Thứ Bảy, 25 tháng 10, 2014

TREO BIỂN XIN LỖI – CÁCH ỨNG XỬ VĂN HÓA
Nếu bạn sống, làm việc ở các thành phố lớn trên cả nước đặc biệt là ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng thì chắc hẳn cảnh tượng tắc đường sẽ rất quen thuộc vào mỗi giờ tan tầm và có lẽ chúng ta đã quen với điều đó. Đặc biệt là trên các tuyến đường được xây dựng các công trình thì việc tham gia giao thông càng trở nên khó khăn hơn so với thường ngày. Do có các trình xây dựng đang diễn ra nên sẽ khiến cho việc đi chuyển chậm chạm hơn, không khí nóng bức hơn, khói bụi nhiều hơn và điều dễ hiểu là sẽ khiến nhiều người cảm thấy bực mình, khó chịu khi tham gia giao thông trên các tuyến đường đó.

Và trong thời gian qua, chúng ta có thể bắt gặp trên các tuyến phố, con đường có các công trình xây dựng các hình ảnh về việc các nhà thầu xây dựng căng biển xin lỗi người dân. 
Hà Nội: Những tấm biển xin lỗi ở các điểm ùn tắc khiến người dân "bớt mệt mỏi" 3
Trên đường Hồ Tùng Mậu, Hà Nội, ảnh internet
Hà Nội: Những tấm biển xin lỗi ở các điểm ùn tắc khiến người dân "bớt mệt mỏi" 2
Tại đường Xuân Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội) , ảnh internet
Hà Nội: Những tấm biển xin lỗi ở các điểm ùn tắc khiến người dân "bớt mệt mỏi" 9
Tại công trình hầm chui Thanh Xuân, ảnh internet
Dù các cơ quan chức năng đã có rất nhiều các biện pháp để giúp cho người dân khi di chuyển qua các khu vực xây dựng được dễ dàng như tăng cường các cán bộ, chiến sỹ cảnh sát giao thông tại các điểm hay ùn tắc, không thi công vào các giờ cao điểm, hạn chế một số phương tiện di chuyển qua đó vào một thời gian nhất định…Thế nhưng với mật độ dân số cao thi việc ùn tắc là không thể tránh khỏi.

Chính vì thế chỉ cần một hành động nhỏ của các nhà thầu – treo biển xin lỗi người dân đã thể hiện cái nét văn hóa, văn minh ở trong đấy. Đây không phải là một việc làm gì mới nhưng nó đã tạo được sự thông cảm của người dân khi tham gia giao thông. Điều này đã được kiểm chứng trên các trang mạng và đã được lan truyền rộng rãi trên các diễn đàn.

Dù có thể là đi sau, bắt chước làm theo nhưng ông bà ta có dạy, điều gì hay thì nên học hỏi, rất mong các đơn vị thi công công trình trong cả nước sẽ học tập cách ứng xử văn hóa, văn minh này.
                                                             BỐN MÙA

TÁC GIẢ: Unknown // 10/25/2014 04:28:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

29 nhận xét:

 1. Trí thông minh để làm gì ?

  “Chỉ một người dân Trung Hoa mới có đầu óc nghĩ ra được mưu kế như vậy!” Ðó là một câu khen ngợi bật ra trong quán cà phê, sau khi bà con bàn chuyện “hộ chiếu lưỡi bò.” Chính quyền Bắc Kinh đang làm cả thế giới phải bàn tán, tìm cách đối phó, chỉ vì có người nghĩ ra cái trò giản dị đó.

  Trên thế giới chưa có nước nào nghĩ tới việc dùng cái Giấy Thông Hành làm một khí cụ để tranh giành đất đai, hải phận với các nước khác. Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa là nước đầu tiên “phát minh” ra vũ khí ngoại giao này.

  Ðọc lịch sử hay truyện cổ Trung Hoa chúng ta đều thán phục những “mưu sĩ” trong đầu chứa đầy những “chước lạ.” Các “quân sư” ngồi phe phẩy cái quạt như Khổng Minh, hay nằm dài bên bàn đèn thuốc phiện; họ chỉ làm một công việc là “bầy kế!” Thời nay, một chú Ba con cháu Khổng Minh nào đó đã nghĩ ra cái kế, là in hình tấm “bản đồ Ðại Hán” trên tất cả các trang trong Giấy Thông Hành. Nhân viên biên giới ở nước khác, khi đóng triện thị thực xuất, nhập cảnh trên các trang in bản đồ này, bị “coi như” đương nhiên công nhận chủ quyền của Trung Quốc trên tất cả tấm bản đồ. Trong đó có các quần đảo trong Ðường Lưỡi Bò chín đoạn (Cửu đoạn tuyến), và tiểu bang Arunachal Pradesh của Ấn Ðộ! Cả thế giới có thể bị mắc bẫy chú Ba! Ðó mới là “mưu thần chước quỷ!” Nếu không phải là một xứ sở chuyên sản xuất các mưu sĩ với quân sư cầm quạt thì làm sao sinh ra được người nghĩ ra kế đánh lừa cả thế giới như vậy?

  Nhưng cuối cùng thì cái mưu kế tinh vi này đạt được cái gì? Chả được cái gì hết! Trái lại, nó còn gây họa! Khi nhật báo Financial Times vừa loan tin về cái hộ chiếu lưỡi bò này, tất cả các nước đều phẫn nộ lên tiếng. Ấn Ðộ, Philippines, Mã Lai lập tức công khai phản đối. Philippines dám nói thẳng rằng những người cầm cái hộ chiếu lưỡi bò này là vi phạm chủ quyền nước họ - tức là tất cả các du khách Trung Quốc! Chỉ có chính quyền cộng sản Việt Nam là vẫn “hiền và ngoan.” Khi bị báo chí quốc tế chất vấn họ mới thỏ thẻ báo tin đã gửi văn thư phản đối tới sứ quán Trung Quốc rồi! Nếu không ai hỏi đến thì chắc cũng cứ im thin thít, coi như việc trong nhà anh bảo em nghe, để thực hiện chủ trương ngậm miệng cầu hòa của Nguyễn Phú Trọng và công ty.

  Cuối năm 2010, Nguyễn Phú Trọng sang triều kiến Hồ Cẩm Ðào, đã thông cáo: “Hai bên nhất trí... việc hai đảng... tăng cường hơn nữa sự tin cậy chiến lược, hợp tác chặt chẽ toàn diện, xử lý thỏa đáng các vấn đề còn tồn tại hay mới nảy sinh, là phù hợp với lợi ích căn bản và lâu dài của hai đảng, hai nước và nhân dân hai nước, có lợi cho sự nghiệp chủ nghĩa xã hội ở mỗi nước...” Cứ nắm vững chủ trương “tin cậy chiến lược, hợp tác chặt chẽ toàn diện,” rồi nằm đó. Tin tưởng các đồng chí anh em sẽ “xử lý thỏa đáng... theo sự nghiệp chủ nghĩa xã hội ở mỗi nước!” Bỗng đùng một cái, đàn anh tương cho một bản hộ chiếu lưỡi bò! Toàn dân nước Việt Nam sôi lên vì giận; khiến Ðảng ta giật mình thức giấc! Nhưng chắc Ðảng cũng chỉ tỉnh ngủ mấy phút thôi, rồi lại nằm xuống yên giấc, tiếp tục “tin cậy chiến lược, hợp tác chặt chẽ toàn diện,” không biết chờ đến bao giờ mới thấy “sự nghiệp chủ nghĩa xã hội”!

  Nhưng cái mưu kế hộ chiếu bản đồ chỉ gây tác dụng ngược. Bộ Ngoại Giao Mỹ mời Ðại Sứ Trương Nghiệp Toại (Zhang Yesui) đến nghe lời trách móc là Trung Quốc đã “leo thang vô ích,” gây tình hình căng thẳng. Mỹ cũng không quên cảnh cáo hậu quả nặng nề hơn trên quyền “tự do lưu thông hàng hải” trong khu vực Biển Ðông. Quyền “tự do lưu thông” là một chiêu bài được chính quyền Obama đưa ra từ năm 2010 để biện minh quyết định Mỹ quay về “đóng trụ” trong vùng Ðông Nam Á. Cứ mỗi lần Bắc Kinh gây trò rắc rối là Washington lại có thêm lý do giải thích tại sao họ phải trở lại Châu Á!

  Cho nên trong thế giới ngày nay, những mưu sĩ, quân sư nổi tiếng trong Tam Quốc Chí hay Thủy Hử không có đất dụng võ. Trí thông minh mẫn tiệp của họ đáng lẽ phải được dùng vào các việc khác, ích lợi hơn nhiều.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể nói là trong dân tộc nào cũng có một số người thông minh đặc biệt; không có nước nào hơn nước nào. Ðiều quan trọng đối với một quốc gia là những bộ óc thông minh đó được dùng hay không, và dùng vào việc gì. Ở những nước cộng sản, guồng máy công an là nơi tập hợp nhiều cái đầu thông minh nhất, vì vào đó là có cơ hội hưởng lợi nhiều nhất. Họ vào công an để sản xuất ra những mưu thần chước quỷ đánh bẫy thằng dân, nhất là những thằng dân “có ý đồ!” Sử dụng trí thông minh của con người như thế là sai lầm nhất. Bởi vì nó không mang lại lợi ích nào cho quốc gia, xã hội cả. Bao nhiêu trí thông minh bị dùng phí phạm.

   Chúng ta thường hay nghe những lời tự khen, “Người Việt mình thông minh lắm!” Thí dụ có thể nêu lên là: Có người chỉ dùng một đồng xu mà sử dụng máy điện thoại công cộng gọi mãi không hết! Bởi vì anh sáng chế ra đồng xu có cái dây, bỏ vô khe máy, bấm số, nói chuyện cả giờ, xong rồi lại rút được cái đồng xu ra! Thật là một sáng kiến tuyệt vời! Có sáng kiến, tất nhiên cũng có người biết thương mại hóa sáng kiến này. Họ sản xuất những đồng xu “Thạch Sanh” đem bán, bảo đảm cứ dùng suốt đời, như nồi cơm của Thạch Sanh sới mãi không bao giờ hết cơm! Trước đây 20 năm tôi sang Ðông Âu, được anh em cho coi những hộ chiếu giả, người trần mắt thịt không cách nào biết được là giả. Các bạn còn bảo muốn mua sẽ giới thiệu cho tôi! Chưa hết, ai muốn mua một bộ dụng cụ làm giấy tờ giả cũng có người sản xuất bán, toàn bộ giá chỉ có 200 đô la Mỹ!

   Nghĩ ra những mưu chước để đánh lừa thiên hạ được, cũng phải là những thiên tài. Rất tiếc, tài năng không được dùng vào những việc ích lợi hơn. Trong hàng triệu những phát minh, sáng chế đang dùng trên thế giới, không biết dân Việt Nam đóng góp được bao nhiêu?

   Thấy như vậy, nhiều người có thể vội vã kết luận rằng người Việt chỉ có thứ “trí thông minh nhỏ” mà thiếu “trí thông minh lớn.” Nói vậy là đổ tội oan cho tổ tiên, những người đã để lại các hạt giống di truyền cho chúng ta. Trí thông minh là thông minh, không có thứ nhỏ, thứ lớn. Còn việc sử dụng được trí thông minh vào việc nhỏ hay việc lớn hoàn toàn là do hoàn cảnh xã hội chung quanh. Một xã hội khuyến khích người ta dùng trí thông minh vào việc ích lợi cho nhiều người thì con người thông minh tạo được những đóng góp lớn. Nếu không thì dù thông minh xuất chúng cũng chỉ “ăn quẩn cối xay” mà thôi. Kinh tế thị trường và xã hội tự do dân chủ tạo cơ hội cho trí thông minh được sử dụng vào những việc ích lợi cho nhiều người. Chế độ độc tài làm thui chột trí thông minh.

   Loài người lúc nào cũng thích phát minh, nếu thấy được tưởng thưởng thì càng cố gắng. Ðúng một trăm năm trước đây, các kỹ sư ở Detroit bầy ra cách làm xe hơi bằng dây chuyền, giảm thời gian ráp xong một chiếc xe từ 12 giờ xuống chỉ còn 6 giờ. Giá xe giảm, đến lượt các công nhân hãng Ford cũng đủ tiền mua xe! Cùng thời gian đó, hai anh em nhà Wright, vốn làm nghề chế xe đạp, khổ công tìm cách làm cho một bộ máy nặng hơn không khí bay được trên không. Thế rồi chỉ trong vòng sáu bẩy năm, chiếc máy bay thương mại chở khách đầu tiên đã hoạt động rồi! Ðó là những sáng kiến thay đổi cuộc sống trong xã hội, mà động cơ chính là người ta được tự do tìm kiếm doanh lợi.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  2. Hiện nay rất nhiều bộ óc thông minh đang được sử dụng để hoàn thiện những chiếc xe hơi, xe ô tô, tự lái lấy. Xe đi mà không cần tài xế! Hoặc cô tài xế có thể vừa đi xe vừa ngồi tỉa lông mày hoặc coi tuồng cải lương trên ti vi! Công ty Google đã chạy thử những chiếc xe tự lái. Tại sao một công ty tin học, Internet lại tính sản xuất xe hơi? Vì phần chính của chiếc xe là một bộ máy tính chạy rất nhanh, và những “mắt thần” (sensors) nhìn chung quanh rồi ra lệnh cho máy. Hiện nay nhiều loại xe đắt tiền đã trang bị với các máy vi tính và mắt thần, để xe tự giảm tốc độ nếu thấy xe đi đằng trước đang chậm lại; trước khi tài xế thấy, nghĩ, và phản ứng. Nhiều chiếc xe cũng có khả năng tự lái vào chỗ đậu xe, không cần tài xế điều khiển. Công ty Google tin rằng trong vòng mươi năm xe tự lái có thể bắt đầu chạy ngoài đường. Công ty GM cũng đã cho chạy thử một chiếc xe tự lái mẫu rồi. Một thế hệ nữa, trên đường sẽ đầy xe tự lái. Các bạn ở Paris hay New York sẽ không lo chỗ đậu xe. Vì khi ông, bà chủ bước xuống đường rồi, chiếc xe sẽ tự nó đi tìm chỗ đậu, có thể ra tận vùng ngoại ô! Khi cần đến, ông bà chỉ cần bấm cái điện thoại, xe ô tô sẽ chạy tới, mở cửa mời vào!

   Theo tuần báo Economist tiên đoán, chắc các máy bay tự lái sẽ ra thị trường sớm hơn xe hơi; bởi vì trên không trung đỡ bị “kẹt xe” hơn! Mấy năm nay đã có những máy bay drone rồi, nhưng cỡ nhỏ và được dùng nhiều nhất trong chiến tranh. Trong tháng 12 năm nay sẽ có một chiếc phản lực hai đầu máy bay thử tại miền Bắc nước Anh, trong khi phi công ngồi dưới đất! Bẩy công ty hàng không Châu Âu đã góp 99 triệu đô la trong cuộc thí nghiệm này.

   Những tiến bộ của loài người đều do trí thông minh khi được sử dụng vào những việc ích lợi. Nhiều người Việt Nam cũng có thể dùng được “trí thông minh lớn” nếu được sống trong các xã hội dân chủ tự do với nền kinh tế thị trường được luật pháp bảo vệ. Chúng ta đã trông thấy họ, ở khắp thế giới. Trước hết, vì họ được hưởng những nền giáo dục tốt. Giáo dục là chìa khóa cho một nước tiến bộ, mà hiện nay ở trong nước đang bị đảng Cộng sản bỏ rơi.

   Những nước khác, như nước Mỹ, dùng giáo dục để “cướp” trí thông minh của thiên hạ. Trong 30 năm từ 1980 đến 2010, các sáng chế, phát minh ở các trường đại học Mỹ đã thúc đẩy cho 6,000 công ty ra đời, áp dụng, và đem bán. Nhưng trong số những phát minh ở Mỹ, ba phần tư có bàn tay và trí óc của các sinh viên ngoại quốc. Nước Mỹ đang thu hút chất xám từ khắp thế giới, kể cả Việt Nam. Có 88 quốc gia đóng góp nhân tài trong số 1,466 phát minh được cấp bằng sáng chế ở Mỹ trong năm 2011. Trong ngành tin học, 84% các phát minh có người ngoại quốc đóng góp. Với các khu vực“nóng” đầy tương lai khác, tỷ lệ là 79% trong ngành bào chế dược phẩm, 75% trong sinh học. Mỹ đang nhập cảng trí thông minh khắp thế giới vào nước họ. Còn Trung Quốc, Việt Nam thì hầu như đưa sinh viên đi họ nước ngoài ít khi thấy trở về!

   Nếu muốn sử dụng được trí thông minh lớn, thì chỉ có một cách là thiết lập chế độ tự do dân chủ để cải thiện nền giáo dục quốc gia! Nếu không, bao nhiêu tài trí được tổ tiên truyền lại cũng bị dùng phí, nếu chưa bị thu hút ra nước ngoài.

   Ngô Nhân Dụng

   Xóa
 2. Đây là một cách hành xử văn minh mà nên áp dụng từ rất lâu mới phải. Công trình nào khi thi công đều đem lại phiền toái nhất định cho những người dân ảnh hưởng trực tiếp của nó đặc biệt là các công trình công cộng. Một tấm biển nhưng có thể đem lại hiệu quả rất lớn mà không phải cứ đền bù thỏa đáng là có được

  Trả lờiXóa
 3. Ở các nước phát triển lời xin lỗi như là câu của miệng của họ chứ không khó khăn như ở Việt Nam. Ngay từ nhỏ các em bé ở Nhật đã được dạy cúi đầu là thể hiện sự tôn trọng chứ không phải là sự thấp kém. Biết hành xử văn hóa thì mới có thể trở thành con người văn minh.

  Trả lờiXóa
 4. Càng ngày đất nước ta càng phát triển như vũ bão về mọi mặt. Nhưng phát triển về kinh tế thì dễ còn phát triển về văn hóa mới là việc khó. Đã từ lâu nhận thức đã ăn sâu vào tâm trí người Việt, có những thứ tốt nhưng cũng có thứ rất xấu. Xin lỗi cũng vậy, việc xin lỗi đối với người Việt dường như khó khăn lắm, nhưng chắc chắn một tương lai không xa sẽ còn có nhiều việc đáng mừng như tấm biển xin lỗi này chẳng hạn

  Trả lờiXóa
 5. Để đánh giá một đất nước văn minh hay không người ta không chỉ trông vào sự phát triển của kinh tế mà người ta còn nhìn vào cách hành xử của người dân cách mà người ta đối xử với nhau. Đó mới là thứ quan trọng nhất.

  Trả lờiXóa
 6. Mình đã đi nhiều tuyến đường ở thành phố và nhìn thấy công trình thi công có biển báo có dòng chữ này, đúng là treo biển xin lỗi người dân đã thể hiện cái nét văn hóa, văn minh mà chúng ta nên học tập và xử dụng nhiều hơn.

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là một cách cư xử có văn hóa. Đi đường đang ùn tắc, nhìn vào những tấm biển này là bao bực bội đều bị tan biết hết. Đó là điêu mà chúng ta luôn cần trong cái xã hội văn minh này. Cần học tập để phát triển khắp đất nước trong các công trình ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

  Trả lờiXóa
 8. Chỉ cần một hành động nhỏ thôi là cũng đủ thấy thái độ trách nhiệm của những người thi công công trình rồi. Bản thân họ là người làm công cho nhà nước nhưng chính vì lời xin lỗi này mà người dân đã ủng hộ cho việc làm của họ

  Trả lờiXóa
 9. Người dân tham gia giao thông giờ chẳng thể khó chịu nữa rồi, với sự xin lỗi chân thành của người thi công công trình thì họ đương nhiên là sẽ hiểu việc làm của họ thôi. Đúng là cái gì có lời trước vẫn hơn

  Trả lờiXóa
 10. Cách treo biển thế này cũng hay thật đấy, người dân sẽ biết và không cảm thấy khó chịu nữa. Chỉ cần một cách ứng xử hợp tình hợp lý và có văn hóa thôi là sẽ thay đổi được mọi cái nhìn của người dân

  Trả lờiXóa
 11. Treo biển này là đúng rồi, nếu như làm công trình mà ảnh hưởng đến sự đi lại hàng ngày của người dân thì đương nhiên là sẽ phải xin lỗi. Hành động tưởng chừng đơn giản này nhưng đâu phải ai cũng biết

  Trả lờiXóa
 12. Chỉ cần một hành động là biết được thái độ của người dân thế nào. Một biển báo cũng đủ để làm hài lòng người qua đường chứng tỏ thái độ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Cái gì đúng thì vẫn hơn

  Trả lờiXóa
 13. Tiểu Phượng20:23 29 tháng 10, 2014

  mỗi khi tắc đường mà nhìn thấy mấy cái biển báo xin lỗi, đôi khi có thêm mấy hình vẽ ngộ ngộ kia, tôi thấy khá là hay ho và cũng bớt bực bội. phải nói là mấy cái biển báo đó khá hiệu quả. khiến cho người dân bớt được sự bực tức vì tắc đường tắc xá. hi vọng cách hành xử văn minh này sẽ được áp dụng rộng rãi hơn :3

  Trả lờiXóa
 14. Ngày nay khi đất nước càng phát triển thì các công trình giao thông ngày càng không thể đáp ứng được nhu cầu của người dân vì thế việc xây dựng, cải tiến các công trình giao thông là việc làm cần thiết. Tuy có những bất tiện trong thời gian ngắn nhưng lợi ích về sau sẽ là to lớn.

  Trả lờiXóa
 15. Trong những ngày nóng nực vừa qua việc lưu thông tắc đường khiến nhiều người hết sức bực bội. Một phần việc tắc đường cũng là do các công trình giao thông đang thi công. Nhưng những biển xin lỗi thực sự đã làm mát lòng nhiều người, họ được cảm thấy được tôn trọng hơn vậy.

  Trả lờiXóa
 16. Hi vọng những lời xin lỗi này cũng sẽ được các nhà thầu thực sự tôn trọng người dân và họ sẽ có thể hoàn thành nhanh nhất công trình nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng. Không để sự trì hoãn các công trình giao thông làm ảnh hưởng đến giao thông của người dân thêm nữa.

  Trả lờiXóa
 17. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 18. Ý thức nói lời xin lỗi của ta khi làm phiền người khác cần phải được phát huy và nhân rộng, không chỉ những công trình như thế này, mình thấy nhiều người cũng chưa biết nói lời xin lỗi khi làm ảnh hưởng đến người khác, nhất là khi tham gia giao thông, mạnh ai nấy đi, khi có chút va quệt thì quay lại "lườm" rồi đi tiếp.

  Trả lờiXóa
 19. Treo biển như thế này ít nhiều cũng đã làm dịu lòng người dân mỗi khi phải chịu cảnh ùn tắc tại đây.

  Trả lờiXóa
 20. Rõ ràng đây là cách làm hay và hết sức văn minh thể hiện văn hóa của một số nhà thầu.đây là việc làm cho thấy được những nhà thầy đã hiểu được tâm lí của người dân khi tham gia giao thông mà gặp phải những công trình xây dựng như thế này.mong rằng sẽ có nhiều nhà thầu thực hiện như thế này.

  Trả lờiXóa
 21. người Việt Nam chúng ta luôn có những cách ứng xử văn hóa và văn minh.điều đó đã góp phần cho xã hội này được ổn định và phát triển bền vững.chính vì vậy chúng ta cần phải phát huy hơn nữa những việc làm đó,như vậy mới xứng đáng là người Việt nam.

  Trả lờiXóa
 22. Phải treo biển xin lỗi như thế để thái độ văn hóa chứ. Một đất nước văn minh thì những hành động thế này là không thể thiếu. Việt Nam đang ngày càng chứng tỏ mình là một đất nước văn minh dù kinh tế vẫn chưa thực sự phát triển. Những hành động như thế này rất đáng được học tập

  Trả lờiXóa
 23. Tuy treo biển xin lỗi không thể giảm ùn tắc giao thông nhưng nó thể hiện thái độ văn minh lịch sự, phần nào cũng có thể làm giảm sự bực tức của người đi đường. Và cũng hi vọng các nhà xây dựng sẽ biết xin lỗi người dân một cách thực sự, sớm hoàn thành công trình để giảm ùn tắc

  Trả lờiXóa
 24. Dù rằng không thể giảm được tắc đường nhưng khi tắc đường, người dân nhìn vào tấm biển xin lỗi cũng thấy nguôi ngoai phần nào. Nó thể hiện sự văn minh, thái độ văn hóa cần phải có của một đất nước vốn giàu truyền thống. Hi vọng những hành động như thế này sẽ ngày được phát huy

  Trả lờiXóa
 25. Mong sao các nhà xây dựng biết treo biển xin lỗi thì cũng biết cách sớm hoàn thành các công trình xây dựng để không còn cảnh tắc đường, người dân không còn chịu cảnh chen lấn như vậy nữa. Như thế mới thực sự là lời xin lỗi quý giá nhất giành cho nhân dân

  Trả lờiXóa
 26. một việc làm phải nói là rất được lòng dân của các nhà thầu xây dựng.vấn đề tham gia giao thông luôn được đặt lên hàng đầu và đảm bảo an toàn giao thông cũng là vấn đề ưu tiên số 1.việc các công trình xây dựng cản trở việc đi lại của người dân sẽ khiến cho họ cảm thấy khó chịu.thế nên cách xin lỗi kia sẽ làm cho họ cảm thấy dễ chịu hơn mỗi khi gặp các công trình đó.

  Trả lờiXóa
 27. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ