Thứ Hai, 4 tháng 8, 2014

ĐÔI ĐIỀU NHẬN THẤY QUA BỨC THƯ NGỎ CỦA 61 ĐẢNG VIÊN KỲ CỰU

Một phần nội dung bức thư ngỏ của các cựu đảng viên, Ảnh: Internet
Về bức thư ngỏ được cho là của 61 đảng viên kỳ cựu lan truyền trên Internet trong mấy ngày vừa qua, có thể nhận thấy nó có nhiều vấn đề bàn cãi.
Mới đọc qua chúng ta có thể thấy toát lên từ đầu đến cuối bức thư là một giọng điệu phê phán, lên án gay gắt về vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và mục đích cuối cùng của bài viết nhằm kêu gọi Đảng Cộng sản Việt Nam từ bỏ quyền lãnh đạo, từ bỏ chủ nghĩa xã hội và từ bỏ chủ nghĩa Mác - Lê nin. Bức thư cũng kêu gọi đồng bào lên tiếng ủng hộ việc xóa bỏ vai trò toàn trị của Đảng và theo chủ nghĩa đa nguyên, đa đảng.
Trước hết, chưa bàn tới việc bức thư ngỏ này có phải là của 61 cựu đảng viên hay không mà chúng ta hãy xem những “yêu sách” mà bức thư đề cập đến có ý nghĩa như thế nào và nó có xuất phát từ thực tiễn hay không?
Mở đầu bức thư ngỏ khẳng định rằng: “Từ nhiều năm nay, Đảng Cộng sản Việt Nam dẫn dắt dân tộc đi theo đường lối sai lầm về xây dựng chủ nghĩa xã hội theo mô hình xô-viết, được coi là dựa trên chủ nghĩa Mác-Lênin...”. Thử hỏi rằng trải qua bao nhiêu thăng trầm của lịch sử thế giới cũng như của lịch sử Việt Nam, có một chính đảng nào lại có thể đứng vững được lập trường tư tưởng của mình như Đảng Cộng sản Việt Nam. Có được điều đó là do Đảng Cộng sản Việt Nam được xây dựng trên một nền tảng tư tưởng đúng đắn, đã được lịch sử thế giới kiểm nghiệm qua sự hình thành và phát triển của nhiều nước trên thế giới, đó là nền tảng của chủ nghĩa Mác - Lê nin.
Các vị đảng viên lão thành này sao có thể nói từ trước đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam dẫn dắt dân tộc đi theo đường lối sai lầm được, nói thế có khác nào các vị đang tự bêu riếu bản thân mình hay sao? Hơn thế nữa công lao của Đảng Cộng sản Việt Nam từ trước đến nay đối với dân tộc Việt Nam không ai có thể phủ nhận được. Thử nhìn lại lịch sử Việt Nam chúng ta có thể khẳng định, chính Đảng Cộng sản đã dẫn dắt dân tộc ta đi từ đống tro tàn đổ nát của chiến tranh, từ một nước cực kỳ lạc hậu, không thấy tên trên bản đồ thế giới, với sự bao vây cấm vận triền miên, để rồi vươn lên thành một Việt Nam hôm nay;  Cũng chính Đảng Cộng sản Việt Nam đã chéo lái con thuyền cách mạng Việt Nam vượt qua bao gian nan thử thách để gặt hái được những thành công trên con đường phát triển đất nước. Ấy vậy sao, đường đường là các vị cao niên có nhiều năm sống, học tập lao động với Đảng lại có thể đưa ra những lời khẳng định ngây ngô đến vậy???
Cũng nằm trong nội dung bức thư khi các vị đảng viên kỳ cựu cho rằng, Đảng Cộng sản Việt Nam từ trước đến nay luôn phạm phải sai lầm, đi từ sai lầm này đến sai lầm khác....Nếu nhìn nhận một cách toàn diện thì không chỉ có Đảng Cộng sản mà với bất cứ cá nhân một con người cụ thể nào trong cuộc đời cũng không thể tránh khỏi những sai lầm. Vấn đề quan trong là có biết nhận thức sai lầm và sửa chữa khuyết điểm hay không mà thôi. Riêng đối với Đảng từ trước đến nay, đồng ý rằng trong quá trình lãnh đạo chỉ đạo có những tồn tại, hạn chế nhất định, nhưng Đảng Cộng sản Việt Nam luôn tự hoàn thiện mình, quyết tâm sửa chữa những khuyết điểm chứ không bảo thủ, trì trệ. Do đó, luận điệu của các cựu đảng viên khi nhìn nhận những khuyết điểm sai lầm của Đảng Cộng sản để đi đến “yêu sách” muốn phủ nhận sạch trơn, xóa bỏ hoàn toàn vai trò lãnh đạo của Đảng là hoàn toàn phi lý.
Cuối cùng khi kết thúc bức thư ngỏ, các cựu đảng viên kêu gọi đồng bào lên tiếng ủng hộ việc xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đòi đa nguyên, đa đảng. Những “yêu sách” phi lý ấy đưa ra chỉ dựa trên ý muốn chủ quan của các vị đó chứ nó hoàn toàn không sát sao với thực tế lịch sử hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam trong thời gian gần 85 năm qua, liệu chăng có ai tin và nghe theo lời kêu gọi nhảm nhí của họ!

Tĩn tò@

TÁC GIẢ: Unknown // 8/04/2014 04:24:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

17 nhận xét:

 1. Lâu nay, mọi người vẫn nghĩ rằng, “thư ngỏ” là bức thư được gửi đến người cần gửi những góp ý, đóng góp ý kiến tâm huyết làm cho người đó, cá nhân đó, tổ chức đó được tốt hơn. Thế nhưng, đọc bức “thư ngỏ” của 61 vị đảng viên này chẳng thấy góp ý đâu, toàn thấy những lời lẽ quy kết, buộc tội đối với tổ chức mà họ gửi đến. nói là muốn cứu Đảng nhưng cuối thư lại kêu gọi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản. một sự phi lí như tự vả vào miệng mình vậy

  Trả lờiXóa
 2. thực ra thì một đảng lãnh đạo vẫn là tốt ,xong phải có nhiều sự thay đổi mới dc,phải nói đất nước bị kém cỏi so với nước khác cũng có nhiều nguyên nhân,xong bao nhiêu năm qua về việc dung người tài là hầu như rất hạn chế ,trên chỉ đạo dưới cũng làm sai ,văn bản pháp luật không kín kẽ ,cấp dưới lách luật ,tuyến dụng người chưa đảm bảo ,đặc biệt các địa phương ,những can bộ ở địa phương trước đây trình độ văn hóa ,chuyên môn không có .toàn tại chưc ,chuyên tu ,có vị học hêt PTCS ,rồi bổ túc lấy PTTH .học tại chức .trong khi đó rất nhiều người tài giỏi có trình độ nhưng chỉ vì họ không phải là đảng viên lên không đc ,vậy ông ngu dốt chỉ đạo ông tài giỏi ,đó cũng là một nguyên nhân gây ra đất nước kém hơn các nước khác ,,,,

  Trả lờiXóa
 3. Một bức thư ngỏ với những lời lẽ chỉ toàn của những người có tầm nhìn hạn hẹp, hay thậm chí là những người không hiểu biết. Nói như vậy có lẽ hơi nặng lời bởi dù sao họ cũng là những đảng viên kì cựu, nhưng có lẽ cái chất của một đảng viên trong họ đã bị thoái hóa, ý chí của họ không còn là của một chiến sĩ nữa mà là của những kẻ nhu nhược, an phận thủ thường rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi đọc những lời của bạn, cảm nhận của tôi là bạn quá là loại người gì vậy? Không có não à?

   Xóa
 4. Chúng ta không bao giờ phủ nhận nền tảng củ hệ thống tư tưởng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam bắt nguồn từ chủ nghĩa Mác, Lê-nin nhưng từ chủ nghĩa Mác, Lê-nin ấy đã được Bác sàng lọc để tiếp thu những tinh hoa, cùng với những nét văn hóa đặc trưng của dân tộc để tạo nên một hệ thống tư tưởng xã hội chủ nghĩa hoàn toàn độc lập.

  Trả lờiXóa
 5. Qua bức thư ngỏ trên thì chúng ta đã thấy được sự quan tâm cũng như lo lắng của 61 vị cựu đảng viên tới tình hình đất nước.Nhưng sự góp ý của các vị thật sự là không hợp lí trong tình hình thực tế cũng như hoàn cảnh của đất nước ta hiện nay.Các vị cần phải biết đánh giá rõ ràng cái lợi và cái hại.Không thể đánh giá một phía , một khía cạnh thế được.

  Trả lờiXóa
 6. Có thể là do tuổi tác đã làm cho suy nghĩ cũng như tầm nhìn của 61 vị cựu đảng viên trên bị giảm sút rồi.Đáng ra hơn ai hết thì chính họ mới là những người hiểu rõ về quá trình hình thành cũng như phát triển của đảng ta.Vậy mà họ lại có những suy nghĩ sai lệch như vậy.Thật sự là đáng buồn!

  Trả lờiXóa
 7. Bức thư ngỏ của 61 Đảng viên kia thực chất là những đảng viên có bất mãn với chính trị, nên viết thư ngỏ để nói xấu mà thôi. Kiểu tính như trẻ con ấy, sau khi bị cha mẹ mắng, kiểu gì cũng đi kêu ca nói xấu cha mẹ cho mà xem, tính tình nông nổi quá đê

  Trả lờiXóa
 8. Lời thư ngỏ như vậy, nhưng thực tế lại như những cú tát vào mặt những kẻ phát ngôn trong thư ngỏ ấy, Đảng cộng sản đã lãnh đạo nhân dân ta gặt hái biết bao thành công rực rỡ, phát triển ổn định, hòa bình ấm no, vậy mà những tên bất mãn lại ngồi mà viết thư ngỏ nữa sao

  Trả lờiXóa
 9. Thu ngo tren da chac gi cua cac vi dang vien tren day la buc thu cua bon phan dong lay danh nghia cua cac vi dang vien tren de boi nho cac cuu dang vien tren cung khong chung. Nhung cuu dang vien tren co hoc thuc cao va la tien boi trong cuoc giai phong dat nuoc, da trai qua nhieu gian lao vat va cong hien cho cuoc cong khang chien cuu quoc, de cho dat nuoc thanh binh nhu hien nay khong le ho lai co thai do va loi le nhu vay. Khi nhan xet van den gi hay binh tinh suy xet ky van de de khong mac muu bon an khong ngoi roi tim cach pha hoai dat nuoc

  Trả lờiXóa
 10. nhin toan cuc thế giới hiện nay ma xem, ranh wa ngoi ma ngo lung tung chi co may thang bi benh quyen luc moi ngoi ranh viec, lo lao dộng ma lam giau cho ban than de lai guong tot cho the he sau kia kia, khong thoi con chau no trach cho.

  Trả lờiXóa
 11. may ong gia oi da het thoi roi thi o nha giu chau .cong trang cua cac vi cung duoc nha nuoc den dap day du co ai quen dau .cac ong ba lam cho lop dang vien tre nhu chung toi day that vong qua.

  Trả lờiXóa
 12. vớ vẩn thật....một lũ phá hoại,bất mãn vì không được ngồi ghế cao.....

  Trả lờiXóa
 13. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 14. Các vị những đảng viên lão thành, giành cả đời vì lú tưởng của Đảng, giành cả đời để chiến đấu vì lý tưởng đó vậy mà khi đã già các vị lại làm như vậy thật đáng buồn. Thư ngỏ của các vị toàn những điều không phù hợp ở Việt nam. Nó chỉ làm cho đất nước ta đi vào khủng hoảng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Toi khong phu nhan cong lao cua DANG CONG SAN VIET NAM gianh lai quyen doc lap tu do cho to quoc ...! Nhung dat nuoc thuc tai qua nhieu bat cap ...theo quy luat xet cho cung thi xa hoi phai co canh tranh thi xa hoi moi nhanh phat trien ... chang ai co the mot minh nhan biet duoc het cai dung sai cua minh ..va do la tien de cua su "chai li" cham phat trien

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ