Thứ Tư, 27 tháng 8, 2014

ĐỘNG THÁI CỦA TRUNG QUỐC VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ CHÍNH TRỊ XOAY QUANH


Vừa qua, Trung Quốc là một quốc gia nổi lên với vô số các hoạt động liên quan đến vấn đề chính trị và quân sự. Sự phát triển của Trung Quốc về cả kinh tế cùng tiềm lực quân sự là một trong số những mối e ngại của hàng loạt các quốc gia trên thế giới. Đặc biệt, Trung Quốc liên tiếp củng cố thế lực của mình qua việc đẩy mạnh ký kết các hợp đồng mua bán về vũ khí nhằm phát triển mạnh mẽ về tiềm lực quân sự cùng các động thái với các quốc gia có khu vực tranh chấp lãnh thổ đã chứng tỏ tham vọng to lớn của Trung Quốc trên trường quốc tế.
Trung - Nga ký hợp đồng mua bán vũ khí khủng
Vừa qua, Trung Quốc đã tiến hành ký kết hợp đồng mua bán vũ khí với Nga nhằm nâng cao sức mạnh về quân sự. Theo báo mạng Wantchina Times dẫn nguồn từ cổng tin tức quân sự Sina cho hay, Trung Quốc đã ký 2 hợp đồng khủng mua bán vũ khí quân sự với Moscow. Qua đó, Moscow cùng với Bắc Kinh sẽ tiến hành đóng 4 tàu ngầm lớp Amur để bán cho Trung Quốc. Bắc Kinh cũng sẽ mua 24 máy bay chiến đấu Su-35 từ Nga. Theo Đài tiếng nói nước Nga, Trung Quốc tiến hành các hợp đồng mua bán tàu ngầm để đối phó với những mối đe dọa từ hạm đội tàu Ấn Độ cũng như cần một đội tàu để đối phó với ảnh hưởng của Mỹ.
Tàu ngầm thông thường lớp Lada/Amur của Nga, Ảnh: Internet

Trung Quốc đưa quân vào vùng tranh chấp với Ấn Độ

Trung Quốc và Ấn Độ là hai quốc gia tiếp giáp bởi giới tuyến kiểm soát thực tế (LAC), quân đội hai nước thường có xung đột dọc khu vực này, là đường biên giới không chính thức giữa Ấn Độ và Trung Quốc. Về mặt địa lý, đường LAC dài 4.100 km được chia thành 3 phần. Phần phía tây nằm ở Ladakh, phần giữa nằm dọc biên giới Uttarakhand - Tây Tạng và phần phía đông ở Arunachal Pradesh (Trung Quốc gọi là nam Tây Tạng).

Theo báo Hindustan Times và Dawn đưa tin, binh sĩ Trung Quốc đã hai lần vượt qua biên giới tiến vào một khu vực hẻo lánh ở phía tây dãy Himalaya. Đây là một trong số các động thái của Trung Quốc đối với Ấn Độ trên khu vực giao tranh. Hoạt động trên chỉ là một trong số những động thái của Trung Quốc đối với Ấn Độ tại khu vực này. Phía Ấn Độ cũng đã lên tiếng về hành động trái phép của Trung Quốc, yêu cầu Trung Quốc rút lui khỏi lãnh thổ của mình nhưng lực lượng này kiên quyết không thực hiện và ngang nhiên đi lại tại khu vực trên.

Tàu ngầm hạt nhân Trung Quốc chính thức có tên lửa JL-2

Theo báo Wantchina Times của Đài Loan, Hải quân Trung Quốc đã chính thức đưa mẫu tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm thế hệ thứ 2 của nước này JL-2 vào biên chế chính thức. Theo thiết kế, JL-2 có tầm bắn lên tới 8.000km và mang theo nhiều đầu đạn hạt nhân cùng một lúc.
Trung Quốc và ham muốn biển Đông

Ngày 1/5/2014, Trung Quốc ngang nhiên tiến hành đặt giàn khoan HD981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam. Ngay sau động thái của Trung Quốc, Việt Nam đã lên tiếng yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan khỏi địa phận của Việt Nam.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh việc Trung Quốc đơn phương đưa giàn khoan Hải Dương 981 và một lượng lớn tàu các loại, kể cả tàu quân sự, vào hoạt động ở khu vực này là bất hợp pháp, đi ngược lại luật pháp và thông lệ quốc tế, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa, quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với các vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Đến ngày 16/7/2014, phía Trung Quốc đã di chuyển giàn khoan Hải Dương 981 khỏi địa phận Việt Nam. Tuy nhiên, việc Trung Quốc vừa rút giàn khoan Hải Dương 981 được đánh giá là nằm trong kế hoạch của nước này và Việt Nam cần khẩn trương tiến hành khởi kiện Trung Quốc về hành vi vi phạm chủ quyền của Việt Nam theo Công ước LHQ về Luật Biển năm 1982, cũng như các quy định pháp lý quốc tế.

Ngoài việc đặt giàn khoan HD 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam, Trung Quốc còn có những hành động gây hấn dẫn tới tranh chấp với hàng loạt các Quốc gia khác như Nhật Bản, Philippines

Bên cạnh việc đẩy mạnh phát triển các tiềm lực về vũ khí quân sự thì Trung Quốc đã bước đầu tiến hành thực hiện các tham vọng của bản thân, vi phạm nghiêm trọng về chủ quyền quốc gia và luật pháp quốc tế. Các quốc gia trong phạm vi ảnh hưởng đã lần lượt lên tiếng yêu cầu Trung Quốc đảm bảo và tôn trọng độc lập chủ quyền của các quốc gia liên quan. Tuy nhiên phía Trung Quốc phủ nhận điều này và đưa ra một số tài liệu chứng tỏ chủ quyền quốc gia, đặc biệt là trên khu vực biển Đông.

Trung Quốc đã và đang có những hành động ngang ngược thách thức và trở thành mối lo ngại với các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, những hành động của họ đã nhận được sự phản đối kịch liệt của các quốc gia cùng những tổ chức trên thế giới.

MON

TÁC GIẢ: Unknown // 8/27/2014 10:50:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

40 nhận xét:

 1. Cần phải nâng cao cảnh giác với bọn Trung Hoa. Lòng dạ khó lường, tham lam muốn thâu tóm các nước láng giềng

  Trả lờiXóa
 2. Bọn tàu khựa tham lam.đâu cũng thấy mặt, sẽ có ngày bị nhấn chìm cho coi

  Trả lờiXóa
 3. Hành động của Trung Quốc thời gian gần đây cho thấy TQ đang cố đưa ra thông điệp sẵn sàng gây hấn với các nước để hiện thực hóa ""đường lưỡi bò", thách đố với các nước trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 4. Hãy cảnh giác với Bắc Triều. Hãy nhìn chúng hành động, không nghe chúng nói

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Đừng nghe những gì CS nói mà hãy nhìn kỹ nhưng gì CS làm!"

   Một câu nói bất hủ và người nói câu nầy được lưu danh đến muôn đời

   Xóa
  2. lưu danh cái con khỉ

   Xóa
  3. Ai lại không biết con khỉ là lũ vc, nhắc làm gì bạn ơi!

   Xóa
 5. Trung Quốc luôn tỏ ra mình là anh cả là ông lớn nên đã có những sự áp đặt những hành động gây hấn cũng như sự sai trái vô lí của mình chính vì điều này đã làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của trung quốc với các nước trên thế giới đặc biệt là những nước láng giềng. Thế nên khi đối đầu với trung quốc ta cũng cần phải có sự tỉnh táo sáng suốt để có được những quyết định đúng đắn những cách giải quyết hợp lí nhất.

  Trả lờiXóa
 6. Với những gì đang thể hiện đang hành động thì trung quốc dường như chỉ nhìn thấy những cái lợi ích trước mắt mà quên đi những hậu quả sau này. Trung quốc cần phải hiểu rằng thế giới này không chỉ có mình trung quốc và trung quốc cũng không thể nào muốn làm gì thì làm được. Những hành động của trung quốc đang làm mất đi hình ảnh của trung quốc trong mắt bè bạn quốc tế và sẽ có ngày trung quốc phải trả giá đăt.

  Trả lờiXóa
 7. Hãy nhóe rõ và nhó cho kỹ: Trung Cộng luôn chủ thuyết Dương Đông kích Tây, phải dự tính cho sâu mới trừ được chúng !!! Ha ha !!!

  Trả lờiXóa
 8. Đảng cộng sản, chính quyền Việt Nam: một tập đoàn phản quốc

  Bất chấp những trở ngại với Hoa Kỳ trong tiến trình cải thiện mối quan hệ hai nước vì những thành tích vi phạm các quyền con người, Hà Nội lại vừa gửi một thông điệp mới ra cộng đồng quốc tế cũng như với người “đối tác chiến lược” Hoa Kỳ qua vụ án nhà hoạt động Bùi thị Minh Hằng cùng các đồng sự của bà, từ giam giữ quá hạn đến án phạt nặng nề bằng quy kết một tội danh ngụy tạo trong phiên xử thô thiển vụng về ngày 25 tháng 8, 2014 tại Đồng Tháp. Hành động tệ hại ấy đã khiến chỉ không đầy vài giờ sau khi án phạt được đưa ra, văn phòng Đại sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội đã đưa ra lời “quan ngại sâu sắc”, một cử chỉ ngoại giao thay cho lời chỉ trích, biểu hiện thất vọng của Hoa Kỳ với chính quyền Việt Nam.

  Ngay trong không khí đó, Lê Hồng Anh, sứ thần đặc biệt của TBT Nguyễn Phú Trọng đã đến tận Bắc Kinh để khẳng định với Trung Quốc rằng Việt Nam muốn “khôi phục và thúc đẩy quan hệ hai Đảng, hai nước phát triển lành mạnh”.

  Tất cả diễn ra sau khi mối quan hệ giữa hai đảng, hai nước Việt Trung đã xuống đến mức thấp nhất kể từ sau cuộc chiến tranh biên giới năm 1979 và tiến trình cải thiện bang giao với Hoa Kỳ vừa lên đến mức cao nhất kể từ sau chiến tranh VN năm 1975.

  Nếu mối quan hệ éo le Việt Trung lại được hàn gắn trong những ngày sắp tới, rõ ràng ĐCS Việt Nam lại tiếp tục thân phận chư hầu trong mối quan hệ chủ tớ với Trung Quốc, một nước lớn về địa dư và dân số nhưng nhỏ mọn về văn hóa ứng xử với láng giềng Việt Nam mà lịch sử nghìn năm đô hộ còn chưa phai trong tâm khảm dân Việt.

  Chọn lựa đó rõ ràng chỉ vì sự tồn tại của hai đảng CS Việt Nam, Trung Quốc chứ không vì nguyện vọng của người dân hai nước. Chọn lựa đó cũng không vì ổn định chính trị chung khi Trung Quốc ngày càng gia tăng sức ép trong các tranh chấp lãnh hải với hầu hết các nước ven biển trong khu vực. Và chọn lựa ấy càng chất thêm rơm vào ngọn lửa ái quốc trong máu quật cường chống xâm lược đồng hóa người Việt của Trung Quốc.

  Người Tàu chưa từng khuất phục được nước Việt nhỏ bé ở phương Nam trong suốt hơn 4 nghìn năm lịch sử. Trong chiến tranh giữ nước, chiến thắng qua các thời Tần, Hán, Tống, Nguyên, Minh, Thanh…không phải nhờ sức mạnh quân sự mà từ lòng yêu nước của người Việt. Chính lòng ái quốc là sức mạnh duy nhất mà người Việt hằng có mà tồn tại.

  Điều này giải thích được vì sao đảng CS và chính quyền Việt Nam luôn tìm cách trấn áp lòng yêu nước của người Việt, đặc biệt mỗi khi mối quan hệ Việt Trung lại căng thẳng vì thái độ o ép, lấn lướt cố hữu của chính quyền ĐCS Trung Quốc.

  Chính quyền đảng CSVN luôn lo sợ lòng ái quốc, ý muốn thoát Trung trong lòng dân Việt. Hành động bất chấp pháp luật để truy bức bà Bùi thị Minh Hằng, nhà hoạt động nổi tiếng trong các cuộc biểu tình bài Trung là bằng chứng mới nhất, rõ rệt nhất cho thấy chính quyền này không muốn ra khỏi bóng đè Trung Quốc.

  Và hành động đó của đảng CS, chính quyền VN không thể gọi bằng từ nào khác hơn là hành động đê hèn phản quốc vì quyền lợi của đảng, một tập đoàn tư lợi đang áp đặt ách cai trị độc tài lên tuyệt đại đa số dân Việt trong nước.

  Hành động đó thử thách đến lương tri của từng người dân Việt.

  26 tháng 8 năm 2014
  Lê Quốc Tuấn

  Trả lờiXóa
 9. Mặc kệ cho Trung Cộng chưởi rủa và làm nhục, đảng CSVN và nhà nước vẫn ‘muốn khôi phục’ quan hệ với TQ

  BCT và chính phủ do Nguyễn Tấn Dũng làm đại diện vẫn cứ bám theo TQ tới cùng. Mục đích để Nguyễn Tấn Dũng, Phùng Quang Thanh, Nguyễn Chí Vịnh, Nguyễn Phú Trọng,…tiếp tục lãnh đạo để tham nhũng, cướp đất đai của nông dân, và giành chức vị cho 6 hạt giống đỏ (con của chúng) nối ngôi.

  Cuộc viếng thăm TQ (theo lời mời(?)và lời phát biểu của Lê Hồng Anh ngày 26 và 27-8-2014 cho thấy VN không từ bỏ TQ.

  Đặng Xương Hùng đã đoán đúng sự chọn lựa của Trọng, Dũng, PQ Thanh, ĐT Huynh, Tô Huy Rứa, N Xuân Phúc…trong lúc Jonathan London, Carl Thayer, đã có nhận định khác.

  Posted by hoangtran204 on 27/08/2014

  Trả lờiXóa
 10. VN ‘muốn khôi phục’ quan hệ với TQ

  Ông Lê Hồng Anh sang Trung Quốc với tư cách đặc phái viên của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

  Đặc phái viên của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tuyên bố: Việt Nam muốn “khôi phục và thúc đẩy quan hệ hai Đảng, hai nước phát triển lành mạnh”.

  Ông Lê Hồng Anh đã gặp ông Vương Gia Thụy, Phó chủ tịch Chính hiệp Toàn quốc Trung Quốc trong ngày đầu tiên tại Bắc Kinh.
  Ông Lê Hồng Anh là Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư của Đảng Cộng sản Việt Nam.

  Ông thăm Trung Quốc từ ngày 26 đến 27/8 trong tư cách Đặc phái viên của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

  Đài Tiếng Nói Việt Nam dẫn lời ông Lê Hồng Anh nói khi gặp phía Trung Quốc rằng mục đích chuyến đi của ông là nhằm “trao đổi về các biện pháp nhằm khôi phục và thúc đẩy quan hệ hai Đảng, hai nước phát triển lành mạnh, ổn định lâu dài”.

  Ông Anh nói thêm “việc hai Đảng, hai nước tăng cường hợp tác, duy trì quan hệ phát triển lành mạnh, ổn định là hết sức cần thiết, nhất là trong bối cảnh tình hình quốc tế hiện nay và tình hình Biển Đông có những diễn biến căng thẳng, phức tạp”.

  Được biết chuyến thăm lần này được thực hiện theo lời mời của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc.
  Xử lý ảnh hưởng

  “Phía Việt Nam lấy làm tiếc về vụ việc xảy ra đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp và công nhân Trung Quốc trong tháng Năm vừa qua, đồng thời lấy làm buồn về việc một số công nhân Trung Quốc bị thiệt mạng, bị thương trong vụ việc này.“

  Phát ngôn viên Việt Nam Lê Hải Bình

  Trong một thông cáo giải thích về chuyến đi của Đặc phái viên của Tổng Bí thư, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nói: “Phía Việt Nam lấy làm tiếc về vụ việc xảy ra đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp và công nhân Trung Quốc trong tháng Năm vừa qua, đồng thời lấy làm buồn về việc một số công nhân Trung Quốc bị thiệt mạng, bị thương trong vụ việc này”.

  Việt Nam cũng gọi các vụ biểu tình hồi tháng Năm là “gây rối, mất trật tự tại một số địa phương”.

  Bộ Ngoại giao hứa rằng Việt Nam “sẽ có hình thức hỗ trợ nhân đạo đối với công nhân Trung Quốc bị nạn”.

  “Hội hữu nghị Việt–Trung sẽ cử đoàn sang Trung Quốc thăm hỏi một số gia đình đại diện cho những người bị nạn.”

  Thông cáo của Bộ Ngoại giao cho hay phía Việt Nam “đã và sẽ tiếp tục thực hiện các chính sách, biện pháp hỗ trợ mà Chính phủ đã công bố đối với các doanh nghiệp để doanh nghiệp khắc phục khó khăn, giảm bớt thiệt hại và triển khai hoạt động bình thường”.

  “Việt Nam đã và đang tiếp tục điều tra vụ việc một cách nghiêm túc và xử lý nghiêm những người gây rối vi phạm pháp luật; đồng thời áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo an ninh, an toàn cho công nhân, doanh nghiệp Trung Quốc và các nước tại Việt Nam.”

  Văn bản nói trên gây ra suy đoán là thời gian gần đây đã có áp lực nào đó lên phía Việt Nam đòi “xử lý bất đồng”, vì các vụ biểu tình căng thẳng nói trên xảy ra cách đây đã hơn ba tháng.

  Giới quan sát nói gì?

  Trong làn sóng biểu tình chống Trung Quốc hồi tháng Năm, sau khi Bắc Kinh đưa giàn khoan 981 vào vùng kinh tế đặc quyền của Việt Nam, hàng chục cơ sở của các công ty Trung Quốc tại miền Trung và miền Nam đã bị tấn công. Ít nhất bốn người bị cho là thiệt mạng và hàng nghìn người Trung Quốc đã được rút đi khỏi Việt Nam.

  Bắc Kinh đã rút giàn khoan 981 giữa tháng Bảy, trước kễ hoạch một tháng.

  Sau khi có thông cáo của Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm thứ Hai 25/8, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng nhanh chóng ra thông cáo hoan nghênh quyết định bồi thường cho công nhân Trung Quốc của phía Việt Nam.

  “Trung Quốc ghi nhận công tác và thái độ của phía Việt Nam, hy vọng rằng phía Việt Nam sẽ thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phù hợp.“

  (Tiếp theo ở phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phát ngôn viên Trung Quốc Hồng Lỗi

   Người phát ngôn Hồng Lỗi cho hay Việt Nam lấy làm tiếc về những gì đã xảy ra và hứa hỗ trợ nhân đạo cho người bị ảnh hưởng.

   Ông Hồng nói: “Trung Quốc ghi nhận công tác và thái độ của phía Việt Nam, hy vọng rằng phía Việt Nam sẽ thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phù hợp”.

   Một số nhà phân tích thì cho rằng chuyến đi của Đặc phái viên Lê Hồng Anh có thể là quyết định của một bộ phận ban lãnh đạo Việt Nam, những người vẫn tin rằng cần giữ hòa hiếu với Trung Quốc cho dù nước này ngày càng có nhiều hoạt động độc đoán trên Biển Đông.

   Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, người từng làm đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc, được hãng AP dẫn lời nói ông cho rằng chuyến thăm sẽ không mang lại kết quả gì.

   ”Trung Quốc sẽ không bao giờ nhượng bộ. Họ chỉ tạm thời rút giàn khoan đi mà thôi. Họ sẽ không bao giờ từ bỏ tham vọng độc chiếm Biển Đông.”

   Tiến sỹ Nguyễn Quang A, một nhà quan sát khác, thì được dẫn lời nói ông hoan nghênh chuyến đi nhưng lo rằng Bắc Kinh sẽ thuyết phục Hà Nội từ bỏ kế hoạch xem xét kiện Trung Quốc ra tòa trọng tài quốc tế như từng đe dọa.
   —————-

   Lời tuyên bố của Lê Hồng Quang sau khi gặp chủ tịch TQ Tập Cận Bình đã cho thấy đảng CSVN không thể độc lập tách rời khỏi TQ. Trước khi có chuyến đi TQ ngày 26 và 27-8-2014 của Lê Hồng Quang, ủy viên BCT, đặc phái viên của Nguyễn Phú Trọng…

   Đặng Xương Hùng, nguyên Vụ phó Bộ Ngoại Giao, Lãnh Sự VN tại Thụy Sĩ, đã đoán đúng về những gì VN sẽ theo đuổi.
   ►Ba kịch bản cho tương lai Việt Nam: tiếp tục đu dây, hay đụng độ với TQ, hoặc theo bước chân Miến Điện,
   Đặng Xương Hùng viết “Dựa trên sự phán đoán các tính toán và cân nhắc của giới lãnh đạo, có thể phác thảo ra ba kịch bản chính cho tương lai Việt Nam, như sau :

   1. Trò chơi cân bằng trong quan hệ với Mỹ và Trung Quốc tiếp tục được áp dụng.

   Đây là kịch bản dễ xẩy ra nhất. Nó dựa trên sự suy luận rằng giữ chế độ là nhu cầu lớn nhất của giới lãnh đạo Việt Nam hiện nay.

   Theo kịch bản này, quan hệ Việt – Trung không còn ở mức « 4 tốt, 16 chữ vàng » nữa, nhưng vẫn giữ ở mức « hai bên cùng có lợi ». Lãnh đạo Việt Nam không đặt vấn để thoát hẳn ra khỏi sự lệ thuộc vào Trung Quốc mà lợi dụng mối quan hệ này để củng cố chế độ.

   Đổi lại Trung Quốc không có thêm sự khiêu khích lộ liễu nào nữa ngoài Biển Đông, hoặc nếu có cũng dựa trên những thỏa thuận ngầm với lãnh đạo Việt Nam và được hai bên giữ kín. Trung Quốc không «làm xấu mặt» Việt Nam thêm nữa, để đổi lấy việc làm ngơ trước các kế hoạch xác định chủ quyền ở những khu vực Trung Quốc đã chiếm. Đợi một thời gian im ắng, Trung Quốc lại tiếp tục xây phi trường và căn cứ quân sự ở Gạc Ma, xây các ngọn hải đăng tại quần đảo Hoàng Sa.

   Hai bên Việt-Trung tiếp tục chủ trương « gác tranh chấp, cùng khai thác ». Việt Nam dựa vào ưu thế của Trung Quốc để gỡ gạc những lợi ích tối đa nhất, trong hành xử với các nước láng giềng tranh chấp. Hai bên tiếp tục giữ tuyên bố « các tranh chấp được giải quyết thông qua các cuộc đàm phán song phương giữ các bên liên quan trực tiếp ». Đề án kiện Trung Quốc ra tòa án trọng tài quốc tế được cất kỹ trong ngăn kéo.

   Trong khi đó, những bước xích lại gần nhau giữa Mỹ và Việt Nam chỉ giữ ở mức « đủ để cân bằng với Trung Quốc ». Mỹ được đáp ứng để thỏa mãn là Trung Quốc không hung hăng thêm nữa. Tình hình « nguyên trạng » như trước giàn khoan được cam kết giữ, đủ để hài lòng cả ba bên Mỹ, Trung, Việt. Cả Mỹ và Trung Quốc đều ngầm hiểu « mi không đụng đến lợi ích của ta, thì ta không đụng đến lợi ích của mi » như phương châm đã hình thành từ thời Thượng Hải 1972.

   (Tiếp theo ở phần dưới)

   Xóa
  2. Một số lĩnh vực trong quan hệ Mỹ-Việt có thể tiến bộ nhất định. Nhưng không đạt đến mức Mỹ mong đợi, do Việt Nam không đáp ứng được đầy đủ những điều kiện mà phía Mỹ đưa ra. Những tiến bộ được giữ ở mức đủ để Mỹ đừng buông tay. Nhịp điệu « bắt thả » rất nhịp nhàng để đổi lấy việc thực hiện cam kết của Mỹ.

   Những tiến bộ về dân chủ và nhân quyền, nếu có thì chỉ là hình thức bề ngoài. Tư tưởng đi theo Mỹ là mất đảng, là mắc mưu « diễn biến hòa bình » ít nhiều vẫn đang còn tồn tại trong giới lãnh đạo Việt Nam hiện nay. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã vừa tuyên bố tại Bộ Công an : « dứt khoát không để nhen nhóm hình thành tổ chức chống đối phá hoại đất nước ». Tuyên bố này đi ngược phát biểu dân chủ đầu năm, đã được Ngài John Mc Cain « biểu dương » trong chuyến thăm vừa rồi tại Việt Nam.

   Kịch bản này có thể mô tả một cách sơ lược là : ve vãn Mỹ, để không bị o ép mạnh trong quan hệ với Trung Quốc như trước đây, làm lắng dịu tình hình căng thẳng do dàn khoan gây ra. Được giới lãnh đạo Việt Nam vẫn luôn tự hào như là một « đường lối mềm dẻo, khôn khéo ». Kịch bản này có thể xẩy ra từ nay đến Đại hội đảng XII, có thể kéo dài được thêm một vài năm sau đó, trước khi dẫn đến thất bại, đổ vỡ.

   Tin tức mới 8/2014

   Xóa
 11. Sự ngang ngược,vô lí và giẫm đạp nên pháp luật quốc tế và tình cảm láng giềng, bạn bè quốc tế chỉ vì để đạt được lợi ích kinh tế cho mình mà bất chấp sự phản đối cũng như hậu quả của chúng mang lại cho thiên nhiên ,con người.Chắc chắn trung quốc sẽ phải nhận hậu quả cho những hành động của chúng.

  Trả lờiXóa
 12. Không chỉ dừng lại ở việc tranh chấp với Việt Nam, philipin, nhật bản ....trung quốc lại tiếp tục có những hành động tranh chấp chủ quyền với ấn độ.Trung quốc đã biết trước được hậu quả thảm hại của mình nên đã có những hành động đầu tư rất lớn cho quân đội.Thật sự không biết đến bao giờ thgif trung quốc mới dừng những hành động phát xít này lại.haizz

  Trả lờiXóa
 13. Trung quốc luôn miệng cãi lí rằng biển đông là của chúng và những hành động chúng đang làm chỉ là giành lại chủ quyền của mình.Vậy chả lẽ hầu hết các nước láng giềng với trung quốc đều chiếm giữ đất của trung quốc hết sao?với thái độ cũng như những hành động của trung quốc trong tranh chấp chủ quyền lãnh thổ thì ai có thể tin rằng các quốc gia khác lại đi chiếm dữ chủ quyền của trung quốc?Cả thế giới sẽ lên án và phản đối những hành động xâm phạm chủ quyền, ngang ngược vô lí của trung quốc.

  Trả lờiXóa
 14. TQ KHỐNG CHẾ LÃNH ĐẠO ĐẢNG CSVN

  1- Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa: Hồ Chí Minh

  Nhân dân Việt Nam, nhất là đồng bào ở miền Bắc không ai mà không biết đến cuộc Cải cách ruộng đất “long trời lỡ đất” do chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa dưới sự lãnh đạo của ông Hồ Chí Minh thực hiện trên đất Bắc từ năm 1953 đến năm 1956 đã giết hơn nửa triệu người dân vô tội. (theo Thượng tọa Thích Quảng Độ trong bản “Nhận định về những sai lầm tai hại của đảng CSVN đối với dân tộc và Phật giáo Việt Nam”). Cũng chính vì chiến dịch CCRĐ này mà cuộc đấu tranh giai cấp, đấu tố lẫn nhau tạo ra sự mất đoàn kết trong nhân dân và ngay cả trong gia đình mà hậu quả vô cùng bi thảm.

  Ông Hồ Chí Minh kể từ khi theo đảng CS đệ tam quốc tế và ngữa tay nhận viện trợ của đồng chí Trung cộng, đấu tranh giải phóng gông cùm của Pháp 100 năm để mang vào cái ách của giặc Tàu 1.000 năm. Dân tộc Việt Nam đang có nguy cơ bị Hán hóa và diệt chủng. Tội lỗi này được ông Hoàng Tùng, nguyên tổng biên tập báo Nhân Dân (1954-1982) viết chuyện về “Bí mật HCM” kể như sau:

  “Mùa hè năm 1952 Mao Trạch Đông và Stalin gọi bác sang, nhất định bắt phải thực hiện CCRĐ. Sau thấy không thể từ chối được nữa, bác mới quyết định phải thực hiện CCRĐ…

  “Muà hè năm 1952, sau khi đi Trung quốc và Liên xô về, bác chuẩn bị cho hội nghị cán bộ đầu năm 1953, quyết định CCRĐ. Đoàn cố vấn CCRĐ do Kiều Hiếu Quang làm trưởng đoàn. Kiều là phó bí thư tỉnh ủy Quảng Tây”. (Đàn chim Việt online ngày 4-7-2010)

  Cụ Nguyễn Văn Trấn, một nhà cách mạng lão thành, trong thời kỳ CCRĐ đã đưa phái đoàn đại biểu miền Nam ra thăm ông Chủ tịch Quốc hội Tôn Đức Thắng, và ông kể lại trong “Viết cho Mẹ và Quốc hội”:

  “Nè nghe má. Có lần anh chị em Nam bộ“đại biểu tôi đến gặp ông già Tôn mà hỏi, tại sao ổng để cho CCRĐ giết người như vậy?”

  “Bác Tôn đang ngồi, nghe tôi hỏi, liền đứng dậy bước ra ghế, vừa đi và nói:

  “Đụ mẹ, tao cũng sợ nó, mầy biểu tao còn dám nói gì?”

  “Quả thật, lúc CCRĐ còn nghe theo Chệc mà phóng tay phát động ai mà có ý kiến với nó thì sẽ bị quy là có tư tưởng địa chủ”. (VCMVQH- trang 267)


  2- Tổng bí thư đảng CSVN: Lê Duẩn

  Tổng bí thư Lê Duẩn, người trước kia theo Trung cộng chống bọn xét lại Liên Xô, sau lại theo Liên Xô chống Trung cộng, trong bài phát biểu năm 1979 ông nhắc lại chuyện bị đồng chí khống chế ra sao:

  “Mao có suy nghĩ mới. Ông ta nói rằng, vì Mỹ đánh chúng ta, ông ta sẽ đưa quân đội (Trung quốc) đến giúp chúng ta xây dựng đường xá. Mục tiêu chính của ông ta là tìm hiểu tình hình đất nước ta để sau này ông ta có thể tấn công chúng ta từ đó mở rộng xuống khu vực Đông Nam Á. Không có lý do nào khác. Chúng tôi biết rõ mưu đồ này, nhưng phải cho phép (sự xâm nhập của quân đội TQ). Thôi thì cũng được. Nhưng họ quyết định đưa quân vào. Tôi yêu cầu họ chỉ gởi người, nhưng quân lính của họ đến cùng súng đạn. Tôi cũng phải chịu điều này”. (Đàn Chim Việt online ngày 14-6-2011)

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 3- Tổng bí thư đảng CSVN: Nguyễn Văn Linh

   Năm 1990, sau khi Liên Xô nước đầu đàn của khối XHCN sụp đổ tổng bí thư đảng CSVN Nguyễn Văn Linh lật đật quay lại cầu cạnh và tôn Trung quốc làm nước XHCN đàn anh. (Người ta lớn vì ta quỳ xuống- TH)

   Nguyên thứ trưởng Ngoại giao Trần Quang Cơ trong hồi ký chương “Thuốc đắng không dã được tật” thuật lại lời của ông Linh như sau:

   “Chúng tôi muốn cùng các người cộng sản chân chính bàn vấn đề bảo vệ CNXH… Tôi sẵn sàng sang Trung quốc gặp lãnh đạo cấp cao Trung quốc để khôi phục lại quan hệ hữu hảo. Các đồng chí cứ kêu một tiếng là tôi đi ngay…

   “Tôi cần nêu cao ngọn cờ CNXH, kiên trỉ chủ nghĩa Mác-Lênin”. (Hồi ký TQC- chương 10)

   Theo “Hồi ức và suy nghĩ” chưa xuất bản công khai của ông Trần Quang Cơ thì ngày 2-9-1990 một phái đoàn CSVN cấp cao do TBT Nguyễn Văn Linh cầm đầu bị Trung Quốc lừa gọi sang bí mật họp ở tại Thành Đô, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên thực chất là để “nhận lệnh” giải quyết vấn đề Campuchia theo hướng có lợi cho Trung quốc mà không bàn gì đến vấn đề Việt-Trung.

   “Sở dĩ ta dễ dàng bị mắc lừa ở Thành Đô là vì chính ta đã tự lừa ta. Ta đã tạo ra ảo tưởng là Trung quốc sẽ giương ngọn cờ CNXH, thay thế cho Liên Xô làm chỗ dựa vững chắc cho cách mạng Việt Nam và CNXH thế giới, chống lại hiểm họa“diễn biến hòa bình” của chủ nghĩa đế quốc do Mỹ đứng đầu”. (Dân Làm Báo online ngày 10-10-2011)


   4- Tổng bí thư đảng CSVN: Đỗ Mười

   Theo bài của Lý Nguyên dịch từ nguồn tin công bố trên báo chí của Trung cộng và chính tân TBT Đỗ Mười là người cầm đầu phái đoàn cao cấp sang Trung cộng để chính thức bình thường hóa bang giao và nhận 16 chữ vàng oan nghiệt!

   “Một năm sau gặp gỡ Thành Đô, tháng 11 năm 1991, tổng bí thư mới của đảng CSVN Đỗ Mười và chủ tịch Hội đồng bộ trưởng mới Võ Văn Kiệt thăm Trung quốc. Người lãnh đạo hai nước công bố tuyên bố chung, tuyên bố quan hệ Trung-Việt bình thường hóa. Tháng 2-1999, người lãnh đạo Trung-Việt công bố

   “Tuyên bố chung”, xác định khuôn khổ phát triển quan hệ hai nước trong thế kỷ mới, nói ngắn gọn là 16 chữ “ổn định lâu dài, hướng tới tương lai, láng giềng hữu hảo, hợp tác toàn diện”. (Dân Làm Báo online ngày 10-10-2011)

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  2. 5- Tổng bí thư đảng CSVN: Lê Khả Phiêu

   Dưới thời tổng bí thư đảng CSVN Lê Khả Phiêu, Việt Nam và Trung cộng ký Hiệp ước biên giới tháng 12-1999 tại Hà Nội và hiệp ước phân Vịnh Bắc Bộ vào tháng 12-2000 tại Bắc Kinh dâng đất, dâng biển cho Trung cộng mà không thông qua Quốc hội đã bị dư luận trong các vị lão thành cách mạng chê trách thậm tệ.

   Giáo sư Trần Khuê trả lời phỏng vấn của tuần báo Việt Tide, ông nói:

   “Các cụ lão thành cách mạng và các cựu chiến binh mà tôi gặp ở đó nói rằng bộ chính trị của Lê Khả Phiêu đã nhường một phần đất biên giới cho Trung quốc. Tôi rất ngạc nhiên. Họ cũng phê bình, chê ông Lê Khả Phiêu là hậu duệ của Lê Chiêu Thống…

   “Đúng như thế, hành động cắt đất, cắt biển cho ngoại bang như thế là hành động phản dân tộc, phản quốc, phản lịch sử cần phải được xét xử”. (Việt Tide số 30 ngày 8-2-2002)


   6- Tổng bí thư đảng CSVN: Nông Đức Mạnh

   Nhân dân Việt Nam không còn ai lạ gì với việc Trung cộng khai thác bauxite ở Tây Nguyên, mặc dù đã có không biết bao nhiêu sự chống đối nhưng bộ chính trị đảng CSVN vẫn cho tiến hành vì cho đó là “chủ trương lớn của đảng” (chứ không phải là chủ trương của Dân). Trong dự án này thấy rõ là đảng CSVN đã đi ngược lòng Dân và cả hàng ngàn vị thân hào nhân sĩ trí thức cũng như vị tướng khai quốc công thần Võ Nguyên Giáp. Người chịu trách nhiệm đầu tiên là tổng bí thư đảng CSVN là Nông Đức Mạnh và kế đến là thủ tướng chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.

   “Bản tin của Bộ Ngoại giao Việt Nam thì nói, hồi giữa năm ngoái, tổng bí thư đảng CSVN, ông Nông Đức Mạnh, sang thăm Trung quốc, cũng khẳng định 2 nước“tăng cường hợp tác trong các dự án” trong đó có dự án khai thác bauxite tại Đắc Nông”. (RFA online ngày 11-2-2009)

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  3. 7- Tổng bí thư đảng CSVN: Nguyễn Phú Trọng

   Đương kim tổng bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng thì “ông bị một số nhà quan sát nước ngoài cho là “thân Trung quốc” và có xu hướng thiên về bảo thủ tuy được đánh giá là nhân vật ôn hòa” (BBC online ngày 19-1-2011).

   Vừa qua, trong chuyến đi triều kiến Thiên triều chỉ nhận được 6 điều lệnh chung chung, toàn những lời sáo ngữ thông thường, nhưng tựu trung là dặn dò giải quyết tranh chấp ôn hòa kiên trì phương châm 16 chữ vàng và 4 tốt và, ông Trọng vui vẻ nâng bi.

   “Tại hội đàm, tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng một lần nữa khẳng định ủng hộ thực hiện nhất quán chính sách một nước Trung quốc, ủng hộ sự nghiệp lớn thống nhất Trung quốc”. (Thanh Niên online ngày 11-10-2011)

   Khi các đồng chí vĩ đại ôm nhau hôn hít, giải quyết “tầm cao chiến lược” ở bàn hội nghị “theo tinh thần tuần tự tiệm tiến”, “chín mùi” (nuốt luôn khỏi nhai), kiên quyết giải quyết qua đàm phám hòa bình mọi tranh chấp trên biển Đông thì ngay khi chữ ký chưa ráo mực, tờ Hoàn Cầu Thời Báo, một tiếng nói chính thức của đảng CS Trung quốc đã trịch thượng hăm dọa “phá hỏng” dự án thăm dò dầu khí giữa Việt Nam và Ấn Độ ngay trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.

   “Không chỉ lên tiếng phản đối, Trung quốc cần phải có “những hành động kiên quyết” để phá hỏng dự án đó. Tờ Hoàn Cầu Thời Báo đề nghị, một khi Ấn Độ và Việt Nam khởi động thăm dò dầu khí chung, Trung quốc có thể gửi các lực lượng phi quân sự đến phá rối và gây bất hòa giữa hai nước để ngăn chận việc thăm dò này”. (RFI online ngày 14-10-2011)


   8- Trung tướng thứ trưởng bộ Quốc phòng: Nguyễn Chí Vịnh

   Ngoài những vị tổng bí thư của đảng CSVN ra còn một ông tướng thường hay nổi đình đám nhiều tai tiếng là ông trung tướng thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh. Theo cụ Lê Hữu Hà, người có 65 tuổi đảng và là cựu tư lệnh chiến dịch Tây Bắc trả lời thông tín viên Hà Giang đài RFA, cụ nói về ông tướng “lưng cong” này như sau:

   “Tôi biết là nó rất hư xấu, nhưng mà rất ranh mãnh từ nhỏ. Tôi là người đề nghị đình chỉ công tác Nguyễn Chí Vịnh đi cô ạ, bởi vì hiện tại thì tôi biết nó là tay sai của một thế lực nước ngoài đang phá hoại công trình của đất nước chúng tôi”. (RFA online ngày 23-6-2010)

   Tiến sĩ địa chất Nguyễn Thanh Giang chua chát nhận định về những nhà lãnh đạo của đảng CSVN như sau:

   “…nhiều vị lãnh đạo của ta còn bị Trung quốc sập bẫy biến thành kẻ dâng hiến các phần lãnh thổ: công hàm 14 tháng 9 năm 1958 của thủ tướng Phạm Văn Đồng đang đẩy Hoàng Sa vào thế kẹt, năm 1988 Lê Khả Phiêu đi Trung quốc hiến thác Bản Giốc, Mục Nam Quan, Vịnh Bắc bộ, năm 2001 Nông Đức Mạnh đi Trung quốc mở đường cho họ vào khai thác bauxite và nằm vùng ở Tây Nguyên…!

   “Từ khi ông Trọng lên nắm quyền, chỉ trong vòng ba tháng, từ tháng 6 tới tháng 9 vừa qua, ít nhất ba phái đoàn cấp cao đã được cử sang Bắc kinh… Những chuyến công du mở đường để ông Trọng sẽ được khoản đãi long trọng ấy đã đạt được những kết quả gì?

   “Phải chăng chỉ đạt được những lời rủ rê mà như lệnh truyền:“cùng Việt Nam cảnh giác trước âm mưu của các thế lực thù địch nhằm chia rẽ sự hợp tác hữu nghị, truyền thống tốt đẹp giữa 2 nước”. (Đàn Chim Việt online ngày-10-2011)

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  4. Điểm danh qua các vị lãnh đạo đảng CSVN từ khi có đảng đến nay thì không có vị nào là không bị Trung cộng khống chế cả. Tất cả đều răm rắp làm theo sự chỉ đạo của ngoại bang thì làm sao mà lãnh đạo đất nước một cách tốt đẹp được. Giành quyền lãnh đạo mà lãnh đạo như thế ư? Ngày xưa khi quân giặc sang xâm chiếm bờ cõi thì nhà vua huy động sự quyết tâm chống giặc của toàn dân qua Hội Nghị Diên Hồng, còn ngày nay “vua quan” không có lòng chống giặc thì làm sao có được. Dân mới biểu tỏ quyết tâm chống giặc qua các cuộc biểu tình ôn hòa thì đã bị đảng CSVN đã thẳng cẳng “đạp vào mặt”, “khiêng đi” rồi còn gì mà chống. Họ đã ngang nhiên chà đạp lên tình yêu nước của dân tộc. Không có gì đau lòng hơn nhìn mấy thanh niên mặc áo màu vàng “NO-U” phía sau lưng cởi xe chạy trong mưa nói lên lòng yêu nước chống quân xâm lược mà phải có hành động trốn chạy như kẻ chống đảng CSVN không bằng.

   Ôi, còn nỗi nhục nào hơn!!!

   Đại Nghĩa (sưu tầm)

   Xóa
 15. Chỉ có thú vật mới đi sát hại đồng loại của mình, nhưng cũng có những loài thú vẫn không bao giờ sát hại đồng chủng.
  Có nói gì đi nửa thì bọn cộng sản chỉ là 1 lũ ác nhân thất đức...Thua cả súc vật.
  Chỉ lo tư túi riêng cho cá nhân chứ thương gì đồng bào đồng chủng.
  Nếu không tại sao bị chửi rủa mà vẫn tham quyền cố vị mà ôm cái chức của mình, có thằng còn phải bỏ tiền ra mua ghế nửa.
  Nếu nói làm quan là để phục vụ nhân thì mắc mớ gì mà giành giựt và chạy chức làm gì?

  Trả lờiXóa
 16. Nếu tính lại lịch sử thì HCM đã quá trung thành với đấu tranh giai cấp vô sản theo chủ thuyết mơ hồ của Stalin - Mao ít,nên không dám hé môi vì ông Hồ quá trung thành với đệ tam QT cs nên bỏ mặc và tuân theo chỉ đạo của Mao Trạch Đông ,đưa cố vấn Trung cộng vào chính sách CCRĐ vào miền bắc VN dưới sự chỉ đạo của đảng cs QT sắt máu giết dân tộc mình, mà ông Hồ chí Minh không can thiệp điển hình như bà Nguyễn Thị Năm góp cho cs 100 lạng vàng, nuôi Trường Chinh ,Hoàng Quốc Việt ,Lê đức Thọ v v ...có con đi theo cs nhưng bà cũng bị bắn dưới họng súng của chế độ cs trong vụ CCRĐ sắt máu ,rồi giết oan biết bao người cũng đi theo cs mà bị ghép vào thành phần TRÍ ,ĐỊA ,HÀO ...Xâu chuỗi lại vấn đề từ thời Stalin đến nay , chế độ cộng sản đã giết người vì đấu tranh giai cấp trong nước cũng như trên thế giới ...ví dụ Stalin ra lệnh giết 20.000 người tại KaTyn
  Mao trạch Đông giết hàng triệu người trong đó có các đ/c của Mao trong vụ ( CMVHVS ) cách mạng đai nhảy vọt .
  Đặng tiểu Bình dùng họng súng và xích xe tăng giết chết hàng ngàn SVHS TQ tại quảng trường THIÊN AN MÔN năm 1989
  Đặng tiểu Bình ra lệnh đánh giết dân , quân của nước láng giềng đ/c cộng sản VN cùng một ý thức hệ ,cùng một hệ thống CNCS ... Đặng tiểu Bình đã dạy cho cs HN ..nước VN ...theo chế độ cs như TQ bằng sự đánh chiếm và tàn sát do chúng gây ra cuộc chiến biên giới năm 1979 ...
  Mao chỉ đạo bọn cs Pôn Pốt giết hại hàng triệu dân lành Cam pu chia dưới thời khơ me đỏ
  Cộng sản VN do Mao chỉ đạo dùng chính sách CCRĐ khi đó HCM đứng đầu nước VNDCCH giết hơn nữa triệu dân miền bắc VN từ 1953 - 1956 với khẩu hiệu ( giết lầm hơn bỏ sót )
  Sau CCRĐ là vụ NVGP cũng là hành động khổ nhục các nhà văn sĩ ,trí thức VN thời bấy giờ mà điển hình như : TRẦN DẦN - PHÙNG QUÁN -LÊ ĐẠT - HOÀNG CẦM - PHAN KHÔI v v & v v
  Mà TRẦN DẦN phải thốt lên
  Tôi bước đi
  Không thấy phố
  Không thất nhà
  Chỉ thấy mưa sa trên màu cờ đỏ

  Lịch sử đau thương qua các thời kỳ tại các nước trên thế giới ,nhân loại đã bị các chế độ cộng sản trên thế giới giết hại dã man cũng vì cái ý thức hệ giai cấp sắt máu mà lý thuyết của cs đã vẽ ra làm tiệt đường sống sáng tạo của nhân loại nhưng nay nó cũng vẫn còn tuyên truyền ra ra tại các nước theo chế độ cs như một việc hiển nhiên ...Thật vô lý nếu các nhà sử gia ,luật gia ,trí thức khoa học v v ... Hãy tổng kết những tội ác của các chế độ cs trên toàn thế giới từ trước đến nay thành sách , thành những văn bản lịc sử đễ tố cáo tội ác của các chế độ cs đã hành xử với nhân loại trên toàn thế giới đễ trung ra cho nhân loại ngày nay được biết rõ và các thế hệ sau này đề phòng đừng lao vào vết xe đổ của lịch sử như ngày nay các nước dưới chế độ cs hiện hành vẫn không quên ca tụng phô trương bằng mọi cách tuyên truyền mà không có ai phản biện có chăng chỉ là số ít của những nhân chứng sống như :VŨ THƯ HIÊN - DƯƠNG THU HƯƠNG - BÙI TÍN - MINH CẦN v v...Hãy tìm mọi cách đưa chế độ cs ( cối xay thịt người ) ra khỏi đời sống nhân loại ...ở VN hiện nay cs dùng chính sách ca tụng ông HCM làm thần tượng của chủ thuyết cs và ban tuyên giáo TW đảng cs ngày đêm nặn ra đủ thứ nhằm tuyên truyền đễ khỏa lấp các tội ác của chứng như tham nhũng bán rừng bán dự án Bau xite TN bán biên giới hải đảo biển Đông cho giặc Tàu vì chúng cho là láng giềng đ/c anh em nhằm nô lệ hóa dân tộc VN với giặc Tàu còn các quan tham thì đồng lõa với cái ý thức hệ cs cùng bọn giặc bành trướng Bắc Kinh bàng tinh thần 4 tốt và 16 chữ vàng ngu muội .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cái bọn tàu khựa mặt dày.làm sao mà có thể chấp nhận được sự ngang ngược và phi lí của các ngươi như thế cơ chứ,những gì mà trung quốc đang làm đã vấp phải sự phản ứng. Sự ngang ngược,vô lí và giẫm đạp nên pháp luật quốc tế và tình cảm láng giềng, bạn bè quốc tế chỉ vì để đạt được lợi ích kinh tế cho mình mà bất chấp sự phản đối cũng như hậu quả của chúng

   Xóa
 17. Trung quốc là một đất nước lớn mạnh về cả về quân sự cũng như kinh tế.Nhưng không phải là cứ mạnh thì có thể làm bất cứ điều gì,để mang lợi ích về cho mình.Trung quốc đã và đang có những hành động thách thức cả thế giới.Vì vậy, trung quốc hãy cẩn thận để đón nhận những hậu quả mà chính trung quốc đã tự mang lại cho mình!

  Trả lờiXóa
 18. Phản động quá, lãnh đạo đã ra lệnh mà cứ cãi với phê bình, chỉ trích thế này thì phản động quá. 4 tốt, 16 chữ vàng nhất định phải thực hiện mới được ...
  Dân đen cấm cãi./.

  Trả lờiXóa
 19. (TQ khống chế lãnh đạo đảng CSVN).
  NẾU HỌ KHÔNG CÓ MƯU ĐỒ THAM QUYỀN CỐ VỊ THỐNG TRỊ DÂN TỘC VN BẰNG XIỀNG XÍCH MACLE ,THÌ AI KHỐNG CHẾ HỌ? nhìn lịch sử 6O năm của thể chế cộng sản bắc việt,từ hồ chí minh cho đến nguyễn phú trọng, hiện nay đang cầm quyền,có người nào không gây ra nợ máu với nhân dân vn,họ dùng máu xương của dân tộc đễ làm nên một đảng quang vinh, nhờ bắn giết và cướp của cải dân việt mà vinh thân tạo ác.
  tội lỗi của họ một khi TRỜI NỖI CAN QUA, nhân dân vn DÙ CÓ ĐEM HỌ TRU DI CỬU TỘC CŨNG CHƯA HẾT TỘI ÁC MÀ HỌ ĐÃ GÂY RA CHO DÂN TỘC VÀ TỔ QUỐC HƠN 60 NĂM QUA./.

  Trả lờiXóa
 20. Chúng ta đang sống trong sự đau khổ mất nước như vậy, nhưng càng đau hơn khi còn rất...rất nhiều người chưa biết điều này, khi nói đến, họ còn bảo làm gì có chuyện đó?! Đã đau lại càng quặn đau, thật hết biết, không biết bao nhiêu năm học, bao nhiêu kiến thức do trường lớp Việt Nam nhồi nhét...kết quả là thờ ơ trước sự đất nước bị mang đi bán///

  Trả lờiXóa
 21. Viện trợ chiến tranh cho VN, Mao Trạch Đông đã lấy lại bằng Hoàng Sa, Trường Sa, và Biển Đông với tài nguyền hải sản vô tận.

  Mao Trạch Đông thúc đẩy Hồ Chí Minh phải giết chết cho nhiều đồng bào miền Bắc trong cải cách ruông đất. Phải tiến công, chiếm cho được miền Nam, hằng triệu thanh niên VN ở cả 2 miền đã chết! Cộng sản chưa chiếm được miền nam, đồng bào miền Nam còn khá giả, sung túc, còn lén lút giúp đỡ gia đình ở miền Bắc qua trung gian các nước thứ ba. Cộng sản chiếm được miền nam, cả nước phá sản, phải ăn, khoai mì, bo bo, mì sợi hạng bét, chẳng còn ai cứu ai được nữa! VN lại phải quay đầu lại cầu cứu cộng sản Tàu.

  Cầu cứu cộng sản Tàu, VN lại phải tiếp tục chịu dưới quyền của Tàu. Nó bảo sao là phải nghe vậy, nếu không muốn đói, không muốn chết với nó! Hóa ra Mao Trạch Đông chiếm miền Nam bằng gã tay sai là anh dốt tìm đường cứu nước: Hồ Chí Minh! Chỉ cần với khoản viện trợ chiến tranh ứng trước, Mao Trạch Đông sẽ có cả nước VN và Điển Đông với tài nguyên hải sản đời đời. Mao đã lấy VN mà lính Tàu chẳng phải đổ một giọt máu. Đã có xương máu của lính Việt thay vào mà Mao Trạch Đông lại chẳng phải trả cho đoàn quân nam tiến người Việt đồng bạc tiền lương nào!

  Thật tài tình! Cộng sản Tàu đã thắng cuộc chiến tranh VN một cách ngoạn mục, chỉ độc với một khoản viện trợ mà mối lời mang lại quá to! Lãnh đạo như thế mới là lãnh đạo. Còn lãnh đạo như Hồ Chí Minh và các anh lãnh đạo cộng sản hiện nay thực sự chỉ đáng làm đầy tớ cho Tàu cộng mà nó còn không bằng lòng. Hình ảnh những cái bắt tay, cái cười của Hồ Cẩm Đào đối với người lãnh đạo của cộng sản VN, nguyễn Phú Trọng, và phái đoàn cái bang trong mấy hôm vừa qua đã nói tất cả! Nhức nhối! Thật vô cùng nhức nhối VN ơi!

  Anh em, đồng bào VN nay ắt hẳn đã chẳng còn nghi ngờ gì nữa về cái họa cộng sản! Nước đã mất! Cả nước còn chờ gì nữa mà không rùng rùng kêu gọi nhau đứng dậy, cả nước đồng loạt xông lên, tóm cổ cho bằng hết những đứa bán nước, không chừa đứa nào, quẳng tất cả chúng nó xuống Biển Đông mới đáng tội chúng nó. Đứa nào còn sống sót, cho nó bơi về Tàu mà sống với chủ của nó. Đất nước VN không chứa chấp, không thể nào dung thứ được những con người ghẽ lở đến vong thân, vong bản, vong quốc đến như bọn này!

  Trả lờiXóa
 22. Tội ác của CSVN đối với dan tộc này là không thể chối cải, nhưng điều chúng ta băn khoăn là trong 90 triệu người VN có bao nhiêu người biết dược điều này? Tôi đè nghị DLB hãy soạn thảo một bản cáo trạng dành cho đảng CSVN thật súc tích và hùng hồn. Nhiệm vụ của bạn đọc DLB là mỗi người tự in ra vài bản và phát tán ở những nơi có thể. trước khi đón nhận những cơn bão lớn, ta chỉ có thể và chỉ nên làm như vậy. Tôi nghĩ việc làm này có ý nghĩa và hiệu quả hơn là cứ ngồi một chỗ mà chửi đỗng.

  Trả lờiXóa
 23. chúng ta đã thấy được sự ngang ngược và phi lí của trung quốc trong thời gian qua.đó là những hành động gây hấn và thách thức tất cả,nó làm cho tình hình an ninh an toàn hằng hải trong khu vực và trên thế giới bị ảnh hưởng nghiêm trọng.thật không thể nào chấp nhận được điều đó.

  Trả lờiXóa
 24. trung quốc đang ngày càng ngang ngược và phi lí trong tất cả các mặt.chính vì thế mà thế giới cần phải cùng nhau ngăn chặn sự ngang ngược của trung quốc,có như vậy mới có thể đảm bảo an toàn an ninh trong khu vực cũng như thế giới.tạo tiền đề để đảm bảo cho sự phát triển ổn định của toàn nhân loại.

  Trả lờiXóa
 25. trung quốc thì nhiều động thái lắm.chúng lúc nào cũng ngang ngược và phi lí.mục đích cuối cùng là bành trướng biển đông cũng như bá chủ thế giới.việc làm của trung quốc đang vấp phải sự phản ứng của quốc tế.và chắc chắn rằng họ sẽ chẳng bao giờ có được một kết quả tốt đẹp cả.

  Trả lờiXóa
 26. đúng là cái bọn tàu khựa mặt dày.làm sao mà có thể chấp nhận được sự ngang ngược và phi lí của các ngươi như thế cơ chứ,những gì mà trung quốc đang làm đã vấp phải sự phản ứng của bạn bè quốc tế.Việt Nam cũng như các nước khác sẽ không bao giờ cho trung quốc có cơ hội đạt được mục đích đâu.

  Trả lờiXóa
 27. Tình hình đã lắng xuống nhưng thường thì ở tâm bão mới là khu vực trời yên biển lặng một cách là thường, đừng nhìn vào bối cảnh hiện tại mà hãy nhìn ra xung quanh xem động thái của các nước khác ra sau. Có thể bất lợi gì cho chúng ta! Qua bài viết có thể thấy được TQ đang có những bước đi chiến lược chuẩn bị đợt ra biển lớn sắp tới của chúng! Không bao giờ được tin vào lời nói của chúng nữa!

  Trả lờiXóa
 28. với sự tranh chấp mạnh mẽ với Ấn Độ trên tuyến biên giới và âm mưu độc chiếm BIển Đông của mình thì Trung Quốc đã và đang có cuộc chạy đua vũ trang vô cùng quyết liệt từ trước tới nay. Sức mạnh quân đội của họ cũng không phải yếu kém gì nhưng họ vẫn liên kết với Nga để có những hợp đồng vũ khí hiện đại hóa cho quân đội nhằm đối phó với sự ảnh hưởng của Mỹ và phục vụ cho mục tiêu bàng trướng lãnh thổ của mình

  Trả lờiXóa
 29. Vừa qua, Trung Quốc đã tiến hành ký kết hợp đồng mua bán vũ khí với Nga nhằm nâng cao sức mạnh về quân sự. Nhưng không phải là cứ mạnh thì có thể làm bất cứ điều gì,để mang lợi ích về cho mình.Trung quốc đã và đang có những hành động thách thức cả thế giới.Vì vậy, trung quốc hãy cẩn thận.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ