Thứ Tư, 6 tháng 8, 2014

HÒA THƯỢNG THÍCH KHÔNG TÁNH - MỘT CON CHIÊN NGOAN ĐẠO


Trong chúng ta, nhất là những người dân theo đạo Phật thì chắc chắn rằng có thể không biết Thích Không Tánh là ai nhưng chỉ cần nghe cái tên “ Hòa thượng Thích Không Tánh” là cũng đủ biết đây là một người theo đạo Phật hơn thế nữa còn là một nhà sư, một đệ tử Phật môn, một người truyền bá Phật pháp. Một điều chú ý ở đây là vị nhà sư Thích Không Tánh này đã lên được chức “Hòa thượng” mà trong quy định nhà Phật thì danh hiệu Hòa thượng là chức vị cao nhất mà một người tu hành có thể đạt được, cao hơn cả vị A-xà-lê. Muốn mang danh hiệu này một vị tăng phải đạt được những tiêu chuẩn đạo đức, thời gian tu tập (tuổi hạ).... và danh hiệu này được ban trong một buổi lễ long trọng. Danh từ này sau cũng được dùng chỉ những vị tăng cao tuổi, trụ trì một ngôi chùa và có đức hạnh, tư cách cao cả mặc dù chưa được chính thức phong hiệu.
Như vậy theo như các quy định trên chỉ cần nghe tên ắt hẳn tất cả chúng ta đều tự hiểu được về hòa thượng Thích Không Tánh là 1 nhà sư như thế nào rồi. 

Vậy mà khi được đọc 1 bài viết trên blog danlambaovn.blogspot có nhan đề là : “Buổi họp của các hội nhóm Xã hội dân sự độc lập tại Sài Gòn ngày 05.08.2014” hơn thế nữa là khi nhìn vào bức ảnh chụp được đăng tải trên bài viết chắc hẳn ai ai cũng không khỏi bất ngờ.
Bài viết được đăng tải trên blog danlambao

Hòa thượng Thích Không Tánh tại nhà thờ dòng chúa cứu thế - Kỳ Đồng, ảnh trên blog danlambao
Hòa thượng Thích Không Tánh đang nghe giảng đạo thiên chúa, ảnh trên blog danlambao
Vì sao vậy? Là một người dân, bạn sẽ có thể nghĩ là gì?

1. Hòa thượng Thích Không Tánh chắc đang truyền bá Phật pháp, giảng đạo Phật cho nào là Nguyễn Đan Quế, Tạ Trí Hải, Đỗ Thị Minh Hạnh, Trần Văn Huỳnh , cùng các con chiên của dòng chúa cứu thế và 1 lũ hội bè dân sự tại nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế - Kỳ Đồng. Điều này có phải loạn không, hay ông Thích Không Tánh này đang định xóa sổ cái dòng chúa cứu thế này và tẩy não cho 1 lũ rận chủ. Thật là không tưởng tượng được.

2. Nguyễn Đan Quế, Tạ Trí Hải, Đỗ Thị Minh Hạnh, Trần Văn Huỳnh, cùng các con chiên của dòng chúa cứu thế đang tuyên truyền, giảng đạo để biến hòa thượng Thích Không Tánh thành một con chiên ngoan đạo và ông ta sẽ cởi bỏ chiếc áo nâu, rồi mặc lên bộ áo của 1 thầy tu truyền đạo thiên chúa. Điều này các đệ tử nhà Phật sẽ phải hỏi Thích Không Tánh cho rõ.

Được biết là Thích Không Tánh là Tổng vụ trưởng Tổng vụ Từ thiện Xã hội của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN), một tổ chức không được chính quyền Việt Nam và Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) thừa nhận, ngoài ra ông ta còn là trụ trì của chùa Liên Trì, TP. Hồ Chí Minh. Vậy mà ông ta lại đang trở thành một con chiên của dòng chúa cứu thế, một con chiên ngoan đạo là đằng khác. Sau này ông ta sẽ truyền đạo thiên chúa cho các phật tử sao, sẽ thờ chúa kính cha sao. Một kẻ vì tiền mà bán đứng cả tôn giáo của của mình, là một nhà sư quỳ lạy chúa, thì còn việc xấu xa gì ông ta không dám làm đây, liệu ông ta còn dám gọi mình là 1 nhà sư, một hòa thượng nữa hay không. Liệu ông ta còn mặt mũi nào nhìn các phật tử nữa hay không? Vì tiền ông ta bất chấp tất cả luân thường, đạo lý chứ chưa nói đến giáo lý nhà Phật. 
                                                             SÓNG BIỂN
TÁC GIẢ: Unknown // 8/06/2014 11:22:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

17 nhận xét:

 1. chúc mừng a Tánh sắp được phong làm cha Đạo rồi, có khi còn sang phụ trách luôn nhà thờ Kỳ Đồng. Nhất anh rồi, tiền đấy túi tha hồ tiêu.

  Trả lờiXóa
 2. thằng cha Tánh này tham thật, thích có nhiều con chiên để được chăm sóc đây mà, già rồi mà còn tham.

  Trả lờiXóa
 3. mình là một để tử nhà Phật thì sẽ phỉ nhổ vào thằng cha giả danh hòa thượng vào nhà thờ cầu nguyện này, thật quá xấu hổ, các phật tử mà biết chắc ko thể tha cho hắn.

  Trả lờiXóa
 4. Tôi nghĩ thằng cha Thích không tánh này chắc chỉ xứng đáng với công việc truyền đạo tặc thì đúng hơn và hợp lí hơn đó!những người đi theo lão già này chắc chắn sẽ sớm trở thành lũ rận của đất nước mà thôi.Lão ta lấy tư cách gì mà đòi truyền đạo với cả giáo lí cái nỗi gì.

  Trả lờiXóa
 5. Không biết một con người mang trong mình niềm tin đối với cả phật tổ và chúa thì sẽ như thế nào. Nhưng thiết nghĩ để đạt được đến hiệu "Hòa thượng" rồi thì Thích Không Tánh cũng đã được đào tạo và học tập nhiều kiến thức của phật giáo, vậy mà hắn vẫn lung lay niềm tin để chạy sang nghe giảng đạo của thiên chúa giáo thì danh hòa thượng ấy cũng phế đi rồi. Một tín đồ phật giáo không an phận tu hành lại thích leo vào con đường chính trị của một đất nước, con đường hắn đi đã không còn là hướng về phật tổ nữa rồi.

  Trả lờiXóa
 6. Chắc chắn sẽ không một ai nghe và tin những lời truyền bá đạo của ông này nữa đâu.Một kẻ bán rẻ lương tâm cũng như đạo giáo mà mình đang theo và đi truyền bá đạo khác để kiếm tiền thì ai thèm nghe ông ta nói chứ?Thật sự là không có đủ tư cách để làm việc đó đâu!

  Trả lờiXóa
 7. Chắc chắn sẽ không một ai nghe và tin những lời truyền bá đạo của ông này nữa đâu.Một kẻ bán rẻ lương tâm cũng như đạo giáo mà mình đang theo và đi truyền bá đạo khác để kiếm tiền thì ai thèm nghe ông ta nói chứ?Thật sự là không có đủ tư cách để làm việc đó đâu!

  Trả lờiXóa
 8. @Ba son •

  Lao Động Việt đã lột chiếc mặt nạ của Tổng liên đoàn Lao Động VN dưới sự bảo kê của đảng + CA. Mong sẽ là một Công Đoàn Đoàn Kết Ba Lan thứ hai tại VN, đứng lên đòi quyền lợi và cuối cùng là giải thể cs, giải phóng giai cấp công nô.

  Trả lờiXóa
 9. quả thực là một con người mà không xứng làm người vậy nếu đã tu hành thì hãy tự nhìn lại bản thân mình xem những gì đang diễn ra có xứng với điều mà một nhà tu hành làm hay không thiết nghĩ là một con người mà không hiểu được đạo lý làm người thì thật buồn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đạo đức con khỉ mẹ gì cai ông khong tánh này mấy ông ơi !

   Xóa
  2. Đạo đức con khỉ mẹ gì cai ông khong tánh này mấy ông ơi !

   Xóa
 10. hãy nhìn và suy nghĩ xem làm những việc như thế có chấp nhận được không hay thực chất mọi thứ quá rõ ràng rằng con người như Tánh không hiểu được bất cứ điều gì chỉ là loại bù nhìn không phân biệt đâu là đúng đâu là sai. Thật buồn cho những con người đó một con người mà đến đạo đức con người cũng không thể giữ trọn

  Trả lờiXóa
 11. mình thích cái anh Tánh đi giảng đạo thiên chúa này, rất đẹp trai, nói giọng lơ lớ rất là hài, thích nhất ăn thịt chó và uống rượu thôi rồi, lúc nào tay cũng 2,3 cô vịn. Sành không ai bằng luôn, tiêu bằng toàn tiền USD mới máu chứ.

  Trả lờiXóa
 12. Đẹp trai cái con khỉ,chỉ biết phản thầy,phản bạn và mượn lớp " đánh trâu " để lừa thiên hạ.

  Trả lờiXóa
 13. Đẹp trai cái con khỉ,chỉ biết phản thầy,phản bạn và mượn lớp " đánh trâu " để lừa thiên hạ.

  Trả lờiXóa
 14. rận chủ hoạt động theo mùa là đúng rồi vì rận chủ thời nay đã nhận thấy rõ việc hoạt động tích cực cũng chẳng đi đến đâu khi mà nhà nước ta được nhân dân tin tưởng tuyệt đối, chúng biết rằng chẳng việc gì phải phí sức khi cứ hoạt động dàn trải để rồi thu lại chẳng được gì, thà rằng chúng cứ theo phong trào, làm ăn một tí kiếm chút đỉnh rồi nghỉ chuyển qua nghề khác kiếm miếng ăn. rận chủ thời nay cũng thực dụng lắm chứ, không ngu si như rận chủ lão thành nữa rồi

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ