Chủ Nhật, 7 tháng 9, 2014

THƯ GỬI BÁC HỒ NHÂN NGÀY TRUNG THU

Thưa Bác Hồ muôn vàn kính yêu của chúng con!

Hôm nay lại một tết Trung thu vắng bóng Người! Cả nước, đặc biệt là các em thiếu nhi rất háo hức, hân hoan đón mừng mùa thu độc lập thứ 69 của dân tộc. Trong tình cảm muôn vàn nhớ thương Người con viết mấy dòng thư gửi lên trước hết là để kính chúc Người luôn an lạc vui cười trên cỡi thiên đường của nhà Phật! Sau nữa là để báo cáo tình hình đất nước cho Người được rõ và cuối cùng là lời thỉnh cầu Người luôn độ trì cho đất nước được an bình, vượt qua mọi sóng gió để ngày càng giàu mạnh, phát triển như mong ước lúc sinh thời của Người! 


Thưa Bác! Bác đã đi xa, 45 mùa thu đất nước trong niềm vui không trọn vẹn vì vắng bóng Người, 45 mùa thu Bác ra đi để lại cho chúng con cả một sự nghiệp đầy vinh quang và đầy tự hào cũng như trách nhiệm lớn lao biết chừng nào! Xa đồng bào yêu dấu ruột thịt của Người ở nơi ấy Bác có vui không!? Bác có thường đàm đạo luận bàn đối sách cách mạng với các cụ C.Mác, Lênin không ạ!? Con nghĩ rằng ở trên cao linh thiêng Bác vẫn luôn dõi theo tình hình đất nước và độ trì cho chúng con, độ trì cho đất nước vượt qua những gian khó, thử thách. Thưa Bác, dù Bác đã đi xa, trở về với cõi người hiền 45 năm qua nhưng trong lòng chúng con không giây phút nào nguôi đi nỗi nhớ và lòng biết ơn vô hạn với cuộc đời hy sinh, cống hiến vô bờ bến của Người cho dân tộc mãi trường tồn, bất diệt!

Trong mùa thu độc lập, tự do này, trời đất và lòng người đều sáng trong như ánh trăng đêm rằm, niềm vui và tự hào ngân vang khắp núi sông, niềm vui của một đất nước hòa bình, độc lập, thống nhất và đang tiến lên CNXH. Niềm vui ấy sẽ còn tiếp diễn không ngừng bởi có tư tưởng của Người như ánh trăng sao soi chiếu muôn rặm đường xa cho con đường cách mạng dân tộc, con đường mà chúng con đang đi con đường của tự do thực sự. Mặc dù vẫn biết đời người sinh tử có hạn, nhưng trong tâm tưởng chúng con vẫn luôn tiếc nuối và ước ao rằng Người có thể sống mãi cùng chúng con, lớp lớp người đi sau để chúng con được báo đáp ơn Người, được hưởng niềm vui trọn vẹn bên Người, được Người luôn chỉ dậy, dẫn dắt hàng ngày trên con đường đem lại ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

Thưa Bác kính yêu! Đất nước sau gần 30 năm đổi mới, hiện nay đời sống nhân dân đã đổi thay rất nhiều, những con đường mới khang trang, sạch đẹp không ngừng đựơc mở ra, những tòa nhà mới cao đẹp không ngừng được xây lên, những đường dây điện quốc gia vượt rừng núi sông suối đi đến bản làng, các em học sinh ở mọi miền xa xôi hải đảo được đến trường, trường học và bệnh viện mọc lên khắp nơi, các gia đình chính sách được quan tâm, các chính sách phúc lợi ngày càng được cải thiện, đời sống vật chất, cơ sở hạ tầng trong xã hội đều được đổi mới, nâng cao, phát triển. Cùng với đó là một đời sống văn hóa, tinh thần mới phong phú, hiện đại giàu bản sắc đang hiện hữu khắp nơi trên mọi miền quê hương tổ quốc. Đất nước chúng ta đã vươn mình ra thế giới, kết bạn 5 châu và là đối tác quan trọng của nhiều nước lớn, là thành viên tích cực, đóng vai trò quan trọng trong các tổ chức quốc tế và khu vực. Tiếng nói của đất nước đã được thế giới lắng nghe, hình ảnh của đất nước đựơc bạn bè quốc tế chú ý.

Thưa Bác! Bên cạnh đó, đất nước ta còn một số hạn chế nhất định. Trong số hơn 3 triệu đảng viên thì có một bộ phận không nhỏ tha hóa, biến chất, phai nhạt lý tưởng, chạy theo danh vọng, tiền tài, kèn cựa cá nhân, không lo việc nước, lợi dụng chức vụ tham ô, đục khoét của công, xa rời nhân dân, cửa quyền, sách nhiễu ...khiến ở nơi này, nơi khác nhân dân bất bình, niềm tin vào Đảng, chế độ bị giảm sút. Tuy nhiên bên cạnh đó còn nhiều học trò của Người đang quyết tâm đẩy lùi tệ nạn, xây dựng, chỉnh đốn Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh! Chúng con tin tưởng rằng nhất định đất nước sớm đi vào kỷ cương, công bằng và phát triển vì trên khắp mọi nơi trong và ngoài nước người Việt luôn yêu nước và sẽ biết bảo ban nhau dẹp qua ích kỷ cá nhân hướng đến thịnh vượng chung của dân tộc, xứng là con rồng, cháu tiên, là thế hệ con cháu Hồ Chí Minh từng vang danh 5 châu 4 bể.

Trong niềm vui tết trung thu này chúng con cầu mong Bác sẽ luôn dỡi theo, sát cánh, chỉ dẫn cho chúng con cùng đất nước đi đến bến bờ vinh quang muôn năm!

Đến đây con xin dừng lời để đi đón trăng rằm với Hằng Nga! Bác cũng đi cùng chúng con nhé! Bác Hồ kính yêu!

Hải Trang

TÁC GIẢ: Unknown // 9/07/2014 12:00:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

5 nhận xét:

 1. Hông chừng chuyện UNESCO chọn Hồ chí Minh là "ranh nhân dâm quá" là có thật đấy mấy bác ạ ! Mấy anh PĐ cứ giãy nãy lên mãi . Chuyện tam sao thất bổn từ miệng người này qua miệng người khác, tới miệng mấy anh tuyên giáo đảng ta nó lại thành "danh nhân văn hóa".....!

  Trả lờiXóa
 2. Đồng sàn dị mộng > có nghĩa là cùng ngủ nhưng hai cái mộng khác nhau ? cũng đêm qua tui mơ gặp bác Hồ , nhưng lần này bác báo cho biết bác không phải là nguyễn tât thành , mà cũng chẳng phải ái quốc , tập chương , tập chó gì hết và đội lốp tùm lum tá la ! . . . mà mới nhất là . . .thiếu tá Hồ Quang thuộc QĐNDTQ ' nguồn do Quân ủy Cương sơn ' . . báo mộng chi mà ác thế hởi bác HÙ tui !!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thôi thôi , tôi đã biết rồi !!Lồng vàng như thế là nơi ngục tù (lời hát của một con chim tự do với chủ của nó) .Nhưng Lồng vàng ở đây là có nắm cơm độn vắt chặt của Tầu ,cây súng AK của Liên Sô ,đôi giép cao su ,bộ quần áo lính chiụ hai mùa mưa nắng !!! Rẽ mạc !!! Tiến lên !!Tiến lên!!! liều chết không có ta !!! Ơi cháu của Bác !!

   Xóa
 3. Hồi nhỏ tôi rất thích đọc Tam quốc chí :nhân vật tôi thích nhất là Lưu Bị và kẻ mà tôi ghét nhất là Tào Tháo bởi những tánh khí gian hùng ,gião hoạt ,lưu manh nay nhờ thời đại Internet người dân Việt Nam lại có dịp chiêm ngưỡng một Tào tháo thời @ cũn g vẩn những đức tính bỉ ổi ,lưu manh đạo đức giả ,cứ nhìn những giọt nước mắt cá xấu lăn trên mắt của ông ta các bác thấy được trình độ diển hài của ông ta còn siêu đẵng hơn cả Tào Tháo !

  Trả lờiXóa
 4. Đêm qua em mơ gặp Bác Hồ
  Râu Bác dài tóc Bác bạc phơ
  Em âu yếm hôn đôi má Bác
  Vui bên Bác là em múa hát
  Hát bài Hồ Chí Minh muôn năm
  Múa bà Hồ Chí Minh muôn năm

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ