Thứ Năm, 17 tháng 7, 2014

RA NGÕ GẶP NGƯỜI ĐẸP...!


Chưa bao giờ không gian văn hóa hoa hậu lại nhiều màu sắc và sôi động như lúc này. Một trong những cuộc thi hoa hậu chính thống đem lại hiệu quả tốt nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều cuộc tuyển chọn người đẹp chưa có chất lượng cao cũng như không có nhiều ý nghĩa đối với xã hội. Số lượng người đẹp lên ngôi hoa hậu, á hậu… những năm gần đây như nấm sau mưa, nhiều người còn nói vui là chúng ta đang trong thời “loạn” hoa hậu, cứ ra ngõ là gặp hoa hậu, “người đẹp” nhiều hơn “người xấu”. 

Và không chỉ loạn các cuộc thi sắc đẹp dành cho phái nữ mà ngay trong các trường học, các cuộc thi này cũng được tổ chức một cách rất thường xuyên. Các cuộc thi sắc đẹp của học sinh, sinh viên (HSSV) nhiều đến nỗi, có người nghĩ hình như những HSSV “đẹp đẹp” chỉ ăn và đi thi.

Chính vì có quá nhiều người đẹp nên thời gian qua dư luận được trải qua hết ngỡ ngàng này đến ngỡ ngàng khác chỉ xoay quanh câu chuyện “người đẹp” và “cuộc thi sắc đẹp”. Hay đây chỉ là các chiêu trò của các ông bầu để giúp các người đẹp được nổi tiếng.

Nào là, hoa hậu các dân tộc Việt Nam Triệu Thị Hà viết đơn xin trả lại vương miện với lý do sức khỏe không tốt và không đủ điều kiện để thực hiện các quy chế của ban tổ chức và ban chỉ đạo.

Nào là, thí sinh 'Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam' ném danh hiệu vào xe rác. Và khi sự việc bị phanh phui thì lại lộ ra việc mua bán giải, việc tổ chức không được cấp phép…
Trần Ngọc Bích đăng ảnh danh hiệu của mình bị ném vào trong thùng rác và thể hiện sự bức xúc qua những dòng ghi chú.
Dải băng danh hiệu bị ném vào thùng rác, ảnh internet
Trở về trước một chút có những sự việc như: Hoa hậu Mỹ Xuân dẫn đầu đường dây mua bán dâm hay hoa hậu Nguyễn Thu Thảo bị tố khai gian trình độ học vấn….

Những cuộc thi nhan sắc ở Việt Nam hiện nay đang chứng tỏ sự xuống cấp nghiêm trọng về chất lượng khi mà những người được chọn với danh hiệu hoa hậu, người đẹp lần lượt dính vào vô số các vụ scandal gây rối loạn dư luận. Phải chăng giá trị văn hóa của nó đã mất đi, các người đẹp, các ông bầu, các nhà tổ chức chỉ muốn trục lợi từ nó.

Có lẽ đã đến lúc Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch cần phải vào cuộc để chấn chỉnh việc tổ chức các cuộc thi người đẹp. Cần phải có những quy định chặt chẽ, rõ ràng về những yêu cầu, trách nhiệm, quyền lợi khi các người đẹp tham gia dự thi cũng như quy định các đơn vị nào được cấp phép đứng ra tổ chức. Đồng thời phải có chế tài xử lý nghiêm khắc đối với những cá nhân tổ chức lợi dụng, dàn xếp, mua bán các cuộc thi sắc đẹp để chấm dứt cái thời kỳ loạn cuộc thi sắc đẹp này.

                                                  BỐN MÙA


TÁC GIẢ: Unknown // 7/17/2014 11:47:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

10 nhận xét:

 1. công nhận, các cuộc thi hoa hậu diễn ra tràn lan, nào là hoa hậu thế giới người việt, hoa hậu hoàn vũ, hoa hậu việt nam,..rồi các phường, các quận, các trường học, đâu đâu cũng thấy tổ chức các cuộc thi sắc đẹp.thế nhưng, bê bối từ những cuộc thi đó cũng nhiều hơn những gì con người ta nghĩ đến.

  Trả lờiXóa
 2. đúng là đâu đâu cũng thấy hoa hậu thật, nó làm mất đi cái giá trị vẻ đẹp của hoa hậu vốn có, tât cả chỉ vì muốn nổi tiếng mà thôi, chúng ta phải thiết chặt vấn đề này để các cuộc thi đi vào khuôn khổ chứ ko thể để tự phát như hiện nay được.

  Trả lờiXóa
 3. nhìn những hành động như vất giải thưởng vào sọt rác đủ thấy các ng đẹp đã ko có trình độ nhận thức gì cả rồi, đúng là toàn não ngắn mà thôi

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là loạn các cuộc thi sắc đẹp đi đâu cũng thấy các danh hiệu của người đẹp, chính vì điều này đã làm giảm đi giá trị danh hiệu của những người đẹp.

  Trả lờiXóa
 5. Công nhận khoảng 5 năm trở lại đây, các cuộc thi sắc đẹp và trò chơi truyền hình diễn ra tràn lan làm mất đi ý nghĩa, giảm giá trị của các danh hiệu đạt được. Hiện giờ mình thấy họ chỉ chú trọng đến hình thế của các cô gái chứ không chú ý đến "não" của các cô ấy. Với đà tổ chức các cuộc thi sắc đẹp như thế này không khéo một thời gian nữa sẽ bị nhận xét sắc đẹp tỉ lệ nghịch với tri thức và trí thông minh.

  Trả lờiXóa
 6. càng ngày xã hội càng phát triển và người ta quan niệm cái đẹp cũng khác đi.Chính vì vậy,cách đánh giá cái đẹp ngày càng có nhiều thay đổi.Nhưng cho dù thế nào thì chúng ta cũng không nên làm mất đi cái vẻ đẹp danh giá cũng như phẩm chất của một con người,đừng lấy những cuộc thi sắc đẹp làm con dao giết chết cái đẹp thật sự.

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là trong giai đoạn hiện nay có rất nhiều các cuộc thi hoa hậu được tổ chức . Khiến cho mọi người ra đường đâu đâu cũng có thể gặp các hoa hậu. Chúng ta cần có những cuộc thi sắc đẹp có quy mô và công phu chứ không lên tổ chức quá nhiều các cuộc thi hoa hậu như hiện nay

  Trả lờiXóa
 8. Bây giờ ra ngoài đường không khó khăn gì để gặp được những hoa hậu người mẫu. Đất nước ta cần phải có quy định rõ ràng về việc tổ chức các cuộc thi hoa hậu để không xảy ra tình trạng các cuộc thi hoa hậu được tổ chức tràn lan như vậy

  Trả lờiXóa
 9. Đúng là ngày nay có quá nhiều cuộc thi sắc đẹp diễn ra một cách tràn lan và dưới nhiều hình thức khác nhau như hoa hậu biển, hoa hậu dân tộc,... Và rồi lại có những scandal liên quan đến những người đăng quang làm cho danh hiệu đó bị "nấm bẩn". Đã đến lúc bộ văn hóa phải vào cuộc, chấn chỉnh lại hiện tượng này.

  Trả lờiXóa
 10. Đến lúc bộ Văn hóa, thể thao và du lịch vào cuộc chấn chỉnh lại những vấn đề nhức nhối hiện nay, để đưa những cuộc thi vào quy củ và được mọi người đóng nhận hơn. Đưa những cuộc thi sắc đẹp trở lại đúng nghĩa của nó và nhận được sự đón nhận của mọi người nhiều hơn.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ