Thứ Tư, 20 tháng 8, 2014

KHÁT VỌNG MÙA THU


Hạ qua, Thu đến, mang theo bao nét duyên dáng nhưng đỏng đảnh của người con gái kiêu sa, là nét đẹp thuần khiết theo năm tháng của tiết trời Hà Nội.


Có phải em là mùa thu Hà Nội?

Tấp nập bước qua cuộc sống bon chen nơi phố thị, tôi tìm lại mình trong tiết Thu; với nắng vàng trải nhẹ trên những con đường, góc phố, trên từng cành lá, ngọn cây; gió heo may nhè nhẹ thổi rơi những chiếc lá vàng xao xác; trong những cơn mưa bất chợt không kể đêm ngày…gợi lên trong tôi bao ký ức, bao kỷ niệm. Khoác thêm chiếc áo mỏng dạo bước cùng Em, tôi thấy trong mình nhen nhóm bao niềm vui kỳ lạ. Em đẹp vô cùng trong mắt tôi, con mắt không phải của một chàng thi sỹ. Sánh bước bên Em, tôi có thể gạt đi những lo toan trong cuộc sống hàng ngày, những muộn phiền của một chàng trai đang khát khao kiếm sống để được gắn bó trọn đời bên Em.

Tôi yêu Em, yêu tiết trời trong xanh mát dịu, yêu hương sắc nhẹ nhàng, dịu dàng, yêu cách Em nũng nịu hờn dỗi để dội mát những tâm hồn khô cạn như tôi. Từng giây phút, tôi cảm nhận được sự đổi thay êm dịu của một tâm hồn đang khát khao rực cháy trong tôi, là động lực để tôi đấu tranh, vươn mình tìm ra chỗ đứng trong xã hội nhộn nhịp, để tôi tin rằng muốn có Em, tôi phải mạnh mẽ vươn lên. Nhưng tình yêu của tôi còn chứa chan bao nỗi niềm lắng đọng, để rồi vỡ oà trong tiềm thức nghẹn ngào, đánh rơi từng hàng xối xả, chẳng nhẹ nhàng như khi dội mát tâm hồn tôi. Và phải chăng chính Em muốn đánh thức bao tâm hồn héo úa, đang dần mòn chìm đắm trong đê mê.

Hôm nay, tôi thấy Em hiện hữu qua ánh mắt trong xanh của bao em thơ khi tung tăng bước đi tìm hành trang của cuộc sống. Em tôi vẫn hồn nhiên thơ mộng, vẫn dịu dàng đằm thắm kiêu sa. Em mở đường dẫn lối cho thế hệ tương lai của đất nước, vững tin nhẹ bước vào đời. 

Em – Thu ấy, là mùa khai trường, mùa chứa đựng bao chiến công vang dội, mùa chứa chan niềm vui hân hoan của toàn dân tộc tôi khi một lần nữa tưng bừng đón chào ngày lễ kỷ niệm cho nền độc lập tự do dân tộc. Em là một trong vô vàn nét đẹp của đất nước, quê hương tôi. Đâu đó, tôi vẫn luôn bắt gặp ống kính máy quay của các bạn du học sinh, đang khao khát ghi lại nét thẹn thùng của Em khi đang chao nghiêng từng nhánh lá vàng. Em tôi không chỉ đẹp trong ánh mắt thuần Việt, mà em còn vươn xa, thật xa.

Em – mùa Thu năm ấy, là mùa thu của mốc son vàng chói lọi, đánh dấu sự trưởng thành của một Quốc gia hoàn toàn độc lập, kiên cường anh dũng đứng lên trong áp bức bóc lột dân tộc, trong lầm than kiếp nô lệ đàn áp. Buổi trưa một ngày thu năm ấy (2/9/1945), tại quảng trường Ba Đình lịch sử, chủ tịch Hồ Chí Minh đã thay mặt chính phủ lâm thời đọc bản tuyên ngôn độc lập tuyên bố với nhân dân Việt Nam và thế giới rằng: nước Việt Nam dân chủ cộng hoà đã ra đời. Bản tuyên ngôn độc lập khẳng định:

“Tất cả các dân tộc trên thế giới đều sinh ra bình đẳng. Dân tộc nào cũng có quyền sống, quyền sung sướng và quyền tự do… Một dân tộc đã gan góc chống ách nô lệ của Pháp hơn 80 năm nay, một dân tộc đã gan góc đứng về phía Đồng Minh chống phát xít mấy năm nay, dân tộc đó phải được tự do, dân tộc đó phải được độc lập! …. Nước Việt Nam có quyền đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do và độc lập ấy.”

Nay, tôi hay tin một số thế lực thù địch trong và ngoài nước đang có ý định lợi dụng Em, lợi dụng sự nhẹ nhàng của Em trong niềm hân hoan đón mừng những ngày lễ lớn của toàn dân tộc để thực hiện những âm mưu phá hoại của chúng, tôi xót xa và căm phẫn... Gần 70 năm qua, khi nhân dân nước tôi luôn được ấm lo, hạnh phúc, đất nước tôi ngày một thịnh vượng sánh vai với bạn bè năm châu, thì tại sao? lý do gì mà các bạn đòi can thiệp vào một vùng lãnh thổ đang vốn yên bình.

Tôi yêu em, nhân dân, tổ quốc tôi yêu em, yêu tất cả những gì thuộc về em, yêu ngày toàn dân được giải phóng khỏi ách áp bức bóc lột, đất nước tôi được hoàn toàn độc lập, nhân dân tôi được tự do.

Hỡi các bạn, những con người đang ấp ủ lý tưởng xa vời, muốn góp sức mình dựng xây và vun đắp ước muốn viển vông trên tổ quốc tôi, trên vùng đất, vùng trời mà tôi cùng bao người con yêu nước đang nỗ lực tồn tại và vươn lên hãy nhớ rằng Em tôi không đơn thuần để các bạn lợi dụng, phá hoại và gây ra những muộn phiền cho nhân dân tôi. Bởi bên em không chỉ có tôi, mà còn hàng triệu con tim đang hướng về em, sẵn sàng bảo vệ em để gìn giữ chốn bình yên vốn có của Tổ quốc.

                                                         KHÁNH MON

TÁC GIẢ: Unknown // 8/20/2014 09:19:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

13 nhận xét:

 1. Cứ thế này có ngày đảng ta tức vỡ óc mà chết wá . hehe

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những ngày Hè oi ả, nóng bức, xa rồi những tiếng ve râm ran vọng lại sau nhà, tuổi học trò chia xa em đã rơi nhiều nước mắt... tất cả đã qua đi chỉ đọng lại là kỉ niệm khôn nguôi. Mùa Thu đến rồi anh biết không những con người đang ấp ủ lý tưởng xa vời, muốn góp sức mình dựng xây và vun đắp ước muốn viển vông trên tổ quốc tôi

   Xóa
 2. Mình đánh giá cao bài viết trưng ra những chứng cớ làm lộ tẩy sự thật và tật xấu của Trần Dân Tiên và những kẻ tiền hô hậu ủng bác Hồ tức Trần Dân Tiên nhưng càng học tập tư tưởng, đạo đức bác Hồ thì càng đổ đốn vô phương cứu chữa. Không lo dẹp thây ma mà dùng xác ướp HCM tiếp tục núp bóng để lòe thiên hạ thì chỉ càng khiến HCM bị nguyền rủa nhiều hơn.

  Trả lờiXóa
 3. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Nay đã có 3394 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa
 4. Có cái thằng cha mang tên là Lịch Sử Việt Nam này lắm chuyện quá đi mất, tất cả những cái gì mà bọn này làm chỉ là mang tính chém gió là giỏi thôi, không thể chấp nhận được. Một bè lũ luôn nhảy vào đây sủa càn bất cứ bài nào. Sao mà chúng có thể làm được những điều đó nhỉ, một lũ bất lương, nhục mà không biết được sự nhục nhã, sao lại có những con người như thế này chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời nay ai còn tin vào CNCS thì chỉ là vượn chưa thành khỉ được như cu hồ

   Xóa
  2. lũ chúng mày biết gì mà nói. ĐCSVN muôn năm

   Xóa
 5. Xa rồi những ngày Hè oi ả, nóng bức, xa rồi những tiếng ve râm ran vọng lại sau nhà, tuổi học trò chia xa em đã rơi nhiều nước mắt... tất cả đã qua đi chỉ đọng lại là kỉ niệm khôn nguôi. Mùa Thu đến rồi anh biết không? Nắng như vàng hơn qua từng kẽ lá, những cơn gió miên man thổi vào lòng người lại càng man mác hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mùa thu nơi mà những ngày hè oi bức đành nhường lại cho không khí được mát mẻ hơn dễ chịu hơn, khi mùa thu đến những con phố hà nội xem những hàng cây ngả vàng sang thu khiến cho tôi cảm giác sao mà yêu đất nước này đến thế, yêu những hàng cây đi liền cùng năm tháng lịch sử yêu bao nhiêu con người đã xây dựng cho đất nước này ngày hôm nay

   Xóa
 6. Anh có nghe tiếng thu chạm khẽ vào lòng em, khi cùng anh rải từng bước chân dài trên phố… Anh có nghe thấy vị ngọt lành của mùa thu; có nghe thấy những mênh mang của hương thu quyện vào cơn gió nhỏ; có nghe thấy yêu thương khẽ gọi, quyện vào trái tim của em, và của anh…

  Trả lờiXóa
 7. Mùa thu hiển nhiên là đẹp. Mùa thu lẻ nhiên là hạnh phúc, nhiều niềm vui và đầy sinh lực. Vậy mà, từ lúc mở lòng đón tháng tám cho đến lúc ôm ấp mùa thu khi những cơn mưa tầm tã trút xuống lạnh lùng, ta như cứ mãi đau đáu và phảng phất nhiều ưu tư khó nói. Vì sao thế tháng tám? Tại sao thế mùa thu?

  Trả lờiXóa
 8. Tấp nập bước qua cuộc sống bon chen nơi phố thị, tôi tìm lại mình trong tiết Thu; với nắng vàng trải nhẹ trên những con đường, góc phố thu đến khiến con người bồi hồi xúc động và hơi đượm buồn trong vui sướng ngồi nhâm nhi cốc trà nghĩ về ngày mà Bác đọc bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam chúng ta

  Trả lờiXóa
 9. tháng 8 mùa thu đã và mang đến cho chúng ta được cảm giác cùa ngày giải phóng đất nước ngày mà chúng ta đã đánh bại được các nước đế quốc để khai sinh ra nước VN hoàn toàn được thống nhất chính những ngày này năm nào chúng ta bây giờ lại sống trong kí ức sống đó, hình ảnh lá cờ tung bay trên quảng trường ba đình lịch sử

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ