Thứ Tư, 29 tháng 10, 2014

GIÁO XỨ THÁI HÀ LỢI DỤNG "ĐÒI ĐẤT" ĐỂ CHỐNG CHÍNH QUYỀN

Xoay quanh việc giáo xứ Thái Hà có hoạt động  kích động biểu tình đòi đất ở Hồ Ba Giang trong mấy ngày hôm nay được các báo, đài chống cộng tích cực tung hô nhằm gây mâu thuẫn giữa tôn giáo với chính quyền. Bản thân, dưới phương diện là công dân Việt Nam đang mong mỏi bình yên cho đất nước có đôi lời chia sẻ:

Tại Hiến pháp Việt Nam năm 1992 (sửa đổi 2013) tại Điều 53, 54 quy định:

Điều 53
Đất đai, tài nguyên nước, tài nguyên khoáng sản, nguồn lợi ở vùng biển, vùng trời, tài nguyên thiên nhiên khác và các tài sản do Nhà nước đầu tư, quản lý là tài sản công thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý.
Điều 54
1. Đất đai là tài nguyên đặc biệt của quốc gia, nguồn lực quan trọng phát triển đất nước, được quản lý theo pháp luật.
2. Tổ chức, cá nhân được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, công nhận quyền sử dụng đất. Người sử dụng đất được chuyển quyền sử dụng đất, thực hiện các quyền và nghĩa vụ theo quy định của luật. Quyền sử dụng đất được pháp luật bảo hộ.
3. Nhà nước thu hồi đất do tổ chức, cá nhân đang sử dụng trong trường hợp thật cần thiết do luật định vì mục đích quốc phòng, an ninh; phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng. Việc thu hồi đất phải công khai, minh bạch và được bồi thường theo quy định của pháp luật.

Vậy lấy cớ gì mà giáo xứ Thái Hà tự nhận đất đai là của mình và có quyền tự quyết "lãnh địa" của "nhà thờ"? Phải chăng giáo dân Thái Hà không mang quốc tịch Việt Nam nên không cần tuân thủ luật pháp Việt Nam? Nếu là công dân của Giêsu thì hãy lên thiên đường mà đòi đất!


Tôi không muốn bới móc quá khứ nhưng hãy nhìn lại xem, lịch sử truyền đạo Thiên Chúa giáo vào Việt Nam gắn liền với các cuộc xâm lược của bọn đế quốc, thực dân. Bắt đầu từ việc Nguyễn Ánh bắt tay với Bá Đa Lộc rước voi về rày mả tổ, rồi đến Ngô Đình Diệm đàn áp Phật giáo để Thiên Chúa giáo lên ngôi. Các người thử nghĩ xem, có được ngày hôm nay, các người đã gây nên biết bao tội ác với dân tộc Việt Nam.

Bọn cờ vàng nói chung và Thiên Chúa giáo các người nói riêng luôn ra rả luận điệu rằng học thuyết Mác Lê là học thuyết ngoại lai. Vậy phải chăng Thiên Chúa giáo là tôn giáo xuất phát từ trong lòng dân tộc? Các người luôn cho rằng cộng sản bỏ cả tổ tiên ông bà để đi thờ Mác Lê nhưng các vị sao không nhìn lại mình đi. Ai mới là kẻ bỏ tổ tiên ông bà để đi thờ một ông râu xồm?

Dân tộc Việt Nam sinh ra từ bọc trứng của mẹ Âu Cơ chứ không phải do ông nào đó tạo ra như các người thường nói. Các người định làm 1 cuộc thập tự chinh ở Việt Nam sao? Đừng có mơ!!!

Chuyện “đòi đất” tôn giáo ở các nhà thờ là một câu chuyện lịch sử dài, liên quan đến nguồn cội đất đai và đầy rẫy những “đúng sai” còn nằm trong đó. Cụ thể khi thực dân pháp xâm lược Việt Nam, chúng đã đốt phá nhiều làng mạc và giết hại những người bên lương, phá hủy chùa chiền, rồi những thừa sai Vatican giúp Pháp xâm lược được thực dân pháp cấp những mảnh đất đó cho họ xây nhà thờ. 

Vậy chúng ta thử hỏi đất xâm chiếm, cướp để xây nhà thờ đó là đất của ai?

Các người có thể "cướp" được đất ở đâu đó chứ đất nước Việt Nam này đổ bao xương máu mới giành lại được. Trong chiến công đó các người đóng góp được bao nhiêu? Hay trong khi cả nước ra trận thì nhà thờ bắt tay với ngoại bang hoặc trốn chui trốn lủi để tránh binh đạo?

Hải Trang

FACEBOOK COMMENTS

70 nhận xét:

 1. Xem mấy bộ phim nước ngoài thấy bùn cười, chả hiểu là Thiên Chúa Giáo họ tu thế nào ? Giết người như ngóe rồi đi xưng tội + rửa tội là hết tội, được lên thiên đàng =)) Mồm thì đọc kinh, tay thì giết người @@! Còn đạo phật, nếu làm điều ác, chưa nói là giết người thì phải tu nhân tích đức, làm việc thiện cả đời mới bù đắp đc tội lỗi ==> Thiên Chúa là đạo của phương Tây, gắn liền với bản tính hiếu chiến, thích giết chóc, không phù hợp với bản tính của người Á Đông và người VN nói riêng. Nếu ai trong đây là người dân sống tại khu vực Trảng Bom (Đồng Nai) nơi rất đông giáo dân đang sinh sống mới hiểu được sự manh động và coi thường luật pháp của các giáo dân ở đây !!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trên phim ảnh ko thực tế đâu bạn. Hơn nữa ở các nước Phương Tây như Mỹ chủ yếu là Tin Lành. Còn Công Giáo thật sự rất coi trọng sự sống con người, ngay từ khi trứng và tinh trùng gặp nhau thì đã coi là con người rồi. Còn xưng tội và rửa tội nó chỉ mang tính hình thức thôi, quan trọng là tạm hồn của người xưng tội và rửa tội kìa. Yêu thương là chu toàn lề luật. Nên ko nhất thiết phải theo lề luật gì, mà quan trọng là cái tâm. Chứ ko phải cái kiểu khẩu phật tâm xà thì cũng ko đc ích gì.
   Chẳng phải phương Tây gì cả, Lời Chúa cũng dạy: nếu người ta tát má bên phải của anh thì hãy đưa luôn cả má bên trái ra. Vậy thì hiếu chiến ở chỗ nào bạn. Kinh thánh là một cuốn sách rất nổi tiếng đó, bạn hãy đọc và suy ngẫm xem Công Giáo có giống như bạn nghĩ ko

   Xóa
  2. Sự thật không phải vậy! Đạo Thiên Chúa thì khi phạm lỗi phải đi xưng tội, nhưng khi xưng tội là phải nói hết tội của mình, nếu không thì tội chồng thêm tội vì Chúa biết hết mọi sự. Nếu xưng tội mà không ăn năn hối cải thì sau này cũng xuống Hỏa ngục mà thôi!

   Xóa
 2. Của Xê-gia hãy trả cho Xê-gia, của Thiên Chúa trả cho Thiên Chúa.
  Cướp đất hay k thì hãy nhìn phía Trung Quốc ngày đêm lăm le đất đai tổ tiên ông bà cha mẹ đổ mồ hôi công sức xây dựng, giờ thì như thế nào, hoàng sa giờ thành Tây Sa,... đừng nói đó là do Tây Phương, hay người Công giáo chiếm đấy nhé, xin lỗi 1 lời nói của các bạn chỉ tạo thêm sự hận thù mà thôi, nhưng về phía chúng tôi lấy yêu thương bù đắp hận thù, nên tôi k thể hận các bạn được, và cũng cầu nguyện thêm cho các bạn mở lòng soi trí đừng lợi dụng nói xấu đạo Công giáo nữa. Nói xấu, lăng mạ đạo Công giáo chúng tôi đồng nghĩa xúc phạm đến Thiên Chúa, mà khi đã xúc phạm rồi thì Thiên Chúa sẽ trừng phạt thế giới nếu con người k ngừng xúc phạm đến Thiên Chúa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. HS mất là do ai? Ngô Đình Diệm theo đạo gì? VNCH xin Mỹ cho máy bay ra giành lại thì Mỹ k cho, vậy mà bạn còn hỏi có liên quan gì đến công giáo, đến phương Tây k ak? Nếu k có dân công giáo trợ giúp thì có Mỹ có Pháp ở VN k? Nói thật dân công giáo ở VN luôn bị dân lương kì thị vì sự lạc hậu cực đoan, sẵn sàng tấn công người khác để bảo vệ hình tượng tôn giáo của mình. Chúa có thể quan trọng vơi giáo dân nhưng với dân lương chẳng qua chỉ là thằng Tây mũi lõ k hơn. Đừng có đem một tên Do Thái đã chết cách đây 2000 năm ra để hù dọa chúng tôi. Tin hay k tin gì là quyền của các người, nhưng đừng có lợi dụng để đòi hỏi quyền lực, ở VN tất cả mọi người đều bình đẳng, dân tộc vn k bao giờ đồng ý đâu. Bạn hãy suy nghĩ, hãy tiếp thu văn minh nhân loại để trở thành con ngừơi bình thường như bao người khác, đừng trở thành những kẻ cuồng đạo lập dị nữa.

   Xóa
  2. xin lỗi ! dân Việt Nam đa phần là Phật giáo , Đảng là vô thần , còn lại là các tôn giáo khác . Đừng đổ thừa người Công Giáo chúng tôi là do bị xâm lược mà có , nghĩ lại xem thử 1000 năm thằng Tàu nó đô hộ thì lòi ra cái giáo gì ? nó đẻ ra cái Phật giáo . vậy thằng Tàu là nó qua truyền đạo để mở mang đầu óc cho những người ngu muội ở Việt Nam chứ ko phải là đi xâm lược à ?
   toàn có óc mà ko sử dụng để suy nghĩ .cứ như con chó bị xích ,gặp ai cũng cắn càn .

   Xóa
  3. nè bạn là ai mà nói câu ngu thế thằng tàu nào mang phật giáo vào việt nam. Không biết đừng nói liều nói liều được như vậy thì lời của bạn chả đáng 1 xu vì bạn có hiểu gì đâu .Phật giáo được du nhập vào Việt Nam từ rất sớm, khoảng thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên. Đầu Công nguyên với truyện cổ tích Chử Đồng Tử học đạo của một nhà sư Ấn Độ. Đầu công nguyên, Luy Lâu (Bắc Ninh) là thủ phủ của quận Giao Chỉ sớm trở thành trung tâm Phật giáo quan trọng. Các truyền thuyết về Thạch Quang Phật và Man Nương Phật Mẫu xuất hiện cùng với sự giảng đạo của Khâu Đà La (Ksudra) trong khoảng các năm 168-189[3], Phật giáo hình thành nên hệ thống tín ngưỡng thờ Tứ Pháp. Nói không có cơ sở gì nói liều lại còn to mồm cãi bướng

   Xóa
  4. Nó viết thế này "toàn có óc mà ko sử dụng để suy nghĩ .cứ như con chó bị xích ,gặp ai cũng cắn càn" Phật giáo nói nói từ tàu truyền sang đúng là ngu lại còn nói bừa nói ẩu mà cứ nghĩ là mình giởi lắm to mồm vừa thôi em nhục chưa mày.

   Xóa
  5. Nó viết thế này "toàn có óc mà ko sử dụng để suy nghĩ .cứ như con chó bị xích ,gặp ai cũng cắn càn" Phật giáo nói nói từ tàu truyền sang đúng là ngu lại còn nói bừa nói ẩu mà cứ nghĩ là mình giởi lắm to mồm vừa thôi em nhục chưa mày.

   Xóa
 3. Tự do tôn giáo là quyền. Nhưng nếu như vì cái quyền tự do của mình mà làm ảnh hưởng đến lợi ích người dân thì đó là cái tội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tự do tôn giáo là đúng và việt nam vẫn đảm bảo quyền lợi chính đáng đó của chúng đấy thôi, giáo xứ thái hà chẳng phải đã từng lừa bịp kích động nhân dân giáo xứ chống chính quyền trước đây hay sao, bản chất thì sẽ rất khó thay đổi và giáo xứ thái hà cũng thế, cực đoan chống phá

   Xóa
 4. Thử hỏi các giáo dân công giáo Việt Nam là nhận mình là con cháu vua Hùng, là con dân nước Việt hay là con dân Thiên Chúa?
  Nếu là công dân VN thì bắt buộc phải tuân thủ luật pháp Việt Nam. Luật pháp nước CHXHCN Việt Nam không thừa nhận quyền sở hữu tư nhân về đất đai, vì vậy yêu sách đòi quyền sở hữu đất của giáo dân giáo xứ Thái Hà là hoàn toàn vô lý.
  Còn nếu đã tự nhận mình là con dân Thiên Chúa, chỉ cần tuân thủ luật lệ giáo hội mà coi thường luật pháp Việt Nam thì thử hỏi, Thiên Chúa đã khai khẩn được mảnh đất nào ở Việt Nam chưa mà dám đòi đất?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "sống tốt đời, đẹp đạo", "sống phúc âm trong lòng dân tộc"--- mấy cái này đã là quá khứ rồi, và bản chất mấy cái đấy cũng chỉ để mị dân lừa bịp bà con giáo dân bằng đức tin mà thôi, sống tốt đời đẹp đạo mà nhúng tay kích động bà con giáo dân biểu tình gây bạo loạn, đấy là tốt đẹp kiểu gì

   Xóa
 5. Tại sao những vùng khác, linh mục, giáo dân thực hiện rất tốt khẩu hiệu: "sống tốt đời, đẹp đạo", "sống phúc âm trong lòng dân tộc". Vậy mà tới cái Thái Hà, tới cái dòng Chúa cứu thế lại zỡ quẻ, từ linh mục đến giáo dân đều chống đối chính quyền đến phát cuồng??

  Đương nhiên không nên "vơ đũa cả nắm", nói toàn bộ giáo dân đều xấu xa bán nc, vì còn có nhiều dòng CG "ôn hòa" hơn, gắn bó vói đất nc nhiều hơn. Nhưng cũng chính vì sự khác nhau này mà thấy được rằng: Giáo dân chỉ biết nghe theo lời Chủ chăn mà thôi! Cùng sử dụng Kinh thánh như nhau, nhưng mục đích Chủ chăn khác nhau sẽ dẫn tới hiểu biết và hành động của Giáo dân cũng khác nhau. Qua đó các Linh mục tha hồ nhào nặn Giáo dân theo ý mình qua cái gọi là "Thần học".

  Trả lờiXóa
 6. Theo đạo hay không theo đạo thì cũng phải đặt lợi ích của đất nước lên trên. VÀ XIN ĐỪNG LÀM VẤY BẨY ĐỨC TIN CỦA MÌNH BẰNG NHỮNG HÀNH ĐỘNG XẤU XA.

  Trả lờiXóa
 7. Giáo sứ Thái Hà đang trắng trợn làm những việc hết sức đáng sợ. Chẳng khác nào cướp đất công cho chúng. Việc lợi dụng tôn giáo và giáo dân thực hiện những việc không thể dung thứ thế này thì việc ngăn chặn hết sức khó khăn nhưng chúng ta cũng không thể để tình trạng này có thể tiếp diễn được.

  Trả lờiXóa
 8. Đất đai là tài sản của nhà nước, do nhà nước quản lý không phải do một thế lực nào có thể thích chiếm thì chiếm được. Giáo sứ Thái Hà đang định làm những việc động trời khi ngang nhiên chống đối chính quyền chiếm đoạt đất không có giấy phép hay nhận được sự chấp thuận. Như vậy là trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tự do tôn giáo là quyền. Nhưng nếu như vì cái quyền tự do của mình mà làm ảnh hưởng đến lợi ích người dân thì đó là cái tội.

   Xóa
 9. Thiên Chúa giáo là một tôn giáo có đông người theo nhất trên thế giới, những người theo thiên chúa giáo thì thường rất tin tưởng và nghe theo lời cha sứ thậm chí họ tin tưởng đến mù quáng. Vì thế khi bị các cha sứ lợi dụng theo con đường xấu thì sẽ dẫn đến những hậu quả cho chính bản thân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo đạo không có nghĩa là ngu lú, Chúa luôn dạy phải công bằng: ai cướp của mình cái gì thì phải đòi lại cho bằng được

   Xóa
  2. Thế bạn giải thích thế nào về câu nói của Chúa : nếu ai đó tát vào má phải của con thì con hãy chìa má trái ra cho họ?Bản thân tôi là 1 kẻ ngoại đạo nhưng rất kính trọng Chúa và những vị linh mục có tài , có đức nhưng cũng rất coi thường, khinh bỉ những vị linh mục lợi dụng tôn giáo để kích động giáo dân làm những việc trái đạo. Tôi nghĩ, dù là đạo nào cũng nên mở lòng ra mà làm việc từ thiện một chút, sống sân si quá như vậy liệu có phải là lẽ của 1 người tu hành , hơn nữa lại là người mà các giáo dân tin cậy chăng?

   Xóa
  3. Mai anh na. Vậy đất của thái hà chiếm được của đạo phật và dân lương đâu thế kỷ 20 khi pháp xâm lược đem cấp cho xây nhà thờ là đất ăn cướp vậy chính quyền có nên theo lời chúa để đòi lại không?

   Xóa
 10. Việc lợi dụng tôn giáo để chiếm đoạt tài sản công, chống phá chính quyền của giáo sứ Thái Hà là đang quan ngại vì đây không phải là lần đầu họ làm những việc như thế này nếu để họ thành công thì họ sẽ được đằng chân lân đằng đầu cho xem, rồi không biết sau này họ sẽ chiếm gì nữa.

  Trả lờiXóa
 11. Là người truyền đạo mà còn lợi dụng lòng tin của nhân dân để đưa ra lý lẽ chống chính quyền nhà nước thì hay thật đấy. Bản thân những kẻ này cứ tự cho mình là nhiều người ngưỡng mộ nhưng thực ra chẳng có ai thèm quan tâm lời nói của chúng

  Trả lờiXóa
 12. Mang tiếng là giáo xứ nhưng lại lợi dụng tình hình để nói xấu người khác là sao nhỉ. Đám người này có bao giờ biết đến cảm nhận của người dân đâu. Lúc nào chúng cũng nói mình vì công đạo nhưng bản chất thật sự là chống đối nhà nước

  Trả lờiXóa
 13. Là một giáo xứ lại có hành vi như thế này thì thật là khó hiểu. Đạo đức mà không tốt thì sao lại cho làm nhà truyền đạo được, người dân sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều từ những kẻ xấu xa tuyên truyền nhảm này

  Trả lờiXóa
 14. Giáo xứ Thái Hà này là thể loại gì vậy mà ăn nói nhảm nhí thế không biết nữa. Chỉ biết hô hào chống đối nhà nước là nhanh chứ thực ra biết gì đâu, bản thân suốt ngày ảo tưởng thế thì truyền đạo ai nghe theo

  Trả lờiXóa
 15. Mấy cái trò mèo kích đông các con chiên biểu tình chống Đảng chống nhà nước không còn xa lạ với mọi người nữa, tất cả những hoạt động của chúng nhằm mục đích chia rẽ khối đại đoàn kết giữa nhân dân và chính quyền mà thôi, thật là bỉ ổi, mày chết đi giáo sứ Thái Hà ak

  Trả lờiXóa
 16. Đúng là bọn chẳng biết cái gì cả, bản thân chúng nói thế chứ nói nữa người dân cũng chẳng tin tưởng chúng nói đâu. Làm người tốt thì không muốn lại muốn đi làm người xấu là sao nhỉ

  Trả lờiXóa
 17. Cái vỏ bọc sơ sài như một vở kịch còn non nớt của những kẻ Việt Tân đang thêu dệt lên, thật là buồn cười, chúng ta càng phải cảnh giác hơn nữa, những chiêu bài thủ đoạn mới của chúng nhiều tới đâu nhưng tinh thần yêu nước của nhân dân ta càng thể hiện rõ hơn bao giờ hết

  Trả lờiXóa
 18. Muốn làm con chiên tốt thì hãy làm người dân tốt đi đã. Mình nghĩ cần có những chấn chỉnh cha xứ ở giáo xứ này vì chưa làm tròn bổn phận của một người cha xứ hướng con chiên đến những việc thiện. Gần đây mình thấy có lẽ giáo xứ này đã bị người đứng đầu lợi dụng vào các hoạt động chống đối thì phải.

  Trả lờiXóa
 19. đm, mấy thằng quỷ sứ chăn bò

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúa không có dạy con chiên những hành động như thế đối với đất nước, những lời dạy sống tốt đời đẹp đạo hay kính chúa yêu nước dường như trở thành những cái áo khoác để lừa mị dân chúng theo đạo và chính quyền nhà nước dưới cái âm mưu chống phá đất nước bằng giáo lý cực đoan, gây kích động chia rẽ

   Xóa
 20. Thuj xjn.năm chốg pháp và chốg mỹ.nhữg kák gjáo hộj thjên chúa và nhữg aj theo đạo là phản quốk.nhưg bh đã hoà pìh uj.và họ kũg là kon ngườj mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có ai bảo chúng không phải là con người đâu, nhưng trước khi chưa có giáo hội công giáo ở việt nam , thì điều đơn giản mà luôn đúng cho đến nay và về sau là tất cả công dân chúng ta đều là con người việt nam cùng chung dòng máu, có vì sao mà chúng lại có những hành vi chống phá đất nước như thế

   Xóa
 21. Và nghĩa vụ công dân của người công giáo là:

  "Sứ mạng đồng hành với Chúa Giêsu yêu thương và phục vụ, đòi hỏi mỗi người Công giáo ý thức chỗ đứng và vai trò của mình trong cộng đồng chính trị. Theo giáo huấn của Giáo hội, vai trò đó đề ra cho người Công giáo những nghĩa vụ công dân như sau :

  (1) trước hết là đối thoại trong ánh sáng chân lý và tình yêu, và chung sức với mọi người thành tâm phục vụ cho công ích, cho sự sống cùng sự phát triển của mọi người ;

  (2) chung sức với mọi người xây mới trật tự xã hội, một trật tự xã hội không phải chỉ có luật và lệnh, song ngày càng mang tính nhân văn, làm nền tảng cho sự phát triển vững bền của con người cùng đất nước;

  (3) góp công xây mới nền giáo dục, một nền giáo dục không phải chỉ mang tính thực dụng, song ngày càng mang tính nhân bản và toàn diện, khai mở cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau lộ trình sống đạo làm người trong thiên hạ, và trở nên người tốt và hữu ích cho gia đình nhân loại;

  (4) nói chung là cùng với mọi người thiện chí trong gia đình nhân loại xây mới ngôi nhà chung trên nền đá vững chắc là Lời Chúa, với bốn trụ cột vững bền là chân lý và tình yêu, công lý và hoà bình."

  Hành vi của những người mang danh tôn giáo để lôi kéo kích động người có đạo đánh đập hành hạ và giam giữ người khác ở Nghi Lộc Nghệ An rõ ràng không phải là hành vi của người công giáo chân chính.

  Trả lờiXóa
 22. Ở Việt Nam, tôi xin nói rõ với các bạn là không có tài sản của Vatican ở Việt Nam. Trên lãnh thổ Việt Nam chỉ có đất đai của đất nước Việt Nam, của dân tộc Việt Nam, của nhà nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trước khi công giáo du nhập vào việt nam thì không hiểu những con chiên hiện nay tôn thờ cái gì, có phải tôn thờ cha mẹ ông bà hay không, thế mà giờ đây coi cha xứ , coi chúa còn hơn cha mẹ, một lũ ngu dốt mộng mị để cho tôn giáo lừa gạt và lợi dụng đức tin để phá hoại

   Xóa
 23. Đất đấy là của ai và những giáo dân kia đang đòi đất cho ai ? Việc đòi đất chỉ là cái cớ để những thành phần chống cộng kích động quần chúng nhằm gây bất ổn chính trị phá hoại chính quyền cách mạng .

  Trả lờiXóa
 24. Năm 2010, trong lễ Admilia, Giáo hoàng Benedict XVI đã gửi Sứ điệp đến Hội đồng Giám mục Việt Nam, trong đó chỉ rõ: Người giáo dân tốt phải là công dân tốt. Trong lần gặp gỡ ngày 10, 11/9/2014 với thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Giáo hoàng Francis tiếp tục nhấn mạnh phải thực hiện tốt hơn nữa đường hướng “sống Phúc âm giữa lòng dân tộc”, “giáo dân tốt phải là công dân tốt”, “người Công giáo Việt Nam phải đồng hành cùng dân tộc Việt Nam xây dựng đất nước ấm no, hạnh phúc”, “người Công giáo Việt Nam phải là người yêu nước”.

  Trả lờiXóa
 25. Giám mục Desmond Tutu ở Nam Phi có nói về đất đai và bọn truyền đạo thực dân cướp nước như sau:"Họ đến đây với quyển Thánh kinh,còn chúng tôi thì có đất đai.Tin vào họ,chúng tôi cầm lấy quyển kinh và nhắm mắt cầu nguyện.Đến khi mở mắt ra thì chúng tôi có quyển Kinh còn họ thì có đất đai của chúng tôi."
  .....Không thể nào hiểu nổi bọn chiên nô lệ cho ngoại bang Vatican ở Thái Hà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Nặc danh

   Cái gì nó cũng cần có cái lý của nó chứ .. đất đai là tài sản chung của quốc, Đảng và Nhà nước đã có những chính sách cũng như quy định rất rõ ràng về chính sách nơi thờ tự cho bà còn tôn giáo...

   Xóa
  2. @Nặc danh

   Cái gì mình cũng nên hiểu một tí rồi nói, trên thực tế đa phần giáo dân là người tốt, là con chiên ngoan đạo. nhưng chính vì cái ràng buộc bởi cái giáo lý, giáo quyền, giáo thần dở hơi của tôn giáo họ đã khiến họ vô hình chung trở thành "con mồi" béo bở cho kẻ xaus muốn phá hoại đát nước ta

   Xóa
  3. @Nặc danh
   Lợi dụng vấn đề tôn giáo để chống phá đất nước là điều không thể nào chấp nhận được. vấn đề tôn giáo trên thế giới đang là vấn đề nóng, sự xung đột tôn giáo diễn ra hằng ngày và vô cùng gay gắt, nhất là các nước phương tây và trung đông.

   Xóa
  4. @NẶC DANH :

   lỢI dụng tôn giáo để tăng cường chống phá là điều cần phải lên án mạnh mẽ. đầu óc của con người không thể hiểu được sự mầu nhiệm của thiên chúa". năm lần bảy lượt đã phán như thế rồi mà còn phản đối hà ?

   Xóa
  5. @cần kiệm

   Sao cứ phải lợi dụng như thế chứ ???Vấn đề tôn giáo thực sự là cần xem xét. Nhưng vẫn đề như tôn giáo, dân chủ, nhân quyền đang được các kẻ xấu ngày đêm sự dụng để chống phá nhà nước chúng ta.

   Xóa
 26. Việc các giáo sứ thái hà đòi đất chắc chắn có sự tham gia xúi giục của tổ chức phản động việt tân đứng đằng sau. Những con chiên hãy sống tốt đời đẹp đạo cùng giúp cho đất nước phát triển. Các con chiên không lên tin vào những vị giáo sứ có những hành vi vi phạm pháp luật kêu gọi mọi người biểu tình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khổ quá, cái này cần chú ý rồi, hết thật đấy. không ngờ chúa cũng có lòng tham như con người. cũng muốn đòi lại đất do mình tạo ra.

   Xóa
  2. Cái gì cũng nên có sự xem xét cho nó đúng đắn chứ.. việc làm này cũng chẳng thể hiện được vấn đề gì khi chúng đang loay hoay thực hiện việc làm của mình

   Xóa
  3. Nguyễn Khôi

   Làm cái gì thì làm nên có cái đúng của nó, ở đâu cũng là đất của chúa thế không biết còn đất nào cho người dân thường đây

   Xóa
  4. Không nên để các đối tượng hành động theo cái bản chất chống đối phá hoại của chúng được. tôi nghĩ vn mình cần xử lý mạnh tay hơn nữa vói các đối tượng lợi dụng tôn giáo để chông phá đất nước. không để chúng "được đằng chân lân đằng đầu" mãi thé được

   Xóa
 27. Chắc là lại có sự viện trợ, chỉ đạo giật dây của bọn phản động nước ngoài đây mà, nếu mà chỉ ở trong nước thì chúng chẳng thể nào mà làm được như thế đâu. Hơn nữa kịch bản lại tương tự như những nước Bắc Phi và Trung Đông nữa thì càng khẳng đinh hơn, nhưng Việt Nam không giống những nước đó, chúng sẽ không thể thực hiện được âm mưu của mình đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đôi khi tham vọng để làm những điều quá đáng là điều hoàn toàn không nên. chính là những người như bạn với cái tham vọng về viễn cảnh tự mình vẽ ra đó

   Xóa
  2. @Nguyễn Tộc

   Tôn Giáo là vấn đề nhạy cảm mà, tất nhiên là cái gì nó cũng nên có giới hạn của nó. Đảng và nhà nước phải có những chính sách, biện pháp phù hợp để tránh tín đồ theo tôn giáo bị các thế lực thù địch chống phá lợi dụng.

   Xóa
 28. Đôi khi lợi dụng tôn giáo để chống đối phá hoại là điều hoàn toàn không chấp nhận được. xem lại xem, toàn những trường hợp vi phạm nên mới phải dùng những biện pháp cưỡng chế mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Nguyễn Vinh
   Quá chán cho những cái thành phần chỉ biết đi lợi dụng tôn giáo các bác ak. đó là điều hoàn toàn không chấp nhận được !

   Xóa
 29. Sự thật mà nói là chúng nó đã làm được cái gì chưa mà cứ thích chống như thế nhỉ ?? đúng là quá đáng mả, toàn là vớ vẩn cả !

  Trả lờiXóa
 30. Đủ các kiểu chưa sao mà hành động như thế được cơ chứ. ngô quang kiệt đấy.. bảo cầm tấm hộ chiếu việt nam ra nước ngoài cảm thấy nhục nhã.. nó yêu nước thế đấy.. yêu nước vồn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vớ va vớ vẩn quá đi, chấp nhận làm sao được, tin vào lời xúi giục 1 cách mù quáng..giáo dân thái hà đúng là đang bị lợi dụng đức tin 1 cách nhảm nhí

   Xóa
 31. Với đất nước chúng ta thì các chính sách dân tộc, tôn giáo rất đảm bảo, Chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam - từ chính thể dân chủ cộng hòa đến chính thể cộng hòa xã hội chủ nghĩa, luôn luôn tôn trọng và tạo điều kiện thuận lợi để mọi người dân thực hiện quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng; cho nên vấn đề lợi dụng là điều hoàn toàn không nên !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đôi khi tất cả đều là lòng tham của những người đứng đầu muốn gây rối cả. chết thật đấy. không ngờ chúa cũng có lòng tham như con người. cũng muốn đòi lại đất do mình tạo ra.

   Xóa
  2. Có tạo ra được đất đâu mà đòi.

   Xóa
 32. Những việc làm đòi đất, đòi một cách vô cớ thế là điều hoàn toàn không chấp nhận được. việc làm này cũng chẳng thể hiện được vấn đề gì khi chúng đang loay hoay thực hiện việc làm của mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật chẳng ra làm sao cả mà, cướp cái gì cơ chứ. cái gì cũng dựa vào luật pháp mà, thử k có căn cứ xem có ai làm gì k??

   Xóa
 33. Thật là điều không chấp nhận được, cần phải xem xét lại vấn đề này, và nguyên nhân xâu xa chính là việc lợi dụng tôn giáo của những thế lực xấu nhằm chống chính quyền

  Trả lờiXóa
 34. Tôn trọng, đừng có đi quá đà nhé , cần lên án hành động này, vấn đề tín ngưỡng tôn giáo vẫn đang là một vấn đề hết sức nan giải cũng như có những chuyển biến theo từng ngày từng giờ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không nên có những việc làm như thế, đó là một sự sai trái thực sự các bạn ạ. .Đây là việc làm hết sức ngang ngược và sai trái.Chúng ta cần phải cảnh giác và có biện pháp đấu tranh kịp thời.không cho chúng đạt được mưu đồ xấu xa.

   Xóa
  2. Chẳng hiểu được những cái tên đứng đầu nó đang nghĩ cái gì, Cái bọn phản động này chả làm đc gì cho đất nước. Lúc có ngoại xâm thì quay giáo đánh đồng bào ta. Chỉ có ng thiếu hiểu biết mới tin bọn này thôi.

   Xóa
 35. Có cái gì khác hơn ngoài mấy cái trò này không nhỉ ? cái bản chất này đã ăn sâu vào máu của chúng rồi, bởi lẽ chỉ có việc xuyên tạc như thế thì chúng mới có cớ để mà chống phá nước ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lợi dụng tôn giáo như là một con bài chính trị phải không ? Vấn đề tôn giáo ở Việt Nam hiện đang ở mức có thể nói là khá báo động, thời gian qua thấy rõ thủ đoạn lợi dụng tôn giáo để phá hoại nhà nước, chính quyền của các phần tử thù địch đối với nhà nước Việt Nam như thế nào?

   Xóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ