Thứ Năm, 11 tháng 9, 2014

MỸ CÓ PHẢI LÀ "QUÁ NHÂN ĐẠO VÀ NHÂN QUYỀN KHÔNG"?

Tòa tháp đôi của Mỹ bị khủng bố vào ngày 11/9
 Ngày 11/9 cách đây 13 năm là một ngày trấn động toàn thế giới khi tòa tháp đôi  của Trung tâm Thương mại Thế giới tại Manhattan, Thành phố New York  Mỹ bị đổ sập hoàn toàn khiến cho gần 3000 người chết. Ngay sau khi sự việc xảy ra một ủy ban điều tra được lập ra và đã tìm ra được những kẻ khủng bố đừng đằng sau hành động dã man đó là tổ chức Hồi giáo  Al-Qaeda dưới sự chỉ đạo của thủ lĩnh  Osama bin Laden. Chúng ta đều tự hỏi Mỹ đã làm gì đối với những đối tượng khủng bố đã bị bắt, chúng đã bị xét xử ra sao ở một quốc gia tự do nhất, dân chủ nhất, nhân quyền nhất trong khi nhiều quốc gia trên thế giới đang bị Mỹ can thiệp vào quá trình xét xử các loại tội phạm nguy hiểm không khác nào khủng bố.

Và một tài liệu tuyệt mật dài hơn 3.600 trang mang tên “báo cáo tra tấn” mà gần đây mới đc CIA giải mật khiến cho cả thế giới không khỏi dùng mình, choáng váng.
Theo như các báo cáo ghi lại những kẻ khủng bố khi bị bắt CIA không chỉ đổ nước lên đầu nghi phạm mà họ còn dìm nghi phạm trong nước tới mức gần chết, với sự hiện diện của một bác sĩ để chắc rằng mọi việc không đi quá xa.  Cụ thể CIA thừa nhận đã dìm đầu Mohammed xuống nước 183 lần, Abu Zubaydah 83 lần. Đúng là sống không bằng chết.

Đó có phải là cách làm của một quốc gia hiện đại, tự do, dân chủ, nhân quyền hay là của một chế độ chiếm hữu nô lệ, thời kỳ trung cổ đen tối và đó có phải là một cách xét xử công bằng hay là bức cung nhục hình.
Chính Dianne Feinstein, Chủ tịch Ủy ban tình báo Thượng viện Mỹ đã thừa nhận “báo cáo sẽ phơi bày sự tàn bạo đối lập với những giá trị của chúng ta”.
Một quốc gia như Mỹ mà áp dụng các biện pháp đê hèn đó để ép cung đối với nghi phạm vậy mà Mỹ vẫn mạnh miệng chỉ trích các nước khác khi đối xử với nghi phạm còn nhân đạo, tốt đẹp hơn gấp nhiều lần.

Và còn rất nhiều mảng đen tối, dã man, tàn bạo vô nhân tính khác vẫn đang bị Mỹ che giấu dưới vỏ bọc tốt đẹp mà khi được lộ ra thì không khác gì chuồng cọp ở Côn Đảo ngày trước Mỹ từng sử dụng tại Việt Nam.

Một điều mà chúng ta đều biết là Osama bin Laden chính là một công cụ do Mỹ dày công đào tạo, huấn luyện để chống lại Liên Xô, không những thế Mỹ đã phải chi rất nhiều tiền để cho Osama bin Laden xây dựng các mạng lưới, cơ sở cũng như đào tạo những con người khác để phục vu cho lợi ích của Mỹ ở khắp thế giới. Nói một cách khác là nhóm khủng bố 11/9 đó chính là do nước Mỹ đã gây dựng nên.

Vậy đấy Mỹ tự cho mình cái quyền thích làm gì thì làm, thích giết ai thì giết còn các nước khác thì làm gì cũng phải xin phép Mỹ.
                                                                     THIÊN BÌNH


FACEBOOK COMMENTS

45 nhận xét:

 1. vụ khủng bố 11/9 vừa qua thật sự đã làm chấn động cả thế giới rồi.Nước mỹ đã phải gánh chịu một vụ khủng bố lớn nhất trong lịch sử của mình,qua vụ khủng bố đó đang còn nhiều điều mà chúng ta còn phải làm và chúng ta cần phải biết nữa,và nếu như những sự việc đó được làm sáng tỏ thì nước mỹ sẽ chẳng ra cái gì cả.

  Trả lờiXóa
 2. chúng ta đã thấy rõ được sự khủng khiếp của vụ 11/ 9 vừa qua.nó đã làm cho khoảng gần 3000 người dân vô tội thiệt mạng.chẳng gì có thể bù đắp được điều đó cả.nhưng chính phủ Mỹ nhiều năm qua vẫn đang còn che dấu nhiều bí mật động trời và có lẽ khi nói ra tất cả sẽ phải có cái nhìn hoàn toàn khác về họ.

  Trả lờiXóa
 3. nhà nước xã hộichủ nghĩa thú vật ma fia cọng sản việt nam đảnglà cái sân khấu vĩ đại với nhũng vai diển muôn mặt của lủ súc vật đeo mạt nạ người ….

  Trả lờiXóa
 4. trong cái nhà nước xã hộichủ nghĩa thú vật ma fia cọng sản việt nam đảng TỰ DO LÀM CHÓ MUÔN NĂM này thì tất cả mọi con thú đều phải nối bước bò theo hướng của kẻ chăn dắt dưới sự điều hành của ma fia cộng sản đảng .....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lêu lêu nô tài Mỹ.

   Xóa
  2. Ko đâu ,nó là nô lệ của tiền ,ai cho tiền nó ,nó sủa cho kẻ đó, may mốt nó nhảy qua đu đít thằng tàu bây giờ.

   Xóa
 5. Osama Binladen là một kẻ được Mỹ đào tạo bài bải bậc nhất đấy chứ. Một đất nước lúc nào cũng tự vỗ ngực là dân chủ, tự do rồi gì gì đấy nhưng lại tồn tại những mặt trái đen đủi hơn bất kì quốc gia nào trên thế giới

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ dốt ở chỗ luôn tự cho rằng dân chủ, tự do là trên hết mà không biết rằng cái đó tùy vào mỗi văn hóa mỗi dân tộc, ý thức mỗi con người, dạy Binladen để chống phá LX nhưng lại bị Bin oánh ngược lại vì dám khinh miệt hồi giáo của họ.

   Xóa
  2. Mỹ ngu bỏ mẹ, bỏ cấm vận nên mấy thằng chó vc ngày nay no đủ mới có sức chửi Mỹ đấy chứ !

   Xóa
  3. Mỹ là cái củ kẹc gì mà đòi cấm vận VN, cấm vận mà sản xuất gạo top thế giới thì cấm làm cái củ gì nữa, ngu mới không bỏ cấm để keiems thêm 1 thị trường kinh doanh, cỡ loại rận thối mà đòi dạy Mỹ làm gì à.

   Xóa
 6. Chả có lước lào có nhân quyền bằng cu ba, niên xô, chệt và việt cộng cả!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @nguyễn minh triết

   Bạn là TÂY hay TÀU Đây ?? hai thằng bố láo , không chấp nhận được nữa , Thật đúng là chẳng có gì tốt đẹp mà lúc nào cũng tự cho mình là hơn người rồi lại bày đặt đi dạy đời người khác, Mỹ và bầy vẹt của họ đang tự diễn trò cười cho người khác xem mà thôi

   Xóa
  2. nguyễn minh triết@@@

   Còn tốt hơn đại nước, chỉ vì can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác mà làm đủ thứ việc xấu. Việt Nam chúng ta trong khi đang nỗ lực cố gắng từng ngày để chứng minh cho cả thế giới thấy được sự công bằng trong việc thực hiện nhân quyền thì có không ít những cá nhân, tổ chức bịa chuyện nói xấu chúng ta ở khắp nơi.

   Xóa
  3. @nguyễn minh triết

   Nhân quyền của VN tốt còn hơn khối nước, chẳng qua cũng chỉ là mấy cái trò vớ vẩn thôi mà. Lớn lên trong thời bình, tôi không cảm nhận được hết tất cả những tội ác chiến tranh mà Mỹ gây ra tại Việt Nam, điều đó đã chứng minh được nhân quyền của Mỹ ./

   Xóa
  4. @nguyễn minh triết

   Ohhh , nhân quyền của nước tôi thế mà cũng không biết nữa ư ? thế thì nên xem xét lại đi nhé , Mỹ và bầy vẹt của họ đang tự diễn trò cười cho người khác xem mà thôi, cứ đổi giọng liên tục mà chẳng nhận được tí kết quả nào.

   Xóa
  5. @nguyễn minh triết

   DỐi trá của mấy cái tên như Mỹ quá rõ rồi, Đạo đức giả, đúng là trơ trẽn hết sức. Chính bọn chúng là người đã gieo rắc đau thương trên khắp mảnh đất Việt Nam thân yêu của chúng ta vậy mà giờ đây lại dám lên tiếng nói chúng ta về vấn đề nhân quyền.

   Xóa
 7. Chính vì những cái gọi là quá đó của Mỹ đã khiến Mỹ phải trả giá cho những gì mà mình làm. Thà rằng đừng có tham vọng quá, đừng có nhúng tay vào quá nhiều chuyện thì có lẽ đã không xảy ra những vụ khủng bố như 11/9. Qua bao nhiêu lần như vậy mà vẫn không rút ra bài học gì sao ?

  Trả lờiXóa
 8. Mấy anh chị lúc nào cũng tung hô cho Mỹ đâu hết cả rồi? vào đây mà đọc đi. mẫu quốc của mấy người đấy.quá là "nhân đạo" luôn, quá là "nhân từ" luôn, "nhân quyền" quá là được bảo đảm luôn. hãy cứ sang mà nhìn đi, rồi xem, nhân quyền, nhân đạo ở Việt Nam còn tốt gấp hàng nghìn lần nên Mỹ đấy.

  Trả lờiXóa
 9. Thật ra thì chỉ là mấy cái trò của Mỹ , kêu gọi gấy hấn nhân quyển ở nước ta cả thôi mà, hoàn toàn không chấp nhận được. đáng tiếc là việc làm của các tổ chức, cá nhân này lại được một số nhân vật tự nhận là "nhà dân chủ" ở trong nước phụ họa theo.

  Trả lờiXóa
 10. Vụ khủng Bố 11/9 thật là khủng khiếp, cũng xin chia buồn với những người đã tử nạn trong vụ này, Tuy nhiên đất nước Mỹ cần nhìn nhận lại vấn đề này, để chứng tỏ mình tí ./

  Trả lờiXóa
 11. Chia buồn với những nạn nhân xấu số nhé, Nhưng Mỹ nên nhìn nhận lại vấn đề quan tâm nhân quyền đối với các nước . Bao nhiêu năm Mỹ chà đạp lên cuộc sống của biết bao người dân vô tội vậy mà giờ đây lại có thể lên tiếng nói về nhân quyền thì đúng là mặt dầy hết chỗ nói.

  Trả lờiXóa
 12. Vụ khủng bố của năm đấy thật là quá khủng khiếp, tuy nhiên cũng cần nhìn nhận xem xét lại những việc mà Mỹ đã can thiệp vào nước khác. Nhân quyền, lúc nào cũng như thế!! Mỹ chẳng còn cái lý do nào khác để có thể làm mất hình ảnh của Việt Nam ngoài cái lý do gán ghép cho Việt Nam đó là vi phạm nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 13. Thật đáng chia buồn với vụ này các bác ạ, Ngày 11/9 cách đây 13 năm là một ngày trấn động toàn thế giới khi tòa tháp đôi của Trung tâm Thương mại Thế giới tại Manhattan, Thành phố New York Mỹ bị đổ sập hoàn toàn khiến cho gần 3000 người chết. Nếu đã thế thì Mỹ nên xem xét lại nhân quyền của mình./

  Trả lờiXóa
 14. Vụ khủng bố là một vấn đề cần chống nhưng,Tự do, dân chủ kiểu Mỹ thì xin kiếu đi, chẳng nước nào muốn cả. Có thể thấy rằng có thể Mỹ tự do thật nhưng tất cả lại tự do một cách quá đà và họ cho đó là nhân quyền của con người.

  Trả lờiXóa
 15. Những việc làm khiến người khác phải bàng hoàng và kinh hãi. cái mà Mỹ luôn xưng là tự do, dân chủ, nhân quyền đây ư? Cái mà Mỹ lúc nào cũng tung hô, lúc nào cũng muốn đưa những đất nước khác đi theo đây ư?? thế này thì xin ông mỹ, xin đừng gieo rắc tai họa vào những nước khác nữa!

  Trả lờiXóa
 16. Đương nhiên là ai cũng mong muốn nhân quyền cho tốt, nhưng điều này cũng cần phải nói là Mỹ cần xem xét lại.Lúc nào cũng tự cho mình cái quyền áp đặt nhân quyền lên nước khác trong khi không bao giờ nhìn lại cái tự do kia thực sự chỉ là tự do phần con mà thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Nhìn đi thì cũng nên nhìn lại , Mỹ đã tôn trọng nhân quyền các quốc gia khác hay chưa ,?? chẳng ra cái gì cả mà, ngay tại Mỹ, nơi chúng tôi đang sống, nhân quyền nhiều khi cũng chỉ là câu khẩu hiệu, bởi tình trạng phân biệt chủng tộc, tình trạng bạo lực trong trường học, việc xả súng bừa bãi. thế thì còn nói chi mấy vấn đề đấy nữa./

  Trả lờiXóa
 18. Quá rõ ràng về các hành vi của Mỹ mà, tất cả chí là mấy cái trò lố của Mỹ khi can thiệp quá sâu vào vấn đề này. Nước Mĩ chỉ được cái nói suông, nói hay mà thôi, chứ còn hiện thực thực hiện thì tệ hơn ai hết.

  Trả lờiXóa
 19. Những vấn đề như Khủng bố thì đúng là chúng ta thực sự thông cảm, còn những vấn đề Mỹ can thiệp quá sâu vào công việc nội bộ của nước khác thì quá là điều không nên, Tại Mĩ có tiếng nói trên thế giới, vì có tiềm lực mạnh về kinh tế lẫn quân sự, có số lượng đồng minh lớn cho nên bấy lâu nay tự cho mình ở vị trí bá chủ thế giới nên mới ngông cuồng, ngạo mạn như thế.

  Trả lờiXóa
 20. Chống các phần tử khủng bố giết hại người dân thì đó là điều nên làm, cơ mà Mỹ nên xem lại vấn đề nhân quyền, quyền con người của mình. Đây là một mưu toan, một chiêu bài mà họ tuyên truyền, xuyên tạc, bôi nhọ Việt Nam trên trường quốc tế, gây rối, chia rẽ, tạo ra tình trạng mất đoàn kết trong nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 21. Mỹ có nhân quyền không ? những vụ khủng bố như 11/9 thì quả là chẳng ai muốn cả, nhưng mà những cái mà Mỹ làm cũng đáng trách quá. Có một đội ngũ những con vẹt đi theo quảng bá cho nhân quyền kiểu Mỹ nên dường như là Mỹ lấy đó làm niềm tự hào thì phải.

  Trả lờiXóa
 22. Cái gì cũng nên nhìn nhận cho nó xác đáng như thế có vẻ khoa học hơn đấy, Tuy nhiên việc phán xét nhân quyền của nước khác một cách tùy tiện và áp đặt nhân quyền cho các nước Mỹ cho là "vi phạm nhân quyền" là không hợp lý.

  Trả lờiXóa
 23. Đôi khi chính những đất nước như MỸ mới cần xem lại đấy, những hành động đó của Mỹ là quá vớ vẩn mà, Đừng để vẻ hào hoa bên ngoài của nước Mỹ đánh lừa. Mỹ luôn tự hào cho rằng họ là đất nước có nền dân chủ văn minh nhất thế giới nhưng gần đây mới phát hiện những vụ việc xâm phạm quyền con người nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 24. VỤ khủng bố đó thiệt hại người dân không liên quan quả là quá chia buồn thật đấy, nhưng mà về vấn đề nhân quyền thì Mỹ nên nhìn nhận lại, Có thể nói, Mỹ dựng lên hình ảnh hoàn mĩ ấy chỉ để lợi dụng, kiếm cớ đi gây hấn với nước khác mà thôi.

  Trả lờiXóa
 25. Nên xem lại vấn đề nhân quyền mà Mỹ đưa ra , Mỹ chỉ được cái nói, lúc nào cũng nói nước này vi phạm nhân quyền áp đặt luật nhân quyền cho nước khác, trong khi mình thì lại liên tục vi phạm nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 26. Chia sẽ với những nạn nhân xấu số, nhưng Mỹ cũng nên nhìn nhận lại hành vi của mình, Nào là tra tấn tù nhân, lấy cớ mang quân đi đánh nước khác, bây giờ lại đến việc nghe lén điện thoại, đánh cắp thông tin của các nước khác. Đúng là không còn gì nhục nhã hơn cho Mỹ nữa.

  Trả lờiXóa
 27. Tất cả âm mưu của Mỹ quả là điều cần lên án những hành vi đó , Thế là đã rõ bộ mặt của những kẻ lãnh đạo nước Mỹ, bên ngoài thì hô hào, quảng bá đất nước Mỹ tự do, dân chủ, đấy là điều cần phải lên án mà./

  Trả lờiXóa
 28. Việc sử dụng nhân quyền để can thiệp là điều không nên ,chắc chẳn Mỹ cũng hiểu luật quốc tế chứ, ?? Đặc biệt, con bài “dân chủ, nhân quyền” còn được họ sử dụng như một công cụ trong chính sách đối ngoại, thông qua đó lấy cớ để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 29. Những gì mà Mỹ làm liệu đã đúng chưa, liệu như thế có hay ho gì không ? Họ tự cho mình có quyền “can thiệp nhân đạo” và quảng bá quan niệm “quyền con người không có biên giới”, như thế quả là không nên chút nào ./

  Trả lờiXóa
 30. Những gì mà Mỹ đã và đang làm đôi khi lại là sự dối trá về nhân quyền, như thế đúng là quá điên rồ mà. ...như vậy Mỹ hoàn toàn không có đủ tư cách để nói về vấn đề dân chủ nhân quyền ở Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 31. Nhân quyền Việt Nam chắc hẳn là quá tốt , cho nên Mỹ không nên có những hành vi can thiệp, đó là điều hết sức cần thiết. Những giá trị đó được cộng đồng quốc tế công nhân như một giá trị chung trong quy tắc ứng xử quốc tế.

  Trả lờiXóa
 32. VỤ khủng bố quá khủng khiếp nhỉ, đôi khi thấy rợn cả người đấy chứ, :( chia buồn với những nạn nhân xấu số.về vấn đề nhân quyền thì Mỹ nên xem xét lại cho nó thực tế , Bởi mỗi nước có chủ quyền riêng, độc lập, tự do riêng, ngang ngạnh ép người ta như thế là điều không thể.

  Trả lờiXóa
 33. Đôi khi Mỹ cũng nên nhìn nhận lại vấn đề mà họ đã làm, như thế sẽ hay hơn nhiều. chiêu bài dân chủ nhân quyền này đã được các thế lực thù địch trong và ngoài nước sử dụng để thực hiện các hoạt động chống phá nước ta từ rất lâu rồi,

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ