại vô cùng dữ dội bên trong. Trung Quốc họ không ngừng xây dựng chủ quyền trên quần đảo của nước ta và chúng ta không thể nào đứng đấy mà nhìn chủ quyền bị mất đi

  Trả lờiXóa
 14. Trung Quốc lúc nào cũng nguy hiểm như thế đấy, chẳng bao giờ họ coi trọng luật lệ quốc tế cũng như luật biển Việt Nam cả. Đã một lần xâm phạm chủ quyền biển Đông rồi thì đương nhiên cũng sẽ có lần thứ hai xâm phạm chủ quyền nước ta lần nữa thôi

  Trả lờiXóa
 15. Trung Quốc luôn tự cho mình là người có quyền quyết định tất cả. Mọi thứ trong mắt họ chẳng hề có giá trị nào cả. Lúc nào họ cũng tự cho mình là tốt đẹp, sẵn sàng chiếm mọi thứ không thuộc về bản thân mình. Đúng là thật sự chẳng hiểu họ định làm những gì

  Trả lờiXóa
 16. Làm sao mà thay đổi được bản chất trong khi bản thân Trung Quốc lúc nào cũng kiên định với tham vọng độc chiếm biển Đông. Nếu như chúng ta không nhìn nhận được âm mưu của Trung Quốc thì không hiểu họ còn làm ra những chuyện nguy hiểm thế nào nữa

  Trả lờiXóa
 17. Đừng bao giờ tin vào lời nói của Trung Quốc, những kẻ này không bao giờ chịu bỏ đi lợi ích của mình đâu. Lúc nào có cơ hội là họ sẵn sàng làm ra những chuyện trái với lương tâm, pháp luật quốc tế. Chẳng có chuyện gì là bọn họ không làm ra được

  Trả lờiXóa
 18. Đợi Trung Quốc thay đổi âm mưu thì thật sự là quá ảo tưởng. Với những gì mà Trung Quốc đã và đang làm đã thể hiện rất rõ được tham vọng bá chủ của Trung Quốc trên biển Đông. Cho dù là ai là người lãnh đạo đi chăng nữa thì dòng máu bành trướng đã ngấm vào máu của Trung Quốc rồi

  Trả lờiXóa
 19. Tham vọng của Trung Quốc đã có từ ngàn đời nay chứ không phải là bây giờ mới có. Chẳng qua là qua các thời kì nó biến đổi ra sao thôi. Nhưng có vẻ như càng ngày âm mưu đó càng lộ rõ hơn và Trung Quốc cũng càng ngày càng trắng trợn hơn trước. Ông hàng xóm này đúng là không thể chơi cùng cho được

  Trả lờiXóa
 20. Để ông hàng xóm của chúng ta thay đổi ý định khác nào bảo miếng ăn đến miệng rồi còn đưa xuống. Không bao giờ có chuyện đó. Nhưng âm mưu là một chuyện hiện thực hóa âm mưu đó chắc chắn không đơn giản. Và chắc chắn chúng ta cũng không thể để cho âm mưu bá chủ của Trung Quốc thành hiện thực được

  Trả lờiXóa
 21. Dã tâm của Trung Quốc đã quá rõ ràng chỉ là Trung Quốc đang thực hiện nó một cách quá lộ và trắng trợn thôi. Cách hành xử như vậy không xứng tầm là một nước lớn. Việt Nam càng không thể tin vào ông bạn này, một ông bạn nói nhưng chẳng bao giờ chịu làm

  Trả lờiXóa
 22. Cái bản chất của lũ này là muốn phá hoại đất nước bằng cái bàn tay vô hình của chúng nó, đặc biệt là cái HD981 điên rồ của chúng ý mà. nếu Trung Quốc chiếm hoàn toàn biển Đông thì sẽ là thảm họa không chỉ cho các nước trong khu vực Đông Nam Á mà còn ảnh hưởng lớn đến những nước lân cận. Phải ngăn chặn bọn Tàu bằng mọi giá!!

  Trả lờiXóa
 23. hành động của đám khựa là cố tình xâm lấn lãnh thổ của dân tộc Việt Nam , hành động đó thực sự là không chấp nhận được. từ bản đồ lưỡi bò, xâm chiếm đảo, biến vùng biển không có tranh chấp thành vùng biển có tranh chấp, nay lại thêm việc thành lập vùng nhận dạng phòng không nữa chứ, đúng là càng ngày càng láo!

  Trả lờiXóa
 24. Những hành động của lũ khựa mà nói là thực sự rất quá đáng, việc làm của chúng là cần phải lên án . Tỉnh táo, cảnh giác trước mọi âm mưu, kế hoạch của các thế lực thù địch. Nước ta là một nước nêu cao hòa bình nên trong mọi việc nên lấy hòa bình làm trọng điểm. Cần cảnh giác với mọi sự kích động của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 25. Gần đây chúng ta thây nhưng hành động ngông cuông ngang ngược của Trung QUốc bất chấp cả luật pháp quốc tế bất châp môi quan hệ quốc tế Trung Quốc đã có nhưng hành động vô cùng ngang ngược.chúng liên tục có nhưng hành động ép chúng ta phải sử dụng vũ lực nhưng dưới sự chỉ đọa sáng suốt của đảng nhà nước chúng ta đã có nhưng biêp pháp đối phó rất khôn khéo để chống lại nhưng hành động ngang ngược của chúng.

  Trả lờiXóa
 26. Đảng và nhà nước việt nam đã có những hành động và cử chỉ rất đúng đắn và được mọi quốc gia trên toàn thế giới đánh giá cao, trong việc cư xử ở biển đông với trung quốc. Tuy rằng trung quốc luôn luôn đe dọa với nhiều hành động như đặt dàn khoan HD981, hay đưa tầu chiến ra khu vực này, tuy nhiên đảng và nhà nước ta, vẫn không đưa tầu chiến ra để tránh mắc mưu của trung quốc.

  Trả lờiXóa
 27. Việc làm của Trung Quốc là hoàn toàn sai trái. Trung Quốc hoàn toàn không có bất kỳ chứng cứ nào chứng minh chủ quyền của mình với biển Đông cũng như với 2 quần đảo vốn là của Việt Nam. Vậy mà Trung Quốc vẫn khăng khăng là của mình. Và nhiều hành động ngang ngược khác, chính vì những điều đó mà Trung Quốc gặp phải những phản đối của Thế giới.

  Trả lờiXóa
 28. Trung Quốc đang bị cả thế giới cô lập đó là điều tất yếu phải đến với Trung Quốc trước những hành động vô lý, không có căn cứ cũng như phá bỏ mọi nguyên tắc của họ. Mà cụ thể là tình hình tại Biển Đông, Trung Quốc đã bất chấp mọi công ước cũng như luật pháp quốc tế để nhằm thực hiện yêu sách của mình, vươn ra Biển Đông với cái "lưỡi bò" vô lý ấy. Đó chính là nguyên nhân tại sao Trung Quốc đang dần bị cô lập.

  Trả lờiXóa
 29. những tranh chấp trên biển đông đang có những diễn biến hết sức phức tạp.chúng ta cần phải cảnh giác trước âm mưu và thủ đoạn của bọn chúng.và hơn lúc nào hết là chúng ta phải có những biện pháp để có thể đối phó với chúng cũng như đối phó với những tình huống xấu có thể xảy ra.

  Trả lờiXóa
 30. từ trước đến nay thì âm mưu của trung quốc đối với biển đông là không thể nào thay đổi cả.chúng liên tiếp đưa ra những việc làm và phát ngôn ngạo mạn thể hiện rõ tham vọng cụ thể hóa yêu sách đường lưỡi bò.chính vì thế chúng ta phải cảnh giác và ngăn chặn chúng.

  Trả lờiXóa
 31. trung quốc hiện nay chỉ có con đường vươn về phía nam để phát triển vì phía bắc có nga , đông có nhật và tây có ấn độ . Do đó chúng sẽ không dễ dàng từ bỏ mục tiêu chiếm lĩnh biển đông mà trước hết là bước qua Việt Nam chúng ta , vậy nên chúng ta cần luôn luôn đề cao cảnh giác , không ngừng nâng cao năng lực quốc phòng ,

  Trả lờiXóa
 32. chúng ta không thể lơ là với bất kì hoạt động nào của trung quốc được , việc rút giàn khoan chỉ là một bước đi trong cả âm mưu độc chiếm biển Đông của trung quốc mà thôi ,

  Trả lờiXóa
 33. chúng ta không còn xa lạ gì với sự trơ tráo của trung quốc , hôm này nói thế này , mai lại làm thế kia , ỷ thế nước lớn mà làm càn , do đó , chúng ta cần đề cao cảnh giác , không thể lơ là mất cảnh giác trên biển Đông

  Trả lờiXóa
 34. Đúng vậy. Chưa bao giờ Trung quốc chịu từ bỏ âm mưu bá quyền của mình cả. Ngay từ ngày xưa, trung quốc đã có tham vọng bành trướng thế lực. Vì vậy, chúng ta phải hết sức đề phòng trước âm mưu của thế lực thù địch, không thể để chúng có thể xâm hại đến lợi ích quốc gia của chúng ta

  Trả lờiXóa
 35. Chúng ta cần hết sức đề phòng trước âm mưu bành trướng của Trung Quốc. Tham vọng của Trung Quốc là độc chiếm biển Đông và có thể còn lớn hơn thế nữa. Đảng và nhà nước cần có các kế sách trước âm mưu của kẻ thù để tránh rơi vào thế bị động

  Trả lờiXóa
 36. Bản chất của trung quốc là vậy. Chúng không dễ dàng từ bỏ âm mưu bành trướng của mình đâu. Chúng ta cần phải hết sức đề phòng trước âm mưu của kẻ thù. Chúng ta tuy là nước nhỏ nhưng không bao giờ chúng ta chịu đánh mất chủ quyền của đất nươc

  Trả lờiXóa
 37. trung quốc vẫn luôn nhăm nhe thôn tính biển đông. Kế sách đường lưỡi bò chắc chắn không dừng lại ở đó. Chúng ta cần tranh thủ sự ủng hộ của quốc tế, củng cố thêm những chứng cứ pháp lý chứng minh chủ quyền của chúng ta. Đồng thời có nhiều phương án đề phòng mọi âm mưu của Trung quốc

  Trả lờiXóa
 38. Chúng ta không được phép chủ quan mà phải luôn cảnh giác với những hành động ngang ngược cũng như hết sức phi lí của Trung Quốc trên biển Đông. Những gì họ làm đang khiến cho tình hình tranh chấp trên biển Đông có những bất ổn và chúng ta sẽ phải tìm mọi cách để ngăn chặn chúng.

  Trả lờiXóa
 39. Những hành động của Trung Quốc trên biển Đông cho thấy Trung Quốc là một nước tham lam và bành trướng. Trung Quốc đừng có thấy mình là nước lớn mà đi bành trướng như vậy. Những hành động đó của Trung Quốc sẽ vấp phải những lên án của dư luận trên thế giới

  Trả lờiXóa
 40. Trung Quốc là một cường quốc trên trường quốc tế mà lại có những cách ứng xử đối với các nước láng giềng xung quanh quá kém thể hiện sự thiếu hiểu biết của các nhà lãnh đạo Trung Quốc. Các nhà lãnh đạo Trung Quốc hãy suy nghĩ lại những quyết định của mình đi đừng có cái tư tưởng nước mạnh lấn át nước yếu như vậy

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ