Thứ Hai, 11 tháng 8, 2014

VỞ KỊCH NHIỀU MÀU CÓ LẶP LẠI?


Chiếc Boeing 747 mang số hiệu KAL 007 của Korean Air Lines.

Chắc hẳn chúng ta vẫn còn nhớ trong thời kỳ chiến tranh lạnh giữa Liên Xô và Mỹ, đã có một vụ việc chiếc máy bay chở khách của Hàn Quốc bị bắn rơi tại Liên Xô năm 1983 làm xôn xao dư luận thế giới lúc bấy giờ.
Chuyến bay mang số hiệu 007 của hãng hàng không quốc gia Hàn Quốc – Korean Airlines với 269 hành khách trên máy bay đã bị 1 chiếc tiêm kích đánh chặn Su-15 của Liên bang Xô Viết (USSR) thuộc không quân USSR bắn hạ khi tiến quá sâu và không phận đảo Moneron, phía tây Sakhalin vào tối ngày 1 tháng 9 năm 1983.
Và sự thực sau này được làm rõ đó chính là một vở kich nhiều màu do Mỹ dày công dàn dựng, sắp đặt để đạt được mục đích ý đồ nhằm hạ gục Liên Xô.

Đối với MH17 thì sao?

Vừa qua khi cả thế giới bàng hoàng với một tai nạn máy báy vô cùng thảm khốc và thương tâm đã cướp đi sinh mạng của 298 hành khách trên chiếc máy bay MH17 của Malaysia. Một cuộc điều tra với sự tham gia của nhiều nước đã được tiến hành, nhiều lời chỉ trích, tố cáo lẫn nhau đã được đưa ra nhưng vẫn chưa đến hồi kết. Ai là thủ phạm trực tiếp, ai là kẻ đứng sau và ai là kẻ được hưởng lợi nhờ tội ác không thể dung tha này?

Khi cuộc điều tra được tiến hành tại hiện trường máy bay MH17 rơi, thì chính quyền Ukraine đã cho quân đội giao chiến, tấn công ồ ạt với quân li khai Donetsk và chiến trường được chọn chính là hiện trường máy bay MH17 rơi. Việc này khiến cho việc điều tra phải kêt thúc mà không thu được nhiều kết quả. Có trùng hợp quá không hay là để phục vụ mục đích ý đồ gì của chính quyền Ukraine. Họ sợ điều gì sao, nếu các tuyên bố và bằng chứng chính quyền Ukraine đưa ra trước đây là đúng thì sao họ lại vội vàng vậy? 

Mỹ là quốc gia có số vệ tinh quân sự nhiều nhất thế giới và trong khi tình hình Ukraine căng thẳng thì mọi di biến động của Nga hay của phe ly khai tại biên giới Nga – Ukraine Mỹ đều nắm được như việc Nga điều bao nhiêu quân, bao nhiều máy bay…đều được công bố. Vậy mà khi 1 chiếc may bay bị bắn hạ ngay tại khu vực giao tranh của Ukraine thì Mỹ lại im hơi lặng tiếng mà không đưa ra bất kỳ một bằng chứng nào. Có quá là lạ không? Đúng như nhà báo Robert Parry từng làm việc cho AP, và được giải thưởng báo chí Pulitzer, đặt nghi vấn: Vậy, vệ tinh của Mỹ đã nhìn thấy gì? Tình báo Mỹ đã tốn nửa năm nay để tập trung vào vùng đông Ukraina, và khó có lý nào họ không thể phát hiện ra một hệ thống tên lửa đất đối không ‘hầm hố’ và nặng nề như Buk loanh quanh đâu đó tại khu vực này. 
MH17, máy bay rơi, Su-25, Buk
Các chuyên gia tin rằng những lỗ thủng này trên thân máy bay MH17 là do súng 30mm gây nên
Ngoài ra các thông tin tình báo Mỹ đã để lộ ra rằng các chuyên gia kết luận các lỗ hổng trên thân máy bay là do trúng đạn 30mm và nó bị hạ với các tên lửa không đối không. Nó có mâu thuẫn với các tuyên bố được đưa ra của Mỹ và Ukraine?

Và sau khi lợi dụng vụ việc MH17, Mỹ đã thuyết phục được các đồng minh phương tây đưa ra các lệnh trừng phạt lên Nga thì vụ việc MH17 đã được Mỹ cho chìm đi, không hề được nhắc đến nữa. Phải chăng 298 mạng người vô tội chỉ để phục vụ cho mục đích chính trị, để đổi lấy các lệnh trừng phạt? 

Kết quả ai đã được lợi, ai chịu thiệt và 298 mạng người chỉ là một con bài cho ai tiêu khiển, chắc các bạn đã rõ.
                                                             SÓNG BIỂN


FACEBOOK COMMENTS

8 nhận xét:

 1. Đúng vậy.có lẽ đây lại chính là âm mưu chính trị mà mĩ đã sắp xếp để đạt được âm mưu của mình.Thật sự là vô cùng bất nhân cho một quốc gia có thể được coi là văn minh giàu mạnh.Chúng coi 298 mạng người chỉ là cỏ rác hay sao mà lại có thể nhẫn tâm đến như vậy.

  Trả lờiXóa
 2. Thật sự là quá khó tin khi một lực lượng tình báo lớn của mĩ ở khu vực đó từ rất lâu và một số lượng vệ tinh rất lớn của mĩ nữa.Chả lẽ tất cả đều không có tác dụng hay không được hoạt động hay sao mà lại không biết gi?vậy mà mĩ lại không đưa ra bất kì bằng chứng nào.thật đáng nghi ngờ..

  Trả lờiXóa
 3. Nga luôn là một đối thủ mà mĩ phải e ngại và luôn muốn tìm cách để loại bỏ.Và đây rất có thể lại chính là một âm mưu mà Mĩ đã bày ra nhằm tạo cơ hội để mĩ có thể trừng phạt được nga.và đồng thời khiến mọi người không nghĩ tới vụ việc máy bay rơi nữa.Quá buồn khi 298 người dân vô tội lại phải làm quân cờ trong trận chiến của mĩ và nga.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vừa qua khi cả thế giới bàng hoàng với một tai nạn máy báy vô cùng thảm khốc và thương tâm đã cướp đi sinh mạng của 298 hành khách trên chiếc máy bay MH17 của Malaysia. Hẳn là có những uẩn khúc trong vấn đề này, nhưng sự thật có là gì đi nữa,

   Xóa
 4. Hẳn là có những uẩn khúc trong vấn đề này, nhưng sự thật có là gì đi nữa, ai lợi ai thiệt trong chuyện này đi nữa thì 289 mạng người kia cũng đã trở thành một thứ công cụ để phục vụ cho mục đích chính trị, sự đấu đá khiến cho bao nhiêu người vô tội phải thiệt mạng thật không đáng chút nào

  Trả lờiXóa
 5. nhưng tội ác dã man luôn nàm dưới vỏ bọc tốt đẹp của Mỹ, thằng luôn là ngư ông đắc lợi, không có khingr bố, chiến tranh Mỹ sẽ chi tiền để tạo dựng ra nó. Điều đó giúp Mỹ giàu lên.

  Trả lờiXóa
 6. vì lợi ích của chính quyền Obama thì chả việc gì Mỹ ko dám làm, cho dù hi sinh vài trăm mạng người vô tội đi nữa, nhưng để Mỹ kiếm đc nhiều tiền, bán đc nhiều vũ khí thì bọn chúng vẫn cứ làm thôi. quả là quá đê hèn và xấu xa

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ