Thứ Bảy, 27 tháng 9, 2014

VẠ MỒM!

Còn nhớ cái dạo trực thăng quân sự Việt Nam rơi lúc diễn tập gây thương vong 18/21 người, có mấy chú nhóc phán rằng "bộ đội đú thế, có dù sao không nhảy để chết chùm". Lúc ấy có một facebooker đáp thế này: 
“Cái Dkm nhà các bạn , các bạn ăn gì mà ngu thế. Trực thăng nó rơi tụ do nhưng cánh quạt còn quay vù vù, nhảy dù ra cho cánh quạt nó chém bấy nhầy à?” 

Để nhảy dù thoát thân khi trực thăng hỏng máy là một chuyện không hề đơn giản. Muốn làm vậy bản thân chiếc trực thăng phải được thiết kế một nút bấm khẩn cấp, khi nhấn nút này cánh quạt được tháo khỏi trục văng tít ra xa, sau đó ghế phi công được phóng ra khỏi buồng lái bay lên cao, khi đó phi công sẽ bung dù. Không phải trực thăng nào cũng được thiết kế cầu kỳ rối rắm như vậy nên trên thế giới này hễ trực thăng rơi là người ta nhắm mắt chịu chết ô dù vô dụng. 

Câu chuyện nhảy dù khỏi trực thăng rơi của các chú trẻ trâu dẫu buồn cười nhưng cũng không có gì đáng nói vì các nhóc đang ở độ tuổi mới nhú sừng thích hăng máu húc bừa. 

Mới đây lại có một vụ rất nhộn liên quan đến trực thăng mà nhân vật chính không phải trẻ trâu mà là một thac sĩ hẳn hoi. Cái anh Baron Trịnh  nhất quyết tin rằng dân ta bắn rụng trực thăng Mỹ bằng vũ khí thô sơ là nổ, là tự sướng. 
Tôi là một bần nông An Nam nhưng tôi biết chút ít về trực thăng, xin thông não một nhát cho anh Baron Trịnh và các trẻ trâu dư này: 

"Nguyên lý bay của trực thăng là cân bằng động rất không ổn định. Cánh quạt chính tạo lực nâng thắng trọng lực đồng thời phải nghiêng một góc để kéo trực thằng đi. Với trực thăng sơ một quạt nâng như các trực thăng UH-1 Mỹ dùng trong chiến tranh Việt Nam thì còn phiền phức nữa. Mất 30% công suất động cơ cho cánh quạt đuôi để triệt tiêu moment xoay, giữ cho máy bay không xoay tít. Đã thế quạt nâng khi xoay tạo ra hai vùng không khí chênh lệch ấp suất hai bên thân máy bay làm máy bay bị ngiêng đi. Phi công phải giữ cánh quạt làm sao để máy bay cân bằng. Lái trực thăng một quạt nâng cứ như người làm xiếc đi trên dây, vừa chống xoay vừa chống nghiêng. Mất kiểm soát là trực thăng không rơi thì cũng đâm vào chướng ngại vật."

Tiêu diệt trực thăng khi nó bay ở tầm thấp không phải việc ghê gớm. Hạ gục phi công hoặc chỉ cần làm phi công bất tỉnh vài phút là xong. Việc này vũ khí thô sơ có thể làm được. Trong kháng chiến tranh chống Mỹ, dân ta đã hạ trực thăng theo kiểu này. Sự kiện này lên báo Mỹ hẳn hoi (1963). Bài trên báo Mỹ năm 1963

Giàn nỏ bắn máy bay

Anh Baron Trịnh lại shock, lại bảo dân ta nổ:

"Dùng cung nỏ, súng tự chế ở lưng chừng núi bắn hạ... máy bay. Biên kịch và đạo diễn các phim giả tưởng hành động của Holywood phải gọi tác giả Nhật Quang của báo Quân đội nhân dân bằng... cụ!!!" Và giải thích rằng:

1. Chắc chắn là không thể, bởi lẽ vị trí mà cung thủ đứng ở sườn núi, trèo trên cây (như bài báo) quá xa so với tầm cung. Đơn giản nhất là trong hình trên, giả sử có một người núp ở cây mọc đứng sau máy bay, thì khoảng cách đó bắn đã không hiệu quả, chưa nói là có thể không đến. Trong khi cánh quạt máy bay vẫn quay và phi công ngồi trong buồng lại có kính bảo hộ. Đó là chưa kể đến vị trí của người bắn như đứng, ngồi hay đang leo trèo và độ cao so với buồng lái của máy bay.
2. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, hãy chứng minh vị trí mà một cung thủ có thể bắn vào buồng lái trong hình ở trên? (để chứng minh, việc đầu tiên ban nên tìm hiểu tầm bắn tối đa của cung và tốc độ bay của mũi tên nhé)
3. Trường hợp có thể bắn được phi công là khi anh này chui ra ngoài ngắm cảnh hoặc hút thuốc và bị bắn trộm ở khoảng cách rất gần (dưới 30m), khi đó cánh quạt máy bay không quay.
4. Có một điều không cần nói thì ai cũng có thể hình dung là chỉ cần vài tay súng vác AR15 lìu tìu thì có thể quét sạch cả trăm người cầm cung tên với súng tự chế, không có cái gội là sợ đến mức bỏ chạy. Trừ khi đối phương có vũ khí hiện đại hơn, chí ít cũng là CKC hoặc AK47. Thế nên việc tiếp cận để bắn cung và làm cho đối phương bỏ chạy là vô lý.
5. Nhấn mạnh lại một lần nữa, khi cánh quạt máy bay đang quay, và khi phi công đang ngồi trong buồng lái, không thể có một cung thủ nào bắn vào phi công được, trừ khi đứng cách phi công khoảng 15m và cửa buồng lái đã mở sẵn, và điều này không thể xảy ra. Thế nên không thể bắn phi công bị thương khi đang lái máy bay. Còn trường hợp bắn trộm khi máy bay đứng yên và phi công ra ngoài cũng không đến mức phi công đang bị thương cuống cuồng bỏ chạy và không điều khiển được máy bay. Đó là chưa nói đến tổ lái có từ 1-4 người (trong bài báo là có 2 trực thăng cùng đỗ).
6. Nói chung, tay Nhật Quang viết bài này có thể lừa trẻ con đưới 10 tuổi tin vào chuyện này, vì lứa tuổi này của các cháu đang đọc truyện và xem phim Doremon.
Vậy máy bay thế này có bắn được không:
Cái anh Baron Trịnh  này làm tôi nhớ mấy cháu giẻ vàng F3, F4 bên Cali luôn be be cái mồm "Cộng Sản nổ thôi chớ Sam 3 với Mig 21 sao hạ được B52, nó rơi vì hết xăng". Các cháu vốn ghét cộng sản, không có tự tôn dân tộc, các cháu lại dốt, nào biết các thông số kỹ thuật của tên lửa Sam 3 và Mig 21 nên các cháu phán đại cho sướng mồm. 

Còn anh Baron Trịnh? Anh ấy là thạc sĩ chứ không phải dốt nát gì, anh ấy lại là giảng viên đại học Giao thông vận tải nữa cơ. Lẽ nào anh Baron Trịnh  cũng như các cháu giẻ vàng bên Cali? 

Có lẽ vấn đề của anh Baron Trịnh  không nằm ở bộ não mà là ở trái tim.!!! 
Người xưa có câu "con ếch chết vì cái miệng" quả không sai. Anh Baron Trịnh  không chỉ phán như thánh trên Blog mà còn chém vung xích chó trên Facebook. Tên tuổi anh Baron Trịnh đã lềnh bềnh 

TÁC GIẢ: Unknown // 9/27/2014 02:22:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

18 nhận xét:

 1. Giàn thun bắn lựu đạn và đạn pháo lép là một loại vũ khí rất thô sơ, được “cấu tạo” dạng như “súng cao su” của trẻ em. Dây để tạo nên lực kéo được tết bởi hàng ngàn sợi dây chun và điểm giữ là những cây “chạc” (khổ lớn) để có thể làm điểm tựa vững chắc. Cũng có thể buộc hai đầu dây chun vào các điểm giữ khác trong những hoàn cảnh khác nhau. Lực của giàn thun sử dụng sức kéo của người, đảm bảo bắn lựu đạn đi rất xa, ta không phải tiếp cận quá gần mục tiêu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giàn thun được làm bằng cây to cỡ bắp chân, xóc tréo sâu xuống đất, ngụy trang kỹ. Dây thun được thắt to bằng cổ tay dài hằng thước. Khi sử dụng phải dùng sức của ba bốn người ôm eo nhau kéo về phía trước, giàn thun này có thể bắn lựu đạn đi xa khoảng hơn 100m. Ưu điểm của loại vũ khí này là địch rất khó xác định địa điểm bắn lựu đạn của ta

   Xóa
 2. trên này có tên phi công Mỹ bị bắn rơi bằng ná nè Baron Trịnh
  http://www.vhpa.org/KIA/KIAINDEX.HTM

  Trả lờiXóa
 3. NHẬT QUANG QĐND14:57 27 tháng 9, 2014

  Dùng cung nỏ bắn hạ... máy bay QĐND - Chủ nhật, 03/07/2011 | 13:14 GMT+7
  QĐND - Trong những năm kháng chiến chống Mỹ, địa bàn huyện A Lưới (Thừa Thiên-Huế) thường bị máy bay Mỹ quần thảo, chà xát và bắn phá. Đồng bào dân tộc Tà Ôi sống trong vùng chăn nuôi được trâu, bò, lợn, thường bị máy bay trực thăng của Mỹ-ngụy bắn chết rồi cướp về căn cứ mổ thịt. Để bảo vệ đàn gia súc và bản làng, đồng bào đã nghĩ cách tiêu diệt máy bay của địch.

  Theo sáng kiến của già bản Rúa, xã A Đớt, một nhóm thanh niên của làng tập hợp lại, nấp trong thân núi, trên cây rậm, che kín lá để máy bay địch không phát hiện. Như mọi lần, hai chiếc máy bay trực thăng địch bay vào bản, xả súng bắn chết hai con trâu mộng. Khi chúng hạ cánh xuống khu đất bằng phẳng, bọn lính mở cửa máy bay để ra khiêng trâu lên khoang. Từ trên lưng chừng núi và trên các thân cây, thanh niên dân bản đồng bào Tà Ôi dùng cung nỏ, súng tự chế bắn vào phi công và bọn địch. Bị bất ngờ, bọn địch không kịp trở tay, vội vàng cho máy bay cất cánh. Nhưng do bị trúng tên nỏ, nên tên phi công loạng choạng, điều khiển máy bay đâm vào núi, nổ tung... Từ đó, quân Mỹ không dám cho máy bay đến bắn giết trâu bò, gia súc của dân bản vì sợ cung nỏ và súng tự tạo của đồng bào.

  Nhật Quang

  Trả lờiXóa
 4. Mình thấy nhiều kẻ luôn vỗ ngực xưng làm cha thiên hạ nhưng có chuyện đọc hiểu cỏn con bằng tiếng mẹ đẻ mà chúng nó còn ko làm xong
  Có lẽ khác biệt nằm ở con tim chứ ko phải ở não. Lúc cần bơm máu lên não thì con tim lại giở trò nanh nọc nên não thiếu máu để tư duy.

  Bất cứ ai trong sáng đọc câu "Nhưng do bị trúng tên nỏ, nên tên phi công loạng choạng, điều khiển máy bay đâm vào núi, nổ tung.." thì đều hiểu rằng "Tên phi công bị trúng tên nỏ (có độc là cái chắc ) nên điều khiển máy bay đâm vào núi".
  Trẻ con học tiểu học cũng hiểu.

  Nhưng những kẻ muốn làm cha thiên hạ thì ko hiểu nên cứ nghĩ rằng tên nỏ bắn vào máy bay khiến nó rơi
  Vậy mà cái suy nghĩ này đang lan tràn trên mạng với sự góp mặt của không ít "trí thức" đang ngày ngày lên mặt và lên bục giảng ... dạy đời!

  Trả lờiXóa
 5. Viet Cong Crossbow
  Credit: Keystone / Stringer
  Caption:A large, bamboo crossbow device used by Viet Cong forces during the Vietnam War, 29th November 1965. Armed with an eight-foot long spear, the device was positioned near a jungle clearing, and was intended for use against low-flying or landing helicopters. (Photo by Keystone/Hulton Archive/Getty Images)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây éo cần bắn pilot, đây phang cong cha nó cánh đuôi, pilot mà k đẳng cấp thì cắm đầu, chổng đít là bình thường. Còn ho-li-gút mà làm là film là AK-47 1 phát bắn bay chong chóng nhá

   Xóa
 6. Trực thăng thì cái điểm yếu nhất của nó là cánh quạt đuôi chỉ cần lao cái đòn gánh vào thì nó cũng đủ quay vòng vòng hết bai nổi rồi.
  nhiều lúc chả thèm nói với mấy thánh phán chả biết mẹ gì nhưng phán hơn thánh

  Trả lờiXóa
 7. Bởi vậy bây giờ "bổn cũ soạn lại", xúi ngư dân cùng quân dân biển chuẩn bị đem "cung tên nả nó" ra sắp tới đây canh bắn "bạn lạ" cho chúng banh xác mà chết mẹ nó đi vì.....cười !!!
  Cơ quan ngôn luận của "quần đội nhân dân" công nhận ăn lương đảng ngáo đáng đồng tiền bát gạo thật !!! Nhịn cười không nổi hả hả hả.....

  Trả lờiXóa
 8. Siêu Phẩm về Ba Láp là tui Bút Nô cs . Là nó Vẽ ra được một thằng Hồ Dê , từ 1 đưa bị đuổi học vì Bố là Quan màTham lam , Hám Gái rồi giết Người...Hai cha con ko dám về quê dắt nhau vào Sài gòn ,Thằng con theo tàu thủy phụ bếp kiếm ăn ... Rồi từng bước Tiếm dần quyền hành của Bọn CS ở VN
  Mà chúng Vẽ lên thành 1 Thần tượng của Bọn CS ở VN , đến giờ chúng còn đang Tiếp tục Vẽ thêm và Bắt Tụi CS ngồi Học Tập Đạo đức của Hồ Dê...
  Ở cái Xứ CS Lừa đảo này , Bon Bút Nô tha hồ mà vẽ miễn sao ca ngợi Bác Đảng là có tiền sống vì Ko có Ai Vả và mặt Bọn Chúng . nên Bọn Bút Nô Lề Đảng nó đã bị triệt tiêu mất Dây Thần kinh về Xấu Hổ rôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu bay tầm thấp mà vô tình gặp mấy đứa chăn trâu nó dùng ná thun bắn trúng phi công dẫn đến phi công mất kiểm soát thì cũng tạch như thường. .Mà cái lạ là k biết cái ông th.s gì đó có liên quan đến rận k nhưng hầu như thấy thằng rận nào cũng lấy thông tin kiểu như thế. Cả mấy cái trang phản động nữa.

   Xóa
 9. Giàn thun cao su bắn lựu đạn sử dụng được làm bằng hai dây lớn, buộc một mảnh bạt vào đuôi. Hai đầu dây cột vào một cây có hai chạc cao hơn đầu người (như kiểu súng cao su mà trẻ em thường chơi) kéo căng ra để quăng lựu đạn đã rút chốt sẵn. Phần mỏ vịt được quấn chặt bằng dây cao su và tính toán sao cho lựu đạn bay xa từ 100m đến 150m thì dây cao su mở hết.

  Trả lờiXóa
 10. Em bé anh hùng đã từng dùng ná bắn lũng bình xăng máy bay làm máy bay địch nổ nữa là! Chị bộ đội gái anh hùng từng phóng tầm vông vạt nhọn trúng trực thăng

  Trả lờiXóa
 11. thạc sĩ cái con cặc, đéo hiểu j về lịch sử Việt Nam cứ phán bừa. Không hiểu, không biết nên câm mõm để người khác không biết là mình ngu

  Trả lờiXóa
 12. Trí thức mà phát ngôn như thế này sao?

  Trả lờiXóa
 13. Đừng ngồi đống nói trống không như kẻ mất não như vậy nữa? Cái j của lịch sử hãy để nguyên vị trí của nó, đừng tô vẻ hay xuyên tạc nó đi

  Trả lờiXóa
 14. mấy thằng rận chủ thì cái quái gì chả xuyên tạc được. lịch sử nước nhà không thông lại còn thích lên mặt ông đây biết tuốt, chúng mày éo là cái j cả. thế đấy. 1 lũ lột lĩ rận chủ đầu bò bâu vào bãi shit của đám nước ngoài để xin tý miếng, nhặt vài đồng usd thỏa mãn cái sự hư vinh ăn sung mặc sướng của chúng nó, để xin bằng được thì quay ra nói nhảm chém gió, gây rối loạn trật tự xã hội của ta, bôi nhọ đảng và nhà nước ta, phủ nhận sạch trơn mọi thành tựu của ta. những thành tựu của ta trong chiến tranh được các nước trên thế giới công nhận, trong khi đám ngu rận chủ này cứ thích giả vờ mắt mù tai điếc để bôi nhọ xuyên tạc những thành tựu ấy. cái đám bò rận chủ ấy đúng là lũ cặn bã của xã hội mà!

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ