Thứ Năm, 17 tháng 7, 2014

ĐÔI LỜI GỬI CỰU ĐẠI TÁ VNCH LÊ KHẮC LÝ

Sau khi xem xong clip “Để chứng tỏ yêu nước thật, Cộng Sản phải chọn biện pháp quân sự” phát trên Phố BolsaTV của một cựu quân nhân VNCH, đang sống tại Cali, tôi mạn phép với tư cách là người xem có đôi lời gửi ông:

Dạ thưa ông! Cái trò "yêu nước" này chúng tôi những người dân Việt Nam ngày nay đã chứng kiến tường tận từ hành động của các ông trong suốt 20 năm ôm cẳng Mỹ và hồi sự kiện Hoàng Sa năm 1974 ở Hoàng Sa rồi.

Chúng tôi biết rất rõ vì chọn "giải pháp quân sự để yêu nước" mà các ông đã phá bỏ hiệp đinh Geneva biến Miền Nam thành nơi thảm sát tàn bạo đẫm máu trong bàn tay của các ông và lính Mỹ. Với con số thương vong cả lính lẫn dân thường lên đến gần chục triệu nhân mạng, cao hơn gấp đôi con số diệt chủng của Pôn-pốt. 


Cũng vì "giải pháp quân sự là yêu nước" mà năm 1974 các ông đã lệnh cho tuần dương hạm HQ 10 chủ động nổ súng nhưng nghiêm cấm mọi phương diện tiếp ứng để cho "Bố Dượng Tàu" của ông lấy cớ tự vệ mà bắn giết 74 mạng người trên đảo rồi chiếm đảo Hoàng Sa. Sau đó, thay vì các ông phải tổ chức các đợt phản công để chiếm lại đảo đã bị Trung Quốc cưỡng chiếm, thì các ông lại ra lệnh rút toàn bộ các lực lượng đang canh giữ trên các đảo của Hoàng Sa Trường Sa còn lại vào đất liền, để mở rộng mọi nẻo đường cho "Bố Dượng Tàu" chiếm đóng. 

Nếu Cộng Sản Việt Nam (những người mà các ông ngày đêm nguyền rủa "hèn với giặc ác với dân") không kịp thời cắt cử lực lượng ra canh giữ các đảo còn lại mà Trung Quốc chưa kịp chiếm đóng thì chắc chắn bây giờ chẳng còn cái đảo nào để các ông kêu la "Cộng Sản bán đất bán biển rồi". 

Thế nên, dân Việt chúng tôi đã biết và hiểu với "yêu nước bằng giải pháp quân sự" của các ông lắm rồi. Chúng tôi thà chấp nhận đấu tranh lâu dài bằng giải pháp hòa bình của Cộng Sản Việt Nam hiện nay chứ nhất quyết không bao giờ chấp nhận "yêu nước bằng giải pháp quân sự" của các ông. 

Nếu Cộng Sản Việt Nam mà chọn giải pháp của các ông thì tôi là dân Việt đầu tiên đứng lên chống lại Đảng Cộng Sản Việt Nam. Ông cũng cần nên nhớ, món nợ tội lỗi đó của các ông với dân tộc Việt Nam còn chưa tính sổ đấy. Nên khi chúng tôi chưa đòi hỏi gì với các ông thì các những tên tội đồ như các ông đừng lên mặt dạy đời theo cách bán nước hèn hạ đó cho Trung Quốc.

Hải Trang

FACEBOOK COMMENTS

38 nhận xét:

 1. Ông này có vấn đề thì phải. yêu nước là để đất nước không phải chiến tranh mà vẫn giữ được biển đảo.Còn như ông thì sướng rồi, ở bên Mỹ, có bị làm sao đâu, chỉ chết người dân trong nước mà thôi.mấy ông ở hải ngoại này toàn muốn chiến tranh mà thôi, yêu nước nỗi gì

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chó vc toàn là lũ ngu xuẩn ăn cháo đái bát, nhìn thật gần vào sự việc nếu Mỹ không lên tiếng thì thằng chệt cộng có rút giàn khoan đi không ? những thằng chó lãnh đạo đcsVn đã làm được gì trong việc nầy?

   Xóa

 2. Mấy ông già được dịp tụ tập xạo lèn :)) toàn dân thất nghiệp, nói chuyện ngu chit bà, kiến thức nông cạn mà như thánh phán, chống cộng kiếm cơm mà, nếu không thì gây quĩ ai ủng hộ..!

  Trả lờiXóa

 3. Kính gửi: ông Lý.
  Cháu là người dân sống trong nước. Xem ông phát biểu cháu xin mạn phép có một vài ý kiến gửi đến ông.
  1) ông đã quá già nên suy nghĩ của ông cũng già theo.
  2) nếu VN xẩy ra biến cố thì cháu tin chắc rằng ông và cả gia đình ông vẫn ăn ngon ngủ kỹ vì ông không phải là người việt (đúng nghĩa: ông là người Mỹ gốc Việt).
  3) Chiến tranh là ác liệt, là chia ly, là nghèo đói, là tang thương... Cho cả hai bên. Do đó chúng cháu không muốn chiến tranh
  4) Việt Nam không cần và không bao giờ cần những người như ông!
  5) Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong đó có cả cháu sẵn sàng đánh Trung Quốc bằng một tinh thần thép nên những người như ông cháu cảm thấy thừa!
  6) ông và các tổ chức chống đối ở hải ngoại không bao giờ có cơ hội lãnh đạo được đất nước này vì tính đến ngày hôm nay 15/07/2014 chưa có một tổ chức nào có công và đủ sức lãnh đạo đất nước như ĐCSVN.
  7) Nếu chính phủ VN bán nước như ông thường nói thì làm gì còn hai tiếng Việt Nam cho ông gọi, ông nhớ, ông mong!
  8) trước khi chết theo cháu ông nên làm điều gì đó có ích cho đất nước để con cháu ông còn có cửa mà đi đi về về.

  Cháu thành thật xin lỗi nếu những lời cháu nói có ảnh hưởng đến sức khỏe của ông.

  Trả lờiXóa
 4. Tổ chức chuyến ra Trường Sa cho những người có quá khứ từng chống đối quyết liệt lại Đảng và nhà nước ta là một việc làm rất văn minh văn hóa thể hiện truyền thống yêu thương đùm bọc lẫn nhau trong cộng đồng người Việt chúng ta. Đối với những người có tư tưởng mâu thuẫn với đường lối chính sách của Đảng cộng sản, họ cũng là con người, có người thân và tình cảm với nơi mình sinh ra chôn rau cắt rốn, họ khao khát trở về quê hương thì Đảng và nhà nước ta sẽ luôn tạo điều kiện cho họ chỉ cần mục đích trở về thăm Việt Nam là tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 5. Dù sao thì chiến tranh cũng đã qua đi, có những người theo chế độ cũ họ không phải là cố ý sát hại dân tộc mà nhiều người cũng chỉ vì ngây thơ vì chính trị bị dụ dỗ ép buộc, hoặc có tài năng và bị chế độ thực dân lợi dụng lôi kéo nhưng hòa bình lập lại chế độ xưa sụp đổ đồng nghĩa với thế giới tươi đẹp của họ biến mất, họ phải bỏ quê để ra đi. Nhưng nếu họ vẫn còn tình cảm với quê hương, vẫn còn mong muốn được trở về thăm quê cha đất tổ chúng ta những người Việt hôm nay cũng không nên vì thế mà cấm đoán. Nhà nước ta đã tạo điều kiện hết sức cho họ, mong rằng sau chuyến đi này họ nhận thấy sự tươi đẹp của quê hương đất nước và thay đổi phần nào chủ kiến

  Trả lờiXóa
 6. Thiết nghĩ thì không nên có từ chống đối nữa thì tốt hơn, bởi vì chúng ta cũng đã độc lập thống nhất với một thời gian quá dài rồi, cũng ngót nghét gần nửa thế kỷ rồi. Vết thương mà chúng ta đang thấy đó là vết thương cho cả dân tộc chứ đâu phải giành riêng cho bên nào mà phải làm cho nó sâu thêm, rỉ máu thêm chứ. Nếu làm như thế là không công bằng, chỉ làm cho tất cả mọi thứ trở nên tồi tệ hơn, hậu quả xấu hơn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Xin lỗi các ông chỉ là những kẻ đâm bị thóc chọc bị gậy là những kẻ hèn nhát và âm ưu cúa các ông lá muốn cho vn tut lui ko muốn cho vn tiến lên một nước thịnh vượng
  Và chính cacy ông là những người xáy rào cản sự phát triển kinh tế vn và cac. Nước
  Chúng tôi lá người dân việt hiểu và luôn bảo vệ nước việt của chúng tôi

  Trả lờiXóa
 8. Tội ác của lính Mĩ và lính VNCH là không thể tha thứ được. Nếu như Việt Nam không được giải phóng, chiến tranh vẫn cứ tiếp tục diễn ra thì bọn chúng lại tiếp tục giết người, bất kể già trẻ trai gái. Ấy vậy mà chúng vẫn được những kẻ cuồng loạn suy tôn, thần tượng. Thật hết nói!! Vì Mĩ và chế độ VNCH mà đất nước ta phát triển chậm đi hàng chục năm so với các nước trong khu vực.

  Trả lờiXóa

 9. kết lại bài phỏng vấn trả lời tào lao kiến thức nông cạn cho điểm 0 về nhà tự kiểm điểm lại bản thân. về phần góp ý kiến quá tồi tệ nói chuyện không có cơ sở nghe theo ông ta chắc việt nam bán hết lúa giống... đề nghị học bài cho kỹ trước khi đi trả lời phỏng vấn..... quá yếu kém...

  Trả lờiXóa
 10. Lê Khác Lý đã làm “cái loa tiếp sóng” cho Trung Cộng, cố bào chửa để hợp pháp hóa cho Trung Cộng chiếm đoạt Hoàng Sa. Hoàng Sa cách đảo Hải Nam 12 hải lý ? Giải pháp quân sự mới là yêu nước ? VNCH không hèn, thế sao không dám tái chiếm Hoàng Sa ? VNCH có hiệp ước liên minh với Mỹ thế sao vẫn bị Trung Cộng cưỡng đoạt Hoàng Sa ? Trí tuệ cỡ Lê Khắc Lý mà nắm chính quyền thì dân Việt sớm nói tiếng Tàu hết trọi !

  Một lần nữa tôi khuyên Lê Khắc Lý nên từ bỏ ngay con đường hoạt động chính trị, già rồi mà còn khù khờ nữa, chỉ tổ làm bù nhìn cho chúng tà ma lợi dụng.

  Trả lờiXóa

 11. Kiến thức hạn hẹp của ông Lê Khắc Lý là kết quả của sự xuyên tạc thông tin của những cơ quan truyền thông hải ngoại như VOA tiếng Việt, RFA Vietnamese,SBTN và nhóm Trúc Hồ, Đỗ Phủ, Tường Thắng v. v.
  Rỏ ràng, đây là sự tụt hậu dân trí rất lớn lao trong cộng đồng Việt Nam hải ngoại nhất là tại nam California

  Trả lờiXóa

 12. Đến Mỹ, Nhật còn ko dám dùng biện pháp quân sự thì sao VN phải dùng biện pháp quân sự.
  Mà thôi, với 1 độc giả trung thành của bolsa TV. Tôi mong anh Lân nên pv thêm mấy người như thế này, tính giải trí rất cao, nghe ông Đại Tá trả lời mà ko thể nhịn đc cười, ông nên về VN để mấy cháu học sinh lớp 12 nó thi Văn, thi Địa Lý bồi dưỡng kiến thức thêm cho =))

  Trả lờiXóa
 13. Càng nghe càng nhức mũi, người ta bảo gừng càng già càng cay, mà sao ông này lại ngược lại vậy. Không biết ông ở hải ngoại ăn những gì rồi nhả ra những thứ này để con cháu ở trong nước cười cho thối mũi, già đời rồi mà còn học làm con nít....

  Trả lờiXóa
 14. Dù có trả ngàn lần, trả bằng cách nào đi nữa thì tội ác mà quân đội Mỹ và lính Việt Nam cộng hòa đã gây ra cho chúng ta cũng không thể nào chấp nhận được. Biết bao người đã hy sinh, biết bao người đã bị chúng giết một cách dã man trong cuộc chiến ấy. Ngay cả những người Mỹ cũng không thể tin vào mắt mình khi thấy được những hình ảnh chụp lại cuộc chiến tranh mà Mỹ gây ra cho Việt Nam. Chính họ cũng cảm thấy quân đội Mỹ không phải là người nữa khi nhẫn tâm đốt, giết những người dân vô tội ở Việt Nam. Quân đội Mỹ thật tàn độc, dã man

  Trả lờiXóa
 15. Những người con dân Việt Nam đã ngã xuống hi sinh để bảo vệ vùng biển trời của nước nhà.Chính vì thế chúng ta dù có như thế nào cũng phải bảo vệ đến cùng vùng biển trời mà ông cha ta đã ngã xuống để bảo vệ nó để cho nó có được như ngày hôm nay.Nhưng bên cạnh đó một số kẻ phản động chúng lại lợi dụng vấn đề này để chống phá kích động chống phá nhà nước ta.Những kẻ đó thật là không có lương tâm.

  Trả lờiXóa
 16. Vấn đề tranh chấp trên Biển Đông đang ngày càng nóng lên và có những diễn biến rất phức tạp, Đặc biệt là sự ngông cuống từ Trung Quốc , không tôn trọng luật pháp quốc tê, luôn có những hành động khiêu khích. Trung quốc chỉ chờ đợi sơ hở của nước ta để tấn công chiếm biển, vì thế đất nước phải có những bước đi đúng đắn, đặc biệt là trên con đường ngoại giao để đưa đất nước thoát khỏi trung khựa

  Trả lờiXóa
 17. Tình hình biển đông ngày càng căng thẳng, giao tranh có thể diễn ra bất cứ lúc nào khi bọn trung quốc đang đang ngày hàng hung hăng và có những biện pháp quân sự ở trên biển đông, âm mưu và thủ đoạn của chúng là hết sức rõ ràng, chính vì thế chúng ta phải tìm cách để giải quyết, tránh các xung đột về quân sự , đặc biệt nên chú trọng vấn đề ngoại giao , thương lượng mềm dẻo.

  Trả lờiXóa
 18. Biển đông đang ngày càng là điểm nóng trong khu vực . Những hành động của trung quốc là không thể chấp nhận được, Trung quốc đang ngày đêm gây hấn, tìm cách phá hoại, tình hình rất là căng thẳng xung đột vũ trang có thể xảy ra bất cứ lúc nào mà người bị thiệt là nước ta, vì thế đất nước phải mềm dẻo và khôn khéo, có những bước đi đúng đắn trên con đường ngoại giao để lấy lại bình yên nơn biển đảo quê hương

  Trả lờiXóa
 19. Tranh chấp biển đông ngoại giao là một cách hiểu quả và thiết thực nhất đối với nước ta hiện nay, khi so sánh quân sự hay các mặt khác đất nước chúng ta đều thua kém Trung Quốc, mặt khác chúng ta có những bằng chứng lịch sử không thể chối cãi về chủ quyền trên biển đảo, nên chúng ta có nhiều thuận lợi hơn, cần phải khai thác triệt để,

  Trả lờiXóa
 20. theo tôi với tình hình này thì trong thời gian sắp tới chúng ta nên tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của các nước ven biển Đông đối với vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa; trong khi nỗ lực thúc đẩy đàm phán để tìm giải pháp cơ bản lâu dài, các bên liên quan cần duy trì hòa bình, ổn định trên cơ sở giữ nguyên hiện trạng, không có hành động làm phức tạp thêm tình hình, không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực.

  Trả lờiXóa
 21. phát biểu tại Phiên thảo luận Cấp cao của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 68, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thẳng thắn đưa ra quan điểm: "Việt Nam trước sau như một nhất quán chủ trương giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, bảo vệ lợi ích chính đáng của mình đồng thời vì lợi ích chung, phù hợp với luật pháp quốc tế". đây là tiếng nói của dân tộc Việt Nam

  Trả lờiXóa
 22. Trên Biển Đông không chỉ có quan hệ của ta với Trung Quốc, cũng không chỉ là tranh chấp biển đảo, mà còn nhiều vấn đề như tự do, an toàn an ninh hàng hải, quan hệ đến rất nhiều nước. chúng ta phải hết sức khôn khéo và cương quyết trong xử lý những biến cố sảy ra

  Trả lờiXóa
 23. tranh chấp biển đông chúng ta không thể giải quyết bằng vũ lực được, xét về nhiều mặt thì chúng ta đều bất lợi, và dó là lựa trọn sai lầm nó sẽ gây nguy hiểm cho nhân dân, và sẽ là cái cớ để các thế lực xấu nhảy vào gây bất lợi cho chúng ta, vậy nên giải quyết tranh chấp bằng hòa bình là hành động hết sức đúng đắn mà đảng đã lựa trọn, có như vậy chúng ta mới có lợi trong chiến thắng trên biển đông.

  Trả lờiXóa
 24. Trung Quốc đang đẩy mạnh bành trướng lãnh thổ trên vùng chủ quyền của chúng ta, nếu xảy ra chiến tranh, thì chúng ta sẽ thiệt hại rất lớn, sẽ có rất nhiều người phải hi sinh vì một cuộc chiến tranh không đáng có. Trong khi chúng ta lại có lợi thế về đấu tranh chính trị, nắm được thế mạnh đó, chúng ta đang đẩy mạnh đấu tranh chính trị với chúng. Hi vọng với cách này, chúng ta có thể bảo vệ chủ quyền của mình mà không phải sử dụng đến vũ trang

  Trả lờiXóa
 25. Nhìn vào cái bản đồ chúng ta có thể thấy được nhưng âm mưu toan tính của trung quốc là hết sức thâm độc.Chúng thực hiện các chính sách mưu mô xảo quyệt để thực hiện âm mưu xâm chiếm lãnh thổ của mình.Chúng dùng chính sách rằng cứ cướp,nếu không cướp được thì xin hòa và được chia phần.Nhưng mà chúng sẽ không bao giờ thực hiện được những kế hoạch đó của mình.

  Trả lờiXóa
 26. Việc đánh nhau hay xảy ra chiến tranh vũ khí là điều hết sức không nên làm trong thời điểm hiện tại bởi đây là hạ sách.Nó gây ảnh hưởng rất nhiều đến nền kinh tế của chúng ta,nó ảnh hưởng tới người dân của chúng ta.Chính vì thế việc giải quyết tranh chấp biển đông cần phải theo hướng thỏa thuận giữa hai bên,không nên làm căng thẳng tình hình trên biển đông.Chúng ta phải làm cách nào có lợi nhất cho chúng ta mà không thiệt hại về người và của.Đó mới là đỉnh cao trong nghệ thuật đấu tranh.

  Trả lờiXóa
 27. Chó đang có những hành động tiếp tay cho chó thì phải.
  Khi mà đất nước, đảng và toàn dân cùng nhau chống giặc thì lại có những con người ngu dốt chạy theo giặc để mà phá hoại đất nước này. Nói mà không thấy nhục là gì

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đảng và toàn dân cùng nhau chống giặc nữa xảy ra trên đất nước Việt Nam này ư?chiến tranh để rồi về người và kinh tế nhất chứ không phải cứ đẩy người dân vào nồi da nấu thịt

   Xóa
  2. tranh để rồi cảnh tang thương, chết chóc lại một lần nữa xảy ra trên đất nước Việt Nam này ư?chiến tranh để rồi chia li, tử biệt, để đất nước bị vùi trong đạn bom

   Xóa
  3. nhưng ít tổn thất về người và kinh tế nhất chứ không phải cứ đẩy người dân vào nồi da nấu thịt

   Xóa
  4. kinh tế của chúng ta,nó ảnh hưởng tới người dân của chúng ta.Chính vì thế việc giải quyết tranh chấp biển đông cần phải theo hướng thỏa thuận giữa hai bên,không nên làm căng thẳng tình hình trên biển đông.Chúng ta phải làm cách nào có lợi nhất

   Xóa
  5. tranh chấp biển đông chúng ta không thể giải quyết bằng vũ lực được, xét về nhiều mặt thì chúng ta đều bất lợi,

   Xóa
 28. Chiến tranh để làm gì? chiến tranh để rồi cảnh tang thương, chết chóc lại một lần nữa xảy ra trên đất nước Việt Nam này ư?chiến tranh để rồi chia li, tử biệt, để đất nước bị vùi trong đạn bom và khói thuốc súng ư? chiến tranh ư? ai chứ nhân dân Việt Nam không ai ủng hộ chiến tranh cả!

  Trả lờiXóa
 29. Đúng là bọn phản động, yêu nước là phải làm thế nào để giữ được toàn vẹn lãnh thổ nhưng ít tổn thất về người và kinh tế nhất chứ không phải cứ đẩy người dân vào nồi da nấu thịt mới gọi là yêu nước

  Trả lờiXóa
 30. ông Lê Khắc Lý đã có tuổi rồi mà nhận thức còn không bằng một đứa trẻ con ở Việt Nam. Những lỗi lầm mà ông và đồng bọn của ông gây ra trong lịch sử đã làm cho chiến tranh ở nước ta diễn ra rất tàn khốc không chịu hối lỗi trước toàn thể dân tộc Việt Nam mà lại còn theo chân cẳng của Mỹ trở thành những kẻ phản động lưu vong chống nhà nước. Thật đáng xấu hổ.

  Trả lờiXóa
 31. Tại sao khi đã có tuổi rồi mà ông Lê Khắc Lý vẫn không chịu nhận thức đúng về những hành động của mình sao. Ông đến tuổi này chắc đã lên chức ông, vậy tại sao không làm tâm gương cho con cháu minh, làm những điều tốt để con cháu noi theo mà lại đi làm những điều trái với pháp luật, trái với đạo lý. Ông nên nhìn lại mình trước khi quá muộn.

  Trả lờiXóa
 32. Lê Khắc Lý muốn giỡn chơi với số phân dân tộc Việt Nam, đối với lính ngụy thì chúng giỡn chơi hoài với số Vận mện của Tổ Quốc:
  - Chơi với Pháp để chúng giày xép đất nước
  -Chơi với Mỹ để nó bắn giết, tàn phá quê hương, điêu linh Dân Tộc.
  Nay bọn họ lai "ôm chân đế quốc sống bám như loài ký sinh" mà vẫn chưa từ bỏ thái độ đê hèn của bọn Ngụy.
  Nó rủ ta đánh Trung Quốc để ta phải hao người tốn của rồi thằng cha Mỹ nó dẫn nó về để đè đầu Dân ta lần nữa...đúng là loài gì mà 39 năm rồi chưa mở được mắt...

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ