Thứ Ba, 28 tháng 10, 2014

CÔNG AN TP HỒ CHÍ MINH PHÁT TỜ RƠI CẢNH BÁO TỘI PHẠM - CÁCH LÀM HAY HAY DỞ?Vừa qua, để chống các tệ nạn trên đường phố Công an phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 TP.HCM đã tổ chức phát tờ rơi cảnh báo khách du lịch, đặc biệt là người nước ngoài phải tự bảo vệ tài sản cá nhân khi đi lại nơi công cộng.
Hình ảnh Tờ rơi bị xem là bôi nhọ đất nước trong mắt du khách ngoại số 3
Nội dung tờ rơi được công an đưa đến tận tay những du khách nước ngoài, ảnh internet

Khi những hình ảnh này được đăng tải trên các phương tiện truyền thông thì đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều khác nhau:

- Có ý kiến cho rằng đó là cách làm rất hay, rất thiết thực cho công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trộm cắp, cướp giật cho nhân dân và đặc biệt là những người nước ngoài.

- Có ý kiến cho rằng đây là hành động bôi nhọ hình ảnh TP Hồ Chí Minh, hay làm ảnh hưởng đến du lịch của thành phố. Và các nhà dân chủ rởm như Nguyễn xuân Diện cũng mượn đây để xuyên tạc, nói xấu, kiếm trác…

Vậy hành động phát tờ rơi này là tốt hay là không tốt, là hay hay là dở và chúng ta nhìn nhận nó như thế nào?

Mỗi người dân chúng ta đều biết mọi công dân đều có trách nhiệm và nghĩa vụ trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm. Trước hết là để bảo vệ tính mạng, tài sản, các quyền lợi hợp pháp của mình, gia đình mình rồi mới đến cho xã hội. Lực lượng Công an chỉ là lực lượng nòng cốt trong công tác này mà thôi. Để đấu tranh, phòng chống tội phạm có hiệu quả thì biện pháp phòng ngừa luôn được đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy các cấp chính quyền nói chung và lực lượng công an nói riêng luôn tuyên truyền cho quần chúng nhân dân về các phương thức, thủ đoạn của bọn tội phạm và để người dân nâng cao nhận thức, ý thức đề phòng tội phạm. Từ đó không tạo ra các kẻ hở cho tội phạm xảy ra, đồng thời cùng với lực lượng công an đấu tranh với các loại tội phạm.

Và như ông Đỗ Văn Đương – Ủy viên Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, đại biểu Quốc hội đoàn TP.HCM nói : “Ở nước nào mà chẳng có tội phạm. Phải tuyên truyền để người dân và du khách nước ngoài biết mà nâng cao cảnh giác, nếu không người dân rất dễ sa bẫy tội phạm”.

Việc phát tờ rơi cảnh báo tội phạm nói riêng và các biện pháp tuyên truyền khác nói chung không phải là bây giờ mới có. Nếu mọi người dân, đặc biệt là người nước ngoài khi nhận thức được thì họ sẽ cảnh giác hơn, có biện pháp đề phòng và lực lượng công an tích cực trấn áp, đấu tranh thì các loại tội phạm sẽ được hạn chế đi rất nhiều. Và việc cho biết ở đây có tội phạm này kia không phải là cái gì xấu mà chính hành động du khách nước ngoài bị móc túi mới làm xấu hình ảnh Việt Nam.

Nếu mỗi chúng ta không có ý thức phòng chống tội phạm, không nhận thức được các phương thức thủ đoạn của các loại tội phạm thì chính chúng ta đã góp phần tạo điều kiện, cơ hội cho các loại tội phạm xảy ra và khi đó lực lượng công an không thể đấu tranh, phòng ngừa được hết các loại tội phạm.

Chính vì vậy hình thức thông báo cảnh giác, tuyên truyền này không ảnh hưởng đến quan hệ kinh doanh của các thành phần khác mà vẫn huy động sức mạnh của toàn thể nhân dân, của mọi thành phần trong xã hội góp phần bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội.
                                                              SÓNG BIỂN

TÁC GIẢ: Unknown // 10/28/2014 07:58:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

14 nhận xét:

 1. VIỆT NAM - MỘT ĐIỂM ĐẾN AN TOÀN ! Nhưng phải cẩn thận với những điều đã được cảnh báo trong tờ rơi của CA TP.HCM.
  AN TOÀN, AN TOÀN, ĐẠI AN TOÀN
  CẨN THẬN, CẨN THẬN, CỰC (KỲ) CẨN THẬN !
  VĂN MẠNH - TP.HCM

  Trả lờiXóa
 2. Cách làm này có hai mặt, tích cực là cảnh báo được với mọi người, đặc biệt là khách du lịch nước ngoài để họ biết cách phòng tránh, như thế nạn tội phạm sẽ hạn chế, mặt hạn chế là nó làm cho mọi người, đặc biệt là những người chưa đến Thành phố Hồ Chí Minh biết tình hình tội phạm nơi đây, họ có thể sẽ không dám đến, như thế sẽ mất đi lượng khách du lịch, Nhưng mặt tích cực hơn mặt tiêu cực kia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiểu Phượng20:48 29 tháng 10, 2014

   cũng không hẳn là vấn đề ở biết tình hình tội phạm hay không, vì trước khi quyết định điểm du lịch thì khách du lịch đã tìm hiểu trước về địa điểm đó để đưa ra quyết định và chuẩn bị cho chuyến du lịch rồi. tôi nghĩ cách này khá hay, góp phần giảm tỷ lệ tội phạm, bởi khi mọi ng đề cao cảnh giác thì tội phạm mới không có điều kiện phạm tội!

   Xóa
 3. Việc phát tờ rơi cảnh báo tội phạm cho khách du lịch nước ngoài là cần thiết. Bởi trong tâm lý của người Việt luôn nghĩ rằng người nước ngoài rất giàu có nên không ít kẻ trộm nổi lòng tham đã tiến hành các cuộc cướp giật trước đây, việc cảnh báo góp phần làm tăng cường tính cảnh giác cho mọi người.

  Trả lờiXóa
 4. Việc làm của công an thành phố Hồ Chí Minh là một việc làm gây được nhiều sự quan tâm đối với du khách nước ngoài. Thông báo như thế cũng có cái hay của nó tuy nhiên thì đám rận lại cố tình hiểu sang chiều hướng khác

  Trả lờiXóa
 5. Phát tờ rơi cảnh báo tội phạm thực sự là một cách làm rất mới. Tuy nghe qua thì có vẻ hơi lạ nhưng nó lại đem lại kết quả tích cực trong phòng chống tội phạm khi mà tình trạng cướp giật hiện nay là rất phổ biến. Như thế thì người nước ngoài có thể tránh được những nguy cơ bị cướp.

  Trả lờiXóa
 6. Để người nước ngoài tránh gặp phải những hậu quả đáng tiếc chúng ta vẫn nên cảnh báo thì hơn. Giống như đi vào khu vực nguy hiểm mà có biển báo thì là lời cảnh tỉnh đầy ý nghĩa đấy thôi, cứ cho là thế đi

  Trả lờiXóa
 7. Để cho người dân tự bảo vệ mình và tránh bị kẻ khác cướp đồ thì nên làm thế này cho họ biết. Cái gì biết trước để phòng tránh vẫn hay hơn, đám người các người thì sao mà hiểu được thế nào là tốt đẹp đâu mà nói

  Trả lờiXóa
 8. Mỗi khi có một việc làm mới lạ thì mọi người đều cảm thấy lạ lẫm và nhiều ý kiến chê bai. Rồi họ nhìn với ánh mắt như kiểu khác người nhưng nếu nó đem lại lợi ích cho mọi người thì tại sao lại không làm chứ. Như thế có thể góp phần làm cho hình ảnh đất nước Việt Nam an toàn, thân thiện hơn.

  Trả lờiXóa
 9. Lại là cơ hội để đám rận này giở trò, đúng là bọn chẳng biết lợi ích của việc phát tờ rơi. Cái gì cũng phải nhìn nhận vào mặt tích cực của nó chứ như đám rận này thì biết cái gì đâu mà đòi chúng công nhận mặt tốt

  Trả lờiXóa
 10. Cứ cái gì liên quan đến công an thì đương nhiên là đám người này cố tình nói xấu rồi. Thật sự thì bọn này chẳng biết cái gì là tầm quan trọng của việc thông báo cả, chúng chỉ nhìn thấy mặt mà chẳng ai thấy

  Trả lờiXóa
 11. Không thể để những vụ cướp giật trên địa bàn thành phố làm ảnh hưởng đến hình ảnh đất nước Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế được. Những gì công an thành phố Hồ Chí Minh làm cũng là một trong những nỗ lực để chống lại tệ nạn cướp giật đường phố trên địa bàn thành phố.

  Trả lờiXóa
 12. Tại sao chúng ta phải rào nhà kỹ, khóa cửa kỹ vài khóa khi ra khỏi nhà mặc dù ở khu vực đó chưa hệ xảy ra mất trộm? Chẳng qua chúng ta chỉ muốn tự bảo vệ tài sản của mình thôi. Ở đây tôi nghĩ việc làm của Công an phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 TP.HCM là nên làm, một sáng tạo để cho khách du lịch không chủ quan mà tự bảo vệ tài sản của mình.

  Trả lờiXóa
 13. Đấy là một sự thẳng thắn nhìn nhận, nó xấu thì phải nhận là xấu. Để phòng chống được tội phạm thì phải có nhiều biện pháp, cách "chống" tốt nhất là phải "phòng", mà để phòng được thì phải biết và phải có ý thức cảnh giác.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ