Thứ Ba, 5 tháng 8, 2014

BAO BIỆN CHO KẺ BÁN NƯỚC

Có một số bộ phận không nhỏ nhưng kẻ tìm cách quay lưng với lịch sử dân tộc như lũ chống cộng cực đoan (CCCĐ) vẫn tìm cách để lí giải cho thất bại cách đây bốn thập kỷ của chế độ ngụy Sài Gòn tại miền nam trước kia. Và đây là lí lẽ của chúng.

Sự vô lý của cuộc chiến thì hoàn toàn là thuộc về phía chúng vì đã theo Mỹ bán một nửa đất nước. Thế nhưng với cách bao biện như ở đây thì chúng đang muốn nói rằng cuộc chiến tranh kết thúc 39 năm trước là một cuộc nội chiến chứ không phải là một cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, mà trong đó chúng là những kẻ đã lầm đường lạc lối để đi theo quân thù xâm lược, và đó càng không phải là một thái độ yêu nước gì. Bởi vì nếu đã yêu nước chúng đã không để cuộc chiến xảy ra, chấp nhận tổng tuyển cử 2 năm sau kháng chiến chống Pháp để thống nhất đất nước, chứ không phải bám Mỹ để chia cắt đất nước và tạo nên cuộc chiến đẫm máu 21 năm để thống nhất nó.

Và nếu xem lại lịch sử mới thấy vào những ngày tháng 4 đó, chế độ Sài Gòn chỉ còn biết trông chờ vào Mỹ mà kháng cự quyết liệt ở những "lá chắn thép" ở Phan Rang-Xuân Lộc, đến khi thất bại ở khắp nơi thì tướng lĩnh kêu gào tử thủ, Nguyễn Cao Kỳ tuyên bố sẽ biến Sài Gòn thành Stalingrad thứ hai nhưng lại lên máy bay trước cả khi quân giải phóng đến, quân lính thì bỏ chạy. Thật là oai hùng cho quân đội miền nam.


Nếu có phép màu nào mà dân tộc Việt Nam này đã tạo dựng nên, thì ngoài việc đánh bại những cường quốc như Pháp, Mỹ thời chiến, có lẽ còn là nỗ lực để xây dựng lại đất nước từ vô vàn khó khăn do sự tàn phá của chiến tranh, cấm vận và vô số vấn đề xã hội khác còn tồn tại đến bây giờ, những cái mà đang kìm hãm sự phát triển của đất nước.


Đất nước chúng ta không muốn có chiến tranh nữa, nhưng nếu nó vẫn xảy đến thì bắt buộc phải chiến đấu để bảo vệ Tổ quốc. Đó là một trong những truyền thống lâu đời nhất của đất nước này.

Victor Charlie - CT03

TÁC GIẢ: Unknown // 8/05/2014 10:27:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

6 nhận xét:

 1. Tôi là người dân miên Trung nên thấu hiểu bom đạn gây ra trên quê hương mình

  Trả lờiXóa
 2. không thể hiểu nổi tại sao lại có thể nghĩ cuộc chiến tranh đánh đuổi giặc ngoại xâm ra khỏi bờ cõi, đòi lại độc lập tự do cho dân tộc, thống nhất đất nước lại được chính những người đã tham gia vào trận chiến đó phủ nhận. điều đó khác nào họ phủ nhận chính mình, khác nào tự vả vào miệng mình

  Trả lờiXóa
 3. Chính Mỹ cũng phải thừa nhận đã gây chiến tranh ở Việt Nam, và thất bại ở Việt Nam là sự sỉ nhục lớn nhất của đế quốc Mỹ bấy giờ. Nhưng các nhà chống cộng thì vẫn muốn phủ nhận điều ấy, vẫn cho rằng cuộc chiến giải phóng dân tộc là cuộc chiến xâm lược của miền Bắc đối với miền Nam, họ cố tình chia cắt dân tộc ta, cố tình dùng những lời lẽ lươn lẹo để phủ nhận chính quyền Ngụy Sài gòn chỉ là tay sai của Mỹ.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng như vậy, lịch sử của dân tộc Việt Nam đã chứng minh cho lòng yêu nước và tình đoàn kết của nhân dân ta có thể khuất phục bất cứ thế lực nào kể cả Mỹ lẫn Pháp. Trong tình hình hiện nay chúng ta vẫn phát huy mạnh mẽ truyền thống đó trong hoạt động phát triển kinh tế - xã hội và an-ninh quốc phòng. Chúng ta nhất định xây dựng và bảo vệ chủ quyền của mình bằng bất cứ giá nào nên trong mọi hoàn cảnh nhất định không hề lùi bước.

  Trả lờiXóa
 5. Trong cái xã hội hiện nay chúng ta cần biết tôn trọng những gì mình đang có, để có được như ngày hôm nay đất nước đã phải trải qua vô vàn sóng gió. Xã hội hiện này có vô vàn cám dỗ dành cho chúng ta nhưng bạn đừng quên bạn sinh ra ở đâu và làm sao bạn có thể sống được một cuộc sống bình yên như hiện nay. Các bạn đừng có để mất những giá trị quan trọng nhất của con người nhé.

  Trả lờiXóa
 6. Hiện này có những tên khốn đã quay lưng lại với lợi ích của dân tộc để bảo vệ cho lợi ích cá nhân họ và đúng đó là những tên cặn bã của đất nước mà chúng ta cần loại trừ. Đó là những tên tranh thủ cơ hội và quên đi cái cội nguồn của mình, không biết là do cái xã hội này làm tha hóa chúng hay tự chúng đi theo con đường như vậy, nhưng vì mục đích nào thì chúng cũng cần dừng lại đúng lúc nhé.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ