Thứ Ba, 15 tháng 7, 2014

HD981 CÓ TRỞ THÀNH THỦY CUNG DƯỚI ĐÁY BIỂN?


Vừa qua theo như các cơ quan dự báo khí tượng trên thế giới như là của Nhật Bản và của Hải quân Mỹ thì cho biết đến 13 giờ ngày 13.7, vùng biển phía đông Philippines đang tồn tại cơn bão quốc tế có tên Rammasun, ở vị trí khoảng 13,7 độ bắc - 135,9 độ đông.

Bão Rammasun đang tiến vào biển Đông
Bão di chuyển nhanh theo hướng tây, mỗi giờ khoảng 30 - 35 km. Dự báo đến ngày 16 - 17.7, nhiều khả năng bão sẽ vượt qua Philippines đi vào khu vực phía đông biển Đông. Do ảnh hưởng hoàn lưu bão, bắt đầu từ ngày 16.7, vùng biển phía đông biển Đông sẽ có gió mạnh dần lên cấp 6 - 7, sau tăng lên cấp 8, giật cấp 9 - 10, biển động mạnh. Khu vực quần đảo Hoàng Sa bắt đầu từ ngày 17.7 gió mạnh dần lên cấp 6 - 7, có khả năng mạnh lên cấp 8 - 9, giật cấp 10 biển động mạnh. 
Có lẽ đây là một cơn bão lớn đến sớm hơn do với sự tính toán của phía Trung Quốc. Việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD 981 trái phép tại vùng thềm lục địa, đặc quyền kinh tế của Việt Nam đã được tính toán, lên kế hoạch hết sức chi tiết. Và không phải tự nhiên mà Trung Quốc ấn định ngày rút giàn khoan HD981 là vào ngày 15/8.
Như chúng ta đã biết biển Đông vào mùa này sẽ xuất hiện những cơn bão rất lớn và có sức công phá khủng khiếp. Bản thân Trung Quốc họ cũng đã phải hứng chịu nhiều cơn bão từ biển Đông đổ vào đất liền và họ biết được rằng cái HD981 chỉ như 1 con kiến bơi trên sông, gặp thác nước chắc chắn là chết.
Theo như số liệu về cấu tạo của giàn khoan HD981 là giàn khoan nửa nổi nửa chìm, dài 114m, rộng 90m, cao 137m và nặng 31.000 tấn. Diện tích mặt sàn rộng bằng một sân bóng đá tiêu chuẩn. Theo Nhật báo phố Wall của Mỹ, lượng thép để xây dựng HD-981 lớn gấp 4 lần số nguyên liệu dựng tháp Eiffel của Pháp. Theo thiết kế, HD-981 có thể chịu được sóng cao 10m cùng sức gió lên tới 160 km/h.
Giàn khoan Hải Dương 981
Giàn khoan HD981 của Trung Quốc hạ đặt trái phép trên vùng biển Việt Nam
Với kích thước khổng lồ của nó có lợi thế khi đi xâm lược chủ quyền của Việt Nam tại biển Đông nhưng sẽ là món mồi ngon cho các cơn bão biển và bão Rammasun. Bởi vì kích thước càng lớn sẽ chịu lực tác động càng nhiều, không những thế xung quanh nó còn hàng trăm tàu chiến, tàu kiểm ngư, tàu kéo của Trung Quốc sẽ rất dễ va chạm vào nhau trong bão lớn. Biển Đông sẽ trở thành hố chôn cho hàng trăm con tàu của Trung Quốc và bão Rammasun sẽ nhấn chìm cái tham vọng độc chiếm biển Đông của Trung Quốc.

Chắc chắn chỉ vài ngày nữa, Trung Quốc sẽ cong đuôi, vắt chân lên cổ chạy vội cái HD981 cùng hàng trăm tàu chiến của họ về nếu không muốn hứng chịu một tổn thất nặng nề hay muốn biến cái HD981 thành thủy cung dưới đáy biển cho cái thói hung hăng, hiếu chiến của Trung Quốc. Hàng trăm cơn bão khác sẽ nhấn chìm tất cả những cái HD981 nào khác muốn xâu xé biển Đông, xâm lược lãnh thổ của nước khác.  Và Trung Quốc cũng sẽ lợi dụng cơn bão Rammasun này để viện cớ rút giàn khoan HD981 trong khi phải hứng chịu sự phản ứng mạnh mẽ của các nước trong khu vực cũng như trên thế giới trước hành động hạ đặt giàn khoan HD981 trên vùng biển Việt Nam gây ra những nguy hiểm cho hòa bình của khu vực trong thời gian qua.
                                                                       SÓNG BIỂN

TÁC GIẢ: Unknown // 7/15/2014 12:56:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

52 nhận xét:

 1. cho cái HD981 chìm luôn, cho hết thói ngông cuồng của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam không nó kéo phải là bị nhà nước đẩy ra biển để tìm đến keo này, ta bày keo khác nguy hiểm mà là họ buộc không biết xin hay phải ra biển vì sẵn sàng kệ mẹ nhà nó đó là con đường mưu sinh duy nhất

   Xóa
 2. có thể Trung Quốc sẽ tính toán viện lý do có bão để rút HD981 1 cách êm đẹp, thoát khỏi sự phản đối của thế giới và cũng bảo toàn cho bọn tàu khỏi tổn thất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có tranh thua hổ mang ơi cần chính trong lòng thì Trung Quốc Mỹ gầm vào nhà sơn phết chúng ta hùa theo hãy làm những gì con sư tử ăn trái ớt ngũ Hà Lan, Liên Xô

   Xóa
 3. nếu chỉ trông chờ vào việc có bão lớn mà trung quốc phải tránh và rút giàn khoan về thì không được.Vì khi hết bão,nhất định chúng lại đưa giàn khoan ra,thậm chí nếu thích chúng có thể thiết kế những cái giàn khoan khác có thể chống lại được những cơn bão lớn hơn nữa.Vì vậy,chúng ta hãy hi vọng là chúng dựa vào bão mà lấy cớ rút giàn khoan.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sang bom hydro kết với Obama, buồn cười ông Bush chúng ta hãy mua sô cô la để dành vì Bắc Hàn không có việc gì mà chúng hãy mua mà cho gạo thì hui mà lòng thì buồn

   Xóa
 4. Chắc chắn là trong thời gian tới trung quốc sẽ phải có chiến thuật trong việc bảo vệ giàn khoan cũng như số lượng tàu của minh trên biển đông.Có thể chúng sẽ phải rút về tạm thời để tránh được những tổn thất trước mắt.Nhưng chắc chắn chúng sẽ chưa ngoan ngoãn mà bỏ cuộc.Chúng ta cần phải đề phòng cảnh giác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người chúng là tội thì không có làm hỏi ai thằng nhỏ hoan hô Trung Quốc, Nam Hàn uống riệu với Bắc Hàn thằng Ấn Độ làm vũ khí bằng cách hãm khi người phụ nữ lên tiếng "Ộp - ộp!"

   Xóa
 5. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai làm tổng thống nước Mỹ thì Obama trong nhà trắng putin nhà hồng làm nhân dân theo dõi cái gì bà Clinton vui vẽ xắp ra ứng cử, còn bia Heineken thì lòng ta sung sướng, nhìn những thằng ngu không hiểu mật mã nên bực tức

   Xóa
 6. Đường lối ngoại giao nhất quán của Việt Nam ta là không liên minh với một nước để chống lại một nước thứ ba. Đây là điều kiện rất thuận lợi cho TQ dễ dàng ăn hiếp Việt Nam . Chúng ta cần phải khai thác những điểm yếu của TQ để mà ngăn chặn âm mưu thâm độc của TQ.Như Nhật, Philippin , Malai, Ân Độ khai thác có hiểu quả .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam không nó kéo phải là bị nhà nước đẩy ra biển để tìm đến keo này, ta bày keo khác nguy hiểm mà là họ buộc không biết xin hay phải ra biển vì sẵn sàng kệ mẹ nhà nó đó là con đường mưu sinh duy nhất

   Xóa
  2. Ai làm tổng thống nước Mỹ thì Obama trong nhà trắng putin nhà hồng làm nhân dân theo dõi cái gì bà Clinton vui vẽ xắp ra ứng cử, còn bia Heineken thì lòng ta sung sướng, nhìn những thằng ngu không hiểu mật mã nên bực tức

   Xóa
 7. Dã tâm xâm chiếm đất đai biển đảo Việt Nam của TQ là không bao giờ thay đổi suốt chiều dài lịch sử đất nước ta và sẽ không bao giờ họ dừng lại.Việc họ ngày càng trắng trợn vô nhân đạo trong hành động,ngang ngược phi lý trong tuyên bố phụ thuộc vào chính khả năng sức mạnh nội tại, sự kiên quyết phản kháng rõ ràng của chúng ta...và giờ đây chính là lúc họ cho rằng chúng ta đang yếu để lấn tới.Lòng yêu nước thì người dân Việt Nam có thừa nhưng như thế là chưa đủ, mong rằng những người mang trách nhiệm lèo lái quốc gia trong lúc dầu sôi lửa bỏng này mang hết trí tuệ, lòng dũng cảm để thay đổi đem lại sức mạnh (đoàn kết, kinh tế, quốc phòng...) để bảo vệ giang sơn gấm vóc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người chúng là tội thì không có làm hỏi ai thằng nhỏ hoan hô Trung Quốc, Nam Hàn uống riệu với Bắc Hàn thằng Ấn Độ làm vũ khí bằng cách hãm khi người phụ nữ lên tiếng "Ộp - ộp!"

   Xóa
 8. Các nước Đông Nam Á bên bờ biên Đông nên đoàn kết lại thành vòng vây ngăn chặn Trung Quốc xâm lược. Sẵn sàng chiến đấu bất kể lúc nào nếu nó có hành động gây hấn! Hoan hô quan điểm nhất quán của Đảng, Chính phủ và toàn dân tọc Việt Nam. Chính phủ và nhân dân Phi Líp Pin!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sang bom hydro kết với Obama, buồn cười ông Bush chúng ta hãy mua sô cô la để dành vì Bắc Hàn không có việc gì mà chúng hãy mua mà cho gạo thì hui mà lòng thì buồn

   Xóa
 9. Trung Quốc đã thực sự leo thang từng bước một để độc chiếm biển Đông. Việt Nam và các nước trong khu vực cùng cộng đồng quốc tế cần có hành động gấp để ngăn chặn âm mưu bành trướng của Trung Quốc...

  Trả lờiXóa
 10. Việt Nam không liên minh với nước khác để chống nước thứ ba. Nhưng Việt Nam có quyền liên minh với không chỉ một mà là nhiều nước để tự vệ trước sự xâm lược của Trung Quốc. Cần khẳng định rõ ràng, dứt khoát như vậy để TQ hiểu.

  Trả lờiXóa
 11. Việt Nam không liên minh với nước khác để chống nước thứ ba. Nhưng Việt Nam có quyền liên minh với không chỉ một mà là nhiều nước để tự vệ trước sự xâm lược của Trung Quốc. Cần khẳng định rõ ràng, dứt khoát như vậy để TQ hiểu.

  Trả lờiXóa
 12. Tôi đố̀ng ý với ý kiến : nếu không chống được tham nhũng một cách có hiệu quả thì cũng khó mà giữ được chủ quyền vì không huy độ́ng được sức dân và sự giúp đỡ của quốc tế

  Trả lờiXóa
 13. Xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị với các nước láng giềng là biện pháp hữu hiệu góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia, an ninh và toàn vẹn lãnh thổ. Điều này cũng nằm trong chính sách đối ngoại chung của Việt Nam được Chủ tịch Hồ Chí Minh nhiều lần nêu rõ: Việt Nam muốn làm bạn với các nước dân chủ, không muốn gây thù oán với bất cứ ai. Chúng ta hãy bình tĩnh, đoàn kết dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chính phủ Việt Nam và sự ủng hộ của nhân dân thế giới, nhất định chúng ta sẽ giữ vững độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. Đầu óc của giới cầm quyền bắc kinh hình như không bình thường, hay nói cách khác là họ đang xử sự như mất trí... Họ bị tham vọng che mờ mắt nên chẳng còn biết đúng sai gì sao? Thật đáng thương cho chính họ.

  Trả lờiXóa
 15. Đến bây giờ lãnh đạo Bắc Kinh càng ngang ngược, hống hách, ngông cuồng, thể hiện bản chất như cướp biển thế kỷ 21 - chiếm đoạt trắng trợn tài nguyên và còn dám tuyên bố "Cấm" khai thác dầu khí. Đố họ ngăn cản được sức mạnh tinh, thần ý chí của người Việt phản ứng lại những hành động phi lý và vô nhân đạo mà họ gây ra trên vùng đặc quyền kinh tế biển của Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 16. Tôi nghĩ, một quốc gia có thể không khiến được Trung Quốc phải sợ, nhưng nhiều quốc gia sẽ làm cho TQ thảm bại, ngàn năm không hồi phục được. Tại sao phải giằng co nhiều vậy? Càng để lâu, lãnh đạo TQ càng tham vọng bành trướng. Khi đủ lông cánh rồi sẽ khó ngăn chặn. Vậy thế giới hãy hành động ngay...

  Trả lờiXóa
 17. Quá ngang ngược! Lãnh đạo Trung Quốc cậy lớn ăn hiếp bé, coi thường luật pháp quốc tế, ko coi ai ra gì cả. Các nước bị TQ gây "tranh chấp" lãnh hải hãy cùng nhau đoàn kết, hợp sức lại buộc TQ rút ra bài học mà từ bỏ tính ngang ngược, coi thường người khác.

  Trả lờiXóa
 18. Chúng ta đã biết sự ngang ngược của TrungQuốc về đường lưỡi bò phi lí, nay họ còn cấm các công ti nước ngoài khai thác dầu khí trên vùng biển họ vẽ đường lưỡi bò để tranh chấp? Chúng ta nhân nhượng thì họ càng lấn tới, vậy chúng ta hãy liên minh với các nước mạnh tay với Trung Quốc để họ phải rút ra bài học. Chúng ta có thể hi sinh chứ quyết không thể chịu mất nước.

  Trả lờiXóa
 19. Không rỗi hơi với kiểu cùn... Họ tuyên bố kệ họ, ta phải khẳng định chủ quyền là việc của ta. Non sông, biển đảo là gấm vóc của ta, cha ông đã để lại, trách nhiệm của chúng ta phải gìn giữ cho được bằng tất cả những biện pháp hợp lý và cần thiết...

  Trả lờiXóa
 20. Chính phủ Trung quốc tuyên bố kiểu ấy cũng chẳng ai buồn nghe đâu. Còn đối với những người luôn bịa đặt, nói ngược như phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi thì... tôi không buồn chấp. Hồng Lỗi có miệng thì cứ nói. Hứng lên Hồng Lỗi còn có thể nói vịnh Mêxicô là của Trung Quốc cũng nên.

  Trả lờiXóa
 21. Phia TQ dang bi lanh dao Bac Kinh bien thanh nuoc co cach hanh xu giong nhu cai "luoi bo" dai vo ly, ko the chap nhan duoc! Chung ta - nhung cong dan Viet Nam can hiep luc lai, cung voi cac nuoc trong khu vuc phai cat dut cai "luoi bo dien" nay. Moi cong dan yeu nuoc Viet Nam hay cung chung suc, dong long vi bien dong than yeu!!!

  Trả lờiXóa
 22. Không thể chấp nhận được những tuyên bố hết sức phi lý của nhà cầm quyền Trung Quốc đối với các nước trong đó có Việt Nam. Trung Quốc đã sử dụng chiêu thức Cá lớn nuốt cá bé, liên tục đưa ra những tuyên bố phi lý về vùng biển phi lý, gây ra tranh cãi và phản ứng gay gắt của cộng đồng thế giới. Chúng tôi là những người dân Việt Nam luôn ủng hộ Chính phủ kiên quyết phản đối TQ, và cũng mong VN có những biện pháp cứng rắn nhất để bảo vệ chủ quyền đất nước.

  Trả lờiXóa
 23. Phía trung quốc ngày càng lộ rõ bản chất mưu đồ muốn chiếm lĩnh biển đông để khai thác dầu khí. Mong các nước hãy liên kết lại, kiên quyết không thể nhân nhượng với những kẻ bành trướng bá quyền...

  Trả lờiXóa
 24. Một người dù nhu mì đến đâu cũng không thể nín nhịn được nữa. Ngang ngược và thách thức, lố bịch và giả dối. Giới lãnh đạo Bắc Kinh thách thức cả thế giới, làm sao Việt Nam có thể chấp nhận được đây?

  Trả lờiXóa
 25. Các nước ko thể cứ để Trung quốc ngang ngược thế mãi. Tất cả các nước yêu chuộng hòa bình và công lí ko thể đứng nhìn một nước tỏ ra ngang ngược, bất chấp đạo lí như thế. Hãy cùng nhau hợp lực, nếu cần hãy cô lập bằng cấm vận xem Trung quốc làm được gì? Cần thiết răn đe nữa thì mỗi nước sẽ dùng biện pháp mạnh hơn để TQ ko còn hiếu chiến được nữa, vì chúng ta đã có có đầy đủ chứng lí họ là kẻ đi xâm lược, gây chiến rồi.

  Trả lờiXóa
 26. Là Công dân Việt Nam, cá nhân tôi ít có những nghiên cứu sâu về Luật Quốc tế. Qua nghiên cứu những tham luận của Học giả Lưu Tiểu Tinh và Phó Tổng Đội Hải giám Uất Trí Vinh, chúng tôi học được rất nhiều điều. Thay mặt cho các độc giả Báo Dân trí Việt Nam xin bày tỏ lòng cảm ơn hai Ông và những người có lương tri Trung Quốc đã nhìn nhận vấn đề Biển Đông một cách khách quan, toàn diện và có trách nhiệm với chính dân tộc Trung Hoa nói riêng, nhân dân trong khu vực Đông Á nói chung. Vâng sự vô lý đến tùy tiện, đầy thách thức đường 9 đoạn, nay lại tùy tiện đến lố bịch khi in bản đồ Trung Quốc thành 10 đoạn. Tôi tự hỏi, không có lẽ chính phủ và các cơ quan hữu quan Trung Quốc sơ sảy đến như vậy, khi để cho ra đời bản đồ 10 đoạn? hay đây là sự chỉ đạo của chính phủ Trung Quốc.....? Hai học giả đã nêu dẫn chứng các vụ kiện Quốc tế liên quan đến tranh chấp biển, đảo, đất liền của một số quốc gia trên thế giới thời gian vừa qua. Đúng là, cứ cậy thế làm càn thì Thế giới sẽ đi đến hỗn loạn và xung đột liên miên, đau khổ sẽ bao trùm mọi khu vực trên trái đất này. Chính vì vậy, thông qua chính kiến của các Học giả người Trung Quốc, chúng tôi đồng tình với các quan điểm và cách giải quyết vấn đề mà các ông nêu ra. Chúng tôi yêu cầu chính phủ Trung Quốc nên vì sự binh yên, vì lẽ phải và sự sẻ chia với các quốc gia lân bang, hãy rút ngay giàn khoan HD 981 về nước; rồi cùng với ASEAN hiệp thương, tôi nghĩ ASEAN sẽ có hướng không để Trung Quốc mất uy tín, không để Trung Quốc thiệt thòi trong phân định Biển Đông... Chỉ có vậy Trung Quốc mới chứng tỏ là một cường quốc, có đạo lý và có công lý trong hành xử với các quốc gia khác. Chỉ có vậy Trung Quốc mới không tự đánh mất uy tín của Trung Quốc. Chúng tôi chân thành cảm ơn các học giả Trung Quốc, chúc các Ông sức khỏe và may mắn.

  Trả lờiXóa
 27. Việc vẽ voi, vẽ chuột trong vẽ bản đồ ai mà không vẽ được, vẽ cả vào nhà của người khác cũng chẳng sao. Nhưng vẽ để làm gì mới là vấn đề. Vẽ để tranh giành thì không ai cho vẽ vào đất nhà người ta được, vì cả thế giới đã có sự phân chia địa danh, phân giới rất khoa học chứ không thể tự Trung Quốc vẽ ra rồi tự nhận của mình, hoặc mang vũ khí chiếm đóng lại càng vi phạm luật pháp quốc tế. Lãnh đạo Trung Quốc quá coi thường luật pháp quốc tế và không tôn trọng chính mình.

  Trả lờiXóa
 28. Khi người ta đã muốn đi xâm lược thì kể gì 8 hay 9 hay 10 đoạn...Vấn đề theo tôi, là Việt nam muốn gìn giữ được hòa bình thì trước tiên hãy chuẩn bị cho khả năng xấu nhất là xảy ra chiến tranh mà thôi, chứ tôi chắc là không có bất kỳ cách nào khác đâu, các bạn à.

  Trả lờiXóa
 29. một ngươi bình thường có lương tâm cũng nhận ra đòi hỏi này là vô lý không thể chấp nhận được. chính quyền Trung quốc đang chà đạp lên cái luân lý thông thường ấy!

  Trả lờiXóa
 30. Từ lịch sử hào hùng của Dân tộc Việt Nam chúng ta dễ dàng nhận thấy: Muốn chiến thắng giặc ngoại xâm rất cần sự đồng lòng, thống nhất của toàn dân tộc. Chống ngoại xâm luôn luôn song hành với chống kẻ thù bên trong lòng dân tộc, đó là bọn tham nhũng, quan liêu, các nhóm lợi ích...Chính chúng chứ không ai khác sẽ là những kẻ bán nước đầu tiên, phá hoại hạnh phúc của nhân dân và đe dọa an ninh của tổ Quốc với tất cả mọi thủ đoạn đê hèn, lúc tinh vi lúc tắng trợn.

  Trả lờiXóa
 31. Tiếng sóng Tiếng sóng Hoàng Sa dậy trong lòng Bao đời phương Bắc vẫn hoài mong Ý đồ xâm lược luôn thôi thúc Cướp lấy giang sơn mộng bá quyền. Hoàng Trường máu thịt tổ quốc ta Quân thù nuôi mộng cứ manh nha Nhưng mà lịch sử luôn ghi dấu Phi nghĩa ắc là “ thủ bại hư.” Bạch đằng vang dội khúc hoan ca Nối gót tiền nhân bảo vệ nhà Dù cho máu thịt tan theo sóng Quyết chí không tha lũ gian tà. Chử vàng bốn tốt chúng ngâm nga Nhìn dòng lịch sử thấu can qua Nếu là dân Việt mau thức tỉnh Quyết chí vùng lên cứu sơn hà.

  Trả lờiXóa
 32. Một đất nước có truyền thống yêu nước , một đất nước có nghệ thuật quân sự đẳng cấp thuộc vào loại hàng đầu thế giới... Sinh thời Bác Hồ đã từng nói " đoàn kết đoàn kết đại đoàn kết, thành công thành công đại thành công". Muốn có đoàn kết thì trên dưới phải một lòng vì cái lợi ích chung to lớn của toàn dân tộc...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bán thì bán mịa nó rồi, đòi lại cũng không dễ ...08:56 16 tháng 7, 2014

   Có cái ngon bổ hiếm chúng ăn sạch mẹ nó rùi, ở đấy mà van .. với diễn. Tiếc là nhân dân đã bị hiếp mất trinh lòng tin, Đéo ai nghe theo lời hoa mĩ mèo cào chó sủa đâu ông cụ ạ. Xưa như diễm rùi ... Thế giới nó phẳng là cứ ôm cái cẳng là toi.

   Xóa
  2. Ông này không biết từ đâu rơi xuống mà có những phát biểu buồn cười vậy? Cái gì mà bán với chẳng mua ở đây, có phải cái chợ đâu mà nói bán là bán, nói mua là mua. Ông đừng tưởng cái gì cũng tiêu cực như ông nghĩ chứ, cuộc sống đâu phải là chỉ nhìn về một phía như vậy. Ông đã có trong lòng một tư tưởng như vậy thì đến bao giờ mới khá lên được đây?

   Xóa
 33. Bọn tàu khựa này thâm hiểm vãi, thấy bão đến là rút lui luôn, không biết sau khi bão tan thì chúng có kéo vào tiếp không nữa. Cũng may là trong khoảng thời gian ngắn như vậy thì chắc chúng cũng chẳng làm được gì trên vùng này, chứ nếu chúng mà cứ cắm rễ ở đây thì chúng cũng làm được khối chuyện đó. Mong sao cho bọn này đi giữa đường gặp bão rồi chìm luôn đi, khỏi phải quay lại quấy rối Việt nam nữa

  Trả lờiXóa
 34. Thực ra thì cơn bão này cũng là cái lý do hợp lý để cho Trung Quốc rút cái giàn khoan HD981 này về nước, để cho chúng khỏi phải lấy cái lý do là do bị phía Việt Nam phản ứng dữ dội quá, cùng với đó là bao nhiêu dư luận từ quốc tế nữa mà thôi. Chứ chúng có thừa khả năng để đối phó với cơn bão này

  Trả lờiXóa
 35. Bọn tàu khựa thử chày cối đi, xem có trụ nổi qua cơn bão này không? Với người Việt Nam hiền lành thì có thể chày cối được chứ một khi đã là ý trời thì không thể chống lại được đâu. Việc giàn khoan rút về nước là một điều bình thường và đáng lẽ ra nó phải được tiến hành từ lâu rồi. Chỉ là do bọn tàu khựa quá chày cối mà thôi

  Trả lờiXóa
 36. Con người dù có thế nào thì cũng không chống lại được thiên nhiên đâu, dù tàu khựa có chày cối, dù HD981 có to lớn đến cỡ nào thì cũng khó lòng mà chống lại được cơn bão đâu. Đây có lẽ là ý trời muốn đuổi lũ xâm lăng này ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế của nước ta đây mà. Đúng là một việc đáng mừng

  Trả lờiXóa
 37. Trung Quốc có lí do hợp lí để hạ đài rồi, sở dĩ trước giờ nó chưa chịu rút mặc dù dư luận trong nước và quốc tế phản đối gay gắt bởi vì nó đã trót mạnh miệng tuyên bố nên không thể tự nhiên rút là rút được. Phải có lí do 1 tí cho đỡ nhục chứ.

  Trả lờiXóa
 38. những hành động của TQ đã và đang làm còn bị cả thế giới phản đối, đặc biệt nếu TQ không chứng minh được, làm rõ hàm nghĩa pháp luật về thuyết đường chữ U thì TQ sẽ còn khốn khổ hơn nữa.TQ bây giờ thân cô thế cô, nếu vẫn tiếp tục e rằng đường lưỡi bò 10 đoạn hay 9 đoạn của TQ kia sớm muộn cũng bị cắt phăng trở về con số 0 tròn chĩnh mà thôi.

  Trả lờiXóa
 39. Mấy ngày nghỉ hè rảnh rang xem thời sự cùng bố, thấy tin có bão, bố mình đã thốt lên là sao bão nó không đến thẳng cái giàn khoan rồi lật úp nó xuống đấy nhỉ?, đấy, những hành động của Trung Quốc khiến những người chỉ quanh năm làm bạn với đồng áng cũng có suy nghĩ bất bình như thế, đến trời cũng phải kéo bão qua vị trí Trung Quốc hạ đặt giàn khoan thì có thể thấy việc làm của Trung Quốc sai trái đến cỡ nào rồi.

  Trả lờiXóa
 40. Mình mong cơn bão Rammasun sẽ nhấn chím cái dàn khoan HD_981 của bọn Trung Quốc xuống dưới đáy đại dương. Như vậy chúng sẽ không làm nguy hại đến nước ta, vì hậu quả để lại không phải nhỏ. Cái nước này suốt ngày đi xâm lược, uy hiếp các nước nhỏ, không chịu lo cho nhân dân nước mình.

  Trả lờiXóa
 41. Có lẽ nếu Trung Quốc sẽ rút thôi ! nó chẳng dại gì mà đứng giơ mõm ra cho thần sấm nuốt đâu ! vả lại cũng nên rút ròi ! sức ép dư luận và sự chống chả của ta như thế cơ mà ! TQ có lẽ cũng muốn rút lắm ròi ! May thay có anh thần sấm lướt qua thì cũng mượn cớ đó mà rút thôi !

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ