Thứ Bảy, 5 tháng 7, 2014

LÒNG DÂN TRƯỚC HIỂM HỌA XÂM LĂNG


Trung Quốc ngày càng ngang ngược và bộc lỗ rõ cái bản chất ăn cướp, xâm lược của mình. Vừa qua theo như Dantri.com.vn thì 6 ngư dân cùng tàu cá QNg 94912 – TS (xã Phố Thạnh, huyện Đức Phổ , Quảng Ngãi) bị Trung Quốc bắt khi đang hoạt động trên vùng biển Hoàng Sa ngày 3.7. Thông tin này được xác nhận do ngư dân Huỳnh Kim Cơ của tàu cá QNg 44158-TS. Anh Cơ (ngụ cùng xã Phổ Thạnh) chứng kiến sự việc và dùng I-com trình báo sự việc cho chính quyền địa phương.
Trong lúc tình hình biển Đông đang rất căng thẳng vì cái giàn khoan Hải Dương 981, Việt Nam và cộng đồng quốc tế với tất cả thiện chí đã tích cực vận động Trung Quốc rút giàn khoan, đồng thời giải quyết các tranh chấp trên biển Đông bằng giải pháp hòa bình, trên cơ sở pháp luật quốc tế thì Trung Quốc lại liên tiếp có những hành động nguy hiểm.

Mới đây, Trung Quốc đưa tiếp giàn khoan thứ 2 vào biển Đông, công bố bản đồ mới với lưỡi bò 10 đoạn, thách thức cả thế giới, xem thường giới khoa học và chà đạp pháp luật quốc tế. Tấm bản đồ lưỡi bò 10 đoạn của Trung Quốc khiến cho các học giả phải lên tiếng cho rằng Trung Quốc thể hiện sự hung hăng, làm càn và quấy rối.

Và Trung Quốc đã không dừng lại, họ tiến thêm một bước nữa là bắt tàu cá và ngư dân Việt Nam.

Đây không phải là lần đầu Trung Quốc bắt tàu cá và ngư dân Việt Nam. Nhưng lần này, hành động của họ cho biết sẽ không rút giàn khoan Hải Dương 981 mà còn lấn tới bất chấp tất cả. Trung Quốc muốn cho cả thế giới biết họ sử dụng sức mạnh của nước lớn để ức hiếp các nước nhỏ, ai làm được gì họ nào. Cộng đồng quốc tế ngày càng thấy rõ bản chất bành trướng và âm mưu độc chiếm biển Đông của Trung Quốc.

Đối với việc Trung Quốc bắt tàu cá và ngư dân Việt Nam, cần phải có thái độ đấu tranh mạnh mẽ để bảo vệ công dân và tài sản của công dân Việt Nam. Nếu như Trung Quốc đòi tiền chuộc, dứt khoát không chấp nhận mà đấu tranh tới cùng dể họ thả người, thả tàu. Bởi vì, nếu như đóng tiền chuộc có nghĩa là công nhận ngư trường Hoàng Sa là của Trung Quốc, ngư dân Việt Nam vi phạm nên mới chấp nhận nộp phạt. Trung Quốc rất thâm độc, họ cài nhiều cái bẫy cho chúng ta lọt vào.

Khác với những lần trước, trong tình thế hiện nay, Việt Nam cần có sự giúp đỡ, hỗ trợ từ các nước khác để đấu tranh với Trung Quốc.

Việt Nam là nước nhỏ hơn Trung Quốc, nhưng lịch sử cho thấy đã chiến thắng trong tất cả các cuộc chiến chống xâm lược từ phương Bắc. Đó là nhờ dùng thế, dùng trí, và có được lòng dân.

Lòng dân hiện nay là muốn “xa Trung”, “thoát Trung”. Chỉ xem họ là đối tác, không là hữu nghị với “4 tốt, 16 chữ” viển vông. Phải hiểu được lòng dân, tập hợp được sức mạnh trong nhân dân mới chiến thắng
Nguồn: Dantri.com.vn

TÁC GIẢ: Unknown // 7/05/2014 09:35:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

31 nhận xét:

 1. Chúng ta sẽ làm gì? Nói lên sức mạnh của nhân dân bằng cách biểu tình chống tàu khựa xâm lược thì bị csVN côn an tay sai của lũ chệt cộng bắt, toàn thể nhân dân VN sẵn sàng dạy cho tàu cộng một bài học thì đcsVN lại rút cổ vào mai rùa cầm aka nhưng không phải để bảo vệ tổ quốc VN mà chúng sẵn sàng bảo vệ tổ quốc TQ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một trang nói đúng về vấn đề chính trị trong đất nước nhưng trong đó lại có những kẻ ngu dốt comment thế nhỉ.
   Liệu ai là tay sai thì người dân đất nước này biết, nhân dân đất nước này hiểu, ai rụt cổ vào thì mọi người đều thấy, đã ngu rồi còn đòi phán này nọ

   Xóa
  2. @nhi đồng, quàng khăn đỏ thì như con vẹt, búa liềm trong đầu choảng nhau kêu leng keng, tru mõm lên sủa chỉ có mấy từ thuộc lòng vì chúng bị nhồi sọ rồi lập lại như cái loa đầu phố, sủa mà chẳng hiểu mình đang sủ ai mà sủa về cái gì, cứ thấy hồ và đảng sủa sao thì mình cứ sủa cho giống hồ và đảng, tương lai VN vẫn còn mịt mù vì vc đã thành công trong chiến dịch ngu dân để chúng dễ trị .

   Xóa
  3. Biết ai là người sủa hả Tòng Thị Phóng ngu ơi? Người ta nói nên những cái mình cần phải học tập đạo đức của một con người yêu nước chứ không phải cố tạo ra như vậy được lòng của tư bản đâu.
   Làm thế nhục lắm đó, chỉ có Tòng Thì Phóng này mới bị giặc USD làm cho ngu để rồi phản quốc thì có

   Xóa
  4. Không phải "csVN đang rút cổ vào mai rùa" đâu nha mà những đầu rùa đang thò ra thụt vào làm như là đãng không bán nước bao giờ, công hàm là mớ giấy lộn ...

   Làm như dân không hay. Thế mới lọa. Chắc sau này ta kể cho con cháu nghe về đãng ăn vạ lịch sử thì gay to.

   Xóa
  5. Phản cái đéo giề, bà mày sinh za đang ngồi chễm chệ xem chúng mài lưỡi gỗ bảo vệ chính đãnh được lâu lúc nào hay ho thêm lúc đấy cháu @na na.

   Thời buổi nầy, còn lừa ai được mà phản với động. Chán lắm. Cất đi niềm tin vào bè nũ bán nước hại dân, nếu như chúng vì đa số nhân dân thì ai phê phán làm gì, đằng nầy người dân thì đéo mẹ đói vã mồm khắp các ngõ, còn bè đãng lưu manh hiện nay chúng là ai, ở đâu và làm giề ???

   Chúng mài có học mà ngu như con bò, bởi thế trên mạng người yêu nước gắn cho chúng mầy là bọn con bò XHCN ("bọn con bò xã hội chủ nghĩa) là đéo sai chút nào, thậm chí còn dư chút đĩnh!

   (Ngang lý lịch cho chúng mầy ... , thôi núc khác, e rằng đọc xong chúng mầy đâm vào cứt mà chết ngạt đãng mất đứt mái con bò ngoan ngoãn đến hơi lạ)

   Xóa
 2. Người Việt Nam đã hào hùng trải qua bao nhiêu cuộc chiến tranh xâm lược nhưng nhà nước cùng nhân dân vẫn cương quyết một lòng đánh đuổi giặc thành công ra khỏi đất nước. Chính vì thế khi có những kẻ nói xấu về đất nước, về những người lãnh đạo nhà nước mà mình thấy đó là những lời ngu xuẩn nhất

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thằng nặc danh này đừng có đi lung tung mà sủa bậy nữa, đừng cố chứng tỏ cho mọi người mình là một thằng ngu học, không biết gì như vậy, thực tế thì ai chẳng biết mày chỉ là con chó được người ta sai đi cắn càn chứ. Lúc nào cũng có mỗi cái giọng điệu đi nói xấu đảng, rồi nói xấu các vị lãnh đạo, không còn cái vị gì nữa sao?

   Xóa
  2. Đãng giật tít là đéo có sai bao giờ ...10:41 11 tháng 7, 2014

   Lê K. A.10:36 Ngày 11 tháng 07 năm 2014

   Phản cái đéo giề, bà mày sinh za đang ngồi chễm chệ xem chúng mài lưỡi gỗ bảo vệ chính đãnh được lâu lúc nào hay ho thêm lúc đấy cháu @na na.

   Thời buổi nầy, còn lừa ai được mà phản với động. Chán lắm. Cất đi niềm tin vào bè nũ bán nước hại dân, nếu như chúng vì đa số nhân dân thì ai phê phán làm gì, đằng nầy người dân thì đéo mẹ đói vã mồm khắp các ngõ, còn bè đãng lưu manh hiện nay chúng là ai, ở đâu và làm giề ???

   Chúng mài có học mà ngu như con bò, bởi thế trên mạng người yêu nước gắn cho chúng mầy là bọn con bò XHCN ("bọn con bò xã hội chủ nghĩa) là đéo sai chút nào, thậm chí còn dư chút đĩnh!

   (Ngang lý lịch cho chúng mầy ... , thôi núc khác, e rằng đọc xong chúng mầy đâm vào cứt mà chết ngạt đãng mất đứt mái con bò ngoan ngoãn đến hơi lạ)

   Xóa
 3. trước tình hình ngày càng căng thẳng giữa nước ta và Trung Quốc trên Biển Đông thì việc quan tâm, chú ý lắng nghe những quan điểm, suy nghĩ của những người dân là một việc làm vô cùng quan trọng bởi có như vậy đất nước mới có thể đoàn kết, mới có được hướng đi đúng đắn nhất, hợp với toàn thể lòng dân. Và lòng dân hiện nay là muốn “xa Trung”, “thoát Trung”. Chỉ xem họ là đối tác, không là hữu nghị với “4 tốt, 16 chữ” viển vông bởi chủ quyền thiêng liên của dân tộc mới là quan trọng nhất

  Trả lờiXóa
 4. Việt Nam là nước nhỏ hơn Trung Quốc, nhưng lịch sử cho thấy đã chiến thắng trong tất cả các cuộc chiến chống xâm lược từ phương Bắc. Đó là nhờ dùng thế, dùng trí, và có được lòng dân. Đó chính là chính sách hết sức hiệu quả mà chúng ta cần phải vận dụng một cách linh hoạt, là một điều hết sức đúng đắn để nâng cao hiệu quả đấu tranh đối với những hành động sai trái của trung quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thái Bảo Hà Nam10:47 11 tháng 7, 2014

   Lịch sử xứ Lừa lúc đó, cưỡi ngựa, chèo tàu gỗ thì làm chư hầu cũng được có sao đâu, chúng ta đéo ngán. Khi đó, theo BKTT, SKDVTT thi mỗi hàng năm Đại Việt ta mang gái đẹp sang Tầu cho nó chơi có ai hay.

   Nhưng đằng nầy, bút sa gà chết cái công hàm bán nước nó ngăn nắp trong Viện bảo tàng nhân dân Trung Hoa, mà hàng ngày cò hơn cả chục vạn quan lại quốc tế ngó nghiêng làm tăng thu ngân sách bắc Kinh.

   Thôi các bố cái ông mái à, những con bò, giống nòi mê lưỡi gỗ ah. tốt nhất là chúng ta nên quyết tâm "cắt tai thủng nhĩ để vẫn còn mãi lý tưởng tươi sáng", biết đấu sáng mai thức dậy, thấy mẹ cái chủ nghĩa cộng sản sáng lòa. :) He he

   Xóa
 5. về quê trong những ngày này chúng ta sẽ không khỏi bắt gặp cảnh nhưng người dân Việt Nam không kể già trẻ, gái trai hay vị trí có thể tụ tập, bàn tán hay chém gió về tình hình Biển Đông giữa nước ta và láng giềng Trung Quốc. Hầu hết mọi người đều hết sức phẫn nộ về hành vi của Trung Quốc, nghẹn lòng khi nghe tàu, chiến sĩ hay ngư dân ta bị thương do Trung Quốc hung hăng hay bày tỏ lòng yêu nước bất diệt, sẵn sàng ra trận khi cho chiến tranh chứ quyết không để họ đè lén, lấn chiếm biển đảo của Tổ Quốc

  Trả lờiXóa
 6. Bọn trung quốc thật khốn nạn và ngang ngược.bọn chúng dám bắt tàu cá của việt nam để kich động lòng dân việt.Nếu chúng ta muốn người dân bình tĩnh thì phải nghe theo điều kiện của chúng và phải nộp tiền chuộc,và chúng sẽ đăng thông tin đó lên truyền thông,điều đó sẽ khẳng định Hoàng Sa và Trường Sa là của trung quốc.còn nếu không chuộc người về thì lòng dân sẽ bất bình.bọn khốn nạn trung quốc thật thâm sâu.

  Trả lờiXóa
 7. Trong lúc này, trung quốc liên tục bày ra rất nhiều những cái bẫy nham hiểm và thâm sâu để cho chúng ta rơi vào.Chúng ta cần phải đồng lòng,đoàn kết,tỉnh táo để có thể tránh và phá tan được những cạm bẫy đó của trung quốc.Hãy cùng nhau làm vô hiệu hóa mọi âm mưu xâm lược việt nam của trung quốc.

  Trả lờiXóa
 8. Theo như tôi thấy, lòng yêu nước của nhân dân Việt Nam là không gì có thể phủ nhận được. Tuy nhiên, qua vụ việc ở Bình Dương, tôi thấy ta nên thật tỉnh táo để thể hiện tình yêu nước cho thật đúng đắn, không nên để bọn phản động lợi dụng tình yêu nước đó để phá hoại Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng này đã ngu lại còn tỏ ra nguy hiểm, đã không làm gì được cho đất nước thì câm mẹ mày đi, sủa bậy người ta cho cái rọ mõm vào bây giờ. Ai là người kí công hàm bán nước ở đây, đừng có mà ăn nói hàm hồ nhé, hay là mày định theo phe tàu mà nói như thế. Người trong nước thì phải tin tưởng vào nước mình chứ hả thằng ngu

   Xóa
  2. Những thằng nặc danh có quyền được phát biểu ở đây hay sao? Chỗ con người đang nói chuyện với nhau mà chó cứ chõ mõm vào sủa là sao nhỉ? Bản thân thằng này đã chẳng có khái niệm gì là yêu nước rồi thì làm sao mà biết được lòng yêu nước của như thế nào mà phán chứ, chỉ đi nói theo những câu chữ mà được người khác nhồi sọ cho rồi. Có mỗi cái điệp khúc công hàm gì gì đó mà cứ nhai đi nhai lại, cứ như là tiếp tay cho bọn tàu khựa vậy đó

   Xóa
  3. Đoạn này tự sướng10:49 11 tháng 7, 2014

   Thái Bảo Hà Nam10:47 Ngày 11 tháng 07 năm 2014

   Lịch sử xứ Lừa lúc đó, cưỡi ngựa, chèo tàu gỗ thì làm chư hầu cũng được có sao đâu, chúng ta đéo ngán. Khi đó, theo BKTT, SKDVTT thi mỗi hàng năm Đại Việt ta mang gái đẹp sang Tầu cho nó chơi có ai hay.

   Nhưng đằng nầy, bút sa gà chết cái công hàm bán nước nó ngăn nắp trong Viện bảo tàng nhân dân Trung Hoa, mà hàng ngày cò hơn cả chục vạn quan lại quốc tế ngó nghiêng làm tăng thu ngân sách bắc Kinh.

   Thôi các bố cái ông mái à, những con bò, giống nòi mê lưỡi gỗ ah. tốt nhất là chúng ta nên quyết tâm "cắt tai thủng nhĩ để vẫn còn mãi lý tưởng tươi sáng", biết đấu sáng mai thức dậy, thấy mẹ cái chủ nghĩa cộng sản sáng lòa. :) He he

   Xóa
 9. Bọn tàu khựa làm như vậy là cố tình khiêu khích chúng ta đấy, chúng muốn cho nhân dân ta căm phẫn rồi đứng lên biểu tình, phản đối, gây ra các cuộc bạo loạn như lần trước, và khi đó thì chúng ta chỉ lo giải quyết các cuộc bạo loạn này mà để cho chúng được tự do hành động. Chúng ta phải bình tĩnh, không nên hoang mang trước những hành động này, chúng ta thừa biết là bọn tàu khựa này thâm độc đến mức nào mà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy! Yêu nước thì cũng phải yêu cho đúng cách. Không phải cứ ra đường biểu tình, đi đập phá các công ty của Trung Quốc rồi đánh người Trung Quốc là yêu nước đâu. Ở đâu cũng có người này người kia mà. Mọi chuyện cũng chỉ là do những kẻ đang lãnh đạo Trung Quốc ấy. Làm như trên chỉ tổ làm mất hết hình ảnh đẹp đẽ của người dân Việt Nam mà thôi.

   Xóa
 10. Việt Nam là một nước nhỏ nhưng tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam thì không có một dân tộc nào có thể sánh bằng. Chỉ cần đất nước gặp khó khăn thì nhân dân cả nước sẽ cùng đồng lòng để bảo vệ đất nước. Dù bọn tàu khựa có làm cách nào thì cũng không thể ngăn cản được lòng yêu nước của dân tộc Việt Nam đâu

  Trả lờiXóa
 11. Đúng nhân dân chính là sức mạnh của đất nước, nếu không được lòng dân thì đất nước sẽ rơi vào thế khó ngay. Chúng ta là một nước nhỏ, nếu không dựa vào sức dân thì khó lòng mà đối đầu với một tàu khựa đang ngày càng hùng mạnh như vậy được. Như Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn đã từng nói Khoan thư sức dân, lấy dân làm gốc như thế mới tạo thành kế sâu rễ bền gốc được

  Trả lờiXóa
 12. Ngư dân Việt Nam đánh bắt trên vùng biển chủ quyền của Việt Nam thì cớ sao Trung Quốc có quyền bắt bớ vô nguyên tắc như vậy. Việc đánh bắt trên biển của ngư dân Việt Nam đã thể hiện được lòng yêu nước sâu sắc, thể hiện được cái ý chí kiên cường, dũng cảm, sẵn sàng bảo vệ Tổ Quốc của ngư dân Việt Nam nói riêng và người dân Việt Nam nói chung.

  Trả lờiXóa
 13. Lòng dân hiện nay là muốn “xa Trung”, “thoát Trung”. Chỉ xem họ là đối tác, không là hữu nghị với “4 tốt, 16 chữ” viển vông. Phải hiểu được lòng dân, tập hợp được sức mạnh trong nhân dân mới chiến thắng. Đó là điều mà chúng ta dễ nhận thấy, là truyền thống từ ngàn đời nay của nhân dân chúng ta.

  Trả lờiXóa
 14. lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc đã chứng minh một điều rằng, mỗi khi tổ quốc bị xâm lăng, thì tinh thần yêu nước, tự tôn dân tộc lại nổi lên một cách hết sức mạnh mẽ, kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ. Đó là một điều đáng tự hào, là một điều mà chúng ta cần phải phát huy mạnh mẽ hơn nữa điều đó.

  Trả lờiXóa
 15. bọn Tàu khựa bẩn tính. Không có phương châm hợp tác gì với bọn này cả. chẳng qua láng giềng không đi đâu được thì đành phải chịu chứ ở với Tàu như là ở với ong. Chúng ngoài mặt có thể nói tốt lắm nhưng trong thì bụng bồ dao găm không trừ thủ đoạn nào để đạt được mục đích.

  Trả lờiXóa
 16. Hành động của Trung Quốc đã không còn là một vấn đề song phương giữa Việt Nam và Trung Quốc mà đã và đang đe dọa an ninh, an toàn, tự do hàng hải và gây bất ổn trong khu vực. Chính vì vậy, không chỉ Việt Nam phản đối mà nhiều nước trên thế giới đã bày tỏ quan ngại và yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay các hành động khiêu khích của mình.

  Trả lờiXóa
 17. Một cái nhìn trung thực, khách quan và thẳng thắn. Chúng ta phải cải cách mạnh mẽ thể chế để tận dụng tất cả mọi nguồn lực từ nhân dân, sức mạnh của trí tuệ trong nước và xu hướng phát triển của thế giới trong việc phát triển kinh tế. Dân có giàu thì nước mới mạnh. Muốn dân giàu thì phải nâng cao dân trí. Người Israel họ rất đam mê đọc sách, nước họ rất nhiều tờ báo và tạp chí; đặc biệt là vào ngày nghỉ người ta đóng cửa tất cả các cửa tiệm nhưng hiệu sách luôn mở cửa và lúc nào cũng đông người.

  Trả lờiXóa
 18. Trường hợp hiện tại giữa Việt Nam và Trung Quốc, theo tôi, chúng ta kiên quyết đấu tranh buộc Trung Quốc phải trả lại phần biển thuộc quyền lợi của Việt Nam. Tuy nhiên chúng ta cần phải tìm cách để đấu tranh. Thượng sách là đấu tranh qua kênh ngoại giao, hòa bình, tuân theo luật của Hội Đồng Bảo An. Kêu gọi nhân dân trong nước và trên thế giới cùng đấu tranh chống lại sự bành trướng của Trung Quốc. Trung sách là phải tìm hiểu đối tác của mình muốn gì, không muốn gì. Điểm mạnh và điểm yếu của đối tác để từ đó ta có thể hạ thấp điểm mạnh và đánh thẳng vào điểm yếu của đối tác, buộc đối tác phải theo phương pháp đấu tranh của chúng ta. Trong cuộc đấu tranh này, cần kết hợp với quốc tế để thực hiện. Hạ sách là cầm súng chiến đấu nếu cần.

  Trả lờiXóa
 19. Dân có giàu thì nước mới mạnh. 1 đất nước đã sản sinh ra các anh hùng kiệt xuất Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt, Quang Trung, Võ Nguyên Giáp, Hồ Chí Minh thì đất nước chúng ta chẳng có gì là "nhỏ" hay "yếu". Cái cốt lõi vẫn là sức mạnh của cả dân tộc, tinh thần và trí tuệ của 90 triệu con người. Tôi mong toàn bộ dân tộc Việt chúng ta cùng có lòng và cùng suy nghĩ như anh, chúng ta cùng đồng lòng xây dựng và bảo vệ đất nước, quyết không để bọn chúng muốn làm gì thì làm. Cải thiện bộ mặt của Việt Nam trên trường quốc tế là cách tốt nhất để tranh thủ sự giúp đỡ của bạn bè..!

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ