Thứ Tư, 23 tháng 7, 2014

NHỮNG CHIẾN SỸ THẦM LẶNG CHỐNG LẠI "ÁC QUỶ"

Xin được tri ân những chiến sỹ thầm lặng trong công cuộc phòng chống ma túy, ác quỉ của nhân loại. Xin được thắp nén hương cho hương hồn Thượng úy Lường Văn Chiêm và các chiến sỹ đã hi sinh trong mặt trận thầm lặng này vì sự bình yên của mỗi căn nhà, góc phố.Những ngày qua, cả nước phải căng mình chiến đấu cả trên ba mặt trận. 

Thứ nhất là cuộc chiến của Cảnh sát biển, Kiểm ngư viên và ngư dân bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc thiêng liêng trên quần đảo Hoàng Sa. Thứ hai là cuộc chiến chống tham nhũng tiêu cực đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ. Thứ ba là cuộc chiến âm thầm, lặng lẽ và không kém phần gian nan, nguy hiểm chống bọn tội phạm xã hội mà điển hình là tội phạm buôn bán ma túy.

Không thể nói khác, đó là những con ác thú cùng đường nên sự chống trả của chúng rất kinh hoàng, tàn bạo.
Thế nhưng dù tàn bạo đến đâu, chúng cũng không thể thoát khỏi lưới trời lồng lộng của lực lượng công an mà gần đây nhất là cuộc vây bắt 25 đối tượng buôn bán ma túy ở Thung Cuông tỉnh Sơn La.

Vào hồi 4 giờ 5 phút ngày 19.7, tại địa phận bản Thung Cuông, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, phát hiện một toán khoảng 25 tên có vũ trang đang vận chuyển mọt khối lượng lớn ma túy vào địa bàn, lực lượng của Công an Sơn La đã phối hợp với các lực lượng chức năng khác triển khai đội hình vây bắt. Mặc dù đã bắn chỉ thiên và kêu gọi đầu hàng, song các đối tượng tội phạm này đã chống trả quyết liệt. Chúng dùng súng bắn xối xả về phía công an.
Với tinh thần mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh, trấn áp bọn tội phạm, các chiến sĩ công an đã khống chế hiện trường, truy kích và bắt gọn 5 đối tượng (cả 5 đối tượng bị thương, trong đó 2 đối tượng bị thương đã tử vong).

Tang vật thu giữ gồm 6 ba lô, bên trong đựng khoảng 108 bánh heroin, 2 khẩu súng AK, 2 khẩu súng cacbin, 1 súng ngắn, 70 viên đạn các loại và nhiều vỏ đạn AK, cacbin, súng ngắn.

Thế nhưng trong cuộc chiến đấu kiên cường và dũng cảm đó, bọn tội phạm đã cướp đi sinh mạng của Thượng úy Lường Văn Chiêm. Anh Chiêm đã bị một viên đạn cắt ngang qua tảng đá đã bật vào mắt, dẫn đến tổn thương não. Mặc dù đã được đồng đội đưa đi cấp cứu nhưng Thượng úy Chiêm đã anh dũng hy sinh. Thiếu úy Nguyễn Mạnh Hà thì bị thương nặng.

Trong cuộc chiến chống tội phạm xã hội thì mặt trận chống buôn bán ma túy là vô cùng ác liệt bởi bọn tội phạm xác định cái giá chúng phải trả luôn rất cao, thậm chí thường là mức án cao nhất. Do vậy, sự chống trả của chúng cũng tàn bạo nhất và điên cuồng nhất.

Ma túy, đó là con "ác quỷ" của nhân loại nên phòng chống ma túy chính là công cuộc chống lại "ác quỷ".

Xin cám ơn các anh, những chiến sỹ thầm lặng của công cuộc phòng chống ma túy. Không chỉ là sự vất vả mà đã từng không ít lần các anh phải hi sinh cả mạng sống của mình. Song, như lời của Đại tá Phùng Tiến Triển - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La: “Dù có gặp phải tổn thất về nhân sự nhưng chúng tôi kiên quyết đấu tranh với tội phạm đến tận cùng”.

Xin được tri ân những chiến sỹ thầm lặng trong công cuộc phòng chống ma túy, Chống "ác quỷ" của nhân loại. Xin được thắp nén hương cho Thượng úy Lường Văn Chiêm và các chiến sỹ đã hi sinh trong mặt trận thầm lặng này vì sự bình yên của mỗi căn nhà, góc phố.

Đất nước và nhân dân luôn biết ơn sự hi sinh anh dũng của các anh.
Nguồn: Dantri.com.vn

FACEBOOK COMMENTS

11 nhận xét:

 1. Xin được thắp nén hương cho hương hồn Thượng úy Lường ăn Chim và các chiến sỹ đã hi sinh trong mặt trận thầm lặng này vì sự bình yên của mỗi căn nhà, góc phố.

  Trả lờiXóa
 2. Không chỉ là sự vất vả mà đã từng không ít lần các anh phải hi sinh cả mạng sống của mình. Song, như lời của Đại tá Phùng Tiến Triển - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La: “Dù có gặp phải tổn thất về nhân sự nhưng chúng tôi kiên quyết đấu tranh với đồng đô la đến tận cùng”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là cái loại người vô ơn, ăn cơm Việt, nói tiếng Việc, chữ viết cũng là chữ quốc ngữ của Việt Nam vậy mà ngang nhiên không biết ơn những người ngày đêm bảo vệ sự bình yên cho hắn. Cũng có học đấy chứ, cũng biết chữ đấy chứ, sao lại có thể thiển cận đến nỗi ngu ngốc như vậy, nếu không có Đảng và Nhà nước thì các người giờ đang không biết còn phải chui rúc ở xó xỉnh nào đâu.

   Xóa
 3. Thứ hai là cuộc chiến chống tham nhũng tiêu cực đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ. Thứ ba là cuộc chiến âm thầm, lặng lẽ và không kém phần gian nan, nguy hiểm chống lại bọn bán nước cộng sản VN mà điển hình là tội ác của hồ chí minh và đồng bọn của chúng cho đến nay

  Trả lờiXóa
 4. Thứ hai là cuộc chiến chống tham nhũng tiêu cực đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ. Thứ ba là cuộc chiến âm thầm, lặng lẽ và không kém phần gian nan, nguy hiểm chống bọn tội phạm CSVN điển hình là tội phạm buôn dân bán nước.

  Trả lờiXóa
 5. Rất nhiều chiến sĩ của chúng ta vì cuộc đấu tranh chống ma túy các chiến sĩ đã hi sinh một cách thầm lặng. Còn bọn rận chủ chúng chỉ biết đi xuyên tạc nói xấu cho những chiến sĩ công an nước ta. Bọn rận chủ đừng có xuyên tạc về đất nước Việt Nam và con người Việt Nam như vậy

  Trả lờiXóa
 6. Cuộc chiến chống ma túy là một cuộc chiến đấu gian khổ đòi hỏi các cán bộ chiến sĩ của ta giỏi về nghiệp vụ và có tài năng phán đoán được tình hình. Trong những cuộc truy quét bắt các băng nhóm buôn bán ma túy có những cán bộ chiến sĩ nước ta đã hi sinh. Chúc các chiến sĩ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và hạnh phúc

  Trả lờiXóa
 7. Chúng ta đang sống trong thời kì hòa bình,nhưng với những chiến sĩ cảnh sát phòng chống ma túy thì họ đang đối mặt với những nguy hiểm và khó khăn.tội phạm trong lĩnh vực này đang ngày càng có những chiều hướng gia tăng và liều lĩnh hơn,chúng không từ thủ đoạn nào để có thể đạt được mục đích xấu xa,thà liều mạng để có thể thực hiện được trót lọt những phi vụ buôn bán cái chết trắng,đó thật sự là thách thức và cũng là những gì mà các chiến sĩ công an cần phải cố gắng vượt qua.mong rằng các anh sẽ làm cho bọn tội phạm này giảm sút trong thời gian sau này.

  Trả lờiXóa
 8. có thể thấy được rằngtrong thời buổi hiện nay thì tội phạm ma túy đang ngày càng có dấu hiệu gia tăng và ngày càng tinh vi và hết sức manh động,với những gì đã diễn ra thì nhiệm vụ của các chiến sĩ cảnh sát phòng chống ma túy ngày càng nguy hiểm và chắc chắn họ sẽ phải hi sinh rất nhiều để mang lại sự bình yên cho nhân dân,sự hi sinh của các anh sẽ mãi được tổ quốc và nhân dân ghi nhớ.Đó thật sự là sự hi sinh cao cả.mong rằng các anh được yên nghĩ.

  Trả lờiXóa
 9. Đó thật sự là một sự hi sinh anh dũng.sự hi sinh của anh đã làm cho tình hình an ninh trật tự được đảm bảo.nhưng nó cũng mang lại sự mất mát lớn lao cho gia đình,người thân bạn bè cũng như đồng đội của các anh .Sự hi sinh anh dũng đó được tổ quốc và nhân dân ghi nhớ đời đời,và hình ảnh cũng như tấm gương của anh sẽ mãi được học tập và noi theo.

  Trả lờiXóa
 10. Đó là câu chuyện buồn và cũng đã khiến cho không ít người xúc động,các anh đã hi sinh thân mình để bảo vệ cuộc sống bình an của nhân dân.sự hi sinh của anh đã để lại niềm tiếc thương vô hạn cho gia đình bạn bè và đồng đội của các anh,nhưng họ cũng thật sự tự hào vì sự hi sinh anh dũng quên thân mình để bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân.anh hãy yên nghĩ nhé anh

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ