Chủ Nhật, 14 tháng 9, 2014

TỰ DO THÔNG TIN Ở MỸ CÓ KHÔNG?Nhắc đến Mỹ thì chúng ta luôn được "quảng cáo" về một nền dân chủ nhất, tự do nhất, nhân quyền nhất trong đó thông tin luôn được ưu tiên hàng đầu về “tự do”.

Chắc cũng vì quảng cáo này mà thời gian qua 1 nhóm các bloger dân chủ rởm như Nguyễn Thị Kim Chi, Ngô Nhật Đăng, Nguyễn Đình Hà, Tô Oanh, và Lê Thanh Tùng… đã đến Mỹ để nói về tự do thông tin trong nước và để học hỏi cái gọi là tự do thông tin ở Mỹ.

Vậy các nhà dân chủ rởm học được điều gì?

Tại Mỹ cách đây vài thập niên, ba mạng lưới truyền thông lớn đã quyết định phối hợp với một tờ báo có ảnh hưởng (ABC News hợp tác với Washington Post; CBS News cộng tác với New York Times; và NBC News bắt tay với Wall Street Journal) để bảo trợ cho các cuộc thăm dò dư luận thường xuyên và được dùng trong các bản tin chính trị.

Theo trang Washington Free Beacon dẫn nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu truyền thông Mỹ cho hay từ đầu năm đến nay họ đã tiến hành 15 cuộc thăm dò dư luận về tỉ lệ tín nhiệm đối với Tổng thống Mỹ Obama. Và một điều lạ là nó đã không hề được công bố trên các bản tin chính trị của 3 ông lớn truyền thông này mà trước nó vẫn được đều đặn công bố.
Tổng thống Obama - ông trùm giới truyền thông Mỹ tương lai
Một sự thực là tỷ lệ ủng hộ với Tổng thống Obama tụt dốc và công chúng phản đối các chính sách định hình của chính quyền như ObamaCare.

Trong năm nay, ba mạng truyền thông lớn trên đã tiến hành 15 cuộc thăm dò, yêu cầu người dân đánh giá về hiệu suất làm việc của Tổng thống Obama. 13 trong số 15 cuộc thăm dò cho thấy, ít nhất 50% số người trả lời không hài lòng với cách Tổng thống Obama xử lý công việc. Và các thông tin như vậy đã bị ba mạng truyền thông trên phớt lờ, không xuất hiện trên các bản tin tối nhằm bảo vệ Tổng thống Obama.

Phải chăng Tổng thống Obama đang sử dụng, thao túng giới truyền thông để che đậy thông tin, không dám minh bạch chúng để củng cố vị trí quyền lực của mình. Có lẽ trong thời gian tới giới truyền thông Mỹ sẽ được sát nhập vào dưới sự chỉ đạo của Tổng thống Mỹ.

Một người quyền lực nhất nước Mỹ còn sử dụng giới truyền thông để phục vụ cho các lợi ích của cá nhân thì tại sao các vị trí phía dưới lại không sử dụng chứ. Nó sẽ là công cụ đắc lực để che giấu đi các sai trái, đánh bóng tên tuổi và để tranh thủ phiếu bầu của người dân.

Và đây là cách mà các vị dân chủ rởm sang Mỹ để học về tự do thông tin đây hay là học cách bưng bít thông tin, làm sai lệch thông tin và thu lợi từ chúng.

Tóm lại quảng cáo ở Mỹ thì vẫn chỉ là quảng cáo mà thôi.
                                                           SÓNG BIỂN

FACEBOOK COMMENTS

11 nhận xét:

 1. Mây con rận sang đó kiếm cơm chứ biết cái chữ gì mà học, bọn chúng toàn lũ thối nát, không ăn trộm thì cũng ăn cắp, vô công rồi nghề, chỉ là kẻ phá hoại là giỏi, lũ bán nước cầu vinh.

  Trả lờiXóa
 2. Mỹ là nước giấu thông tin giỏi nhất thế giới, chuyên đi ăn cắp thông tin, giết bao nhiêu người vô tội những lại nói là chống khủng bố, xâm lược nước khác thì nói là để hạn chế vũ khí hạt nhân. Mỹ là cái thằng không có cái gì xấu xa mà không làm.

  Trả lờiXóa
 3. Việc các blogger đi sang mỹ để học dân chủ và tự do của mỹ thì điều đó thật buồn cười.tôi có thể khẳng định,ít nói có được cuộc sống hòa bình và tự do như Việt Nam,chỉ có những con rận thì mới đòi hỏi kêu gào như thế mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Tự do thông tin là để cho mọi người được thoải mái đưa và tiếp nhận thông tin chứ không phải tự do là cái gì cũng đưa ra bạch hóa hết được.

  Trả lờiXóa
 5. Nước mỹ luôn luôn đi nói xấu nước này nước kia nào là không có tự do dân chủ, không có tự do ngôn luận nhưng thử nhìn lại nước mỹ xem tự do dân chủ ở đâu tự do ngôn luận ở đâu. thôi nói tóm lại là thế này chó cứ sủa còn người cứ đi.

  Trả lờiXóa
 6. Dân chủ kiểu Mỹ là dân chủ của những thằng giàu, những quyền mà chính phủ của họ đem cho người dân họ là thứ để che mắt dân họ thôi, còn dân chủ thực sự thì chưa đất nước nào có được, trừ khi CNXH ra đời.

  Trả lờiXóa
 7. Thực sự thì người dân Mỹ cũng khổ sở lắm chứ đâu có sung sướng gì cho cam, họ làm tất cả mọi việc, cố gắng cố công để làm tất cả mọi thứ nhưng cuối cùng vẫn bị bọn tư bản nó bóc lột hết, làm cũng chỉ là không công mà thôi. Bởi vì mọi thứ đều được trả qua thẻ tín dụng, nhưng trên thực tế thì bị thu hồi một cách vô tội vạ, theo chính sách mà Nhà nước phục vụ cho lợi ích giai cấp tư bản đề ra.

  Trả lờiXóa
 8. Tôi thấy ở Mỹ chẳng có dân chủ gì cả, ngoài "tự do súng đạn". Phim ảnh là một phần của thực tế diễn ra, cứ thử xem các bộ phim của Mỹ, khi một người bị người bị nghi ngờ là tội phạm và bị bắt thì họ chẳng có quyền gì cả, bị tra tấn, đánh đập để lấy lời khai. Qua internet tôi còn được biết vì tự do súng đạn nên khi cảnh sát dừng xe ô tô, nếu người lái thò tay túi quần hoặc đưa tay ra sau lấy ví nếu không cẩn thận cũng bị cảnh sát bắn. Trời, tự do vậy sao?

  Trả lờiXóa
 9. ai chẳng biết người Mỹ lúc nào cũng nói dân chủ nhân quyền cơ chứ,nhưng trên thực tế thì nước Mỹ chẳng bao giờ tồn tại cái đó.Nước mỹ cần phải học tập Việt nam về việc thực hiện và đảm bảo dân chủ nhân quyền.và nước Mỹ cũng đừng có mà làm những việc áp đặt lên các nước khác,hãy biết xấu hổ là gì đi nước mỹ ạ.

  Trả lờiXóa
 10. Thực ra sống ở Mỹ rất là khổ nếu là người nghèo và rất là sướng nếu là người có tiền vì tất cả mọi dịch vụ đều đem đến tận tay. Nhưng với chính sách của Mỹ là phục vụ cho chủ nghĩa tư bản, cái gọi là trong tự do nhưng lại không có tự do. Ở đó có vẻ là tự do, nhưng đồng tiền là tự do, tự do lưu thông và chính tự do bóp nghẹt các thứ khác. Con người có tự do nhưng đói khổ, sống ở khu ổ chuột thì tự do làm gì chứ.

  Trả lờiXóa
 11. NÊn nhớ rằng, báo chí là công cụ hữu hiệu để phục vụ mục tiêu chính trị, như thế chiến thứ 2 đấy, Đức Quốc xã đã thành công trong việc che mắt dân họ, để cho Hitller trở thành kẻ đồ tể giết hàng chục triệu người đấy thôi.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ