Thứ Sáu, 4 tháng 7, 2014

TRUNG QUỐC - KẺ CHÂM NGÒI CHO CHIẾN TRANH?


Có lẽ trong thời gian qua Trung Quốc, biển Đông là một trong các "keyword hot" nhất, được tìm kiếm nhiều nhất, quan tâm nhiều nhất của dư luận trên thế giới. Thậm chí nó còn hot hơn nhiều so với các tin tức ở Ukraine hay là World Cup 2014 vì các hành động của Trung Quốc khiến cho cả thế giới đang nghĩ về một khái niệm tiêu cực mà không ai muốn nghĩ đến “chiến tranh” – trừ giới cầm quyền Trung Quốc.
Tại sao chiến tranh lại được gắn cho Trung Quốc?
Trung Quốc sẽ đánh cả châu Á để thỏa mãn tham vọng bá quyền
Nhìn lại lịch sử của Trung Quốc, bất kỳ ai cũng có thể thấy các vị vua Trung Quốc ngày xưa luôn mang trong mình một dã tâm khát máu, thèm muốn đất đai, lãnh thổ của tất cả các nước khác và nó đã được cụ thể hóa bằng rất nhiều các cuộc chiến tranh xâm lược.
Ngày này sau khi kết thúc 2 cuộc chiến tranh Thế giới I và II, thấy được sự tàn khốc và đau thương do chiến tranh mang đến, cả nhân loại đều mong muốn một cuộc sống hòa bình, thế nhưng các hành động gần đây của một cường quốc nhất nhì thế giới – Trung Quốc đã khiến nỗi lo chiến tranh thế giới III có thể xảy ra.
-Trên biển Hoa Đông nơi có hòn đảo Senkaku đang là điểm nóng trong mối quan hệ giữa Trung Quốc và Nhật Bản. Trung Quốc liên tục điều tàu chiến, máy bay quân sự vào đảo Senkaku và lãnh hải của Nhật Bản để khiêu khích Nhật Bản. Với sự hung hăng của Trung Quốc, Nhật Bản quyết định cho phép phòng vệ tập thể để chuẩn bị cho tình huống xấu nhất khi Trung Quốc tấn công Nhật Bản cũng như các đồng minh của Nhật.
Trung Quốc muốn dùng quân sự chiếm cả biển Đông, ảnh internet
-Trên biển Đông, dưới sức mạnh quân sự và kinh tế của mình, Trung Quốc liên tục dùng vũ lực chiếm đảo của Việt Nam và Philippin và hiện nay Trung Quốc luôn duy trì một số lượng lớn tàu quân sự và máy bay quân sự tại vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam để sẵn sàng tấn công các tàu kiểm ngư và cảnh sát biển cũng như tàu ngư dân Việt Nam. Những hành động này là nguy cơ châm ngòi cho 1 cuộc chiến tại biển Đông và đó cũng chính là mong muốn của Trung Quốc nhằm cụ thể hóa cái bản đồ hoang tưởng của họ mới xuất bản vừa qua. Để nuốt chọn biển Đông Trung Quốc sẽ không ngần ngại gây chiến với tất cả các nước tại biển Đông.
-Tại biên giới giữaTrung Quốc và Ấn Độ, chỉ với một đường vòng cung của giới cầm quyền Trung Quốc đã biến cả 1 bang của Ấn Độ thành lãnh thổ của Trung Quốc. Với một lực lượng quân sự hùng hậu được đóng ở 2 bên biên giới và với ngòi châm của Trung Quốc chắc chắn sẽ có một cuộc chiến đẫm máu xảy ra giữa 2 nước đông dân nhất thế giới và sẽ kéo cả khu vực đó vào bể lửa
-Tại biên giới với Nga và Bắc Cực, các hành động của Trung Quốc tại 2 nơi này cũng cho thấy chính quyền Bắc Kinh vẫn âm mưu lấy lại các vùng đất mà Trung Quốc coi là bị Nga chiếm, đồng thời cũng muốn xâu xé Bắc Cực. Tại đây một cuộc chiến lúc nào cũng có thể xảy ra để phục vụ cho tham vọng chiếm nguồn năng lượng khổng lồ ở đây của Bắc Kinh.
Đặc biệt sau khi Chủ tịch Tập Cận Bình tuyên bố, Trung Quốc phải tăng cường phòng thủ biên giới trên biển lẫn trên đất liền trong bối cảnh căng thẳng lãnh thổ với nhiều nước láng giềng leo thang vào cuối tháng 6 vừa rồi. Kể từ khi trở thành Chủ tịch Trung Quốc, (kể cả trong giai đoạn chuyển đổi quyền lực kéo dài từ tháng 11.2012 cho đến tháng 3.2013), ông Tập đã nhiều lần kêu gọi cả nước đẩy mạnh hiện đại hóa quân sự, đưa quân đội lực lượng “bách chiến bách thắng”. Điều đó khẳng định một lần nữa ý đồ cho một cuộc chiến tranh toàn  khu vực có thể xảy ra mà Trung Quốc đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng nhằm trở thành một phát xít mới.
                                                                            SÓNG BIỂN


FACEBOOK COMMENTS

17 nhận xét:

 1. Trung quốc cậy mình là một nước lớn và muốn làm bá chủ của thế giới. với những dã tâm thâm độc, những âm mưu độc chiếm, bành trướng của mình, càng ngày trung quốc lại càng đụng chạm chủ quyền của nhiều nước,. Thế nhưng, liệu hành động của Trung Quốc rồi sẽ đi tới đâu?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tham vọng của Trung Quốc dường như đã ăn vào máu mất rồi. Nhìn lại lịch sử thấy thời kì nào Trung Quốc cũng đi xâm chiếm các nước khác, trong đó có Việt Nam nhưng rồi cũng lại bị đánh cho tơi bời. Đúng là chai lỳ, đánh cho như thế mà vẫn không biết chừa. Đừng tưởng Việt Nam nhỏ bé mà tưởng dễ bắt nạt.

   Xóa
 2. âm mưu độc chiếm, bành trướng của mình, càng ngày trung quốc lại càng đụng chạm chủ quyền của nhiều nước,. Thế nhưng, liệu hành động của Trung Quốc rồi sẽ

  Trả lờiXóa
 3. Để chứng minh cho những tuyên bố của mình, nhà lãnh đạo Trung Quốc đã có một loạt sách lược để “biến từ không thành có” mà cụ thể nhất là việc biến khu vực không có tranh chấp thành khu vực có tranh chấp, kết hợp các biện pháp khẳng định chủ quyền vô lý, trắng trợn bằng việc đưa giàn khoan di động khổng lồ vào thềm lục địa của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 4. Âm mưu chiến lược độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc không chỉ đối với Việt Nam, mà đối với các nước khác như Philippin, Nhật Bản, Hàn Quốc, họ hung hăng, ngang ngược, bất chấp luật pháp quốc tế. Mới đây nhất, Trung Quốc lại cho phát hành bản đồ dọc gồm 10 đoạn phi lý, bao trọn gần như toàn bộ biển đông trong đó có quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, ngoạm cả vào một bang thuộc phần lãnh thổ của Ấn Độ. Hành vi đó cho thấy họ đã bộc lộ rõ sự bành trướng, bản chất ngang ngược, hung hăng, tráo trở và lật lọng của mình.

  Trả lờiXóa
 5. Ông Tập Cận Bình luôn rao giảng rằng “Trung Quốc không có gen xâm lược, rằng Trung Quốc không bao giờ bắt nạt nước nhỏ hơn mình”. Vậy những hành động ngang ngược, hung hăng, vô nhân đạo đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam là gì? là hành động bất chấp tất cả để Trung Quốc thực hiện “Giấc mơ Trung Hoa”; Không! đây chính là minh chứng hùng hồn nhất cho cả thế giới biết “tư tưởng bá quyền đại Hán bao đời nay của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta có thể thấy từ ngàn đời nay rồi mà đất nước Trung QUốc vẫn không thay đổi bản chất xấu xa này, chúng đã thất bại trước người dân Việt Nam bao lần rồi mà không biết đó là bài học gì cả
  Có một điều chắc chắn rằng người dân Việt Nam, đất nước Việt Nam sẽ không nhân nhượng trước giặc này đâu

  Trả lờiXóa
 7. Lịch sử đã chứng minh đất nước Trung Quốc trải qua hàng ngàn năm bản chất vẫn không thay đổi đó là bản chất của một đất nước dãn tâm chỉ muốn xâm chiếm các nước khác. Chính vì thế chúng ta cần làm tốt những công việc cần thiết để có thể sẵn sàng đối phó với một đất nước Trung QUốc xấu xa, độc ác này

  Trả lờiXóa
 8. Những việc mà Trung QUốc đã làm là không thể tha thức, với cái gọi là giấc mông Trung Hoa thì Trung QUốc đang khiên cho cả thế giới phẫn nộ về những hành động xấu xa của mình, chính vì thế chúng ta hãy chờ một đất nước Trung Quốc với những thất bại của chúng

  Trả lờiXóa
 9. tham vọng bá quyền của Trung Quốc khiến cả thế giới phải suy nghĩ, lo lắng chiến tranh thế giới thứ 3 trong lịch sử nhân loại có thể xảy ra bởi trên khắp biên giới đất liền và vùng biển thì Trung Quốc đều gây hấn với các nước láng giềng để âm mưu chiếm vùng đất đó của họ. Kẻ chủ mưu cho chiến tranh là Trung Quốc này đang đẩy mạnh hiện đại hóa quân sự, đưa quân đội lực lượng “bách chiến bách thắng” để mong cuộc chiến với toàn cầu sẽ đưa họ làm chủ thế giới

  Trả lờiXóa
 10. Có lẽ trong thời gian qua Trung Quốc, biển Đông là một trong các "keyword hot" nhất, được tìm kiếm nhiều nhất, quan tâm nhiều nhất của dư luận trên thế giới. , sở dĩ có điều này là vì những hành động hết sức hung hăng, hết sức bành trướng đối với vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam, đó là một việc làm hết sức sai trái mà chúng ta cần phải ngăn chặn.

  Trả lờiXóa
 11. Không biết tiềm lực kinh tế cũng như tiềm lực quân sự của trung quốc lớn mạnh đến đâu mà trung quốc lại cả gan thách thức cả thế giới?những nước thông minh thì họ sẽ không bao giờ gây chiến với những nước láng giềng,mà trái lại phải xây dựng mối quan hệ bền đẹp,đằng này trung quốc lại liên tục có những hành động châm ngòi cho một cuộc chiến tranh thế giới.haizzz

  Trả lờiXóa
 12. Cho dù trung quốc có sự chuẩn bị kĩ càng đến đâu thì cũng không thể cùng một lúc phân chia quân đội để chiến tranh với tất cả những nước láng giềng hùng mạnh như Nga, Nhật, Ấn Độ... được đâu.Vì vậy chúng đang đi quá giới hạn cho phép rồi.Nếu không nhanh chóng dừng lại,chắc chắn trung quốc sẽ không có một kết quả như mong muôn.

  Trả lờiXóa
 13. Zoàn Đình Tha14:35 7 tháng 7, 2014

  Đù mé, nhờ TQ chơi giàn HD 981 thì chúng tớ hiểu hơn về lịch sử bán nước của quân đỏ. Đéo giề mà nhà trường XHCN giấu tiệt hơn 5 chục năm qua. Tuyền láo xạo và mị dưn ...

  Đù mé, chống mặt quá há há

  Trả lờiXóa
 14. Nhìn lại lịch sử của Trung Quốc, bất kỳ ai cũng có thể thấy các vị vua Trung Quốc ngày xưa luôn mang trong mình một dã tâm khát máu, thèm muốn đất đai, lãnh thổ của tất cả các nước khác và nó đã được cụ thể hóa bằng rất nhiều các cuộc chiến tranh xâm lược.Những tham vọng và mưu đồ của trung quốc được minh chứng một cách cụ thể qua lịch sử với những hành động xâm chiếm lãnh thổ quốc gia khác. Đó là điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 15. chúng ta không khó để nhận ra một điều rằng, những gì trung quốc nói và những điều trung quốc làm thì chả bao giờ là giống nhau cả. Đó là bản chất của trung quốc. trên các diễn đàn quốc tế, các cuộc họp báo thì chúng ta luôn thấy rằng trung quốc nói họ theo đuổi chính sách hòa bình, nhưng trong thực tế, họ chưa một lần thực hiện đúng điều đó. luôn là quốc gia khiêu khích, thể hiện dã tâm bá chủ của mình khi đi xâm chiếm lãnh thổ, chủ quyền nước khác.

  Trả lờiXóa
 16. Trung quốc đúng là không thể bỏ được nổi dã tâm làm bá chủ cả thế giới.Từ xưa tới giờ chúng luôn phải trả cái giá đắt cho mỗi lần chúng có tham vọng dùng chiến tranh để trở thành bá chủ.Vậy mà giờ chúng vẫn chưa nhận ra rằng hành động và tham vọng đó là vô cùng viển vông và không bao giờ có thể đạt được.haizz

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ