Thứ Sáu, 15 tháng 8, 2014

SỰ TRỞ LẠI CỦA PÔN PỐT

Không phải là Pôn Pốt đã chết đi sống lại nhưng nguy hiểm hơn là sự bài trừ, kích động thù oán dân tộc trong một bộ phận cực đoạn của người Campuchia đang nhằm vào Việt Nam trong thời gian gần qua đã trở lại, điều mà chúng ta đã tưởng nó biến mất khi triều đại dã man của Pôn Pốt bị xóa sổ.

Một số phần tử xấu kích động một số phần tử cực đoan Khmer đã đốt quốc kỳ của Việt Nam tại PhnomPenh, Campuchia

Trong những năm gần đây không ít sự việc những người Campuchia gốc Việt và cả người Campuchia chính gốc nhưng bị nhầm lẫn là người Việt trở thành mục tiêu thanh toán của những kẻ cực đoan người Campuchia, có người chết, có người bị thương nặng, bản thân chính phủ Campuchia cũng cảm thấy lo lắng khi họ vẫn chưa kiểm soát được sự kỳ thị đối với người Việt Nam của những kẻ cực đoan này. Và nay khi Đại sứ quán Việt Nam ở Campuchia cũng trở thành mục tiêu, không ít người Việt Nam băn khoăn tự hỏi có khi nào sự bài trừ sắc tộc, dân tộc đang diễn ra ở Iraq, Ukraine đã lan đến Campuchia?

Về bản chất, người Campuchia chẳng có thù oán gì với người Việt Nam, cả hai dân tộc đã cố gắng chung sống hòa bình với nhau kể từ năm 1978 đến giờ, chúng ta cũng đã giúp đỡ Campuchia rất nhiều. 

Tuy nhiên, không thể tránh được những kẻ cực đoan luôn muốn làm rạn nứt mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước như Sam Raisy. Chính vì vậy người dân Việt Nam cần luôn cảnh giác, không nên vì thấy một bộ phận những người Campuchia như vậy mà quay sang chỉ trích cả đất nước của họ, con người họ hay có những hành động sai trái tương tự vì như vậy chỉ càng làm những "đệ tử" của Pôn Pốt có cơ hội để chống lại nước ta hơn.

Victor Charlie - CT03

TÁC GIẢ: Unknown // 8/15/2014 10:53:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

5 nhận xét:

 1. Lá cờ đỏ đã là phá rối và kích động bạo lực rồi, cần gì phải nhân danh. Tôi nghĩ họ đem lá cờ đỏ để biện hộ chứ không phải nhân danh.

  Trả lờiXóa
 2. Pôn pốt đã qua đi nhưng những gì mà nó để lại vẫn khiến người ta suy nghĩ. những người anh em đã giúp đất nước Campuchia thoát khỏi nạn diệt chủng đã không được nghỉ yên mà còn bị lôi vào vòng xoáy của dư luận,của những kẻ lấy oán báo ơn.

  Trả lờiXóa
 3. Như các phương tiện truyền thông đã đưa tin, ngày 12/8/2014 tại Thủ đô Phnom Penh, Campuchia, một số phần tử cực đoan Khmer Kampuchea Krom đã tổ chức biểu tình và đốt quốc kỳ của Việt Nam. Đây rõ ràng là những hành động không thể chấp nhận của những kẻ cực đoan, đội lốt các tổ chức chính trị để phá hoại quan hệ giữa Việt Nam và Campuchia, kích động hằn thù giữa hai quốc gia, tuyên truyền sai trái về lịch sử.

  Trả lờiXóa
 4. Quan hệ giũa hai nhà nước Việt Nam và Campuchia xưa nay vẫn không hề thay đổi, luôn ủng hộ, quan tâm giúp đỡ nhau trong mọi hoàn cảnh nhất là trong cuộc chiến đánh đuổi Pôn Pốt giữ vững độc lập cho Campuchia. Lịch sử đã cho thấy tình hữu nghị giữa hai nước là rất tốt đẹp cho nên không ai có thể xuyên tạc, bịa đặt lịch sử được.

  Trả lờiXóa
 5. Hành động đốt cờ Tổ Quốc Việt Nam là hành động của bọn bán nước hại dân, bọn khủng bố. Đây là hành động hết sức nguy hiểm, tạo ra một hệ quả xấu, không thể chấp nhận được. Những người tạo ra hệ lụy này đang phải gánh chịu sự chỉ trích của cộng đồng Quốc tế, những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Hãy nhìn vào thực tế đó sẽ thấy, rồi chúng sẽ phải trả giá mà thôi.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ