Thứ Hai, 1 tháng 9, 2014

MỘT SỐ ĐỘNG THÁI TRONG VIỆC ĐỔI MỚI LỰC LƯỢNG QUÂN ĐỘI CỦA TRUNG QUỐC


Trước những biến chuyển của tình hình thế giới, đồng thời nhằm đáp ứng việc thực hiện “cuộc cách mạng quân sự mới” trên thế giới, gần đây nhất người đứng đầu nhà nước Trung Quốc - Chủ tịch nước Tập Cận Bình đã đứng ra kêu gọi và hiện thực hóa một số động thái để nhằm đổi mới lực lượng quân đội của quốc gia này. Theo đó, ông Tập Cận Bình cũng kêu gọi mọi người phải nhận thức được nhiều hơn về các vấn đề quân sự, quốc phòng, xây dựng quân đội đồng thời hỗ trợ nhiều hơn cho kế hoạch quốc phòng của đất nước cũng như các cải cách quân sự.
Với nhận định “thế giới đang trong giai đoạn tiến hóa nhanh và có sự điều chỉnh sâu sắc”, ông Tập Cận Bình cho rằng việc phát triển quân đội theo hướng hiện đại chính là về sự đổi mới trong chiến lược quân sự, công nghệ, tư duy hoạt động, lực lượng chiến đấu và quản lý với mục tiêu định hình lại hệ thống quân sự.
Thời gian sắp tới, với xu hướng điều chỉnh đó người đứng đầu nhà nước Trung Quốc sẽ đưa ra hiện thực hóa một số động thái mới đối với lực lượng quân đội nước nhà như: Quân đội Trung Quốc sẽ thực hiện bước nhảy vọt lớn trong phát triển và đổi mới để thu hẹp khoảng cách với các nền quân sự tiên tiến khác trên thế giới; Tiến hành đổi mới về lý thuyết quân sự, vũ khí, chiến lược và quản lý để hoàn thành nhiệm vụ trong tình hình mới; Từ bỏ mô hình chiến tranh cơ giới và cố gắng tiếp cận mô hình chiến tranh công nghệ cao; Tiến hành cắt giảm từ 7 quân khu xuống 5 quân khu để dễ quản lý và gọn nhẹ tổ chức. Một số nơi đang tiến hành thí điểm các bước để chuẩn bị sát nhập.
Qua một số động thái đó cho thấy rằng, giới lãnh đạo của nhà nước Trung Quốc đang rất quan tâm đến việc phát triển lực lượng quân đội nước nhà. Họ sẵn sàng đầu tư về mọi mặt để làm sao lực lượng quân đội có thể phát triển mạnh hơn nữa nhằm đáp ứng nhu cầu của cuộc chạy đua vũ trang với các nước lớn trên thế giới. Âm mưu bành trướng của Trung Quốc phần nào được thể hiện qua các động thái nêu trên.

Bình Toti@

TÁC GIẢ: Unknown // 9/01/2014 05:32:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

5 nhận xét:

 1. Thằng chệt cộng chó đẻ có là chó đi nữa thì thằng Vc sẽ là con chó con của con chó đẻ, tóm gọn vậy thôi!

  Trả lờiXóa
 2. trước những diễn biến phức tạp của tình hình thế giới hiện tại thì là một nước lớn với nhiều tham vọng trong việc bá chủ thế giới nên Trung Quốc đang rất quan tâm đến sự phát triển của quân đội nước họ để thực hiện một cuộc cách mạng mới nhằm nâng tầm cỡ của quân đội họ lên tiến sát tới những nền quân sự của các quốc gia hàng đầu thế giới. Tham vọng của Trung Quốc là quá lớn khi họ chả muốn thua ai về mọi mặt

  Trả lờiXóa
 3. hẳn là những mưu mô, thủ đoạn của Trung Quốc trong tham vọng bá quyền của mình chúng ta không thể biết hết được vì họ quá sảo trá. Thế nhưng với những hành động công khai như cải tiến ngành quân sự nước mình thì nó đã cho chúng ta thấy họ đang tập trung sức mạnh quân đội để tính đến những hành động bành trước của mình bằng sức mạnh công nghệ cao, chạy đua vũ trang mà không hề thua kém quốc gia mạnh về quân sự nào trên thế giới cả

  Trả lờiXóa
 4. Nước lớn như Trung Quốc thì tất nhiên là tham vọng cũng phải lớn tương xứng rồi. Hơn nữa, muốn thực hiện được tham vọng đó thì Trung Quốc nhất thiết phải củng cố, thay đổi về quân sự và quốc phòng đó là điều dễ hiểu mà thôi. Việt Nam nói riêng cũng như các nước trên khác cần cẩn thẩn trước những động thái này củn Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 5. Vẫn là kiểu làm của trung quốc,nói không đi đôi với làm.Ngoài mặt thì thể hiện thái hộ hòa nhã,nhưng trong thâm tâm là những âm mưu thâm độc,sẵn sàng giết,cướp phá hoại trên vùng biển của việt nam.Chúng thật đáng khinh.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ