Thứ Hai, 29 tháng 9, 2014

THIÊN ĐƯỜNG XHCN?

Dạo qua một vòng Internet thấy nhiều bạn cứ hở chút là còm "Thiên đường XHCN" để mỉa mai về đất nước mà họ đang sống và được khá nhiều người khác phụ họa, cười cợt. Nếu gõ google sẽ thấy cụm từ đầy ưu ái này hầu hết là của các trang phản động, các nhà dâm chủ và dĩ nhiên là cụm từ cửa mồm của những người không ưa chế độ! Họ luôn gán cụm từ hay ho này cho Việt Nam và luôn tự hỏi rằng cái thiên đường ấy khi nào mới thành hiện thực.


Xin thưa với các bạn ấy rằng Việt Nam đang xây dựng đất nước theo con đường XHCN, con đường ấy cực kỳ gian lao và có thể phải qua nhiều thế hệ nhưng Việt Nam chưa bao giờ tự nhận mình là xứ thiên đường. Trong các văn kiện của Đảng cũng chưa bao giờ có cụm từ này. CNXH mà Việt Nam đang xây dựng có 8 đặc trưng cơ bản, trong đó đặc trưng nổi bật nhất là "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh" vốn rất quen thuộc với chúng ta hàng ngày. 

Vậy thiên đường là gì? Theo kinh thánh thì đó là "Tình trạng của những người đã chết trong ân sủng và ân nghĩa của Thiên Chúa, và đã hoàn toàn được thanh tẩy, sẽ sống muôn đời với Chúa Kitô, với Ba Ngôi Thiên Chúa, với Trinh Nữ Maria, các Thiên Thần và tất cả các Thánh, họ mãi mãi giống như Thiên Chúa, vì họ thấy Ngài “đúng như Ngài là” (I Ga 3:2), mặt giáp mặt... sự sống toàn hảo như thế được gọi là Thiên Đường".

Rõ ràng thiên đường là dành cho người chết hoặc cho các Ki tô sau khi họ chán cõi đời này chứ Việt Nam không dại gì xây dựng "thiên đường" kiểu ấy! Mà trên thế giới này cũng chẳng có nước nào dám nhận là thiên đường cả. Do vậy làm ơn đừng gán cho Việt Nam là thiên đường này thiên đàng nọ nữa. 

Hải Trang

FACEBOOK COMMENTS

19 nhận xét:

 1. giễu cợt, mỉa mai ạ

  Trả lờiXóa
 2. cái từ này nghe cũng nhiều rồi. Nhưng ngẫm lại mới thấy nó mỉa mai, miệt thị mình quá

  Trả lờiXóa
 3. Không cần phải tranh luận về XHCN. Tối qua xem TV thấy ở Hà Tĩnh có một em bé 10 tuổi chết đói và chết đuối do nhà em bị chính quyền đưa ra khỏi diện nghèo vì thành tích. Thật xót xa!
  VĂN MẠNH - TP.HCM

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc đưa ra khỏi diện nghèo vì thành tích không phải là nguyên nhân gây ra cái chết của em bé,nên bạn đừng có đưa cái lý do ấy ra đây.Bạn có tìm được trên thế giới này có đất nước nào mà không có người chết đói không?nếu bạn nói Tư bản là tốt,vậy hãy tìm hiểu xem tư bản nó như thế nào?

   Xóa
 4. theo toi nghỉ mục đích cuối cùng của chủ nghĩa xã hội có phải là tổ quốc đại đồng ... TẠI SAO DÂN TỘC TỔ QUỐC VIỆT NAM TA VẨN CỨ PHẢI HY SINH TẤT CẢ ĐỂ HOÀN THÀNH CÁI DI NGUYỆN CỦA MAO MÁC LÊ STALIN NHỮNG ĐẠI SƯ PHỤ CỦA BÁC HỒ CÁI DI NGUYỆN MÀ CHO ĐÉN NGÀY HÔM NAY NGAY CẢ CÁI ĐÁT NƯỚC ĐÃ SINH RA MÁC LÊ STALIN ĐÃ VẤT BỎ CÁI CHÂN LÝ HOANG TƯỞNG KIA VÀO THÙNG RÁC THÌ CÁC VỊ ĐẦU ĐẢNG TÀN DƯ CS ĂN THEO CHÚNG TA VẨN NGU ĐIÊN TIẾP TỤC ÔM CỨNG CÁI CON THUYỀN XÃ HỘI CHU NGHĨA ĐÃ MỤC RỬA NÁT BÉT MẤT ĐẦU LỆCH LẠC PHƯƠNG HƯỚNG KHI CHÈO SANG TƯ BẢN LÚC LUI LẠI CON ĐƯỜNG XÃ HÔI CHỦ NGHĨA NHƯ CON KIẾN MÀ LEO CÀNH ĐÀO LEO PHẢI CÀNH CỤT ............. MÀ CON ĐƯỜNG DẨN ĐẾN TỔ QUỐC ĐẠI ĐỒNG THÌ CÒN MÍT MÙ XA KHƠI NHỮNG BẬC THẤY DŨNG CẢM VÔ ĐỊCH MUÔN NĂM CŨNG BUÔNG TAY CHÈO GIÃ TỪ CUỘC CHƠI ... THẾ MÀ VẨN CÒN MỘT LỦ ĐIÊN VẨN CỨ CẮM ĐẦU CẮM CỔ ÔM CỨNG CON THUYỀN MỤC NÁT XHCN QUYẾT TÂM ĐẠP CƠN SÓNG DỬ VƯỢT QUA PHONG BA BẢO TÁP NGÀN TRÙNG XA CÁCH ĐẺ ĐẾN TRẠI TÂM THẦN ......... ĐÓ MỚI CHÍNH LÀ THỰC SỰ THIÊN ĐƯỜNG XÃ HỘI CHỦ NGHĨA ...ĐẤY .............

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. LŨ VÔ ƠN

   Ở thành phố Kharkov vừa qua, bọn phát xít cực đoan đã thẳng tay lật đổ tượng Lenin và hành hung bất kỳ ai dám cản chúng. Thị trưởng thành phố chỉ còn biết hứa sẽ dựng lại tượng Lenin và nghiêm trị những kẻ phá hoại tượng Người.

   Không hiểu chúng lật đổ tượng Người vì lí do gì? Vì cho rằng Nga đang xâm lược Ukraine ư? Đến Mỹ còn không có bằng chứng khẳng định điều đó huống hồ bọn chúng. Mà có lẽ chúng cũng không hề học lịch sử để biết rằng cái vùng lãnh thổ lớn mà chúng gọi là đất nước Ukraine ngày nay được rất nhiều nhà lãnh đạo Liên Xô trong đó có Lenin mang lại. Đã không biết ơn lại còn xúc phạm Người. Bảo sao người dân miền Đông quyết tách ra chứ không ở lại với lũ phát xít vô ơn này.

   Có lẽ lúc này đây, các cựu chiến binh Hồng quân còn sống là những người buồn nhất. Lãnh tụ Stalin, nguyên soái Zhukov cùng hàng triệu người con Liên Xô (trong đó có 22 triệu người đã ngã xuống) từng chiến đấu trong cuộc chiến tiêu diệt chủ nghĩa phát xít để bây giờ hậu thế lại để lũ xác sống phát xít đó hồi sinh cắn người.

   Xóa
 5. Đất nước chúng ta đang trên đường xây dựng XHCN, dù nó chưa đi đến đích nhưng đích thực đây chính là thiên đường rồi, chẳng ở đâu yên bình như đất nước chúng ta, sinh ra và lớn lên trên mảnh đất này thì phải biết biết ơn nó mới đúng, đừng vì mấy đồng đô la mà đi nói xấu mảnh đất thân thương của mình.

  Trả lờiXóa
 6. tôi cho rằng muốn đến thiên đường thì phải trải qua rất nhiều khó khăn gian truân. còn muốn không làm mà hưởng sao? xin lỗi đi, chẳng có miếng bánh nào từ trên trời rơi xuống đâu. các vị cứ ngồi đó mỉa mai trog khi bản thân ko làm cái gì, chr biết chõ mồm vào phê bình chê bai này nọ hay chỉ tay năm ngón mà không thèm làm dù chỉ 1 tý xíu nào, thậm chí quay ra chống phá, gây cản trở công cuộc xây dựng xã hội chủ nghĩa của ta, vậy thì đến bao h mới đc cái thiên đường xhcn đây?
  bản thân các vị hãy tự xem lại mình trc khi bôi bác mỉa mai bất cứ điều j khác!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng,đúng là những kẻ vô công rồi nghề cứ suốt ngày mỉa mai này nọ,trong khi họ lại không hề nghĩ lại bản thân mình là cái gì trong xã hội và đã làm gì cho xã hội.Thật nực cười vì những kẻ như vậy.

   Xóa
 7. Những kẻ không cống hiến gì được cho xã hội,họ không biết rằng toàn thể nhân dân cả nước đều đang cố gắng xây dựng một đất nước tươi đẹp,xây dựng một chế độ XHCN tốt đẹp.Họ dám phỉ báng,chế nhạo cái cố gắng của toàn bộ dân tộc.Thật đáng khinh.

  Trả lờiXóa
 8. Thiên đường,thật ra thì chưa có ai cảm nhận được cái thiên đường đó là nó như thế nào cả,nó chỉ được miêu tả qua kinh thánh mà thôi.Nhưng có thể nói,đất nước ta đang cố gắng xây dựng nên một xã hội hoàn hảo nhất,xã hội vì cuộc sống hạnh phúc của nhân dân,tất cả vì nhân dân.Đó còn hơn là một thiên đường.

  Trả lờiXóa
 9. Chẳng sau khi viết những lời thiếu lương tâm như vậy những người đang phỉ báng lại cha ông mình sẽ đối mặt thế nào với lương tâm khi thế hệ đi trước đã đổi xương máu để bảo vệ và xây dựng cái mà họ đang chế nhạo khinh miệt đó. Hãy cẩn trọng với lời nói của mình đừng học đòi theo cái xấu!

  Trả lờiXóa
 10. Cái gọi là thiên đường xã hội chủ nghĩa thì không dám nhận, nước ta đi theo con đường xã hội chủ nghĩa, người dân có được cuộc sống ấm no , hạnh phúc, xã hội công bằng dân chủ văn minh như thế còn hơn cả cái gọi là thiên đường rồi.

  Trả lờiXóa
 11. Người dân có được cuộc sống sung túc, đầy đủ, hạnh phúc, không có chiến tranh đạn lạc thì có lẽ cuộc sống đó còn hơn là thiên đường, Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa là một điều sáng suốt, cuộc sống của người dân đang dần được cải thiện, người dân đang được sống trong hòa bình, hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 12. Nói thiên đường xã hội chủ nghĩa thì chưa dám nhận, nhưng nước ta đang dần cố gắng để xây dựng đất nước đi lên để người dân có cuộc sống được ấm no hạnh phúc, xã hội công bằng dân chủ văn minh. Còn những kẻ mỉa mai nhà nước ta thì thật đáng khinh.

  Trả lờiXóa
 13. Nước ta đang đi theo con đường xã hội chủ nghĩa, cái gọi là thiên đường xã hội chủ nghĩa thì chưa dám nhận, nhưng chỉ cần người dân có được cuộc sống bình yên hạnh phúc, được sống trong cảnh hòa bình, đất nước ngày càng phát triển thì cần gì thiên đường nữa.

  Trả lờiXóa
 14. Thiên đường xã hội chủ nghĩa thì chưa dám nhận nhưng mà khi người dân có được sống trong hòa bình, yên ổn không có chiến tranh, người dân luôn được ấm no, hạnh phúc thì có còn cần cái gọi là thiên đường XHCN như những nhà dân chủ rởm xuyên tạc hay không.

  Trả lờiXóa
 15. Việt Nam không cố gắng trở thành thiên đường như bọn phản động mỉa mai kia, chỉ cần người dân được sống trong hòa bình, cuộc sống của họ được ấm no, đất nước ngày càng phát triển, xã hội công bằng dân chủ văn minh thì đâu cần thiên đường.

  Trả lờiXóa
 16. Lai con co cho hon thien duong.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ