Chủ Nhật, 17 tháng 8, 2014

BIẾN TỌA ĐÀM “THOÁT TRUNG VỀ VĂN HÓA” THÀNH “THOÁT TRUNG VỀ CHÍNH TRỊ”

Những kẻ mang danh “nhân sĩ, trí thức” vừa tổ chức hội thảo "Thoát Trung về văn hóa" với GS Chu Hảo đóng vai chủ lễ tại hội trường tầng 4, tòa nhà Liên hiệp các hội Khoa học kĩ thuật Việt Nam, 53 Nguyễn Du, Hà Nội với sự tham gia của gần 50 người. Đó là những gương mặt từng hiện diện tạo nên bộ mặt từ biểu tình bờ hồ, café nhân quyền cho đến những bang hội được khoác áo "dân sự" như "Diễn đàn xã hội dân sự", "Văn đoàn độc lập", "Mạng lưới blogger Việt Nam".

Chu Hảo cũng vẫn còn đủ tỉnh táo đề phòng trường hợp bị Quang A "cướp diễn đàn" như thường thấy nên đã nhanh tay ra đòn bằng việc nhấn mạnh: "Hội thảo Thoát Trung về văn hóa là bàn cách bài trừ những ảnh hưởng tiêu cực từ văn hóa Trung Quốc chứ không phải kích động tư tưởng bài Trung hay chính quyền…"

Buổi hội thảo quy tụ nhiều thành phần mà ai cũng rõ thuộc các nhóm XHDS nhưng chưa một lần đăng kí và được phép, và oái oăm thay nó lại được tổ chức ngay trong trụ sở của Liên hiệp các hội Khoa học kĩ thuật Việt Nam, một cơ quan trực thuộc Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, dưới khẩu hiệu "Đảng cộng sản Việt Nam quanh vinh muôn năm" và tất nhiên, bên cạnh đó là tượng cụ Hồ, Các Mác, Lê Nin cùng Quốc kỳ và Đảng kỳ. Hài!

Và chủ đề "Thoát Trung về văn hóa" đã ngay lập tức chuyển thành "Thoát Trung về chính trị". Ngay sau khi Chu Hảo mở đầu là Hoàng Hưng đã lập tức chiếm lĩnh diễn đàn, và nhấn mạnh đến bài viết của Phạm Thành, rằng: “Văn hóa Việt đồng nghĩa với văn hóa Trung Hoa, thoát văn hóa Trung đồng nghĩa với hủy văn hóa Việt” “Vấn đề cấp thiết hiện nay là thoát Trung về chính trị chứ không phải về văn hóa”

Cái sự lạc đề ấy chính là điểm khơi mào cho các bài phát biểu của Quách Hạo Nhiên, Phùng Hoài Ngọc, Nguyễn Khắc Mai, Nguyễn Ngọc Lanh với sự tung hứng của Hoàng Hưng. 

Điểm chung nhất, hội thảo đã không còn bàn đến văn hóa, nói đúng hơn, văn hóa chỉ là cái cớ để hô hào "thoát chính trị" với các luận điểm kiểu: "Thoát Trung là thoát chủ nghĩa Mác - Lênin. “Cách quyết định nhất chính là vòng kim cô mang tên chủ nghĩa Mác - Lênin, từ đây đẻ ra cái gọi là ý nguyện cộng sản mà lãnh đạo chính quyền Việt Nam mê muội không chịu từ bỏ nên là bị Trung Quốc lợi dụng”; “Thoát Trung cần bắt đầu từ việc đổi tên Đảng”, “tôi đề nghị Đảng cộng sản Việt Nam thoát khỏi cảnh danh xưng “cộng sản” để khỏi trùng hợp với cái tên Đảng cộng sản Trung Quốc”, “Thực chất hơn nữa thì rút lại chính là thoát khỏi ý thức hệ độc tài toàn trị.”; hay "Sự giả dối gần nửa thế kỷ trên cả nước đã phá hủy rất căn bản nền đạo đức xã hội của người Việt mà tôi coi đó là một tội ác lớn nhất của chủ nghĩa Stalin và chủ nghĩa Mao đối với dân tộc ta". 

Cực đoan hơn nữa, Nguyễn Ngọc Lanh tuyên bố như đúng rồi: "Truyền thống đền ơn đáp nghĩa là nguyên nhân cản trở tất cả sự phát triển của Việt Nam. Thoát văn hóa Trung để đi đến văn hóa nào? Thứ nhất khôi phục truyền thống văn hóa Việt đã bị xóa bỏ hoặc xói mòn bởi bọn xâm lược Trung Hoa và sự tiếp nhận mù quáng của giới lãnh đạo Việt Nam"

Hoá ra, tầm hiểu biết của các trí thức đểu trong hội thảo này là như vậy đó!

Ngẫm đi, động não đi! Việt Nam - Trung Quốc cũng như với các quốc gia khác có hiệp ước quân sự nào không nhỉ? Lãnh thổ Việt Nam có căn cứ quân sự nào của Trung Quốc hay thằng nào không? Từng người dân và hơn 3 triệu Đảng viên cộng sản Việt Nam có ai phụ thuộc Trung Quốc cái gì không mà phải "thoát"?

Hãy nhìn các đồng minh của Mỹ phải cắn răng thế nào mỗi khi Mỹ choảng nhau để kiếm tiền nuôi mấy thằng tài phiệt Do Thái: Chúng có nghĩa vụ và buộc phải ủng hộ tất tần tật từ mồm, lá phiếu cho tới cả máu xương. Mối quan hệ Việt - Trung khác biệt hoàn toàn mối quan hệ của các nước Philippin, Hàn Quốc, Nhật Bản, Tây Âu đối với Mỹ. 

Và ta có phải như chúng nó mang quân ném vào cối xay thịt Iraq, Afganistan để làm hài lòng đại ca Mỹ và đồng minh không? Đám trí thức cặn bã kia mù hay sao mà không nhận ra?

Rõ chỉ là giọng điệu của những kẻ có tư duy nô lệ nhược tiểu và cơ hội, một biểu hiện bầy đàn của đám ăn theo nói leo.

Hải Trang

FACEBOOK COMMENTS

18 nhận xét:

 1. Cuối buổi Tọa đàm ông Chu Hảo đã nói trắng ra là Việt Nam cần phải thoát khỏi “tư tưởng Mác – Lênin” nhưng nhập nhằng trong việc cần học hỏi tư tưởng Tự do, Dân chủ của Mac và Lenin. Thực chất đây là buổi tọa đàm “độc quyền chửi Đảng”!

  Trả lờiXóa
 2. "Văn hóa Việt đồng nghĩa với văn hóa Trung Hoa, thoát văn hóa Trung đồng nghĩa với hủy văn hóa Việt” và “Vấn đề cấp thiết hiện nay là thoát Trung về chính trị chứ không phải về văn hóa”, đọc nó mà như đọc văn của trẻ con cấp một, một sự tư duy không logic, và cái đích cuối cùng, lèo lái thế nào cũng cố tình đưa tất cả về vấn đề chính trị và diệt cộng tận gốc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bóng cai Cơ - nia14:03 18 tháng 8, 2014

   Xưa kia, dân annam sau mỗi mùa gặt hái. Bọn cường hào quan lại bề trên lùa gái da trắng chân dài đóng mác annam sang cho Tầu ló đụ (từ như vại mới hai - Bò XHCN, xưa đớ chưa có từ hãm, hiếp, đàn, đéo, mần, ...).

   Sợ Hoàng đế Tung Hoa trị vì, bọn bề trên của xứ Giao châu xã nhà cống nộp định kỳ những lụa vóc, sơn hào hại vị sang Tầu ghi điểm.

   Xưa như vại, thì kỳ lày cũng chả sai, đất đai bể cả bán chạy chức, chạy đãng, chạy ghế, chạy chức diễn za nà điều tất nhiên xã nghĩa.

   Muốn thoát Tung, đéo giề không thoát độc đãng mà nên sự. Nghe ló chối con roáy, nhưng chính bao giờ cũng khóa nghe êm êm.

   Thôi mẹ kiếp, làm bò cho ló ngoan, vùng nên thoát Tung . Tung ló đạp phát bay nguyên con Ba đành thì hết thánh nhân. ha ah aha ha

   Xóa
 3. một số ý kiến cho rằng “thoát Trung là thoát Cộng”. Về cơ bản tôi biết ý này chủ yếu xuất phát từ một số tổ chức, cá nhân thiếu thiện cảm, thậm chí là thù địch nhà nước CHXHCN Việt Nam. Đây là những người không mong muốn chế độ XHCN ở Việt Nam tồn tại. Do đó họ đang cố tình lợi dụng tâm lý bảo vệ chủ quyền của nhân dân để kích động, lèo lái từ vấn đề “thoát Trung ” sang vấn đề “thoát Cộng”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mặc dù Trung Quốc và Việt Nam có quan hệ hợp tác, có cùng chế độ chính trị nhưng Việt Nam không bao giờ lệ thuộc vào Trung Quốc mà luôn có sự độc lập, tự chủ. Ngay cả đối với chế độ XHCN thì mỗi nước cũng tự xây dựng cho mình những mô hình CNXH phù hợp nhất với quốc gia mình. Mô hình XHCN ở Việt Nam đang xây dựng hiện nay không thể nói đó là mô hình XHCN của Trung Quốc. Do đó càng không thể nói Việt Nam lệ thuộc Trung Quốc về chế độ chính trị.
   Bạn nói, kinh tế hàng hóa VN không cạnh tranh nổi với hàng hóa Trung Quốc. Điều đó Hải Trang tôi chẳng thấy làm lạ vì đó là cơ chế cạnh tranh tự do, ai có sức thuyết phục ng tiêu dùng tốt nhất người dó thắng

   Xóa
  2. Hỡi bè lũ cộng sản ! Các người đừng bày đặt trò tuyên truyền "thoát Trung" nhé, nghe nhục nhã lắm! Thoát Trung mà bênh vực thằng Tàu còn hơn bênh vực cha mình. Nó chiếm biên giới cũng bênh, nó chiếm Hoàng Sa cũng bênh. Nó mang giàn khoan vào cũng bênh. Nào là "không có bằng chứng gì rõ rệt", nào là "vấn đề biển Đông là chuyện anh em trong nhà, người ngoài đừng xen vào". Thế thì "ngọai giao đa phương để làm cái gì, hả ? Đỗ Mười tên Tàu khựa dâm tặc Hồ Chính Mo !! Đan Mạch đảng cs VN phá nước và bán nước!!

   Xóa
  3. Hỡi những bọn cai thầu dân tộc,

   Chúng bai cứ diễn trò mị dân, cứ diễn trò lưu manh thoát Tung, chúng tớ vỗ tay đồng ý tất ... Bởi trên thế giới lày, nàm giề có loại tự do dân chủ như xã nghĩa xứ Việt cơ chứ.

   Không bợ đít cho chai ngán vầu kẻo ló đạp một phát bay luôn cái nhà vuôn vuôn ở Ba cái đành bai giờ. Thoát Tung ... là thoát cái giề hãi thế.

   Xóa
 4. Tôi đã bắt đầu thất vọng và nghĩ rằng có lẽ mình sẽ không thu được gì từ cuộc thảo luận này với những thành phần tham dự như vậy. Và quả thực khi ông GS. Chu Hảo phát biểu thì tôi đã thất vọng hoàn toàn. Tôi mong chờ những ý kiến “thoát Trung” về kinh tế, văn hóa để chúng ta không bị lệ thuộc, không bị họ dùng sức mạnh kinh tế ép ta về tranh chấp chủ quyền. Nhưng rõ ràng những điều ông Chu Hảo và bè lũ nhân sĩ chấy thức phát biểu đã làm tôi hết sức bất bình. Rõ ràng ông ta và những người đồng nghiệp đang mượn diễn đàn này để tuyên truyền các quan điểm sai trái.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mài mới chính là kẻ ngu sỉ!

   Xóa
  2. Lúc đầu chúng tớ tưởng QA là thiên sứ đãng nào đó gửi xuống, thì za cũng chính hiệu con bò XHCN đang mê muội và ấp ủ hy vọng sẽ kéo dài sự sống thoi thóp của bè lũ ăn hại đái nát hồn thiêng dâng cho Tầu Khựa.

   Vãi quá, thật oái ăm, những gì ông áp đặt lý tưởng thật sự đã xa rời ước nghiệng số đông người dân ... NGhe các cụm từ như "độc đãng", "độc quyền" "công an" "bọn phản động" đã quá nhàm chán. Đừng mua chuộc lòng dân nữa, thế giới quá phẳng để đo chế độ .

   Xóa
 5. Trong lúc VN đang đối địch với TQ ở BĐ quyết tâm bảo vệ chủ quyền mà chúng nó bảo VN phải thoát Tàu hay đang phụ thuộc TQ thì chứng tỏ chúng nó bị hoang tưởng phát điên nặng rồi. Đúng là chọn không đúng thời điểm để sủa bậy . Cả thế giới này chẳng có thằng khùng nào nói VN là phụ thuộc TQ hay cần phải thoát ly TQ, nhất là trong lúc VN đang đối chọi với hắn ở BĐ. Lũ điên này không biết bao giờ chúng mới tỉnh lại, buồn . Tức là đầu óc lũ này càng lúc càng bị làm sao đấy . Điên không ra điên, khùng không ra khùng . Muốn tuyên truyền láo thì cũng tuyên truyền cho thông minh trí tuệ 1 chút .

  Trả lờiXóa
 6. Cuộc thảo luận là một cuộc kêu gọi bè lũ trá hình của những kẻ âm mưu phá hoại đảng và nhà nước Việt Nam.Chúng ngụy trang cho mình cái danh nghĩa cũng như tiêu đề là Thoát trung về văn hóa, để được sự đồng tình hưởng ứng của mọi người,nhưng thực chất bên trong là những toan tính cho cho những âm mưu phá hoại đảng cộng sản việt nam!

  Trả lờiXóa
 7. Đây thật sự là âm mưu đã được sắp đặt khá là kĩ lưỡng của lũ phản động chống phá nhà nước,giả danh tri thức.Thật sự là buồn khi chúng đã lấy hình ảnh búa liềm, sao vàng và tượng Bác trong âm mưu của chúng.Vẻ bề ngoài thì có vẻ rất hay và đẹp,nhưng thực chất bên trong thì vô cùng đen tối thối tha.

  Trả lờiXóa
 8. Có gì thoát được thì hãy thoát Trung nốt đi, thoát y hết đi nào. Toàn là những bọn giởm, khi nào cũng nói thoát này thoát nọ nhưng ai biết là thoát cái gì ở đây. Thật không thể chấp nhận nổi bọn này nữa, sống kiểu người không ra người, ngợm không ra ngợm, không thể chấp nhận được bọn ngu này nữa, ngu cũng vừa phải thôi, cái gì một vừa hai phải thôi chứ.

  Trả lờiXóa
 9. Có gì thoát được thì hãy thoát Trung nốt đi, thoát y hết đi nào. Toàn là những bọn giởm, khi nào cũng nói thoát này thoát nọ nhưng ai biết là thoát cái gì ở đây. Thật không thể chấp nhận nổi bọn này nữa, sống kiểu người không ra người, ngợm không ra ngợm, không thể chấp nhận được bọn ngu này nữa, ngu cũng vừa phải thôi, cái gì một vừa hai phải thôi chứ.

  Trả lờiXóa
 10. Buổi tọa đàm được bố trí trang trọng .có cờ đỏ sao vào ,có cờ Đảng ,có hình ảnh của Bác Hồ .bên trên còn có dòng chữ " Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh Muon Năm nữa thế mà chúng chửi bậy ,nói xấu Đảng.Đúng là bản chất phản động, chống phá nhà nước

  Trả lờiXóa
 11. Chúng chỉ lợi dụng sự kiện để đưa ra các luận điệu chống đối, nói xấu Đảng, lãnh đạo nhà nước mà thôi, có đưa ra được ý kiến nào sáng sủa đâu.

  Trả lờiXóa
 12. Chỉ là những điểu nhảm nhí và xuyên tạc từ những con rận với cái danh nghĩa, vỏ bọc tiêu đề lẫn nội dung tọa đàm hết sức đúng đắn. Nếu nghe qua, nhiều người sẽ nhầm tưởng, nhưng theo dõi cụ thể mới thấy vớ vẩn, chúng đánh vào tâm lí bạn đọc hiện nay hay nghe tin nóng, giật gân nhưng kì thực, nó cũng chỉ như là đống rác vậy.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ