Thứ Sáu, 12 tháng 9, 2014

ĐÚNG LÀ THÂM NHƯ TÀU!


Lịch sử ngàn đời của dân tộc ta đã chứng minh một điều mà có lẽ từ trước tới giờ cũng như mai sau sẽ chẳng bao giờ sai được đó là “thâm như tàu”. Có lẽ cũng không phải nói “toẹt” ra chủ thể được nhắc đến ở đây là ai thì chắc hẳn mọi người ai cũng biết và có phần dè chừng với người “anh” “người láng giềng thân thiện này” để đề phòng những biến cố đáng tiếc mà họ mang lại.
Trong mọi hoạt động đời sống, kinh tế chính trị hay giao thương buôn bán họ đều có những chính sách “thâm thúy” để thu lợi bất chính về phía mình như  ép hàng hóa mua với giá rẻ, đội giá lên cao rồi bất ngờ không thu mua nữa, chính những chính sách thâm thúy ấy đã khiến nhân dân ta bao phen lao đao, chao đảo, khổ sở  đứng ngồi không yên vì hàng hóa đã nhập về với giá cao giờ không biết bán cho ai. Cái độc, cái thâm này được thể hiện nhiều lần ở chỗ thương lái Trung Quốc toàn đặt mua những thứ nói cho đúng đó là “vớ vẩn” như: lá điều, ốc bươu vàng, củ lang... những thứ trước nay chẳng ai mua, giờ lại mua với giá cao làm cho dân ta không chút cảnh giác mà nhanh chóng sa vào bẫy kinh tế mà chúng đặt ra.
Trong thời gian gần đây những tuyên bố ngang ngược phi lý của Trung Quốc về Biển Đông đã vấp phải sự lên án mạnh mẽ của nhân dân thế giới cùng với những chứng cứ chứng minh không thể chối cãi quyền chủ quyền biển đảo về Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam khiến cho những lý lẽ và luận điệu vô căn cứ của phía Trung Quốc càng ngày càng vô nghĩa. Nhà cầm quyền Trung Quốc không những đang cố gắng dùng luận điệu vô căn cứ của mình để lừa gạt nhân dân thế giới về biển đông mà thậm trí họ còn dám dùng nội dung sách giáo khoa không đúng sự thật để lừa dối nhân dân cũng như học sinh trong nước về chủ quyền của biển Đông trong đó có cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.
Nhưng có lẽ đó cũng chưa phải là tất cả cái “thâm của anh tàu” mà cái “thâm” lớn nhất của chúng có lẽ đó là cách giáo dục. Để tuyên truyền cho “đường lưỡi bò” phi pháp, không có cơ sở mà gần đây Trung Quốc công bố với thế giới thì trong sách giáo khoa trung học của Trung Quốc lại viết như sau: “Cực nam Trung Quốc nằm ở bãi ngầm Tăng Mẫu (khu vực có tên tiếng Anh là bãi ngầm James, chỉ cách Malaysia 80km về phía tây bắc), gần vị trí 4 độ vĩ bắc. Biển Nam Hải (cách Trung Quốc gọi biển Đông của Việt Nam) trong bản đồ sách giáo khoa được xác định bằng “đường lưỡi bò”, bao trùm lên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam”... trong hầu hết sách sách giáo khoa địa lý của các bậc học trung học cơ sở lẫn trung học phổ thông.
Còn trong trang 4, quyển I sách giáo khoa địa lý lớp 8 của Nhà xuất bản Giáo Dục Hồ Nam (tái bản năm 2011), Trung Quốc tự xưng là một cường quốc biển quan trọng và là một trong những nước có đường bờ biển dài nhất thế giới.
Không chỉ tự ý bành trướng lãnh thổ đến tận bãi ngầm James, Trung Quốc còn nhắm tới các tài nguyên thiên nhiên trên biển Đông.
Trang 91 quyển III sách giáo khoa THCS của Nhà xuất bản Giáo Dục Nhân Dân ngang nhiên khẳng định chính Trung Quốc là nước phát hiện các mỏ dầu tại biển Đông, đồng thời cũng là nước khai thác dầu khí tại khu vực này.
Hình minh họa bên cạnh còn cho thấy Trung Quốc đang lăm le nhắm đến quần đảo Trường Sa - khu vực mà sách giáo khoa nước này cho rằng chứa một trữ lượng dầu khí khổng lồ.
Bên cạnh đó, bản đồ trang 9 quyển IV sách giáo khoa địa lý THCS của Nhà xuất bản Giáo Dục Nhân Dân (tái bản năm 2004) còn nhấn mạnh: biển Đông là một khu vực có diện tích đánh bắt cá lớn nhất trong số các vùng biển mà Trung Quốc cho rằng mình có chủ quyền.
Tương tự, bài đọc hiểu quyển I sách giáo khoa địa lý lớp 8 của Nhà xuất bản Giáo Dục Nhân Dân (tái bản năm 2011) viết “vùng biển Nam Hải (biển Đông của Việt Nam) không chỉ có nhiều ngư trường và mỏ dầu nhất mà còn là nơi có sản lượng cá và dầu khí lớn nhất” ở Trung Quốc.


Ngoài những lý lẽ vớ vn, không đúng với sự thật lịch sử chúng còn viện dẫn nhiều lý lẽ nhằm biến hai quần đảo của ta thành lãnh thổ của Trung Quốc. Với những tuyên bố ngông cuồng như vậy chúng đã không ngần ngại biến Biển Đông thành “ao nhà” và truyền đạt kiến thức không đúng cho thế hệ trẻ.
Không chỉ dừng lại ở đó, trong sách giáo khoa của Trung Quốc nước này còn nhận mình là một cường quốc với đường bờ biển dài nhất thế giới và cũng ngang nhiên khẳng định nước này là nước đầu tiên phát hiện ra dầu mỏ tại Biển Đông và một điều không thể chấp nhận được đó là họ viết hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là thuộc quyền chủ quyền của Trung Quốc.
Qua đây ta đã thấy được âm mưu của phía Trung Quốc đã có từ rất lâu cộng với sự thâm hiểm không từ thủ đoạn nào chúng đã làm cho bao thế hệ học sinh, nhân dân hiểu không đúng về sự thật lịch sử. Với cách giáo dục như vậy thử hỏi tại sao họ lại không có cái nhìn trái ngược lại với sự thật chứ. Thật đáng buồn khi không biết bao nhiêu thế hệ đã bị giới cầm quyền la gạt bng chính sách mị dân, cố gắng nhồi nhét nhưng thứ không thuộc về dân tộc và lịch sử của đất nước mình. Cái thâm của chúng là như vậy, họ đã có quá trình chuẩn bị khá kỹ lưỡng về nhiều mặt. Cũng chẳng cần phải tuyên truyền oang oang trên loa hay truyền thông mà vẫn đạt được hiệu quả tối ưu bởi vì họ đã đưa vào sách giáo khoa để dạy cho học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Những cái đầu thơ ngây ấy sẽ được truyền đạt và ghi lại những kiến thức sai trái không đúng sự thật và sau này có điều gì xảy ra họ sẽ cố gắng bảo vệ những điều sách đã viết về đất nước về chủ quyền như những gì là đúng nhất mà đâu biết rằng đó là những mưu đồ mục đích của giới cầm quyền dựng lên.

THẦN GIÓ

TÁC GIẢ: Unknown // 9/12/2014 09:01:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

11 nhận xét:

 1. điều này thì quá là hiển nhiên rồi chúng ta đã có hiểu rõ các chiêu trò thâm độc của trung quốc lâu nay từ ốc bưu vàng sừng trâu sừng bò hay đĩa tất cả đều là những mưu mô hết sức bỉ ổi của bọn chúng,một lần nữa ta hết sức cảnh giác,kể cả đồ ăn của chúng quốc không cái nào là không dính dang đến thuốc hay phẩm màu các chất hóa học cả,thật đáng sợ

  Trả lờiXóa
 2. trung quốc đang cố đầu độc nền giáo dục của chính nước họ đây mà. dạy dỗ những điều vô lí, những điều sai sự thật. việc làm của trung quốc mang tính "mị dân ngay từ khi lọt lòng" chắc chắn sẽ không mang lại hiệu quả tốt vì đơn giản, chính trung quốc đang dạy những điều trái ngược lại với thực tế, trái ngược lại với toàn thế giới!

  Trả lờiXóa
 3. bon tàu này nó thâm lắm, chỉ co nhân dân ta la luôn sống có trước co sau thôi. chúng cố gáng đầu độc nhân dân trong nước và học sinh về nhận thức khiến cho moi người lầm tưởng chính nhân dân ta mới là nước đi xâm lược khiến hai bên càng trở nên căng thẳng. việc cần nhất bay jo là làm sao vạch mặt đc bon quan quyền và tổ chức để nhân dân họ hiểu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. người ta bảo thâm như tàu quả là không sai, chưa thấy một đất nước nào lại có tư tưởng thâm độc như đất nước Trung Quốc này, phải chăng chúng đang dần trở thành kẻ thù của thế giới

   Xóa
 4. thật sự là bây giờ chúng ta càng ngày càng chứng kiến sự ngang ngược cũng như là thâm hiểm của bọn tàu khựa.chúng nó đang muốn nhanh chóng tiến tới để có thể cụ thể cụ thể hóa cái yêu sách đường lưỡi bò cũng như tham vọng độc chiếm biển đông.cần phải thấy được những gì mà trung quốc đang làm và qua đây chúng ta cũng thấy được rằng cần phải nhanh chóng có biện pháp mạnh mẽ để có thể chống lại chúng.

  Trả lờiXóa
 5. thâm độc,nham hiểm,ngang ngược và phi lí đều có thể nói về trung quốc được.những gì mà chúng đang làm đã vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ từ dư luận quốc tế,chắc chắn rằng điều đó sẽ còn tiếp diễn và chúng ta cần phải cảnh giác hơn với điều đó.

  Trả lờiXóa
 6. không phải thâm như tàu mà là khốn nạn như tàu mới đúng.những gì chúng đang làm là không thể nào chấp nhận được.chủ quyền của Việt Nam từ trước đến nay luôn được khẳng định và chẳng có gì thay đổi được cả.chính vì thế mà trung quốc hãy dừng ngay mọi chuyện lại trước khi thế giới hành động mạnh hơn.

  Trả lờiXóa
 7. Trong mọi hoạt động đời sống, kinh tế chính trị hay giao thương buôn bán họ đều có những chính sách “thâm thúy” để thu lợi bất chính về phía mình như ép hàng hóa mua với giá rẻ, đội giá lên cao rồi bất ngờ không thu mua nữa, chính những chính sách thâm thúy ấy đã khiến nhân dân ta bao phen lao đao, chao đảo, khổ sở đứng ngồi không yên vì hàng hóa đã nhập về với giá cao giờ không biết bán cho ai. Cái độc, cái thâm này được thể hiện nhiều lần ở chỗ thương lái Trung Quốc toàn đặt mua những thứ nói cho đúng đó là “vớ vẩn” như: lá điều, ốc bươu vàng, củ lang... những thứ trước nay chẳng ai mua, giờ lại mua với giá cao làm cho dân ta không chút cảnh giác mà nhanh chóng sa vào bẫy kinh tế mà chúng đặt ra.

  Trả lờiXóa
 8. Trong thời gian gần đây những tuyên bố ngang ngược phi lý của Trung Quốc về Biển Đông đã vấp phải sự lên án mạnh mẽ của nhân dân thế giới cùng với những chứng cứ chứng minh không thể chối cãi quyền chủ quyền biển đảo về Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam khiến cho những lý lẽ và luận điệu vô căn cứ của phía Trung Quốc càng ngày càng vô nghĩa. Nhà cầm quyền Trung Quốc không những đang cố gắng dùng luận điệu vô căn cứ của mình để lừa gạt nhân dân thế giới về biển đông mà thậm trí họ còn dám dùng nội dung sách giáo khoa không đúng sự thật để lừa dối nhân dân cũng như học sinh trong nước về chủ quyền của biển Đông trong đó có cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta cần phải thấy được những gì mà Trung quốc đang làm và qua đây chúng ta cũng thấy được rằng cần phải nhanh chóng có biện pháp mạnh mẽ để có thể chống lại chúng. Bảo thâm như Tàu quả không sai

   Xóa
 9. Trung Quốc muôn năm

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ