Thứ Năm, 14 tháng 8, 2014

SẢN PHẨM CỦA CÁI LƯỠI DỐI TRÁ

Mặc cho cộng đồng thế giới phản đối về những công bố liên quan đến đường lưỡi bò, Trung Quốc vẫn liên tục xuất bản từ bản đồ đến sách vở nói về cái lưỡi bò mà họ tưởng tượng ra. 
Mới đây, Trung Quốc phát hành cuốn sách về chủ quyền đường lưỡi bò 9 đoạn trên Biển Đông. Cuốn sách có tên “Về lịch sử, địa vị và tác dụng của đường 9 đoạn ở Biển Đông”. Sách do Thẩm phán Toà án luật biển quốc tế, Giám đốc Sở nghiên cứu và phát triển biển thuộc Cục Hải dương Quốc gia Trung Quốc Cao Chi Quốc và Thành viên hiệp hội luật pháp Quốc tế, Giáo sư luật Quốc tế thuộc đại học Thanh Hoa Cổ Binh Binh cùng nhau biên soạn.

Các loại giáo sư, thẩm phán, bằng cấp đầy mình, nhưng lại phủ định những chứng cứ khoa học, ra cuốn sách phục vụ mục đích xâm lược của nhà cầm quyền Bắc Kinh.

Tự thân những công bố của Trung Quốc cũng đã nói lên sự lúng túng, mâu thuẫn trong thông tin của họ. Trung Quốc vừa công bố bản đồ dọc với “đường 10 đoạn”, nay lại ra sách được 9 đoạn. Khoa học kiểu gì mà thay đổi xoành xoạch, hôm chín hôm mười, mười rồi lại chín. Trung Quốc cứ xem giới khoa học thế giới như học trò của họ. Cái bệnh kiêu ngạo nước lớn của giới cầm quyền Bắc Kinh ảnh hưởng đến tư duy của giới khoa học cho nên mới cho ra các loại sản phẩm sách vở phi khoa học như cuốn sách trên.

Không chỉ thách thức các nhà nghiên cứu khắp thế giới, các loại sản phẩm công bố đường lưỡi bò của Trung Quốc thách thức cộng đồng quốc tế và các nước trong khu vực. Tại những hội nghị quốc tế vừa qua, các nhà lãnh đạo, học giả của các nước đều lên tiếng phản đối mạnh mẽ về những tuyên bố chủ quyền thiếu căn cứ của Trung Quốc trên biển Đông.

Hay nói một cách hình ảnh hơn như cáo buộc của Ngoại trưởng Philippines Albert Del Rosario hôm 11.8, rằng Trung Quốc “giả mù, giả điếc” về vấn đề biển Đông bất chấp phản ứng của các nước ASEAN.

Họ “giả mù, giả điếc” nhưng thực hiện những âm mưu vô cùng thâm độc. Những cách gặm nhấm biển đảo, ngư trường của họ ai cũng thấy nhưng không dễ chống. Các quốc gia yêu chuộng hòa bình, hướng tới văn minh không bao giờ có những thủ đoạn xấu xa như vậy. Chính vì yêu chuộng hòa bình, Việt Nam và các nước đề cao tinh thần hợp tác, đối thoại, trên cơ sở pháp luật quốc tế. Hòa bình không chỉ cho người dân Việt Nam mà cho chính người dân Trung Quốc.

Có một điều mà Trung Quốc nhầm lẫn rất lớn, đó là họ càng tung ra những chiêu thức, tiểu xảo để tuyên truyền và áp đặt chủ quyền của họ trên biển Đông thì họ càng bị cộng đồng quốc tế cô lập. Hãy nhìn lại những diễn biến ngoại giao và truyền thông thế giới trong suốt mấy tháng qua từ sự kiện giàn khoan Hải Dương 981, sẽ thấy không một ai ủng hộ Trung Quốc trừ chính họ. Ngay cả trong nước Trung Quốc, cũng có nhiều học giả, nhà báo, trí thức phản đối hành động xâm lược của nhà cầm quyền Bắc Kinh.


Thế mới hay, dù Trung Quốc dùng các loại mánh lới như hộ chiếu có hình lưỡi bò, bản đồ hình lưỡi bò, sách hình lưỡi bò thì cũng không ai tin bởi vì tất cả những thứ đó đều là sản phẩm của một “cái lưỡi dối trá”.
Nguồn: Dantri.com.vn

FACEBOOK COMMENTS

5 nhận xét:

 1. sự bịa đặt, dối trá, ngụy tạo thì sớm hay muộn nó cũng bí xóa sổ và không thể tồn tại được.

  Trả lờiXóa
 2. Chẳng còn một từ nào để mà diễn tả cho cái việc làm và hành động ngang ngược và hết sức phi lí kia nữa.lúc nào cũng nhận vơ chủ quyền của mình rồi sau đó lại đi rêu rao lung tung.Việt Nam và cộng đồng quốc tế sẽ không bao giờ cho trung quốc cái quyền đó và chắc chắn rằng họ sẽ không bao giờ thực hiện được âm mưu đen tối của mình.

  Trả lờiXóa
 3. đúng là phi lí và ngang ngược hết sức.trung quốc đang ngày càng cho thấy sự vô lí của mình trong cái yêu sách đường lưỡi bò kia.chẳng có một nước nào mà đi chấp nhận cái sự phi lí đó cả.thế nên trung quốc hãy biết dừng những việc làm đó lại đi trước khi mọi chuyện quá muộn xảy ra.

  Trả lờiXóa
 4. chẳng biết trung quốc mặt dày đến cỡ nào nữa mà suốt ngày đi nhận vơ chủ quyền của nước khác như thế cơ chứ.chủ quyền của Việt Nam là bất khả xâm phạm và trung quốc chẳng có quyền gì mà đưa ra yêu sách gì cả.luật pháp quốc tế và công ước luật biển năm 1982 đã đưa ra bằng chứng tất cả.trung quốc hãy làm theo đi.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là mặt dày thì lúc nào cũng làm những việc phi lí và ngang ngược.trung quốc đang làm cho thế giới thấy rõ được tham vọng bá chủ biển đông của họ như thế nào.nhưng cái gì cũng phải có luật pháp chứ.và cái yêu sách đường lưỡi bò kia của họ sẽ chẳng bao giờ đạt được kết quả gì đâu.đúng là khốn nạn quá.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ